Esim Vinaphone Là Gì / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Esim Vinaphone Là Gì? Chuyển Đổi Sim Thường Sang Esim Vinaphone / 2023

Rate this post

ESIM hay còn biết tới với tên SIM điện tử là giải pháp thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được dùng trong nhiều thập kỷ qua. ESIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM.

Chuyển đổi sim thường sang eSim vinaphone

Chuyển đổi sim thường sang eSIM VinaPhone online

nhà mạng vinaphone hỗ trợ chuyển đổi sim thường sang eSIM VinaPhone dành cho 2 đối tượng là thuê bao VinaPhone và thuê bao của nhà mạng khác.

Thuê bao VinaPhone chuyển đổi sang eSIM

Bước 1: Người dùng kết nối dữ liệu mạng 3G/4G VinaPhone hoặc wifi và truy xuất vào Web esim.vinaphone.com.vn

Bước 2: Trên giao diện trang chủ người sử dụng bấm chọn vào mục Đăng ký Esim cho thuê bao VinaPhone và nhấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Nhập tất cả các nội dung cá nhân theo yêu cầu bao gồm họ và tên, Địa chỉ, số máy đang dùng và nhấn chọn Nhập OTP.

Bước 4: Bộ máy sẽ gửi tin nhắn mã OTP về số máy đăng ký người sử dụng tiến hành nhập mã số vào phía bên cạnh và nhấn Đăng ký đổi eSIM là có thể chuyển đổi thành công.

Thuê bao của nhà mạng khác chuyển đổi sang eSIM

Bước 1: Người sử dụng kết nối mạng dữ liệu thông qua wifi hoặc sử dụng 3G/4G VinaPhone và truy xuất vào Web esim.vinaphone.com.vn

Bước 2: Trên giao diện trang chủ người dùng bấm chọn vào mục Đăng ký Esim cho thuê bao nhà mạng khác.

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Để đổi sim của bạn thành eSIM, bạn cần chuyển đến mạng VinaPhone giữ nguyên số”. người dùng bấm vào đồng ý để công nhận chuyển đổi sang eSIM VinaPhone.

Bước 4: Bộ máy tự động chuyển sang chúng tôi và người sử dụng tiến hành đăng ký chuyển mạng giữ số sang thuê bao VinaPhone.

Chuyển đổi sim VinaPhone thường sang eSIM trực tiếp trên USSD

Người sử dụng cũng có thể tự thực hiện thực hành các bước chuyển đổi sim thường sang eSIM ngay trên điện thoại với các bước thực hiện đơn giản sau đây:

Bước 1: Người sử dụng mở bàn phím và thực hiện bấm gọi *091# màn hình sẽ xuất hiện tùy chọn “Đổi eSIM”.

Bước 2: Phía dưới phần giải đáp nhập phím 6 tương ứng với mục Đổi sim 4G/eSIM.

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện “Mời quý khách lựa chọn Nhập số sim” và sau đấy nhấn OK để xác nhận.

Lưu ý: VinaPhone chăm sóc khách hàng chuyển đổi sim thường sang eSIM VinaPhone với cước phí chuyển đổi hoàn toàn không mất phí đến hết ngày 31/12/2019 trên phạm vi toàn quốc.

Tính ưu việt của eSIM Vinaphone

1. Kích hoạt đơn giản:

Để kích hoạt thành công eSIM Vinaphone, mọi thao tác kích hoạt VinaPhone eSIM trên thiết bị xảy ra vô cùng đơn giản và thuận tiện với 3 bước chạm trong vòng 20 giây. Một khi đăng ký eSIM, bộ máy sẽ gửi cho bạn một mã code, bạn chỉ cần quét mã code này để nhận Sim mới.

2. Tốc độ nhanh

Thử nghiệm thực tế eSIM Vinaphone trên mạng 4G Vinaphone cũng giống như gọi điện thoại, nhắn tin, web… Cho chúng ta thấy mạng ổn định, thoại bài bản và tin nhắn nhanh chóng hơn các Sim bình thường.

3. Giữ kết nối

tốt hơn

Với eSIM Vinaphone, sẽ không còn hiện trạng lỏng chân sim khi có va chạm, sim dùng lâu quá mỏng đi tiếp cận không tốt cần độn giấy, dùng lâu bụi vào, mạch bị ô xi hoá..

