Chow Tai Fook Là Vàng Gì / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | 2atlantic.edu.vn

Người Đứng Sau Đế Chế Trang Sức Chow Tai Fook Lừng Danh: Từ Cậu Bé Nghèo Đến “Ông Vua Kim Hoàn” Có Mối Thâm Tình Với Tỷ Phú Lý Gia Thành

Nếu là người có am hiểu với trang sức, vàng bạc đá quý thì chắc chắn không ai không biết đến Chow Tai Fook – một tập đoàn trang sức nổi tiếng của Trung Quốc. Và người tạo ra đế chế này chính là Cheng Yu-tung một người tuy có xuất thân nghèo khó nhưng biết nắm bắt thời cơ và vươn lên một cách mạnh mẽ.

Chow Tai Fook, thương hiệu trang sức nổi tiếng của người Trung Quốc được thành lập vào năm 1929 tại Quảng Châu, Trung Quốc. Sau hơn 80 năm, qua nhiều biến cố và thăng trầm trên thương trường thì ngày nay, Chow Tai Fook đã trở thành tập đoàn kinh doanh trang sức lớn nhất Trung Quốc nói riêng và Thế giới nói chung với hơn 2000 cửa hàng trải dài khắp Hong Kong, Macau, Đài Loan, Trung Quốc đại lục.

Lĩnh vực kinh doanh của Chow Tai Fook là trang sức và vàng chính là dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu này. Bên cạnh đó, nhẫn, tượng hay vòng cũng được làm từ kim loại quý đã trở thành món quà tinh thần mà nhiều người dân Trung Quốc ưa chuộng. Đối với người Trung Quốc xa xưa, họ đã có thói quen dùng đồ trang sức. Những thứ như vàng, đá quý được tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang và vị thế xã hội.

Chính những nhận định này đã góp phần giúp Chow Tai Fook ngày càng lớn mạnh hơn, và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Và đương nhiên, người đứng sau Chow Tai Fook – Cheng Yu-tung (Trịnh Dụ Đồng) cũng không phải là một người tầm thường. Ông chính là người biết nắm bắt thời cơ và đưa Chow Tai Fook từ một cửa hàng nhỏ và trở thành tập đoàn lớn mạnh nhất khu vực.

Cheng Yu-tung (Trịnh Dụ Đồng), sinh năm 1925 ở Quảng Đông, Trung Quốc. Không như những đứa trẻ khác, ông lớn lên trong sự khó khăn vất vả, đến mức gia đình không thể nuôi nấng và phải gửi ông đến nhà bạn của bố, người này là chủ nhân của cửa hàng Chow Tai Fook đầu tiên – Chow Chi-yeun.

Cheng Yu-tung ngày ấy được biết đến là một cậu bé hiền lành, chịu khó, biết nghe lời và vô cùng khiêm tốn. Thời điểm đó, cậu bé Yu-tung được chú Chow giao cho những việc như lau dọn cửa hàng, nhà vệ sinh… Đến một thời gian sau, Yu-tung chính thức trở thành thợ kim hoàn học việc tại cửa hàng.

Vào những năm 1940, Cheng Yu-tung là một thiếu niên ham học hỏi, lại có tố chất về kim hoàn nên học việc một cách dễ dàng. Thời điểm đó, việc kinh doanh ở Trung Quốc gặp nhiều khó khăn, thế nhưng một thiếu niên như Yu-tung đã biết nhìn xa trông rộng, hay thường xuyên quan sát việc làm của những người thợ giỏi hơn.

Từ đó Yu-tung đã học theo và ngày đêm chăm chỉ, nỗ lực. Nhờ vậy mà sau đó, chú Chow đã giao cho Yu-tung những việc lớn lao hơn, không còn là người thợ bình thường mà bắt đầu đi vào việc kinh doanh và phát triển cửa hàng.

Năm 1943, Cheng Yu-tung kết hôn với Chow Tsui-ying, là con gái của ông Chow và chính thức thừa kế việc kinh doanh cửa hàng kim hoàn. Sau đó, hai vợ chồng chuyển đến Hong Kong và bắt đầu lập nghiệp.

Điều vĩ đại nhất mà Cheng Yu-tung đã làm cho Chow Tai Fook là biến một cửa hàng kinh doanh trang sức với quy mô nhỏ trở thành một tập đoàn hùng mạnh nhất trên thương trường thế giới. Nếu người đó không phải là Cheng Yu-tung, chắc có lẽ điều đó sẽ không xảy ra.

