Xu Hướng 3/2023 # Tại Sao Mình Là Feminist? # Top 9 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tại Sao Mình Là Feminist? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Mình Là Feminist? được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Activism can easily be incorporated into our daily lives – from the conversations, we have with friends to where to decide to shop. Activism is individual, but is also collective.” – Seely

Giờ khi mình đánh những con chữ này, cũng đã là cuối ngày mồng 8/3, đột nhiên mình muốn chia sẻ với các bạn đôi dòng suy nghĩ về việc tại sao mình xem bản thân là một feminist. Mình hiểu dường như trong suy nghĩ nhiều người, feminism là một trạng thái, phong trào mang tính cực đoan và không cần thiết trong giai đoạn hiện nay, rằng chúng ta đúng là vẫn đang theo đuổi sự bình đẳng cho con người, nhưng việc gọi bản thân là một feminist dường như không phải là điều mà nhiều người muốn làm bởi vì nó có một số “tiếng xấu” đi kèm. 

Mình tìm thấy giá trị ở định nghĩa của feminism 

“Simply put, feminism is a movement to end sexism, sexist exploitation, and oppression” (Bell Hook, 2000). 

“Nói một cách đơn giản, phong trào nữ quyền là phong trào hướng tới việc kết thúc bất bình đẳng giới, khai thác bất bình đẳng giới, và sự đàn áp.”

Mình thích sự định nghĩa về feminism này của Bell Hook được giới thiệu Feminist Theory: From Margin to Center. Đối với mình, định nghĩa này không ám chỉ đàn ông là đối kẻ thù của phong trào nữ quyền, mà những chính sách đàn áp, hành vi phân biệt đối xử dựa trên giới tính. Theo định nghĩa này, bất cứ hành vi phân biệt giới tính nào cũng là điều chúng ta cần giải quyết và loại bỏ, dù nạn nhân của hành vi phân biệt đó là nữ, nam hay bất cứ định dạng giới tính nào khác. 

Thông thường mọi người thường nghĩ rằng phong trào nữ quyền chỉ tìm kiếm sự bình đẳng cho phái nữ, và một phần rất lớn cá nhân cho rằng feminism là chống lại đàn ông (anti-man). Sự hiểu lầm sai lệch này xuất phát từ nhiều lý do, một trong số đó là những hình ảnh được thể hiện thông qua mạng xã hội mang tính thứ cấp và không toàn cảnh, khi nó chỉ nhằm thể hiện một số khía cạnh của feminism mà không thể hiện những khía cạnh khác. Feminism mà chúng ta nhìn thấy thường ngày được thể hiện bởi những người phụ nữ cố gắng tìm kiếm bình đẳng giới tính như tiền lương ngang bằng với đàn ông, hoặc để đàn ông làm việc nhà cửa. Chúng ta thường nhìn thấy trên media hình ảnh những người phụ nữ thành đạt, có tiếng nói, có của cải, hoặc hình ảnh những người phụ nữ hippie, đồng tính nữ, vvv… mới theo đuổi phong trào nữ quyền.  Theo bản thân mình, đây là những hình ảnh chưa đủ độ chính xác và toàn diện, cũng như khiến chúng ta (những con người “bình thường” vô hình chung tự bước ra khỏi hoạt động loại bỏ phân biệt giới của mình. 

Mình muốn nói rằng, bởi vì mình mong muốn được theo đuổi những hoạt động loại bỏ sự bất bình đẳng giới, mang lại quyền lợi và trách nhiệm mang tính bình đẳng cho cả hai giới, nên một lẽ tự nhiên mình xem feminist là một trong  những định dạng của bản thân mình. 

2. Mình theo đuổi phong trào nữ quyền, nhưng tập trung vào việc bảo vệ và giúp đỡ phái nữ, bởi sự thật vẫn đang có rất nhiều người phụ nữ phải chịu đựng quá nhiều bất công 

Như một số bạn đã biết (hoặc có thể chưa :P), mình làm ở Beautiful Mind Vietnam. Trong suốt quá trình, mình đã đọc được vô số thư các bạn gởi về, cũng như những bài chia sẻ của các bạn trong Serene Land, kể về các bạn ấy đã bị lạm dụng (cảm xúc, thể xác), và bị bạo hành như nào. Tồi tệ hơn nữa là có nhiều bạn bị chính những người thân trong gia đình, những người quen biết bạo hành, mà các bạn không biết phải cầu cứu đến ai mà chỉ có thể viết thư gởi đến nhóm bọn mình. Có phải ngẫu nhiên mà 98% các nạn nhân là phái nữ không? Không hề! Điều này thể hiện rằng còn quá nhiều bạn nữ vẫn đang phải chịu đựng bạo hành, quấy rối, mà không thể phản kháng hoặc lên tiếng bảo vệ chính mình. Và điều mà chúng ta cần phải làm là chấm dứt những hành vi bạo hành đó bằng giáo dục, bằng vận động, bằng hành động và tiếng nói. Tất cả những điều này chính là những gì mà feminism thực hiện xuyên suốt lịch sự để mang lại bình đẳng cho con người.

