Eps Topik Là Gì / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Ôn Thi Eps Topik

Mục đích của EPS Topik là đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Hàn đối với những người lao động ở mức độ cơ bản. Khi sinh hoạt và làm việc tại Hàn Quốc, người lao động nước ngoài sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn.

Kỳ thi KLPT diễn ra hàng năm và được tổ chức bởi Bộ Lao Động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam nhằm đánh giá năng lực tiếng Hàn của người lao động. Bài thi KLPT có 2 hình thức là KLPT và B-KLPT (EPS). Bài thi B-KLPT là bài kiểm tra dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn từ 150-200 giờ hoặc nhiều hơn.

Mục đích của EPS Topik là đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Hàn đối với những người lao động ở mức độ cơ bản. Khi sinh hoạt và làm việc tại Hàn Quốc, người lao động nước ngoài sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn. Ngoài ra, người lao động cũng hiểu biết đươc sự an toàn lao động và những qui định hay những bất lợi nào đó trong công việc.

Tài liệu này cung cấp đến các anh chị em tham gia chương trình EPS có thêm kiến thức một cách hệ thống trước và sau khi sang làm việc tại Hàn Quốc, hòa nhập tốt hơn trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc tại Hàn Quốc. Ngôn ngữ Việt – Hàn rất dễ để học tập.

+ EPS TOPIK- Download tài liệu tiếng Hàn căn bản miễn phí + EPS TOPIK: Download tài liệu tiếng Hàn trong sản xuất chế tạo

Đánh giá khả năng tiếng Hàn KLPT – EPS

Tự giới thiệu bản thân, chào hỏi, đất nươc / thành phố/ quốc tịch, quan hệ gia đnh/ bạn bè, ngày tháng năm, thời gian, thời tiết, màu sắc, động vật, thực phẩm, hoa quả, thể dục, giao thông, tên các bộ phận trên cơ thể, mua sắm, những câu hỏi đơn giản, tìm đường, số lượng, đặt nhà hàng, giới thiệu vị trí của vật. Khả năng sử dụng ngôn ngữ trong nghề nghiệp, sở thích, những cái thích và không thích, kể lại 1 chuyến du lịch hay 1 kỳ nghỉ, các cuộc hẹn với bạn bè, các câu nói đơn giản khi nghe điện thọai, chức năng cơ bản của ngân hàng /bưu điện.

Động từ/tính từ, phụ từ, định từ, những từ thiết thực trong cuộc sống hằng ngày khoảng 1500 từ.

Có thể giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày với những từ đơn giản, có thể làm các công việc nghiệp vụ.

Tiêu chuẩn đánh giá kết quả thi KLPT – EPS Topik

Trình độ giao tiếp chưa hoàn chỉnh

Kiến thức về tiếng Hàn rời rạc, biết ít từ mới, chỉ biết cấu trúc cú pháp, không cókhả năng giao tiếp với người khác.

Không có khả năng tham gia giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Hàn

Hạn chế trong cách biểu đạt ngôn từ cơ bản

Có khả năng ứng đáp tiếng Hàn đơn giản trong các tình huống thân thuộc hay trong sinh hoạt hàng ngày, độ chính xác và việc hoàn chỉnh ngôn ngữ còn thiếu.

Là người mới học tiếng Hàn nên khó khăn trong viêc diễn đạt mọi thứ bằng chữ viết và lời nói. Chỉ có thể hiểu và giao tiếp nhất định trong những tình huống sinh hoạt hàng ngày được giới hạn từ trước. Gặp khó khăn trong các hoạt động xã hội.

Có khả năng tham gia các hoạt động xã hội cơ bản.

Có khả năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và trong quan hệ với người khác, nhưng gặp khó khăn trong việc sử dụng thành thạo các cách diễn đạt đa dạng trong nhiều tình huống.

Với vốn từ vựng cơ bản, có khả năng viết thư hoặc email ngắn, viết lại những yêu cầu đơn giản trong công việc vì vậy có khả năng sử dụng vốn từ chuyên môn cơ bản trong các tình huống nhất định.

Thông tin địa điểm đăng ký thi tiếng Hàn KLPT – EPS TOPIK

– Tại Hà Nội: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước, trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam (Địa chỉ: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội).

