Edit Video Là Gì / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Offline Video Editing Là Gì?, Chỉnh Sửa Video 4K Như Thế Nào

Offline Video Editing là gì?

Proxy editing hay còn gọi là offline editing, là kỹ thuật được sử dụng trong chỉnh sửa video, giúp người dùng quản lý các file dung lượng lớn dễ dàng hơn.

Về cơ bản, chỉ cần tạo các bản sao chất lượng thấp từ raw footage chất lượng cao, sau đó sử dụng các file proxy chất lượng thấp trong quá trình chỉnh sửa. Khi sẵn sàng xuất, thay thế các file proxy bằng các file raw tương ứng.

Nếu đang sử dụng máy tính cũ, cấu hình thấp hoặc máy tính chuyên dụng để duyệt web và sử dụng phần mềm Office, offline video editing có thể góp phần thay đổi cục diện.

Đặc biệt một số trình chỉnh sửa video chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống, yêu cầu nhiều bộ nhớ RAM và ổ cứng để hoạt động đúng cách. Ngay cả trên máy tính cấu hình cao đôi khi cũng gặp phải lỗi nếu tải và chỉnh sửa nhiều file cùng lúc. Color grading hoặc các hiệu ứng xử lý được áp dụng cũng ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất thiết bị.

Ưu điểm của Offline Video Editing

Ưu điểm có thể thấy rõ nhất của Offline Video Editing chỉnh là cải thiện hiệu suất. Tùy thuộc vào dung lượng file proxy, bạn có thể lựa chọn độ phân giải bất kỳ, codec, bitrate phù hợp với cấu hình phần cứng cụ thể trên thiết bị bạn đang sử dụng.

Dung lượng các file proxy kết quả nhỏ hơn đáng kể so với raw footage. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang sử dụng laptop. Miễn là chất lượng file proxy đủ tốt để xem các nội dung, bạn có thể thiết lập các file dung lượng nhỏ ở độ phân giải sub-HD.

Nếu chỉnh sửa video trong khi laptop sử dụng pin, bạn có thể thấy rằng các file proxy nhỏ tiêu thụ ít nguồn hơn.

Một số hạn chế của Offline Video Editing

Bên cạnh đó Offline Video Editing cũng có một số hạn chế. Trước khi bắt đầu quá trình chỉnh sửa, bạn sẽ phải chuyển mã các file sang các kích thước phù hợp. Tùy thuộc vào thời lượng video, số lượng footage mà bạn đang làm việc, quá trình có thể mất một khoảng thời gian.

Một số trình dựng phi tuyến tính như Adobe Premiere Pro và Cut Final X của Apple hỗ trợ offline video editing, xong hầu hết các trình chỉnh sửa video miễn phí, giá rẻ vẫn chưa hỗ trợ offline video editing.

Nếu muốn bạn có thể tự tạo các file theo cách thủ công, đánh dấu và lưu trữ các file cẩn thận.

Cuối cùng chất lượng video (trong suốt thời gian chỉnh sửa) cũng sẽ bị giảm. Nếu đang sử dụng laptop hoặc máy tính PC hiệu suất cao, bạn không cần phải tạo bất kỳ proxy nào cả.

Một số trình chỉnh sửa video hỗ trợ offline video editing

Một số trình chỉnh sửa video hỗ trợ offline video editing để tăng tốc quá trình chuyển mã raw footage, làm việc với các file proxy và trả lại footage với độ phân giải cao khi xuất.

Adobe Premiere Pro CC 2018

Quá trình tạo các file proxy được xử lý đầu tiên để nhập footage vào trình chỉnh sửa video cao cấp của Adobe.

Final Cut Pro X

Trình chỉnh sửa video cao cấp của Apple bao gồm 2 tùy chọn cho offline video editing. Người dùng có thể tạo optimized media sử dụng ProRes 422, hoặc tạo proxy media sử dụng codec ProRes 422 Proxy. Cả 2 đều được tối ưu hóa để sử dụng trên các phần cứng của Apple.

