Xu Hướng 6/2023 # Tại Sao Quản Lý Chất Lượng Dự Án Lại Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp? # Top 14 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tại Sao Quản Lý Chất Lượng Dự Án Lại Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp? # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Quản Lý Chất Lượng Dự Án Lại Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp? được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quản lý chất lượng dự án là khâu quan trọng trong công tác quản lý dự án. Quản lý chất lượng của dự án là tập hợp các hoạt động của chức năng quản lý, là một quá trình nhằm đảm bảo cho dự án thoả mãn tốt nhất các yêu cầu và mục tiêu đề ra, nhằm nâng cao chất lượng dự án góp phần giảm chi phí sản xuất; tăng suất lao động; tăng lợi thế cạnh tranh và thị phần của doanh nghiệp.

Quản lý chất lượng dự án mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Quản lý chất lượng dự án tốt sẽ quyết định đến sự thành công của dự án, cụ thể:

Chúng đảm bảo có một kế hoạch đúng đắn để thực hiện các mục tiêu chiến lược.

Đảm bảo công việc đang được triển khai và thực hiện theo đúng tiến độ và mục tiêu đề ra.

Đảm bảo phát hiện và giải quyết kịp thời các rủi ro trong quá trình thực hiện dự án như: tranh luận, thiếu nguồn lực, chất lượng sản phẩm/ dịch vụ kém, vượt ngân sách đã đề ra, tiến trình dự án chậm trễ,…

Đảm bảo đúng người, đúng việc, đúng mục tiêu đề ra. Tránh sự mơ hồ và không tập trung – đảm bảo quá trình dự án được thực hiện xuyên suốt.

Đảm bảo tiến độ của dự án luôn được theo dõi và báo cáo liên tục.

Khách hàng có thể theo dõi những gì bạn làm có đúng với mục tiêu ban đầu không.

Học được từ những thành công và thất bại của các dự án trong quá khứ.

Cải tiến quan hệ giữa người thực hiện dự án với khách hàng, rút ngắn thời gian triển khai, giảm chi phí, tăng chất lượng và độ tin cậy, cải tiến năng suất lao động, phối hợp nội bộ tốt hơn, nâng cao tinh thần làm việc.

Lưu ý (*): Những lợi ích có được từ việc quản lý có thể sẽ mất mát nhiều nếu như không tiến hành quản lý một cách hệ thống và khoa học. Cách tốt nhất là áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng đã được thừa nhận như: bộ tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 9000… và biết các công cụ quản lý chất lượng để cải tiến chúng.

Quy trình quản lý chất lượng dự án bao gồm những gì?

1. Lập kế hoạch chất lượng dự án (Project Quality Plan)

Đây là giai đoạn xác định các yêu cầu của dự án bao gồm: Tiến độ, chất lượng, an toàn, tiêu chuẩn kỹ thuật của dự án, các yêu cầu kiểm tra và nghiệm thu…từ đó lên định hướng để hoàn thiện các yêu cầu này. Lập kế hoạch quản lý chất lượng dự án phải phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp, hệ thống quản lý chất lượng hiện hành và khai thác sử dụng hiệu quả các nguồn lực hiện có…

Những yếu tố đầu vào để lập kế hoạch quản lý: phạm vị dự án, chính sách chất lượng của doanh nghiệp, các tiêu chuẩn và quy định trong lĩnh vực chuyên môn có ảnh hưởng đến chất lượng dự án.

Nội dung của công tác lập kế hoạch quản lý gồm:

Thiết lập cơ cấu tổ chức của dự án

Thiết lập tiến độ tổng và tiến độ chi tiết

Xây dựng chương trình, kế hoạch, mục tiêu chất lượng dự án.

Xác định những yêu cầu quan trọng của dự án ở mỗi cột mốc về thời gian.

2. Kiểm soát thực hiện dự án (Project execution control)

Quản lý dự án sẽ chịu trách nhiệm triển khai thực hiện dự án đến các thành viên theo kế hoạch và ngân sách dự án được phê duyệt, đồng thời chịu trách nhiệm báo cáo và giải trình tất cả các vấn đề của dự án với quản lý cấp cao hơn.

3. Thực hiện đảm bảo chất lượng dự án (Perform Quality Assurance)

Đảm bảo chất lượng là quá trình kiểm tra đánh giá để đảm bảo tất cả các công việc đã và đang thực hiện của dự án luôn đúng với các quy định của pháp luật; các yêu cầu của khách hàng; quy định của hệ thống tài liệu của công ty và của dự án. Việc đánh giá này thông thường được tiến hành ở giai đoạn đầu và giai đoạn giữa của dự án để có những biện pháp cải tiến và điều chỉnh kịp thời. Lợi ích của quá trình này là nhằm đảm bảo tất cả các dự án đều thực hiện đúng theo quy định của công ty, để đảm bảo chất lượng các dự án được kiểm soát đồng đều nhau và giúp quản lý dự án hạn chế những sai sót gây rủi ro cho công ty và dự án.

