Dns Hosting Là Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

File Host Là Gì? Cách Mở File Host Bằng Quyền Admin

File host là gì?

File host là một tập tin (file) lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền (domain) được trỏ tới. File host có thể được gọi là một DNS nhỏ trên máy tính của bạn.

File host giúp cho các hệ điều hành biết được IP của máy chủ nơi một tên miền cụ thể nào đó được quản lý.

File hosts cho phép người dùng xác định được các tên miền (website) được liên kết với những địa chỉ IP nào.

Hiểu đơn giản, File host là File mà ta có thể điều hướng tên miền trỏ về IP bất kỳ.

File host có cấu trúc thế nào?

Nội dung của file host là các dòng mà mỗi dòng có 2 trường phân cách bởi một hoặc nhiều dấu tab hoặc dấu cách.

Địa chỉ IP có thể là tĩnh hoặc động. File host như là một DNS server của máy tính. Khi bạn truy cập vào tên miền nào sẽ vào IP đó. Trong file hosts mặc định sẽ là: 127.0.0.1 localhost

Bạn có thể thêm một dòng: 127.0.0.1 dev. Sau đó bạn gõ http://dev trên trình duyệt web, localhost sẽ hiện ra. 

File host có công dụng gì?

Chuyển hướng Website

Người dùng cũng có thể sử dụng mẹo này để chuyển hướng site này đến một site khác. Ví dụ như, sau khi chuyển hướng từ chúng tôi sang twitter, khi ta nhập chúng tôi vào thanh địa chỉ trình duyệt, điểm đến sẽ là Twitter.

Trước tiên, chúng ta cần biết địa chỉ IP trang Twitter. Tìm địa chỉ bằng câu lệnh ping trong cửa sổ lệnh (nhấn Start, gõ Command Prompt và nhấn Enter). Gõ ping chúng tôi vào cửa sổ lệnh để xem địa chỉ IP của trang.

Sau đó, bạn thêm dòng sau vào file hosts: 199.59.150.39 facebook.com

Dòng này để máy tính liên kết tên miền chúng tôi với địa chỉ IP của Twitter. Như vậy, cứ mỗi khi truy cập chúng tôi trình duyệt sẽ chuyển hướng đến website Twitter.

Chặn Website bất kì

Để chặn Website, bổ sung thêm một dòng có cú pháp như sau ở cuối file hosts: 127.0.0.1 tên website

Với 127.0.0.1 là địa chỉ IP cục bộ của máy.

Khi ta truy cập tới website trên, máy tính sẽ cố thực hiện kết nối tới chính nó (127.0.0.1). Do vậy hệ thống sẽ không thể tìm ra Web Server và kết nối thất bại ngay lập tức, ngăn chặn hiệu quả quá trình tải Website về máy. 

Truy cập nhanh 1 trang Web bất kì

Bạn cũng có thể sử dụng mẹo này để truy cập nhanh Website từ bất kỳ chương trình nào trên máy tính.

Ví dụ:Nếu là tín đồ Twitter, gán t với Twitter,   sau đó bạn chỉ cần nhập t vào bất cứ trình duyệt nào bạn cũng sẽ truy cập nhanh chóng tới Twitter mà  không cần gõ .com, .net, .org hay bất kỳ loại đuôi nào khác. Tuy nhiên không thể sử dụng dấu cách.

Để làm điều này, chỉ cần bổ sung dòng sau đây tới file hosts và lưu lại:

199.59.150.39 t

Bây giờ, chỉ cần nhập t vào thanh địa chỉ, trình duyệt sẽ truy cập đến twitter.com.

Ấn định các tên miền cục bộ

Nếu có 1 Server nội bộ thì bạn có thể truy cập nhanh vào trang cấu hình của router bằng cách thêm vào file hosts: 192.168.0.1 router. Trong đó 192.168.0.1 là địa chỉ IP cấu hình router. 

Chạy thử Web Server

Nếu bạn đang quản lý nhiều website trên cùng một host hoặc VPS thì có thể kiểm thử web server bằng cách thêm vào file hosts.

