Xu Hướng 3/2023 # Tâm Lý Tình Yêu Học Đường Và Những Điều Cần Quan Tâm # Top 3 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tâm Lý Tình Yêu Học Đường Và Những Điều Cần Quan Tâm # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Tâm Lý Tình Yêu Học Đường Và Những Điều Cần Quan Tâm được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng Em chở mùa hè của tôi đi đâu? Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi mười tám Thuở chẳng ai hay thầm lặng – mối tình đầu.”

“Chút tình đầu” – Đỗ Trung Quân

Đa số chúng ta khi ở trên ghế nhà trường đều có những rung động tình cảm đầu đời dành cho 1 ai đó: cậu bạn cùng bàn, cô nàng lớp trưởng lớp bên,… Tình yêu thời học trò là mối tình trong sáng, nhưng cũng có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các bạn trẻ, nếu như họ không được gặp vấn đề và không nhận được sự sẻ chia hay những tư vấn tâm lý tình yêu học đường.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn thấy tầm quan trọng của việc tư vấn tâm lý tình yêu học đường.

1. Tình yêu tuổi học trò là điều tất yếu.

Tuổi học trò, đặc biệt là lứa tuổi 10-15, là lứa tuổi chứng kiến những sự thay đổi trong tâm sinh lý của cả mỗi người. Sự gia tăng nhanh chóng của các hooc-môn sinh dục cùng với nhận thức rõ hơn về giới tính thôi thúc chúng ta nảy sinh tình cảm với bạn khác giới. Lúc này, ta đã bắt đầu hình thành khái niệm “thích”, “yêu”, “kết”, “cặp đôi”.

Đặc biệt, việc yêu ghét vô tư xảy ra rất thường xuyên ở lứa tuổi “đang lớn”. Sự gắn bó hàng ngày trên lớp học dễ dàng tạo điều kiện cho chúng ta có cảm tình với người khác, đặc biệt là khi trái tim căng đầy nhựa sống không ngừng lỡ nhịp vì 1 anh chàng hay cô nàng nào đó.

Tình yêu học đường đến như 1 lẽ rất tự nhiên và tất nhiên của môi trường và từ trong chính tâm hồn, trái tim mỗi chúng ta.

2. Tình cảm học trò là tình cảm đẹp

Tình cảm học đường ấy là 1 trong những rung động đầu đời trong sáng, đơn thuần nhất mà những mối tình sau này của bạn chắc chắn không thể đem lại cảm giác tương tự.

Không chỉ vậy, nếu bạn học kém hơn người kia, bạn sẽ mong muốn học thật chăm chỉ để có thể trở thành bạn học ăn ý với “bạn ấy”. Không có một nguồn động lực học tập nào lớn hơn việc có 1 người học cùng mình, và người ấy lại là người mình thích.

Khi ôm trong lòng sự cảm mến ai đó, những cô cậu học trò không ngại ngần làm nhiều điều ngốc nghếch để thu hút sự chú ý của đối phương, và đó chính là những điều mà sau này bạn sẽ bật cười khi nhớ về đấy.

3. Những tác hại của tình cảm học trò

Tình cảm học trò cũng sẽ có lúc gặp nhiều rắc rối mà chúng ta không thể giải quyết được, nếu như không nhận được sự tư vấn tâm lý tình yêu học đường đúng lúc, kiểu tình cảm sẽ để lại nhiều tác hại lên người trẻ:

Khiến bạn xao nhãng, sa sút học hành.

Để lại vết thương tình cảm.

Khi tình yêu đi quá giới hạn sẽ có những hậu quả khôn lường như mang thai,…

Tuy nhiên, việc ngăn cấm tình cảm học trò là hoàn toàn không nên và cũng không khả thi, vì thế, việc tư vấn tâm lý tình yêu học đường trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

4. Tư vấn tâm lý tình yêu học đường

a. Ai là người nên tư vấn

Việc tư vấn tâm lý tình yêu học đường nên được thực hiện bởi những người đã có kinh nghiệm và có được sự tin cậy của người trong cuộc.