4. Kiểm soát chất lượng dự án (Control Quality)

Đây là bước khá quan trọng trong quá trình quản lý chất lượng dự án để đảm bảo dự án được hoàn thành và bàn giao cho khách hàng đúng với các yêu cầu của dự án, việc kiểm soát chất lượng được thực hiện trong suốt quá trình thực hiện dự án dựa và tuân thủ theo kế hoạch kiểm tra và nghiệm thu đã được thống nhất với khách hàng. Lợi ích của quy trình này là nhằm ngăn chặn các lỗi xảy ra trong quá tình thực hiện để đảm bảo cho sản phẩm hoàn thiện đúng yêu cầu của khách hàng để nghiệm thu và cũng là cơ sở số liệu cho việc cải tiến và đánh giá tính hiệu quả hiệu quản của hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc cung cấp dịch vụ của công ty.

5. Kiểm soát hồ sơ nghiệm thu và bàn giao (Project document Control, final inspection and hand-over)

Đây là bước tưởng chừng như thường bị “lãng quên” nhất nhưng lại là bước vô cùng quan trọng; nó giúp kiểm soát đúng và đủ các hồ sơ cho các hoạt động kiểm tra nghiệm thu; bàn giao và thuận tiện cho việc quyết toán tiền với khách hàng nhanh chóng

Quản lý chất lượng dự án nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ đầu ra. Nếu dự án không được quản lý tốt sẽ gây ra nhiều tranh cãi với mục tiêu không rõ ràng, thiếu nguồn lực, lập kế hoạch không thực tế, rủi ro cao, chất lượng sản phẩm kém, các dự án phải trả ngân sách và thậm chí chậm chí chậm tiến độ,…Chính vì vậy, hãy liên hệ ngay với Công ty LAVAN chúng tôi để được tư vấn, giải đáp chi tiết ngay trong hôm nay!

Chia sẻ bài viết:

Quản Lý Nhân Sự Là Gì? Tại Sao Quản Lý Nhân Sự Lại Quan Trọng?

Quản lý nhân sự là một thuật ngữ thông dụng được sử dụng giữa các chuyên gia. Thuật ngữ này đem lại một phần quan trọng trong sự thành công của bất kỳ một hệ thống nào. Chức năng này hiện diện trong bất kỳ quá trình quản trị nào nhằm giúp tối đa hóa năng lực của nhân viên.

Nhân viên có giá trị được giữ lại trong một công ty và cũng có một số khía cạnh như văn hóa doanh nghiệp, chính sách, quyền lợi, bồi thường, và mối quan hệ lao động được duy trì bởi sự trợ giúp của quản trị nhân sự.

Vai trò cơ bản của quản lý nhân sự là giúp công ty đạt được mục tiêu một cách thường xuyên bằng các phương tiện của việc phát triển thái độ tích cực giữa các nhân viên. Họ trợ giúp tiết giảm lãng phí và tận dụng việc tối đa hoá thu nhập ròng từ các nguồn lực.

2. Thiết kế chương trình Tuyển dụng và Đào tạo

Quản lý nhân sự có vai trò quan trọng bởi vì họ sàng lọc đúng nhân viên trong quá trình tuyển dụng. Họ đề xuất các sáng kiến và tiêu chuẩn thiết kế phù hợp nhất cho mỗi công việc cụ thể. Khi cần thiết, họ cũng cung cấp sự chuẩn bị cho nhân viên, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho hiện tại và sau đó tiếp tục những kỹ năng mới.

Hệ thống quản lý nhân sự thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua quá trình đánh giá năng lực. Ví dụ như đánh giá và phát triển năng lực lãnh đạo cho cấp quản lý hoặc đánh giá hành vi.

Những việc này hướng nhân viên hành động theo năng lực của họ và cũng cung cấp các dự tính để đạt được tiến bộ. Năng lực của nhân viên theo vai trò của họ sẽ được giám sát thường xuyên. Với khái niệm này, các nhân viên có thể cho ra một phác thảo về mục tiêu và cách tiến đến mục tiêu cuối cùng nhằm giúp phát triển bản thân. Bằng cách này, nhân viên được thúc đẩy và thực hiện công việc tốt hơn.