Ví dụ: nếu có một web server với địa chỉ IP cục bộ 192.168.0.5 dùng cho cả chúng tôi và chúng tôi bổ sung dòng sau đây vào file hosts trên máy tính:

192.168.0.5 chúng tôi 192.168.0.5 organization.org

Sau khi lưu file, hãy thử truy cập cả hai site trong trình duyệt web. Nếu chính xác, ta sẽ thấy hai website khác nhau xuất hiện.

Server nhận thấy tiêu đề web chỉ định chúng tôi hoặc chúng tôi và cung cấp đúng website. Nếu web server vận hành không đúng, bạn sẽ phải khắc phục trước khi triển khai server lên Internet.

Cách mở File host bằng quyền admin

Việc điều hướng tên miền trong file hosts chỉ áp dụng trên máy tính đang điều hướng, Máy tính sẽ ưu tien nhận IP ở File hosts thay vì IP tên miền đang được trỏ thực tế. Trỏ File hosts ứng dụng việc chuyển, test website và các ứng dụng trên nền tảng web, hoặc tạo ra website nội bộ (Chỉ những ai biết domain và IP thì mới có thể vào website).

Trên windows và Mac đều hỗ trợ trợ trỏ file host. 

File host được đặt ở đâu?

Vị trí của file host ở mỗi hệ điều hành khác nhau thì cũng khác nhau.

+ Đối với máy tính Windows thì file host nằm ở: http://C:WindowsSystem32driversetc

+ Đối với hệ điều hành Linux thì vị trí của file host: /etc/hosts

Từng bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm đến thư mục chứa file hosts trên Windows.

Cách 1: Vào ổ cài đặt của Windows

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập đường dẫn http://C:WindowsSystem32driversetc vào hộp thoại và nhấn OK.

Cách 3: Chọn Start trên thanh Taskbar và nhập đường dẫn http://C:WindowsSystem32driversetc vào ô Search programs and files. Sau đó nhấn chọn thư mục etc vừa tìm thấy.

Bước 2: Để mở file hosts các bạn nhấn chuột phải vào file hosts trong thư mục etc và chọn Open.

Xuất hiện hộp thoại Open With, các bạn chọn ứng dụng để mở file hosts: Word, Internet Explorer, NotePad, WordPad… Ví dụ chọn Notepad và nhấn OK.

Nếu các bạn cần chỉnh sửa file hosts mà sau khi mở các bạn không chỉnh sửa được các bạn có thể khắc phục như sau:

– Mở file host bằng tài khoản Adminstrator.

– Tắt phần mềm diệt Virus.

Hoặc đơn giản hơn các bạn copy file hosts ra khỏi thư mục cài đặt và chỉnh sửa, sau khi lưu lại các bạn lại copy và thay thế file hosts trong thư mục etc.

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  TinoHost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của TinoHost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Đừng để công nghệ trở thành rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734

Email: sales@tino.org

Website: www.tino.org

Văn phòng đại diện: Tầng 31, Tòa L2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: 

File Hosts Là Gì? Cách Trỏ File Hosts Trên Windows Và Mac

File hosts là gì?

File host được hiểu là File mà ta có thể điều hướng tên miền trỏ về IP bất kỳ. Việc điều hướng tên miền trong file hosts chỉ áp dụng trên máy tính đang điều hướng, Máy tính sẽ ưu tien nhận IP ở File hosts thay vì IP tên miền đang được trỏ thực tế. Trỏ File hosts ứng dụng việc chuyển, test website và các ứng dụng trên nền tảng web, hoặc tạo ra website nội bộ (Chỉ những ai biết domain và IP thì mới có thể vào website)

Ứng dụng của File hosts:

Mạng riêng: Các website, ứng dụng riêng chỉ Bạn hoặc nhóm bạn của Bạn biết. Ví dụ Bạn có 1 web trao đổi học tập hoặc nội bộ, không muốn công bố ra internet, hoặc không để bots google thấy. Bạn có thể áp dụng cách này. Chỉ những Ai biết IP và tên miền mới có thể truy cập được

Test website / ứng dụng nền tảng web: Bằng cách này Bạn có thể test các web trước khi vận hành nó. Rất tốt cho sử dụng phiên bản web mới update phiên bản cũ. Điều này cho phép test đúng url, không sử dụng subdomain hay url khác.

