Xu Hướng 11/2022 # Toeic Là Gì? Tìm Hiểu Về Cấu Trúc Đề Thi 2022 / 2023 # Top 11 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Toeic Là Gì? Tìm Hiểu Về Cấu Trúc Đề Thi Mới Nhất 2022 / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Toeic Là Gì? Tìm Hiểu Về Cấu Trúc Đề Thi 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết này sẽ giải thích đầy đủ TOEIC là gì, thang điểm TOEIC, cấu trúc đề thi TOEIC, quy trình thi, các thủ tục đăng ký để giúp các bạn luyện thi TOEIC và chuẩn bị cho kỳ thi một cách suôn sẻ nhất.

TOEIC là gì?

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication, dịch sang tiếng Việt nghĩa là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Bài thi này sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… được phản ánh thông qua kết quả của bài thi TOEIC. Kết quả này sẽ có hiệu lực trong vòng 02 năm.

450- 650+ điểm TOEIC là mức điểm yêu cầu đầu ra của phần lớn các trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, chứng chỉ TOEIC cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân viên.

Thang điểm TOEIC

Trên các trang mạng hiện nay có rất nhiều cách tính điểm, các thang điểm, bảng điểm TOEIC khác nhau. Tuy nhiên, thực tế là không có thang điểm TOEIC nào hoàn toàn chính xác. Đó là bởi vì các đề thi có độ dễ khó khác nhau nên IIG sẽ có cách tính điểm TOEIC khác nhau. Vì vậy, tất cả các điểm thi TOEIC dựa vào đó chỉ mang tính chất tham khảo

Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất 2019

Một bài thi TOEIC sẽ bao gồm hai phần thi: Phần thi Listening trong 45 phút và phần thi Reading trong 75 phút với mỗi phần thi có 100 câu. Vậy nên, tổng số câu hỏi của đề thi này là 200 câu và thí sinh sẽ làm bài thi trong tổng cộng 120 phút. Cấu trúc và nội dung chi tiết của từng phần thi như sau:

Phần nghe

Phần thi Listening được dùng để đánh giá kỹ năng nghe. Ở phần thi này, đài cassette hoặc loa sẽ bật câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh. Trong vòng 45 phút, thí sinh phải vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách khoanh vào các đáp án đúng nhất.

Bạn sẽ nghe một câu hỏi (hoặc câu nói) và 03 lựa chọn trả lời. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn ra câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án.

Câu hỏi và câu trả lời không in trong đề thi.

Hội thoại ngắn

Bạn sẽ nghe 13 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong 04 đáp án của đề thi.

Xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người.

Người thi phải kết hợp những gì nghe được với biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi.

Có câu hỏi buộc người đọc phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói.

Đoạn thông tin ngắn

Bạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số 04 đáp án được cung cấp.

Lưu ý: Có dạng bài người thi phải kết hợp thông tin nghe với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn để trả lời.

Phần đọc

Hoàn thành đoạn văn

Gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi đoạn văn có 03 chỗ trống. Bạn phải điền từ thích hợp còn thiếu vào mỗi chỗ trống trong đoạn văn

Có dạng bài tập bắt người thi điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

Đề thi gồm 7-10 đoạn đơn, có nội dung dựa trên các tài liệu đọc như thư từ, thông báo, biểu mẫu, báo, tin nhắn điện thoại, chat, …. Hết mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi và 4 lựa chọn.

Đề thi mới có thể xuất hiện câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

Có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba, 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi.

Thi Toeic ở đâu?

Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi TOEIC tại các văn phòng của IIG, đơn vị được ETS (đơn vị gốc ra đề thi TOEIC) ủy quyền cho tổ chức thi và cấp chứng chỉ tại Việt Nam:

Thủ tục và quy trình thi TOEIC

Tại Việt Nam có 2 cách thi TOEIC là: Thi Toeic định kỳ – áp dụng cho thi cá nhân với nhu cầu riêng lẻ; Thi Toeic mở rộng – áp dụng cho quy mô công ty, cơ quan, tổ chức.

Thi TOEIC định kỳ

Thời gian thi

Từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần, trong giờ hành chính tại 03 văn phòng kể trên.

