Xu Hướng 10/2023 # Thói Quen Tốt Là Gì? Những Thói Quen Giúp Bạn “Toàn Năng” Hơn # Top 18 Xem Nhiều | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thói Quen Tốt Là Gì? Những Thói Quen Giúp Bạn “Toàn Năng” Hơn # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thói Quen Tốt Là Gì? Những Thói Quen Giúp Bạn “Toàn Năng” Hơn được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc làm Thể dục – Thể thao

Thói quen ăn đêm, thói quen ngủ dậy muộn, thói quen gập chăn màn sau khi ngủ dậy, thói quen ăn duy nhất một món,…những thói quen hàng ngày bạn nghĩ nó được hình thành như thế nào trong cuộc sống. Và có khi nào bạn tự hỏi từ bao giờ bạn có những thói quen đó hay không? Tin vui dành cho bạn đó không còn là câu hỏi của riêng mình bạn nữa mà đó là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay.

Thói quen tốt là gì?

Thói quen chính là những phản xạ có điều kiện được hình thành trong chính cuộc sống của bạn. Đó là những công việc mà bạn lặp đi lặp lại nhiều lần trong cuộc sống dù vô tình hay cố ý nhưng những thói quen ấy của bạn đã bắt đầu dần hình thành rồi đó.

Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi người đều có thể hình thành những thói quen xấu và thói quen tốt đó là dựa vào lợi ích của thói quen. Thói quen tốt chính là những thói như ngăn lắp, nề nếp, đúng giờ, sạch sẽ,…những thói quen tốt cho bản thân bạn và những người khác thì đó chính là thói quen tốt. Còn thói quen xấu chính là những hoạt động như: Lười, không gọn gàng, bừa bộn, ngủ dậy muộn, trễ giờ,…đó chính là những thói quen xấu hình thành và gây ra những tác hại xấu đến chính bản thân của bạn.

“Giang sơn dễ đổi bản tính khó rời” bạn có thấy nó đúng với những thói quen của mình hay không. Những thói quen dễ hình thành nhưng lại vô cùng khó mất đi. Chính vì thế mà việc thay đổi thói quen của một người là vô cùng khó, mất rất nhiều thời gian cũng chưa chắc thay đổi được thói quen.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về những câu chuyện tình yêu, hai người lúc yêu nhau cùng nhau làm rất nhiều thứ, kéo dài trong một khoảng thời gian dài. Và vô hình chung đã tạo nên thói quen cho hai người đó. Cho đến khi chia tay, những câu gọi “anh ơi” lúc sáng, hay “cầm tay” lúc tỉnh dậy đều thực hiện trong vô thức. Vì đó đã là những thói quen của con người. Câu chuyện tình yêu này nói ra để bạn dễ dàng hình dung ra sự hình thành của thói quen. Những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của bạn cũng có thể hình thành thói quen tốt và thói quen xấu.

2. Lợi ích của thói quen tốt

Lợi ích của thói quen tốt

Bạn có thể tưởng tượng được niềm vui mà mỗi sáng bạn thức dậy với những thói quen tốt là gì chưa? Đó là những thành công, những buổi sáng tràn đầy năng lượng sống, là những nụ cười thay vì cơ thể uể oải và buồn ngủ.

Trong cuộc sống của chúng ta, sẽ chẳng ai biết được điều gì sẽ xảy ra cả. Bạn có thể thành công nhưng cũng có thể thất bại, mà bạn biết đấy, ranh giới giữa thành công và thất bại nó cách nhau chỉ trong gang tấc. Những thành công đến từ chính thói quen tốt, và thất bại lại đến từ chính cánh cửa còn lại – thói quen xấu.

Những lợi ích mà thói quen tốt đem lại, trước hết nó sẽ có lợi cho chính bản thân bạn, sau đó mới có lợi ích cho những người xung quanh. Thói quen tốt – người bạn tốt, người xưa thường nói “chọn bạn mà chơi” tại sao chúng ta lại từ chối kết bạn với thói quen tốt chứ. Đúng không nào?

Việc làm Quản lý điều hành

3. Những thói quen bạn nên rèn luyện để trở thành “phiên bản hoàn hảo”

Hiện nay, tất cả mọi thứ đang dần thay đổi, đặc biệt là những sản phẩm thông minh với những giao diện vô cùng có ích. Đến sản phẩm, dịch vụ còn có thể hoàn hảo, vậy tại sao chúng ta lại không xây dựng cho mình thói quen tốt để trở thành “phiên bản hoàn hảo” hơn trước.

3.1. Hãy học cách nói cảm ơn – xin lỗi

Có lẽ bạn sẽ cho đây chính là điều “ngớ ngẩn” nhất mà bạn từng đọc, cảm ơn – xin lỗi thì có gì phải học. Nhưng đó chỉ là khía cạnh nhỏ đứng từ chính cá nhân của bạn mà thôi. Xã hội phát triển ngày càng nhanh, kéo theo những giá trị chuẩn mực của con người ngày càng thay đổi. Họ sống như những người máy chỉ biết ngày đêm làm việc và không quan tâm đến bất kỳ một ai. Lời cảm ơn – xin lỗi chúng ta mất không đến 2 giây để có thể nói ra. Nhưng nếu không nói có lẽ trong phút giây nào đó bạn sẽ cảm thấy hối hận, và khi muốn nói lại không còn cơ hội để nói nữa. Khi một ai đó giúp bạn, hãy nói cảm ơn, và khi làm sai điều gì đó với ai, hãy nói xin lỗi chân thành. Những lời nói như vậy sẽ chẳng hao tốn tiền của nhưng lại khiến đối phương cảm thấy dễ chịu. Bạn hãy xây dựng thói quen sống ngay từ bây giờ với những câu đơn giản cảm ơn và xin lỗi.

