Ielts Musketeer Là Gì / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Ielts Là Gì ? Tại Sao Phải Học Ielts ? Ielts Là Gì Wikipedia / 2023

IELTS viết tắt là International English Language Testing System, một trong những chứng chỉ Anh Văn quốc tế có giá trị cao, được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Tương tự như các chứng chỉ Anh Văn quốc tế khác, một bài test IELTS bao gồm 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết (Listening-Speaking-Reading-Writing). Ở phần thi Speaking, thí sinh phải đối diện trực tiếp với người chấm thi để thực hiện hoàn thành bài thi.

Hiện nay, trên thế giới có hơn 800 trung tâm tổ chức các kỳ thi IELTS, hơn 6000 trường Đại Học, cũng như các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia, bao gồm các trường Đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand,… chấp nhận IELTS.

+ Reading – Kỹ năng đọc

Ielts Academic là gì ? Hay Ielts General Training là gì ?

Bài test IELTS có hai dạng Academic – Học thuật và General – Đại trà. Thí sinh ở hai dạng Test sẽ có cùng một dạng đề thi ở hai phần kỹ năng Listening và Speaking. Ở hai kỹ năng còn lại Reading và Writing sẽ khác đề để phân loại Test.

Bài Test General chủ yếu dành cho những người có nhu cầu học tiếng anh phổ thông. Để có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để phục vụ cho công việc, nhập cư nước ngoài.

Còn Test Academic dành cho những người cần trình độ chuyên môn cao về Tiếng Anh. Học tập tại các trường Đại Học, các trung tâm cơ sở giảng dạy Tiếng Anh. Đặc biệt dành cho những du học sinh quốc tế.

Thang điểm IELTS

Thang điểm được tính từ 0 đến 9. Tuỳ theo yêu cầu của từng trường Đại Học, ở mỗi kỹ năng phải đạt thấp nhất 5.5. Trung bình 4 bình kỹ năng phải đạt 6.0. Tuy nhiên, nếu học và thi IELTS bạn phải đạt kết quả tốt sẽ giúp bạn có ưu thế hơn trong mọi việc.

Học và đăng ký thi IELTS ở đâu ?

Hiện nay, tại Việt Nam, có tổ chức thi IELTS khoảng 3-4 lần trong tháng. Do hội đồng thi British Council hoặc IDP Education. Hình thức đăng ký dự thi online tại web IELTS của quốc gia.

Ngoài ra, các trung tâm giảng dạy, đào tạo Tiếng Anh tại Việt Nam cũng tổ chức các khoá ôn luyện IELTS cũng như hỗ trợ đăng ký dự thi.

Kể từ tháng 7/2018, đã có tổ chức hình thức thi IELTS trên máy tính.

Kết quả thi IELTS

Tương tự như các kỳ thi quốc tế khác, thí sinh sẽ có tài khoản để tra cứu thông tin, điểm số kết quả của kỳ thi. Kết quả sẽ được thông báo sau 13 ngày và gửi đến địa chỉ nhà.

Tuy nhiên, IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm và chi phí dự thi khoảng gần 5 triệu đồng. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các kiến thức để đạt được kết quả tốt.

Tìm kiếm ielts là gì wikipedia

thi ielts là gì

ielts 5.0 là gì

pre ielts là gì

ielts academic là gì

ielts general là gì

ielts 6.0 là gì

ielts ukvi là gì

Ielts Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ielts / 2023

1. IELTS là gì?

IELTS viết tắt cho cụm từ International English Language Testing System (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Cuộc thi IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP (Úc) thành lập vào năm 1989. Có 2 kiểu bài thi IELTS khác nhau.

IELTS Academic (học thuật): Loại hình học thuật dành cho bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

IELTS General (đào tạo chung): Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, tìm việc làm, di cư.

Ngày này IELTS được chấp nhận ở nhiều quốc gia như Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam Phi và nếu bạn muốn định cư ở Australia và Canada thì cũng cần có bằng IELTS. Kết quả bài kiểm tra IELTS sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm, hết thời gian phải thi lại để lấy chứng chỉ.

2. IELTS có ý nghĩa như thế nào?

Bằng thi IELTS đánh giá cả 4 kỹ năng của người thi, xác nhận trình độ học vấn của bạn qua điểm thi nên tạo được uy tín với trường học, nhất là với những ai muốn đi du học và nơi xin việc làm.

Một số trường sẽ xét tuyển thẳng đại học nếu điểm thi đạt 6.5 IELTS trở lên như ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật chúng tôi ĐH Hoa Sen chúng tôi Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…

Với bằng IELTS, cơ hội việc làm được thăng tiến hơn rất nhiều, phát triển sự nghiệp hơn, tăng sự tự tin khi chúng ta làm việc với công ty nước ngoài.

