Identification Document Number Ielts Là Gì / Top 9 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | 2atlantic.edu.vn

Tìm Hiểu Về Personal Identification Number Là Gì?

1 – Mã Personal Identification Number là gì?

“Personal Identification Number”là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “Mã số định danh/nhận dạng cá nhân” được sử dụng để xác nhận người dùng khi sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Personal Identification Number đóng vai trò là công cụ bảo vệ ngăn ngừa việc sử dụng trái phép dịch vụ, chiếm đoạt tài sản.

Mã Personal Identification Number là một trong những dạng mã thường thấy mỗi khi tham gia các giao dịch tạo tài khoản ngân hàng, vậy đã bao giờ bạn tự hỏi: Personal Identification Number là gì?, Personal Identification Number là từ gì?, Personal Identification Number có chức năng gì? Bài viết này sẽ bật mí những thông tin thú vị xoay quanh một số câu hỏi nêu trên.

Hình 1: Mã Personal Identification Number là gì?

1.1 – Tác dụng của Mã Personal Identification Number là gì?

Ngày nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ nói chung và Internet nói riêng giúp các hoạt động trao đổi thông tin, trao đổi tiền tệ, kinh doanh, buôn bán, diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, hiệu quả hơn.

Cũng từ đây để đảm bảo các hoạt động này lưu thông một cách bền vững cần phải sử dụng tới các biện pháp bảo mật bảo vệ người dùng và mã Personal Identification Number là một trong những yếu tố cần có.

Hình 2: Tác dụng của Mã Personal Identification Number là gì?

Kết Luận: “Personal Identification Number” là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh – Việt nó có nghĩa là “Mã số định danh/nhận dạng cá nhân” được sử dụng để xác nhận người dùng khi sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Personal Identification Number đóng vai trò là công cụ bảo vệ ngăn ngừa việc sử dụng trái phép dịch vụ, chiếm đoạt tài sản.

Định Nghĩa Personal Identification Number / Số Nhận Dạng Cá Nhân Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Mã số nhận dạng được sử dụng bởi khách hàng của ngân hàng, khi giao dịch tại thiết bị ngân hàng điện tử tự phục vụ, như máy rút tiền tự động. Cũng được biết đến như mã số truy cập hay số bảo mật. PIN của khách hàng, là mã số thường có chiều dài từ bốn đến sáu chữ số, là chữ ký của người gửi tiền hay rút tiền mặt tại máy ATM, hay khi chuyển tiền giữa các tài khoản trong cùng một ngân hàng, hay dịch vụ thanh toán qua các tài khoản ngân hàng, mặc dù các ngân hàng vẫn tiếp tục thử nghiệm với các phương tiện khác, như thẩm định chữ ký. Từ quan điểm bảo mật của ngân hàng, PIN đặt ra một số vấn đề. Các khách hàng dễ quên số PIN của họ thường viết mã số truy cập của họ trên thẻ ngân hàng. Vì vậy, người đã sử dụng thành công mã số PIN để rút tiền từ một tài khoản có thể không phải là chủ sở hữu hợp pháp.

Định Nghĩa Taxpayer Identification Number (Tin) / Số Xác Định Người Nộp Thuế Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Số nhận dạng IRS cần thiết trước khi hầu hết các tài khoản của ngân hàng có thể được mở. Đối với những cá nhận và doanh nghiệp tư nhân, thì số thuế là số An sinh xã hội của cá nhân đó. Số thuế của một doanh nghiệp là mã số của chủ doanh nghiệp, quy định đối với các công ty, các tổ chức phi lợi nhuận, các hiệp hội, và các công ty liên doanh. Khoản nợ phải trả của ngân hàng do không tuân thủ quy định IRS sau ngày 1 tháng 1 năm 1984 là $50 trên một tài khoản. Một ngân hàng cũng phải giữ lại 20% tiền lại thu được trên tài khoản trong một tài khoản giám hộ đặc biệt.

Xem BACKUP WITHHOLDING.

Định Nghĩa Bank Identification Number (Bin) / Số Nhận Dạng Ngân Hàng (Bin) Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

1. Mã số chuyển ABA.

2. Mã số xác định các định chế phát hành thẻ ngân hàng liên kết với Visa International hay Mastercard International. Số BIN là sáu chữ số đầu tiên của số tài khoản. Các ngân hàng sử dụng bảng BIN trong các giao dịch theo tuyến với ngân hàng thích hợp, để xét duyệt tín dụng và thanh quyết toán.

Định Nghĩa Bank Identification Number – Bin / Mã Số Tổ Chức Phát Hành Thẻ (Bin) Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Đây là 4 – 6 chữ số đầu tiên của thẻ tín dụng. Mã số này là để xác định các tổ chức phát hành thẻ. Việc kết nối chính xác các giao dịch là một vấn đề quan trọng đối với các tổ chức phát hành chính thẻ tín dụng đó.

Hệ thống mã số này cũng được áp dụng với các loại thẻ khác như thẻ ghi nợ, thẻ chi tiêu và thẻ chuyển tiền điện tử.

Giải thích

Mặc dù được gọi là mã số tổ chức phát hành thẻ, BIN cũng được sử dụng bởi các tổ chức khác, ví dụ như American Express. Khi ngày càng có nhiều tổ chức phát hành tham gia vào mạng lưới BIN, thì việc sử dụng mã số tổ chức phát hành định kỳ (IIN) luân phiên với BIN cũng được tăng theo.

Hệ thống tiền tố cũng được sử dụng để giúp xác định các vi phạm an ninh tiềm ẩn hoặc hành vi trộm cắp danh tính, bằng cách so sánh những thứ như vị trí của tổ chức phát hành và địa chỉ của chủ thẻ.