3.2. Học cách bắt đầu cho một ngày mới hiệu quả

Không phải ai cũng biết bắt đầu cho một ngày mới hiệu quả, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay đang có chung lối sống như thế này. Chuông báo thức kêu nhưng bạn vẫn tiếp tục vùi đầu vào chăn ngủ tiếp. Đó chính là những thói quen không tốt của bạn. Hãy bắt đầu ngày mới làm việc hiệu quả bằng cách thể dục, ăn sáng, đọc sách, đặc biệt hãy dậy ngay sau khi báo thức kêu. Nếu bạn muốn làm được như vậy thì bạn hãy đặt cho mình những mục tiêu từ hôm trước đề có thêm những động lực làm việc hiệu quả.

3.3. Học cách ăn uống đều đặn

Đề hình thành những thói quen tốt thì bạn không thể bỏ qua những hoạt động hàng ngày được. Đó chính là tiền đề để bạn hình thành nên thói quen tốt. Học cách ăn uống đúng giờ, ăn chín uống sôi đó chính là đang bảo vệ sức khỏe của bạn. Để đủ năng lượng hoạt động cho một ngày thì bạn cần phải ăn uống đầy đủ. Hãy chọn những thực phẩm tươi ngon, bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho một ngày làm việc, và uống đủ 2 lít nước hàng ngày. Đó chính là những thói quen bạn cần rèn luyện để có những thói quen tốt.

3.5. Học cách dành thời gian cho gia đình

Công việc bận rộn với nhiều áp lực dồn nén khiến cho cảm xúc của con người chúng ta thay đổi. Có người bị cuốn vào vòng xoáy công việc nhưng cũng có người mắc bệnh trầm cảm. Không còn dành nhiều thời gian cho gia đình và bản thân là những điều sai lầm bạn làm. Hãy dành thời gian cho những người xứng đáng, như vậy bạn sẽ giải tỏa được tâm trạng của mình cũng như áp lực được giảm xuống. Đó là cách tốt nhất để tâm trạng của bạn tốt hơn. Bạn biết không, chỉ số hạnh phúc của con người cao nhất khi họ làm công việc mình thích và ở bên cạnh những người họ thương.

Những thói quen bạn nên rèn luyện để trở thành phiên bản “hoàn hảo”

3.6. Dành một không gian nhỏ cho bản thân

Bản thân bạn cũng cần phải có những thời gian riêng tư, đó là góc nhỏ tâm hồn riêng của mỗi người. Hàng ngày hãy dành ra 15 đến 20 phút cho góc riêng của mình, làm việc mình thích, làm điều mình yêu theo cách riêng của bạn. Đó cũng là một thói quen tốt giúp cho cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn và thành công hơn, đây cũng là cách giúp bạn thay đổi tư duy tích cực hơn.

3.7. Học cách bỏ chất xúc tác xuống và ngủ ngon hơn

Có rất nhiều bạn không chăm chút vẻ bề ngoài, cũng không chú ý đến những hình ảnh của bản thân khi đi ra ngoài. Điều đó không tốt một chút nào đối với chính bạn và cả những người xung quanh bạn. Chăm chút vẻ bề ngoài thể hiện một điều rằng bạn là một người cẩn thận, và khá cầu toàn trong mọi việc. Khi chăm chút cho vẻ đẹp của bạn thì cơ hội cũng tự nhiên đến với bạn nhiều hơn.

3.9. Học cách viết lách hàng ngày

Không cần bạn phải viết những cái gì quá cao siêu, lớn lao. Hãy chuyển những cảm xúc của bạn lên những trang giấy. Đó cũng chính là cách để rèn luyện trí nhớ cho bản thân và cách giải tỏa cảm xúc tốt nhất dành cho bạn. Những mối lo lắng, bận tâm hay những mệt mỏi của công việc khi bạn chuyển lên trang giấy tức là bạn đang có cái nhìn đúng đắn về chún.

3.10. Khi tức giận hãy uống nước trước khi xung đột

Đây cũng chính là thói quen mà bạn cần phải biết để có thể tiết chế cảm xúc của mình. Mỗi khi giận giữ, con người chỉ biết đến đến quan tâm đến những cảm xúc lúc đó của họ. Chính vì thế mà bạn hãy uống một cốc nước khi tức giận để cơn giận của bạn được kiềm chế lại trước khi xung đột với nhau. Thói quen này trong cuộc sống không mấy ai có thể làm được, cũng chính vì thế mà có nhiều cuộc cãi nhau, xung đột xảy ra.

Đã có những thói quen giúp bạn hình thành được thói quen tốt hàng ngày. Nhưng làm thế nào để bạn có thể duy trì được thói quen đó thường xuyên.

4. Những bước để hình thành thói quen, giúp bạn trở thành người “toàn năng”

Những bước hình thành thói quen giúp bạn trở thành người “toàn năng”

Như đã nói ở trên, thói quen là cái gì đó rất dễ hình thành nhưng vô cùng khó mất đi. Nếu trong người bạn đang có những thói quen xấu thì hãy học cách làm quen với thói quen tốt để nó dần thay chỗ cho những thói quen xấu.

Bước 1: Hãy lập mục tiêu cho bản thân

Mục tiêu chính là những động lực giúp bạn hình thành những thói quen tốt, giúp bạn nhìn vào mục tiêu mà mình đã đề ra và có những bước đi đúng đắn nhất. Trong một lúc nào đó, nếu bản thân bạn vi phạm những mục tiêu đặt ra thì hãy nghiêm khắc nhìn lại mục tiêu ban đầu mình đề ra là gì. Đôi khi bạn sẽ chán và muốn bỏ cuộc với những thói quen xấu hàng ngày đang lấn áp cả tinh thần. Lúc này hãy đọc lại một lượt “bản chiếu thư” mà mình đã tự đặt ra rồi lấy lại động lực.