Da Vinci Resolve

Da Vinci Resolve tích hợp luồng công việc riêng cho offline editing. Chỉ cần kích chuột phải vào file, chọn Generate Optimized Media. Trình chỉnh sửa sẽ ưu tiên các file được tối ưu hóa trên raw footage, trừ khi người dùng chỉ định các file khác.

Tạo Proxy Media cho Offline Editing theo cách thủ công

Nếu đang sử dụng trình chỉnh sửa video không hỗ trợ proxy media, bạn sẽ phải tự tạo các file theo cách thủ công.

Để tạo proxy media, bạn sẽ phải nhờ đến trình chuyển đổi video. Có thể trình chỉnh sửa video đã tích hợp encoder riêng, chẳng hạn như Adobe Media Encoder tích hợp Premiere Pro trong suốt nhiều năm. Tuy nhiên trong trường hợp nếu cần bộ chuyển đổi bên ngoài, bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

Handbrake

ưu điểm là mã nguồn mở, miễn phí và hỗ trợ một loạt các định dạng.

FFmpeg

ưu điểm là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí, bao gồm tiện ích dòng lệnh để chuyển đổi, giải mã, chuyển mã, và hỗ trợ một loạt các định dạng.

Sau khi chuyển đổi sang các file có kích thước và độ phân giải dễ quản lý hơn, bạn có thể nhập các file này vào trình chỉnh sửa video, thực hiện chỉnh sửa, và trước khi xuất đừng quên chuyển đổi các file proxy bằng các file gốc có độ phân giải cao.

Cách đơn giản nhất là tạo thư mục riêng cho project của bạn, sau đó tạo thêm 2 thư mục con đặt tên là Raw và Proxy. Chuyển các file gốc vào thư mục Raw, các file đã được chuyển mã vào thư mục Proxy.

Sử dụng footage trong thư mục Proxy để chỉnh sửa video của bạn. Hoàn tất quá trình chỉnh sửa, lưu các file và đóng trình chỉnh sửa video lại. Tiếp theo chuyển đổi các file nằm trong 2 thư mục Proxy và Raw. Mở trình chỉnh sửa video và load project của bạn, sau đó xuất video bình thường.

6 Phần Mềm Edit Video Miễn Phí Tốt Nhất

1. Lightworks

Lightworks là một công cụ đáng kinh ngạc với mục đích cao cả là cung cấp phần mềm chỉnh sửa video chất lượng chuyên nghiệp cho mọi người.

Như mong đợi đối với một edit video miễn phí mạnh mẽ như vậy, bạn sẽ không thể làm chủ nó qua 1 đêm, nhưng đó chắc chắn không làm bạn thất vọng với nhiều công cụ có trên phần mềm trả phí.

Giao diện Lightworks hơi khác so với các phần mềm miễn phí khác , nhưng bạn có thể sắp xếp các điều khiển và cửa sổ khác nhau để tạo ra thứ gì đó phù hợp với cách làm việc của bạn.

Tuy nhiên Lightworks có phiên bản trả phí, Lightworks Pro, bổ sung khả năng xuất các định dạng khác với MPEG, xuất bản video 4K trực tiếp lên YouTube và xuất video 3D, nhưng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí bao gồm mọi thứ khác bạn cần để tạo video ấn tượng.

Ưu: Công cụ chỉnh sửa nâng cao. Hiệu ứng thời gian thực. Giao diện được thiết kế tốt

2. Hitfilm Express

Phần mềm edit video miễn phí mạnh mẽ có thể mở rộng nếu bạn phát triển nhanh hơn

Hitfilm Express là một trình chỉnh sửa video khác miễn phí hứa hẹn các tính năng cao cấp. Trình chỉnh sửa vdieo cơ bản rất ấn tượng, với các công cụ cắt tiên tiến, một bộ lọc âm thanh và video tuyệt vời, các lớp và mặt nạ, các tùy chọn kết hợp và khóa sắc độ để tạo hiệu ứng màn hình xanh.