4. Bảo vệ môi trường

5. Xài iPhone vẫn có thể

sử dụng

 nhiều SIM cùng lúc

Nếu như bạn sử dụng eSIM Vinaphone thì vẫn có thể sử dụng song song với một SIM vật lý khác. Điều này tạo thuận lợi cho các người mua hàng có nhu cầu dùng nhiều Sim cùng lúc. Đáng chú ý khi đi công tác, du lịch ở nước ngoài, bạn sẽ dùng eSIM (Sim chính) và một Sim vật lý mới sử dụng để sử dụng tại quốc gia đó.

Những điện thoại nào có thể 

dùng

 eSIM

Hiện tại, eSIM chỉ có thể hỗ trợ trên các thiết bị sau:

iPhone XS Max iOS 12.1 trở lên.

iPhone XS iOS 12.1 trở lên.

iPhone XR Max iOS 12.1 trở lên.

Google Pixel 2.

một số

 gói cước 3G/4G VinaPhone 

phù hợp

 dành cho eSIM

Tên gói Cú pháp Ưu đãi Cước đăng ký Phí vượt gói

MAX

heading 1

 MAX gửi 1543 3.8GB 70.000đ/tháng

không mất phí

MAX100

heading 1

 MAX100 gửi 1543 5.8GB 100.000đ/tháng

không mất phí

MAX200

H1

 MAX200 gửi 1543 15GB 200.000đ/tháng

miễn phí

MAX300

heading 1

 MAX300 gửi 1543 30GB 300.000đ/tháng

không mất phí

một khi đăng ký gói cước, nhà mạng VinaPhone sẽ kiểm duyệt tính hợp lệ của thuê bao và gửi về kết quả thông báo đăng ký thành công nếu như quý khách đáp ứng các điều kiện của gói cước.

Trước lúc bắt đầu truy cập Internet người sử dụng cần tắt và khởi động lại thiết bị để hệ thống có thời gian cập nhật ưu đãi của gói cước cho thuê bao eSIM vừa đăng ký.

Tổng kết

Thanh Nhạc – Tổng hợp, chỉnh sửa

Hướng Dẫn Đăng Ký Esim Vinaphone Chi Tiết Nhất / 2023

eSIM Vinaphone là dịch vụ không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ số hiện nay. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về eSIM Vinaphone là gì? Cách đăng ký eSIM Vinaphone, sự khác biệt và cách sử dụng như thế nào? Chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này!

Có thể bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu nhanh, mời truy cập đường dẫn: Cách đăng ký 4G Vina 1 ngày

Khác với sim thường, eSim Vinaphone (Embedded Subscriber Identity Module) được hiểu là một khối định danh được người dùng tích hợp sẵn trong các thiết bị đầu cuối. eSim có khối phần cứng được tích hợp trong thiết bị đầu cuối (có thể là điện thoại, đồng hồ, thiết bị M2M/IoT hoặc máy tính..) phần mềm này sẽ được nạp vào thiết bị thông qua quá trình khởi tạo eSim.

eSim không cần thiết phải lắp đặt sim vào máy như sim thường. Bạn chỉ cần quét mã QR là có thể kích hoạt sim thành công, thoải thích sử dụng các dịch vụ 3G Vinaphone, 4G Vinaphone hay các dịch vụ tiện ích khác.

Chức năng của Vinaphone eSIM chính là kích hoạt tính năng 2 Sim 2 sóng sử dụng eSim kết hợp cùng Sim vật lý thông thường. Tuy nhiên các thiết bị Smartphone hoặc các smartwatch (trong đó kể cả Apple Watch) thì vẫn chưa hỗ trợ được eSim.

Thế Giới Gói cước xin bật mí 3 cách đăng ký eSIM Vinaphone đơn giản và phổ biến nhất hiện nay.

1. Đăng ký eSIM Vinaphone Online qua website

Đây là cách được nhiều thuê bao lựa chọn bởi tính tiện lợi, không phải đi xa. Chỉ cần ngồi trong nhà và trang bị sẵn mạng cho di động là có thể đăng ký eSIM Vinaphone Online. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập website https://esim.vinaphone.com.vn.

Bước 3: Tại đây, chọn 1 trong 3 hình thức ứng với nhu cầu của bạn: “Đăng ký eSim mới”; “Đăng ký eSim cho thuê bao Vinaphone”; “Đăng ký eSim cho thuê bao mạng khác” sau đó bấm Đồng ý.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của nhà mạng, VinaPhone tạm ngừng tiếp nhận yêu cầu đăng ký thuê bao eSIM mới trên website kể từ 0h00 ngày 28/02/2019. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ eSIM, xin vui lòng đến Điểm Giao Dịch gần nhất để được hỗ trợ.