Gia đình chính là những người gần gũi nhất với các bạn trẻ. Đa số phụ huynh thường phản đối việc con mình có tình yêu khi còn đang ở trên ghế nhà trường và dẫn đến nhiều cấm đoán gay gắt.

Tuy nhiên, những cấm đoán này sẽ làm tăng khoảng cách giữa gia đình và thiếu niên, khiến nhiều bạn trẻ yêu trong giấu diếm và lo sợ, đồng thời cũng không dám chia sẻ cùng cha mẹ, anh chị nếu như có vấn đề khó khăn.

Thay vào đó, cha mẹ nên dành thời gian lắng nghe xem con mình đã làm đúng chưa, và chia sẻ với con từ kinh nghiệm của mình. Sự chia sẻ thẳng thắn về tình yêu và giới tính chính là điều cha mẹ cần làm cùng với con cái, nhưng đáng buồn, đó cũng chính là điều rất ít gia đình Việt Nam làm được.

Thầy cô cũng có thể là người tư vấn tâm lý tình yêu học đường. Ngoài thời gian dành cho gia đình, học trò dành hầu hết thời gian cho trường lớp. Giáo viên có không ít cơ hội để hiểu được câu chuyện của học trò. Hơn nữa, giáo viên là người hơn ai hết hiểu được tâm lý lứa tuổi này, cũng được các học sinh kính mến tôn trọng.

b. Tư vấn gì khi tư vấn tâm lý tình yêu học đường

Tư vấn tâm lý tình yêu học đường nghe tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế lại không hề dễ để làm đúng cách.

Thay vì ngăn cấm tình cảm học trò, bạn nên dành cho lứa tuổi này những lời khuyên hữu ích về :

Sự ưu tiên nên dành cho học tập và rèn luyện bản thân trong lứa tuổi này.

Cách cân bằng học tập và chuyện tình cảm.

Cách bảo vệ bản thân để không đi quá giới hạn/đi quá giới hạn 1 cách an toàn, tránh những hậu quả đáng tiếc sau này.

Nói gọn lại, tư vấn tâm lý tình yêu tuổi học trò là vấn đề bạn không bao giờ nên coi thường. Hãy để tình yêu dưới mái trường giữ vẹn nguyên được độ trong sáng và đẹp đẽ của nó, để những năm tháng niên thiếu sẽ là khoảng kí ức đẹp đẽ của chúng ta trong suốt cuộc đời này.

Phạm Thúy Nga

3 Điều Thú Vị Về Tâm Lý Học Tình Yêu Đơn Phương

Người ta nói rằng: Yêu đơn phương giống như ngồi ở sân bay đợi chờ 1 chiếc tàu thủy đến đón mình. Tình yêu đơn phương, là kiểu tình yêu đau khổ nhất, biết vậy mà sao nhiều người vẫn cố chấp làm? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu tâm lý học tình yêu đơn phương và cách để chấm dứt 1 mối tình 1 phía.

1. Lí do bạn phải yêu đơn phương?

Có lẽ chẳng có ai là không hiểu tình yêu đơn phương là gì. Thực chất, tình yêu đơn phương cũng là tình yêu, nhưng tình cảm chỉ xuất phát từ 1 phía. Tại sao lại như vậy?

Người ôm trong lòng mối tình đơn phương, có thể là vì họ đã tỏ tình nhưng bị từ chối, hoặc quá nhút nhát e ngại để nói ra lời tỏ tình.

Không phải bất cứ ai cảm mến 1 người khác cũng được người ta đáp lại cảm xúc tương tự. Bạn có thể thầm thương trộm nhớ anh bạn cùng lớp, cô nàng trong cơ quan vì những ưu điểm của họ, nhưng trong mắt họ lại không hề có bạn.

Trong tâm lý học tình yêu đơn phương, những người sợ hãi không dám tỏ tình thường là vì các lí do sau:

Bạn lỡ đem lòng thích 1 người đã có người yêu.

Trường hợp này, lương tâm bạn chắc chắn sẽ ngăn cản việc bạn nói lời yêu thương với người đó, bạn không muốn trở thành người thứ 3 phá hoại chuyện tình cảm của người khác.