Các công cụ bổ sung có sẵn có tính phí, từ khoảng 10 USD cho một gói có tính năng chỉnh màu, điều chỉnh phơi sáng, che mặt nạ màn hình và các bộ lọc sáng tạo khác nhau. Nhưng bản miễn phí cũng rất đầy đủ rồi.

Chỉ có hai nhược điểm nhỏ đối với trình chỉnh sửa video này. Đầu tiên là nó đòi hỏi cần một PC hoặc Mac có bộ xử lý mạnh mẽ để chạy nó. Hai là quá trình tải về đòi hỏi những thứ không cần thiết, bạn phải chia sẻ liên kết của nhà phát triển của nó trên mạng xã hội như facebook, google nó mới cho tải về.

Ưu: Công cụ cấp chuyên nghiệp. Có thể mở rộng thông qua các tiện ích bổ sung

Khuyết: Yêu cầu hệ thống cao

3. Shotcut

Shotcut là một trình chỉnh sửa video miễn phí chuyên nghiệp khác, đòi hỏi một chút kiên nhẫn để đạt được kết quả tốt mà nó mang lại.

Giao diện hơi khác thường khi sử dụng hệ điều hành Linux và rất ít thay đổi khi chuyển đổi sang Windows.

Để bắt đầu, giao diện có vẻ hơi khó xem. Bạn không chỉ tải video mà còn chọn chế độ chỉnh sửa nào bạn muốn làm việc và công cụ nào bạn muốn sử dụng..

Một khi bạn hiểu rõ về Shotcut, bạn sẽ khám phá lý do tại sao trình chỉnh sửa video miễn phí này lại có số lượng lớn người dùng như vậy. Tính năng Shotcut tốt nhất là nhiều lựa chọn bộ lọc có thể áp dụng cho nội dung âm thanh và video. Sau khi thêm, bạn có thể lớp và tùy chỉnh các bộ lọc để đạt được hiệu quả chính xác mà bạn đang tìm kiếm.

Ưu: Bộ lọc nâng cao, có thể tùy chỉnh. Giao diện trực quan

Khuyết: Làm quen hơi lâu

4. DaVinci Resolve

phần mềm edit video chất lượng cao dành cho video độ phân giải lớn và chỉnh sửa âm thanh

DaVinci Resolve là một phiên bản miễn phí của một bộ chỉnh sửa video cao cấp, nhưng như với LightWorks, nó rất đầy đủ tính năng hơn.

DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí chuyên nghiệp, với các giao diện trực quan để chỉnh sửa, chỉnh màu, làm chủ âm thanh.

Hiệu chỉnh màu là một trong những tính năng nổi bật của DaVinci Resolve, cho dù bạn muốn điều chỉnh toàn bộ video hay chỉ một phần được chọn. Có hỗ trợ HDR và ​​bạn có thể làm việc trên các tệp thô trực tiếp từ máy ảnh của mình.

Một vài trong số các bộ lọc dành riêng cho DaVinci Resolve Studio cao cấp và có độ phân giải xuất tối đa là 3,840 x 2.160, nhưng đó là những hạn chế duy nhất. Sẽ là quá mức nếu bạn chỉ muốn cắt video và tải nó lên YouTube, nhưng đối với các dự án lớn hơn, DaVinci Resolve rất khó bị đánh bại.

Ưu: Bộ tổng thể âm thanh đầy đủ. Chỉnh màu tiên tiến

Khuyết: Phiên bản miễn phí thiếu một vài tính năng

VSDC Free Video Editor mang lại kết quả tuyệt vời. Là một trình chỉnh sửa phi tuyến tính, nó hoạt động theo cách khác với nhiều công cụ tương tự khác, cho phép bạn định vị các clip và các yếu tố khác trên timeline bất cứ nơi nào bạn thích và chỉnh sửa chúng ở đó.

