Xu Hướng 3/2023 # Tăng Cường Năng Lực Hội Nhập Quốc Tế Lĩnh Vực Môi Trường # Top 4 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tăng Cường Năng Lực Hội Nhập Quốc Tế Lĩnh Vực Môi Trường # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Tăng Cường Năng Lực Hội Nhập Quốc Tế Lĩnh Vực Môi Trường được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thách thức từ hội nhập quốc tế lĩnh vực môi trường

Chỉ rõ những thách thức của Việt Nam trong hội nhập quốc tế lĩnh vực môi trường, ông Hoàng Văn Thức – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho rằng, về phía các cơ quan quản lý Nhà nước, năng lực đội ngũ cán bộ tham gia công tác hội nhập quốc tế nói chung và hội nhập quốc tế về môi trường nói riêng chưa đáp ứng được với yêu cầu thực tế của quá trình hội nhập; làm ảnh hưởng đến việc thực thi các cam kết và nghĩa vụ quốc tế mà Việt Nam đã tham gia là thành viên; đồng thời làm giảm tính tích cực, chủ động của Việt Nam khi tham gia, đóng góp trong các hoạt động và sự kiện quốc tế. Bên cạnh đó, hạn chế về nguồn lực đầu tư cho các hoạt động hội nhập quốc tế; xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ công tác quản lý, thực thi các cam kết và nghĩa vụ về môi trường…

“Khối doanh nghiệp tư nhân đang gặp phải khó khăn và rủi ro nhất định trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn cao về môi trường ở các thị trường quốc tế trong quá trình xuất khẩu hàng hóa” – ông Thức chia sẻ về các khó khăn của các doanh nghiệp tư nhân; đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tháo gỡ các khó khăn, tăng cường năng lực hội nhập quốc tế về môi trường.

Tăng cường năng lực hội nhập quốc tế trong lĩnh vực môi trường

Theo đề xuất của Tổng cục Môi trường, Đề án “Tăng cường năng lực hội nhập quốc tế trong lĩnh vực môi trường” được xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi hội nhập quốc tế sâu, rộng hiện nay và xu thế hội nhập quốc tế trong tương lai, đóng góp cho bảo vệ môi trường và hội nhập về kinh tế, hướng tới phát triển bền vững đất nước.

Với ý nghĩa tích cực đó, Đề án “Tăng cường năng lực hội nhập quốc tế lĩnh vực môi trường” được xây dựng trên cơ sở quán triệt chủ trương, đường lối và định hướng về hội nhập quốc tế và bảo vệ môi trường của Đảng và Nhà nước. Đề án sẽ đưa ra những giải pháp có tính toàn diện nhằm tăng cường năng lực hội nhập quốc tế về môi trường cho cơ quan quản lý các cấp, doanh nghiệp và người dân; đồng thời bảo đảm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nghĩa vụ về môi trường đã cam kết trong các khuôn khổ quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Nhất trí cao với vai trò và tầm quan trọng của Đề án, phát biểu hoàn thiện nội dung  Đề án, các đơn vị tham dự đề nghị chú trọng vào việc tăng cường năng lực thể chế của Việt Nam trong hội nhập quốc tế về lĩnh vực môi trường; có cơ chế khuyến khích các chuyên gia trong và ngoài nước; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; quan tâm thu hút khối tư nhân tham gia chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực môi trường…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Công Thành cho rằng, trong thời gian qua, hội nhập quốc tế nói chung và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường nói riêng đã góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam với vai trò là một thành viên tích cực, có trách nhiệm đối với cộng đồng quốc tế; đồng thời mang lại những lợi ích về nhiều mặt cho đất nước.

Ngày nay, việc hội nhập này tiếp tục diễn biến theo theo xu thế sâu hơn về nội dung và mức độ, rộng hơn về phạm vi và hình thức. Thứ trưởng cho rằng, đây cũng vừa là cơ hội, tiềm năng; nhưng cũng vừa là thách thức đối với nước ta, do vậy việc chủ động xây dựng và triển khai một chương trình tổng thể, toàn diện nâng cao năng lực hội nhập quốc tế đối với các lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó có lĩnh vực môi trường có vai trò rất quan trọng; không chỉ nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý nhà nước, mà còn giúp các doanh nghiệp phát triển và hội nhập quốc tế.

Fmc: Lĩnh Vực Y Tế Thẻ

FMC có nghĩa là gì? FMC là viết tắt của Lĩnh vực y tế thẻ. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Lĩnh vực y tế thẻ, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Lĩnh vực y tế thẻ trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của FMC được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài FMC, Lĩnh vực y tế thẻ có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

FMC = Lĩnh vực y tế thẻ

Tìm kiếm định nghĩa chung của FMC? FMC có nghĩa là Lĩnh vực y tế thẻ. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của FMC trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của FMC bằng tiếng Anh: Lĩnh vực y tế thẻ. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, FMC được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Lĩnh vực y tế thẻ. Trang này là tất cả về từ viết tắt của FMC và ý nghĩa của nó là Lĩnh vực y tế thẻ. Xin lưu ý rằng Lĩnh vực y tế thẻ không phải là ý nghĩa duy chỉ của FMC. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của FMC, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của FMC từng cái một.