– Tại Nghệ An: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (Địa chỉ: đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

– Tại TP. Hồ Chí Minh: Trụ sở đại diện Văn phòng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh (Địa chỉ: Số 45 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh)

– Thông tin tổng hợp bởi: chúng tôi

Topik Là Gì, Những Thông Tin Về Kỳ Thi Topik Và Thủ Tục Thi Topik Liên Quan

TOPIK là chữ viết tắt của 한국어능력시험 ( Kỳ thi năng lực tiếng Hàn – 韓國語能力試驗 TOPIK; Test of Proficiency in Korean), do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm, đối tượng là những người nước ngoài hoặc những kiều bào Hàn Quốc sử dụng tiếng Hàn Quốc không như tiếng mẹ đẻ của mình.

Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn quốc là đơn vị tổ chức kỳ thi TOPIK trong và ngoài Hàn Quốc.

3. Ai cần thi chứng chỉ TOPIK?

Bài thi TOPIK đánh giá năng lực của các học viên học tiếng Hàn như ngôn ngữ quốc tế thứ 2, hoặc sinh viên quốc tế muốn làm việc tại Hàn Quốc, hoặc các đơn vị công lập

Bài thi cũng rất quan trọng dành cho các bạn làm việc tại các công ty Hàn Quốc. Hiện tại các công ty lớn Hàn quốc ở Việt Nam như Samsumg, LG, Posco… đều coi chứng chỉ TOPIK là điều kiện quan trọng trong việc thi đầu vào và tiến cử trong quá trình làm việc.

Ở Hàn Quốc, TOPIK được tổ chức 6 lần trong một năm vào các tháng 1, 4, 5, 7, 10, 11

Ở Việt nam, TOPIK được tổ chức 5 lần trong một năm vào các tháng 4, 5, 7 và tháng 10,11

Thời gian thi gần nhất bạn có thể tham khảo trên website chúng tôi . Bạn lưu ý thời gian đăng ký thường kết thúc 1 tháng trước khi thi và chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần nên phải để ý để tránh bị nhỡ.

Nếu bạn ở Hàn quốc thì địa điểm thi là các trường đại học. Bạn có thể chọn địa điểm thi trong quá trình đăng ký dự thi online.

Nếu bạn ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi và thi ở 2 địa điểm

Tại Hà nội: Trường Hàn Quốc Hà nội, Trung Tâm Tiếng Hàn Ngoại Ngữ Hà Nội

Tại HCM: Trường Korean International School

6. GIẤY TỜ chuẩn bị gồm những gì?

Chứng minh thư phô tô (phô tô 2 mặt trên 1 mặt giấy A4)

02 ảnh (3cm x 4 cm) cho 1 cấp (Ảnh nền trắng áo trắng)

7. Cấu trúc bài thi TOPIK gồm những gì?

Bài thi TOPIK diễn ra trong vòng 3 giờ, và được chia thành 2 phần (교실), mỗi phần 90 phút.

Phần 1 gồm 2 phần thi: Từ vựng tiếng hàn – ngữ pháp tiếng hàn (어휘-문법) và viết (쓰기)

Phần 2 gồm 2 phần thi: Nghe và đọc.

Các câu hỏi bao gồm chọn đáp án đúng, câu tra lời ngắn và viết bài luận.

8. Đạt điểm số bao nhiêu để vượt qua bài thi?

Để đạt cấp 1,3 hoặc 5 bạn cần đạt điểm trung bình trên 50% và không dưới 40% ở mỗi phần thi. Để đạt cấp 2,4,6 bạn cần điểm trung bình lớn hơn 70% và không dưới 40% ở mỗi phần.

9. TOPIK được chia làm các cấp độ như thế nào?

Bắt đầu từ cuộc thi lần thứ 35 (Tháng 07/2014), TOPIK được phân thành 2 loại: TOPIK I (cấp 1-2) và TOPIK II (cấp 3-6). Số lượng câu hỏi cũng giảm xuống (bỏ lĩnh vực Từ vựng- Ngữ pháp).

TOPIK I (Thang điểm 200): Phần đọc là 40 câu, phần nghe là 30 câu. Thời gian thi: 100 phút

TOPIK II (Thang điểm 300): Phần đọc là 50 câu, đề thi Nghe là 50 câu. Đề thi Viết chỉ dành riêng cho

10.Thời hạn của chứng chỉ TOPIK?

Chứng chỉ TOPIK có giá trị trong vòng 2 năm.

Eps Là Gì? Chỉ Số Eps Bao Nhiêu Là Tốt?

EPS là 1 chỉ số tài chính quan trọng để đầu tư chứng khoán. Nhưng bản chất đúng của EPS là gì không phải nhà đầu tư nào cũng hiểu rõ.

I. Chỉ số EPS là gì?

EPS (Earning Per Share) là Lợi nhuận sau thuế của 1 cổ phiếu.