Bước 2: Những lý do khiến bạn cần phải thay đổi. Hãy đưa ra những lý do thuyết phục khiến bản thân phải thay đổi lập tức. Thuyết phục người khác đã khó, để thuyết phục được bản thân lại càng khó hơn. Chính vì thế mà bạn cần phải có những lý do mang tính thuyết phục mạnh mẽ.

Bước 3: Đưa ra những hậu quả nếu bạn không thay đổi. Hãy liệt kê tất cả những hậu quả có thể xảy ra trong tương lai nếu bạn không kịp thời thay đổi, hình dung lúc đó công việc, cuộc sống của bạn sẽ tệ đến mức như thế nào.

Bước 4: Đưa ra những hành động cụ thể giúp bạn hình thành thói quen mới, những hành động đó sẽ được thực hiện theo trình tự như thế nào?

Bước 6: Đề ra thời gian thực hiện, hãy đưa ra những con số về thời gian để bạn có thể hoàn thành nó.

Bước 7: Hành động ngay lập tức, với những kế hoạch và mục tiêu đã được vẽ sẵn trên giấy thì bạn không được trì hoãn kế hoạch mà hãy thực hiện ngay lập tức. Chỉ như vậy thì những mục tiêu và kế hoạch mới hoàn thành đúng hạn.

Thói Quen Sinh Hoạt Tốt Giúp Gì Cho Bạn

Thói quen trong sinh hoạt là những thói quen có ảnh hưởng đến trực tiếp đến sức khỏe thể chất tinh thần lẫn thể chất của cơ thể.

Để có một sức khỏe tốt, một đầu óc minh mẫn cùng năng lượng dồi dào cho các hoạt động hằng ngày đòi hỏi cần phải có một quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một ácch khoa học. Việc này cần phải xây dựng sinh hoạt tốt từ những thói quen được rèn luyện trong một thời gian dài.

Uống nước đủ

Nước là thành phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Nước rât cần thiết cho hoạt động trao đổi chất của cơ thể và việc hình thành của quá trình tạo nên các tế bào của cơ thể, thanh lọc cơ thể, bài tiết chất độc hại ra khỏi cơ thể, làm cho đôi mắt long lanh và đẹp hơn,…

Vì vậy, uống nước là thói quen quan trọng nhất mà môi người cần phải có trong cuộc sống hàng ngày. Với công dụng làm cho cơ thể khỏe đẹp từ bên trong lẫn bên ngoài nên thói quen uống nước rất cần thiết.

Do đó, nên tập cho mình thói quen uống nước nhiều mỗi ngày để có được một thói quen trong sinh hoạt tốt mỗi ngày, tối thiểu là hai lít nước mỗi ngày và lượng nước tủy thuộc vào các hoạt động thể chất của cơ thể mà có thể giảm hay tăng lượng nước cung cấp cho cơ thể.

Thói quen uống một cốc nước sau khi thức dậy sau một đêm ngủ dài sẽ tăng cường cho khả năng giải độc và thanh lọc cơ thể tốt hơn và đây cũng là cách uống nước hiệu quả.

Hay thói quen uống nước trước khi đi vệ sinh sẽ giúp cơ thể thải ra chất độc hại ra bên ngoài đồng thời cũng cung cấp lượng nước đã mất cho bàng quang để không có hiện tượng mất nước đột ngột và gây nên tình trạng choáng là cách giúp cho sinh hoạt tốt hơn.

Ăn sáng mỗi ngày

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất nhất trong ngày cung cấp cho cơ thể một lượng chất dinh dưỡng và năng lượng bị mất đi sau một đêm ngủ dài và cung cấp năng lượng cho hoạt động ngày mới.

Ăn sáng mỗi ngày cần được duy trì trong hoạt động sống. Việc tạo cho bản thân cách sinh hoạt tốt với một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày sẽ cung cấp cho thể dinh dưỡng cần thiết, tránh khỏi trường hợp bị thiếu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Thói quen này giúp cho cơ thể hạn chế được các căn bệnh về đường tiêu hóa như dạ dày, đường ruột,…giúp cho đầu óc minh mẫn nhạy bén hơn, kiểm soát được cân nặng tốt hơn.

Tập thể dục vào buổi sáng

Sau một đêm ngủ dài thì các bộ phận cơ thể cần được đánh thức và việc tập thể dục là một cách tốt nhất để làm được nhiệm vụ này.

Thói quen tập thể dục mỗi sáng là thói quen tốt cho cơ thể như tim mạch, tiêu hóa, bài tiết các chất độc hại ra ngoài, giải phóng lượng năng lượng thừa ra ngoài cơ thể,…tăng cường độ dẻo dai và sức bền cho cơ thể. Từ đó, giúp cho cơ thể năng động, tự tin, trẻ đẹp hơn khi vận động thường xuyên, duy trì thói sinh hoạt tốt này sẽ không lãng phí mất thời gian và thanh xuấn.

Thói quen này sẽ có hiệu quả cao hơn khi bạn lựa chọn được không gian luyện tập phù hợp cùng với bài tập thể dục phù hợp với tình trạng thể lực của bạn và duy trì thói quen này thường xuyên và đều đặn. Ngoài ra, thì thời gian làm việc nhà cũng có ích cho sức khỏe của bạn khi vừa có thể vận động làm tiêu hao năng lượng dư thừa đồng thời cũng giúp cho không gian sống sạch sẽ và ngăn nắp hơn.

Vệ sinh bàn tay đúng cách

Nên tạo cho mình thói quen tốt đó là rửa tay bằng các loại dung dịch vệ sinh có tính năng diệt khuẩn cao để cho bàn tay luôn sạch sẽ để sinh hoạt tốt mõi ngày. Việc rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh hay sau khi tiếp xúc với một số vật dụng có nguy cơ tồn tại nhiều vi khuẩn là cách phòng tránh vi khuẩn xâm nhập cơ thể của bạn.

Trong cuộc sống hàng ngày, thì việc bàn tay có thể tiếp xúc với nhiều vi khuẩn là một điều không tránh khỏi. Vì vậy, để xem là sinh hoạt tốt cần rửa tay thường xuyên cùng các loại nước rửa tay thông dụng để mang lại hiệu quả cao hơn và tránh cho cơ thể bị nhiễm các căn bệnh về đường tiêu hóa khi bị nhiễm khuẩn.

Lợi ích của thói quen sinh hoạt tốt

Khi thiết lập cho bản thân nền nếp sinh hoạt tốt thì sẽ mang đến lợi ích thói quen sinh hoạt tốt cho sức khỏe bản thân. Lợi ích của thói quen sinh hoạt tốt thì có rất nhiều và hầu hết mang lại lợi ích rất lớn cho cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Một số lợi ích của thói quen sinh hoạt tốt mà chúng ta có thể thấy được trong sinh hoạt tốt như:

Mang đến một cuộc sống đơn giản

Đó là cuộc sống mà mỗi sáng khi thức dậy bạn sẽ không cần suy nghĩ nên làm việc gì trước làm việc gì sau. Mà đơn giản là những việc đó đã trở thành thói quen và nó đã được sắp xếp một cách khoa học và từ đó có thể thực hiện dễ dàng nhanh chóng mà chẳng cần suy nghĩ đồng thời cũng giúp tiết kiệm thời gian và giúp giảm bớt tình trạng căng thẳng của cuộc sống khi có quá nhiều việc cần phải làm và không biết làm việc gì trước.

Giúp giảm đi tình trạng stress của cơ thể

Những thói quen thực hiện mỗi ngày sẽ mang lại cho chúng ta một cảm gíc an toàn mà không có bất cứ sự ngờ vực hay bất an nào. Việc lặp đi lặp lại những việc làm quen thuộc sẽ làm giảm đi sự căng thẳng mà thay vào đó là sự thoải mái, giúp bạn kiểm soát được cuộc sống của bản thân tốt hơn. Ngoài ra, còn mang lại nét riêng biệt cho cuộc sống của mình mà không bị trùng với bất cứ ai. Mỗi người thì có một thói quen, hành động, sở thích riêng từ đó tạo nên sự độc đáo riêng cho cuộc sống.

Thói quen sinh hoạt tốt và lợi ích của thói quen sinh hoạt tốt là nguồn kiến thức có ích mọi người cần tham khảo để xác lập cho mình một cuộc sống khoa học và phù hợp với tính cách, sở thích của mỗi người để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

10 Thói Quen Tốt Giúp Bạn Sớm Thành Công

Thói quen chính là thứ định hướng cuộc sống cho chúng ta. Trong khi một số người có thói quen không tốt cũng có những người có thói quen tốt

Việc này giúp tôi nảy ra rất nhiều ý tưởng. Tôi thường để điện thoại ở một phòng, và đọc sách ở phòng khác để tránh xao nhãng. Ăn có thể bỏ, chứ sách thì không bỏ được.

2. Lập mục tiêu

Ngày nào bạn cũng nên lập mục tiêu, rồi lập luôn cả mục tiêu theo tháng, năm và thập kỷ nữa. Quá trình này khiến tôi cảm thấy rất hứng thú, nhận ra cuộc sống có mục tiêu hơn, kích thích mình nghĩ lớn lao hơn và vượt qua những vấn đề nhỏ trong cuộc sống. Hãy viết chúng vào một quyển sổ và luôn mang theo mình. Giờ tôi đã có hơn 100 cuốn rồi đấy.

3. Lên kế hoạch

Mục tiêu có thể rất nhiều, nhưng sẽ chẳng ý nghĩa gì nếu bạn không có kế hoạch hoàn thành chúng. Đầu tiên, hãy chia nhỏ mục tiêu 10 năm ra từng năm, từng tháng, tuần và ngày. Khi đã chia xong rồi, bạn nên gạch ra các bước nhỏ để hoàn thành chúng,

Tôi có một khách hàng, mục tiêu là làm diễn giả chuyên nghiệp. Nhưng ông ấy không biết nên bắt đầu từ đâu. Tôi đã nói rằng ông nên diễn thuyết khoảng 120 lần một năm. Tức là khoảng 3 ngày một lần. Sau đó, ông ấy đã công nhận mục tiêu thế này dễ thực hiện hơn rất nhiều

4. Tạo lập mối quan hệ

Thời nay, chúng ta có rất nhiều cách để xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Để làm được việc này thật hiệu quả, bạn cần phải là nhà sản xuất, thay vì người tiêu dùng. Tức là bạn phải thật chủ động. Đừng đợi người ta email, gọi điện cho mình. Hãy tự liên lạc với họ.

Tôi thường sử dụng quy tắc “số 10”. Tức là một ngày sẽ gửi 10 tin nhắn, gọi 10 cuộc và gửi 10 email. Tôi cũng thường xuyên làm video, đi diễn thuyết và viết báo. Điều này sẽ giúp tôi tiếp cận được nhiều người hơn nữa. Một ngày tôi cũng sẽ cập nhật vài lần các tài khoản mạng xã hội của mình. Và kết quả thu được rất mỹ mãn.

5. Ghi chú hàng ngày

Ai cũng cần thời gian để suy nghĩ. Nhưng muốn suy nghĩ hiệu quả, bạn cần ghi chép thường xuyên. Đó có thể là những câu chuyện, ý tưởng, bài học, châm ngôn, thậm chí là những người bạn đã gặp và những nơi đã đến.

Mỗi ngày, tôi đều viết tối thiểu 4 trang. Nó giúp tôi nhìn lại những thành tựu lớn nhất, thách thức nặng nề nhất và cả những cơ hội tốt đẹp nhất.

6. Luyện tập

Để thành công trong cuộc sống, bạn cần phải có sức khỏe tốt nhất nữa. Và chẳng còn cách nào khác là phải tập thể dục. Hãy lên kế hoạch tập tành 3-5 buổi mỗi tuần, mỗi lần khoảng 1 tiếng. Bạn sẽ không chỉ thấy sức chịu đựng của mình tăng lên đáng kể, mà số công việc hoàn thành trong ngày cũng sẽ nhiều lên.

7. Thư giãn

Tất cả chúng ta đều có những lúc cần nghỉ ngơi. Hãy tìm những cách thư giãn thật lành mạnh. Ví dụ, tôi thường thích nấu ăn hoặc đi bộ quanh nhà. Nhưng thỉnh thoảng, tôi sẽ nghe nhạc jazz và trò chuyện với những người tôi yêu mến. Việc này sẽ giúp bạn xóa tan những lo âu trong cuộc sống.

Người bình thường tự nói chuyện với mình 12.000 lần mỗi ngày. Sự khác biệt giữa người thành công và không thành công chính là ở nội dung những cuộc nói chuyện này. Hãy tự nói với mình những câu như: “Mình yêu mến tất cả mọi người và tất cả cũng yêu quý mình”, hay “Mỗi ngày, mình sẽ tìm cách để bản thân tốt đẹp hơn”.

8. Tự thúc đẩy bản thân

Mỗi chúng ta đều có tài năng riêng cần được tập luyện mỗi ngày. Nếu không sử dụng, bạn sẽ mất nó. Việc nắm vững đòi hỏi mất nhiều năm. Nhưng nếu sẵn sàng làm tốt nhất có thể, bạn sẽ thực hiện được thôi.

9. Nắm vững sở trường của mình

Người thành công sẽ biết cách tổ chức các mối quan hệ trong cuộc sống của mình. Tức là những người gần gũi nhất sẽ nuôi dưỡng cả tri thức, tinh thần và cảm xúc cho họ. Khi bạn nhìn thấy một nghệ sĩ biểu diễn solo, bạn sẽ phải nghĩ tới đằng sau anh ta là chuyên viên trang điểm, phục trang, quản lý, kỹ thuật viên âm thanh và nhiều người nữa.

10. Biết cách lãnh đạo

Dĩ nhiên, để có kỹ năng tổ chức, bạn cần luyện tập thường xuyên. Việc chọn ra đúng người cho nhóm của mình cần phải có thời gian. Bên cạnh đó, một mối quan hệ cũng sẽ được hình thành tự nhiên nhất nếu bạn biết mình đang làm gì. Nếu chọn được nhóm tốt, bạn sẽ có được sự trợ giúp lớn để vượt qua mọi thách thức.

Theo Vnexpress

Hãy Trình Bày Những Thói Quen Tốt Và Những Thói Quen Xấu Của Học Sinh

Hãy trình bày những thói quen tốt và những thói quen xấu của học sinh

Mở bài:

Muốn trở thành người có nhân cách tốt đẹp và thành công trong cuộc sống, con người phải rèn luyện được những thói quen tốt, loại bỏ được những thói quen xấu. Nhất là đối với học sinh ngày nay, việc rèn luyện thói quen tốt và khắc phục thói quen xấu là hết sức quan trọng, hết sức cần thiết.

Thân bài:

Mỗi người đều có lối sống, thói quen và sở thích riêng rất khác nhau. Dựa vào lợi ích hoặc tác hại do thói quen mang lại, có thể chia thói quen thành hai loại: thói quen xấu và thói quen tốt. Qua thói quen có thể thấy được cá tính, văn hóa, hoàn cảnh,… của con người.

Thói quen tốt mang lại nhiều lợi ích nhưng lại khó hình thành hơn thói quen xấu. Con người cần ý thức thật rõ những lợi ích của thói quen tốt và tác hại của thói quen xấu để có phương hướng cụ thể rèn luyện bản thân theo chiều hướng ngày càng tốt đẹp hơn.

Có thể nhìn thấy rất rõ, đã số học sinh ngày nay đều có những thói quen tốt hết sức đáng mừng. Phần lớn học sinh tự biết rèn luyện mình theo những chuẩn mực đạo đức của xã hội, tuân thủ các nguyên tắc ứng xử chung hướng đến hoàn thiện một nhân cách tốt đẹp, trở thành người hữu ích đống góp sức mình xây dựng xã hội văn minh, đất nước cường thịnh.

Thói quen tốt được các bạn thể hiện rất đẹp đẽ và đáng khen ngợi như lễ phép với thầy cô, học hành chăm chỉ,thực hiện điều bác hồ dạy, luôn thương yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô và giúp đỡ bạn bè,… Những thói quen ấy cần được phát huy, gìn giữ nó cho tốt đẹp và càng ngày càng tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn có nhiều học sinh còn có nhiều thói quen xấu, gây tác động tiêu cực đến việc học tập và rèn luyện đạo đức, nhân cách của học sinh ở trường học. Những thói quen xấu âm thầm làm hư hỏng các học sinh như: nói tục chửi thề, vô lễ với thầy cô giáo, gian lận trong thi cử, tác phong thiếu nghiêm túc,….