Vào những năm 1980, sức ảnh hưởng của Cheng Yu-tung và Chow Tai Fook đối với giới kinh doanh không phải là nhỏ. Cheng Yu-tung được mọi người ca ngợi là người có tầm nhìn tuyệt vời. Trong kinh doanh, ông không đầu tư một cách mù quáng mà luôn kiên trì từng ngày từng tháng để tìm cơ hội tốt. Tầm nhìn và sự can đảm này của Cheng Yu-tung lần đầu tiên được thể hiện rõ trong việc đưa Chow Tai Fook từ cửa hàng nhỏ trở thành chuỗi cửa hàng trang sức lớn nhất thế giới.

Tháng 2/2012, Cheng Yu-tung tuyên bố nghỉ hưu. Việc kinh doanh được giao lại cho con trai là Henry Cheng cùng cháu trai là Adrian Cheng Chi-kong và cháu gái Sonia Cheng đảm nhận. Đến tháng 9/2012, tin Cheng Yu-tung qua đời do bị đột quỵ ở tuổi 91 đã gây sốc cho giới kinh doanh và những người xung quanh.

Đối với tập đoàn Chow Tai Fook, sự ra đi của ông Cheng là một tổn thất to lớn, nhiều cộng sự làm việc đã không khỏi đau buồn khi thừa nhận rằng: “Không có sự hướng dẫn và hỗ trợ của ông ấy là một điều thiệt thòi với chúng tôi”.

Tại tang lễ của ông Cheng Yu-tung, một cố vấn chính trị hàng đầu của quốc gia đã ca ngợi ông Cheng là nhà từ thiện vĩ đại, người đã đóng góp nhiều cho ngành giáo dục ở đặc khu này và thành lập trường Đại học Kinh doanh. Ngoài ra, ông Cheng còn là người đã đóng góp cho việc hiện đại hóa Trung Quốc và mở ra một thời đại kinh doanh trang sức thịnh vượng trong nhiều thập kỷ.

Bên cạnh danh hiệu “Đế vương Kim Hoàn”, ông Cheng Yu-tung còn có mối thâm tình với tỷ phú Li Ka-shing (Lý Gia Thành). Trong giới thương trường khốc liệt ở Hong Kong, có thể nói tình bạn của hai tỷ phú là điều hiếm có khó tìm, hai người không chỉ hợp tác trong kinh doanh mà còn dành thời gian chơi goft cùng nhau khi rảnh rỗi.

Nhiều người kể rằng, trong khoảng năm 2012, Cheng Yu-tung bệnh nặng và nhiều lần ông phải nhập viện cấp cứu. Li Kai-shing bên ngoài là một tỷ phú quyền lực nhưng bên cạnh Cheng Yu-tung là một người anh em trọng nghĩa tình, ông dành thời gian đích thân đến bệnh viện để thăm bạn của mình. Trong đám tang của Cheng Yu-tung, Li Kai-shing cũng là một trong những người khiêng linh cữu cho ông khiến nhiều người cảm động.

(Nguồn: SCMP)

Giời Leo (Zona Tai) Là Bệnh Gì?

Tác giả: Giang Lê, Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh.

Bệnh giời leo là gì?

Giời keo (hay còn được gọi bệnh zona) là một nhóm các triệu chứng xuất hiện khi bạn nhiễm virus zona và virus này tấn công các dây thần kinh của bạn. Bệnh giời leo tai gây những mảng phát ban bóng nước, liệt cơ mặt và giảm thính giác. Khi bị bệnh, virus gây bệnh tấn công vào thần kinh tai, lưỡi và mặt.

Hội chứng Ramsay Hunt là một tên gọi khác của bệnh giời leo vùng tai . Bạn cần điều trị kịp thời để giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng như yếu cơ mặt vĩnh viễn và điếc.

Những ai thường mắc bệnh giời leo?

Bệnh giời leo hiếm gặp ở trẻ em và thường thấy ở người cao tuổi, với tỉ lệ mắc bệnh ở nam nữ ngang nhau. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

Những dấu hiệu và triệu chứng bệnh giời leo tai là gì?

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh giời leo tai là các bóng nước nhỏ xuất hiện trong và xung quanh tai, trên màng nhĩ, lưỡi và vòm họng.