Với: Lợi nhuận sau thuế là 4 quý liên tiếp, Nếu nói EPS năm 2017 tức là lợi nhuận sau thuế của một cổ phiếu của năm 2017; nếu nói thường EPS thì ta thường mật định là EPS 4 quý báo cáo gần nhất

Cách tính chỉ số EPS:

Ví dụ: Cổ phiếu Vinamilk (VNM) 4 quý gần nhất tổng lãi 10.028 tỷ đồng và số cổ phiếu đang lưu hành là 1,45 tỷ cổ phiếu. Vậy EPS của VNM sẽ là: EPS (VNM) = 10.028 tỷ đồng/ 1,451 tỷ cổ phiếu = 6.910 (đồng)

II. Chỉ số EPS có ý nghĩa gì? EPS cơ bản & EPS pha loãng!

Ý nghĩa của EPS:

Thể hiện mức lợi nhuận của 1 cổ phiếu.

Khi doanh nghiệp có thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 7000 đồng như VNM, tức là EPS = 7000 đồng

EPS là phiên bản rút gọn nhất của lợi nhuận sau thuế. Vì Doanh nghiệp lợi nhuận hàng năm có thể rất cao nên khó tính toán mà EPS = Lợi nhuận/ Số cổ phiếu

2 loại EPS

Gồm: EPS cơ bản và EPS pha loãng.

EPS pha loãng là EPS do Doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu chuyển đổi, cổ phiếu ưu đãi, quyền mua cổ phiếu, ESOP, phát hành cho cổ đông chiến lược… Nên bị pha loãng cổ phiếu ra.

EPS pha loãng sẽ có độ chính xác hơn, vì nó phản ảnh sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai.

III. Mối quan hệ giữa chỉ số EPS và P/E là gì?

Chỉ số EPS là thành phần cấu tạo nên chỉ số P/E; chữ E ở chỉ số P/E tức là viết tắc của EPS. Vì giá cổ phiếu luôn lớn hơn 0 (P>0), trong khi lợi nhuận doanh nghiệp có thể lãi, có thể lỗ, nên EPS>0, hoặc EPS=<0.

Hay Giá = P/E X EPS

Khi EPS > 0 thì ta có thể tính và định giá cổ phiếu theo P/E

Khi EPS < 0 thì ta không áp dụng để tính P/E, mà có thể xài chỉ số P/B

Nếu bạn đã từng đọc bài viết Toàn diện về ROE do Ngọ đã viết (tại đây), bạn sẽ thấy ROE >15% bền vững ít nhất 3 năm, có xu hướng gia tăng thì sẽ tốt.

Một mệnh giá cổ phiếu là 10.000 đồng, (lưu ý là mệnh giá cổ phiếu khác với giá trị sổ sách và giá cổ phiếu nhé), tất cả các doanh nghiệp niêm yết ở 3 sàn VN-INDEX, HNX, UPCOM đều có mệnh giá duy nhất là 10.000 đồng.

Do đó 1 doanh nghiệp được đánh giá làm ăn tốt thì ta có EPS> 1.500 đồng và duy trì nhiều năm, có xu hướng tăng. Ít nhất cũng nên EPS>1.000 đồng!

V. Ví dụ tổng quát về chỉ số EPS

1. Chỉ số EPS của Vinamilk (VNM)

Nhận xét:

EPS cơ bản = EPS pha loãng = 6.91 ngàn đồng. Lý do là VNM không có phát hành trái phiếu chuyển đổi, hay hay quyền mua cổ phiếu còn hiệu lực.

EPS = 6.910 > 1.500 đồng, và nhiều năm bền vững => Vinamilk là công ty tốt

Mối quan hệ giữa P/E & EPS là P/E = Giá / EPS = 165.9 / 6.91 = 24.39. => P/E = 24.39

Số cổ phiếu lưu hành là 1,451,246.749 và EPS = 6.91 => Lợi nhuận sau thuế = EPS X Số cổ phiếu lưu hành = 6.91 X 1.451.246.749 = 10.027 tỷ đồng (hơn 10 ngàn tỷ đồng)

2. Chỉ số EPS của Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen, mã DSN

Nhận xét: DSN có:

EPS cơ bản = 7.40; EPS pha loãng = 7.40. Điều đó có nghĩa là mỗi cố phiếu DSN có lợi nhuận sau thuế tương ứng là 7.400 đồng.

EPS = 7400 đồng > 1.500 đồng => Công ty DSN làm ăn rất hiệu quả

Giá bán là 56.500 đồng. Ở mức P/E là 7.64.

3. Chỉ số EPS của Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros (mã ROS)

Nhận xét: ROS có:

EPS cơ bản = 1.65; EPS pha loãng = 1.38, điều đó có nghĩa là mỗi cố phiếu DSN có lợi nhuận sau thuế tương ứng là 1.380 đồng

EPS = 1.380 < 1.500 đồng, và lợi nhuận những năm trước cũng không tốt. => Công ty ROS hoạt động không tốt

Giá bán là 56.800 đồng. Ở mức P/E là 38.6

Kết luận: Thị giá của DSN (56.5) và ROS (56.8) có giá xấp xỉ nhau, nhưng mỗi cổ phiếu của DSN làm ra 7.400 đồng lợi nhuận, trong khi ROS chỉ làm ra được 1.380 đồng lợi nhuận. Hay chỉ số P/E của DSN chỉ là 7.64, còn ROS tới tận 38.60

Để đầu tư, bạn chọn mua DSN là lựa chọn tốt, còn mua ROS sớm muộn gì bạn cũng sẽ thua lỗ.

VIII. Hạn chế của EPS là gì?

EPS có thể âm và P/E không có một ý nghĩa kinh tế khi mẫu số âm, do đó bạn phải sử dụng các công cụ định giá khác

Lợi nhuận dễ biến động, có thể do đột biến, bán tài sản, chủ doanh nghiệp cố tình, hay thuộc ngành có chu kỳ cao. Khi đó EPS sẽ bị bóp méo.

Doanh nghiệp liên tục phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi, cổ phiếu ESOP khiến EPS giảm, nhà đầu tư gặp rủi ro

Doanh nghiệp xào nấu số liệu, dẫn đến lợi nhuận ảo (Trường hợp TTF giai đoạn 2015-2016) khiến NĐT thua lỗ, bằng cách gia tăng hàng tồn kho và khoản phải thu…

P/S: Tuy nhiên, để đầu tư bạn không chỉ cần hiểu về EPS, thì cần tìm hiểu thêm về định giá cổ phiếu nữa.

Panel Eps Là Gì? Tại Sao Nên Dùng Panel Eps?

PANEL EPS (SANDWICH PANEL EPS) CÁCH NHIỆT LÀ GÌ?

Sandwich Panel EPS là một loại vật liệu xây dựng thường được sử dụng với mục đích thi công cách âm, chống nóng và chống cháy cho các công trình. Tương tự như các loại Tấm Cách nhiệt khác, Panel EPS cũng có cấu tạo cơ bản gồm 3 lớp vật liệu:

– 2 lớp bên ngoài là chất liệu tôn mạ kẽm (có sóng hoặc không) với có độ dày thường từ 0.3 – 0.6mm.

– Lớp lõi ở giữa là mốp xốp EPS (Expan Polystyrene) với kết cấu từ hạt nhựa cùng các nguyên tử hydro và cacbon nên giúp cho sản phẩm sở hữu khả năng cách nhiệt chống cháy vô cùng vượt trội.

3 lớp vật liệu này sẽ được kết dính lại với nhau bằng keo chuyên dụng với nhiều mức tỷ trọng khác nhau, từ 8 – 14kg/m3. Riêng phần chiều dài của tấm Panel EPS thường sẽ được thiết kế lại dựa theo yêu cầu cụ thể của khách hàng, với ngưỡng tối đa cho phép là 12m.

SP Panel EPS (xốp EPS trắng) – mái (5 sóng, dày 50mm), 2 mặt tôn Đông Á (xanh ngọc) SP Panel EPS (xốp EPS trắng) – mái (5 sóng, dày 50mm), mặt trên tôn Đông Á (vàng kem) – mặt dướii tôn nhập khẩu (màu trắng sữa).

TẠI SAO NÊN DÙNG PANEL EPS? NHỮNGƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA PANEL EPS (SANDWICH PANEL EPS) LÀ GÌ?

Tấm Panel EPS là dòng sản phẩm cách nhiệt mới, được sản xuất và chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu xây dựng truyền thống cùng tính năng. Đó chính là:

Khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy

Đây chính là yếu tố đầu tiên nhưng cực kỳ quan trọng, dẫn đến sự thành công của việc thi công với Panel EPS cách nhiệt trong ngành xây dựng hiện nay.