Thói quen xấu ban đầu rất mỏng manh, dễ thay đổi. Nếu phát hiện và thay đổi từ ban đầu sẽ hết sức dễ dàng. Thế nhưng, nếu để lâu ngày, ăn sâu vào suy nghĩ thì thật kho thay đổi. Những thói quen xấu ấy nếu không được ý thức và thay đổi dần dần sẽ trở thành hành vi ứng xử và bản chất của con người. Người có nhiều thói quen xấu sẽ có hành động gây hại đến người khác. Những người như thế thường rất dẽ vi phạm pháp luật, gánh chịu những hậu quả nặng nề chỉ do thói quen xấu khó bỏ của mình.

Trong cuộc sống này, luôn có những cái tốt và cái xấu. Và những học sinh tốt thì sẽ được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng, tin tưởng. Còn học sinh xấu thì sẽ bị mọi người khinh thường, chán ghét, không tin cậy họ và sớm muộn gì sa ngã vào tệ nạn xã hội.

Kết luận:

Ông bà xưa có câu “gieo nhân nào thì gặp quả nấy”. Học sinh có nhiều thói xấu cần nhanh chóng khắc phục và tạo ra cho mình nhiều thói quen tốt và không ngừng phát huy cái tốt của mình. Thầy cô hãy động viên, giáo dục tốt, cha mẹ hãy nên là tấm gương tốt cho con cái học tập và làm theo. Đó có lẽ là cách giáo dục tốt nhất.

Những thói quen xấu thường có ở học sinh:

Bỏ bữa sáng.

Xả rác bừa bãi.

Chơi game

Uống nhiều rượu, bia.

Hút thuốc lá.

Ngủ dậy muộn.

Nói tục, chửi thề.

Mượn tập bạn chép bài giải dù không hiểu gì.

Ngủ dậy muộn.

Không vệ răng sau khi ăn.

Vô lễ với thầy cô giáo.

Những thói quen tốt nên có ở học sinh:

Học bài, soạn bài đầy đủ.

Xả rác đúng nơi quy định.

Nói năng lễ phép.

Ăn sáng đều đặn.

Uống nhiều nước mỗi ngày.

Ngâm chân trước khi ngủ.

Tập thể dục đều đặn.

Đọc sách mỗi ngày.

Không sử dụng thực phẩm có cồn.

Lập thời gian biểu cho các hoạt động.

Top 10 Thói Quen Tốt Giúp Bạn Thành Công Trong Công Việc

I. Luôn đặt mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu dài hạn có thể là những dấu mốc như sự nghiệp, gia đình, tài sản… những gì bạn không thể hoàn thành trong một thời gian ngắn mà cần sự nỗ lực và kiên trì liên tục. Những mục tiêu này sẽ có thể thay đổi đôi chút theo thời gian. Tuy nhiên bạn không nên điều chỉnh nó quá thường xuyên, dễ mất đi động lực để thực hiện, đồng thời chỉ cần một mục tiêu trong danh sách này bị ảnh hưởng sẽ rất dễ dẫn tới khó khăn ở những mục tiêu khác. Hiển nhiên, việc thiếu quyết đoán dẫn tới thay đổi mục tiêu thường xuyên hoàn toàn không phải là một thói quen tốt.

Mục tiêu ngắn hạn thường được đặt ra để bạn kiểm soát cuộc sống của mình dễ dàng hơn. Đây thường có thể là những việc bạn cần làm để giúp cho mục tiêu dài hạn trở thành hiện thực. Đôi khi trong các vòng phỏng vấn, nhờ những câu hỏi về mục tiêu ngắn hạn của ứng viên mà các nhà tuyển dụng có thể cân nhắc ai chính là người phù hợp nhất cho công việc sắp tới. Thói quen tốt thường xuyên suy nghĩ và sắp xếp các mục tiêu ngắn hạn sẽ là “vị cứu tinh” của bạn trong tình huống này.

II. Cải thiện bản thân thường xuyên III. Có nếp sống điều độ và biết cách chăm sóc sức khỏe

Rèn luyện cơ thể bằng các bài tập thể dục hay thực hiện mỗi ngày chế độ ăn uống lành mạnh không những là thói quen tốt cho sức khỏe, mà còn là chìa khóa giúp bạn không ngừng đạt được thành công trong cuộc sống. Năng lượng tích cực từ những thói quen tốt này sẽ giúp bạn luôn tràn trề tinh thần lạc quan và thái độ vui vẻ, từ đó những mục tiêu và kế hoạch đã đặt ra cũng sẽ được giải quyết dễ dàng. Bên cạnh đó, việc bạn tập thể dục hay ăn uống lành mạnh mỗi ngày cũng không thể không đi kèm với thói quen tốt về nếp sống điều độ. Việc sắp xếp nhịp sinh hoạt có khoa học sẽ giúp bạn không bị dồn nén nhiều công việc cùng lúc, thậm chí nếu mọi thứ đều thuận lợi, bạn sẽ dành được nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình.

IV. Có quan điểm sống tích cực V. Tập thói quen sống tiết kiệm và cách chi tiêu hợp lý VI. Luôn cố gắng làm nhiều hơn những gì được yêu cầu và không bỏ cuộc

Để trở thành người thành công, bạn nên làm những việc mà người khác không dám làm hoặc ngại khó mà lười biếng không làm. Hãy cố gắng làm nhiều hơn những công việc được giao, nỗ lực để vượt qua những giới hạn từ trước tới nay chưa ai làm được. Bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với những công việc khó hay quá tải cũng sẽ có giải pháp hợp lý để vượt qua chúng. Thói quen tốt không từ chối những khó khăn sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và không ngừng khẳng định giá trị của bản thân. Chỉ cần bạn luôn tự nhắn nhủ rằng người thành công có thể thay đổi hướng đi cho phù hợp với từng hoàn cảnh nhất định, nhưng họ không bao giờ bỏ cuộc.

VII. Học hỏi từ những người thành công VIII. Học tập, giao lưu với những người cùng chí hướng

“Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa, phải đi cùng nhau” – sự thành công cũng vậy. Giao lưu và học hỏi, cùng nhau tiến bộ với những người bạn, người cùng chí hướng trong công việc, học tập luôn là thói quen tốt, nhất là trong thời đại đề cao sự kết nối con người như hiện nay. Sự kết nối lành mạnh luôn có thể đem tới năng lượng tích cực cho mỗi cá nhân trong nó. Để nuôi dưỡng thói quen tốt này, bạn cần khỏa lấp đi sự rụt rè không đáng có và mở lòng với mọi người, tìm kiếm những tình bạn lành mạnh và những đồng nghiệp cùng chung lý tưởng.

IX. Tự ý thức trấn áp nỗi sợ của chính mình

Nỗi sợ chính là một trong những kẻ thù lớn nhất của những thói quen tốt dẫn tới thành công. Mặc dù đôi khi, nỗi sợ sẽ kéo bạn lại để không vượt khỏi vùng an toàn, là tấm đệm cho bạn không bị ngã quá đau. Nhưng bên cạnh đó, cho dù bạn có cố gắng tạo dựng bao nhiêu thói quen tốt, nỗi sợ thái quá cũng có thể phá vỡ tất cả nỗ lực mà bạn đã gây dựng. Vậy mấu chốt ở đây, bạn cần chú ý luôn tự nhắc nhở mình trấn áp nỗi sợ, không để nó vượt lên và nhấn chìm tất cả.

X. Nâng cao kỹ năng sống

Nghị Luận Xã Hội Về Thói Quen Xấu Và Thói Quen Tốt

2 Bài văn mẫu nghị luận xã hội lớp 12

Nghị luận xã hội về thói quen xấu và thói quen tốt 1. Nghị luận xã hội thói quen xấu và thói quen tốt mẫu 1

Muốn trở thành người có nhân cách tốt đẹp và thành công trong cuộc sống, con người phải rèn luyện được những thói quen tốt, loại bỏ được những thói quen xấu. Nhất là đối với học sinh ngày nay, việc rèn luyện thói quen tốt và khắc phục thói quen xấu là hết sức quan trọng, hết sức cần thiết.

Mỗi người đều có lối sống, thói quen và sở thích riêng rất khác nhau. Dựa vào lợi ích hoặc tác hại do thói quen mang lại, có thể chia thói quen thành hai loại: thói quen xấu và thói quen tốt. Qua thói quen có thể thấy được cá tính, văn hóa, hoàn cảnh,… của con người.

Thói quen tốt mang lại nhiều lợi ích nhưng lại khó hình thành hơn thói quen xấu. Con người cần ý thức thật rõ những lợi ích của thói quen tốt và tác hại của thói quen xấu để có phương hướng cụ thể rèn luyện bản thân theo chiều hướng ngày càng tốt đẹp hơn.

Có thể nhìn thấy rất rõ, đã số học sinh ngày nay đều có những thói quen tốt hết sức đáng mừng. Phần lớn học sinh tự biết rèn luyện mình theo những chuẩn mực đạo đức của xã hội, tuân thủ các nguyên tắc ứng xử chung hướng đến hoàn thiện một nhân cách tốt đẹp, trở thành người hữu ích đống góp sức mình xây dựng xã hội văn minh, đất nước cường thịnh.

Thói quen tốt được các bạn thể hiện rất đẹp đẽ và đáng khen ngợi như lễ phép với thầy cô, học hành chăm chỉ,thực hiện điều bác hồ dạy, luôn thương yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô và giúp đỡ bạn bè,… Những thói quen ấy cần được phát huy, gìn giữ nó cho tốt đẹp và càng ngày càng tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn có nhiều học sinh còn có nhiều thói quen xấu, gây tác động tiêu cực đến việc học tập và rèn luyện đạo đức, nhân cách của học sinh ở trường học. Những thói quen xấu âm thầm làm hư hỏng các học sinh như: nói tục chửi thề, vô lễ với thầy cô giáo, gian lận trong thi cử, tác phong thiếu nghiêm túc,….

Thói quen xấu ban đầu rất mỏng manh, dễ thay đổi. Nếu phát hiện và thay đổi từ ban đầu sẽ hết sức dễ dàng. Thế nhưng, nếu để lâu ngày, ăn sâu vào suy nghĩ thì thật kho thay đổi. Những thói quen xấu ấy nếu không được ý thức và thay đổi dần dần sẽ trở thành hành vi ứng xử và bản chất của con người. Người có nhiều thói quen xấu sẽ có hành động gây hại đến người khác. Những người như thế thường rất dẽ vi phạm pháp luật, gánh chịu những hậu quả nặng nề chỉ do thói quen xấu khó bỏ của mình.

Trong cuộc sống này, luôn có những cái tốt và cái xấu. Và những học sinh tốt thì sẽ được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng, tin tưởng. Còn học sinh xấu thì sẽ bị mọi người khinh thường, chán ghét, không tin cậy họ và sớm muộn gì sa ngã vào tệ nạn xã hội.

Ông bà xưa có câu “gieo nhân nào thì gặp quả nấy”. Học sinh có nhiều thói xấu cần nhanh chóng khắc phục và tạo ra cho mình nhiều thói quen tốt và không ngừng phát huy cái tốt của mình. Thầy cô hãy động viên, giáo dục tốt, cha mẹ hãy nên là tấm gương tốt cho con cái học tập và làm theo. Đó có lẽ là cách giáo dục tốt nhất.