Thủ tục đăng ký dự thi

Thủ tục đăng ký dự thi cần được thí sinh trực tiếp thực hiện tại các văn phòng của IIG Việt Nam muộn nhất là 01 ngày trước khi thi. Khi đi đăng ký thi, thí sinh cần phải mang theo:

03 ảnh thẻ 3×4 chụp không quá 03 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh, số CMT)

Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu gốc (còn nguyên gốc của công an, không ép lụa, ép dẻo)

Thủ tục đăng ký dự thi không được chấp nhận qua điện thoại, fax hoặc e-mail. Để được thay đổi hoặc hủy buổi thi, thí sinh cần đến Văn phòng IIG Việt Nam làm thủ tục muộn nhất là 15h của ngày trước ngày thi. Với trường hợp hủy buổi thi trước ngày thi, thí sinh sẽ phải chịu khoản phí là một nửa lệ phí thi. Còn với thí sinh bỏ thi TOEIC vào ngày thi, thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí.

Hai lần thi liên tiếp nhau ít nhất phải cách nhau 5 ngày làm việc.

Kết quả thi TOEIC

Thí sinh sẽ nhận được thông báo kết quả bài thi của mình sau 5 ngày làm việc kể từ ngày thi đối với VP Hà Nội và 7 ngày làm việc đối với VP Hồ Chí Minh và VP Đà Nẵng. Tờ phiếu điểm sẽ được niêm phong trong phong bì. Để nhận kết quả thi của mình, thí sinh sẽ đến trực tiếp văn phòng IIG Việt Nam hoặc có thể ủy quyền cho người khác. Khi tới, cần xuất trình:

– Form đăng ký dự thi (bản gốc).

– Chứng minh thư/Hộ chiếu gốc của thí sinh (Với trường hợp đi lấy thay thì cần mang Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu gốc của người đó)

– Giấy ủy quyền cho người đi lấy thay (Với trường hợp đi lấy thay)

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Phiếu điểm TOEIC có giá trị trong thời hạn 02 năm. Với những thí sinh có nhu cầu cung cấp thêm phiếu điểm để nộp hồ sơ tuyển dụng vào các cơ quan/tổ chức khác nhau thì thí sinh cần phải đạt số điểm TOEIC ít nhất là 200 điểm. Thí sinh đến trực tiếp văn phòng IIG Việt Nam và làm thủ tục đăng ký, đồng thời xuất trình CMND/Hộ chiếu gốc, bản phô-tô phiếu điểm TOEIC, 01 ảnh 3×4 (giống với ảnh trên phiếu điểm gốc) cho mỗi phiếu làm thêm, thông tin nơi nhận phiếu điểm (bao gồm tên của cán bộ nhân sự và địa chỉ doanh nghiệp). IIG Việt Nam sẽ chuyển Phiếu điểm đó về địa chỉ Công ty mà thí sinh nộp hồ sơ tuyển dụng sau 05 ngày làm việc. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 VNĐ và lệ phí chuyển phát nhanh là 15.000 VNĐ/lần đến địa chỉ của Công ty tuyển dụng.

Thi TOEIC mở rộng

Thời gian thi

Các kỳ thi TOEIC mở rộng dành cho các công ty, cơ quan, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam được IIG Việt Nam tổ chức với số lượng không hạn chế. Khách hàng có thể sắp xếp thi vào bất cứ thời gian nào và ngày nào trong tuần và thậm chí ngay cả trong các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ hay ngoài giờ hành chính cũng sẽ không phải chịu thêm chi phí.

Thủ tục đăng ký dự thi

Thông tin về những người sẽ tham gia dự thi sẽ được điền chung vào bản đăng ký theo mẫu, sau đó đơn vị đăng ký dự thi sẽ gửi cho văn phòng IIG Việt Nam muộn nhất là 01 tuần trước ngày thi.

Sách hướng dẫn thi TOEIC (TOEIC Examinee Handbook) sẽ được văn phòng IIG Việt Nam gửi cho đơn vị đăng ký thi muộn nhất là 03 ngày trước ngày thi. Tất cả các thí sinh của đơn vị đăng ký thi phải đọc kỹ cuốn sách hướng dẫn này trước khi thi.

Kết quả thi TOEIC

Cũng giống với thi định kỳ, thí sinh sẽ nhận được thông báo kết quả bài thi của mình sau 5 ngày làm việc kể từ ngày thi đối với VP Hà Nội và 7 ngày làm việc đối với VP Hồ Chí Minh và VP Đà Nẵng.

