Xu Hướng 10/2023 # Soundtrack Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm # Top 16 Xem Nhiều | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Soundtrack Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Soundtrack Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Soundtrack là gì?

Soundtrack với nghĩa đen là các rãnh âm thanh kĩ thuật trong thu âm. Soundtrack là toàn bộ âm thanh từ các nhạc cụ và sau được nhạc sĩ mix lại thành bản nhạc hoàn chỉnh. Soundtrack trong phim được gọi là nhạc nền, là bản nhạc cất lên khi phim mới bắt đầu hoặc kết thúc phim. Soundtrack có thể lồng trong một vài đoạn của bộ phim nhằm mục đích tăng cảm xúc cho bộ phim và làm cho bộ phim không bị nhàm chán. Ngoài ra, chúng ta còn có thuật ngữ OST (Original Soundtrack) là những bản soundtrack trong phim được làm thành bài hát hoàn chỉnh và không bị tách rời, cắt ghép trong bộ phim. OST thường được làm dưới dạng MV ca nhạc với lời và nhạc đầy đủ cùng với một vài đoạn cắt cảnh của bộ phim.

Nguồn gốc của Soundtrack

Từ viết tắt OST thường được dùng để miêu tả album nhạc phim trên các phương tiên đã ghi lại như là CD, cũng nó là viết tắt của Original Soundtrack; tuy nhiên, nó thỉnh thoảng còn được dùng để phân biệt âm nhạc gốc nghe được và ghi âm lại so với việc ghi âm lại hay hát lại của âm nhạc.

Các thể loại soundtrack

Trong thể loại soundtrack, có 4 thể loại ghi âm:

Những soundtrack âm nhạc mà tập trung chủ yếu vào những bài hát

Nhạc nền phim mà giới thiệu phần âm nhạc nền, từ những bộ phim không phải âm nhạc

Album gồm những bản nhạc pop được nghe thấy một phần hay toàn bộ trong phần âm nhạc nền của những bộ phim không phải âm nhạc

Ý nghĩa của soundtrack

Qua những lý giải về soundtrack bên trên thì chúng ta có thể thấy soundtrack là “tâm hồn” của một bộ phim bởi nếu không có soundtrack thì bộ phim sẽ trở lên cứng nhắc và đơn điệu và khiến khán giả bị nhàm chán và khó nhập tâm vào bộ phim. Đôi khi một số bộ phim không thành công vì nội dung hay hoặc kĩ xảo đẹp mà nó thành công bởi Soundtrack và Soundtrack đó làm cho bộ phim trở nên độc đáo và đi vào “tâm hồn” của người xem.

Người đăng: trang Time: 2023-07-28 10:31:56

Định Nghĩa Khái Niệm Là Gì

Định Nghĩa Khái Niệm Là Gì, Định Nghĩa Khái Niệm, Khái Niệm Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa, Khái Niệm Tư Tưởng Hồ Chí Minh Được Định Nghĩa Như Thế Nào?, Khái Niệm Nào Được Định Nghĩa Giống Như Cường Độ Hay Độ Tinh Khiết Của M, ý Nghĩa Khái Niệm, Khái Niệm Xã Hội Chủ Nghĩa, ý Nghĩa Khái Niệm Vận Tốc, Khái Niệm Đền ơn Đáp Nghĩa, Khái Niệm Chủ Nghĩa Xã Hội, Từ Khái Niệm Có Nghĩa Là Gì, ý Nghĩa Khái Niệm Vật Chất, ý Nghĩa Khái Niệm Tội Phạm, ý Nghĩa Khái Niệm Khoa Học Cơ Bản, ý Nghĩa Khái Niệm Khoa Học, Khái Niệm Chủ Nghĩa Mác Lênin, Khái Niệm Chủ Nghĩa Mác Lênin Là Gì, Khái Niệm Nhân Nghĩa, ý Nghĩa Khái Niệm Tư Tưởng Hồ Chí Minh, ý Nghĩa Khái Niệm Thời Gian, ý Nghĩa Khái Niệm Nghiên Cứu Khoa Học Cơ Bản, Từ Khái Niệm Trong Tiếng Anh Nghĩa Là Gì, ý Nghĩa Khái Niệm Tròn Và Vuông, ý Nghĩa Khái Niệm Ngân Sách Nhà Nước, Định Nghĩa Niềm Tin, 4 Khái Niệm Có Liên Quan Đến Nội Dung Quy Luật Phủ Định Của Phủ Định, Khái Niệm Gia Đình, Khái Niệm Quyết Định, Nêu Khái Niệm Và Các Số Liệu Định Mức Của Máy Biến áp, Khái Niệm Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Khái Niệm Nào Dung Để Chỉ Một Sự Vật Một Hiện Tượng Nhất Đinh, Quan Niệm Của Chủ Nghĩa Duy Tâm Và Chủ Nghĩa Duy Vật Trước Mác Về Vật Chất Có Những Hạn Chế Nào, Quan Niệm Của Chủ Nghĩa Duy Tâm Và Chủ Nghĩa Duy Vật Trước Mác Về Phạm Trù Vật Chất, Khái Niệm Nào Sau Đây Chỉ Cái Được Công Nhận Là Đúng Theo Quy Định Hoặc Theo, Quan Niệm Có Nghĩa Là J, Quan Niệm Nào Bàn Về Nghĩa Vụ, Từ Quan Niệm Nghĩa Là Gì, Quan Niệm Có Nghia La Gi, Từ Quan Niệm Có Nghĩa Là Gì, Quan Niệm Bàn Về Nghĩa Vụ, Khái Niệm Số 0, Khái Niệm A, Khái Niệm Phó Từ, Khái Niệm Nào Là, Khái Niệm 911, Khái Niệm 4c Bao Gồm Các Yếu Tố Nào Sau Đây, Khái Niệm 4g, Bài 1 Khái Niệm Đạo Hàm, Khái Niệm 821, Khái Niệm 4k, Khái Niệm 4c, Khái Niệm R&d, Khái Niệm Di Sản Văn Hóa, Khái Niệm ăn, Khái Niệm âm Vị, Khái Niệm âm Tố, Khái Niệm Dạy Học, Khái Niệm Nhà Máy, Khái Niệm Rút Gọn Câu, Khái Niệm 4.0, Khái Niệm Rủi Ro Tỷ Giá, Khái Niệm Rủi Ro, Khái Niệm 4.0 Là Gì, Khái Niệm 811, Khái Niệm 4m, Khái Niệm 4p, Khái Niệm 635, Khái Niệm 632, ẩn Dụ Khái Niệm, Khái Niệm Oda, Khái Niệm 5s 3d, Khái Niệm 5s Là Gì, Khái Niệm Oan Sai, Khái Niệm Là Gì Cho Ví Dụ, Khái Niệm ô Tô, Khái Niệm, Khái Niệm ơn Gọi, Khái Niệm Oop, Khái Niệm 5s, Khái Niệm 802.1x, Khái Niệm 4r, Khái Niệm P, Khái Niệm Oxi Hóa, Khái Niệm Oxi, Khái Niệm ở Cữ, Khái Niệm 5m, Khái Niệm 500 Anh Em, Khái Niệm 7p, Khái Niệm 5g, Khái Niệm ở Rể, Khái Niệm Uy Tín, Khái Niệm Về Số 0, Khái Niệm Về Tục Ngữ, Khái Niệm Ung Thư Là Gì, Khái Niệm Ung Thư Gan, Khái Niệm Vô ơn, Khái Niệm Câu Rút Gọn, Khái Niệm Xã Hội, Khái Niệm Xã Hội Hóa, Khái Niệm Xã Hội Học,

Định Nghĩa Khái Niệm Là Gì, Định Nghĩa Khái Niệm, Khái Niệm Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa, Khái Niệm Tư Tưởng Hồ Chí Minh Được Định Nghĩa Như Thế Nào?, Khái Niệm Nào Được Định Nghĩa Giống Như Cường Độ Hay Độ Tinh Khiết Của M, ý Nghĩa Khái Niệm, Khái Niệm Xã Hội Chủ Nghĩa, ý Nghĩa Khái Niệm Vận Tốc, Khái Niệm Đền ơn Đáp Nghĩa, Khái Niệm Chủ Nghĩa Xã Hội, Từ Khái Niệm Có Nghĩa Là Gì, ý Nghĩa Khái Niệm Vật Chất, ý Nghĩa Khái Niệm Tội Phạm, ý Nghĩa Khái Niệm Khoa Học Cơ Bản, ý Nghĩa Khái Niệm Khoa Học, Khái Niệm Chủ Nghĩa Mác Lênin, Khái Niệm Chủ Nghĩa Mác Lênin Là Gì, Khái Niệm Nhân Nghĩa, ý Nghĩa Khái Niệm Tư Tưởng Hồ Chí Minh, ý Nghĩa Khái Niệm Thời Gian, ý Nghĩa Khái Niệm Nghiên Cứu Khoa Học Cơ Bản, Từ Khái Niệm Trong Tiếng Anh Nghĩa Là Gì, ý Nghĩa Khái Niệm Tròn Và Vuông, ý Nghĩa Khái Niệm Ngân Sách Nhà Nước, Định Nghĩa Niềm Tin, 4 Khái Niệm Có Liên Quan Đến Nội Dung Quy Luật Phủ Định Của Phủ Định, Khái Niệm Gia Đình, Khái Niệm Quyết Định, Nêu Khái Niệm Và Các Số Liệu Định Mức Của Máy Biến áp, Khái Niệm Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Khái Niệm Nào Dung Để Chỉ Một Sự Vật Một Hiện Tượng Nhất Đinh, Quan Niệm Của Chủ Nghĩa Duy Tâm Và Chủ Nghĩa Duy Vật Trước Mác Về Vật Chất Có Những Hạn Chế Nào, Quan Niệm Của Chủ Nghĩa Duy Tâm Và Chủ Nghĩa Duy Vật Trước Mác Về Phạm Trù Vật Chất, Khái Niệm Nào Sau Đây Chỉ Cái Được Công Nhận Là Đúng Theo Quy Định Hoặc Theo, Quan Niệm Có Nghĩa Là J, Quan Niệm Nào Bàn Về Nghĩa Vụ, Từ Quan Niệm Nghĩa Là Gì, Quan Niệm Có Nghia La Gi, Từ Quan Niệm Có Nghĩa Là Gì, Quan Niệm Bàn Về Nghĩa Vụ, Khái Niệm Số 0, Khái Niệm A, Khái Niệm Phó Từ, Khái Niệm Nào Là, Khái Niệm 911, Khái Niệm 4c Bao Gồm Các Yếu Tố Nào Sau Đây, Khái Niệm 4g, Bài 1 Khái Niệm Đạo Hàm, Khái Niệm 821, Khái Niệm 4k,

Toeic Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm

TOEIC là gì?

Tương tự: Test of English for International Communication TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ. TOEIC là bài thi trắc nghiệm về 2 kĩ năng nghe và đọc. Hiện nay đã có TOEIC với 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn cũng có thể tham khảo để chọn hình thức thi phù hợp với mục tiêu. TOEIC là chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất phổ biến hiện nay. Nhiều trường đại học, cao đẳng yêu cầu TOEIC làm đầu ra tiếng anh của trường.  TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm. Tại Việt Nam trung tâm tổ chức thi và cấp bằng TOEIC là IIG Việt Nam. Được soạn dựa trên TOEFL và được kiểm chứng, công nhận trên hầu hết các quốc gia trên thế giới. 

Tương tự: Test of English for International CommunicationTOEIC là bài thi trắc nghiệm về 2 kĩ năng nghe và đọc. Hiện nay đã có TOEIC với 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn cũng có thể tham khảo để chọn hình thức thi phù hợp với mục tiêu.TOEIC là chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất phổ biến hiện nay. Nhiều trường đại học, cao đẳng yêu cầu TOEIC làm đầu ra tiếng anh của trường.TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm. Tại Việt Nam trung tâm tổ chức thi và cấp bằng TOEIC là IIG Việt Nam.Được soạn dựa trên TOEFL và được kiểm chứng, công nhận trên hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Đây là bằng được sử dụng rộng rãi nhất, phổ biến và cũng là dễ nhất, tuy nhiên nó không phải là bằng tiếng anh có giá trị nhất.

Người đăng: trang Time: 2023-07-17 07:59:10

Asmr Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm

ASMR là gì?

ASMR là từ viết tắt của Autonomous Sensory Meridian Response, tạm dịch Phản ứng cực khoái độc lập. ASMR chỉ cảm giác rùng mình ở đầu hay cổ sau khi tiếp nhận một số kích thích như những âm thanh êm ái hay những đụng chạm lặp đi lặp lại. Nhiều người cho rằng cảm giác rùng mình này rất thư giãn và có phần đê mê. Đôi khi hiệu ứng ASMR được so sánh với một cơn cực khoái. 

Cảm giác râm ran của ASMR không giống với cảm giác rùng mình khi bạn nghe một bản nhạc hay. Cảm giác sảng khoái, rùng mình khi nghe một bản nhạc mình thích trải khắp cơ thể cùng một lúc. Cảm giác râm ran của ASMR lại thường bắt đầu ở đầu và cổ và đôi khi có thể truyền đến tay và chân. Hơn nữa, ASMR thường xảy ra theo từng đợt chứ không cùng một lúc.

Các tác nhân tạo ASMR

Các tác nhân gây hiệu ứng ASMR rất đa dạng, từ những thứ hữu hình tới những thứ rất mơ hồ. Nhìn chung, cảm giác khoái cảm ASMR có thể xuất hiện nếu bạn tiếp xúc với một số kích thích bằng:

Âm thanh

Hình ảnh

Mùi hương

Chất liệu

Đụng chạm

Hiệu ứng ASMR hiện gây tò mò và dần phổ biến nên có khá nhiều người đã quay video giải thích ASMR là gì kèm các âm thanh có thể tạo hiệu ứng ASMR cho người nghe. Một số âm thanh phổ biến tạo hiệu ứng ASMR trên Youtube bao gồm:

• Tiếng thì thầm: Đây là một trong những âm thanh ASMR phổ biến nhất và cũng gây hiệu ứng rõ ràng nhất, đặc biệt là giọng nữ. Trong những video ASMR, thường người làm chỉ nói thì thầm để tạo hiệu ứng tốt hơn.

• Tiếng gõ hoặc cào nhẹ: Đây là âm thanh người làm video gõ nhẹ lên bàn, sách, ly nước hay cào nhẹ lên mic thu âm.

• Tiếng lật sách: Đây là một âm thanh có thể tạo ASMR khá tốt nhưng không phải ai cũng thích nghe.

Ngoài những âm thanh phổ biến trên, một số âm thanh cũng tạo được ASMR như:

Tiếng mưa

Tiếng rót nước

Tiếng gấp khăn

Tiếng nhai thức ăn

Tiếng lá khô hoặc tiếng cắn vào quả táo

Lợi ích của ASMR với con người

ASMR tạo hiệu ứng thư giãn tạm thời cho não bộ nên giúp cải thiện tinh thần của người nghe. Tuy nhiên, hiệu ứng này sẽ phai dần sau vài giờ.

Giúp dễ ngủ: Cảm giác thư thái từ hiệu ứng ASMR có thể giúp bạn dễ ngủ hơn.

Cải thiện trầm cảm: Theo kết quả của một nghiên cứu, những người trải nghiệm ASMR được cải thiện các triệu chứng trầm cảm. Để điều trị trầm cảm, một số người đã kết hợp âm thanh tạo hiệu ứng ASMR với thiền và cho kết quả khả quan.

Người đăng: dathbz Time: 2023-07-16 16:32:48

Oxit Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm

Oxit là gì?

Oxit là hợp chất của hai nguyên tố, trong đó có một nguyên tố là oxi.

Ví dụ về oxit: FeO, CO, P2O5, CuO,…

Cách gọi tên oxit

Tên oxit = tên nguyên tố + “oxit”

Thí dụ: 

Na2O đọc là natri oxit

Al2O3 đọc là nhôm oxit

Thí dụ:

Nếu là oxit của kim loại có nhiều hóa trị thì tên oxit = tên kim loại (kèm theo hóa trị) + “oxit”

Thí dụ:

FeO: Sắt (II) oxit

Fe2O3 : Sắt (III) oxit

Thí dụ:

Nếu oxit của phi kim nhiều hóa trị thì tên oxit = tên phi kim (có tiền tố chỉ số nguyên tử phi kim nếu lớn hơn 1) + “oxit” (có kèm tiền tố chỉ số nguyên tử oxi)

Các tiền tố (hay tiếp đầu ngữ) chỉ số nguyên tử cụ thể:

Mono nghĩa là 1

Đi là 2

Tri là 3

Tetra là 4

Penta là 5,…

Thí dụ :

CO : cacbon monooxit

CO2 : cacbon đioxit

SO2 : lưu huỳnh đioxit

SO3: lưu huỳnh trioxit

P2O5: điphotpho pentaoxit

Phân loại oxit

Dựa vào các phản ứng hóa học của chúng với axit, bazo, muối,.. mà người ta chia oxit làm 4 loại: là oxit axit, oxit bazo, oxit lưỡng tính và oxit trung tính.

Tính chất hóa học của oxit axit

Oxit axit thường là oxit của phi kim và oxi, tác dụng với dung dịch axit tạo thành muối và nước.

Tác dụng với nước

Oxit axit tác dụng với nước tạo dung dịch axit

NO2+H2O→HNO3

Tương tự với P2O5, NO, SO2, SO3 ,… cũng cho các axit tương ứng khi tác dụng với nước.

Tác dụng với bazo

CO2+Ca(OH)2→CaCO3+H2O

SO2+Ba(OH)2→BaSO3+H2O

Vậy oxit axit tác dụng với dung dịch bazo tạo muối và nước.

Tác dụng với oxit bazo

BaO+CO2→BaCO3

Oxit axit tác dụng được với một số oxit bazo tạo thành muối.

Tính chất hóa học của oxit bazo

Oxit bazo thường là oxit của kim loại, là những oxit tác dụng với dung dịch bazo tạo thành muối và nước.

Tác dụng với nước tạo bazo tương ứng

BaO+H2O→Ba(OH)2

Na2O+H2O→2NaOH

Tác dụng với axit

Oxit bazo tác dụng với axit tạo thành muối và nước.

CuO+HCl→CuCl2+H2O

Thí nghiệm với các oxit bazo như BaO, FeO… khác cũng xảy ra tương tự.

Oxit lưỡng tính

Oxit lưỡng tính là những oxit tác dụng với dung dịch bazo và tác dụng với dung dịch axit tạp thành muối và nước.

Al2O3+3H2SO4→Al2(SO4)3+3H2O

Al2O3+3H2O+2NaOH⇌2NaAl(OH)4

Các oxit lưỡng tính chẳng hạn như ZnO, Al2O3, Cr2O3,…

Oxit trung tính

Oxit trung tính còn được gọi là oxit không tạo muối là những oxit không tác dụng với axit, bazo và nước. Ví dụ: CO, NO…

Người đăng: hoy Time: 2023-09-22 11:05:41

Whisky Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm

Whisky là gì?

Rượu Whisky là một loại đồ uống có cồn, lên men trực tiếp từ một số ngũ cốc như lúa mì, gạo, ngô… Nồng độ rượu Whisky khá nặng (khoảng 43 đến 48), hương vị gần gũi, nồng nàn. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp ủ rượu Whisky trên thế giới, mỗi cách ủ rượu sẽ cho ra đời một loại Whisky với hương vị riêng. Whisky có thể uống trực tiếp hoặc làm rượu nền lý tưởng cho món cocktail.

Rượu Whisky bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc

Theo Wikipedia, Vào thế kỷ thứ 5 các nhà tu Ki-tô giáo, mà trước tiên là thánh Saint Patrick của Ireland, bắt đầu truyền giáo trong xứ sở của người Celt và mang các dụng cụ kỹ thuật cũng như hiểu biết về cách chế tạo dược phẩm và nước hoa đến Ireland và Scotland. Theo truyền thuyết thì họ là những người đầu tiên đã chưng cất một chất lỏng trong suốt: aqua vitae hay uisge beatha. Sự hiểu biết này lan truyền trong các thế kỷ sau nhờ vào các tu viện được thành lập mà vào thời gian đó mà thường là trung tâm của các làng mạc và có mở quán rượu riêng.

Sự phát triển

Năm 1494 aquavite lần đầu tiên được nhắc đến trong các văn kiện thuế ở Scotland (Exchequer Rolls) khi nhà tu dòng Saint Benedict, John Cor, của tu viện Lindores (thuộc vùng đất phong bá tước Fife) mua 8 boll mạch nha tại thủ đô của Scotland lúc bấy giờ là Dunfermline. Boll là một đơn vị đo lường dùng để đong ngũ cốc cũ của Scotland, tương đương với 210,1 lít hay 62 kg). Lượng 8 boll tương đương với khoảng 500kg, đủ để sản xuất vào khoảng 400 chai rượu Whisky.

Sau cuộc di dân đến châu Mỹ, Whisky cũng được thử sản xuất từ ngũ cốc. Vì cây lúa mạch (Hordeum) khó trồng ở đây nên những người nông dân ở Bắc Mỹ bắt đầu cho lên men các loại ngũ cốc tăng trưởng tốt ở đấy là lúa mạch đen (Secale) và lúa mì (Triticum). Các lò nấu rượu lâu đời nhất xuất hiện ở Maryland, Pennsylvania và Virginia. Vì không kiếm được than bùn nên không ứng dụng được công thức sản xuất Whisky cổ truyền và vì thế mà rượu nấu ra không được ngon. Thông qua việc đốt thành than vách các thùng đựng rượu người ta cố gắng mang lại hương khói quen thuộc vào phần cất. Mãi cho đến cuối thế kỷ 18 mới có những lò chuyên nấu rượu Whisky.

Cách làm rượu Whisky

Thông thường, Whisky đều được làm bằng phương pháp xay ngũ cốc thành hạt tấm và được trộn với nước ấm trong thùng kín. Một thời gian sau, hỗn hợp sẽ hóa đường. Tiếp theo nước này sẽ được trộn với men và được lên men trong một thùng chứa.

Sau 1 thời gian thích hợp, người ra bắt đầu chưng cất chất lỏng này thành rượu. Rượu được tạo thành sẽ được pha loãng với nước và được trữ trong thùng gỗ nhiều năm. Sau quá trình này, Whisky sẽ được pha trộn, làm loãng, lọc, … và đóng vào chai.  

Các loại rượu Whisky nổi tiếng

Southern Comfort

Đây là loại rượu Whisky mới, được tạo nên bằng cách pha trộn Whisky truyền thống với hương vị lựu và trái cây. Theo các Sommelier, rượu Southern Comfort có thể sử dụng như một loại rượu mùi.

Canadian Club

Do tính chất thuộc loại nhẹ nhất trong số các loại Whisky, Canadian Club được sử dụng phổ biến để pha chế cocktail thượng hạng. Thành phần rượu Canadian Clun bao gồm các loại ngũ cốc (lúa mạch đen, ngô, lúa mì…), vị nhẹ thanh mát. Trong thời kỳ chiến tranh, rượu còn được dùng làm thuốc giảm đau.

Jim Beam

Jim Beam được ủ trong thùng gỗ sồi trắng với thành phần bao gồm bắp, các loại ngũ cốc, hương liệu. Đây vẫn là thương hiệu Bourbon Whisky số 1 hiện nay, hương vị mạnh, cuốn hút, thoang thoảng hương sồi. Các Bartender vẫn sử dụng Jim Beam làm nguyên liệu chính khi pha chế một số loại cocktail tuyệt hảo.

Justerini & Brooks (J&B)

Hơn 6 triệu thùng J&B được tiêu thụ mỗi năm trên thế giới đã nói lên độ phủ sóng của loại rượu này. Với thành phần mạch nha, ngũ cốc ngọt, hương vị trái cây, rượu J&B khiến người uống cảm nhận rõ vị cay mát đầu lưỡi, sau đó là vị Whisky nơi cổ họng.

Chivas Regal

Chivas Regal ra đời vào năm 1786, có nhiều phiên bản và dòng sản phẩm khác nhau như Chivas Regal 18, 12, 25 (theo số năm sản xuất chai rượu), Chivas Regal The Icon, Chivas Regal Ultis, Chivas Regal Extra… Chivas Regal là rượu Whisky bán chạy nhất thế giới hiện nay.

The Famous Grouse

Có nguồn gốc từ Scotland, The Famous Grouse được tạo nên từ hỗn hợp mạch nha và hương liệu tổng hợp. Hương vị rượu mạnh tự nhiên, thêm một chút cay nồng ấm áp. The Famous Grouse là sự pha trộn của Whisky và rượu vang, rất phổ biến trong các bữa tiệc hoàng gia.

Jameson Irish

Loại Whisky đến từ Ailen này có khoảng 31 triệu thùng bán ra mỗi năm. Hương vị thuần tự nhiên, độ mạnh luôn được cân đối, có thể dùng với đá viên hoặc pha chế cocktail rất hợp. Ở Ailen, những cánh đồng lúa mạch có khi rộng đến hàng trăm hecta được chăm chút cẩn thận để sản xuất dòng rượu này.

Jack Daniel’s

Nói đến rượu Whisky, chắc hẳn giới Bartender sẽ nhắc đến huyền thoại của loại rượu này. Jack Daniel’s được sản xuất từ bắp non nguyên chất và mầm lúa mạch, sau đó ủ lên men trong vài năm. Quy trình sản xuất Jack Daniel’s khá phức tạp, bao gồm lên men, chưng cất, lọc than, ủ rượu mới tạo nên hương vị khó cưỡng.

Johnnie Walker

Người dùng có thể thỏa thích lựa chọn Johnnie Walker vì chúng có hơn 6 triệu mùi vị khác nhau, cho thấy sự pha trộn độc đáo có một không hai. Hương vị cay nồng sóng sánh, người uống dễ dàng chao đảo, ngây ngất.

Wild Turkey

Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được ngay vị đào hoặc vị vani ngay lần đầu nếm thử, tiếp đó là vị lúa mạch đen và ngô. Thi thoảng rượu cũng có mùi gỗ sồi, ngô ngọt và táo. Công thức gia truyền để tạo nên Wild Turkey lên tới 300 năm, mang đến sự ngọt ngào và cuốn hút khó tả.

Người đăng: hoy Time: 2023-08-22 17:43:36

Cập nhật thông tin chi tiết về Soundtrack Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!