2. Nghị luận xã hội thói quen xấu và thói quen tốt mẫu 2

Thói quen tốt dẫn ta đến thành công. Thói quen xấu đưa ta đến thất bại. Không có gì tồi tệ và đáng buồn hơn những thói quen xấu có ở con người. Không những nó làm cho ta ngày càng xấu đi, ngăn cản ta đi đến thành công mà còn dẫn ta đến những sai lầm không đáng có. Mỗi năm vứt bỏ một thói quen xấu, rồi sẽ đến lúc khiến ngay cả người tồi tệ nhất cũng trở nên tốt đẹp.

Thói quen xấu là những thói quen không tốt, những hành vi thiếu văn hóa, thiếu lịch sự. Chúng là những yếu tố hình thành tính cách con người ta sau này. Chính vì thế ta phải từ bỏ chúng từ bây giờ. Tuy nhiên, ngoài những thói quen xấu ấy, ta còn có những thói quen tốt, giúp ta cải thiện bản thân.

Một vài thói hư tật xấu có ở con người mà chúng ta vẫn thường thấy như lòng đố kị, thói ích kỉ, tật lười biếng, sống dựa dẫm, nói xấu sau lưng người khác, ăn cắp vặt, phá hoại tài sản của người khác, sự vô cảm,….Trong đó, căn bệnh vô cảm của con người là thói hư tật xấu đáng sợ nhất. Chúng ta có thể đã chữa trị được hầu hết thói xấu xa; nhưng chúng ta vẫn chưa tìm ra liều thuốc cho thói xấu tồi tệ nhất, sự vô cảm của con người.

Thói quen xấu là ngọn nguồn của mọi sai lầm. Nó ban đầu chỉ là sợi chỉ mỏng manh nhưng sau đó là sợi dây xích chắn chắn trói buộc cuộc đời ta. Thói quen xấu thường được biểu hiện rõ ràng, từ những việc làm xấu nhỏ nhất như xưng hô thiếu lịch sự, thiếu ý thức học tập,…. cho đến những việc lớn như trộm cắp hay hút chích. Những thói quen ấy rất khó bỏ, ảnh hưởng xấu đến tương lai và nhân cách ta sau này.

Những thói xấu ấy nên được thay thế bằng những thói quen tốt. Hãy bắt đầu bằng việc tự giác học tập, làm việc nhà, tập thể dục vào mỗi sáng…. Chúng không những cải thiện tính cách của ta mà còn cho ta nhiều lợi ích khác.

Thói quen tốt là chìa khóa đưa ta đến thành công. Trước khi có thể trở nên tài giỏi ở một lĩnh vực thì ta phải có nhân cách tốt. Một người vô văn hóa, thiếu đạo đức không thể trở thành người tài giỏi. Và ta phải rèn luyện nhân cách của mình từ những thói quen hằng ngày. Thất bại chỉ là thành công tạm thời bị trì hoãn, chừng nào lòng can đảm còn tôi luyện cho khát vọng. Thói quen kiên định chính là thói quen chiến thắng.

Nguyên nhân mà ta có nhiều thói quen xấu hơn thói quen tốt là vì điều xấu có sức cám dỗ mãnh liệt, khó kìm hãm. Chúng thường nghe rất thú vị và hấp dẫn, nhưng lại mang đến hậu quả nặng nề, thậm chí là đánh đổi lấy mạng sống của chính ta. Tất cả hành động của con người bắt nguồn từ một hoặc nhiều lý do trong những lý do sau: tình cờ, bản tính, bắt ép, thói quen, lý trí, đam mê, và dục vọng.

Hiện nay, mỗi khi ra đường, ta có thể nghe được những lời chửi rủa văng tục ở mọi nơi, ngay cả những nơi mà chúng không nên xuất hiện, điển hình là trường học. Chính những điều nãy đã khiến ta đánh mất nét đẹp văn hóa, thanh lịch trong giao tiếp, ứng xử hằng ngày.

Ngoài những thói quen xấu trong giao tiếp, ta cũng thấy những bài viết về nạn trộm cắp đầy rẫy trên những trang báo, mạng xã hội,… Những vụ trộm cắp ấy xảy ra ở nhiều lứa tuổi, nhưng nổi bật lại là ở những học sinh cấp 2, cấp 3. Thông thường, nguyên nhân là để thỏa mãn như cầu cá nhân. Họ không được giáo dục, rèn luyện đến nơi đến chốn, thiếu ý thức, để rồi tự hủy hoại nhân cách của mình bằng những hành vi ấy. Tương lai của ta lại bị hủy hoại bởi chính bàn tay của mình trong chớp mắt. Thật đáng buồn.

Những thói quen ta hình thành trong thời thơ ấu không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn, chúng tạo ra tất cả khác biệt. Thói quen tốt sẽ đưa ta đến thành công. Thói quen xấu lại lôi kéo ta vào tương lai mịt mù, đầy tăm tối. Hãy giữ lấy sự tỉnh táo, bình tĩnh và kiên nhẫn chống lại cái xấu, đưa xã hội loài người bước về phía trước, hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn. Để thay đổi thói quen, không còn cách nào tốt hơn là hãy lập một quyết định lý trí, rồi thực hiện hành vi mới một cách quyết liệt.

Trong cuộc sống ai cũng muốn mình sẽ là người thành công nhưng những phẩm chất của người thành công không tự nhiên mà có. Nó phải được rèn luyện qua một quá trình, từ những thói quen hàng ngày của con người. Ngạn ngữ có câu: Gieo thói quen, gặt tính cách. Để có được những phẩm chất tốt, chúng ta phải bắt đầu từ những thói quen tốt. Đó là lí do của bài học hôm nay: Rèn luyện thói quen tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thói Quen Tốt Là Gì? Những Thói Quen Giúp Bạn “Toàn Năng” Hơn trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!