Các triệu chứng khác là đau, giảm thính lực một bên tai, mất vị giác phần trước lưỡi, chóng mặt, hoa mắt, ù tai và có thể yếu một bên mặt. Tình trạng này có thể khiến bạn khó cười, nhíu mày và nhắm một bên mắt. Kết quả là bạn bị chảy nước mũi, thức ăn bị mắc kẹt ở nửa bên bị ảnh hưởng và khô mắt. Đôi khi, sự giảm thính lực và liệt mặt không hồi phục được.

Có thể có các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nên gọi bác sĩ nếu bạn thấy xuất hiện các triệu chứng như:

Bị phát ban bóng nước xung quanh tai;

Giảm thính lực;

Liệt một bên mặt;

Đau mặt kèm nhức đầu.

Nguyên nhân gây bệnh giời leo là gì?

Bệnh giời leo gây ra bởi cùng một loại virus gây ra bệnh thủy đậu (varicella-zoster). Khi bạn đã hồi phục sau khi bị thủy đậu, virus vẫn còn tồn tại trong dây thần kinh của bạn trong nhiều năm. Virus này được tái hoạt khi hệ miễn dịch của cơ thể yếu đi, gây nên bệnh zona, đặc trưng bởi phát ban bóng nước gây đau. Nếu tình trạng nhiễm virus lan đến vùng quanh tai, nó có thể gây bệnh zona tai.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh giời leo?

Có rất nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ zona tai, bao gồm:

Người cao tuổi, đặc biệt trên 60 tuổi;

Người bị suy giảm miễn dịch;

Người từng bị thủy đậu.

Không có các yếu tố nguy cơ bệnh không có nghĩa là bạn không thể mắc bệnh. Những dấu hiệu trên chỉ mang tính tham khảo. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để biết thêm chi tiết.

Bệnh giời leo có lây không?

Giời leo là một bệnh không lây. Tuy nhiên, người chưa bị thủy đậu hoặc chưa chủng ngừa thủy đậu sẽ có khả năng nhiễm bệnh thủy đậu khi tiếp xúc với người bị bệnh giời leo.

Những phương pháp nào dùng để điều trị bệnh giời leo?

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Cách trị giời leo là dùng thuốc kháng virus (chẳng hạn như acyclovir, famciclovir và valacyclovir) hoặc lá neem Ấn Độ. Những phương thuốc trị giời leo này có thể giúp da lành nhanh hơn và giảm đau do zona.

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho những tình trạng phát ban rộ lên cấp tính và những trường hợp đau kéo dài sau khi đã hết phát ban, gọi là đau thần kinh hậu herpes. Đau thần kinh hậu herpes là một biến chứng gây khó chịu gặp ở một số bệnh nhân bị zona và zona tai. Sau khi phát ban đã biến mất, cơn đau vẫn có thể kéo dài tới 6 tháng hoặc hơn. Thuốc gabapentin hoặc pregabalin có thể có ích cho những trường hợp này. Ở một số ca, dùng prednisone ở giai đoạn sớm của zona có thể ngăn ngừa đau thần kinh hậu herpes.

Các thuốc kháng viêm chẳng hạn như ibuprofen và naproxen cũng có thể giúp giảm đau. Thỉnh thoảng bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau gây nghiện ngắn ngày với những trường hợp đau nặng không đáp ứng với các loại thuốc khác.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh giời leo?

Bác sĩ có thể chẩn đoán zona tai dựa vào bệnh sử và khám lâm sàng. Thỉnh thoảng, bác sĩ sẽ bóc lớp trên cùng của bóng nước ra và cạo lấy lớp đáy. Mảnh cạo này (gọi là phết Tzanck) sẽ được gửi đi xét nghiệm. Bác sĩ cũng có thể thực hiện cấy virus. Cấy virus là hình thức phân lập virus bằng cách nuôi nó trên một đĩa cấy đặc biệt.

Trường hợp hiếm, bác sĩ có thể phải cần đến chụp cộng hưởng từ (MRI) để loại trừ các bệnh lý khác.

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh giời leo?