Ý nghĩa khác của FMC

Bên cạnh Lĩnh vực y tế thẻ, FMC có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của FMC, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Lĩnh vực y tế thẻ bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Lĩnh vực y tế thẻ bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Diễn Đàn Logistics Việt Nam 2022: Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh Trong Bối Cảnh Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế​​​​​​​

Diễn đàn Logistics Việt Nam là sự kiện lớn thường niên lớn nhất về ngành dịch vụ logistics, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 50 tổ chức quốc tế cùng đại diện các Bộ, ban, ngành và hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, sản xuất, xuất nhập khẩu.

Diễn đàn diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 25-26/11 

Diễn đàn diễn ra trong 02 ngày 25-26/11/2020 tại thành phố (TP) Hà Nội. Diễn đàn Logistics Việt Nam là một sự kiện thường niên lớn nhất về ngành dịch vụ logistics do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức từ năm 2013 tới nay.

Tiếp nối thành công, được sự cho phép và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và UBND TP Hà Nội tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020 trong 02 ngày tại TP Hà Nội.

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của các đồng chí: Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cùng Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Đại sứ quán Australia và đông đảo đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo về logistics.

Theo đó, trong ngày 25/11, thực hiện khảo sát thực tế các trung tâm logistics.

Diễn đàn năm nay là Diễn đàn lần thứ 8, được tổ chức trong bối cảnh có nhiều đặc điểm mới. Việc triển khai và ký kết các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, EVFTA, RCEP đòi hỏi doanh nghiệp phải nỗ lực nâng cao sức cạnh tranh. Trong khi đó, vấn đề chi phí logistics đã được nêu lên nhiều năm qua nhưng hiện vẫn là điểm nghẽn. Dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp dịch vụ logistics nói riêng. Bộ Công Thương đang cùng các Bộ ngành, địa phương nỗ lực tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu hàng hóa, qua đó tận dụng hiệu quả các FTA mới, giảm bớt thiệt hại do dịch bệnh và nhanh chóng khôi phục đà tăng trưởng.

Diễn đàn được tổ chức với sự đồng hành của Chương trình Đối tác Chiến lược Australia  – Nhóm Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam thông qua việc đóng góp trực tiếp vào cả công tác tổ chức và nội dung cho Diễn đàn./.

Theo dangcongsan.vn

Vai Trò Của Công Tác Xã Hội Trong Lĩnh Vực Y Tế

Trong lĩnh vực y tế, mối quan hệ giữa bệnh nhân và nhân viên y tế không phải lúc nào cũng hài hòa bởi nhu cầu của bệnh nhân ngày càng lớn trong khi đó khả năng đáp ứng của nhân viên y tế lại có hạn. Chính vì vậy, sự trợ giúp của nhân viên công tác xã hội là một biện pháp được nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn để giải quyết mâu thuẫn này.

Vai trò công tác xã hội trong lĩnh vực y tế

Tại các cơ sở y tế, tình trạng thường xuyên quá tải đã đẩy mối quan hệ giữa bệnh nhân và nhân viên y tế trở nên căng thẳng hơn, khi nhân viên y tế không có đủ thời gian để giải quyết hết những câu hỏi cũng như hướng dẫn cặn kẽ các thủ tục cho bệnh nhân. Lúc này, đội ngũ công tác xã hội giữ vai trò quan trọng, góp phần hỗ trợ về vật chất, tâm lý và xã hội giữa bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với nhân viên y tế và cơ sở y tế, với môi trường xã hội trong chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh, hỗ trợ việc kết nối các dịch vụ y tế với các dịch vụ thuộc lĩnh vực khác.

Nhiều năm trở lại đây, mô hình công tác xã hội và đội ngũ tình nguyện viên được một số bệnh viện tuyến trung ương áp dụng trong việc hỗ trợ bệnh nhân, cán bộ y tế trong phân loại, tư vấn, giới thiệu dịch vụ, hỗ trợ chăm sóc… Mô hình này đã góp phần giảm tải những khó khăn trong quá trình khám, điều trị tại các bệnh viện. Một trong số các bệnh viên đầu tiên áp dụng mô hình này là bệnh viện nhi Trung ương, khi đã thành lập tổ công tác xã hội. Mô hình được được đánh giá là hiệu quả vì đội ngũ công tác xã hội đã trở thành cầu nối giữa người bệnh và cán bộ y tế, tích cực vận động xã hội chung tay góp phần chia sẻ để vơi đi nỗi đau về thể xác, đem lại cho các em những niềm vui, những nụ cười, trợ giúp để giảm bớt những khó khăn với gia đình các cháu bé đang điều trị. Tuy nhiên, nhược điểm của mô hình công tác xã hội chính là các hoạt động được triển khai bởi một số cá nhân có tâm huyết chứ chưa có trong cơ chế tổ chức của ngành. Đội ngũ cán bộ tham gia mô hình chưa có kinh nghiệm do chưa được đào tạo, bồi dưỡng bài bản về kiến thức, kỹ năng công tác xã hội.