3. Đổ tội cho nạn nhân (victim-blaming) vẫn chưa biến mất 

“Nếu bạn đã không muốn những bức hình của mình bị đánh cắp, bạn đã không nên chụp chúng.”

“Cô ấy đã nghĩ gì khi ra đường ăn mặc như thế?”

“Cô ấy đã có thể bỏ đi nhưng lại không làm thế, đó là lỗi của cô ấy khi bị bầm mắt.”

“Ý tôi là, thực sự mà nói, cô ấy đã như đang muốn nó khi để mình bị say như thế.”

“Không có lửa làm sao có khói”, chúng ta vẫn thường cho rằng nạn nhân là “lửa”, châm ngòi cho “khói” xảy ra với họ. Việc đó được gọi là đổ lỗi cho nạn nhân (victim-blaming). Tư tưởng đổ lỗi nạn nhân cho rằng bằng một số hành vi cụ thể nào đó, nạn nhân đã âm thầm mong muốn tội ác xảy ra với mình.”

4. Vì thành kiến giới tính  (sexist) vẫn đang tồn tại trong những câu chuyện rất nhỏ thường ngày 

Nếu chúng ta để ý, chúng ta vẫn có thể thấy được sexist tồn tại khắp mọi nơi, có khi rất rõ ràng, có khi lại vô cùng mơ hồ. Chính những người thực hiện hành vi (lẫn lời nói) mang tính sexist cũng không hề nhận ra là họ đang làm điều đó. Những câu nói đơn giản như “con gái con lứa gì mà,” “con trai con đồ gì mà,” “làm gái phải thế này, làm trai phải thế này,” đến những kỳ vọng mà chúng ta dành cho một người dựa trên giới tính của họ đều thể hiện chúng ta đã giữ trong mình những suy nghĩ có tính thành kiến giới tính. Và tuỳ thuộc và mức độ và hoàn cảnh mà mỗi các nhân có thể chịu nhiều ảnh hưởng từ nó, hoặc không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chúng mình phải thật sư nhận thức rõ rằng những gì chúng ta suy nghĩ, nói, và hành động có thể gây ra tác động như thế nào đối với người khác (và cả lòng tự trọng của họ). 

5. Mình muốn góp phần mang đến cách nhìn tích cực về feminism và feminist 

Giống như cách mình muốn mang đến cái nhìn tích cực về veganism và vegan, mình muốn mọi người loại bỏ suy nghĩ feminist là những người căm thù đàn ông và cố gắng “cào bằng” mọi thứ. Bình đẳng khác với cào bằng. Bình đẳng là mang lại cơ hội cho tất cả mọi người, dựa trên khả năng thực sự của cá nhân chứ không phải dựa trên định kiến và thiết lập xã hội nào. Bình đẳng cũng có nghĩa là mỗi người đều có quyền lợi và bổn phận cá nhân, và chúng ta sẽ được đảm bảo sở hữu những quyền lợi đó cũng như được cổ vũ để hoàn thành tốt bổn phận của mình.  

Kết lại, feminist không phải là một cái nhãn để mình bưng đi khắp nơi bảo rằng, “tôi là feminist, nên tôi làm cái này cái kia,” mà nó là một định dạng cá nhân của mình, để khi mình cất tiếng tiếng bảo vệ điều mà mình tin tưởng và gặp phải câu hỏi của người khác rằng “Bạn là feminist ư?” thì mình sẽ trả lời “Đúng vậy.” Mình mong rằng qua bài viết này, mọi người sẽ có cái nhìn khác hơn về feminism và những người theo đuổi nó. Cũng như hiểu được tại sao đến tận lúc này, chúng ta vẫn cần hành động để loại bỏ định kiến giới và bất bình đẳng giới trong xã hội và đời sống của chúng ta.

Keep hygge, 

Hoại Băng 

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Dcf Là Gì? Tại Sao Cần Dcf?

Dcf là gì? Tại sao cần dcf?

