Xu Hướng 10/2023 # Sự Thật Lương Nhân Viên Kinh Doanh Fpt Telecom? Có Nên Làm Hay Không? # Top 14 Xem Nhiều | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Sự Thật Lương Nhân Viên Kinh Doanh Fpt Telecom? Có Nên Làm Hay Không? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Thật Lương Nhân Viên Kinh Doanh Fpt Telecom? Có Nên Làm Hay Không? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh là tên của một số nhóm người lãm trong lĩnh vực kinh doanh. Theo động từ, thì nó là một hoạt động kinh doanh, buôn bán một mặt hàng, sản phẩm dịch vụ. Nói một cách dễ hiểu, nhân viên kinh doanh là cầu nối giữa doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, dịch vụ và khách hàng. Họ là những người tư vấn, giải đáp, cung cấp thông tin rõ ràng cho người tiêu dùng. Và cuối cùng, chính nhân viên kinh doanh sẽ là người làm hợp đồng cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Nhân viên kinh doanh Fpt telecom

Tương tự như nhân viên KD ở trên, Nhân viên kinh doanh Fpt telecom là người trực tiếp tìm kiếm khách hàng, tư vấn dịch vụ, và làm hợp đồng đăng ký dịch vụ internet Fpt và truyền hình Fpt cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Fpt tuyển nhân viên kinh doanh gần như quanh năm, thứ nhất để bù đắp số lượng nhân viên không đủ năng lực cho nghỉ việc. Thứ hai, là để đảm bảo quy mô tăng trưởng của công ty về mọi mặt, trong đó bắt buộc phải có số lượng nhân sự đủ để đáp ứng cho đà tăng trưởng đó. Khoảng 4 năm trở lại đây, Fpt tăng trưởng đều hằng năm 130%. Nghĩa là cứ năm sau số lượng nhân viên kinh doanh của Fpt lại tăng thêm 30 người so với năm kế tiếp trước đó.

Nhân viên kinh doanh Fpt shop

Như chúng ta đã biết, Tập đoàn Fpt là một tập đoàn đa ngành nghề. Hiện tại có 9 công ty thành viên (FPT Software, Fpt Telecom, Fpt education, Fpt Online,FPT Trading,FPT Retail,FPT Investment, Sendo.vn  và hai công ty liên kết (FPT Securities, FPT Capital).

Trong đó FPT Retail chính là Fpt Shop. Nhân viên kinh doanh Fpt Shop là những nhân viên kinh doanh, bán hàng tại các của hàng, shop của chuỗi cửa hàng chúng tôi Tại đây các nhân viên của Fpt Shop bán các sản phẩm điện thoại di động, laptop và các phụ kiện khuyến mãi có tại Shop.

Có nên làm việc tại Fpt Telecom

FPT telecom là một công ty thành viên của tập đoàn Fpt. Có môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động. Đảm bảo thu nhập ở mức khá và tốt cho cán bộ công nhân viên của mình. Hiện các vị trí việc làm, tuyển dụng tại Fpt telecom chủ yếu các vị trí sau:

Nhân viên kinh doanh.

Nhân viên kỹ thuật.

Nhân viên văn phòng.

Quản lý kinh doanh.

Chăm sóc khách hàng.

Và một số vị trí khác, tuy nhiên để trả lời câu hỏi có nên làm nhân viên Fpt Telecom không thì rất khó. Vì phụ thuộc vào vị trí mình quan tâm, phụ thuộc vào mục đích, động lực hay mục tiêu để mình đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho vị trí mình ứng tuyển.

Tuy nhiên, theo chúng tôi. Trước khi bạn nộp hồ sơ xin việc vào Fpt thì bạn nên tìm hiểu kỹ vị trí mình ứng tuyển. Đặc thù của công việc đó thể nào? thu nhập có tốt không? mình cần học hỏi gì hay có thế mạnh gì nếu làm công việc đó để phát huy. Như vậy bạn sẽ tự có được câu trả lời chính xác nhất. “đừng bao gì đi vào một con đường mà phí trước là sương mù” và hay đi vào con đường mà bạn nhìn rõ được con đường đó sẽ như thế nào, có phát triển thăng tiến được không? có thể tăng cao được thu nhập không? Và Fpt telecom là một môi trường mở, đáng để cho bạn thử sức.

Nhân viên kinh doanh Fpt Voz

Có nên vào làm nhân viên kinh doanh của Fpt

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh Fpt

Về kinh nghiệm nhận các bạn vào làm việc, vì chính tôi cũng đã phỏng vấn các bạn nhân kinh doanh Fpt ở Hà Nội, ít nhiều cũng tầm xấp xỉ 1000 bộ hồ sơ. Nên tôi cung cấp một số thông tin này dưới hình thức tham khảo, và các thông tin của các bạn nhân viên làm tốt công việc sau này, khi phỏng vấn họ như thế nào?

Đầu tiên là kinh nghiệp để phỏng vấn trúng tuyển nhân viên kinh doanh của FPT đó là bạn phải thật sự cầu thị về công việc, có một thái độ tích cực, mong muốn công hiến, mong muốn trúng tuyển để vào làm nhân viên. Sẽ không một cán bộ phỏng vấn nào nhận một người đến phỏng vấn mà thờ ơ với công việc, đến phỏng vấn chỉ để tìm hiểu xem công việc đó là như thế nào. Đây là một cách nghĩ sai và ngược với định hướng. Thay vì như thế, bạn nên tìm hiểu kỹ công việc đó rồi hãy đến phỏng vấn, để nhà tuyển dụng biết được mình đã hiểu công việc này và mình khát khao muốn vào làm công việc này. Đây chính là thái độ công việc, bạn làm được như vậy là bạn đã qua được 50% sẽ nhận việc rồi đó. Tất nhiên đó là mong muốn thật sự, và đừng nên cố tình tạo ra mong muốn đó một cách giả tạo, vì các phỏng vấn viên trong hội đồng phỏng vấn thường sẽ có các trưởng phòng kinh doanh, những người có quá nhiều kinh nghiệp trong việc nhìn người, ai làm được, ai không làm đươc và ai giả tạo.

Điều thứ hai là để làm kinh doanh thành công, bạn nên xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng. Chính vì có mục tiêu để phấn đấu, thì kết quả công việc của bạn sau này mới tốt lên được, phát triển được. Bạn hình dung, nếu bạn đi vào giữa một cánh đồng, bạn bị lạc hướng, không xác định được phương hướng để đi ra, càng đi bạn càng lạc, điều tốt nhất lúc này là hãy dừng lại và tìm đúng hướng để đi. Kinh doanh cũng như vậy, nếu bạn xác đinh được mục tiêu cho mình, và bạn đi theo mục tiêu đó, trong quá trình đi đến mục tiêu nếu gặp chướng ngại vật bạn cũng sẽ tìm cách vượt qua nó. Còn nếu bạn không có mục tiêu, bạn sẽ quay đầu và không đi đến mục tiêu nữa. Trong trường hợp này thường là các bạn sẽ xin nghỉ việc. Thế đó, các nhà tuyển dụng cũng sẽ không nhận những người mà biết trước có nhận họ vào làm cũng không xác định làm lâu dài, điều đó thể hiện rõ ở việc không có mục tiêu công việc rõ ràng. Và hãy chân thật, đừng tự bịa đặt ra mục tiêu nào đó không có thật để đi phỏng vấn, và nếu phỏng vấn qua thì bạn cũng sẽ khó vượt qua được áp lực công việc nếu đó không phải là mục tiêu thực sự của bạn.

Về việc chia sẻ một số nhân viên làm tốt, khi họ phỏng vấn như thế nào? thật sự tôi muốn cung cấp cho các bạn những thông tin này, chỉ tiếc không có môt video clip quay phỏng vấn, hay một file ghi âm. Nhưng thật sự biết chắc chắn các bạn này làm được việc. Khi phỏng vấn, các bạn thể hiện rõ mục tiêu, xác đinh rõ định hướng, thoải mái và rõ ràng. Các bạn thể hiện sự hiểu biết và kinh nghiệm làm việc của mình, từ đó có thể áp dụng được cho công việc này. Nếu là sinh viên chưa có kinh nghiệp, các bạn cũng đi làm thêm trong quá trình học tập, chính các sự va chạm này giúp ích rất tốt cho công việc các bạn về sau.

Chúng tôi xin tra lời thẳng phần này đó là nhân viên kinh doanh FPT có lương cứng. Và lương cứng phụ thuộc vào doanh số trong tháng của bạn. Điều này có nghĩa là, nếu bạn làm tốt, lương cứng sẽ cao, nếu bạn làm kém lương cứng sẽ thấp. Fpt không đánh đồng việc người làm tốt cũng trả lương bằng với người làm không tốt, đó là điều không có tại Fpt.

Ngoài ra, cung xin cung cấp một số thông tin về lương và thu nhập của nhân viên kinh doanh Fpt như sau:

Thu nhập trong năm: Lương hàng tháng + thưởng lixi đầu năm +thưởng nghỉ mát + thưởng sinh nhật công ty + thưởng tết dương lịch + thưởng tết âm lịch.

Lương trong tháng: Lương cơ bản + lương hoa hồng + % doanh thu + lương chăm sóc khách hàng.

lương trung bình của một nhân viên có thâm niên làm việc trên 1 năm dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 28 triệu phụ thuộc năng lực từng người.

Nhân viên kinh doanh Fpt có phải chạy doanh số không?

Những người đặt ra câu hỏi này, đa phần là những người đang làm công việc văn phòng, cty hay khu công nghiệp hoặc làm việc tự do bên ngoài. Vì nếu đã làm kinh doanh chắc chắn sẽ hiểu được, đã làm kinh doanh là sẽ phải có yêu cầu doanh số, hạn mức doanh số bao nhiêu tùy thuộc vào từng công ty và sản phẩm. Và nhân viên kinh doanh của Fpt cũng vậy, có phải chạy doanh số. Vì doanh số chính là tiền lương của mỗi nhân viên.

Sự thật về lương nhân viên kinh doanh Fpt

Nhiều người nghĩ rằng, lương nhân viên kinh doanh FPT cao 20 triệu, 30 triệu. Người thì cho rằng lương kinh doanh FPT thấp thử việc được 1,7 triệu. Sự thật về lương nhân viên kinh doanh FPT không như nhiều người lầm tưởng. Lương sẽ bao gồm lương thực nhận sau khi trừ chi phí xăng xe, điện thoại, maketing. Còn lương theo bảng lương công ty gửi về chưa phản ánh đúng sự thật về lương của nhân viên.

Lương nhân viên kinh doanh FPT “bề nổi” tính thuế

Ở đây chúng tôi nói là bề nổi vì đây là bảng lượng thực tế được bộ phận nhân sự FPT telecom gửi cho nhân viên hàng tháng. Trong bảng lương thực tế này, nó là tổng hợp của tất cả các loại thu nhập của một nhân viên Fpt trong tháng đó. Bao gồm các khoản thu chính như sau:

Hoa hồng doanh thu trả trước (từ 2-3% tùy loại hợp đồng).

Hoa hồng bán thêm thiết bị cho khách hàng từ 5 đến 10% tùy loại thiết bị.

Hoa hồng gói cước mở rộng: các gói cước bán cho khách hàng không dùng internet fpt.

Hoa hồng T+, T-: Nếu khách đăng ký sử dụng dịch vụ FPT chăm sóc tốt trong vòng 18 tháng. Nhân viên có lương T+ theo các chặng công ty cộng vào. Nếu khách rời mạng, nhân viên bị phạt tiền + chạy bù doanh số tháng tiếp theo.

Lương hoa hồng quản lý, áp dụng cho trưởng nhóm kinh doanh mới có khoản lương này.

Sự thật lương nhân viên kinh doanh Fpt “Bề Chìm”

Ở đây chúng tôi nói là ” Bề Chìm” vì thực tế, ở bất cứ ngành nghề nào cũng vậy. Lương bề “Bề Chìm” là lương thực nhân của nhân viên sau khi trừ đi các khoản chi phí phát sinh + đầu tư. Để mọi người dễ hiểu, thì ví dụ như sau:

Lương bề nổi của nhân viên FPT được công ty chuyển khoản thanh toán là 30 triệu/tháng.

Lương “Bề Chìm” thực tế nhân viên nhận được trong tháng là 15 triệu/ tháng.

Làm gì để có “lương sự thật” nhân viên Fpt cao nhất có thể

Một nhân viên có kết quả công việc tốt (nhiều hợp đồng) chưa chắc đã phải là người có lương thực nhận cao nhất. Ví dụ nhân viên FPT A có lương là 30 triệu/tháng nhưng chi phí đầu tư 15 triệu thì lương thực tế nhận lại là 15 triệu. Nhưng nhân viên B có lương cty chuyển khoản là 25 triệu/ tháng nhưng chỉ đầu tư hết 5 triệu thì lương thực tế nhận về là 20 triệu vẫn cao hơn. Vậy cần làm gì để lương thực nhận cao nhất có thể chứ không phải “ta đây là hảo hán” lương cao nhất cty nhưng thực tế bề chìm lại còn chút ít. Cái này chỉ phù hợp những người “Tranh Ảnh” thích sếp khen và muốn lên quản lý thôi. Để có lương thực nhận cao cần:

Hạn chế ăn nhậu, tụ tập, trà đá: Môi trường kinh doanh nói chung và FPT nói riêng. Được xem là môi trường làm việc thoải mái nhất, sáng lên cty điểm danh xong đi làm gì thì làm theo kế hoạch cá nhân. Chính vì vậy nó được xem là con dao 2 lưỡi giết chết các nhân viên lười biếng. Sẽ không ai có kết quả công việc tốt khi suốt ngày la cà quán trà đá, chém gió. Ngươi có kết quả tốt đầu tiên là người chăm chỉ. Tối ưu thời gian, tối ưu công việc, tối ưu di chuyển để đạt được hiệu suất công việc cao nhất có thể.

Bài viết gốc: https://truyenhinhfpt.net.vn/nhan-vien-kinh-doanh-fpt-telecom.html

Tác giả: Thucbb

Trang chủ: https://truyenhinhfpt.net.vn

5

/

5

(

9

bình chọn

)

Nhân Viên Kinh Doanh Fpt Telecom Làm Gì? Có Nên Làm Hay Không?

Nhân viên kinh doanh là tên của một số nhóm người lãm trong lĩnh vực kinh doanh. Theo động từ, thì nó là một hoạt động kinh doanh, buôn bán một mặt hàng, sản phẩm dịch vụ. Nói một cách dễ hiểu, nhân viên kinh doanh là cầu nối giữa doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, dịch vụ và khách hàng. Họ là những người tư vấn, giải đáp, cung cấp thông tin rõ ràng cho người tiêu dùng. Và cuối cùng, chính nhân viên kinh doanh sẽ là người làm hợp đồng cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Nhân viên kinh doanh Fpt telecom

Tương tự như nhân viên KD ở trên, Nhân viên kinh doanh Fpt telecom là người trực tiếp tìm kiếm khách hàng, tư vấn dịch vụ, và làm hợp đồng đăng ký dịch vụ internet Fpt và truyền hình Fpt cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Fpt tuyển nhân viên kinh doanh gần như quanh năm, thứ nhất để bù đắp số lượng nhân viên không đủ năng lực cho nghỉ việc. Thứ hai, là để đảm bảo quy mô tăng trưởng của công ty về mọi mặt, trong đó bắt buộc phải có số lượng nhân sự đủ để đáp ứng cho đà tăng trưởng đó. Khoảng 4 năm trở lại đây, Fpt tăng trưởng đều hằng năm 130%. Nghĩa là cứ năm sau số lượng nhân viên kinh doanh của Fpt lại tăng thêm 30 người so với năm kế tiếp trước đó.

Nhân viên kinh doanh Fpt shop

Như chúng ta đã biết,là một tập đoàn đa ngành nghề. Hiện tại có 9 công ty thành viên (FPT Software, Fpt Telecom, Fpt education, Fpt Online,FPT Trading,FPT Retail,FPT Investment, chúng tôi và hai công ty liên kết (FPT Securities, FPT Capital).

Trong đó FPT Retail chính là Fpt Shop. Nhân viên kinh doanh Fpt Shop là những nhân viên kinh doanh, bán hàng tại các của hàng, shop của chuỗi cửa hàng chúng tôi Tại đây các nhân viên của Fpt Shop bán các sản phẩm điện thoại di động, laptop và các phụ kiện khuyến mãi có tại Shop.

Có nên làm việc tại Fpt Telecom

FPT telecom là một công ty thành viên của tập đoàn Fpt. Có môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động. Đảm bảo thu nhập ở mức khá và tốt cho cán bộ công nhân viên của mình. Hiện các vị trí việc làm, tuyển dụng tại Fpt telecom chủ yếu các vị trí sau:

Nhân viên kinh doanh.

Nhân viên kỹ thuật.

Nhân viên văn phòng.

Quản lý kinh doanh.

Chăm sóc khách hàng.

Và một số vị trí khác, tuy nhiên để trả lời câu hỏi có nên làm nhân viên Fpt Telecom không thì rất khó. Vì phụ thuộc vào vị trí mình quan tâm, phụ thuộc vào mục đích, động lực hay mục tiêu để mình đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho vị trí mình ứng tuyển.

Tuy nhiên, theo chúng tôi. Trước khi bạn nộp hồ sơ xin việc vào Fpt thì bạn nên tìm hiểu kỹ vị trí mình ứng tuyển. Đặc thù của công việc đó thể nào? thu nhập có tốt không? mình cần học hỏi gì hay có thế mạnh gì nếu làm công việc đó để phát huy. Như vậy bạn sẽ tự có được câu trả lời chính xác nhất. “đừng bao gì đi vào một con đường mà phí trước là sương mù” và hay đi vào con đường mà bạn nhìn rõ được con đường đó sẽ như thế nào, có phát triển thăng tiến được không? có thể tăng cao được thu nhập không? Và Fpt telecom là một môi trường mở, đáng để cho bạn thử sức.

Nhân viên kinh doanh Fpt Voz Có nên vào làm nhân viên kinh doanh của Fpt Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh Fpt

Về kinh nghiệm nhận các bạn vào làm việc, vì chính tôi cũng đã phỏng vấn các bạn nhân kinh doanh Fpt ở Hà Nội, ít nhiều cũng tầm xấp xỉ 1000 bộ hồ sơ. Nên tôi cung cấp một số thông tin này dưới hình thức tham khảo, và các thông tin của các bạn nhân viên làm tốt công việc sau này, khi phỏng vấn họ như thế nào?

Đầu tiên là kinh nghiệp để phỏng vấn trúng tuyển nhân viên kinh doanh của FPT đó là bạn phải thật sự cầu thị về công việc, có một thái độ tích cực, mong muốn công hiến, mong muốn trúng tuyển để vào làm nhân viên. Sẽ không một cán bộ phỏng vấn nào nhận một người đến phỏng vấn mà thờ ơ với công việc, đến phỏng vấn chỉ để tìm hiểu xem công việc đó là như thế nào. Đây là một cách nghĩ sai và ngược với định hướng. Thay vì như thế, bạn nên tìm hiểu kỹ công việc đó rồi hãy đến phỏng vấn, để nhà tuyển dụng biết được mình đã hiểu công việc này và mình khát khao muốn vào làm công việc này. Đây chính là thái độ công việc, bạn làm được như vậy là bạn đã qua được 50% sẽ nhận việc rồi đó. Tất nhiên đó là mong muốn thật sự, và đừng nên cố tình tạo ra mong muốn đó một cách giả tạo, vì các phỏng vấn viên trong hội đồng phỏng vấn thường sẽ có các trưởng phòng kinh doanh, những người có quá nhiều kinh nghiệp trong việc nhìn người, ai làm được, ai không làm đươc và ai giả tạo.

Điều thứ hai là để làm kinh doanh thành công, bạn nên xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng. Chính vì có mục tiêu để phấn đấu, thì kết quả công việc của bạn sau này mới tốt lên được, phát triển được. Bạn hình dung, nếu bạn đi vào giữa một cánh đồng, bạn bị lạc hướng, không xác định được phương hướng để đi ra, càng đi bạn càng lạc, điều tốt nhất lúc này là hãy dừng lại và tìm đúng hướng để đi. Kinh doanh cũng như vậy, nếu bạn xác đinh được mục tiêu cho mình, và bạn đi theo mục tiêu đó, trong quá trình đi đến mục tiêu nếu gặp chướng ngại vật bạn cũng sẽ tìm cách vượt qua nó. Còn nếu bạn không có mục tiêu, bạn sẽ quay đầu và không đi đến mục tiêu nữa. Trong trường hợp này thường là các bạn sẽ xin nghỉ việc. Thế đó, các nhà tuyển dụng cũng sẽ không nhận những người mà biết trước có nhận họ vào làm cũng không xác định làm lâu dài, điều đó thể hiện rõ ở việc không có mục tiêu công việc rõ ràng. Và hãy chân thật, đừng tự bịa đặt ra mục tiêu nào đó không có thật để đi phỏng vấn, và nếu phỏng vấn qua thì bạn cũng sẽ khó vượt qua được áp lực công việc nếu đó không phải là mục tiêu thực sự của bạn.

Về việc chia sẻ một số nhân viên làm tốt, khi họ phỏng vấn như thế nào? thật sự tôi muốn cung cấp cho các bạn những thông tin này, chỉ tiếc không có môt video clip quay phỏng vấn, hay một file ghi âm. Nhưng thật sự biết chắc chắn các bạn này làm được việc. Khi phỏng vấn, các bạn thể hiện rõ mục tiêu, xác đinh rõ định hướng, thoải mái và rõ ràng. Các bạn thể hiện sự hiểu biết và kinh nghiệm làm việc của mình, từ đó có thể áp dụng được cho công việc này. Nếu là sinh viên chưa có kinh nghiệp, các bạn cũng đi làm thêm trong quá trình học tập, chính các sự va chạm này giúp ích rất tốt cho công việc các bạn về sau.

Nhân viên kinh doanh Fpt có lương cứng không?

Chúng tôi xin tra lời thẳng phần này đó là nhân viên kinh doanh FPT có lương cứng. Và lương cứng phụ thuộc vào doanh số trong tháng của bạn. Điều này có nghĩa là, nếu bạn làm tốt, lương cứng sẽ cao, nếu bạn làm kém lương cứng sẽ thấp. Fpt không đánh đồng việc người làm tốt cũng trả lương bằng với người làm không tốt, đó là điều không có tại Fpt.

Ngoài ra, cung xin cung cấp một số thông tin về lương và thu nhập của nhân viên kinh doanh Fpt như sau:

Thu nhập trong năm: Lương hàng tháng + thưởng lixi đầu năm +thưởng nghỉ mát + thưởng sinh nhật công ty + thưởng tết dương lịch + thưởng tết âm lịch.

Lương trong tháng: Lương cơ bản + lương hoa hồng + % doanh thu + lương chăm sóc khách hàng.

lương trung bình của một nhân viên có thâm niên làm việc trên 1 năm dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 28 triệu phụ thuộc năng lực từng người.

Nhân viên kinh doanh Fpt có phải chạy doanh số không?

Những người đặt ra câu hỏi này, đa phần là những người đang làm công việc văn phòng, cty hay khu công nghiệp hoặc làm việc tự do bên ngoài. Vì nếu đã làm kinh doanh chắc chắn sẽ hiểu được, đã làm kinh doanh là sẽ phải có yêu cầu doanh số, hạn mức doanh số bao nhiêu tùy thuộc vào từng công ty và sản phẩm. Và nhân viên kinh doanh của Fpt cũng vậy, có phải chạy doanh số. Vì doanh số chính là tiền lương của mỗi nhân viên.

Nhân Viên Kinh Doanh Fpt Làm Gì? Kinh Nghiệm Làm Việc Tại Fpt

Nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa sự nghiệp đều rất băn khoăn về tương lai công việc của mình nhất là đối với dân công nghệ. Trong một thị trường sôi động như hiện nay với sự góp mặt mạnh mẽ của internet, chúng ta có thể thấy được rằng, hễ cứ nhắc đến công nghệ thì không thể không nhắc tới cái tên FPT. Vậy với một tập đoàn công nghệ lớn như vậy, bạn có thể làm gì ngoài việc trở thành kỹ sư công nghệ?

Bài viết này không nhắc tới khía cạnh thông dụng đó, Bích Phượng muốn nói với bạn rằng, cơ hội việc làm của bạn còn rộng mở hơn nhiều so với 2 từ “công nghệ”. Nếu không tốt nghiệp từ IT nhưng lại có trong mình kỹ năng kinh doanh chẳng hạn, bạn vẫn sẽ có được một chân trong tập đoàn FPT hùng hậu này. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem nhân viên kinh doanh FPT làm gì và những cách nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại FPT thông qua website việc làm hàng đầu chúng tôi

Việc làm Nhân viên kinh doanh

Nói tới FPT là chúng ta đang nói tới một tập đoàn hoạt động đa ngành nghề với khá nhiều công ty thành viên và hai công ty liên kết. FPT đã đứng trên thị trường nhiều năm với uy tín cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm và dịch vụ về công nghệ thông tin. Và để các sản phẩm của mình có thể đến được với tay của người tiêu dùng một cách tốt nhất thì bộ phận kinh doanh của FPT cũng được chú trọng nhiều.

Cũng như hoạt động của các nhân viên kinh doanh bình thường, người nhân viên kinh doanh FPT là người sẽ trực tiếp thực hiện hành vi tìm kiếm khách hàng, tiến hành tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ, thực hiện việc làm hợp đồng đăng ký dịch vụ cho họ. Với “cánh tay dang rộng”, khả năng nắm bắt và thâu tóm thị trường công nghệ bậc nhất, cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh FPT dành cho chúng ta khá là lớn. Đôi khi bạn không cần đến quá nhiều kiến thức trong mảng công nghệ mà chỉ cần giỏi ở lĩnh vực kinh doanh thôi cũng có thể trở thành một thành viên của FPT.

Khi bước vào cánh cổng của ngôi nhà FPT, các bạn sẽ có cơ hội làm việc với vị trí nhân viên kinh doanh ở hai đơn vị chính, có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân viên kinh doanh hơn cả trong toàn hệ thống các thành viên đó là được trở thành nhân viên kinh doanh FPT Telecom và Fpt Shop.

Tùy từng cơ sở mà công việc, nhiệm vụ của bạn được giao là khác nhau. Vậy cụ thể nhân viên kinh doanh FPT làm gì? Những nhiệm vụ đó có phù hợp với bạn không? Đây sẽ là những câu hỏi rất cần lời giải đáp để giúp cho các bạn có thể yên tâm đưa ra quyết định về việc có nên trở thành một người nhân viên kinh doanh tại FPT hay không.

Đội ngũ nhân viên kinh doanh được chia ra làm những bộ phận khác nhau, làm việc ở những khu vực khác nhau tại FPT. Chẳng hạn như nhân viên FPT Telecom thường làm công việc tìm kiếm khách hàng kiêm cả việc tư vấn dịch vụ. Ngoài ra họ còn lên hợp đồng cho khách hàng khi khách hàng đăng ký các dịch vụ của FPT như dịch vụ internet của FPT và truyền hình cáp FPT. FPT Telecom luôn có chiến lược tuyển nhân viên kinh doanh quanh năm bởi vì để bù đắp số lượng nhân viên đã bị công ty cho nghỉ việc. Thêm nữa, việc thường xuyên tuyển dụng cũng để đảm bảo quy mô của sự tăng trưởng có trong tất cả các phương diện của công ty. Nhờ có chế độ tuyển dụng nhân viên thường xuyên mà vài năm trở lại đây FPT ddã đạt được mức tăng trưởng đều hàng năm ơr ngưỡng 130%.

Việc làm Điện tử viễn thông

Sau khi đã nắm bắt được nhân viên kinh doanh FPT làm gì thì nhiều bạn đã định hướng được con đường phía trước của mình có nên cống hiến tại vị trí này của FPT hay không. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người đắn đo không biết có nên làm việc tại FPT hay không.

Trả lời cho vấn đề này, Bích Phượng không khuyên bạn đi theo con đường nào mà chỉ có thể tiếp tục cung cấp thông tin để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp ở FPT.

Nói về cảm nhận chung đối với FPT thì Phượng đánh giá rằng đây là một môi trường chuyên nghiệp lý tưởng và rất năng động.Thêm vào đó, FPT luôn đảm bảo cho nhân viên của mình có một nguồn thu nhập tốt, xứng đáng với sự cống hiến mà các bạn đã bỏ ra. Đáp ứng nhu cầu hiện tải, FPT tập trung chủ yếu tuyển dụng cho các vị trí:

– Nhân viên chăm sóc khách hàng.

– Vị trí quản lý kinh doanh.

Như vậy có thể thấy chỉ riêng trong lĩnh vực kinh doanh cũng đã có rất nhiều vị trí được tuyển dụng. Một nơi có tiếng vang lớn trong giới công nghệ, lại rất chu đáo với nhân viên, và điều quan trọng đó là một môi trường trẻ trung, năng động có thể cung cấp cho mọi người cả kỹ năng sống lần kỹ năng chuyên môn thì không có gì khó để lựa chọn có nên làm tại FPT hay không. Đó chính xác là một cơ hội tuyệt vời mà nhất định bạn sẽ cần phải nắm bắt ngay.

Hãy lựa chọn một vị trí mà bạn cho rằng đó là vị trí xứng đáng và phù hợp với năng lực cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh. Mọi sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo và cẩn thận sẽ là yếu tố tuyệt vời mang lại cho bạn khả năng trúng tuyển cao. Vì thế, đừng bỏ qua những thông tin tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội vì trong đó bạn có thể tìm được cơ hội vị trí việc làm tại FPT mà mình mong muốn.

4. Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh tại FPT

Mỗi một đợt tuyển dụng, FPT đón chào hơn 1000 hồ sơ dự tuyển. Điều này không chỉ cho thấy khả năng thu hút nhân lực của FPT lớn mà còn cho thấy nhiệm vụ của các nhà tuyển dụng FPT rất khó khăn vì phải xử lý số lượng ứng viên ở con số quá nhiều.

Tuy nhiên, từ con số khổng lồ này, điều đáng lo ngại nhất lại dành cho chính ứng viên khi mà các bạn có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.Và nếu muốn tìm việc thành công, nhất định các bạn cần phải có bí quyết trong tay. Vậy bí quyết đó là gì? Bích Phượng một lần nữa mong sẽ chia sẻ cùng bạn để tất cả chúng ta cùng nhau có cơ hội hái được những trái ngọt ngay đầu mùa tuyển dụng.

Hãy học hỏi từ những điều nhỏ nhất. Muốn tham gia vào vòng phỏng vấn, bạn hãy cố gắng thể hiện tốt tinh thần cầu thị của mình đối với công việc, kèm theo đó không quên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ được thái độ tích cực, tinh thần nhiệt huyết với công việc. Điều đó là lẽ dĩ nhiên bởi vì chẳng có một nhà tuyển dụng nào có thể chấp nhận tuyển dụng nhân viên tỏ thái độ thờ ơ với công việc.

Điều quan trọng thứ hai mà dân kinh doanh FPT cần phải có đó chính là xác định được mục tiêu công việc rõ ràng. Mục tiêu là căn cứ, cơ sở để cho chúng ta phấn đấu nhiều hơn, phấn dầu hết mình là mấu chốt để kinh doanh không ngừng phát triển. Nếu như không có mục tiêu, bất kể khi nào gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp cũng sẽ dễ khiến cho bạn phải dừng bước và quay đầu bỏ cuộc.

Các nhà tuyển dụng tại FPT không muốn có những người nhân viên hễ gặp khó khăn trong công việc là lại đâm đơn nghỉ việc cho họ. Cách làm đó vừa khiến một tập đoàn lớn mất đi tính chất chuyên nghiệp trong quá trình hoạt động mà hơn hết còn khiến nhà tuyển dụng mất thời gian để giải quyết vấn đề nhỏ nhặt này. Nhưng nói như vậy cũng có nghĩa là bạn nhất định phải có một mục tiêu nào đó chỉ với mục đích “đối phó” với nhà tuyển dụng. Sự miễn cưỡng đối phó chỉ khiến cho bạn làm mất đi tính chân thật của mình. Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra ngay điều đó khi bạn đang cố lấy mục tiêu của người khác làm mục tiêu cho chính mình.

5. Làm thế nào để ứng tuyển việc làm tại FPT thành công?

Với một tập đoàn lớn như FPT không khó để chúng ta tìm thấy các tin tức tuyển nhân viên kinh doanh tại tp hcm và các tỉnh thành khác thông qua phương tiện truyền thông đại chúng. chúng tôi chính là một gợi ý tốt để quá trình tìm việc của bạn không những đảm bảo uy tín mà còn diễn ra nhanh chóng. Đơn giản là bởi vì các thông tin tuyển dụng của FPT như nhân viên kinh doanh, it việc được đăng tải trên chúng tôi rất nhiều, hầu hết đều là những tin được cập nhật mới nhất, thường xuyên và liên tục cho nên các bạn không phải lo đến việc chọn nhầm tin cũ đã hết hạn.

Ngoài ra, một tính năng khá tuyệt vời mà chúng tôi cung cấp cho người tìm việc nhân viên kinh doanh tại FPT đó chính là những mẫu CV xin việc độc đáo. Phượng nghĩ, với một môi trường năng động, chuyên nghiệp và đặc biệt là giàu sức trẻ như FPT thì một bản CV giàu cá tính sáng tạo tại chúng tôi rất là phù hợp, các nhà tuyển dụng sẽ tỏ ra hài lòng về bản CV bạn gửi tới.

Có Nên Làm Việc Ở Công Ty Fpt Telecom?

Bạn đang xem review Công ty FPT Telecom, tất cả những nhận xét, đánh giá về Công ty FPT Telecom đều được gửi từ người dùng, để đảm bảo tính trung lập và khách quan. chúng tôi không chịu trách nhiệm những thông tin Công ty FPT Telecom được đăng tải trên website.

Toàn bộ review, đánh giá Công ty FPT Telecom về mức lương, môi trường làm việc, sếp quản lý, đồng nghiệp HR, cơ hội thăng tiến đãi ngộ… đều chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên quan điểm cá nhân, có thể không phản ánh chính xác môi trường làm việc tại Công ty FPT Telecom.

Chúng tôi không lưu bất kì thông tin cá nhân nào của người dùng, bạn vui lòng gửi nhận xét chính xác, chung thực, khách quan và chỉ gửi review khi bạn thực sự đã từng làm việc ở Công ty FPT Telecom. Bởi vì những review của bạn có thể ảnh hưởng đến quyết định ứng tuyển vào Công ty FPT Telecom của người khác.

Làm Thế Nào Nhân Viên Kinh Doanh Fpt Trở Thành Sale Pro

Làm thế nào nhân viên kinh doanh FPT trở thành Sale pro? – (có nhiều hợp đồng) Sản phẩm cần bán: Lắp mạng FPT + Truyền hình số FPT Chắc hẳn đây là câu hỏi mà Sale FPT Telecom khi mới vào công ty luôn trăn trở.

– Bán hàng truyền thống ( tiếp cận trực tiếp KH):

Khi mới bắt đầu công việc hầu hết các bạn chưa có thị trường nên muốn có hợp đồng ngay các bạn sẽ phải khai thác thị trường truyền thống: treo bạt, phát tờ rơi, đi servey nhà khách hàng ( đến trực tiếp nhà KH giới thiệu về dịch vụ), bán hàng lưu động… Trong đó hình thức treo bạt hiện tại mình đang thấy nhanh có Khách hàng nhất. Tuy nhiên hình thức treo bạt cũng có hạn chế nhất định là dễ bị đối thủ giật bạt, nên đòi hỏi phải treo số lượng nhiều và phải làm liên tục , đều đặn hàng ngày. Mặt khác, là do bạt được tiếp cận với khách hàng ngoài đường nên khi trời mưa bạt dễ bị hỏng, người đi đường sẽ không chú ý đến bạt nên hình thức treo bạt chỉ tiếp cận đến KH khi điều kiện thuận lợi.

–  Bán hàng online:

Song song với kênh thị trường mặt đất điển hình là treo bạt thì để một Sale tồn tại được lâu dài đảm bảo doanh số công ty thì các bạn nhất thiết phải có một nguồn hợp đồng tương đối ổn định hàng tháng, số hđ đó sẽ được phát sinh từ các đối tác, kênh online ( email maketing, spam sms, google adword…) . Các kênh này có thể mất phí trả hoa hồng cho đối tác tuy nhiên mình sẽ có được một lượng hợp đồng ổn định hàng tháng.

Mỗi nhân viên tự ý thức được khả năng của mình để lựa chọn kênh bán hàng phù hợp. Có thể chon kênh chính của mình là thị trường mặt đất hoặc thị trường online ( maketting online). Nhưng mặc dù phát triển theo kênh chính nào thì cũng chỉ nên tập trung 70%, còn 30% nên đầu tư làm các kênh còn lại để bổ trợ lẫn nhau, đề phòng lúc xảy ra sự cố.

Ví dụ: Các bạn làm thị trường mặt đất nhất thiết phải cần có các đại lý riêng hoặc lúc cần thiết có thể mua từ khóa Adword ví như trong tháng 7 này thời tiết không thuận lợi thường xuyên mưa gió sẽ không đi phát tờ rơi hay treo bạt được nhiều, nên nhất thiết phải nhờ vào các kênh khác để có hđ.

Lý Do Nên Hay Không Nên Học Fpt Dành Cho Những Tân Sinh Viên

Việc làm Sinh viên làm thêm

1. Giới thiệu chung về trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT được thành lập năm 2006 do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn và trở thành trường Đại học đầu tiên do doanh nghiệp thành lập. Hiện nay trường có tổng sinh viên theo học đạt khoảng hơn 15.000 sinh viên trong đó có tới khoảng 6.000 là sinh viên trình độ đại học.

Đã có rất nhiều hài lòng vì được học dưới ngôi trường này tuy nhiên lại không ít người tỏ ra không mấy thích thú khi nhắc đến ngôi trường này, vậy liệu rằng đây có phải là một ngôi trường đáng để bạn đầu tư kinh phí và thời gian để theo học thành nghề hay không chúng ta hãy chờ đợi ở nội dung phần tiếp theo.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

2. Ưu điểm của trường FPT các bạn cần nắm rõ 2.1. Về chương trình đào tạo

Bên cạnh việc học lý thuyết, các bạn sẽ được học thực hành khi có sẵn một doanh nghiệp đồng hành mọi lúc mọi nơi, do đó mà hầu hết những bạn sinh viên theo học ở đây đều có một đầu ra đạt chất lượng tốt nhất.

Tiêu chuẩn học tập của chương trình được tổ chức QAA đảm bảo thẩm định về chất lượng, đây là một trong những tổ chức có sự uy tín về thẩm định giáo dục uy tín nhất Thế giới.

2.2. Đội ngũ giảng viên trình độ cao

Ngoài chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế thì đây còn là ngôi trường hội tụ được đội ngũ giảng viên tài năng với trình độ cao, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm này đã được trường Đại học Greenwich công nhận về trình độ và chất lượng.

Toàn bộ những tài liệu, giáo trình học của trường FPT đều do trường Đại học Greenwich quy định.

2.3. Môi trường học tập tại trường FPT thực sự nghiêm khắc

Với môi trường hiện đại đầy chuyên nghiệp, trường luôn tạo cho sinh viên biết cách tìm tòi, học hỏi. Bên cạnh việc thoải mái tìm tòi học hỏi thì đây cũng được coi là một môi trường mang tính nghiêm khắc và có kỷ luật cao.

Để giúp sinh viên đạt được kết quả học tập tốt, nhà trường luôn có những chương trình hoạt động sôi nổi và môi trường học tập thân thiện.

Hiện tại trường cũng có chương trình đào tạo ngoại ngữ dành cho sinh viên, chính vì thế khi theo học ở đây các bạn sẽ bồi dưỡng được khả năng ngoại ngữ của mình lên một trình độ mới.

2.4. Sinh viên theo học được giới thiệu việc làm

Với lợi thế là “đứa con” của một Tập đoàn lớn nhất Việt Nam hoạt động về lĩnh vực công nghệ thông tin, sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm it tại chính doanh nghiệp này.

Ngoài ra với nhiều chương trình liên kết với các doanh nghiệp khác trên toàn cầu, thì sinh viên cũng sẽ có cơ hội được giới thiệu việc làm sau khi ra trường để có thể phát triển sự nghiệp theo đúng ngành nghề mình theo học và có cơ hội phát triển bản thân trong công việc của mình.

2.5. Thời gian học đại học được rút gọn

Không giống với các cơ sở đào tạo hệ chuyên nghiệp khác, trường Đại học FPT có quãng thời gian vẻn vẹn chỉ trong vòng 3 năm. Lý do được rút ngắn như vậy là vì trường không có lịch nghỉ hè mà sẽ cho học liền để sinh viên được rút ngắn bớt thời gian ở lại trường.

Việc ra trường sớm sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc sớm hơn với môi trường làm việc bên ngoài để không có sự bỡ ngỡ khi tham gia làm việc tại các doanh nghiệp với tư cách là nhân viên chính thức.

2.6. Cơ sở vật chất hiện đại

Do là “con cưng” của một Tập đoàn lớn nhất nhì của cả nước, trường Đại học FPT được đầu tư khá nhiều cụ thể là cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, hiện đại và tân tiến với các trường trong nước đã được hội đồng giám định chất lượng của Anh công nhận. Các phòng học rộng rãi, thoáng mát và được lắp đầy đủ hệ thống điều hoà, Wifi, máy chiếu và thư viện với rất nhiều các tài liệu có giá trị dành cho giảng viên và sinh viên cùng tham khảo.

Bên cạnh đó, trường cũng quan tâm đến đời sống cá nhân của sinh viên nên cũng trang bị đầy đủ phòng sinh hoạt chung cho sinh viên ở trong khu ký túc xá của trường.

Việc làm Giáo dục – Đào tạo

3. Nhược điểm của trường FPT các bạn cần lưu ý trước khi nhập học

Với những ưu điểm trên chắc chắn ai cũng muốn theo học đúng không? Tuy nhiên thì trước khi đăng kỹ học các bạn cũng cần xem xét và lưu ý một số điểm sau đây để ra quyết định cuối cùng cho mình.

3.1. Học phí đáng lo ngại cho sinh viên và gia đình

Tính tới thời điểm hiện tại, trường FPT vẫn đang dẫn đầu trong tất cả các trường có mức học phí cao nhất của cả nước. Một học kỳ, một sinh viên có thể phải nộp học phí dao động từ 30-40 triệu đồng chưa kể chi phí cho việc học ngoại ngữ.

Để được ra trường sinh viên cần phải trải qua 9 học kỳ, thử sính sơ qua tổng số tiền phải nộp cho cả quá trình học sẽ là khoảng hơn 200 triệu đồng. Con số này thực sự là một con số “khổng lồ” so với mức thu nhập bình quân của người lao động tại Việt Nam hiện nay.

Nếu như một gia đình có bố mẹ làm công viên chức hoặc các nghề có mức lương trung bình khác thì mỗi kỳ gia đình đó phải bỏ ra cả “gia tài” để nộp tiền học cho con đó là chưa kể nếu như sinh viên không vượt qua được các mức tiếng Anh thì sẽ phải học lại và nộp tiền học lại như thường.

Con số này chưa phải là mức quy định bởi vì trường đã tuyên bố là mức học phí còn có thể được thay đổi qua các thời kỳ khác nhau tùy thuộc vào sự lạm phát của thị trường.

3.2. Phụ phí ngoài lề nhiều

Tất nhiều mọi người đều hiểu phụ phí được xảy ra là điều hết sức bình thường, nhưng có một thực tế đó là với các trường đào tạo chuyên nghiệp công lập khác thì các khoản phụ phí này luôn nằm trong vùng “an toàn” của người nộp còn đối với một ngôi trường dân lập như FPT thì nó lại luôn khiến người ta phải ngạc nhiên và bất ngờ bởi vì con số được đưa ra cho các học viên luôn được làm mới vì các chi phí phát sinh không ai biết trước.

Vậy nên ngoài việc học phí cao, các bạn còn phải đóng thêm các khoản phụ phí giá “ngất ngưởng” thì mới đầy đủ điều kiện để tham gia các khóa đào tạo tại trường.

3.3. Ngôn ngữ tiếng Anh được đào tạo theo kiểu Ấn Độ và Philippines

Tuy đưa chương trình đào tạo ngoại ngữ vào giảng dạy tại trường, tuy nhiên hầu hết các giảng viên dạy ngoại ngữ lại không phải người gốc Anh hay Mỹ mà lại là các giảng viên người Philippines, Indonesia và Thái Lan,… Liệu rằng những giảng viên được giới thiệu là trình độ cao này có giúp sinh viên nạp được vốn ngoại ngữ chuẩn chỉnh hay không?

Nhiều người cho rằng các giảng viên này cũng giống như một người dân tộc thiểu số của việt Nam nói tiếng Kinh vậy, không biết họ có nói chuẩn như người người Kinh nói tiếng Kinh hay không? Để biết được điều này thì chỉ khi bạn được trải qua quá trình học rồi thì bạn mới thực sự nhận ra, còn bây giờ đừng vội suy xét hãy tiếp tục qua một sự thật tiếp theo.

3.4. Tuyển sinh ào ạt không quy định chất lượng đầu vào

Hiện tại với trường FPT các bạn muốn học không hề khó chỉ cần đảm bảo rằng mình đáp ứng đủ mức học phí trên và duy trì điều kiện này trong vòng 3 năm học là sẽ được nhập học.

Khác với các cơ sở đào tạo khác, phải thi tuyển sinh hoặc xét tuyển đầu vào theo từng chuyên ngành đào tạo thì FPT lại không thực hiện điều này, tất cả các sinh viên sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp đều có thể nộp hồ sơ vào đăng ký học tại trường.

Liệu rằng với việc nhận học viên ồ ạt không phân loại như vậy có đảm bảo được chất lượng cho quá trình học của sinh viên hay không? Tất cả những câu hỏi này các bạn hãy suy ngẫm thật kỹ và đừng vội đưa ra quyết định cho mình khi chưa phân tích được điểm lợi, điểm hại đối với mình.

3.5. Sinh viên có thể học “trả góp”

Tìm hiểu về FPT bạn sẽ thấy có chương trình siêu hấp dẫn dành cho sinh viên đó là sinh viên có thể vay đến 90% học phí, nghe đến đây thôi là đã khiến bao con tim phải “thổn thức” rồi đúng không? Ngoài ra còn có những chương trình như là học bổng toàn phần, học bổng tài năng nhưng hãy xem điều kiện chỉ dành cho những tân sinh viên có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế và đạt điểm thi Đại học từ 28 điểm trở lên. Nghe đến đây các bạn chắc hẳn sẽ có cảm giác như mình vừa bị ngã từ trên đỉnh cao xuống dưới vực sâu đúng không? Thử nghĩ xem cả nước Việt Nam trong mỗi kỳ thi có được mấy người đạt được số điểm này và liệu rằng có ai đạt được con số này lại đi đăng ký học ở FPT hay không?

Quay trở về vấn đề vay vốn để học, sinh viên sẽ được nhà trường cho vay đến 90% học phí cho khóa học nhưng phải vay qua ngân hàng Tiên Phong, nghĩa là các bạn bắt buộc phải vay qua ngân hàng để còn thực hiện nghĩa vụ trả lãi dài hạn.

3.6. Liệu sinh viên có đang bị thôn tính bởi những cái đầu “siêu kinh tế”?

Với những vấn đề được đề cập ở trên, bạn có nghĩ rằng đây là một sự thôn tính của những nhà kinh doanh trong Tập đoàn FPT nghĩ ra nhằm mục đích cuối cùng là thu lại lợi ích cho doanh nghiệp hay không?

Bạn nghĩ gì về một ngôi trường có học phí cao “ngất ngưởng”; bắt buộc sinh viên phải học tiếng Anh và phải đạt mức cao nhất, nếu không đạt yêu cầu sẽ phải nộp tiền học lại như bình thường; Trang bị 100% máy tính xách tay xong lại bắt sinh viên trả tiền; Thực tập có lương nhưng thực chất là đã thu học phí rồi,… Với vô vàn chính sách khác nữa.

4. Có hay không nên học đại học FPT?

Đó là những ưu và nhược điểm của trường FPT mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn, dựa vào đó bạn có thể suy nghĩ và đưa ra quyết định học hay không học trường FPT.

Đối với những bạn nào có hoàn cảnh khá giả, học phí không phải là vấn đề lớn nhất thì các bạn có thể suy nghĩ về trình độ và năng lực của mình, nếu cảm thấy mình là người có năng lực tốt có thể theo học được một môi trường nghiêm khắc và tự tin mình có thể theo học được đến hết khóa học thì có thể theo học. Trên thực tế đã từng có rất nhiều sinh viên bỏ dở ngang chừng khóa học vì lý do không theo kịp chương trình đào tạo này và cảm thấy nó quá sức so với các bạn ấy nên đã nghỉ để đỡ được khoản học phí trong những thời gian tiếp theo.

Nếu như bạn nào có hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ điều kiện để nộp học phí mà lại đam mê và yêu thích chuyên ngành công nghệ thông tin thì có thể suy nghĩ và cân nhắc lại, bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình tại những môi trường đào tạo khác và cố gắng phấn đấu đạt thành tích tốt nhất và cơ hội phát triển sự nghiệp vẫn được mở rộng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Thật Lương Nhân Viên Kinh Doanh Fpt Telecom? Có Nên Làm Hay Không? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!