Bạn thích 1 người mà ai-cũng-thích.

Đặc điểm tâm lý học tình yêu đơn phương là khi bạn thích 1 người có rất nhiều vệ tinh xung quanh, bạn sẽ ngần ngại không dám nói với người ta tình cảm của mình, vì khả năng bị từ chối rất cao. Bạn cứ âm thầm theo dõi người ta từ xa. Đó có thể là anh chàng trưởng đội bóng rổ của trường, hay cô nàng chủ tịch hội sinh viên,… những người khiến bạn tự ti vì không tài năng hay xinh đẹp như họ.

Bạn rất nhút nhát trong chuyện tình cảm.

Không phải ai cũng mạnh dạn trong việc nói ra tình cảm của mình, và bạn cũng như vậy, vì 1 lí do cá nhân nào đó: bản tính ngại ngùng, đã tổn thương nhiều trong tình yêu nên không muốn đau lòng thêm vì bị từ chối, hoàn cảnh không thể yêu,…

Dù là lí do nào đi chăng nữa, thì bạn cũng đã lỡ thầm thương người ta rồi. Ôm trong lòng mối tình lặng im, bạn có bắt gặp ở bản thân mình những dấu hiệu này của tâm lý học tình yêu đơn phương không?

2. Yêu đơn phương thì như nào?

Bạn biết rõ có những việc lãng phí thời gian, nhưng vẫn cố chấp làm

Yêu đơn phương, đối tượng bạn yêu thầm không biết về tình cảm của bạn. Tình cảm của bạn, những hành động hữu ý vô tình của bạn cũng chỉ có mình bạn biết. Tự nghĩ ra đủ thứ, tự tưởng tượng mọi thứ, tự tìm hiểu về người kia, nhưng chung quy người kia chẳng biết gì về điều đó cả. Hoặc nếu biết mà người đó vẫn không để tâm đến, thì càng đau lòng hơn. Đây là đặc điểm đầu tiên của tâm lý học tình yêu đơn phương.

Tình yêu đơn phương có thể khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn…

Theo các nhà nghiên cứu tâm lý học tình yêu đơn phương, khi yêu đơn phương một người, luôn cảm thấy người ấy rất tốt đẹp. Vì thế mà bạn tự cố gắng, tự chăm chút cho bản thân, phấn đấu nhiều hơn nữa để có thể tài năng hay xinh đẹp như người đó và trông chờ một ngày người đó sẽ quay lại nhìn mình rồi thấy mình đáng giá ra sao.

… Nhưng cũng có thể khiến bạn trở nên tiêu cực hơn

Tình cảm không được đáp lại, hoặc người đó đã yêu thương một người khác. Những điều này khiến bạn đau khổ, rơi vào những cảm xúc tiêu cực, ảnh hưởng tới công việc, những mối quan hệ khác của bạn. Có thoát ra khỏi được trạng thái này hay không, lại phải phụ thuộc vào bản lĩnh của mỗi người.

Tủi hờn vì phải giữ im lặng

Đây là đặc điểm khó chịu nhất của tâm lí học tình yêu đơn phương. Đối tượng bạn thích có thể là người bạn quen hoặc không quen, nhưng bạn luôn phải cố tỏ ra không có tình cảm với người đó. Nhớ cũng không nói, thấy người ta đi bên người khác càng không có tư cách để ghen tuông,…

Những cảm xúc dồn nén trong lòng bạn, những nhớ thương bạn ấp ủ, người ta không hay, và bạn càng không thể nói cho người ta hay, có còn gì khó chịu hơn thế?

3. Chấm dứt tình yêu đơn phương

Vậy làm thế nào để chấm dứt tình trạng đợi tàu thủy ở sân bay này? Tâm lý học tình yêu đơn phương chỉ ra những việc sau:

Cho phép bản thân được đau khổ: Cảm thấy đau khổ không có gì là sai trái, miễn là bạn đừng mắc kẹt với nó mãi. Thực tế, sẽ tốt cho bạn hơn nếu bạn cứ để mình buồn thay vì cố kìm nén cảm xúc.

Hãy tránh xa người đó một thời gian: Một phần trong việc tự tạo ra không gian cho mình rồi vượt qua nỗi đau chính là: đừng để họ hiện diện lúc này. Bạn không cần phải đẩy họ ra khỏi cuộc sống của bạn mãi mãi, nhưng bạn cần phải tránh xa họ một thời gian. Tâm lý học tình yêu đơn phương cho rằng: cố gắng hạn chế gặp gỡ và quan sát hay nói chuyện với đối phương chính là bước đầu để quên đi mối tình đau khổ này.

Thay đổi sinh hoạt. Các nghiên cứu về tâm lý học tình yêu đơn phương cho thấy: làm những việc mới lạ (như đi nghỉ mát hoặc đi làm qua một con đường khác) là một trong những cách tốt nhất để phá vỡ những thói quen cũ và thay thế chúng bằng những thói quen mới.

Sống tích cực trở lại. Ra ngoài và gặp gỡ mọi người, tán tỉnh ai đó và nhớ lại cảm giác được người khác theo đuổi tuyệt vời thế nào. Sự tự tin của bạn cần phải được củng cố – và trong lúc đó, bạn sẽ gặp gỡ những con người thú vị khác. Thực tế, mỗi khi có ai đó tốt hơn người mà bạn từng theo đuổi, ví dụ như đẹp hơn, hài hước hơn, thông minh hơn, thực tế hơn…, hãy ghi nhận điều đó. Bạn sẽ đánh giá mọi thứ chính xác hơn.

“Có 1 người, vẫn yêu 1 người – Vẫn đợi chờ, dẫu cho người ấy không về.” – Tình yêu đơn phương, là tình cảm của im lặng, của nhung nhớ trong buồn tủi, nhưng cũng là dấu hiệu của 1 trái tim còn sống còn biết yêu. Nếu bạn đang thầm thương họ, hãy tỏ tình để biết được kết quả. Còn nếu người ta biết được tình cảm của bạn, nhưng luôn từ chối cho bạn 1 cơ hội, thì đó là lúc bạn nên tìm hiểu về tâm lý học tình yêu đơn phương để nhìn thấu bản thân mình, cho mình 1 lối thoát ra khỏi chuyện tình cảm đau đớn ấy.

Tâm Lý Trẻ Mầm Non Và Những Điều Cần Lưu Ý

Từ lúc sinh đến trưởng thành, con người luôn phát triển về mặt thể chất, cảm xúc, tâm trí, tinh thần… Đặc biệt trong những năm tháng đầu đời, sự tăng trưởng thường xảy ra nhanh nhất.

Hành vi và nhu cầu của trẻ ở các giai đoạn phát triển khác nhau. A – Tâm lý tuổi nhà trẻ

Khi trẻ mới sinh, trẻ hoàn toàn cần sự giúp đỡ và lệ thuộc người khác để được an toàn về thể chất và cảm xúc.Trẻ cần được giám sát thường xuyên vì trẻ không ý thức về sự an toàn.

Trẻ gắn bó với người chăm sóc và phát triển cảm giác yêu thương và tin tưởng

Sau đó trẻ cũng có cảm giác lo sợ khi phải xa cách mẹ, biết phân biệt người quen và người lạ.

Trẻ hiểu nguyên nhân và hậu quả (vd, nếu đẩy trái banh trên sành nhà, thì banh sẽ lăn)

Trẻ hiểu sự tồn tại của đồ vật mặc dù trẻ không còn thấy (vd trò chơi ú òa)

Hiểu lời nói và làm theo lệnh đơn giản

Biết tên một số đồ vật quen thuộc, vài bộ phận trong cơ thể, và khái niệm như trong/ngoài, hoặc mở/đóng

Trở thành độc lập khi tự chơi một mình trong thời gian lâu.

Trẻ học di chuyển cơ thể như ngóc đầu lên, tự ăn, ngồi, đứng, đi.

Trẻ học cách sử dụng cùng lúc bàn tay và mắt để thao tác và ném đồ vật.