Chuyển website không gián đoạn dịch vụ: Đây là thao tác thường thấy khi chuyển website từ Host cũ sang hosting mới. Bạn trỏ file hosts để congfig trước, sau khi test hết các vấn đề, Bạn trỏ lại tên miền là website không bị downtime 1 giây nào cả. Đây cũng chính là cách mà HostingViet hỗ trợ Khách hàng chuyển dữ liệu về dịch vụ Hosting giá rẻ, VPS giá rẻ

Chặn website bất kỳ: Bạn chỉ cần trỏ đến 1 IP khác bất kỳ không đúng với IP gốc của website đó, là web đó không truy cập được

Chuyển hướng website: 1 website sẽ được chuyển hướng sang 1 trang khác, nếu ở IP đích trong file hosts, Bạn có cấu hình website đó.

Trên windows và Mac đều hỗ trợ trợ trỏ file hosts

Cách trỏ File Hosts trên windows

Nếu Bạn lưu lỗi file hosts thì sao?

Cách trỏ File hosts trên Mac

Bạn hãy mở terminal rồi gõ lệnh:

sudo nano /private/etc/hosts Hoặc sudo nano /etc/hosts

Sau đó nhấn Enter

Sau đó nhập IP và domain theo dạng

IP + Dấu cách + domain

Như vậy là Bạn đã trỏ xong file hosts rồi đó

Lưu ý khi trỏ file hosts:

Dấu # (Dấu thăng) ở đầu mỗi dòng có nghĩa là dòng đó bị vô hiệu hóa

Ví dụ: #11.22.33.44 hostingviet.vn

Hướng dẫn sử dụng lệnh ping website trong cmd 3 cách kiểm tra địa chỉ IP website/tên miền đơn giản nhất

Dịch Vụ Email Hosting Là Gì?

Nguyễn Trọng Giảng

31/03/2019, 04:30 pm

669

Email Hosting là một dịch vụ lưu trữ email trực tuyến, chạy trên một hệ thống máy chủ riêng biệt có tính bảo mật cao, được các nhà cung cấp dịch vụ hosting thêm vào. Ngoài ra, email hosting còn cho phép bạn chỉnh cấu hình và số lượng tài khoản

Khi doanh nghiệp bạn sử dụng email hosting để gửi các thông tin từ doanh nghiệp, sẽ tạo được cảm giác chuyên nghiệp và có độ tin cậy cao của người nhận. Bởi hệ thống gửi thư chuyên nghiệp có kèm theo cả thương hiệu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, sử dụng email hosting sẽ bị hạn chế trong việc lưu trữ email do dung lượng không cao. Với những doanh nghiệp có số lượng email lưu trữ ít nhưng vẫn muốn sử dụng đến email chuyên nghiệp thì email hosting là một giải pháp tốt.

Một số lợi ích khi sử dụng email hosting

Sử dụng email hosting mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể một số lợi ích phải kể đến như:

– Sử dụng email hosting để gửi thư cho khách hàng, điều này giúp doanh nghiệp của bạn có sự chuyên nghiệp và độ tin cậy cao.

– Dùng email hosting gửi thư có độ bảo mật cao. Nhờ vậy mà thông tin gửi đi không bị rò rỉ ra bên ngoài cũng như bị người khác xâm phạm.

– Lưu trữ được email doanh nghiệp với số lượng lớn.

– Mức phí bỏ ra để chi trả khi sử dụng dịch vụ email hosting là không quá cao. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn cần lưu trữ email với số lượng lớn mà chi phí bỏ ra không quá cao thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

– Khi bạn dùng email hosting để gửi thông tin sẽ không phải lo lắng việc bị dính virus hay spam.

– Bạn có thể sử dụng email hosting để xây dựng các chiến lược marketing để tiếp thị đến khách hàng.