Một khía cạnh quan trọng cần được nhìn nhận là môi trường nơi làm việc và văn hóa làm việc đóng vai trò trung tâm trong các hoạt động của một nhân viên. Phòng nhân sự cung cấp điều kiện làm việc tốt cho nhân viên.

Một nhân viên đáng tin cậy trong một môi trường làm việc tốt có khả năng có hiệu suất tốt hơn. Ngoài ra, một môi trường làm việc tốt sẽ dễ dạng tạo ra sự hài lòng trong công việc hơn.

6. Nâng cao khả năng làm việc theo nhóm

Hệ thống quản lý nhân sự có thể giúp và rèn luyện các cá nhân làm việc trong theo nhóm, trở nên giúp ích cho nhóm. Bằng cách này mà hiệu quả làm việc theo nhóm được tăng cường và nhân viên cũng học được cách điều chỉnh và phối hợp với nhóm của họ.

Luôn có nhiều phức tạp xảy ra trong một môi trường làm việc. Trong tình huống như vậy, bộ phận nhân sự đóng vai trò như một nhà tư vấn, hoặc cầu nối để giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Họ lắng nghe những lời than phiền của nhân viên, giải quyết vấn đề bằng giải pháp thích hợp.

Trong thời gian làm việc đào tạo, các nhân viên tiềm năng được chọn lọc nhằm nâng cao để tiến tới các cấp bậc cao hơn. Các nhân viên này thường được đào tạo để tạo ra kết quả như mong muốn.

Vì vậy, quản lý nhân sự có trách nhiệm giúp doanh nghiệp chuẩn bị nhân lực cho tương lai bằng cách lựa chọn và đào tạo nhân tài.

Quản lý nhân sự có trách nhiệm gia tăng quan hệ công chúng trong doanh nghiệp. Họ có trách nhiệm tổ chức các cuộc hội thảo, các cuộc họp giữa nhân viên các phòng ban để mối quan hệ nội bộ phát triển, không chỉ dành cho nhân viên cấp cao, mà còn dành cho toàn bộ nhân viên công ty. Việc này được thực hiện nhiều thông qua các hoạt động như team building.

Tuyển dụng là một trong các công việc quan trọng của bộ phận Nhân Sự. Họ tuyển chọn và cung cấp các ứng viên phù hợp nhất cho các bộ phận dựa vào kiến thức chuyên môn.

Việc này tác động trực tiếp đến sự hài lòng công việc của nhân viên khi họ được làm việc trong cấp bậc thích hợp, góp phần làm giảm tỷ lệ nghỉ việc.

Hệ thống quản lý nhân sự giúp cắt giảm chi phí quản lý bằng các phương pháp khác nhau nhưng vẫn đảm bảo lợi ích tốt nhất cho nhân viên, ví dụ như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Thông qua việc phân tích và so sánh giữa mức lương và công việc tương đương, quản lý nhân sự thực hiện các nghiên cứu chi tiết về tình trạng lương bổng. Việc này góp phần trong mục tiêu duy trì chi phí của doanh nghiệp, tránh bộ máy bị phình ra, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Việc này rất quan trọng đối với các công ty nhỏ có ngân sách bị giới hạn.

13. Giảm thiểu chi phí tuyển dụng nhân viên

15. Đem lại nhiều lợi ích cho nhân viên

Nhằm mang lại quyền lợi cho nhân viên, quản lý nhân sự nghiên cứu và đưa ra các bản cập nhật và khuyến nghị mới nhất về các chương trình phúc lợi của nhân viên. Chính nhờ đều này, các nhân viên sẽ ấn tượng và gắn bó với doanh nghiệp hơn.

17. Quản trị nhân sự khuyến khích sử dụng các nguồn lực

Hệ thống quản lý nhân sự đảm bảo rằng họ sử dụng thích hợp tất cả các nguồn lực con người chứ không phải con người có sẵn. Khi nguồn lực sẵn có được sử dụng đúng cách thì mục tiêu của một doanh nghiệp sẽ được thực hiện. Để làm cho việc sử dụng hợp lý các nguồn lực, các tổ chức phát triển mới hệ thống quản lý nhân sự để lập kế hoạch cho các mục tiêu và chính sách về con người.

Các mối quan hệ diễn ra giữa các nhân viên và quản lý được cố định nhờ sự giúp đỡ của cơ cấu tổ chức. Đó là người nào đó giao nhiệm vụ cho người khác công ty. Các công việc được giao phải nằm trong quy định mà được gói gọn trong vị trí, nhiệm vụ, trách nhiệm cũng như các mối quan hệ khác trong hệ thống.

Hệ thống quản lý nhân sự đóng một vai trò quan trọng bằng cách cung cấp dữ liệu chính xác và kịp thời. Theo cách quản trị nhân sự duy trì cơ cấu tổ chức.

Hệ thống quản trị nhân sự được coi là đáng kể khi họ cung cấp một môi trường làm việc được tôn trọng với người lao động. Việc quản lý nhân sự để đảm bảo rằng mỗi nhân viên được tôn trọng đồng thời cũng là phương tiện nhằm tránh xu hướng thống trị, do đó tránh được cuộc khủng hoảng với tổ chức. Trong khía cạnh này việc tôn trọng thích hợp cần đạt được tại nơi làm việc. Với sự tôn trọng giữa các nhân viên thì một môi trường làm việc an toàn sẽ được giữ vững.

Quản lý nhân sự là một bộ phận quan trọng bởi vì họ tác động và phát triển nhận thức của nhân viên về môi trường làm việc và những chi tiết đánh giá. Bộ phận nhân sự cung cấp thông tin đầy đủ cho từng nhân viên về các chức năng và vai trò của họ trong bộ phận và tổ chức doanh nghiệp

Quản lý nhân sự có vai trò đáng kể khi họ đảm đương nhiều vai trò trong doanh nghiệp. Họ đảm nhận vai trò điều hành nhân sự, điểm các nhân sự được coi là chuyên gia. Họ đáp ứng các chức năng kiểm soát nhân sự khi họ theo dõi và kiểm tra nhân sự các phòng ban về vấn đề sức khỏe và an toàn lao động, đánh giá nhân viên, đào tạo, đang được thực hiện bởi chính sách nhân sự của công ty. Họ thực hiện vai trò của người hỗ trợ, giúp đỡ các phòng ban khác hoàn thành mục tiêu của mình theo các chính sách nhân sự.

Trong vai trò là nhà tư vấn, nhân sự tư vấn cho các nhà quản lý trên một số khía cạnh như làm thế nào để quản lý các vấn đề về con người. Trong vai trò dịch vụ, bộ phận nhân sự đóng vai trò như một nhà cung cấp thông tin, họ mở rộng thông tin và tăng cường nhận thức về những thay đổi trong chính sách dối với từng lĩnh vực, chức năng và các ngành.

23. Khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên

Quản lý nhân sự chịu trách nhiệm về sự hài lòng của nhân viên trong môi trường làm việc. Họ xác định những điểm hài lòng của nhân viên, thực hiện khảo sát nhân viên, nhóm tập trung và lên chiến lược phỏng vấn những nhân viên thôi việc. Đó là một vài khía cạnh để quản lý nhân sự tìm ra sự bất mãn của nhân viên và xác định những vấn đề để tạo động lực cho nhân viên.

24. Bộ phận nhân sự tập trung vào quản lý năng lực

Quản lý nhân sự đánh giá năng lực và ghi nhận các thành tích của nhân viên theo cách của quản trị nhân sự. Họ cung cấp công việc phù hợp với từng thành tựu và chuyên môn của mỗi nhân viên. Họ khen thưởng cho những nhân viên có thành tích vượt bậc.

25. Xây dựng và thực hiện kế hoạch kế thừa

Hệ thống quản trị nhân sự xây dựng và thực hiện kế hoạch kế thừa để hướng công ty đạt được thành công trong tương lai. Nhân viên có tiềm năng hứa hẹn và khả năng làm việc tốt có thể được công ty cam kết cho vai trò lãnh đạo. Đó cũng là một chức năng quan trọng được điều hành bởi nhân sự.

Với những điểm quan trọng và có giá trị như vậy, hệ thống quản trị nhân sự được coi là bắt buộc. Bất kỳ hệ thống doanh nghiệp nào mà không có bộ phận nhân sự sẽ dễ dàng gánh chịu những vấn đề nghiêm trọng về con người. Chính vì vậy, nhiều công ty đang nỗ lực thiết lập hệ thống quản trị nhân sự mạnh mẽ và hiệu quả.

Microsoft Search Là Gì? Tại Sao Lại Quan Trọng?

Microsoft gần đây đã trích dẫn Microsoft Search như một lý do cho quyết định đưa Bing trở thành công cụ tìm kiếm mặc định cho người dùng Chrome với Office 365 ProPlus. Microsoft Search chính xác là gì? Trong hướng dẫn này, tôi giới thiệu Tìm kiếm của Microsoft và giải thích lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Microsoft Search là gì?

Microsoft Search – Tìm kiếm Microsoft?

Như tên của tính năng, Microsoft Search là một nền tảng tìm kiếm doanh nghiệp. Tìm kiếm Microsoft được thiết kế để mang lại các tìm kiếm được cá nhân hóa trên Office 365, Windows và Bing. Về cơ bản, Tìm kiếm Microsoft cho phép bạn giúp bạn hoàn thành những gì bạn đang làm và tìm những thứ như tệp, biểu đồ và giúp bạn trả lời các câu hỏi phổ biến.

Tìm kiếm của Microsoft cũng đề xuất kết quả dựa trên hoạt động trước đó của bạn trong Office 365 và bất cứ điều gì đang là xu hướng trong tổ chức của bạn. Nó rất cá nhân và tùy chỉnh, đặc biệt là nếu bạn sử dụng bộ sản phẩm Microsoft 365 tại nơi làm việc hoặc doanh nghiệp của bạn.

Microsoft Search làm việc như thế nào?

Cách thức Microsoft Seath – Tìm kiếm Microsoft làm việc

Bạn có thể sử dụng Microsoft Search từ trong các ứng dụng web Office 365 từ hộp tìm kiếm trong thanh tiêu đề hoặc thậm chí từ trong Bing. Cả hai sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm tương tự và kết quả được cung cấp bởi Microsoft Graph để hiển thị kết quả phù hợp với trải nghiệm của chính bạn.

Điều này có nghĩa trong tình huống thực tế, khi bạn bấm vào hộp tìm kiếm đó trong Office 365 và nhập truy vấn, bạn sẽ nhận được kết quả dựa trên các hoạt động Office 365 trước đó của bạn. Bạn nhận được kết quả cụ thể cho bất kỳ ứng dụng Office 365 nào bạn đã mở. Ví dụ: đó có thể là một tệp trong SharePoint, một tài liệu mà bạn đã gửi qua email trong Outlook hoặc thậm chí là một thuật ngữ hoặc biệt ngữ dành riêng cho công ty mà bạn đã đề cập. Như chúng tôi đã nói, Microsoft Search lấy thông tin từ tất cả các sản phẩm của Microsoft, bao gồm SharePoint, Microsoft OneDrive for Business và Microsoft Exchange Server.

Tìm kiếm Microsoft cũng hoạt động trong Bing, nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Office 365 của mình. Bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm Bing để tìm nội dung giống như hộp tìm kiếm Office 365. Kết quả sẽ được liệt kê trên đầu của kết quả tìm kiếm công khai thông thường.

Tại sao Microsoft Search quan trọng?

Khóa Học Quản Lý Dự Án Chuyên Nghiệp

Làm sao để hài lòng tất cả nhưng vẫn phải đảm bảo tiến độ dự án, ngân sách, chất lượng trong nguồn lực cho phép, đó là nỗi niềm chung của các Giám đốc dự án – Project Manager (PM). Việc tìm kiếm một phương pháp tiếp cận khoa học, một khung chuẩn mực quốc tế để làm “kim chỉ nam” với những kiến thức mang tính thực tiễn áp dụng được ngay vào dự án thực tế là một yêu cầu hết sức chính đáng của người làm quản lý dự án.

Khóa học chứng chỉ quản lý dự án PMP ® sẽ đáp ứng được cho anh/chị PM những yêu cầu trên và còn hơn thế nữa chính là giá trị mà PMP® mang lại. Việc sở hữu PMP ® dù bất cứ đâu đều được công nhận như nhau và có cùng tiếng nói chung với cộng đồng quản lý dự án quốc tế.

Hiện nay, có nhiều loại hình đào tạo cho khóa học quản lý dự án chuyên nghiệp được ATOHA triển khai bao gồm: học tại lớp offline, học trực tuyến online hay đào tạo tại doanh nghiệp. Nếu anh/chị đang ở TP. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội thì có thể tham gia ngay khóa học PMP ® tại VIỆN QUẢN LÝ DỰ ÁN ATOHA. Hotline liên hệ: 0707 666 866.

PMP (Project Management Professional)® là chứng chỉ về quản lý dự án chuyên nghiệp được công nhận và có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay do PMI (Project Management Institute) – Viện Quản lý dự án Hoa Kỳ sáng lập.

ĐÔI NÉT VỀ VIỆN QUẢN LÝ DỰ ÁN HOA KỲ – PMI VÀ CHỨNG CHỈ QUẢN LÝ DỰ ÁN PMP®

PMP® là chứng chỉ quản lý dự án chuyên nghiệp và mang tính thực tiễn cao trong lĩnh vực vận hành, kiểm soát các dự án trong công ty. Chứng chỉ này được các tập đoàn đa quốc gia và các công ty trên toàn thế giới công nhận như là thước đo chuyên nghiệp của các chuyên gia quản lý dự án. Theo báo cáo về lương của PMI thực hiện, người sở hữu chứng chỉ PMP có mức lương trung bình cao hơn 23%.