Từ thực tế có thể thấy công tác xã hội trong lĩnh vực y tế là nhân tố quan trọng để thúc đẩy phát triển bền vững trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Theo bà Hoàng Thị Bích Hường – Quyền giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ dân số – y tế, Bộ Y tế cho rằng: Để công tác xã hội trong lĩnh vực y tế phát triển cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp: Trước hết là nâng cao nhận thức về công tác xã hội cho bệnh nhân, người dân; đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác xã hội cho cán bộ y tế. Sau đó cần xây dựng mạng lưới cán bộ công tác xã hội y tế, xây dựng mô hình công tác xã hội tại các cơ sở y tế, hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong nước và quốc tế…

Với mục tiêu đề ra, Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ dân số – y tế đã xây dựng dự thảo đề án phát triển công tác xã hội trong lĩnh vực y tế giai đoạn 2010-2020. Đề án được xây dựng với mục tiêu nhằm hình thành và phát triển nghề công tác xã hội trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Theo đó, các hoạt động chủ yếu của đề án là: Nâng cao nhận thức của cán bộ y tế, bệnh nhân và người dân; xây dựng mô hình điểm và phát triển mạng lưới công tác xã hội tại cơ sở y tế; đào tạo bồi dưỡng cán bộ y tế có nghiệp vụ công tác xã hội, xây dựng chương trình, tài liệu giảng dạy công tác xã hội trong lĩnh vực y tế; xây dựng cơ sở pháp lý cho hoạt động công tác xã hội trong lĩnh vực y tế; thực hiện nghiên cứu khoa học; hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

Như vậy có thể nói, ngành công tác xã hội trong lĩnh vực y tế đã có một hướng đi rõ ràng. Nếu thực hiện tốt đề án, công tác xã hội sẽ góp phần không nhỏ vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Quyền lợi sinh viên được hưởng khi tham gia học tập tại trường

Phương trâm đào tạo của trường: NÓI KHÔNG VỚI THẤT NGHIỆP; 100% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp với thu nhập từ 80 triệu/năm nhóm các ngành du lịch, khách sạn, chế biến món ăn…;

Sinh viên ĐƯỢC THAM GIA các chương trình giao lưu với sinh viên quốc tế, thực tập tại doanh nghiệp nước ngoài( Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…);

Sinh viên ĐƯỢC NHẬN ƯU ĐÃI khi tham gia làm việc tại nước ngoài với các doanh nghiệp, tập đoàn do Công ty XKLĐ của Trường ( GLOTECH) giới thiệu;

Sinh viên ĐƯỢC THAM GIA chương trình đào tạo tiếng Đức tại trường phục vụ du học chuyên sâu ngành Điều Dưỡng;

Nhà trường có ký túc xá, căng tin, sân bóng đá – bóng chuyền đáp ứng các hoạt động của sinh viên;

Sinh viên ĐƯỢC HỌC LIÊN THÔNG Đại học sau khi tốt nghiệp;

Con em gia đình chính sách được miễn giảm học phí, được hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng CSXH khi nhập học theo quy định hiện hành.

Tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy

Tuyển sinh hệ Liên thông Trung cấp – Cao đẳng chính quy

Tuyển sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp

✠ Trường Tuyển sinh Các khối ngành đào tạo:

Tuyển sinh ngành Dược

Tuyển sinh ngành Điều Dưỡng

Tuyển sinh ngành Y sĩ Đa khoa

Tuyển sinh ngành Xây dựng Công trình

Tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng

Tuyển sinh ngành Xây dựng dân dụng

Tuyển sinh ngành Điện tử – Tự động hóa

Tuyển sinh ngành Điện tử Viễn Thông

Tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin

Tuyển sinh ngành Công tác xã hội

Tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch

Tuyển sinh ngành Chế biến món ăn

Tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn

Tuyển sinh ngành Kế toán

Tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng

Tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh

Tuyển sinh ngành Dịch vụ Pháp lý

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ♦Trụ sở chính

☞ Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

Email: info@htt.edu.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Tăng Cường Năng Lực Hội Nhập Quốc Tế Lĩnh Vực Môi Trường trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!