2. Cách làm eSIM Vinaphone tại điểm giao dịch

Tại đây, bạn có thể yêu cầu nhân viên hòa mạng và chọn số (nếu mua mới) hoặc yêu cầu cấp QR Code nếu bạn chuyển đổi.

Sau khi nhận được mã QR Code, để cài đặt Esim vào điện thoại bạn cần tiến hành quét mã QR Code được cung cấp đồng thời tiến hành kích hoạt esim nhanh chóng theo hướng dẫn.

III. Đổi sim thường thành eSim Vinaphone

1. Cách chuyển đổi sim thường thành eSim Vinaphone qua địa điểm giao dịch Vinaphone

Do Vinaphone tạm ngừng tính năng đổi eSIM qua website nên nếu bạn có nhu cầu đăng ký eSIM Vinaphone nhờ chuyển đổi từ sim thường vui lòng đến Điểm Giao dịch Vinaphone gần nhất để được hỗ trợ. Lưu ý một số thông tin như sau:

Giấy tờ cần mang theo: CMTND + sim Vinaphone hiện tại đang dùng.

Cước phí: 12.000đ/ lần chuyển đổi eSim Vinaphone.

2. Cách chuyển đổi sim thường sang Esim Vinaphone trên điện thoại qua

11 Thông Tin Có Thể Bạn Chưa Biết Về Esim Vinaphone / 2023

Một số thông tin về việc sử dụng eSIM Vinaphone

Trong giai đoạn đầu VinaPhone triển khai chương trình miễn phí eSIM cho các khách hàng thực hiện đăng ký sử dụng eSIM qua website eSIM tại địa chỉ:

Website: http://esim.vinaphone.com.vn

Thiết bị có thể sử dụng eSIM Vinaphone

Còn gần đây nhất chính là chiếc Galaxy Watch mới nhất của Samsung, tuy nhiên ở thị trường Việt Nam thì thiết bị này lại không có phiên bản hỗ trợ.

Các hình thức đăng ký qua website dịch vụ

VinaPhone cung cấp 03 hình thức đăng ký sử dụng eSIM, bao gồm:

Đăng ký đổi simcard từ simcard vật lý khách hàng sang eSIM giữ nguyên số thuê bao.

Đăng ký mua eSIM mới với số thuê bao mới.

Đăng ký chuyển mạng giữ số để sử dụng eSIM.

VinaPhone sẽ miễn phí các trường hợp khách hàng đổi simcard vật lý sang eSIM thành công.

Các trường hợp đăng ký đổi eSIM nhưng không thực hiện đổi simcard từ simcard vật lý sang eSIM sẽ bị tính phí (các trường hợp khách hàng đăng ký sau khi nhận mã QRCode đã scan vào máy nhưng không thao tác đổi simcard qua USSD).

Đăng ký mua eSIM mới với số thuê bao mới hệ thống sẽ trỏ sang trang http://freedoo.vnpt.vn và bạn truy cập để chọn số và đăng ký eSIM tương tự quy trình chọn số và đăng ký simcard vật lý.

LƯU Ý: Chỉ miễn phí phí eSIM (tương tự như phí simcard vật lý), các chi phí khác thực hiện thu của bạn theo quy định (Phí hòa mạng thuê bao 25.000đ).

Thời điểm và hình thức chuyển eSIM dưới dạng QRCode cho Khách hàng

Tại thời điểm ra mắt chính thức việc cung cấp dịch vụ VinaPhone eSIM, VinaPhone sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo về việc nhận mã QRCode của eSIM và hướng dẫn khách hàng truy cập website để nhận mã QRCode đối với trường hợp đổi eSIM sang simcard vật lý đang sử dụng.

Đối với việc đặt hàng eSIM và số thuê bao trả trước qua website Freedoo, hệ thống Freedoo sẽ nhắn tin thông báo và hướng dẫn bạn hoàn thiện đơn hàng để nhận mã Qrcode của esim và kích hoạt sử dụng.

eSIM (embedded Subscriber Identity Module) là khối định danh người dùng được tích hợp sẵn trong thiết bị đầu cuối. Khác với SIM – là thiết bị vật lý tách rời bao gồm phần cứng được tích hợp sẵn phần mềm, eSIM có khối phần cứng được tích hợp trong thiết bị đầu cuối(có thể là điện thoại, đồng hồ, thiết bị M2M/IoT, máy tính…), phần mềm sẽ được nạp thông qua quá trình khởi tạo eSIM (quá trình đầu cuối tải phần mềm cho eSIM và nhà mạng khởi tạo SIM).

Để so sánh eSIM và nano SIM, đầu tiên phải nó nói về kích thước, nếu như SiM nano là loại SIM có kích thước nhỏ nhất hiện nay, được kết nối với điện thoại, tablet,… thông qua khe cắm SIM gắn ngoài thì eSIM có kích thước vô cùng nhỏ được hàn trực tiếp trên bo mạch chủ của máy.

Lợi ích của eSIM?

Lợi ích “dễ thấy” nhất của eSIM sẽ là nó vô cùng nhỏ. Nó chỉ bằng một phần của nanoSIM mà các bạn đều biết, nanoSIM tí hon nhường nào. Đây chính là điểm khiến cho eSIM thích hợp với smartwatch, những thiết bị vốn nhỏ gọn, không có chỗ chứa một cái thẻ SIM.

Mà đó cũng chính là bản chất tiến hóa của công nghệ: mọi thứ càng ngày càng nhỏ lại, tinh vi hơn. Apple Watch Series 3 thực sự đã có một eSIM, và đó là một phần của quá trình Apple chuyển đổi sang công nghệ mới nhằm giữ cho các thiết bị đeo có kích thước tương tự như thế hệ trước nhưng nhiều nâng cấp hơn.

ESIM được sử dụng trên các dòng thiết bị nào? Người dùng không có thiết bị đạt chuẩn thì có cách nào dùng được eSIM hay không?

Hiện nay eSIM được sử dụng và tích hợp trên điện thoại iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max và đồng hồ Apple watch thế hệ thứ tư. Người dùng không có thiết bị hỗ trợ công nghệ eSIM sẽ không kích hoạt và sử dụng được eSIM.

Tuy nhiên hiện nay VinaPhone chỉ hỗ trợ khai báo eSIM trên điện thoại iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, chưa hỗ trợ trên đồng hồ Apple watch.

Lưu ý: với các Smart Watch khác có tích hợp eSim (không phải Apple watch) thì vẫn hỗ trợ bình thường.

eSIM Vinaphone có thể cung cấp cho Khách hàng theo 02 hình thức:

Hình thức 1: Bộ eSIM kít đã khai báo gói cước và số thuê bao. Hình thức 2: eSIM chưa khai báo gói cước và số thuê bao (eSIM trắng) sử dụng để sim cho Khách hàng từ simcard thường sang sử dụng eSIM.

Quy trình đăng ký eSIM tương tự như quy trình mua bộ eSIM có gắn số hoặc đổi Sim, khác biệt ở đây so với simcard thường là sau khi khách hàng làm thủ tục thay vì nhận được simcard vật lý khách hàng sẽ được mã QRCode cấp phát theo 02 hình thức tương ứng:

Hình thức 1: Khách hàng khai báo thông tin đối với thuê bao trả trước (hoặc ký hợp đồng với thuê bao trả sau). GDV sẽ thực hiện khai báo vào hệ thống, sau khi thực hiện xong, GDV sẽ chuyển cho khách hàng bộ eSIM kít có chứa mã QRCode đã khai báo gói cước và số thuê bao. Khách hàng sử dụng máy có hỗ trợ eSIM thực hiện scan mã QRCode trong bộ eSIM kít để kích hoạt và sử dụng.

Hình thức 2: Khách hàng điền vào phiếu yêu cầu đổi simcard theo mẫu đổi simcard sang eSIM. GDV sẽ thực hiện đổi simcard sang số simcard trên Profile eSIM cho Khách hàng. Sau khi thực hiện xong GDV kết xuất mã Qrcode cho Khách hàng (có thể kết xuất ra máy tính bảng tại Phòng GD hoặc kết xuất ra bản in) và chuyển cho Khách hàng. Khách hàng sử dụng máy có hỗ trợ eSIM thực hiện scan mã QRCode GDV gửi để kích hoạt eSIM với số thuê bao cũ sau khi đổi simcard thường sang eSIM.

Trong giai đoạn đầu triển khai, eSIM sẽ được triển khai tại các điểm giao dịch của Vinaphone. Hiện nay, Vinaphone đã triển khai phân phối eSIM online thông qua website và ứng dụng MyVNPT.

Với các thuê bao của nhà mạng khác nếu có điện thoại hỗ trợ eSIM có thể sử dụng được eSIM của VinaPhone theo 02 cách:

Cách 1: Chuyển mạng giữ số sang mạng VinaPhone và đăng ký đổi simcard vật lý của số đang dùng sang eSIM để sử dụng.

Cách 2: Đăng ký hòa mạng số thuê bao mới sử dụng eSIM như số thứ hai. Khi đăng ký sử dụng eSIM của VinaPhone khách hàng sẽ được cấp bộ eSIM kít mới

Chi phí đăng ký Profile eSIM

Về phí đổi và đăng ký eSIM, ở thời điểm hiện tại, Vinaphone vẫn đang cung cấp miễn phí cho KH có nhu cầu.

Hiện eSIM đã được triển khai tại 24 nước

Do công nghệ eSIM là công nghệ mới và GSMA đưa ra các tiêu chuẩn, yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật, vì vậy hiện nay trên thế giới chỉ hơn 24 Quốc gia triển khai thành công eSIM.

1 Tôi muốn báo hủy eSIM phải làm thế nào?

Bạn có thể gọi điện đến 18001091 hoặc trực tiếp đến quầy giao dịch gần nhất để được hỗ trợ; Khi đi bạn lưu ý mang theo CMTND/ hợp đồng (Thuê bao trả sau)

2 Mã QR code có hạn sử dung không? Hạn sử dụng của mã QRcode bao lâu?

Mã QR code có hạn sử dụng.

Hạn sử dụng của mã QR là 30 ngày.

Đối với sim mới thì hạn sử dụng của mã QR là 24h kể từ lúc nhận mã QR.

3 Esim có mã PIN/PUK không? KH có được biết hay được cung cấp mã này không?

ESIM có hỗ trợ mã PIN/PUK như thông thường. Mã PIN ngầm định ban đầu là 1234. Mã PUK có thể cấp phát cho Khách hàng khi Khách hàng đổi sai mã PIN quá 3 lần theo quy định tương tự như simcard vật lý.

4 VNPT sẽ cung cấp eSIM miễn phí cho các khách hàng đăng ký trước qua website bao gồm cả TB eSim mới, TB VNP đổi eSim, TB mạng khác đổi eSim hay trường hợp nào và giá ESIM là bao nhiêu?

5 Khi KH đổi sang ESIM, KH vẫn giữ sim vật lý, sau này KH muốn quay lại sim vật lý đó thì có gán lại sim cũ được không hay là mua sim trắng mới?

Xác sim vật lý sau khi thao tác USSD *091# để chuyển sang eSim sẽ không được sử dụng lại nữa. Nếu muốn quay lại dùng sim vật lý, KH cần đến ĐGD làm thủ tục thay sim trắng mới.

6 Nếu đổi sang máy đt khác (có hỗ trợ eSim) tôi cần làm gì để sử dụng lại số ĐT của mình?

Bạn vui lòng đến Điểm giao dịch để được cấp một mã QR code khác vẫn giữ số đó. Do mỗi eSIM chỉ dùng được trên 1 máy.

7 Máy bị khóa mã PIN/PUK khi sử dụng eSim cần cung cấp những thông tin gì để được cung cấp mã PIN/PUK (khi sim khóa không thể kra Msim trên điện thoại được)

Với trường hợp này, bạn chỉ cần cung cấp thông tin số điện thoại khách hàng đang sử dụng.

8 Khách hàng có thể tự kiểm tra mã ICCID của mình khi sử dụng eSim không?

Thông tin này sẽ được đưa lên app myVNPT để bạn có thể tra cứu

9 Trường hợp mã QR bị mờ, bị mất làm sao để lấy lại mã QR này?

Thông tin này sẽ được đưa lên app myVNPT để bạn có thể tra cứu

10 KH dùng iPhone XS đang dùng eSim bị mất máy. KH mua máy iPhone XS mới khác, để tiếp tục sử dụng số thuê bao cũ với eSim trên thiết bị mới thì Giao dịch viên cần phải làm gì? Kh cần phải thao tác gì trên máy iPhone XS mới mua?

Bạn cần ra điểm giao dịch để lấy mã QR mới và scam tạo profile mới.