Tuy nhiên, thí sinh trong đơn vị không thể nhận trực tiếp phiếu điểm cá nhân nếu chưa được sự đồng ý bằng văn bản của đại diện có thẩm quyền của công ty, tổ chức đã ký hợp đồng mà bộ phận chức năng của công ty, tổ chức (thường là bộ phận quản lý nhân sự) sẽ được nhận kết quả thi này.

Chủ Đề, Cấu Trúc Câu Trả Lời, Đề Thi Và Bài Mẫu / 2023

Xin chào các bạn

Chào mừng các bạn đã đến một bài chia sẻ siêu tâm huyết của mình. Bài thi IELTS Speaking chưa bao giờ là điểm mạnh của mình cả, hiuhiu, và chính vì thế, mình cũng đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết với phần thi này để có thể cải thiện điểm yếu của mình.

Cái mà mình thu được ở đây là: Vô vàn kiến thức hay – hữu ích – chính xác về kỳ thi IELTS Speaking. Mình rất sẵn sàng chia sẻ với các bạn, để những bạn trước đó sợ nói, ngại nói, nói chưa tốt …. hoàn toàn có thể có một sự chuẩn bị tốt và cải thiện khả năng Speaking mỗi ngày.

Nếu như bài chia sẻ trước của mình tập hợp mọi kiến thức quan trọng về IELTS Speaking part 1, bài viết hôm nay sẽ nói đến những thông tin, phương pháp, bài mẫu … tốt cho phần Speaking part 2.

Bốn điểm thông tin cần biết về IELTS Speaking part 2

Đương nhiên là có nhiều thứ để nói về phần IELTS Speaking part 2 này lắm. Nhưng nếu như mình nó quá nhiều, quá lan man, thì bạn lại chẳng nhớ được gì cả. Vậy thì mình sẽ chỉ tập trung chia sẻ những thông tin quan trọng và cần nhớ về IELTS Speaking part 2.

Bạn cần ghi nhớ rằng với phần Speaking part 2, trọng tâm của câu hỏi vẫn là bạn và cuộc sống xung quanh bạn.

Mình đã có 1 học trò khá giỏi phần nói, bạn ý cũng được gia đình tạo điều kiện sang Philipines học tập nữa, nhưng khi được kiểm tra phần Speaking, bạn ý đã có một cách tiếp cận sai.

Cụ thể, đề bài yêu cầu Describe an activity you often do to be healthy thì bạn ý chỉ nêu ra những đặc điểm của do yoga dưới ngôi thứ 3. Bạn không nói mình tập yoga khi nào, vì sao, rồi cảm xúc của mình với hoạt động này ra sao ….

Tận dụng triệt để thời gian trong IELTS Speaking part 2

Speaking part 2 chỉ kéo dài trong khoảng 4-5 phút thôi, trong đó:

Bạn có 1 phút để đọc câu hỏi và ghi lại những ý tưởng cơ bản. Để có bài nói tốt thì một phút này cần được tận dụng tốt, và người nói cần xác định rõ ràng sườn câu chuyện sau chỉ 1 phút

Sau đó, bạn có hai phút để thuyết trình. Nhiều khi, nói chưa hết hai phút mà bạn đã rơi vào ngõ cụt, thì thực sự là một điều rất đáng tiếc và ảnh hưởng đến điểm số bài nói. Thay vào đó nên nói tròn trịa hai phút, hoặc thậm chí dài hơn 1 chút cho đến khi giám khảo ngắt lời bạn.

Độ quan trọng của bài thi IELTS Speaking part 2

Nếu như phần Speaking part 1 chỉ đóng vai trò warm-up, giúp thí sinh làm quen cơ bản với không khí phòng thi, thì phần Speaking part 2 chính là trọng tâm lớn nhất của bài thi IELTS Speaking. Bạn có thể thấy câu trả lời trong part 2 dài nhất ở cả 3 phần thi luôn, nên nó là lúc các bạn thể hiện khả năng phát âm cho đến từ vựng, sự kiểm soát ngữ pháp và kể cả sự logic trong việc xây dựng câu chuyện nữa.

Điểm danh 6 dạng câu hỏi điển hình trong IELTS Speaking part 2

Cấu trúc câu trả lời tốt cho mọi bài nói trong IELTS Speaking part 2

Describe a  person you admire

You should say:

Who this person is

What this person has done

Why did you know this person

And explain why you admire this person

Phần 1: Introduction

Mục đích là để giới thiệu bạn sẽ nói về ai/ cái gì/ nơi nào ….

Trả lời các câu hỏi where, who, what … được nhắc đến trong câu hỏi đầu tiên. Trong ví dụ này, Introduction giúp bạn đưa ra câu trả lời cho câu hỏi Who this person is?

Chỉ cần duy nhất một câu cho mở bài với cấu trúc như sau:

I’m going to talk about Somebody/ Something who/ which + clause

Ví dụ: I’m going to talk about my father who I really look up to

Phần 2 – Body 1

Mục đích là cung cấp thông tin chi tiết nhằm mô tả người/ vật/ nơi chốn mà đề bài đã nhắc đến

Ví dụ nếu bạn mô tả 1 người nào đó, bạn có thể nói đến công việc, độ tuổi, mối quan hệ của bạn với người đó, đặc điểm ngoại hình hoặc tính cách. Nếu bạn đang mô tả một địa điểm, lựa chọn thông tin để nói về vị trí, cách tiếp cận địa điểm này, nó đẹp hay không, ai hay đến đó …. Trong ví dụ này, bạn cần trả lời hai câu hỏi What this person has done và Why did you know this person

Độ dài khoảng 5 – 7 câu

Lưu ý: Với bài nói Speaking part 2, bạn có thể mô tả bám sát theo gợi ý trong câu hỏi, hoặc bạn có thể xây dựng câu chuyện theo logic riêng của mình, miễn sao bám sát và trả lời đúng vào câu hỏi của đề bài

Phần 3 – Body 2

Mục đích là để trả lời câu hỏi lớn nhất: vì sao, tại sao và cảm giác như thế nào

Bất kỳ câu hỏi Speaking part 2 nào cũng có câu hỏi gợi ý cuối cùng là Why ….. hoặc là How do you feel …. Và đây chính là nội dung chính ở phần Speaking part 2 của bạn. Trong ví dụ này, bạn sẽ dành phần thân bài số 2 để trả lời câu hỏi Why you admire this person

Độ dài khoảng 5-7 câu

Phần 4 – Conclusion

Chỉ một câu duy nhất nhằm thông báo với giám khảo rằng câu

 

chuyện của bạn đã kết thúc

Thường trả lời câu hỏi What do you want to do in the future?

Cấu trúc thường dùng cho phần kết luận là:

I wish that I can/ will do something in the future

Ví dụ: I wish I can become a responsible and knowledgeable person like my father in the future

♠ Bài nói nên kéo dài khoảng 1.45 đến 2 phút, nếu viết ra giấy khoảng 250 words

♠ Không cần phải trả lời hết các câu hỏi nhỏ

Tổng hợp câu hỏi và bài mẫu IELTS Speaking part 2 siêu hay

Describe an interesting job

You should say:

What job it is

What people do in that job

Where you heard or read about it

And explain why you think it would be interesting work to do

Describe your favourite season of the year

You should say:

How is the weather like

Why you like this season

What activities do you usually do during it

How would different kinds of weather affect people.

Describe a piece of clothing you like

You should say:

What the item of clothing is

Where and when you got it

When you prefer to wear/wore it

Explain why you like it

Describe a time you spend with your friend in your childhood

You should say:

Who this friend is

How you knew about each other

And explain why you describe this time

Describe an English lesson that you enjoyed

You should say:

When it was

What it was about

What happened

And explain why you liked it

Describe a holiday you recently had

You should say:

Where you went

How you got there

What you did there

And explain if you enjoyed it

Describe your dream home

You should say:

Where you are living now

Where you want to live

What kind of home is your dream home

And explain why you think it is your dream home

Describe a song you like to listen to

You should say:

What the piece of music is called

How long you have liked it

When you like to listen to it

Explain why you like it so much.