KHÓA HỌC QUẢN LÝ DỰ ÁN PMP® CHUYÊN NGHIỆP TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ HÀ NỘI

Atoha được tin tưởng lựa chọn triển khai các chương trình đào tạo inhouse từ các doanh nghiệp Top đầu hiện nay như: Nestle, Colgate-Palmolive, Castrol, Coca-Cola, Suntory Pepsico, Carlsberg, Schneider Electric, GEA, Sonion, Terumo BCT, Lazada, NEC, Apave, Vinamilk, MB Bank, FE Credit, PTI, Mobifone, VNPT, PV Gas, CJS, MB Ageas Life, Deha Software, PNJ, Square Group, Delta, Gamma, DSquare, Vascara, FECON, VNG, VNT19, Vingroup (HMS), Central, Honda, Keppel Land …

Quý doanh nghiệp và công ty có quan tâm và nhu cầu đào tạo inhouse có thể liên hệ ngay VIỆN QUẢN LÝ DỰ ÁN ATOHA – để được thiết kế chương trình đào tạo phù hợp.

PMI – ATP PREMIER (ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO UỶ QUYỀN CAO CẤP CỦA PMI)

RMC AUTHORIZED DISTRIBUTOR (NHÀ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM QUỐC TẾ ĐƯỢC UỶ QUYỀN CỦA RMC TẠI VIỆT NAM)

SCRUM.ORG PROFESSIONAL TRAINING NETWORK (THÀNH VIÊN MẠNG LƯỚI ĐÀO TẠO CHUYÊN NGHIỆP CỦA chúng tôi

AGILE ALLIANCE – CORPORATE MEMBER (CORPORATE MEMBER CỦA TỔ CHỨC QUỐC TẾ AGILE ALLIANCE)

Viện Quản lý dự án Atoha cũng là trung tâm đào tạo tiên phong Việt Nam hiện nay đủ năng lực triển khai đầy đủ 08 bộ chứng chỉ do PMI® cấp, bao gồm:

Portfolio Management Professional (PfMP)®

Program Management Professional (PgMP)®

Project Management Professional (PMP)®

PMI Agile Certified Practitioner (PMI-ACP)®

PMI Professional in Business Analysis (PMI-PBA)®

PMI Risk Management Professional (PMI-RMP)®

PMI Scheduling Professional (PMI-SP)®

Certified Associate in Project Management (CAPM)®

TỔNG QUAN KHÓA HỌC QUẢN LÝ DỰ ÁN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ HÀ NỘI

Chứng chỉ Quản lý dự án PMP ® (Project Management Professional) ® được xem là chứng chỉ uy tín nhất hiện nay trên toàn cầu dành cho những người làm quản lý dự án. Việc sở hữu chứng chỉ PMP ® dù bất cứ đâu đều được công nhận về chuyên môn và nói cùng một ngôn ngữ trong cộng đồng quản lý dự án quốc tế.

Chương trình luyện thi offline được thiết kế trong vòng 14 buổi nhằm giúp học viên am hiểu về framework chuẩn của PMI, dựa trên giáo trình mới nhất PMBOK ® Guide 6th edition, hiểu rõ về cấu trúc đề thi, các tips và phương pháp thi để mang lại kết quả tốt nhất và pass ngay lần thi đầu tiên.

PMBOK ®Guide (Project Management Body of Knowledge) ® 6th edition là quyển sách hướng dẫn các chuẩn mực của việc quản lý, được tái bản lần thứ VI. Sách cập nhật các thuật ngữ cũng như bài tập tốt nhất từ trước đến nay trong việc quản lý dự án.

Thay đổi tên gọi phạm vi kiến thức

Project Time Management đổi thành Project Schedule Management

Project Human Resource Management đổi thành Project Resource Management

Xuất hiện 3 quy trình mới: Manage Project Knowledge, Control Resources, Implement Risk Response.

Có sự di chuyển vị trí của 1 quy trình: Estimate Activities Resources trước đây nằm trong phạm vi Project Time Management trong PMBOK® Guide 5th edition, được chuyển sang Project Resource Management trong PMBOK® Guide 6th edition.

Loại bỏ quy trình Close Procurements.

Có 9 quy trình được đổi tên như sau:

Perform Quality Assurance (Section 8.2) đổi thành Manage Quality.

Plan Human Resource Management (Section 9.1) đổi thành Plan Resource Management.

Acquire Project Team (Section 9.2) đổi thành Acquire Resources.

Develop Project Team (Section 9.3) đổi thành Develop Team.

Manage Project Team (Section 9.4) đổi thành Manage Team.

Control Communications (Section 10.3) đổi thành Monitor Communications

Control Risks (Section 11.6) đổi thành Monitor Risks.

Plan Stakeholder Management (Section 13.2) đổi thành Plan Stakeholder Engagement.

Control Stakeholder Engagement (Section 13.4) đổi thành Monitor Stakeholder Engagement.

PMBOK ® Guide 6th edition có thêm chương mới Role of Project Manager

Trong PMBOK ® Guide 6th edition, các công cụ và phương pháp giảm xuống còn 132 công cụ quen thuộc dùng trong quản lý dự án.

Phạm vi kiến thức: Tất cả 10 phạm vi kiến thức trong PMBOK® Guide 6th edition đều có thêm 4 phần:

Key Concepts

Trends and Emerging Practices

Tailoring Considerations

Considerations for Agile/Adaptive Environments

Giới thiệu về phương pháp Agile

Trong PMBOK ® Guide 6th edition, khái niệm về Agile được lồng ghép vào 10 phạm vi kiến thức.

Giới thiệu chiến lược ứng phó rủi ro: Escalate

Giới thiệu về ký hiệu

Lần đầu tiên, các ký hiệu đa dạng được sử dụng để phân biệt về quy trình giữa Ongoing process và Non-ongoing process.

Khái niệm về tiến độ đạt được được bao hàm trong khái niệm quản lý giá trị đạt được của quản lý chi phí dự án.

Link tham khảo chi tiết: https://youtu.be/KaFmtY18ykw?t=192 và https://www.pmi.org/pmbok-guide-standards/foundational/pmbok

Ngoài ra, các khóa luyện thi của ATOHA đáp ứng cho học viên 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện để đăng ký dự thi).

Thời lượng đào tạo: Tùy vào nhu cầu của học viên (học để làm, học để thi, đào tạo inhouse cho doanh nghiệp) có thể lựa chọn các chương trình phù hợp

Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh & Hà Nội

MỤC TIÊU KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ QUẢN LÝ DỰ ÁN PMP®

Hiểu về khung quản lý dự án theo chuẩn Quốc tế.

Nắm vững cách quản lý dự án theo 5 nhóm quy trình: Initiating (Khởi tạo dự án), Planning (Lập kế hoạch dự án), Executing (Thực thi dự án), Monitoring and Controlling (Kiểm tra giám sát dự án) và Closing (Kết thúc dự án).

Biết được các yếu tố quyết định sự thành công của dự án, các vấn đề thường gặp trong dự án, cách ngăn ngừa và xử lý vấn đề trong từng giai đoạn dự án.

Hiểu được sự quan trọng của Project Charter, Work Breakdown Structure (WBS), Critical Path, Earned Value Management (EVM), Project Management Plan,…

Thực hành quản lý dự án thực tế để áp dụng vào công việc ngay trong khóa học, dưới sự hướng dẫn của trainer hàng đầu khu vực.

Hoàn thành 35 giờ đào tạo bắt buộc.

Hiểu về cấu trúc đề thi, cách phân bổ điểm, tips và phương pháp thi đạt kết quả tốt nhất.

Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi PMP®.

Những người làm quản lý dự án/Chuyên gia trong quản lý dự án.

Trưởng nhóm dự án hoặc điều phối viên dự án.

Trưởng phòng IT.

Những ai quan tâm đến chương trình quản lý dự án.

Những ai muốn thi lấy chứng chỉ PMP®.

VÌ SAO NÊN THAM DỰ KHÓA HỌC QUẢN LÝ DỰ ÁN CHUYÊN NGHIỆP TẠI ATOHA?

Atoha được công nhận bởi các tổ chức hàng đầu, tự hào với các vai trò:

PMI-REPGlobal Provider mã số 4888 (Đối tác toàn cầu của Viện Quản lý dự án Hoa Kỳ PMI)

PMI-ATPPremier (Đối tác đào tạo uỷ quyền cao cấp của PMI)

RMC Authorized Distributor(Nhà phân phối sản phẩm quốc tế được uỷ quyền của RMC tại Việt Nam)

Scrum.org Professional Training Network(Thành viên mạng lưới đào tạo chuyên nghiệp của chúng tôi

Agile Alliance Corporate Member(Corporate Member của Tổ chức quốc tế Agile Alliance)

Atoha cũng là trung tâm đào tạo uỷ quyền tiên phong và duy nhất Việt Nam hiện nay đủ năng lực triển khai đầy đủ 08 bộ chứng chỉ do PMI cấp, bao gồm: PfMP®, PgMP®, PMP®, PMI-ACP®, PMI-PBA®, PMI-RMP®, PMI-SP®, CAPM®.