Với cấu tạo lớp lõi bằng mốp xốp nên những công trình được thi công với tấm Panel sẽ ngăn chặn tiếng ồn, cách nhiệt chống nóng giúp điều hòa nhiệt độ giữa môi trường và không gian bên trong công trình, đồng thời hạn chế tối đa khả năng thoát nhiệt. Ngoài ra, đây cũng là dòng sản phẩm sở hữu tính năng chống cháy vô cùng hiệu quả.

Thao tác lắp ghép đơn giản, thời gian thi công nhanh

Dựa trên những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia trong ngành xây dựng, việc chọn lựa sử dụng thi công với thao tác lắp ghép các tấm Panel EPS sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho công trình lên đến 70 – 80% so với các phương pháp truyền thống khác. Đồng thời còn tiết kiệm chi phí thi công nền móng vì giúp làm giảm tổng trọng lượng công trình hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tái sử dụng Panel EPS dễ dàng.

Có độ bền cùng tính thẩm mỹ tuyệt vời

Với thiết kế cùng khả năng cách nhiệt cách âm của mình, tấm Panel EPS vô cùng phù hợp với những công trình có phong cách hiện đại. Đặc biệt sản phẩm còn chống được ẩm mốc và có màu sắc đa dạng nên sẽ mang đến cho công trình vẻ đẹp tinh tế.

Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng

Sản phẩm tấm cách nhiệt EPS là dòng vật liệu xây dựng rất dễ bảo quản, không cần phải đặt trong kho lạnh hay những môi trường đặc biệt. Ngoài ra, việc di dời Panel EPS cách nhiệt cũng rất đơn giản, vì nó rất bền bỉ nên không sợ bị gãy trong quá trình vận chuyển, và cũng không sợ bị thấm nước gây ẩm mốc.

Khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy vượt trội

Ngoài những ưu điểm trên, thì lý do mà mọi người ưa chuộng sử dụng Panel EPS nhất chính là những khả năng đặc biệt mà những dòng sản phẩm vật liệu xây dựng truyền thống không thể so sánh được: cách âm, cách nhiệt và chống cháy. Mặt khác, tính ứng dụng của nó cũng vô cùng đa dạng, vừa có thể sử dụng để thi công mái, trần, làm tường hoặc vách ngăn đều phù hợp.

Đặc biệt, Panel EPS thường xuyên được ứng dụng trong việc thi công phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP, phòng vô trùng, kho lạnh – hầm đông cho nông – hải sản trong các ngành kinh doanh thực phẩm, các căn phòng sản xuất dược phẩm hoặc thiết bị linh kiện điện tử, phòng nghiên cứu…

Hiện nay, công tác phát triển công nghệ trong sản xuất các loại vật liệu xây dựng sạch đã có những bước tiến vượt bậc, mà điển hình nhất là việc cho ra đời các dòng sản phẩm Panel Cách nhiệt. Và điều đặc biệt là chúng vẫn thường xuyên được các nhà sản xuất ghi nhận ý kiến đóng góp từ khách hàng và tiến hành nâng cấp nhằm cải thiện chất lượng ngày một tốt hơn.

Việc ứng dụng tấm Panel EPS cách nhiệt để thay thế các loại vật liệu truyền thống luôn được đánh giá là quyết định mang tính cách mạng, giúp đem lại hiệu quả tốt hơn cho các công trình trong suốt quá trình sử dụng.

Thông số kỹ thuật cơ bản của Panel EPS.

NƠI TỐT NHẤT ĐỂ BẠN TÌM MUA PANEL EPS CÁCH NHIỆT TẠI chúng tôi

Với tình trạng thị trường vật liệu xây dựng sôi động và náo nhiệt như hiện nay, thì việc tìm ra cho mình một nơi uy tín để mua những tấm Panel cách nhiệt vừa chất lượng, vừa có mức giá thành hợp lý không hề đơn giản. Với thâm niên hơn 10 năm trong ngành, Gỗ Việt tự hào chính là nơi bán Panel EPS Cách nhiệt chính hãng cùng mức giá rẻ nhất tại chúng tôi dành cho bạn!

CÔNG TY TNHH MTV XD TM SX GỖ VIỆT chuyên cung cấp và thi công Panel EPS Cách Nhiệt chính hãng, với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với Gỗ Việt để được tư vấn miễn phí Panel EPS giá bao nhiêu tiền? Báo giá Panel EPS mới nhất 2020? Báo giá thi công Panel EPS với chính sách bảo hành khi thi công tốt nhất cho công trình với thời gian lên đến 24 tháng!

– Đầy đủ chứng chỉ, CO, CQ, ISO 9001:2008

– Uy tín lâu năm

– Giá tại kho! Ưu đãi cho số lượng nhiều!