3. Những điều cần biết về bài thi IELTS

1. Bài thi nghe

Thời gian làm bài thi nghe là 40 phút với 40 câu hỏi, độ khó tăng dần với các giọng đọc khác nhau, chỉ được nghe 1 lần và có 4 phần trong bài thi nghe.

Phần 1: Các tình huống đời thường, chủ yếu là cuộc đối thoại hỏi đáp.

Bài thi dạng học thuật

40 câu hỏi trong vòng 60 phút, gồm 3 phần và phần trả lời câu hỏi, mỗi phần là 1 đoạn văn khoảng 1500 từ và các câu hỏi, là nội dung dạng bài luận.

3. Bài thi viết Bài thi dạng General

Thời gian thi 60 phút, được chia làm 2 phần khác nhau:

Phần 1: Viết một bức thư 150 từ để hỏi thông tin hay giải thích một tình huống nào đó.

Phần 2: Viết bài luận 250 từ đưa ra quan điểm bản thân về 1 sự việc hay vấn đề nào đó. Với bài viết này thì người thi cần đưa ra ý kiến của mình, nên đưa ra một số tình huống cụ thể hay ví dụ để hỗ trợ cho ý kiến của mình.

Bài thi học thuật

Phần 1: Viết bài báo cáo 150 từ để giải thích số liệu trên bản đồ, hay một hiện tượng quá trình dưới dạng hình vẽ.

Phần 2: Viết bài luận 250 từ đưa ý kiến tranh luận hay nhận định về 1 vấn đề nào đó. Cũng cần có ví dụ để làm rõ hơn ý kiến của mình.

4. Bài thi nói

Bài thi nói khoảng 15 phút, trả lời trực tiếp với người chấm thi. Có 3 phần trong bài thi nói:

Bài thi nói sẽ đánh giá qua 4 yếu tố: khả năng trả lời trôi chảy, vốn từ vựng, ngữ phát và phát âm.

4. Thang điểm đánh giá bài thi IELTS

Cách tính điểm của IELTS đó là tổng điểm trung bình của 4 kỹ năng. Nếu điểm trung bình cộng có số lẻ là .25 được là tròn lên .5, nếu là lẻ .75 thì làm tròn thành 1.0.

Từng thang điểm của bài thi sẽ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học khác nhau.

Ielts Học Thuật, Ielts Tổng Quát Là Gì / 2023

IELTS Học thuật (IELTS Academic) được coi là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

IELTS Tổng quát (ILTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư

Dạng Academic: gồm 3 phần đọc (mỗi phần khoảng 1500 từ) và phần trả lời câu hỏi. Đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san mang tính chất chuyên môn cao.

Cả 2 hình thức đều được chia làm 2 phần nhưng phần thi ở mỗi dạng lại khác nhau:

-Dạng Academic

Phần 1: viết báo cáo khoảng 150 từ mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ, hình vẽ.

Phần 2: viết bài tiểu luận khoảng 250 từ đưa ra chính kiến tranh luận, nhận định về 1 vấn đề.

-Dành cho dạng General

Phần 1: viết bức thư khoảng 150 từ để đưa thông tin hay giải thích về 1 tình huống trong cuộc sống.

Phần 2: giống dạng học thuật

Bài thi IELTS học thuật dành cho những ai có ý định tu nghiệp, học tập và nghiên cứu tại một trường đại học hoặc học viện tại các nước nói tiếng Anh. Việc đăng ký vào các khóa học đại học và sau đại học thường dựa trên kết quả bài thi Academic. Bài thi này cũng có thể là điều kiện để xin việc tại những tổ chức và công ty ở nước ngoài.

-Khác với bài thi Học thuật, IELTS Tổng quát tập trung vào các kỹ năng ngôn ngữ thông thường trong cuộc sống và công việc. Nó chủ yếu dành cho những ai có ý định học phổ thông hoặc tham gia các chương trình đào tạo và làm việc tại các nước nói tiếng Anh. Những người có ý định nhập cư tại Australia, Canada và New Zealand cũng phải có chứng chỉ này

Nếu đã năm được IELTS học thuật và Ielts tổng quát là gì. Sau đó xác định đúng mục tiêu của mình, hãy bắt đầu kế hoạch ôn luyện bằng cách chọn một trung tâm uy tín được đánh giá cao về luyện thi IELTS như Trung tâm Anh ngữ Ales !