DCF – Discounted Cash Flows là một cách thức để đánh giá cấp độ hấp dẫn của một cơ hội đầu tư. Các nhà nghiên cứu thường sử dụng cách thức này để quy dạng tiền tương lai của một dự án cụ thể về trị giá hiện giờ từ đó phân tích được cấp độ khả thi của một dự án đầu tư. Nếu giống như định dạng tiền tương lai sau khi qua hoa hồng có giá trị to hơn chi phí đầu tư hiện nay của dự án thì đây đủ nội lực sẽ là một thời cơ đầu tư tốt.

Có rất nhiều biến số ẩn chứa trong việc phân tích định dạng tiền và thể loại tiền hoa hồng. Tuy việc tính toán DCF là rất phức tạp song mục đích của việc nghiên cứu DCF chỉ nhằm nghiên cứu chi phí mà nhà đầu tư có thể thu được từ một hoạt động đầu tư và từ đó điều chỉnh giá trị của tiền tệ theo thời gian.

Việc áp dụng DCF đem lại nhiều tiện lợi, không những thế nó cũng có những sai sót nhất định. DCF chỉ đơn thuần là một công cụ tính toán, vì thế không thể tránh được những sai lệch. Một sự cải thiện nhỏ trong nguyên nhân đầu vào có thể dẫn tới cải thiện lớn về trị giá của một công ty. người ta thường cố gắng điều chỉnh dòng tiền đạt được một hạn mức nhất định.

người xung quanh thường k hiểu được tại sao các nhà nghiên cứu chứng khoán lại có thể định giá một công ty tương đối giống nhau hay tại sao mà mức giá họ dự đoán lại khác nhau nhiều đến thế. Câu trả lời không khó khăn nằm ở chỗ họ sử dụng phương thức DCF như thế nào? tuy nhiên nếu bạn là nhà đầu tư bạn k nhất thiết phải dựa trên nhận định của các chuyên gia đánh giá. Bằng việc so sánh đối chiếu, dùng đúng công cụ, chính bạn cũng có thể thẩm định giá một doanh nghiệp bằng mẹo DCF. Nói một phương pháp đơn giản thì công thức DCF nhằm tìm ra trị giá ngày nay của doanh nghiệp dựa trên việc phân tích số tiền mà công ty đó có khả năng tạo ra trong tương lai.

nghiên cứu

mẹo

sử dụng

phương thức

 dcf

Mô 

ảnh

hoa hồng

dòng

 tiền (DCF- Discounted Cash Flows Model):

Mô hình chiết khấu dòng tiền DCF được xây dựng dựa trên nền móng của định nghĩa giá trị theo thời gian của tiền và gắn kết giữa lợi nhuận và nguy cơ. Mô hình đủ nội lực biểu diễn dưới dạng biểu thức toán học như sau:

Trong đó CFt là định dạng tiền kỳ vọng sẽ có được trong tương lai, r là lãi suất hoa hồng dùng để chiết khấu dòng tiền về giá trị hiện tại, và n là số kỳ hạn.

DCF gồm 3 bí quyết chiết khấu:

DDM (Dividend 

giảm giá

 model): 

dạng

 tiền là cổ tức

FCFE (Free cash flow 

lớn

 equity): 

loại

 tiền là FCFE – 

thể loại

 tiền tự do của vốn chủ sở hữu

FCFF (Free cash flow 

lớn

 firm): 

định dạng

 tiền là FCFF – 

định dạng

 tiền tự do của 

công ty

.

yếu tố đầu vào của mô hình:

thể loại tiền trong tương lai (CFs); lãi suất chiết khấu (r); thời gian (n)

Lãi suất chiết khấu:

dùng ngân sách sử dụng vốn chủ sở hữu (ke) khi dòng tiền trong tương lai là cổ tức (phương pháp DDMchiết khấu dòng cổ tức) hoặc dạng tiền tự do của vốn chủ sở hữu (phương pháp FCFE) . sử dụng WACC khi dòng tiền trong tương lai là dòng tiền tự do của doanh nghiệp (FCFF)

Mô ảnh DCF được vận dụng rộng rãi trong nhiều quyết định tài chính công ty, đặc biệt là quyết định đầu tư, cụ thể như:

thẩm định giá

 tài sản, 

gồm có

 tài sản cố định hữu 

hình

 và tài sản tài chính để ra quyết định nêm mua hay bán nó.

nghiên cứu

phân tích

 và ra quyết định đầu tư vào dự án.