Với khả năng không chỉ hoạt động với nhiều cảnh và chuyển tiếp, mà còn thêm các họa tiết và văn bản vào video, bạn có thể tạo một bộ video chất lượng chuyên nghiệp nếu bạn sẵn sàng gắn bó với quy trình làm việc hơi khác thường của VSDC – mặc dù giao diện của nó gần đây đã có một cuộc đại tu tổng thể, làm cho nó trông bóng bẩy và hiện đại hơn nhiều.

Bạn cũng có thể tách timeline, điều này mang lại cho bạn rất nhiều sự linh hoạt – đặc biệt là khi làm việc trên nhiều màn hình.

VSDC là Phần mềm edit video miễn phí cho phép bạn thêm các hiệu ứng nghệ thuật, bao gồm cả khói. Ngoài ra còn export Instagram chuyên dụng và ổn định hình ảnh tự động.

Bạn cũng có được các bảng tra cứu (LUT) để phân loại màu chuyên nghiệp, khả năng export ở tốc độ 120 khung hình / giây và căn chỉnh tự động khi kéo đối tượng. Một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án video sáng tạo.

Ưu: Chỉnh sửa video phi tuyến tính. Dễ làm chủ. Hỗ trợ 120fps. Giao diện thông minh

Khuyết: Không tăng tốc phần cứng

Phần mềm edit video miễn phí iMovie hoạt động rất mượt mà trên Mac OS. Giống như hầu hết các ứng dụng Mac gốc, trình chỉnh sửa video này rất trực quan để sử dụng.

Nó có giao diện kéo và thả. Người dùng Mac có thể sử dụng iMovie làm sân chơi để tìm hiểu những điều cơ bản về chỉnh sửa video.

Phần mềm cho một thu viện khổng lồ về hiệu ứng chuyển tiếp. Các chức năng như cắt, chỉnh sửa âm thanh, màn hình chia nhỏ, và hỗ trợ 4k đều có sẵn. Phần mềm chỉnh sửa video này rất thích hợp tạo ra những Intro thú vị.

Ưu: Dễ thao tác nắm kéo. Chạy rất mượt trên Mac

Khuyết: Thiết một số tính năng cho người dùng nâng cao. Nhập và xuất file hơi chậm.

Cách để chọn phần mềm Edit Video tốt?

Hầu hết phần mềm chỉnh sửa video đều không rẻ. Nếu bạn là người mới nên sử dụng phần mềm edit video miễn phí. Tuy rằng phần mềm miễn phí hạn chế hơn trả phí nhiều. Nếu bạn có một mức kinh nghiệm nào đó rồi bạn nên sử dụng gói trả phí, nó sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn.

Bạn dự định làm loại video nào và nó dành cho mục đích gì? Bạn sẽ cần xem xét các định dạng mà phần mềm cần xuất ra, mức chất lượng mà nó cần để xuất ra (HD? 4K? 8K?) Và liệu nó có thể mang lại hiệu ứng hình ảnh bạn muốn sử dụng.

Bạn cũng nên cân nhắc. Bạn có kinh nghiệm không, hoặc một ứng dụng đơn giản hơn sẽ đưa bạn từng bước trong toàn bộ quá trình sẽ hữu ích hơn? Bạn có muốn kiểm soát hoàn toàn mọi pixel hay bạn muốn máy tính làm hầu hết công việc?

Video Marketing Là Gì Xu Hướng Video Marketing 2022

Video Marketing là gì: Video Marketing hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn. Mục đích của chúng là quảng quá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

Content video marketing

Video marketing tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp

Tư vấn đánh giá, lựa chọn sản phẩm

Các doanh nghiệp sẽ so sánh sản phẩm của mình với đối thủ cạnh tranh, hãy “hình ảnh hóa” những lợi thế vượt trội của sản phẩm, dịch vụ để khách hàng thấy được những lợi ích lớn nhất khi chọn sản phẩm của bạn chứ không phải nhãn hàng nào khác. Đưa ra những sự tư vấn để lựa chọn của khách hàng hướng về thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và làm cho sản của bạn có sức cạnh tranh hơn. Khi khi thực hiện video, cần sử dụng khéo léo và không bao hàm hành động trù dập đối thủ, chiêu thức cần một sự tinh tế đến từ người làm ý tưởng cho video.