Atoha cam kết mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất dành cho khách hàng của mình thông qua đội ngũ đạt chuẩn ATP (Authorized Training Partner) Instructor của PMI:

Cam kết với học viên pass 100% ngay lần thi đầu tiên dưới sự hướng dẫn của giảng viên uy tín, chất lượng hàng đầu khu vực.

Cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu về quản lý dự án, từ đối tượng mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý dự án đến các anh/chị có nhiều năm kinh nghiệm triển khai và quản lý nhiều dự án phức tạp.

Khóa học được triển khai bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, phù hợp cho cả đối tượng học viên nước ngoài tại Việt Nam.

ATOHA khảo sát nhu cầu, mong đợi của học viên trước khóa học. Tài liệu tham khảo, case study sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với ngành nghề và kinh nghiệm của học viên.

Hỗ trợ online sau mỗi khóa học

Được chia sẻ các tips, phương pháp, và kinh nghiệm thi chứng chỉ Quản lý dự án chuyên nghiệp quốc tế PMP (Project Management Professional)® hiệu quả, độc quyền từ Atoha để pass kỳ thi PMP® ngay lần đầu tiên.

Được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình do ATOHA cấp với 35 contact hours (35 giờ đào tạo) – 1 trong 3 điều kiện bắt buộc để đăng ký thi chứng chỉ Quản lý dự án chuyên nghiệp quốc tế PMP (Project Management Professional)®.

Được cập nhật thông tin chuyên ngành định kỳ và chia sẻ nguồn tài liệu hữu dụng về quản lý dự án chuẩn quốc tế.

Tham gia vào cộng đồng quản lý dự án chuyên nghiệp và năng động nhất tại Việt Nam.

Được ưu tiên tham dự các hội thảo chuyên đề, sự kiện do Atoha tổ chức.

Chia sẻ các biểu mẫu và công cụ quản lý dự án cho học viên tham khảo.

Chia sẻ các ebook và tài liệu chuyên ngành về quản lý dự án.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CÁC KHOÁ HỌC TRƯỚC:

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên học quản lý dự án ở đâu tại chúng tôi thì khóa học do ATOHA tổ chức sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Liên hệ ngay đến VIỆN QUẢN LÝ DỰ ÁN ATOHA qua Hotline 0707 666 866 để nhận hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cũng như tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.

Nội dung học

Phần 0. Tổng quan về QLDA theo chuẩn quốc tế PMI (Project Management Framework/Foundation)

Phần 1. Khởi tạo dự án (Initiating):

Tạo Hiến chương dự án (project charter)

Phần 2. Lập kế hoạch dự án (Planning):

Xác định phạm vi dự án

Tạo WBS (Work Breakdown Structure)

Kế hoạch quản lý tiến độ

Xác định danh sách hoạt động

Sắp xếp thứ tự các hoạt động

Ước lượng thời gian cho các hoạt động

Phát triển tiến độ dự án

Ước tính chi phí và xác định ngân sách dự án

Kế hoạch quản lý nguồn lực với RACI

Kế hoạch quản lý truyền thông

Kế hoạch quản lý rủi ro

Xác định rủi ro

Đánh giá rủi ro

Lên giải pháp đối phó rủi ro

Kế hoạch mua hàng

Kế hoạch quản lý dự án

Phần 3. Triển khai và thực hiện dự án (Executing):

Phần 4. Quản lý và kiểm soát dự án (Monitoring and controlling):

Phần 5. Kết thúc dự án (Closing):

HỌC PHÍ VÀ ƯU ĐÃI

Quản lý dự án thực hành (2 ngày): 4.900.000vnđ/học viên

Luyện thi offline PMPPRO (14 buổi): 13.900.000 vnđ/học viên

Luyện thi online 1000PMP PROGRAM – Cam kết trọn đời: 19.900.000 vnđ/học viên

Chính sách ưu đãi học phí

Một số thông tin quan trọng về việc thi chứng chỉ PMP ®:

3. Những điều cần biết trước khi thi PMP®

Thông tin liên hệ:

Viện Quản lý dự án Atoha – Chìa khóa quản lý dự án chuyên nghiệp

Địa chỉ văn phòng: 69-71 Thạch Thị Thanh, Quận 1, TP. HCM

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Quản Lý Chất Lượng Dự Án Lại Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!