Describe a TV drama series you enjoyed watching

You should say:

What it is

Who the actors are

What the most favorite part is

And explain why you like watching it

Describe an exciting sport you know

You should say:

What the sport is

How you know about it

Whether it is an easy or difficult sport to play

Explain why you think it is exciting

Describe your hometown

You should say:

Where it is

What you can see and do there

How it has changed since you was a child

And explain whether you love it or not

Describe a person in your family who you really admire

You should say:

Who the person is

What your first memories of this person were

How often you see this person

Explain why you admire this person

Cung cấp hàng nghìn câu hỏi khác nhau từ phần Speaking part 1 đến part 3

Luôn đi kèm câu trả lời mẫu và phân tích từ vựng hay

Toeic Là Gì? Tại Sao Lại Phải Học Và Thi Toeic? / 2023

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Lịch sử hình thành

Chương trình thi TOEIC được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS – Educational Testing Service), Hoa Kỳ – một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT… theo đề nghị từ Liên đoàn Tổ chức Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) kết hợp với Bộ Công thương Quốc tế Nhật Bản – MITI (nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản – METI) vào năm 1979. Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên cơ sở tiền thân của nó là chương trình trắc nghiệm TOEFL. Và tính đến nay, sau hơn 35 năm, ETS đã tổ chức kiểm tra cho nhiều triệu lượt người tham dự trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi từ năm 2001 thông qua đại diện là IIG Việt Nam, được ưa thích và phổ biến rộng rãi hơn khoảng 5 năm sau đó.

TOEIC dùng để làm gì?

Trước đây tại Việt Nam, nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức… thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh phân chia theo cấp độ A, B, C (chứng chỉ ABC) như một tiêu chí ngoại ngữ để đưa ra quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự hay bố trí nhân viên tu nghiệp tại nước ngoài. Tuy nhiên trong khoảng 07 năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động. Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và lựa chọn bài thi TOEIC để theo dõi sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với sinh viên theo từng học kỳ, năm học hoặc sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì những lý do đó nên việc học TOEIC, luyện thi TOEIC và tham dự kỳ thi TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và người đi làm.

Cấu trúc của bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 02 phần: phần thi Listening (nghe hiểu) gồm 100 câu, thực hiện trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) cũng gồm 100 câu nhưng thực hiện trong 75 phút. Tổng thời gian làm bài là 120 phút (2 tiếng).

Phần thi Nghe hiểu (100 câu / 45 phút): Gồm 4 phần nhỏ được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh phải lần lượt lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin, các câu hỏi với các ngữ âm khác nhau như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada & Anh – Úc để trả lời.

Phần thi Đọc hiểu (100 câu / 75 phút): Gồm 3 phần nhỏ được đánh số từ Part 5 đến Part 7 tương ứng với 3 loại là câu chưa hoàn chỉnh, nhận ra lỗi sai và đọc hiểu các đoạn thông tin. Thí sinh không nhất thiết phải làm tuần tự mà có thể chọn câu bất kỳ để làm trước.

Bài thi TOEIC Speaking & Writing

Ngoài bài thi TOEIC truyền thống (Listening & Reading), bạn có thể tham dự thêm bài thi TOEIC Speaking (Nói) & Writing (Viết) để có thể đáp ứng cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mà nhiều vị trí ứng tuyển đòi hỏi. Bạn cũng cần lưu ý: Theo khuyến nghị của ETS, nếu đạt trên 500 điểm với bài thi TOEIC Listening & Reading thì bạn nên tham dự cả bài thi TOEIC Speaking & Writing để đánh giá đầy đủ cả 2 kỹ năng Nói & Viết. Điểm số của bài thi này được chia ra các cấp độ khác nhau được gọi là “các cấp độ thành thạo” (proficiency levels) chứ không dùng thang điểm như bài thi TOEIC Listening & Reading.

Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi

Chuẩn TOEIC? Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ

Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. Tuy nhiên tại nhiều trường Đại học tại Việt Nam, đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành. Khi tham dự thi TOEIC bạn cũng cần lưu ý: Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ tuyển dụng cho các đơn vị tuyển dụng, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 200 trở lên.Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ du học, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 đồng, nếu cần chuyển phát nhanh thì nộp thêm 15.000 đồng.

Một số mức điểm TOEIC tham khảo

TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.

TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).

TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

Khánh Lam – Trung tâm Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa HN

Comments

Stock Là Gì? Tìm Hiểu Về Stock Và Phân Loại Các Stock Đẹp Nhất, Mới Nhất / 2023

Mỗi một nhà thiết kế đồ họa đều lưu trữ cho riêng mình, nhằm tiện lợi hơn trong quá trình phục vụ công việc. Hiện nay, stock được phân chia thành nhiều loại tùy vào mục đích cũng như khả năng sử dụng.

Phân loại về stock photo trong photoshop

Ngoài việc giải thích stock nghĩa là gì, các chuyên gia Blog Photoshop còn chia sẻ đến mọi người về thông tin phân loại stock photo bao gồm:

Stock photo loại miễn phí bản quyền

Đây được xem là một trong những loại stock phổ biến nhất hiện nay và có chi phí hợp lý. Điều này đồng nghĩa những loại giấy phép stock photo đều sẽ được miễn phí bản quyền, vì vậy các bạn sẽ sử dụng hình ảnh này trong nhiều lần và không phải chi trả về phí bản quyền. Các chuyên gia đồ họa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại stock này chính là những hình ảnh các bạn thiết kế ra sẽ không phải ảnh độc quyền, cho nên bất kỳ ai mua và sử dụng chúng đều được.

Loại stock photo cấp Giấy phép mở rộng hoặc nâng cao

Loại này có nghĩa là một công ty chứng khoán hình ảnh sẽ cho phép các bạn mua giấy phép mở rộng/ tăng cường mở rộng trong quá trình sử dụng được phép của hình ảnh đã cấp phép trước đó. Điều này đồng nghĩa giấy phép mở rộng sẽ cho phép các bạn ” Mở rộng ” quá trình sử dụng được cấp trong giấy phép ban đầu của bạn.

Quá trình sử dụng bao gồm việc tăng số lượng những bản sao hiển thị hình ảnh tương ứng và sử dụng với mục đích bán lại như: in theo yêu cầu, tấm thiệp chúc mừng, áo thun, lịch,… hay có thể cho pháp những phương pháp khác về sử dụng và phân phối đi kèm. Đồng thời quá trình sử dụng khác nhau từ công ty này đến công ty khác, vì vậy trước khi sử dụng các bạn cần phải thỏa thuận cấp phép cụ thể.

Stock được cấp quyền quản lý

Những quyền quản lý cấp giấy phép cung cấp trong quá trình sử dụng độc quyền, giới hạn về thời gian sử dụng của một hình ảnh có sẵn. Việc sử dụng độc quyền ở đây có nghĩa là người dùng chỉ được cấp giấy phép sử dụng trong một thời gian quy định có ghi rõ trong hợp đồng.

Theo đó, giấy phép sẽ được cấp dựa trên việc chi trả phí trong mỗi lần sử dụng, đồng nghĩa với việc stock photo chỉ sử dụng trong một dự án cụ thể, trong một khoảng thời gian và trong một phạm vi địa ký nhất định. Quyền quản lý sử dụng hình ảnh cũng được cấp giấy phép sử dụng, đồng thời nó có khả năng chống việc pha loãng thương hiệu. Mọi người có dễ dàng tìm thấy ở trên những trang Web Gettyimages/ Istockphoto.

Chia sẻ kho stock photo hoàn toàn miễn phí

Những đối tượng đang hoạt động trong lĩnh lực sáng tạo như thiết kế Website, Design,… hay bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những stock độc đáo, chất lượng và luôn cập nhật thường xuyên theo xu thế,… Tốt nhất hãy tham khảo một số kho stock photo trong thiết kế được nhiều nhà thiết kế đồ họa ưu tiên lựa chọn đến như:

Pixabay Editors Choice

Kho ảnh stock Picjumbo vừa hỗ trợ mục đích cá nhân và thương mại, đây được đánh giá là site khá dễ dùng với trên 1.500 những stock Photography đẹp, mọi người thoải mái lựa chọn. Picjumbo mang lại những sự trải nghiệm độc đáo đối với người dùng.

Đây là một kho ảnh stock với trên 64.000 lượt người yêu thích Fanpage. Ưu điểm của Pexels chính là các bạn có thể tìm kiếm những hình ảnh như mong muốn theo công cụ hay có thể sử dụng những Hashtag,… Đồng thời, mọi người có thể ấn nút Like/ Share/ Download miễn phí trên Pexels.

Cập nhật thông tin chi tiết về Toeic Là Gì? Tìm Hiểu Về Cấu Trúc Đề Thi 2022 / 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!