Video Marketing kể câu chuyện về sản phẩm của bạn

Những thông điệp ý nghĩa sẽ luôn đánh đúng vào tâm lý của người xem, có thể thấy những câu chuyện cảm động sẽ thu hút nhiều hơn lượng người quan tâm đến video của bạn truyền tải. Có thể không xa lạ với những video thấm đượm tình thân mỗi dịp tết đến xuân về của OMO hay Neptune. Đây là cách làm video Marketing mà các doanh nghiệp rất chuộng để sử dụng hiện nay: truyền đạt nhiều thông điệp hơn, tác động vào cảm xúc của người xem một cách trực diện

Viral video đang là “thượng sách”

Video marketing hiệu quả

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

Con số 10 tỉ lượt view mỗi tháng trên youtube đã nói lên tất cả, có thể rõ ràng nhận ra vì sao video là công cụ hiệu quả trong việc mở rộng khả năng tiếp cận người dùng. Hơn nữa 70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần, thêm vào đó khả năng của video được chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện truyền thông truyền thống khác.

Tỉ lệ chuyển đổi cao

Sẽ rất dễ dàng khi thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua video. Bởi bạn có thể diễn giải ngay cả khi những thông tin đó rất phức tạp, khó hiểu từ những tin tức văn bản và hình ảnh. Viral video cũng là một xu thế hiện nay của video marketing, những video mang tính giải trí, giáo dục sẽ tạo cảm hứng cho người xem điều đó có thể dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi con người thường có thiên hướng tin vào những gì mình thấy và nghe ngóng hơn việc được người khác truyền đạt.

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược

Những thông tin tìm kiếm sẽ ưu tiên người dùng Internet tiếp cận với các video hơn thông qua từ khóa cụ thể. Có thể nhận định rằng, thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn không nên phớt lờ nó. Sử dụng video marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn, kéo thêm nhiều traffic về các trang web, nên nhớ càng nhiều traffic bạn càng có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và tăng trưởng doanh số.

Các loại video marketing

Video chứng thực

Đôi khi cách tốt nhất để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là khoe những khách hàng hài lòng mà bạn đã có: Nghe lời chứng thực có thể là lần cuối cùng kết thúc thỏa thuận. Thể hiện các tính năng hoặc khía cạnh của công ty hoặc dịch vụ mà khách hàng của bạn yêu thích nhất. Mọi người có xu hướng tin tưởng một lời chứng thực hơn một video truyền thống, vì nó đến từ một bên thứ ba và cảm thấy khách quan hơn.

Lời chứng thực cần mang đến một giọng nói đích thực cho trải nghiệm của khách hàng. Theo lời chứng thực của Amazon, chúng tôi theo dõi những câu chuyện thành công lớn của nhiều khách hàng hài lòng.

Bạn sẽ dễ dàng tạo những đoạn video chứng thực trên nền tảng thiết kế website chuyên nghiệp của Haravan.

Dù bạn đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì thì video luôn là hình thức tốt nhất  để chuyền tải tải thông điệp của bạn để với khách hàng. Việc hiểu rõ từng loại hình của video sẽ giúp bạn có được hình thức phù hợp với nội dung bàn cần truyền tải.

Video hoạt hình giải thích

Đây là loại hình video đang được ưa thích nhất hiện nay. Nó mang tới cho người xem nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn.

Video sản phẩm

Một ví dụ về một video sản phẩm tuyệt vời là một trong những từ thẻ tín dụng thay thế Coin. Vào thời điểm đó, sản phẩm của Coin là công nghệ hoàn toàn mới khá phức tạp, nhưng với một số hình ảnh và một máy chủ hấp dẫn, khán giả hoàn toàn hiểu được các tính năng của sản phẩm một cách nhanh chóng.