Phân tính, 

nghiên cứu

 và quyết định nên mua hay thuê tài sản cố định.

Để vận dụng mô hình DCF, các giám đốc tài chính cần quan tâm thực hiện các bước sau đây:

– Ước lượng chính xác thể loại tiền qua cá kỳ từ 0 đến n .

– Ước lượng chuẩn xác tỷ suất chiết khấu r dùng để làm cơ sở định hình giá trị hiện giờ của dạng tiền ở thời điểm 0.

-Tính PVgiá trị bây giờ hoặc NPVtrị giá hiện giờ thuần (Net Present Value – NPV)

– Ra quyết định dựa vào kết quả PV hoặc NPV vừa định hình.

Trong mô ảnh tài chính và phân tích DCF, loại dòng tiền được dùng đa dạng nhất là thể loại tiền tự do không dùng vốn vay (Unlevered miễn phí Cash Flow), và còn gọi là dòng tiền tự do cho doanh nghiệp (Free Cash Flow lớn the Firm). Về mặt bản chất, sở dĩ có khái niệm không dùng vốn vay không hề vì doanh nghiệp k dùng vốn vay, thực tế là công ty có dùng, ở đây cần hiểu không sử dụng nghĩa là thể loại tiền này là loại tiền chưa tính đến việc đi vay nợ hay nghĩa là trước khi phải thanh toán nghĩa vụ nợ. Nó chính là loại tiền có sẵn cho việc thanh toán cho Nhiệm vụ với người cho vay và cổ đông.

Thế nào là 

thể loại

 tiền tự do 

không

sử dụng

 vốn vay (Unlevered 

free

 Cash Flow or 

miễn phí

 Cash Flow 

to

 the Firm)?

loại tiền tự do FCF (Free Cash Flow) đơn giản là tiền mặt được tạo ra bởi doanh nghiệp mà sẵn sàng cung cấp cho các nhà đầu tư hoặc tái đầu tư vào mua bán. định nghĩa dạng tiền tự do FCF được sử dụng bởi vì nó đại diện cho trị giá kinh tế, trong khi các định nghĩa kế toán giống như thu nhập ròng (Net Income) thì k. Tiền là cái nhà đầu tư thực sự mong muốn cuối cùng, chứ chẳng phải doanh số kế toán. Bởi lẽ, một công ty đủ sức có doanh thu ròng dương nhưng loại tiền âm.

phương pháp

 thể hiện 

dòng

 tiền tự do 

k

dùng

 vốn vay là:

loại tiền tự do không dùng vốn vay = (thu nhập trước lãi, thuế và khấu hao) – (chi đầu tư) – (chi phí vốn lưu động) – (thuế)

Unlevered miễn phí cash flow = EBITDA – Capital Expenditures – increases in non-cash working capital – Tax

Ý nghĩa của định dạng tiền tự do không sử dụng vốn vay là nó giải thích doanh nghiệp có sẵn bao nhiêu tiền mặt để thanh toán ngân sách hoạt động, trước khi phải trả các Nhiệm vụ tài chính. Thông thường, dòng tiền này càng cao thì càng tốt.

Bạn sẽ rất có lợi nếu dùng thành thạo mô hình đánh giá DCF. đối với những nhà đầu tư mới tham gia sân chơi đây là tool để test lại mức giá trên các bản báo cáo của người môi giới chứng khoán. Các phân tích DCF yêu cầu phải tính đến các nhân tố ảnh hưởng đến doanh nghiệp giống như tốc độ tăng thu nhập trong tương lai, lợi nhuận biên…

không những thế cũng cần tính toán tỉ lệ chiết khấu, nhân tố phụ thuộc nhiều vào số lượng lãi suất phi nguy cơ, ngân sách huy động vốn, và các nguy cơ đối với cổ phiếu của doanh nghiệp.Tất cả các nhân tố này sẽ cho bạn những nhận định đúng đắn về các nhân tố tác động đến giá trị cổ phiếu, và điều đó có nghĩa là bạn có thể tin tưởng răng mình vừa mới trả đúng giá cho mỗi cổ phiếu mua về.

nguồn: semaster.vn

Tại Sao Phải Học Ielts?