Bệnh giời leo có thể được hạn chế nếu bạn thực hiện theo những thói quen sinh hoạt sau đây:

Giữ sạch vùng da bị phát ban;

Dùng băng ẩm, mát đè lên vùng phát ban để giảm đau;

Uống thuốc giảm đau không kê đơn hoặc thuốc kháng viêm, chẳng hạn như ibuprofen (Advil, Motrin B…);

Dùng thuốc nhỏ mắt dưỡng ẩm suốt cả ngày nếu mắt bạn bắt đầu bị khô;

Vào buổi tối, bôi thuốc mỡ vào mắt và dán mi mắt cho đóng lại hoặc mang miếng che mắt;

Chích ngừa thủy đậu cho trẻ.

Giời leo hay zona là một bệnh rất khó chịu, những đau đớn sau khi lành bệnh còn kéo dài từ 6 tháng đến vài năm và buộc người bệnh phải uống thuốc giảm đau thường xuyên. Tuy nhiên, điều may mắn là bệnh này có thuốc tiêm ngừa. Trẻ em được tiêm ngừa vắc xin varicella-zoster có thể phòng được hai bệnh là thủy đậu và giời leo. Nếu chẳng may đã bị thủy đậu, bạn có thể phòng ngừa zona bằng cách giữ hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh để chống lại sự bùng phát của virus. Nếu chẳng may bệnh xảy ra, bạn hãy cố gắng đến bác sĩ để được uống thuốc kháng virus sớm giúp hạn chế di chứng và tổn thương sau này.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Vàng 585 Là Vàng Gì ?

Vàng 585 được các công ty vàng bạc kinh doanh rất nhiều dưới hình thức là vàng trắng là chủ yếu. Cũng như các loại vàng khác như vàng 610, vàng 680 kí hiệu 585 là hàm lượng vàng tương đương 58,5% là vàng nguyên chất và 41,5% là hợp kim của các loại kim loại quý khác.

Để biết được vàng 585 là vàng gì chúng ta cần quy đổi hàm lượng vàng (HLV) sang đơn vị đo lường Karat (K). Công thức đổi từ hàm lượng vàng sang Karat như sau: K = HLV/100 x 24.

Vậy theo công thức trên ta có công thức quy đổi của vàng 585 như sau : K = 58,5/100 x 24 = 14.04 (K). Như vậy vàng 585 sẽ là vàng 14k.

Như vậy bạn đã thấy vàng 14k sẽ có hàm lượng vàng dao động từ 58,5% – 62,5%. Hiện tại trên thị trường trang sức vàng trong nước các kí hiệu Karat dần được ít sử dụng để thể hiện tuổi vàng mà được thể hiện bằng hàm lượng vàng cụ thể.

Với cách thức thể hiện hàm lượng vàng sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng biết chính xác được tuổi vàng trong sản phẩm, nhằm tăng độ tin cậy cho cửa hàng cũng như giúp khách hàng không bị nhầm lẫn về tuổi vàng.

Vàng 585 có phải vàng thấp tuổi không ?

Vàng 585 hoàn toàn không phải là vàng thấp tuổi, vì nó có tỉ lệ % vàng tận 58.5% thuộc về vàng 14k. Trên thế giới hiện nay vàng tây được làm từ 8k trở lên vì thế vàng 14k là vàng khá cao tuổi. Vàng thấp tuổi là dùng để chỉ các loại vàng chỉ có 1, 2 tuổi thường được sử dụng để làm vảy hàn trong ngành kim hoàn hay các loại đồ xi mạ.

Vàng 585 được sử dụng làm nhẫn cưới và vàng trắng chủ yếu, do tỉ lệ phân trăm vàng trong sản phẩm tương đối không cao cũng không thấp nên khiến cho màu trắng của vàng rất sáng và bóng.Và vàng 585 có độ bóng và độ cứng bền cao hơn các loại vàng cao tuổi khác.

Vàng càng cao tuổi thì độ bền càng thấp do tính chất của vàng nguyên chất rất mềm và không có độ sáng bóng nên thường ít người sử dụng để làm trang sức đeo hàng ngày.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu một phần nào đó về vàng 585. Hãy để lại đánh giá nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích. Cần tư vấn bạn hãy gọi cho tôi.

Nguyễn Thành Ngôn.

Call: 0933333534 – 02513831456

Email: thanhngon1504@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThanhNgonJewelry/

Web: www.nguyenthanhngon.com

FB: https://www.facebook.com/thanhngon1504

Chơi Vàng Là Gì ? Vàng Tài Khoản Là Gì ?