Video hướng dẫn làm

Trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn bằng cách tạo ra các video hướng dẫn thú vị và dễ làm theo. Video hướng dẫn thường được tìm kiếm bởi những người trong ngành và thường có thể được tìm thấy hữu cơ. Giải thích cách sử dụng tốt nhất sản phẩm của bạn và quảng bá tính dễ sử dụng để tăng sự hài lòng của khách hàng. Nhanh chóng giải thích cách tối ưu để tương tác với doanh nghiệp của bạn để đặt kỳ vọng cao và nâng cao hiểu biết của khách hàng hiện tại và tương lai (và đối tác tiềm năng) về những nỗ lực làm việc với nhóm của bạn.

App videos

Với một loạt các ứng dụng đánh vào cửa hàng ứng dụng Android và iPhone hàng ngày, cảnh quan cực kỳ cạnh tranh. Tách công ty của bạn khỏi gói với video ứng dụng hiển thị các tính năng nổi bật và tuyển dụng người dùng tiềm năng, ngay cả trước khi ứng dụng truy cập vào thị trường.

Vì khách hàng ứng dụng ngần ngại tải xuống ứng dụng mà không biết rõ nó hoạt động như thế nào và hoạt động như thế nào, video ứng dụng nhanh có thể đi xa để giải thích tất cả chi tiết cho một bên quan tâm. Kích thích khán giả của bạn và thể hiện các tính năng chính giúp ứng dụng của bạn trở nên đặc biệt để tăng lượt tải xuống.

Website videos

Cho dù bạn đang cung cấp dịch vụ hay sản phẩm, video được đăng trên trang web của bạn là cách nhanh nhất để khách hàng hiểu chính xác những gì bạn đang cung cấp. Đối với thương hiệu thương mại điện tử, một video trên web thú vị có thể cung cấp cho khách hàng một cái nhìn chính xác và hấp dẫn về sản phẩm của bạn mà thông thường cô ấy sẽ không được bảo mật mà không cần truy cập cửa hàng. Với video sống trên trang web của bạn, người dùng nên ở lại lâu hơn và tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn. Và như chúng ta đều biết, những người còn lại ở lại trên trang web của bạn, tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng cao!

Video trang web có một mục đích và đó là để nhanh chóng giải thích cho khách truy cập loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp. Beeline làm điều đó trong bốn giây đầu tiên của video trang web của mình

Videos tập thể

Loại video này nói về những nhân viên của công ty, đối tác hoặc các nhà đầu tư. Những người mà có sức ảnh hưởng đến công ty nhằm mục tiêu xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty phù hợp với sứ mệnh và mục đích hoạt động. Sử dụng hiệu ứng đồ họa, camera và máy thu giọng nói để truyền đạt một cái tốt nhất. Nội dung của video này thông thường là giải thích tại sao bạn lại làm khác mọi người và và nó mang đến điều tuyệt vời gì.

Việc sử dụng video này cũng rất rộng rãi, bạn có thể lấy nó làm video đại diện, hay để trên homepage của website để khách hàng nhanh chóng hiểu được sứ mệnh của công ty là gì, hoặc để vào hồ sơ của linkedIn cũng được đánh giá rất cao.

Chìa khóa cho một video công ty tuyệt vời là con người, như được minh họa bằng video. Thông thường được chủ trì bởi Giám đốc điều hành, video cho thấy phần còn lại của công ty đang hoạt động khi anh kể câu chuyện về cách thức công ty đến.

