Gửi Mail Cc Là Gì / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Cc Mail Là Gì? Phân Biệt Giữa Cc Và Bcc Trong Mail

CC mail là gì?

Cc mail được dịch ra là carbon copy có nghĩa là tạo ra các bản sao, ngoài sử dụng trực tiếp biểu tượng cc trên hòm thư bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+C để sử dụng tính năng này. Người ta sử dụng CC để gửi mail cho nhiều người cùng một lúc và những người này cũng có thể xem được danh sách những người cùng nhận được nội dung email.

Còn bcc trong mail được dịch ra chính là blind carbon copy – tạo ra các bản sao tạm, để sử dụng công cụ này bạn cũng có thể tận dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+B. Thường BCC sẽ là người gửi có thể tạo ra nhiều bản sao khác nhau để gửi cho người nhận nhưng những người này lại không thể nhìn thấy danh sách những người cùng được nhận email.

Sự khác nhau và giống nhau giữa BCC và CC

Giống nhau

Cả bcc và cc đều là công cụ trong email để tạo ra những bản sao và có thể gửi cho nhiều người cùng một lúc.

Khác nhau

Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm…. vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.

CC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email, nhưng họ không phải người nhận chính. Khi bạn sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.

Tính năng BCC thì khác, mặc dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

BCC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác. Ngoài ra khi bạn gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ nhưng bạn không muốn những người nhận email biết bạn gửi thư này cho những ai thì bạn sử dụng kiểu gửi Bcc đề hạn chế thông tin này. Tính năng BCC là: mặc dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

CC và BCC đều là những tính năng hay cho người sử dụng và đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên nhiều người dùng lại vô tình quên mất 2 công cụ này mà thường gửi email một cách rất thủ công. Vừa rồi chúng ta đã giải đáp cho các bạn CC mail là gì và khi nào nên sử dụng CC , BCC mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích trong cách làm việc tại văn phòng. Hãy biết tận dụng những mẹo nhỏ từ những công cụ đơn giản để giúp công việc của chúng ta hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Bcc, Cc Là Gì? Ý Nghĩa Bcc &Amp; Cc Khi Gửi Email

Nhìn chung thì khi gửi Email cho bất kỳ một người nào thì bạn gần như không cần quan tâm đến BCC và CC, tức là bạn chỉ cần nhập email đến mà không cần phải chú ý đến chúng. Tuy nhiên, nếu như bạn cần phải gửi Email cho nhiều khách hàng, đồng nghiệp thì lúc này BCC và CC lại trở nên cần thiết và cần được biết đến.

CC và BCC có ý nghĩa thế nào khi gửi Email?

CC là gì?

Cửa sổ gửi mail của Gmail – Google

CC có tên tiếng anh đầy đủ là Carbon Copy – tính năng chính đó là tạo ra các bản sao. Sử dụng tổ hợp phímCtrl + Shift + C để dùng nhanh tính năng CC.

Khi sử dụng thêm CC thì tất cả những người nhận tin sẽ thấy danh sách các email của những bạn cùng được nhận các email đó. Thông thường, CC có thể được sử dụng để gửi cho một nhóm, lớp học hoặc một team làm việc,… Vì bạn không cần phải bảo mật thông tin, danh tính với những người cùng nhận tin.

Lên đầu trang ↑

BCC là gì?

Cửa sổ gửi email của Outlook – Microsoft

BCC, tên tiếng anh đầy đủ là Blind Carbon Copy – với tính năng chính là tạo ra các bản sao tạm thời. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + B để dùng nhanh tính năng BCC trên Windows.

Tính năng của có chút khác biệt, bạn có thể gửi nội dung email cho nhiều người cùng một lúc nhưng chỉ có người gửi và người nhận là biết được email của nhau mà thôi, những người khác sẽ không thấy email của những người cùng nhận. Vì vậy, BCC thường được sử dụng trong trường hợp bạn cần bảo vệ thông tin Email của người khác.

Lưu ý: Nếu như bạn không sử dụng BCC hoặc CC để gửi Email cho nhiều người thì mặc định các nhà cung cấp sẽ sử dụng CC, nghĩa là mọi người điều biết được thông tin các email của những người cùng nhận nội dung đó.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu thế nào là BCC cũng như CC rồi phải không? Tính năng chung của chúng vẫn là cho phép gửi email cho nhiều người nhưng chỉ khác nhau về sự bảo mật thông tin. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về BCC, CC để phục vụ cho công việc được tốt hơn.

Hiện tại, Gmail vừa đã cập nhật tính năng khá hữu ích dành cho Gmail đó là lên lịch tự động gửi Email mà suốt một thời gian dài nó vẫn không được Google chú ý đến. Hãy tham khảo hình ảnh động về cách hẹn giờ này tại trang blog của Google.

[Taimienphi.vn] Phân Biệt Cc Và Bcc Trong Gmail, Oulook Khi Gửi Mail

Phân biệt cc và bcc trong email giúp các bạn hình dung được mẹo gửi email tới hàng loạt người nhận trong Gmail. Hiểu được ý nghĩa của CC và BCC, bạn sẽ có chiến dịch email marketing hiệu quả hơn

Thông thường khi gửi mail bạn chỉ quan tâm tới địa chỉ nhận, và bạn cũng ít quan tâm tới cc hay bcc xuất hiện ngay dưới dòng địa chỉ của người nhận thư. Có nhiều người sử dụng CC và BCC nhưng chưa phân biệt được tác dụng cũng như sự giống hay khác nhau của hai tính năng này. Đều có điểm cung là gửi bản sao email cho một số người nhưng cc và bcc lại có một số điểm và cách sử dụng khác nhau. Cùng xem cách phân biệt cc và bcc trong email để hiểu hơn về tác dụng của 2 tính năng này

Phân biệt CC và BCC trong email Download Gmail trên thiết bị Mobile

Tải Gmail cho thiết bị iOS: Download Gmail cho iPhoneTải Gmail cho thiết bị Android: Download Gmail cho Android

CC là gì trong email ? BCC là gì trong email ?

CC là viết tắt của cụm từ ‘carbon copy’ tức là tạo ra các bản sao, còn BCC là viết tắt của cụm từ ‘blind carbon copy’ là tạo ra các bạn sao tạm. Do đó, CC được hiểu như việc gửi thêm một bản sao của email cho một số người khác.

Sử dụng CC để gửi email cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ cùng xem được danh sách những người nhận được nội dung mail. Còn BCC cũng tương tự như trên đó là người gửi sẽ gửi bản sao email cho nhiều người nhận khác nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách của những người cùng được nhận email này. Vì thế để bảo mật danh sách nhận email thì tính năng BCC sẽ được sử dụng.

Khi nào thì sử dụng CC và BCC

CC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email, nhưng họ không phải người nhận chính.BCC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác, giống như ví dụ ở trên. Ngoài ra nếu bạn cần gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem một hàng dài các địa chỉ cùng được gửi, do đó kiểu gửi BBC sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.Tạm kết

CC và BCC thực chất đều gửi một bản copy của email cho một số người khác. Những địa chỉ được ghi trong dòng CC thực chất không khác với việc bạn điền các địa chỉ trong dòng To (cách gửi thông thường). Còn đối với các địa chỉ được điền trong dòng BCC, đều sẽ được ẩn danh nghĩa là không ai biết được họ đã nhận được bản copy của email đó. Hai tính năng này hiện nay đã bị nhiều người sử dụng lãng quên, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng vẫn tỏ ra khá hữu ích. Hy vọng bài viết đã giúp bạn phần nào hiểu và nắm được cách sử dụng hai tính năng này khi gửi email

Vậy là Taimienphi.vn đã giúp bạn phân biệt cũng như cách sử dụng cc và bcc khi bạn gửi thư điện tử cho nhiều người cùng lúc. Với bài viết phân biệt cc và bcc trong email hy vọng sau khi đăng ký gmail. các bạn sẽ sử dụng hộp thư gmail để gửi thư nhóm tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-biet-cc-va-bcc-trong-email-3627n.aspx Ngoài ra bạn cũng có thể download gmail notifier và download windows live mail để được hỗ trợ gửi và nhận email tốt hơn. Gmail notifier là một trong những phần mềm thông báo khi có thư mới trong tài khoản gmail rất hiệu quả.

Bài viết liên quan

Junk Mail Là Gì? Cách Khắc Phục Mail Bị Gửi Vào Spam (Cực Dễ)

Khái niệm Junk mail

Nguyên nhân khiến cho tình trạng mail bị gửi tới spam

Người dùng dễ mắc các lỗi căn bản khiến mail bị đẩy vào spam

Không những thế, người dùng còn mắc các lỗi căn bản để mail bị gửi vào spam như sau:

Người dùng gửi cho nhiều đồng nghiệp tại công ty dẫn tới hệ thống nghĩ đó là cuộc tấn công bằng spam người dùng

Lạm dụng các từ ngữ có nghĩa spam như “Hãy mua ngay”, “Nhận miễn phí”,…

Thông tin chứa nhiều từ xấu hoặc nhạy cảm

Khách hàng viết hoa toàn bộ thư

Nhằm giúp tránh lỗi căn bản trên, doanh nghiệp cũng nên tránh nhiều từ không nên có trong thư điện tử như !!!, make money online, 100% miễn phí, cách kiếm tiền nhanh nhất, hãy nhấn vào đây, chúc mừng bạn đã nhận được giải thưởng, hãy lấy ngay, hãy truy cập vào website chúng tôi để nhận ưu đãi lớn nhất từ trước tới giờ,…

Hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng mail bị đẩy vào spam

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên thì cũng có nhiều cách xử lý đơn giản mà ngay cả người dùng không chuyên về công nghệ cũng có thể làm được. Người dùng chỉ cần quan tâm tới các đặc điểm:

Không để địa chỉ website không uy tín: các tên miền như ten_website.co, ten_website.ml, ten_website.ga, ten_website.gq,… sẽ bị cho là website spam

Không gửi mail chứa mỗi bức hình mà không có nội dung: việc gửi cho đối tác mỗi bức hình không chỉ là điều bất lịch sự mà còn dẫn gần tới việc mail bị vào thư mục spam

Không nên sao chép nội dung từ chương trình Word, Excel, PowerPoint,…: việc sao chép và khi dán vào email sẽ dễ bị lỗi font và điều này làm hệ thống nghi ngờ mail của người dùng sử dụng cho mục đích spam

Không rút gọn link của trang web: việc rút gọn link khiến hệ thống không kiểm tra được website này và có thể không được duyệt thư hoặc được gửi tới tự động cho vào spam

Không xài HTML bị lỗi: Xài HTML bị lỗi đồng nghĩa hệ thống không kiểm tra code website được nhanh chóng hay không gửi mail được chi nói tới việc bị đẩy thư qua spam

Hãy làm theo các cách trên để mail không bị gửi tới spam

Những thông tin về Junk mail, nguyên nhân, hướng giải quyết cách mail bị cho vào spam đã giúp triệt tiêu được vấn đề nan giải. Nếu khách hàng cần thêm thông tin hoặc gặp các trường hợp khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

KHÔNG phải tất cả các email Server đều có thể loại bỏ thư rác, Server hoặc hệ thống email đó cần có bộ lọc Spam email tốt. Nếu không sẽ xảy ra tình trạng hộp thư bị spam email hoặc email quan trọng bị hiểu lầm là thư rác và bị loại bỏ.

HostingViet cung cấp Email Hosting, email server, email theo tên miền riêng có chất lượng cao nhất, Bộ lọc spam mạnh mẽ và chính xác, sử dụng đa nền tảng. Tích hợp share File, chat, video call lên toàn bộ hệ thống. Quý khách có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ HostingViet để được hỗ trợ!

Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang (hostingviet.vn)Địa chỉ Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 123B Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 02466.567.555, Hotline: 0356.95.8688 Email: hotro@hostingviet.vnWebsite: https://hostingviet.vnhttps://quanly.hostingviet.vn