Bạn là học sinh cấp 2, cấp 3? Bạn là sinh viên đại học? Bạn muốn tham gia các chương trình giao lưu quốc tế để học hỏi và trải nghiệm? Bạn ra trường và chuẩn bị đi làm? Bạn đã đi làm được nhiều năm và muốn làm ở công ty lớn hơn, mức lương cao hơn? Bạn muốn đi nước ngoài nghiên cứu khoa học? Bạn muốn đi làm và định cư ở nước ngoài? Bạn cần có IELTS! Có rất nhiều lý do để bạn bắt đầu luyện thi IELTS ngay từ hôm nay. Bài viết này sẽ chỉ ra những lợi thế của người có IELTS và band điểm tối thiểu cần có.

1. IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Đây là một chứng chỉ tiếng Anh rất phổ biến, quan trọng dành cho những người muốn đi du học Anh, Mỹ, Canada… hay muốn định cư, làm việc lâu dài ở nước ngoài, cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia và Canada. Bài thi IELTS được sử dụng để đánh giá khả năng ngôn ngữ của người muốn học tập hoặc làm việc tại nơi mà tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp.

2. Tại sao phải học IELTS?

Sẽ thật tuyệt vời nếu con của bạn có thể tham gia trại hè quốc tế tại nước ngoài và giao lưu kết bạn, trải nghiệm văn hóa mới ở một nơi hoàn toàn mới lạ và những người bạn mới mẻ phải không? Điều kiện tiên quyết của các chương trình này đó là các con cần có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức độ tương đối tốt để có thể có được trải nghiệm tốt nhất từ chương trình cũng như tương tác với ban tổ chức mà không gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ. Câu trả lời chính là chứng chỉ IELTS.

Với nhiều bạn trẻ,du học tại những quốc gia tiên tiến là ước mơ ấp ủ bao lâu.Và IELTS chính là điều kiện bắt buộc giúp mở rộng cánh cửa du học. Bởi nhiều quốc gia, nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS. Mức điểm IELTS là khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, không có chứng chỉ IELTS thì khó hoàn thành hồ sơ du học.

Đặc biệt, nếu bài thi có kết quả tốt thì các em còn có thể săn được những suất học bổng hấp dẫn. Chính vì thế, nếu bố mẹ muốn tạo điều kiện cho con du học thì chắc hẳn phải biết lợi thế tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3. Càng giỏi tiếng Anh, càng dễ sang nước ngoài mở mang tầm mắt, học tập và sống tự lập càng tốt hơn.

Học sinh cấp 3

Miễn thi, miễn học, tuyển thẳng?

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2017, Bên cạnh những đối tượng thuộc diện ưu tiên tuyển thẳng trong quy chế tuyển sinh, nhiều trường Đại học đã mở rộng cơ hội tuyển thẳng đối với các thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ từ 4.0 IELTS.

Tuyển thẳng đối với các đối tượng sau:

Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt từng năm học trong cả 3 năm THPT.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS còn thời hạn (tính đến ngày nộp) từ 5.5 trở lên và điểm trung bình chung 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) đạt 6.5 trở lên.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS còn thời hạn (tính đến ngày nộp) từ 4.5 – 5.0 trở lên và điểm trung bình chung 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) đạt 7.0 trở lên.

Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Việt Nam như ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Hàng hải… đều miễn thi học phần tiếng Anh nếu sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là IELTS hoặc TOEIC. Tức là nếu đỗ vào trường thì cũng không cần học môn học này nữa.

Ảnh: phapluatdansinh.vn

Sinh viên đại học

Giao lưu quốc tế, học bổng du học, công ty săn đón?

Trong quãng thời gian sinh viên, bạn sẽ được tiếp cận với vô vàn các chương trình giao lưu nước ngoài với sinh viên trường khác, các học bổng danh giá. Bạn tiếc hùi hụi vì bạn mình đã kịp bay và trải nghiệm, còn mình vẫn ngồi đây chỉ vì thiếu chứng chỉ IELTS, điều kiện số 1 trong phần mô tả các chương trình giao lưu, học bổng kia. Một vài chương trình giao lưu nổi tiếng như là: YSEALI, JENESYS 2.0, SSEAYP, Winter Korea Culture Camp/ Winter Japan Culture Camp, International Youth Javanese Culture Camp (IYJCC), v.v.

IELTS còn giúp bạn được tiếp cận với nhiều nguồn học liệu quý giá từ các tác giả nước ngoài, phục vụ cho việc học môn chuyên ngành rất rất nhiều.

Vì vậy bắt đầu càng sớm bao nhiêu thì bạn sẽ nắm bắt được cơ hội và chạm vào mơ ước của mình sớm bấy nhiêu phải không nào?

Người đi làm

Ngày nay, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đến tiếng Anh như một kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, nâng cao trình độ năng lực cũng như hiệu quả công việc. Có một thực tế rằng, những người có trình độ tiếng Anh cao luôn được có lợi thế hơn khi xin việc cũng như thăng tiến nhanh trong công việc. Và cách hiệu quả nhất để đánh giá trình độ tiếng Anh của một người khách quan nhất chính là dựa bào bằng IELTS.

Với một người xin việc, sở hữu chứng chỉ IELTS chính là một lợi thế giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Trong mắt họ, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, có tiềm năng khai thác hơn. Bởi những người có năng lực về ngoại ngữ thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và luôn nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo trong công việc.

Ngoài ra thì chứng chỉ IELTS đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp và công ty hơn bao giờ hết đó!

Nghiên cứu sinh

Định cư nước ngoài

IELTS UKVI là tên gọi tắt của kỳ thi IELTS for the United Kingdom Visas and Immigration. Đây là 2 loại chứng chỉ dành cho đăng ký thị thực hay định cư tại vương quốc Anh. Trong các tiêu chí xin thị thực, ứng viên phải chứng minh năng lực sử dụng tiếng Anh trong hồ sơ xin thị thực. Các ứng viên phải nộp một loại bằng cấp trong danh sách các bài thi tiếng Anh đảm bảo (SELT tests) do Bộ Nội Vụ Vương quốc Anh quy định. Trong đó, các bài thi IELTS for UKVI và IELTS Life Skills được cục Di trú và thị thực Anh công nhận dành cho mục đích xin thị thực du học và di trú.

Như vậy thì IELTS chính là chứng chỉ bạn cần khi muốn định cư ở nước ngoài rồi!

3. Cấu trúc đề thi IELTS

ELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng nghe và nói. Tuy nhiên, thí sinh thi hình thức học thuật (chứng chỉ IELTS Academic) và thí sinh thi loại hình không học thuật (chứng chỉ IELTS General Training) sẽ thi khác nhau ở phần thi đọc và viết.

Hình thức Học thuật (Academic) dành cho mục đích du học. Hình thức này đánh giá xem thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc đại học hay sau đại học hay chưa. Dựa trên kết quả của các phần thi này mà thí sinh có thể được tiếp nhận vào đại học hoặc trên đại học.

Hình thức không học thuật (General training) dành cho mục đích định cư hay đi làm. Hình thức này nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn. Hình thức General Training phù hợp với các thí sinh chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành bậc học trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo không thuộc bậc đại học, hoặc vì mục đích định cư.

4. Điểm IELTS bao nhiêu là đủ?

Thang điểm đánh giá: IELTS (0-9)

Thật khó để có câu trả lời chung cho nhiều đối tượng ở mục 2 đề cập bởi lẽ mỗi cơ sở đào tạo, đơn vị tổ chức và đặc thù chương trình sẽ có một tiêu chuẩn riêng được đặt ra. Thế nhưng, nhìn band điểm mô tả trên kia thì có thể thấy từ band 6.0 trở lên mới là competent user, tức là người có khả năng sử dụng ngôn ngữ ở mức khá trong môi trường sống và làm việc, học tập.

Thế nhưng band 6.0 vẫn có những sự không chính xác trong ngôn từ diễn đạt và dẫn tới sự hiểu lầm trong giao tiếp “occasional inaccuracies, inappropriate usage and misunderstandings in some situations”. Vậy thì để có thể đủ điều kiện học tập nước ngoài, du học, giao lưu quốc tế, làm việc tại tập đoàn nước ngoài hay đi nghiên cứu thì band 6.5-7.0 là điều tối thiểu.

5. Bằng IELTS xin được việc gì?

Chuyên ngành TA thương mại tại ĐH ngoại thương:

Điểm khác biệt trong chuyên ngành tiếng Anh thương mại tại Đại học Ngoại thương là bên cạnh bằng Cử nhân Ngôn ngữ, sinh viên còn có cơ hội nhận được bằng Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh hoặc TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) với năm cuối học tại Anh, thông qua các chương trình liên kết của Khoa.

Buổi hoạt động ngoài trời của các thành viên Business English Students Network (Nguồn: BESN)

Hoạt động ngoại khóa:

BESN – Business English Students Network chính là mạng lưới sinh viên tiếng Anh thương mại chính thức của khoa, chuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực như biên – phiên dịch, kinh doanh, làm việc cho các văn phòng đại diện hoặc các cơ quan của chính phủ, tham gia vào những dự án trong và ngoài nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức kinh tế – tài chính quốc tế và khu vực…

Báo https://vnexpress.net/ , https://giaoducthoidai.vn/ và báo https://tuoitre.vn/ đã có bài viết về những cơ hội nghề nghiệp cho những ai có chứng chỉ IELTS rồi, trong đó thì có các ngành như: Giáo viên tiếng Anh, Chuyên viên Marketing, Tiếp viên hàng không, Hướng dẫn viên du lịch, Biên dịch game, Phiên dịch viên, Nhà ngoại giao, doanh nhân, nhà báo tác nghiệp nước ngoài, điều phối viên v.v.

Nếu các bạn đã có chuyên ngành của mình, giờ có thêm chứng chỉ IELTS nữa thì công việc của bạn sẽ lên một tầm cao mới với vô vàn cơ hội mới, bạn có “quyền” được chọn nơi bạn muốn sống và làm việc đó!

Tại Sao Hàng Order Us

HÀNG US, UK, EU NHƯNG LẠI “MADE IN VIETNAM” – “MADE IN CHINA” – BÌNH TĨNH, ĐỂ STEVE STORE LÝ GIẢI NGUYÊN NHÂN VÌ SAO?

Nhắc đến hàng hiệu đúng chuẩn Mỹ (US), Anh (UK) hay Châu Âu (EU), khách hàng mặc định cho rằng đó là những sản phẩm “Made in US, UK, EU…”. Và thế là, các sản phẩm có tem, nhãn “Made in Vietnam”, “Made in China”… bị cho là hàng nhái, hàng giả, hàng VNXK, hàng kém chất lượng… Đi kèm với đó là không ít lời than trách STEVE STORE lừa tiền, lừa lòng tin và lừa cả thời gian 2 – 3 tuần mòn mỏi ngóng trông của các bạn.

Hộp đúng chuẩn, seal, tag đầy đủ nhưng cứ có nhãn “Made in China” “Made in Vietnam” là hàng giả, hàng kém chất lượng? Ai cho STEVE STORE lương thiện.

Tuy nhiên, khoan hãy vội nghi ngờ tấm lòng xả thân quên mình, mất ăn mất ngủ săn deal, chầu trực web bán lẻ tại từng quốc gia để tìm được món hàng có chất lượng tốt nhất với mức giá phù hợp nhất của Steve store

Thứ nhất, tất cả các thương hiệu lớn trên toàn thế giới, từ mặt hàng giày/dép như Adidas, Nike cho đến công nghệ cao như Apple, Samsung hay thậm chí kính mát RayBan, đồng hồ MYMT… đều đã chuyển “CƠ SỞ SẢN XUẤT RA NƯỚC NGOÀI”, cụ thể là khu vực Đông Nam Á và Châu Á. Nguyên nhân thì rất đơn giản, nhân công tại các quốc gia như Việt Nam hay Trung Quốc, Ấn Độ… không chỉ RẺ mà còn có tay nghề kinh nghiệm, đảm bảo được mức độ tinh xảo và số lượng hàng hóa lớn ở cường độ cao.

Đôi giày đúng chuẩn, vừa khít với bàn chân, cảm giác đi lại êm ái và cực yêu khi phối đồ – Vậy mà có nhiều người vẫn trách lầm STEVE STORE

Đó là lý do chính mà 90% giày Nike là hàng “Made in Viet Nam”, iphone thì “Designed by Apple in California – Assembled in China”, Louis Vuitton thì vẫn có “Made in Spain”, trong khi Rayban “Made in China” và hàng tỷ tỷ sản phẩm khác.

VẬY BẠN CÓ NGHĨ NIKE, APPLE, LOUIS VUITTON 

HAY RAYBAN ĐANG LỪA DỐI NGƯỜI DÙNG?

Câu trả lời cực kỳ đơn giản, tất nhiên là không, bởi hàng “Made in Vietnam” và hàng “Việt Nam Xuất Khẩu” (VNXK) là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Đối với sản phẩm “Made in Vietnam”,“Made in China” hay “Made in Indonesia”, dù rằng sản xuất tại bất kỳ đâu cũng đều phải đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng của adidas, Nike khi bán tại thị trường của mỗi quốc gia. Hiểu một cách đơn giản, nếu đôi Stan Smith của bạn nhận được đi kèm nhãn “Made in Vietnam” hay “Made in China” đó chính là hàng sản xuất và gia công tại Việt Nam, Trung Quốc thông qua một vài công ty chuyên sản xuất giày dép nổi tiếng như Pouchen Corp, Feng Tay… Mỗi chiếc giày sau đó được kiểm tra chất lượng, đóng gói và rồi trải qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt trước khi “lên kệ” tại các cửa hàng ở US, UK hay EU.

Tới đây, nhiều người đặt câu hỏi rằng: “Vậy có khác gì mua sản phẩm tại Việt Nam đâu chứ? Giá trị của nó so với hàng VNXK là gì?? Thế mình mua ở đây luôn cho rồi đi???”. Xin thưa, nếu đơn giản như vậy thì Việt Nam đã không xếp dưới Thái Lan trong việc xuất khẩu gạo, hay trái cây, vải lụa, thủy sản… của chúng ta “THỈNH THOẢNG” không bị Mỹ, Anh hay Châu Âu “RÚT THẺ ĐỎ”.

Ước tính khoảng hơn 40% giày adidas và 70% giày Nike được sản sản xuất tại Việt Nam. Ô kìa, ô kìa kìa (Nguồn: https://baomoi.com/chiec-giay-nike-va-con-ca-tra-viet-nam/c/22718851.epi)

Bởi dù là hàng sản xuất tại đâu, nhưng một khi đã nhập khẩu vào nước sở tại, đều phải đáp ứng 100% thậm chí là 1000/1000 tiêu chuẩn đầu vào của họ. Và bạn biết người Mỹ, Anh hay Đức, Pháp… khó tính như thế nào rồi đấy? Chính vì thế, dù cùng sản xuất tại một nhà máy, nhưng chất lượng đôi giày dành cho thị trường US, UK, EU hay JPN luôn được chú ý và bảo đảm ở mức cao nhất, còn các thị trường khác? STEVE STORE chỉ nói vậy thôi, không dám bàn luận thêm. Cho dễ hình dung, tại sao người Việt mua iPhone vẫn thích iPhone nhập khẩu từ Mỹ, thay vì lựa chọn iPhone Hàn, Nhật, Singapore, Thái Lan, Malaysia…?

Bên cạnh đó, do hàng chính hãng là hàng thật, mà hàng thật phải trùng khớp từ sản phẩm đến thông tin nơi sản xuất ra sản phẩm đó. Việc dập nổi hay khắc chìm, gắn mã “Made in US”, “Made in UK”… hay bất cứ nơi nào khác để bạn tin vào sản phẩm một cách “MÙ QUÁNG” dễ dàng hơn nhiều so với việc tạo ra sản phẩm đúng chuẩn lượng. Vậy chẳng có lý do gì mà adidas, Nike, PUMA, Fila… không làm thế, ngoài việc vì đó là “HÀNG THẬT” nên chẳng tội gì phải cố chứng minh nó là “KHÔNG THẬT” thông qua cái mác “Made in… đâu đó”.

Cụ thể hơn, STEVE STORE có đăng tải 2 tấm ảnh ở phía bên dưới, được tải về chính thức từ trang web của adidas US. Các bạn đều có thể thấy rõ nhãn phía bên trong chễm trệ dòng chữ “Made in Vietnam” và “Made in China”. Ối zồi ơi, làng nước vào mà xem adidas US đăng bán hàng VNXK, hàng fake này!!!

Link sản phẩm

Link sản phẩm

Cuối cùng, khách hàng có thể thấy sự khác biệt rõ ràng nếu cầm trên tay 2 mẫu hàng đều là “Made in China” nhưng 1 cái là hàng nhập khẩu của Mỹ và 1 cái là hàng nhập khẩu của Việt Nam hoặc của các nước khác. Sự khác biệt đến từ chất liệu, đường may thậm chí là độ bền, chính sự khác biệt đó tạo nên tâm tính lạnh lùng của STEVE STORE. Bởi dù deal có mức giảm giá tốt đến đâu cũng không thể lọt vào “mắt xanh” của tụi mình.

TẠI STEVE STORE, CHỈ CÓ HÀNG NHẬP KHẨU TRỰC TIẾP TỪ US, UK, EU, JPN. 

NHỮNG THỨ KHÁC NHƯ HÀNG GIẢ, HÀNG VNXK, HÀNG REPLICA CHỈ CÓ THỂ “NÓI KHÔNG”.

Đối với riêng mặt hàng giày dép, hiện rất hiếm sản phẩm nào sản xuất tại US (Made in US), UK (Made in UK) hay EU… Nếu có, đơn cử như dòng 1400, 1500 hay 997 “hàng hiếm” của New Balance, mức giá của nó cũng thuộc loại “hàng hiếm” không kém.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Mình Là Feminist? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!