Vàng (Gold) là một loại hàng hóa được giao dịch trong thị trường. Thực tế thì giá vàng về mặt khái niệm kinh tế không khác “giá usd”, “giá Yên” là mấy. Không những thế, Vàng còn là loại tài sản có tính thanh khoản cao, được chấp nhận như một loại tiền đặc biệt tại tất cả các nước trên thế giới. Kinh doanh vàng vật chất và vàng tài khoản là 2 trong 10 hình thức đầu tư vàng phổ biến thế giới Kinh doanh vàng vật chất thì có lẽ không cần phải nói lại, là hoạt động mua bán vàng bình thường.

Vậy chơi vàng, kinh doanh vàng tài khoản là thế nào? Rất nhiều nhà môi giới nói một cách văn hoa với bạn rằng, chơi vàng online – kinh doanh vàng tài khoản là hình thức đầu tư hiện đại, chỉ với số vốn 1 lượng vàng, bạn cũng có thể kinh doanh tới 100 lượng vàng. Nghe thì mùi mẫn đấy, có lẽ nào bạn bỏ ra 1 lượng, có người đưa bạn 100 lượng để kinh doanh. Hình thức thì là vậy, nhưng bản chất không phải vậy.

Thực tế là bạn chả mua bán bất kỳ 1 chỉ vàng vật chất nào, bạn đang kinh doanh dựa trên chỉ số giá vàng thế giới. Hay nói cách dân dã là bạn được đánh cược với giá vàng. Nói “thô thiển” là thế, nhưng không phải là bạn đang tham gia vào một trò cờ bạc, đây là hình thức đầu tư lâu đời và rất phổ biến trên thế giới, cực kỳ đầu óc và đòi hỏi hàng tá kỹ năng, kinh nghiệm, bản lĩnh đi kèm.

Tại sao có thể kiếm lời nhờ đầu tư vàng tài khoản – chơi vàng? Bây giờ đi sâu hơn để hiểu thế nào là chơi vàng trực tuyên, Kinh doanh vàng, Đầu tư vàng (tôi cứ phải viết cả 3 khái niệm ra, vì rất nhiều người search cả 3 từ này trên google).

– Chơi vàng vật chất và vàng tài khoản giống nhau và khác nhau điểm nào:

* giống nhau

Đều là vàng.

Đều phải nắm kỹ thông tin thị trường vàng.

* Khác nhau:

Vàng tài khoản đến lúc này đều “chơi” theo giá thế giới. Vàng vật chất thì đương nhiên là giá trong nước rồi.

Chơi vàng tài khoản chỉ cần ký quỹ, khối lượng được phép giao dịch lớn gấp 100 lần số tiền ký quỹ. Đây chính là điểm hấp dẫn nhất của kinh doanh vàng tài khoản. Nếu với vàng vật chất, bạn có 35 triệu, ra hàng vàng “đầu tư” chỉ có thể cầm về 1 cây. Tháng sau vàng lên 37T, bán đi lãi 2T. Vàng tài khoản do không đưa bạn 1g vàng nào, nên sàn vàng hoàn toàn có thể cho bạn giao dịch khối lượng lớn ( tất cả đều trên phần mềm ). Số tiền ký quỹ thực tế là dùng để đảm bảo cho khoản lỗ của bạn. Đối với vàng tài khoản, bạn có 35 triệu, bạn có thể giao dịch tối đa tới 3500 lượng ( tính tại thời điểm tôi viết bài này là 35t/cây ), mức lợi nhuận – rủi ro cũng lớn gấp 100 lần vàng vật chất. Giả sử bạn giao dịch tối đa 3500 lượng, nếu giá từ 35 triệu lên 37 triệu/lượng, thì bạn không chỉ lời 2 triệu, mà lời tới … 200 triệu. Vậy đó, thị trường forex – trade quá hấp dẫn, vì lợi nhuận có thể đạt được là quá lớn. Nên nhớ, ở chiều ngược lại, nếu giá vàng chỉ xuống 100.000vnd/lượng, bạn đã mất tới .. 10 triệu.

Lấy ví dụ bằng vnd cho các bạn dễ hiểu, còn lại khi giao dịch tài khoản, thường sẽ tính bằng usd ( phần mềm nào tính bằng vnd thì là sàn trong nước mua lại bản quyền phần mềm và tự kinh doanh tại thị trường Việt Nam ).

Chơi vàng tài khoản có thể “cắt lệnh” bất cứ lúc nào. Đã có lúc nào bạn cầm trong tay 10 cây vàng, định ra bán nhưng ra đến cửa hàng vàng, giá tụt mất 500000 chưa. Chơi vàng tài khoản thì bạn “cắt” lệnh lúc nào cũng được.

Cắt lệnh , còn gọi là tất toán lệnh là thuật ngữ chỉ việc kết thúc một thương vụ đầu tư. Khi bạn sell gold (bán vàng), tức là đang chờ giá xuống, bạn “vay vàng”. Tất toán lệnh là làm cho tài khoản trở về trạng thái cân bằng, lúc đó đồng nghĩ với buy gold (mua vàng).

Những thao tác này được thực hiện trên phần mềm, thường tốn không tới 1s. Sẽ không có trường hợp chả có ai mua cho bạn, chả có ai bán cho bạn, bạn chỉ cần bấm nút cắt lệnh, lập tức giao dịch sẽ được chốt và lời lãi thế nào sẽ dừng lại ở đó.

Vậy tôi có nên chơi vàng tài khoản ???

Nên, rất nên. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo một số vấn đề sau:

Bạn phải là một người có kỷ luật. Người ta có câu, “kỷ luật là sức mạnh của trader”.

Đầu tư với số tiền bạn “sẵn sàng mất”. Đừng đánh giá thấp sự nguy hiểm của kênh đầu tư này, bạn có 10 triệu hay 10 tỉ, cũng có thể mất chỉ sau một vài tiếng.

Chơi vàng là đầu tư nghiêm túc và rất cần nghiên cứu, nếu coi nó là một bộ môn cờ bạc thì bạn cứ nướng tiền, tôi sẽ không cản. Chỉ vậy thôi. Chúc thành công!

Nguồn: Chiến ThầnTản mạn cuối tuần (sưu tầm)

Vàng 416 Là Vàng Gì ?

Xin chào các bạn, hôm nay mình tiếp tục chia sẽ về những loại vàng hiện đang có trên thị trường trang sức trong nước. Bài viết này mình sẽ chia sẽ về vàng 416 hay còn gọi là vàng trắng 416.

Sự thật về vàng 416

Vàng 416 là tên gọi dành cho loại vàng trắng có ký hiệu là 416. Ký hiệu 416 là ký hiệu của hàm lượng vàng tương đương 41,6% vàng nguyên chất và 58,4% là hợp kim các kim loại quý khác như bạc, niken…

Để chuyển đổi từ đơn vị phần trăm (%) sang đơn vị Karat ta có công thức sau: K= HLV x24/100.

Vậy vàng 416 với 41,6% vàng nguyên chất ta sẽ tính được vàng 416 sang Karat như sau: K = 41,6 x 24/100 = 9,98 (K) làm tròn thành 10K.

Như vậy vàng 416 là vàng 10K.

Đặc điểm của vàng 416 là khi mua giá cao nhưng lúc cần trao đổi mua bán mà không có giấy đảm bảo sẽ bị mua vào với giá rất thấp. Vì vậy khi mua vàng trắng 416 thì các bạn đặc biệt phải lưu ý giữ giấy đảm bảo vàng của cửa hàng.

Vì sao lại làm vàng trang sức 10k ?

Trang sức 416 hay trang sức 10k chủ yếu là thiên về tính thời trang vì vậy mà hàm lượng vàng trong trang sức 416 sẽ thấp hơn những loại trang sức vàng khác. Giá thành vàng 416 sẽ thấp hơn và tiền gia công cũng thấp hơn để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Nếu như bạn muốn sở hữu những thiết kế trang sức vàng phù hợp với túi tiền của mình thì trang sức vàng 416 cũng là một lựa chọn hợp lý. Do có tỉ lệ phần trăm vàng nhất định nên trang sức sẽ không bị oxi hóa nhiều như những loại trang sức kim loại khác.

Thêm nữa thay vì đeo những loại trang sức kim loại khác sẽ dễ khiến da bạn bị dị ứng với kim loại đó thì việc sử dụng trang sức vàng 416 sẽ tốt hơn. Tránh được những trường hợp kích ứng da mà còn mang ý nghĩa vật chất hơn.

Nguyễn Thành Ngôn.

Call: 0933333534 – 02513831456

Email: thanhngon1504@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThanhNgonJewelry/

Web: www.nguyenthanhngon.com

FB: https://www.facebook.com/thanhngon1504