Trẻ phát triển thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác và khứu giác.

Những điều cần quan tâm

Trẻ không được đáp ứng các nhu cầu sẽ không phát triển về sự tin tưởng vào người khác khi trở thành người lớn.

Khi trẻ không được nâng đỡ và động viên hoặc bị khiển trách, thì trẻ sẽ hay khiển trách và nghi ngờ khả năng của mình (vd trẻ bị khiển trách khi tiểu dầm)

Vai trò của người chăm sóc

Nhất quán trong giờ ăn, tắm, thay quần áo để giúp trẻ phát triển sự tin cậy.

Thân thiện và chấp nhận,động viên trẻ hoàn thành công việc.

A – Tâm lý tuổi nhà trẻ

Phát triển ngôn ngữ và hiểu biết bản thân

Suy nghĩ về những điều kỳ diệu, xa thực tế

Học luật xã hội

Tìm hiểu cái gì thật và cái gì tưởng tượng (vd trò chơi tưởng tượng, ác mộng)

Nghĩ về” bây giờ và ở đây” hơn là tương lai

Đặt nhiều câu hỏi

Bắt đầu hiểu hậu quả của việc làm/cảm xúc và phân biệt đúng/sai

Bắt đầu đi nhà trẻ/mẫu giáo và tập đếm số

Bắt đầu quan hệ với bạn bè và thầy cô.

Những điều cần quan tâm

Không tự lập được có thể dẫn đến mặc cảm tội lỗi và sợ thử những công việc mới

Có khuynh hướng lệ thuộc vào người lớn quá đáng

Có thể khó quan hệ với người khác sau này trong cuộc sống

Khó có khả năng ứng xử và quyết định

Vai trò của người chăm sóc

Cho phép trẻ có kinh nghiệm và đồng thời cho giới hạn

Trả lời trung thực các câu hỏi của trẻ

Khen ngợi khi trẻ hoàn thành công việc

Không la mắng hoặc đánh đập khi trẻ thất bại một số công việc, giúp trẻ học cách làm tốt hơn hoặc khác hơn

Động viên sự sáng tạo

Động viên trẻ nói về cảm xúc (vd chia sẻ cảm xúc của cha mẹ, quan sát trẻ và thử diễn giải cảm xúc của trẻ)

Kỹ năng tự lập (mặc quần áo,ăn uống, vệ sinh)

Có nhiều năng lượng

41 Thơ Tình Yêu Hay Được Quan Tâm Nhiều

Ai có thể định nghĩa được tình yêu là gì? Tình yêu là đề tài muôn thuở của mọi thời đại nó luôn hiện hữu xung quanh chúng ta với các cung bậc cảm xúc khác nhau. Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng và kỳ diệu, nó đưa hai người xa lạ trở nên gần gũi, thân thiết và hiểu nhau hơn. Tình yêu cũng khiến con người trở nên tốt đẹp hơn và luôn muốn hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho một nửa của mình. Thế mới nói tình yêu thật diệu kỳ ! Khi yêu mọi thứ đều trở nên đẹp đẽ và thơ mộng, hai người yêu nhau luôn muốn dành cho nhau sự yêu thương quan tâm, chăm sóc đặc biệt với một mong muốn người ấy sẽ luôn được vui vẻ và hạnh phúc. Họ luôn sống vì nhau, luôn dành cho nhau những lời lẽ, câu thơ tình yêu ngọt ngào nhất!

41 Bài thơ tình yêu hay nhất

1. Thơ tình yêu: Giữa thế giới rộng lớn này

Giữa dòng người tấp nập

Em vô tình gặp được anh

Nhưng hai ta lướt qua như người xa lạ

Bổng đâu dòng lệ chợt tuôn rơi

Có phải em đã bị lãng quên bởi quá khứ

Hay chỉ là vô tình!

2. Thơ tình yêu: Lời cuối cho anh

3. Thơ tình yêu: Em đến quê anh

4. Thơ tình yêu: Tình xa

5. Thơ tình yêu: Giấc mơ yêu

6. Thơ tình yêu: Một thoáng yêu đương

7. Thơ tình yêu: Khờ dại

Em cứ thế luôn làm anh khờ dại Mong nhớ hoài mê mải với tình si Nắng cuối chiều nào đâu kịp nghĩ suy Giây ái ân thầm thì trong khắc khoải Dấu yêu ơi vần thơ tình hoang hoải Anh viết hoài sao mãi chẳng tròn câu Cuối đông rồi hạt nắng bỏ đi đâu Anh vẫn biết đời này anh mắc nợ Nợ ân tình nợ cả những âu lo Nợ em yêu những ngày tháng hẹn hò Nợ bến vắng đợi con đò xưa cũ Anh muốn ôm ru em vào giấc ngủ Để đêm buồn héo rũ chẳng tàn canh Để thời gian cũng cảm thấy mong manh Bao con sóng tròng trành bờ biển vắng Ly cafe chiều nao sao chát đắng Anh dại khờ…Say đắm…Với tình si!

8. Thơ tình yêu: Men say ái tình

9. Thơ tình yêu: Sưu tầm

10. Thơ tình yêu: Dấu yêu ơi

11. Thơ tình yêu: Sóng

12. Thơ tình yêu: Góc nhỏ cho anh

13. Thơ tình yêu: Nỗi nhớ mang tên em

14. Thơ tình yêu: Khao khát

15. Thơ tình yêu: Vì em chính là em

16. Thơ tình yêu: Mơ được yêu em

17. Thơ tình yêu: Đắp mộ cuộc tình

Ta chẳng còn san sẻ những buồn vui

Anh không thể bên em nở nụ cười

Hay vươn vai mỗi lần em khóc tựa

Hãy tha thứ cho anh thêm lần nữa

Dẫu mai này sẽ mãi mãi cách xa

Khi nỗi nhớ đôi tim đã nhạt nhòa

Và kỉ niệm làm hồn ta héo úa

Hãy tha thứ bởi anh luôn gìn giữ

Ánh mắt buồn những khao khát tim em

Cả nụ cười với dáng đứng nghiêng nghiêng

Anh không thể lãng quên vào quá khứ

Lần cuối cùng anh xin em tha thứ

Đặt dấu chân lên một đoạn đường đời

Khiến những lúc em cảm thấy chơi vơi

Vì anh đã rẽ sang bên lối khác

Anh hi vọng anh là người đi lạc

Để em tìm được hạnh phúc bao la

Rồi mai này năm tháng có trôi qua

Anh vẫn nhớ em người anh yêu thương nhất.

19. Thơ tình yêu: Sưu tầm 2

20. Thơ tình yêu: Thơ tình yêu: Thời gian – Khoảng cách

21. Thơ tình yêu: Anh muốn

22. Thơ tình yêu: Nói với tình yêu

23. Thơ tình yêu: Lỡ một chữ tình

Rồi mai đây tháng ngày dài khắc khoải Lỡ chữ tình…đành phải khóc sầu duyên

24. Thơ tình yêu: Gom nắng vàng em gửi đến bên anh

Biết nơi ấy giờ này cái nắng mong manh lắm

Nắng bên này vẫn lung linh sắc thắm

Gom cả ấm nồng từ sâu thẳm tim em

Gửi về người để cái nắng vàng thêm

Nắng cuối thu rực rỡ lên rõ lạ

Như biết mình sắp làm nhiệm vụ cao cả

Nắng cũng mỉm cười nghiêng ngả bước chân ai

Nếu một ngày hạt nắng bỗng nhạt phai

Đừng lo lắng bởi ngày dài lạnh ngắt

Vẫn có bàn tay em nắm tay anh thật chặt

Cùng đi qua những bước ngoặt cuộc đời

Một trái tim …có nắng …mãi sáng ngời

Xin gửi trọn kèm theo lời thương nhớ

Dẫu đôi ta hai phương trời cách trở

Nhưng bóng hình nguyện giữ ở trong tim

Lúc nhớ người em sẽ chỉ lặng im

Nhắm mắt lại ru hồn tìm lối mộng

Cùng sớt chia những buồn vui cuộc sống

Vẫn miệt mài gom nắng gửi cho anh !

25. Thơ tình yêu: Sưu tầm 3

26. Thơ tình yêu: Tự tình

27. Thơ tình yêu: Đi tìm mùa hạ

28. Thơ tình yêu: Bên em

29. Thơ tình yêu: Tình ảo

30. Thơ tình yêu: Hoài niệm buồn

31. Thơ tình yêu: Anh xa em

32. Thơ tình yêu: Anh có về với biển cùng em không?

Như lời hẹn ngày xưa ta giao ước

Anh có về đắm mình trong làn nước

Nghe sóng miên man hát bản nhạc tình.

Anh có về cùng em đón bình minh?

Nắm tay nhau dạo trên bờ cát trắng

Biển hiền hòa, trong xanh và phẳng lặng

Giữa đất trời mình đắm đuối nụ hôn.

Anh có về với biển, với em không?

Nghe em kể chuyện tình hoa muống biển

Ngắt bông hoa xinh xinh màu tím biếc

Em trao anh như lời hẹn chung tình.

Em sẽ kể biển nghe chuyện đôi mình

Biển sẽ ôm anh vào lòng như người mẹ

Về với em không, thăm biển một lần?

33. Thơ tình yêu: Màu mực tím

34. Thơ tình yêu: Xin em

35. Thơ tình yêu: Tha thứ cho anh

36. Thơ tình yêu: Khép cửa hồn yêu

37. Thơ tình yêu: Anh xa em

38. Thơ tình yêu: Tình yêu là phép nhiệm màu

Giúp ta nhích lại gần nhau trong đời

Xua tan cảm giác chơi vơi

Niềm tin rực sáng, cảnh đời đẹp hơn.

Xóa đi bao nỗi giận hờn

Trí tâm thức tỉnh không sờn nghĩa ân

Gần xa trợ giúp tương thân

Anh em, cha mẹ ân cần hỏi han.

Giảm đi bao cảnh trái ngang

Nỗi lòng nhẹ nhõm, thênh thang bước đường

Không còn chua xót đêm trường

Đớn đau trăn trở, chán chường kêu oan.

Không còn là giấc mơ hoang

Nhà nhà đầm ấm vẹn toàn yêu thương

Nụ tình chớm nở vấn vương

Đua nhau khoe sắc môi hường nở hoa.

Đã qua rồi thời thơ ngây vụng dại Tuổi học trò chẳng đượm chút ưu tư Nhặt phượng hồng ép vào những trang thư Trao tập vở chép nhau dòng lưu bút Đã qua rồi những xuyến xao từng phút Đợi một người mà trong dạ thầm thương Rồi theo sau trên suốt cả quãng đường Đã qua rồi những ánh đèn phố xá Của một thời mà hai đứa yêu nhau Ngước nhìn trời mơ mộng với ngàn sao Đời đẹp quá , tình yêu là mãi mãi Đã qua rồi cuộc tình đầy dấu ái Những ngày yêu hai đứa quyện bên nhau Có còn chăng là những nỗi đớn đau Ôi chua xót , sao dòng đời nghiệt ngã Đã qua rồi không còn gì nửa cả Khi hai người đã hai ngã chia ly Có tiếc thương cũng chẳng biết nói gì Nén cay đắng , mà cõi lòng băng giá Đã qua rồi hãy xem như xa lạ Chỉ tình cờ mình gặp gỡ thoáng qua Đã qua rồi những mộng ước bay xa Trong tiếc nuối – tìm thương về kỷ niệm

41. Thơ tình yêu: Cô đơn

Trong tình yêu luôn có những khoảng lặng mà chúng ta khó có thể kiểm soát được. Có ai muốn chia tay đâu nhưng thực tế lại khiến chúng ta chấp nhận. Dù có đau khổ, tiếc nuối nhưng một mai đối phương tìm được hạnh phúc thì họ vẫn sẽ mỉm cười, chúc phúc cho người kia. Đó với là tình yêu mà mình cần trân trọng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tâm Lý Tình Yêu Học Đường Và Những Điều Cần Quan Tâm trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!