Công thức video marketing

Công thức ứng dụng video marketing hiệu quả nhất đến thời điểm hiện tại phải nhắc đến công thức video marketing 5a- đường tắt tán đổ mọi khách hàng. Gồm 5 yếu tố: 1. Chú ý: Đây sẽ là giai đoạn quan trọng đầu tiên để gây sự chú ý với khách hàng. Bạn chưa cần làm bất cứ điều gì cả ngoài việc khiến cho khách hàng thấy ấn tượng và nhớ về bạn là đủ. 2. Thu hút: Đây là giai đoạn bạn sẽ thu hút và khiến khách hàng phải xem sản phẩm của bạn, cho bạn biết được đâu thực sự là những khách hàng tiềm năng, con mồi để bạn bám đuổi, tán đổ khách hàng một cách tự động thuyết phục.. 3. Chứng minh: Bạn đã gây được sự chú ý đối với khách hàng rồi thì đây là bước bạn chứng minh cho những khách hàng tiềm năng đó biết được sản phẩm của bạn thực sự là chất lượng uy tín và mang lại giá trị đối với họ qua video marketing của mình. 4. Chia sẻ: Lúc này lúc các video marketing của bạn sẽ chia sẻ những giá trị mà bạn có tới khách hàng để từ video của bạn họ có thể thấy bạn thực sự có thể tin tưởng và hành động. 5. Kêu gọi hành động: Khi họ đã hiểu hết về bạn đã tin tưởng bạn thì đây chính là giai đoạn video marketing của bạn  bước tới giai đoạn kêu gọi hành động để tạo thêm động lực lựa chọn doanh nghiệp bạn.

Các bước làm video marketing

Tối ưu hóa nội dung

Bạn biết video của mình được xem nhiều nhất ở kênh nào chứ? Nếu như bạn quyết định nhắm đến đối tượng là những người trẻ, sử dụng điện thoại nhiều, vậy thì bạn có bảo đảm là video mình làm ra sẽ đều được xem bằng điện thoại không? Nếu vậy bạn đã tối đa hóa video marketing cho định dạng di động chưa? Xem video từ nền tảng di động là một dạng trải nghiệm hoàn toàn khác so với xem trên các dạng màn hình lớn như TV hoặc máy tính. Đối với màn hình nhỏ, trong điều kiện ánh sáng và tiếng ồn khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau để có thể dễ dàng trải nghiệm.

Tận dụng sức mạnh từ mạng xã hội

5. Đừng quên nút chia sẻ

Bây giờ, người xem dễ dàng chia sẻ những video thú vị cho bạn bè trong tin nhắn riêng hoặc trên trang cá nhân. Vì vậy hãy phát triển tính năng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Càng nhiều người muốn chia sẻ thì video của bạn càng được nhiều người khác biết đến.

Đừng bỏ qua SEO

Khai thác sức mạnh của hình thumbnail

Câu nói “Bạn không thể đánh giá một quyển sách qua trang bìa của nó” nhưng mà các nhà xuất bản vẫn đang nổ lực tạo ra những trang bìa thực sự đáng nhớ bởi vì đây là thứ đầu tiên khiến mọi người chú ý đến quyển sách, dù cho nó được đặt ở bất cứ nơi đâu. Đối với video cũng tương tự như vậy, chúng ta đang nhắc đến hình thumbnail.

Hình thumnail thực sự có một sức mạnh vô cùng lớn. Khi mọi người đang lướt Youtube, họ thường có xu hướng bấm vào những video có hình thumbnail ấn tượng với mình dù chưa biết nội dung video ra sao và tác giả của video là ai. Vì thế hãy đầu tư và khai thác thế mạnh của hình thumbnail. Đây cũng là một cách tác động đến người xem rất tốt.

Kết hợp với các hình thức marketing khác

Dùng email cũng là một cách. Email marketing truyền thống có thể có hiệu quả, nhưng một email đính kèm một cái gì đó để xem như hình ảnh hoặc video thì thường có được tỷ lệ tham gia cao hơn nhiều so với văn bản chỉ toàn chữ với chữ.

Edit Là Gì Và Những Ý Nghĩa Của Từ Edit Được Dùng Phổ Biến

Nghĩa của từ edit trong tiếng việt ở dạng danh từ được hiểu là biên tập, biên soạn. Còn nếu hiểu theo động từ thì edit là chỉnh sửa. Một số từ edit thường được sử dụng với ý nghĩa chỉnh lý, hiệu chỉnh như:

+ edit list: danh sách hiệu chỉnh

+ memory edit: sự hiệu chỉnh bộ nhớ

+ edit tape: băng hiệu chỉnh.

