Ái Muội Là Gì / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | 2atlantic.edu.vn

Ái Muội (Ai Mei) – Dương Thừa Lâm

Dành cho những người chưa từng nghe Ái muội

Lời của bài hát: (đây là lời mình dịch, có thể hơi khác với sub của KSTC)

曖昧讓伊受盡委屈 Àimèi ràng rén shòu jǐn wěiqu Ái muội nhượng nhận thụ tận ủy khuất Sự mơ hồ khiến người ta nhận lấy rất nhiều oan ức

找不到相愛的證據 Zhǎo bù dào xiāng’ài de zhèngjù Hoa bất đáo tương ái đích chứng cứ Tìm không thất bằng chứng của tình yêu

何時該前進 何時該放棄 Héshí gāi qiánjìn héshí gāi fàngqì Hà thì cai tiền tiến, hà thì cai phóng khí Không biết khi nào nên tiến lên, khi nào nên từ bỏ

連擁抱都沒有勇氣 Lián yǒngbào dōu méiyǒu yǒngqì Liên ủng bảo đô một hữu dũng khí Không đủ dũng cảm dù chỉ là ôm một cái thôi!

只能陪你到這裡 Zhǐ néng péi nǐ dào zhèlǐ Chích năng bồi nhĩ đáo giá lí Chỉ có thể bước cùng anh đến đây thôi

畢竟有些事不可伍 Bìjìng yǒuxiē shì bù kěyǐ Tất cánh hữu ta sự bất khả dĩ Dù sao vẫn có một số chuyện đến cùng cũng là không thể

超過了友情 還不到愛情 Chāoguòle yǒuqíng hái bù dào àiqíng Siêu quá liễu hữu tình, hoàn bất đáo ái tình Đã vượt qua tình bạn, nhưng vẫn còn không phải là tình yêu

遠方就要下雨的風景 Yuǎnfāng jiù yào xià yǔ de fēngjǐng Viễn phương tựu yếu hạ vũ đích phong cảnh Ở nơi xa sẽ chỉ còn phong cảnh một ngày mưa

到底該不該哭泣 Dàodǐ gāi bù gāi kūqì Đáo để cai bất cai khốc khấp Cuối cùng thì liệu có đáng khóc hay không?

想太多是我還是你 Xiǎng tài duō shì wǒ háishì nǐ Tưởng thái đa nghị thị ngã hoàn thị nhĩ Là anh hay là em đã suy nghĩ quá nhiều?

我很不服氣 也開始懷疑 Wǒ hěn bù fúqì yě kāishǐ huáiyí Ngã ngận bất phục khí, dã khai thủy hoài nghi Em thật không tin được, em đã muốn hoài nghi

眼前的伊 是不是同一個真實的你 Yǎnqián de rén shì bùshì tóng yīgè zhēnshí de nǐ Nhãn tiền đích nhân, thị bất thị đông nhất cá chân thật đích nhĩ Người trước mắt em đây có phải là chính anh hay không?

曖昧讓伊受盡委屈 Àimèi ràng rén shòu jǐn wěiqu Ái muội nhượng nhận thụ tận ủy khuất Sự mơ hồ khiến người ta nhận lấy rất nhiều oan ức

找不到相愛的證據 Zhǎo bù dào xiāng’ài de zhèngjù Hoa bất đáo tương ái đích chứng cứ Tìm không thất bằng chứng của tình yêu

何時該前進 何時該放棄 Héshí gāi qiánjìn héshí gāi fàngqì Hà thì cai tiền tiến, hà thì cai phóng khí Không biết khi nào nên tiến lên, khi nào nên từ bỏ

連擁抱都沒有勇氣 Lián yǒngbào dōu méiyǒu yǒngqì Liên ủng bảo đô một hữu dũng khí Không đủ dũng cảm dù chỉ là ôm một cái thôi!

曖昧讓伊變得貪心 Àimèi ràng rén biàn de tānxīn Ái muội thượng nhân biến đắc tham tâm Sự mơ hồ làm con người ta trở nên tham lam

直到等待失去意義 Zhídào děngdài shīqù yìyì Trực đáo đẳng đãi thất khứ ý nghĩa Mãi đến khi chờ đợi cũng không còn ý nghĩ gì

無奈我和你 寫不出結局 Wúnài wǒ hé nǐ xiě bù chū jiéjú Vô nại ngã hòa nhĩ, tả bất xuất kết cục Vô luận là em hay là anh cũng không thể viết ra kết cục này

放遺憾的美麗 停在這裡 Fàng yíhàn dì měilì tíng zài zhèlǐ Phóng di hám đích mĩ lệ, đình tại giá lí Để những mĩ lệ của tiếc nuối dừng lại ở đây.

Bảy năm, ta nghe Ái muội không biết bao nhiêu lần, nhưng lần nào cũng không kìm nổi mà ngẩn ngơ.

Chia sẻ

Twitter

Facebook

LinkedIn

Pinterest

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Muội Muội Ta Là Zombie

Như vậy Zombie. . . Là Trương Mục nắm tay tiểu nữ hài kia?

“Dương thiếu gia, ngươi nói cái kia Zombie. . . Thế nhưng là tiểu nữ hài kia?” Một cái giữ lại sợi râu bàn tử hướng phía Dương Vân hỏi, chỉ chỉ bị Trương Mục nắm tay tiểu la lỵ Bạch Bảo Nhi.

Dương Vân nhìn xem Bạch Bảo Nhi, lập tức khẽ giật mình.

Cuối cùng vẫn là gật gật đầu.

Mặc dù Dương Vân rất thích tiểu cô nương này, nhưng là là có thể đem Trương Mục lưu lại, Dương Vân vẫn là quyết định đem Bạch Bảo Nhi thân phận nói ra.

Cũng chỉ có lý do này, mới có thể lưu lại Trương Mục, có một cái lý do chính đáng đem Trương Mục cầm xuống, mới có thể che giấu mình muốn bức bách Trương Mục xuất ra thanh thần kiếm kia mục.

“Nàng chính là Zombie, mà lại, là cái ngũ chuyển Zombie, bản thể là dây leo!”

Dương Vân tiếng la nói.

Đám người một mảnh giật mình, mà cái kia sợi râu nam tử, giờ phút này liền mồ hôi lạnh tất cả đứng lên.

Trước đó lấy tiểu cô nương thế nhưng là nhiều lần ẩn núp đến trong tiệm bên cạnh trộm đồ ăn, lại một lần bị phát hiện, cái này sợi râu bàn tử còn không có trách cứ, đem bánh bao đưa cho nàng về sau còn nhu thuận sờ đầu nàng nói về sau đừng như vậy.

Không nói trước một màn này bị người nhìn thấy sẽ bị sẽ bị đem đồng mưu, vẻn vẹn là làm lúc nếu như chính mình tức giận đem tiểu cô nương này bắt lại đánh một trận, đến lúc đó chính mình 783 cái này yếu ớt tam chuyển Giác Tỉnh giả, đoán chừng bị người khác một ngón tay liền cho bóp chết.

Trương Mục nhìn xem Dương Vân, tay phải nắm thật chặt quyền.

Lúc ấy thất chuyển Zombie, chính là bị người này cướp đi. Mặc dù chính mình lúc ấy thần trí cũng không thanh tỉnh, nhưng chính mình không cầm, Bạch Bảo Nhi không cầm, như vậy còn thừa người, cũng chỉ có Dương Vân cùng hắn bảo tiêu.

Kia thất chuyển Zombie, tất nhiên là bị bọn hắn cướp đi. Chính mình không có tìm bọn hắn tính sổ sách muốn về, nhưng giờ phút này, cái này Dương Vân thậm chí còn muốn ham trong tay mình Thiên Tử Ma Kiếm.

“Kẽo kẹt. . .”

Trương Mục nắm tay chắt chẽ giữ tại cùng một chỗ, phát ra kẽo kẹt kẽo kẹt xương cốt tiếng va chạm.

“Lòng tham không đáy tiểu nhân.” Trương Mục nội tâm phẫn nộ quát, giờ phút này quang minh chính đại đem Bạch Bảo Nhi thân phận bóc ra, sau này tự nhiên không có cách nào ở chỗ này sinh tồn.

“Uống!”

Trương Mục tay phải hóa chưởng, hướng phía Dương Vân mặt hung hăng phái đi, một đạo kình khí hóa thành màu trắng mặt tường lập tức hung mãnh hướng phía Dương Vân phái đi!

“Bành!”

“Ách a. . .”

“Dương thiếu gia. . .”

Một chút trung thành tay chân hộ vệ ngăn tại Dương Vân trước mặt, nhưng kình khí tường thâm hậu, vẫn như cũ có một bộ phận kình khí đi qua phía trước đám người kia đánh (bidc) tại Dương Vân trên thân.

Trương Mục ngưng lực, đang chuẩn bị đến một quyền đưa thẳng Dương Vân về nhà thời điểm, lại bị người đánh gãy!

“Sưu!”

Trương Mục cảm giác được sau lưng truyền đến một trận âm phong, lập tức ôm Bạch Bảo Nhi xoay người chợt lóe, lúc này mới tránh thoát một kích.

Trực tiếp một thân trường sam màu xanh trung niên nam tử đứng thẳng Dương Vân trước người, nhìn xem Trương Mục.

“Phụ thân. . .”

Dương Vân nhìn xem Dương Mộc Bạch thân ảnh, lập tức kích động hô.

“Mang theo Zombie tiến vào ta cảnh nội, đã là ta Nam Vực chung chi địa, bây giờ còn dám tại ta Thanh Thành Sơn bên trong hành hung, hôm nay, nếu như không đem ngươi cầm nã, ta cái này Thanh Thành Sơn sơn chủ chức vị, sợ là rốt cuộc không mặt đảm nhiệm.”

Dương Mộc Bạch bình tĩnh nhìn xem Trương Mục nói.

Trương Mục cười lạnh một tiếng, cái này hai cha con cùng một thai hí, bất quá dùng lễ đem chính mình lừa gạt dưới, chính mình không mắc mưu, liền muốn làm ra một màn như thế.

Trương Mục cũng sẽ không tin Dương Mộc Bạch chuyện ma quỷ.

“Ồ? Thật sao? Ta thế nhưng là Bắc Vực bên kia phái tới muốn đem giải trừ Zombie trên thân độc nguyên biện pháp mang tới cho các ngươi Nam Vực tạo phúc.”

“Ngươi muốn bắt ta?”

Trương Mục nhìn xem Dương Mộc Bạch trêu đùa nói.

Dương Mộc Bạch khẽ giật mình, không nghĩ tới Trương Mục sẽ bỗng nhiên chuyển biến đến như vậy một cái hố.

Thoáng sửa sang lại suy nghĩ, Dương Mộc Bạch lúc này mới lên tiếng: “Ta Nam Vực cũng không có thu được cái gì thông tri, nếu như ngươi là được mời xin mà đến, ta Thanh Thành Sơn tự nhiên hoan nghênh, nhưng chúng ta Thanh Thành Sơn đóng giữ lấy Nam Vực biên giới chi địa, chưa lấy được mời ngươi liền xâm nhập, đã là không hợp đạo lý, chỉ dựa vào ngươi lời nói của một bên, chúng ta lại như thế nào tin tưởng.”

“Bây giờ ngươi lại làm đường phố ý đồ chém giết con ta, lại cái kia giải thích thế nào, hôm nay, ngươi ngoan ngoãn thúc thủ chịu trói, còn có thể còn có một chút hi vọng sống, chúng ta giải xong việc tình nguyên do, nếu như như lời ngươi nói là thật, có thể tạo phúc ta Nam Vực chúng sinh biện pháp thật có, vậy hôm nay bất luận là ai làm sai, một mình ta gánh chịu liền có thể. Mà nếu nếu ngươi biện pháp chỉ là chỉ dựa vào lời nói của một bên liền muốn để chúng ta tin tưởng, trêu đùa chúng ta lời nói, như vậy hôm nay tất cả hậu quả, liền do ngươi đến tiếp nhận.”

“Nếu như ta không phối hợp đâu?” Trương Mục cười lạnh nói.

Cái này hai phụ tử đơn giản chính là mặt người dạ thú, mặt ngoài nói như thế quang minh chính đại một thân chính khí, trên thực tế lại là ham chính mình trên thân bảo vật a.

Nếu như thật tin cái này hai cha con lời nói, kia chính mình đừng nói có thể hay không bảo lưu lại chính mình đồ vật, liền liền chính mình cái mạng này, đoán chừng đều muốn bị cái này hai phụ tử thu đi.

“Nếu như không phối hợp, vậy cũng đừng trách chúng ta tới cứng rắn, tư kèm theo lấy Zombie đến ta cảnh nội, ta tất nhiên sẽ không bỏ qua.”

Dương Mộc Bạch lãnh thanh nói, vung tay lên, một bộ ngươi không nghe lời ta liền muốn đánh ngươi ỷ thế.

“Tiểu tử, khuyên ngươi vẫn là sớm một chút thúc thủ chịu trói tốt, Dương Sơn chủ thế nhưng là cái này Thanh Thành Sơn bên trong nổi danh đại cao thủ, vẫn là Đồng Minh hội trưởng lão một trong, nếu như ngươi thật không có cái gì nhận không ra người bí mật, trưởng lão tự nhiên sẽ thả ngươi.”

“Chính là. . . Cũng đừng không biết tốt xấu.”

Người vây quanh nhao nhao xen vào nói nói. Ở chỗ này, Dương gia cao tầng liền đại biểu cho Thanh Thành Sơn, bây giờ là Dương Mộc Bạch, Đồng Minh hội trưởng lão nói chuyện, tự nhiên dung không được chất vấn.

“A. . .”

Trương Mục lặng lẽ đảo qua đám người này, nhìn xem Dương Mộc Bạch mở miệng nói ra.

“Trước sớm ta chưa tiến vào người Nam Vực thời điểm, liền tại hoang dã chi địa trên gặp gỡ kia một đầu thất chuyển Zombie.”

“Làm ta liều sống liều chết đem đầu kia thất chuyển Zombie chém giết chí tử về sau, ta thân ở thần chí không rõ hình dạng, nhưng con của ngươi mang theo một cái thủ hạ xuất hiện ở trước mặt ta, giả ý muốn đem ta thu lưu, nhưng lại vụng trộm đem đầu kia thất chuyển Zombie tai biến kết tinh bỏ vào trong túi, bây giờ ngươi lại muốn làm giải thích thế nào?”

“Thất chuyển Zombie?”

Dương Mộc Bạch nhìn xem Trương Mục nói.

“Không tệ.”

“Ngươi nói thế nhưng là kia hoang dã chi địa, thất chuyển Yêu Hoàng?” Dương Mộc Bạch lại mở miệng hỏi.

“Nếu như kia hoang dã chi địa chỉ có một cái thất chuyển Zombie lời nói, kia chính là hắn.” Trương Mục mở miệng nói ra.

“Vậy ngươi nói, thế nhưng là viên này tai biến kết tinh?” Dương Mộc Bạch theo trong túi quần xuất ra kia một phân thành hai hai nửa màu hoàng kim tai biến kết tinh, giơ đối mặt đám người, đối Trương Mục hỏi.

“Bảy. . . Thất chuyển tai biến kết tinh. . .”

“Thế mà nhìn thấy trong truyền thuyết thất chuyển tai biến kết tinh? ?”

“Thành chủ. . . Là từ chỗ nào được đến? . . .”

. . .

. . .

Trương Mục sững sờ, hiển nhiên không nghĩ tới Dương Mộc Bạch thế mà lại phối hợp với chính mình xuất ra viên kia thất chuyển tai biến kết tinh.

“Đúng vậy.” Trương Mục trả lời.

“Chê cười!”

Dương Mộc Bạch vung tay lên, đem kia hai xử lý thất chuyển tai biến kết tinh bỏ vào trong túi.

“Cái này hai khỏa tai biến kết tinh, chính là ta ba ngày trước, tiến về hoang dã chi địa tự tay đồ sát kia Yêu Hoàng đoạt được.” .

Tự Ái Là Gì? Tự Ái Là Cảm Thấy Mình Nhỏ Bé! Tự Ái Là Bất Lực!

1. Nhìn từ ái nhìn dưới con mắt khoa học một hội chứng rối loạn nhân cách 1.1. Tự ái (narcissist) – hội chứng rối loạn nhân cách

Tự ái là gì? Tự ái là một thuật ngữ được sử dụng khác nhiều trong cuộc sống, tự ái là cụm từ thường dùng để chỉ những người sẽ cảm thấy ngại ngùng, mặc, dễ “dỗi”. Theo khoa học giải thích, tự ái là hội chứng rối loạn nhân cách tự ái (narcissist), những người bận tâm quá nhiều đến thành công của chính họ và với tầm quan trọng của bản thân đã gây ảnh hưởng đến việc ra quyết định cùng những tương tác những tương tác phản ứng với thế giới xung quanh. Những người tự ái thường cảm thấy khó khăn trong việc xây dựng hoặc duy trì kết nối với người khác vì xu hướng e ngại, hay giận dỗi gần như đã thao túng mọi hành động của họ. Họ thường cảm thấy có quyền được thực hiện hay được hưởng nguồn lợi ích đó, họ thiếu lòng trắc ẩn, cùng với những khao khát sự chú ý và ngưỡng mộ đến từ người khác vào bản thân mình.

Nhìn từ ái nhìn dưới con mắt khoa học một hội chứng rối loạn nhân cách

Các yếu tố của tự ái bao gồm những yếu tố như:

– Y thức về tầm quan trọng của bản thân và luôn khao khát sự ngưỡng mộ, sự vĩ đại, luôn tưởng tượng và mong muốn về việc bản thân có ảnh hưởng ảnh hưởng đến người khác, luôn muốn mình là người nổi tiếng và quan trọng.

– Tự phóng đại khả năng, tài năng và thành tích của họ rồi từ đó khao khát sự ngưỡng mộ và thừa nhận

– Thiếu đồng cảm với người khác

Khi xem xét hành vi của người tự ái, rất khó để tưởng tượng làm thế nào một người có thể là người mắc hội chứng tự ái vì nó thường được che giấu rất hoàn hảo dưới lớp áo tự trọng, nó chỉ bùng phát khi có vấn đề xảy ra. Một người tự ái có thể là người hướng ngoại hoặc hướng nội, tuy nhiên, cách tiếp cận vấn đề của họ hay nhưng các mục tiêu cuối cùng là như nhau. Những người tự ái bí mật chỉ khác với những người tự ái công khai (rõ ràng hơn) ở chỗ họ có xu hướng sống nội tâm hơn. Người tự ái quá mức dễ dàng được xác định bởi vì họ có xu hướng ồn ào, kiêu ngạo và không nhạy cảm với nhu cầu của người khác và luôn khao khát những lời khen ngợi. Hành vi của họ có thể dễ dàng được người khác quan sát và nắm bắt được.

Khi chúng ta nghĩ về một người tự ái quá mức, chúng ta có thể nói rằng họ thể hiện những hành vi hướng ngoại hơn trong các tương tác của họ với người khác. Tự ái là phản ứng cảm xúc thường thấy ở rất nhiều người, tuy nhiên nếu nó diễn ra với tần suất nhiều lần cùng mức độ ngày càng nghiêm trọng rất có thể họ đã bị hội chứng rối loạn nhân cách tự ái. Dù là một người tự án bộc phát hay tự ái che dấu thì chỉ có thể qua thẩm định tâm lý mới có thể xác định chính xác được. Những thẩm định lâm sàng bên ngoài bằng mắt thường cảm nhận có thể chính xác với người tự ái hướng ngoại (công khai) vì hành động và diễn biến tâm lý của họ dễ nhìn thấy hơn rất nhiều so với người tự ái hướng nội (bí mật).

Sẽ không có gì lạ khi vô tình chúng ta thấy được trong con người mình ai cũng ẩn chứa một chút gì đó của tự ái hướng nội. Tuy nhiên, tự ái được duy trì ở mức vừa phải sẽ không phải là vấn đề gì quá to tát, nhưng nếu nó bị bộc phát quá đà nó sẽ là hội chứng bệnh tâm lý ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm, suy nghĩ cũng như hành động của người tự ái.

1.2. Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết “tự ái”

Không ai thực sự biết nguyên nhân gây ra bệnh tâm lý rối loạn nhân cách này, nó thường bắt đầu xuất hiện ở tuổi thiếu niên và tuổi trưởng thành ở giai đoạn đầu, khi cảm xúc con người đang trong quá trình phát triển, tâm lý muốn khẳng định mình, tự so sánh đã dẫn đến việc “tự ái”. Đây có lẽ là sự kết hợp của di truyền học, sinh học thần kinh (có nghĩa là bộ não ảnh hưởng đến hành vi và suy nghĩ) và môi trường sống (cách họ được nuôi dưỡng).

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết “tự ái”

Mặc dù có một số tiêu chí lâm sàng để chẩn đoán ai đó có mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái hay không nhưng có một số đặc chung mà bạn có thể nhận ra ở những người này này. Đó là:

Trong trường hợp người tự ái quá mức, họ sẽ ý thức về bản thân và sự kiêu ngạo của họ khi tương tác với người khác còn người che giấu sự tự ái thì điều này khó nhận biết hơn rất nhiều. Nhưng chắc chắn rằng họ cũng khao khát tầm quan trọng và khao khát sự ngưỡng mộ về bản thân nhưng nó có thể trông khác với những khác. Họ có thể đưa ra những lời khen không thật lòng, hoặc cố tình giảm thiểu thành tích hoặc tài năng của mình.

Người tự ái công khai sẽ đòi hỏi sự ngưỡng mộ và chú ý, trong đó người tự thuật bí mật sẽ sử dụng chiến thuật nhẹ nhàng hơn để đáp ứng những mục tiêu tương tự. Người tự ái bí mật sẽ có nhiều khả năng liên tục tìm cách giải thích về tài năng, kỹ năng và thành tích của họ, đồng thời tìm kiếm những người công nhận năng lực đó.

Người tự ái để bảo đảm ý thức của họ về một vị trí cao trong mối quan hệ với người khác họ thường xấu hổ. Người tự ái công khai có thể rõ ràng hơn, họ đổ lỗi công khai cho người khác trong các vấn đề mình gặp phải. Người tự ái hướng nội, giấu giếm có thể có cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn để giải thích tại sao điều gì đó là lỗi của bạn và họ không đáng trách. Họ thậm chí có thể để đặt mình vào vị trí để nhận được sự trấn an và khen ngợi từ bạn, mục tiêu của họ là làm cho người khác cảm thấy mình nhỏ bé.

1.2.3. Luôn cố gắng tạo sự nhầm lẫn

Mặc dù không phải lúc nào cũng lén lút, một số người tự ái bí mật có thể lấy niềm vui trong việc tạo ra sự nhầm lẫn cho người mà họ đang tương tác. Họ có thể không tham gia vào việc đổ lỗi hoặc xấu hổ, nhưng thay vào đó, khiến mọi người đặt câu hỏi về nhận thức của họ và tự đoán thứ hai. Một cách khác để tạo đòn bẩy giữa họ và người khác, người tự ái bí mật cần sử dụng các chiến thuật như thế này để nâng cao bản thân và duy trì quyền lực trong tương tác. Nếu họ có thể khiến bạn đặt câu hỏi về nhận thức của bạn, thì điều này cho phép họ có cơ hội thao túng và khai thác bạn nhiều hơn.

Những người mắc hội chứng rối loạn nhân cách tự ái họ không có khả năng xây dựng và nuôi dưỡng những mối quan hệ tình cảm với người khác. Một trong những đặc điểm nổi bật của chứng rối loạn nhân cách tự ái là thiếu sự đồng cảm với người khác, họ luôn đổ lỗi cho tất cả mọi thứ, những người tự ái là những người chỉ nhìn thấy những khó khăn và nỗ lực của bản thân mà không nhìn thấy người khác cũng đã cố gắng như thế nào.

Nhìn chung, những người tự ái không phải là mẫu người cho nhiều hơn nhận. Họ cảm thấy khó khăn khi chấp nhận, công nhận sự cố gắng của người khác, họ không muốn “bỏ ra cái gì đấy” là của mình dù chỉ là suy nghĩ.

1.3. Cần làm gì với những người dễ tự ái hay mắc hội chứng rối loạn nhân cách tự ái

Những người dễ tự ái là những người rất nhạy cảm và có một chút ích kỷ, khi những người đồng nghiệp, bạn bè của mình là những người tự ái thì chúng ta cần làm gì?

Khi chúng ta đang làm việc với một người tự ái, dù là giấu giếm hay công khai, những hành vi của họ có thể rất cá nhân. Sự thiếu quan tâm, ý thức về quyền lợi, vô hình chung đã thao túng những người tự ái để họ đề cao hóa bản thân mình. Bạn có thể xem xét tình huống và khéo léo điều phối sự tự ái đó, những hành động của bạn đặc biệt là các bạn đóng góp ý kiến, suy nghĩ rất quan trọng với người dễ tự ái. Nó có thể tốt đẹp lên hoặc tồi tệ đi rất nhiều!

Cần làm gì với những người dễ tự ái hay mắc hội chứng rối loạn nhân cách tự ái

Một điều rất quan trọng khi làm việc với một người tự ái là đó là bạn đừng cố gắng bước quá sâu vào thế giới của họ, hãy để họ thoải mái vùng vẫy trong vỏ bọc của mình. Vì lẽ, một người tự ái là một người cảm thấy mình nhỏ bé, vì vậy họ phải làm cho mình “lớn” bằng cách nào đó bằng cách tạo những vỏ bọc “lòng tự trọng” cho mình.

Những người tự ái họ thiếu sự đồng cảm, họ có ý thức mạnh mẽ về quyền lợi và tầm quan trọng của bản thân vì vậy họ thường tự tạo cho mình những ranh rới, những rào cản với người khác để bảo vệ bản thân. Thông thường, phá bỏ những ranh rới này là rất khó khăn, vận nên, một cách hữu ích hơn cả đó là bạn hãy tạo những ranh rới rõ ràng với người tự ái.

Trong mối quan hệ với một người tự bạn có thể cảm thấy bực bội và bị áp đảo. Có những mối quan hệ mà bạn rất khó để có thể tạo khoảng cách giữa bạn và người đó, chẳng hạn như với một thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp. Tuy nhiên, có thể có cơ hội hãy tạo ranh rới đó. Hạn chế các tương tác cá nhân, yêu cầu được chuyển đến một chỗ ngồi khác hoặc đơn giản là cắt đứt liên lạc có thể là điều cần thiết nếu bạn cảm thấy bị tổn thương bởi sự tự ái của ai đó. Hãy nhớ mục tiêu tạo khoảng cách là không làm tổn thương người tự ái. Mục tiêu là để bảo vệ bản thân và tạo không gian cho bạn chữa lành những tổn thương cảm xúc mà người tự ái đã gây ra.

Việc làm Chăm sóc khách hàng

2. Tự ái – mặc cảm bản thân đè nén sự phát triển sự nghiệp

Trong công việc, một người tự ái là người ích kỷ và khó chung sống với công đồng. Bạn hãy tưởng tượng như sau, giữa bạn và đồng nghiệp của mình xảy ra những cuộc cãi vã và tranh luận, những người tự ái thường là những người thắng trong cuộc tranh luận đó, và nếu có không thắng thì bạn cũng đã thua bì người khác nhìn vào sẽ rất đồng cảm với những “cảm xúc dâng trào” mà người tự ai đang biểu hiệu. Một điều rất hoàn hảo như thế này, người mắc hội tự ái là những người biết tỏ ra mình yếu đuối, biết lợi dụng cảm xúc của người khác và biết tỏ ra mình đáng thương. Nhìn chung, khi người ta không có điều gì đấy, người ta sẽ tự ái. Điều này thật buồn cười nhưng đó là sự thật. Một người nghèo họ tự ái về cái nghèo của mình, rồi họ ghét sự giàu có và ghét luôn cả những người giàu có, ghét chỉ vì ghét, chỉ nhìn thấy thôi đã ghét chứ không phải vì bất kỳ lý do gì. Bởi vậy, người ta mới nói tự ái là tảng băng đè nén bản thân khi phát triển sự nghiệp.

2.1. Ranh giới giữa tự trọng tự ái, tự trọng chứ đừng tự ái?

Tự trọng và tự ái có ranh giới rất mong manh. Để giữ được lòng tự trọng thì trước tiên người ta phải biết kiềm chế tính tự ái của bản thân. Tự trọng tạo động lực để con người ta cố gắng và phấn đấu còn tự ái khiến người ta chỉ yêu và yêu lấy bản thân mình.

Bởi vậy người ta mới nói tự trọng chứ đừng tự ái, tự ái quá cao sẽ giết chết tự trọng, nó giống như một thứ sĩ diện ảo từng bước ăn sâu vào suy nghĩ và hành động của con người. Tự ái khiến con người ta không chấp nhận mở lòng mình để đón nhận những góp ý để hoàn thiện bản thân. Tự ái quá cao sẽ là hố đen trong sự nghiệp và cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ tự ái sẽ là ích kỉ là thiếu đồng cảm với khó khăn và suy nghĩ của người khác.

Tự ái sai lầm sẽ là sự tự sát của bản thân!

Tự ái sẽ khiến con người ta mắc rất nhiều sai lầm rồi dần dần tự giết chết bản thân. Mặc cảm tự ái là luôn cảm thấy mình thua kém thiếu thốn, hoặc luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác, đổ lỗi cho những cố gắng. Từ đó họ tự thấy mình không bằng người khác ngay từ xuất phát điểm ban đầu nên có cố gắng đến đau cũng không đem lại kết quả. Tự ai dễ gây mấy lòng người khác khiến họ dần nhận được sự lãnh cảm từ chính những đồng nghiệp của mình. Một người tự ái là họ sẽ tự giết chính những cảm xúc, tương lai sự nghiệp của mình.

Tự ái – mặc cảm bản thân đè nén sự phát triển sự nghiệp

2.2. Biến tự ái thành động lực phát triển sự nghiệp ….

Một người nghèo đi xe máy, trời mưa thấy người giàu đi lexus thong dong nghe nhạc trong khi họ ướt đẫm đìa vì mưa bão. Một ca sĩ tự ái khi khán giả chê bai giọng hát của mình, một diễn viên bị cười nhạo vì họ diễn quá tệ hay một nhân viên văn phòng không biết những thao tác tin học văn phòng cơ bản. Họ bị nêu gương, bị đem ra so sánh và tự so sánh mình với người khác. Nhưng không phải ai cũng có thể vượt lên mặc cảm tự ti, vượt lên lòng tự ái mà tạo động lực để phát triển bản thân. Tự ái quá mức khiến người ta nản chí, thụt lùi, mặc kệ và đổ lỗi cho số phận. Một số khác thức thời hơn, họ lấy đó là động lực cố gắng cho mình. Rằng tạo sao người khác tự ái trên chiếc lexus của mình còn họ phải bên chiếc wave tàu ngoài trời mưa ướt đẫm, rằng tại sao cùng là diễn viên mà người ta nhận được hết cành cọ vàng này đến cành cọ vàng khác còn mình thì không, rằng tại sao người ta làm được còn mình giậm chân tại chỗ. Từ lòng tự ái, họ biến nó thành động lực để cố gắng để chứng minh những lời chê bai kia là sai. Rất nhiều người đã thành công khi biến lòng tự ái thành động lực phát triển sự nghiệp bản thân. Còn bạn thì sao?

Chân Ái Là Gì? Làm Thế Nào Để Biết Chân Ái Hay Không?

Trong tình yêu là một thứ tình cảm dễ gặp trong cuộc sống nhưng đôi khi lại khá xa xỉ với nhiều người. Họ thường không tin vào một thứ tình yêu có thể khiến bản thân hạnh phúc trọn đời. Đó là vì họ chữa gặp được của đời mình. Có rất nhiều khái niệm khác nhau để định nghĩa tình yêu, chân ái là một trong những phạm trù nhỏ năm trong thế giới của tình. Vậy chân ái là gì? Làm thế nào để biết chân ái hay không?

Tình yêu luôn tồn tại nhiều trạng thái đối nghịch nhau, không chỉ bao gồm hạnh phúc mà còn có cả đau khổ. Trong một mối quan hệ tình cảm nam nữ nếu như bạn tìm được một ai đó đem đến cho bạn những tình cảm chân thành nhất, hạnh phúc nhất thì đó gọi là chân ái. Theo từ điển tiếng Nhật thì chân ái là tình yêu chân thật mà một người dành cho một người khác. Chân ái còn được xem là một người định mệnh của cuộc đời bạn, sinh ra là dành cho bạn, đem đến cho bạn những xúc cảm tuyệt vời giúp bạn tận hưởng được trọn vẹn mật ngọt của tình yêu.

Làm thế nào để biết chân ái hay không

Tình yêu thường đem đến cho bạn nhiều ảo giác, khiến bạn dễ dàng nhầm lẫn giữa chân ái và giả dối. Vì khi yêu rồi, dành tình cảm cho nhau nhiều rồi thì vô tình không để ý đến những điểm xấu của nhau. Đến khi vỡ lẽ ra thì lại đau thương. Vì vậy muốn nhận biết xem đối phương có phải là chân ái của cuộc đời bạn không thì hãy để ý những dấu hiệu sau:

Nắm tay: Người đàn ông luôn tự tin với mối quan hệ của họ thì sẽ không ngại thể hiện ra cho mọi người xung quanh biết về cô gái của họ.

Nói ít làm nhiều: Khi tình yêu xuất phát từ trái tim chân thành thì mọi lời nói đều trở thành sáo rỗng, họ chỉ cần hành động để chứng tỏ rằng anh ấy đang loạn nhịp vì bạn như thế nào.

Luôn dành thời gian cho bạn dù bận đến đâu: Điều này chứng tỏ bạn thật sự quan trọng đối với họ.

Tôn trọng thời gian riêng tư của nhau: Thứ quan trọng nhất của tình yêu chính là tin tưởng, dành cho nhau khoảng không gian riêng là một cách mà anh ấy/ cô ấy đang tôn trọng bạn

Muốn lập gia đình với bạn: Gia đình, hôn nhân là đích cuối của tình yêu chính vì thế việc muốn cùng lập gia đình với bạn chính là cách họ đang muốn gắn bó lâu dài với bạn

Quan tâm đến gia đình và các mối quan hệ xung quanh bạn

Luôn lắng nghe bạn: lắng nghe người khác là một đức tính tốt, việc họ chịu lắng nghe bạn là họ đang tôn trọng bạn và muốn thấu hiểu bạn. Đó chính là khoảng khắc của cuộc sống, khoảnh khắc khi 2 bạn thấu hiểu nhau

Luôn bên cạnh giúp đỡ và làm bạn cười: Đó là minh chứng họ muốn bạn được hạnh phúc

Họ luôn tự hào về bạn

Yêu vẻ đẹp tự nhiên, cách sống của bạn, đó mới là thứ tình cảm chân thành và cốt lõi của mọi mối quan hệ

Luôn trả lời điện thoại và gửi tin nhắn cho bạn

Sẵn sàng khóc trước mặt bạn. Điều này chứng tỏ bạn là người quan trọng với họ, người đáng tin cậy nhất với họ.

Không phải lúc nào cũng nuông chiều bạn, đôi khi thẳng thắn góp ý để bạn trưởng thành hơn

Không khoe khoang, và luôn im lặng để giúp giải quyết mọi vấn đề của bạn.

Với những chia sẻ trên bạn hãy thử xem người bên cạnh mình có phải là chân ái của cuộc đời không nào.

Hoà Ái Với Người Là Hoà Ái Với Mình

Mình vốn không thích ghét ai, nhưng có một số người mình đã ghét thì mình không muốn gặp mặt hay nói chuyện, vì mỗi lần gặp họ hay nói chuyện với họ mình cảm thấy rất khó chịu. Và cảm giác khó chịu đó sẽ đeo đẳng theo mình dù buổi nói chuyện đã kết thúc.

Hôm nọ mình tâm sự chuyện này với một người bạn thân. Người bạn ấy khuyên mình là hãy dùng tâm từ bi mà nói chuyện với mọi người, nhất là với người mà mình ghét. Mình cãi lại, trời ơi, dùng tâm từ bi với những người mà mình yêu, với những người khốn khổ, bất hạnh trong xã hội thì quá đúng rồi, nhưng sao mà phải có tâm từ bi với người mình ghét được? Mình không làm được, mình thấy không có lý do gì để làm như vậy cả, họ không xứng đáng được mình đối xử như thế. Bạn mình nói với mình rằng: “Châu có chắc là Châu hiểu hết về người mà Châu ghét không? Châu có chắc là họ không có những thiệt thòi, bất hạnh đáng được Châu quan tâm và chia sẻ không? Nhưng thực ra, Châu dùng tâm từ bi để nói chuyện với họ là Châu làm vì chính Châu, trước hết là vì chính bản thân Châu.”

Hôm nay do một sự tình cờ mình nói chuyện với người mà mình đang ghét ấy. Nhớ lời người bạn dặn, mình cố gắng không để cái “sự ghét” của mình tác động đến cách mình hiểu những gì người này nói, mình cố gắng nhìn nhận những lời người này nói một cách điềm tĩnh và từ bi hơn. Thật bất ngờ, người này vẫn giữ cách nói chuyện cũ, nhưng mình không cảm thấy khó chịu chút nào như trước đây. Thậm chí càng về sau buổi nói chuyện, mình cảm giác cách nói chuyện của người này cũng trở nên dễ thương hơn.

Giờ mình cảm thấy mình gần như hết ghét người này rồi. Họ cũng có nét đáng yêu đấy chứ! Giờ mình mới hiểu những lời khuyên của bạn mình: Hòa ái với người là hòa ái với chính mình!

Cảm ơn người bạn đã cho mình lời khuyên hữu ích và cảm ơn người mình đã-từng-không thích vì đã giúp mình nhận ra mình có thể học cách từ ái với người mình không có cảm tình. Và mục tiêu của mình là mình có thể yêu thương và hòa ái với tất cả mọi người, như Gandhi đã nói: “Ghét tội lỗi nhưng yêu người lầm lỗi”. Dĩ nhiên là mình còn lâu mới làm được như Gandhi, nhưng ít ra mình cũng đang cố gắng từ từ.

Bùi Thị Minh Châu