Những lưu ý để sử dụng email hosting thành công

– Chọn nhà cung cấp email hosting uy tín

Việc chọn được nhà cung cấp dịch vụ email hosting uy tín và chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn khi có các vấn đề xảy ra. Bởi những nơi uy tín họ thường cam kết với khách hàng các vấn đề sau:

Email hosting đều đáp ứng được các điều đó thì email miễn phí của Google khó có thể đáp ứng được. Với những dịch vụ nổi trội mà email hosting mang lại, bạn có thể lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhưng mức giá vô cùng hợp lý.

– Đặt tên email đúng cách

Đặt tên email của doanh nghiệp cũng là yếu tố quyết định đến việc sử dụng thành công email hosting. Khi đặt tên email hosting cho doanh nghiệp, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Chọn tên ngắn gọn, ý nghĩa

Với email hosting bạn có thể sử dụng tên miền riêng cho doanh nghiệp. Những doanh nghiệp có tên ngắn gọn, bạn có thể sử dụng tên doanh nghiệp ở đuôi email. Còn những công ty doanh nghiệp có tên dài, bạn nên lựa viết tắt tên công ty doanh nghiệp để đặt cho đuoi email. Tóm lại, việc đặt tên email hosting cho công ty doanh nghiệp cần ngắn gọn, rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu, tránh nhầm lẫn với tên email của công ty khác.

Mỗi phòng ban đặt một tên email hosting riêng

Việc đặt tên của các phòng ban, hệ thống rõ ràng sẽ giúp cho các phòng ban của của công ty, doanh nghiệp bạn tránh chồng chéo công việc, từ đó công việc của mỗi cá nhân phòng ban diễn ra hiệu quả hơn.

Ngoài ra, các nhân viên làm trong cùng một doanh nghiệp nên đặt tên email thống nhất cùng một kiểu để tránh trùng lặp. Hơn nữa điều này còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty

Đặt tên email cùng với hệ thống website hay các kênh truyền thông

Để xây dựng được thương hiệu của cá nhân hay doanh nghiệp thì việc thống nhất tên email cùng một cấu trúc với hệ thống website, mạng xã hội, blog hay các kênh truyền thông cũng là yếu tố quan trọng.

Đặt tên email tránh nhầm lẫn với các công ty khác

Yếu tố tiếp theo cần phải tránh chính là việc đặt tên email trùng với tên công ty khác. Điều này vừa làm cho công ty bạn thiếu chuyên nghiệp, hơn nữa lại còn dễ nhầm lẫn với các công ty khác. Đặc biệt, nếu trùng với tên công ty đã có ấn tượng xấu với khách hàng thì email của công ty bạn gửi đi có khả năng cao là khách hàng sẽ cho vào mục spam. Hơn nữa, đặt tên email cũng nên tránh xa những cụm từ đã được đăng ký bản quyền.

Tránh đặt tên email hosting nhạy cảm

nếu đặt tên email nhạy cảm vô hình chung sẽ gây ra vết đen cho thương hiệu của bạn, còn gây khó hiểu, dễ hiểu lầm với người nhận thư.

– Phổ biến các quy định rõ ràng về việc sử dụng email hosting

Khi bạn dùng email hosting thì bạn đang đại diện cho công ty, doanh nghiệp gửi thông tin đến cho khách hàng chứ không còn là cá nhân bạn nữa. Chính vì vậy, nên có quy định riêng về việc sử dụng email hosting, chẳng hạn như:

Dịch vụ Email hosting của Nhân Hòa

Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Email Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet.

Trên thực tế của thị trường hiện nay thì cũng khó để đưa ra được quyết định chính xác nên đăng ký hosting ở đâu của nhà cung cấp nào là tốt. Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Nhân Hòa được rất nhiều khách hàng biết đến Không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để quan tâm.

Hệ thống Server của Nhân hòa được đầu tư bài bản với đội ngũ kỹ thuật quản trị viên trình độ cao chuyên nghiệp năng động luôn luôn sẵn sàng đắp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng.

Chất lượng, giá cả hợp lý là ưu tiên hàng đầu. Đa dạng hình thức thanh toán tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

Nhân hòa đã lựa chọn và kết nối với các nhà cung cấp Internet hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang lại giá trị cao nhất với chi phí thấp nhất cho khách hàng trong từng gói dịch Vụ.

Kết luận