Edit là gì trong soạn thảo văn bản? Tùy thuộc vào việc từ kết hợp với edit là gì mà tạo nên ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

+ edit check: sự kiểm tra soạn thảo

+ edit code: mã soạn thảo

+ basic edit: soạn thảo căn bản

+ edit controller: bộ điều khiển soạn thảo

+ edit description: sự mô tả soạn thảo

+ edit code: mã soạn thảo

+ edit display: sự hiển thị soạn thảo

+ edit display: màn hình soạn thảo

+ edit key: phím soạn thảo văn bản

+ edit instruction: lệnh soạn thảo

+ edit list: danh sách soạn thảo

+ edit mode: chế độ soạn thảo

+ edit keys: các phím soạn thảo

+ edit word: từ soạn thảo

+ edit window: mô hình soạn thảo

+ edit window: cửa sổ soạn thảo

+ edit word: từ soạn thảo

+ edit word: từ dùng soạn thảo

+ user defined edit code: mã soạn thảo của người dùng

+ palette edit: soạn thảo bảng màu

+ off-line edit: soạn thảo ngoại tuyến

+ logical edit: soạn thảo logic

+ linkage edit: soạn thảo liên kết

+ online edit: soạn thảo trực tuyến

+ palette edit: soạn thảo bảng màu

Edit trong lĩnh vực Toán và tin học

Edit mode: chế độ biên tập

Memory edit: sự biên tập bộ nhớ

Edit word: từ biên tập

insert edit: biên tập chèn hình

Editor là gì và tìm hiểu về nghề Editor?

Nghề editor là nghề khá phát triển và không thể thiếu được trong xã hội và những người làm nghề này chính là dùng “chất xám” để kiếm tiền. Họ được biết đến là những người biên tập, chỉnh sửa film, video…nói chung là những chỉnh sửa các sản phẩm nghệ thuật.

Trong xã hội hiện đại ngày nay nghề editor ngày càng đa dạng hơn về các lĩnh vực và có thể gặp nhiều nhất chính là những Editor dựng các clip đám cưới, làm kỉ yếu, sinh nhật, đám tang…Với sự phát triển của công nghệ ngày nay các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho quá trình biên tập, sản xuất giúp cho việc tạo ra các sản phẩm được chuyên nghiệp và chất lượng hơn rất nhiều.

Kỹ năng chỉnh sửa bài viết

Trước tiên một editor phải có khả năng phát hiện lỗi nhanh và sửa lỗi để diễn đạt lại lời văn cho thật trau chuốt và hấp dẫn. Vì vậy editor phải là người có vốn từ phong phú sâu rộng và tầm hiểu biết rộng lớn. Những điều này có ý nghĩa rất lớn đến việc phát triển sự nghiệp trong nghề biên tập viên này.

Giỏi ngữ pháp và chính tả

Đối với văn viết lỗi ngữ pháp và chính tả là rất dễ mắc phải nhưng đây là điều tối kỵ không được để xảy ra. Do đó editor phải là người nắm chắc về ngữ pháp và giỏi về chính tả để có thể kịp thời sửa lỗi và kiểm soát tuyệt đối không để mắc phải lỗi này.

Tính tình cẩn thận, tỉ mỉ

Đây là 2 đức tính vô cùng cần thiết của một editor bởi vì họ là những người phải kiểm tra và nhặt ra các lỗi để sửa sai. Điều này đòi hỏi phải thật chuyên tâm và thật kiên trì, cẩn thận tỉ mỉ mới có thể làm tốt được công việc.

Có khả năng quản lý

Quản lý ở đây là quản lý đội ngũ cộng tác viên nhằm tạo nên một tập thể làm việc đoàn kết, chuyên nghiệp để có được hiệu quả công việc tốt nhất.

XEM THÊM: