Xu Hướng 2/2023 # Thuật Ngữ On Board, Laden On Board, Shipped On Board Trên B/L # Top 5 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thuật Ngữ On Board, Laden On Board, Shipped On Board Trên B/L # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Thuật Ngữ On Board, Laden On Board, Shipped On Board Trên B/L được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

MỤC LỤC

1. Place and date of issue: Nơi và ngày phát hành vận đơn

Nơi: tên nước xuất

Ngày: thường thì ngay ngày tàu chạy, hoặc trễ hơn một ngày.

2. Laden on board date hay Shipped on Board date

Laden on board date: Ngày xếp hàng lên tàu; chưa chắc/không phải là ngày tàu rời đi.

Shipped on board date: Ngày tàu chạy/rời khỏi cảng bốc.

Trên B/L có ghi một trong hai cụm từ này đó được gọi là On borad B/L.

Trong thực tế, sẽ có 02 trường hợp hãng tàu sẽ ghi trên B/L như sau:

Chỉ ghi ngày phát hành vận đơn.

Trong vận chuyển hàng bằng container, theo cách hiểu thông thường, người XK sẽ giao hàng ở bãi CY hay CFS của hãng tàu. Hãng tàu sẽ nhận hàng để chở ở bãi CY đấy và hãng tàu chỉ cấp loại vận đơn nhận để xếp lên tàu (Received for Shipment B/L) hay nhận để chở (Received for Carriage or Taken in Charge). Trên B/L lúc này chỉ có ngày phát hành vận đơn mà không có ngày Laden on board hay Shipped on Board.

Khi đó, ngày phát hành B/L sẽ được hiểu là ngày giao hàng (Delivery date = ETD = Estimated time of departure mà hai bên mua/bán đã thoả thuận trong hợp đồng mua bán).

Trong trường hợp này, nếu thanh toán bằng L/C và L/C yêu cầu B/L phải là Laden on board B/L hay Shipped on board B/L, người XK muốn chứng từ phù hợp với yêu cầu của L/C (ngày cấp vận đơn sẽ trở thành ngày giao hàng như quy định trong L/C và hợp đồng mua bán) thì người XK phải yêu cầu hãng tàu thêm dòng chữ “Đã xếp lên tàu ngày…tháng… năm…: shipped (or laden) on board date…” và ký đóng dấu vào dòng chữ này, từ đó nó sẽ trở thành vận đơn hàng đã xếp lên tàu và có thể thanh toán được theo quy định trong L/C và hợp đồng mua bán. 

Ngày phát hành vận đơn + Laden on board date/Shipped on board date

Để tránh những rắc rối thế này, đa phần hiện nay các hãng tàu đều có ghi đủ hai mục là ngày phát hành Issue Date và Laden on board date/Shipped on board date.

Bài viết độc quyền của tác giả: Ths. Lê Sài Gòn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Xuất Nhập khẩu Sài Gòn – SIMEX

 Xuất nhập khẩu Sài Gòn – SIMEX là trung tâm hàng đầu Việt Nam hiện nay chuyên cung cấp các khóa đào tạo xuất nhập khẩu từ cấp độ tổng quan đến chuyên sâu trong ngành Ngoại thương, Kinh doanh quốc tế, Xuất nhập khẩu, Logistics, Purchasing, Merchandise, Đào tạo In-House… Bao gồm:

 Nghiệp vụ xuất nhập khẩu Tổng hợp

 Chuyên sâu mua bán hàng hóa quốc tế

 Chuyên sâu Merchandise – Triển khai đơn hàng quốc tế

 Chuyên sâu Chứng từ Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan

 Chuyên sâu Logistics và Cước vận tải

 Chuyên sâu Tiếng Anh Thương Mại

 Chuyên sâu Đào tạo In-house theo yêu cầu doanh nghiệp

Mọi chi tiết về Khóa học, Giảng viên và Lịch khai giảng, vui lòng tham khảo tại www.simex.edu.vn hoặc Hotline 0327567988 để được tư vấn Chuyên môn và tư vấn Khóa học xuất nhập khẩu miễn phí.

Định Nghĩa Big Board / Chiếc Bảng Lớn – Big Board Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một biệt danh của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), tọa lạc tại số 11 phố Wall, thành phố New York. Sàn giao dịch chứng khoán New York, hay Big Board, là sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, trên mặt giá trị vốn hóa thị trường của các cổ phiếu được niêm yết. Hai trong số các tòa nhà NYSE được chỉ định là Di tích lịch sử quốc gia (National Historic Landmarks).

Giải thích

NYSE bắt nguồn từ năm 1792 với việc ký kết Thỏa hiệp dưới gốc cây sung dâu (Buttunwood Agreement) và có tên gọi hiện tại vào năm 1863. Big Board mở cửa giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu, với giờ giao dịch thông thường, được lên lịch trình giữa 9:30 sáng và 4:00 chiều EST. NYSE đóng cửa vào cuối tuần cũng như trong một số ngày lễ nhất định, và hiếm khi đóng cửa trong suốt thời gian xảy ra các sự kiện thảm khốc như các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 đã làm NYSE phải đóng cửa trong bốn phiên.

Hướng Dẫn Cách Chơi Board Game Lớp Học Mật Ngữ

Bạn muốn trở thành anh hùng cứu cả hành tinh? Bạn muốn sở hữu một sức mạnh siêu nhiên như các siêu anh hùng Avengers? Còn chờ gì nữa mà không nhập vai ngay vào chính cung hoàng đạo của mình với kỹ năng rất đặc biệt để bắt đầu cuộc chiến giải cứu Hành tinh Cầu Vồng xinh đẹp thoát khỏi thảm họa sao chổi nha.

Thành phần bộ board game Lớp Học Mật Ngữ bao gồm:

Đầu tiên, Thẻ nhân vật với những chức năng bí mật:

Một bản đồ cực chất, cứng cáp chứ đầy những bí ẩn không ngờ đến

Token nhân vật đầy màu sắc:

Lấy thùng đồ từ các shop trước khi bị nổ

Cùng thu thập thật nhiều thùng đồ tiếp tế

Chuẩn bị trước khi chơi Lớp Học Mật Ngữ

Mục tiêu trò chơi Lớp Học Mật Ngữ

Bốc bài và đổ xắc xắc

Di chuyển

Thu thập thùng đồ

Dùng bài trang bị

Hành động 1: Bốc bài và đổ xúc xắc

Siêu đơn giản: Ai thu thập được nhiều thùng đồ tiếp tế nhất người đó sẽ chiến thắng và được phong danh hiệu “Anh Hùng của Hành Tinh Cầu Vồng” đó!

Luật chơi board game Lớp Học Mật Ngữ

Hành động 2: Di chuyển

Mỗi người chơi trong lượt sẽ có 4 hành động cơ bản:

Hành động 4: Dùng bài trang bị

Giờ thì đổ xúc xắc thôi.

Bài trang bị và kỹ năng màu đỏ chỉ được phép dùng trong lượt đi của bạn

Bài trang bị và kỹ năng màu xanh cho phép bạn dùng bất cứ lúc nào

Kỹ năng cung hoàng đạo rất mạnh, nó không bị khắc chế bởi bài trang bị mà chỉ bị khắc chế bởi kỹ năng cung hoàng đạo khác.

Người chơi được dùng bài trang bị và 1 kỹ năng nhân vật để hỗ trợ bản thân và ngăn cản người chơi khác với điều kiện:

Ngoài ra, bạn còn phải chú ý các icon có trên bài trang bị. Nếu có icon Không được dùng trong trường thì bạn không được phép dùng lá trang bị đó trong trường. Hoặc lá bài có icon siêu tốc (hình người chạy màu xanh) sẽ bắt buộc dừng trước khi di chuyển.

Nếu đến cuối lượt, mọi thùng đổ đều đã được lấy đi và shop bị thiên thạch phá hủy hết, các bạn sẽ tính điểm xem ai thu thập được nhiều thùng đồ hơn. Nếu trong đó, có nhiều người cao điểm bằng nhau thì sẽ chơi tiếp luật tie-break để chọn ra người chiến thắng.

Đầu tiên, bỏ các token nhân vật của người chơi thấp điểm ra ngoài. Tiếp tục xáo bộ bài sự kiện sao chổi và rút ngẫn nhiên ra 1 lá cửa hàng, đặt 1 thùng hàng ở shop đó. Tiếp tục chơi theo như cũ, ai là người lấy được thùng hàng trước tiên sẽ là người thắng cuộc.

Định Nghĩa Board Lot / Lô Chẵn Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Một số lượng cổ phiếu tiêu chuẩn được một sàn giao dịch chứng khoán xác định như một đơn vị giao dịch. Trong hầu hết các trường hợp, một lô chẵn có nghĩa là 100 cổ phiếu. Mục đích của một lô chẵn là để tránh “các lô lẻ” (odd lots) và để tạo điều kiện giao dịch dễ dàng hơn. Một nhà môi giới khó tìm được người mua, giả sử, chỉ 17 cổ phiếu, hơn là nếu mọi người đồng ý giao dịch các lô 100 cổ phiếu.

Giải thích

Ví dụ: một sàn giao dịch chứng khoán có thể định nghĩa một lô chẵn bằng với 1.000 cổ phiếu cho các cổ phiếu có giá dưới 1 đô la, và bằng 100 cổ phiếu cho các cổ phiếu lớn hơn 1 đô la. Lí do là bởi sự chuẩn hóa làm tăng tính thanh khoản, nhờ đó làm giảm chênh lệch và giúp cho thị trường trở nên hiệu quả hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuật Ngữ On Board, Laden On Board, Shipped On Board Trên B/L trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!