Với đội ngũ giảng viên Quốc tế sở hữu chửng chỉ giảng dạy TESOL và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Ales đã đào tạo thành công hơn 10000 học viên. Theo học từ năm 2012 tới nay đã có 9200 học viên tốt nghiệp với thành tích cao, trong đó có 200 học viên đạt 8.0 Ielts, 600 bạn đạt 7.0 Ielts, khoảng 3000 bạn đạt Ielts 6.0 và hàng nghìn bạn đạt Ielts từ 5.0 Ielts

Cơ sở 1: 64/360 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 71, Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: 119A Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 4: 91 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

[TẠI TP. HỒ CHÍ MINH]

Cơ sở 1: 547B, Đường 3 tháng 2, P8, Q10, Hồ Chí Minh

Facebook: Youtube: Điện thoại: 02477709888 Email:cskh.ales@gmail.com https://www.youtube.com/channel/UCoewjqE72zrSRapiyaTAwEA https://www.facebook.com/HethongAnhnguALES/

Tag: Ielts học thuật và tổng quát là gì, Ielts hoc thuat va tong quat la gi

Tại Sao Phải Học Ielts? Lợi Ích Của Bằng Ielts Là Gì? Ielts / 2023

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, thành thạo tiếng Anh chính là điều kiện tiện quyết giúp bạn có một tương lai tươi sáng và khả năng phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp, công việc của mình.

Có thể bạn học tiếng Anh rất tốt, giao tiếp trôi chảy và ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để các nhà tuyển dụng, nhà trường,…. Các cơ quan đoàn thể biết được bạn có khả năng ngoại ngữ tốt? Lúc này, một tấm bằng tiếng Anh sẽ vô cùng hữu ích trong việc chứng minh trình độ ngoại ngữ của bạn đó.

Có vô vàn loại chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ mục đích của người học. Chứng chỉ Toeic, Toefl, Ielts,… Tại sao bạn nên lựa chọn thi bằng Ielts chứng không phải các loại bằng cấp khác? Cùng Instulink tìm hiểu ngay lý do tại sao bạn phải học Ielts, lợi ích của bằng Ielts là gì?

Đảm bảo tương lai vững chắc

Nếu chỉ sở hữu kinh nghiệm làm việc và kiến thức chuyên môn vững chắc nhưng lại không có tiếng Anh, chưa chắc bạn đã được những doanh nghiệp lớn nhận vào làm việc. Tuy nhiên, với một tấm bằng Ielts có điểm số ấn tượng thể hiện trình độ ngoại ngữ tốt, người ta sẵn sàng nhận và đào tạo bạn ngay.

Với những người muốn được thăng tiến nhanh chóng trong công ty, Ielts cũng được coi là điều kiện quan trọng cho nhân viên khi xét tuyển vị trí mới.

Người ta cũng thấy rằng sinh viên mới ra trường sở hữu chứng chỉ tiếng Anh như bằng Ielts có tỉ lệ tìm được việc làm lương cao nhanh chóng và dễ dàng hơn hẳn so với những sinh viên chỉ cầm tấm bằng đại học đi xin việc.

Cần phải khẳng định lại một điều nữa rằng, nếu bạn muốn được làm việc trong những tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia với cơ hội thăng tiến và phát triển cao thì hãy học tiếng Anh và thi Ielts ngay từ hôm nay.

Săn học bổng du học, định cư nước ngoài

Hiện nay, hầu hết các trường cấp học bổng du học đều yêu cầu điểm Ielts tối thiểu từ 5.5. Nếu bạn sở hữu tấm bằng Ielts với điểm số cao thì cơ hội đạt học bổng của bạn càng lớn.

Vậy tại sao các trường học, các quốc gia đều yêu cầu chứng chỉ Ielts mà không phải các loại chứng chỉ khác như Toeic?

Chứng chỉ Ielts thể hiện trình độ tiếng Anh đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của thí sinh. Từ đó, người ta có thể đánh giá sơ bộ khả năng tiếng Anh của một người chỉ dựa trên hồ sơ.

Bên cạnh đó, Ielts được đánh giá là kỳ thi vô cùng khó nhằn với lệ phí thi cao ngất ngưởng. Điều này đảm bảo chất lượng đánh giá của kỳ thi là tuyệt đối với độ tin cậy cao.

Hơn nữa, chứng chỉ Ielts chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Do đó, người học phải liên tục học tập và trau dồi tiếng Anh để không bị tụt điểm khi thi lại bằng Ielts.

Có nhiều lợi thế khi đi học

Từ năm 2016, tiếng Anh đã trở thành một trong những môn thi bắt buộc của kỳ thi trung học phổ thông. Nhiều trường đã miễn thi ngoại ngữ trung học phổ thông với những học sinh có bằng Ielts với điểm số theo yêu cầu.

Ngoài ra, khi lên đại học, nếu đã có bằng Ielts bạn cũng sẽ không phải đăng ký học ngoại ngữ tại trường nữa.

Do yêu cầu của thị trường mang tính toàn cầu hóa, hầu hết các trường đại học đều yêu cầu đầu ra tiếng Anh tối thiểu mới cấp bằng cho sinh viên. Lúc này, chứng chỉ Ielts chính là cứu tinh của sinh viên. Trong khi nhiều người phải chật vật vì không có đầu ra tiếng anh thì bạn đã đáp ứng được yêu cầu bắt buộc của nhà trường để ra trường đúng hạn hoặc thậm chí là trước hạn yêu cầu.