Giao dịch viên cần thực hiện quy trình đổi số khách hàng từ mã QR cũ sang QR mới trên CCBS theo quy trình đã hướng dẫn trong công văn 671

11 KH dùng iPhone XS đã đang dùng eSim đăng ký IR. Đi nước ngoài, KH muốn sử dụng dịch vụ IR có cần điều kiện gì không? Có cần chọn lại profile eSIM không?

Tính đến thời điểm hiện tại không có điều kiện gì áp dụng với trường hợp bạn muốn sử dụng dịch vụ IR. Bạn có thể sử dụng roaming bình thường.

Khách hàng có thể load thêm một profile eSIM của nước sở tại để sử dụng và có thể active lại eSIM vinaphone khi về đến VN.

Tongdaivinaphone.vn mong rằng bạn đã có cái nhìn chung tổng quát về eSIM Vinaphone. Nếu sắp tới bạn có sử dụng các thiết bị di động sử dụng eSIM thì bạn có thể tự tin hơn khi đặt eSIM của Vinaphone!

Cách Cài Đặt Esim Vinaphone Trên Iphone Xs, Xs Max Và Xr / 2023

Những ngày vừa qua, các khách hàng đặc biệt là tín đồ sử dụng dòng sản phẩm iPhone mới như iPhone XS hay iPhone XS Max đã được thông tin về chiếc sim điện tử có tên gọi là E-Sim, sẽ được nhà mạng Vinaphone ra mắt trong thời gian sắp tới. Đây là một loại sim khác với sim vật lý thông thường về chất liệu, kích thước cũng như cách cài đặt của nó.

Nếu trước đây, một chiếc sim bình thường, khách hàng muốn cài đặt phải liên lạc tới tổng đài 900 thì giờ đây, với chiếc E-Sim Vinaphone này sẽ hoàn toàn khác. Với công nghệ tiên tiến, tích hợp trực tiếp vào bên trong thiết bị điện thoại, E-Sim sẽ giúp cho người sử dụng xử lý nhanh được các tình huống liên lạc cần thiết, bởi có thể sở hữu từ 3-5 số điện thoại của nhiều nhà mạng khác nhau.

Thông tin về sim điện tử E-Sim lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam:

Sau khi được nhãn hàng Apple công bố thực hiện trải nghiệm E-Sim trên thiết bị điện thoại Iphone, các nhà mạng tại Việt Nam đều đã rục rịch muốn nhanh chóng cung cấp chiếc sim này tới quý khách hàng của mình. Trong đó, Vinaphone là nhà mạng tiên phong thử nghiệm thiết bị này đầu tiên, vì thế, nhận được khá nhiều sự quan tâm và theo dõi của các thuê bao di động.

Đây là một loại sim điện tử, được tích hợp mọi chức năng, vào bên trong thiết bị, giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay, E-Sim chỉ mới áp dụng trên 2 dòng điện thoại của “nhà táo” là iPhone XS và iPhone XS Max, vì thế, sẽ hạn chế một số đối tượng khách hàng muốn tham gia sử dụng.

Sử dụng E-Sim, người dùng di động đồng thời có thể sử dụng 1 sim vật lý song song cùng lúc trên thiết bị di động của mình. Có thể liên lạc một cách bình thường, nhưng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí hơn. Bởi tại E-Sim các khách hàng có thể đăng ký sử dụng từ 3-5 số thuê bao di động của nhiều nhà mạng khác nhau, thích hợp cho mỗi lần liên lạc ngoại mạng.

Hiện nay, E-Sim tại thị trường Việt Nam vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Theo dự kiến, sau khi đã thử nghiệm chắc chắn, nhà mạng Vinaphone sẽ đưa E-Sim vào sử dụng trong tháng 2 tới và bán ra thị trường với mức giá bằng với 1 bộ hòa mạng sim vật lý thông thường.

Sở hữu cho mình 1 trong hai dòng điện thoại iPhone XS và iPhone XS Max, các thuê bao di động có thể đăng ký đặt sim mới hoặc đổi sim thường sang E-Sim để sử dụng. Các thuê bao có thể chủ động tới các điểm giao dịch của nhà mạng Vinaphone để mua E-Sim, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn hướng dẫn cách chọn số thuê bao sử dụng. Sau khi chọn xong, mỗi khách hàng sẽ nhận được một mã QR Code, để tiến hành thiết lập số thuê bao E-Sim cho thiết bị di động, khách hàng thực hiện theo các thao tác sau: