Xu Hướng 6/2023 # Quản Lý Sản Xuất Là Gì? Nhân Viên Quản Lý Sản Xuất Làm Gì? # Top 13 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Quản Lý Sản Xuất Là Gì? Nhân Viên Quản Lý Sản Xuất Làm Gì? # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Quản Lý Sản Xuất Là Gì? Nhân Viên Quản Lý Sản Xuất Làm Gì? được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.

Tối ưu hoạt động kinh doanh và mang lại những giá trị tích cực là những lý do doanh nghiệp cần đầu tư vào kế hoạch quản lý sản xuất. Vậy quản lý sản xuất là gì? Quản lý sản xuất được triển khai và tổ chức trong các doanh nghiệp ra sao? Những cá nhân trực tiếp thi hành nhiệm vụ của quản lý sản xuất là ai? Nhiệm vụ cụ thể của họ và nhiều hơn thế nữa. Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết của chúng tôi

1. Tổng quan chung về quản lý sản xuất

1.1. Giải đáp quản lý sản xuất là gì?

Sản xuất hiểu đơn giản là một quá trình chuyển đổi, chuyển hóa từ các nguyên liệu đầu vào ra đến các thành phẩm cuối cùng, trở thành sản phẩm được phân phối ra thị trường. Vậy còn khái niệm về quản lý sản xuất sẽ được định nghĩa như thế nào?

Nói đến quản lý sản xuất là nói đến một khâu thuộc phạm vi hoạt động của các công ty, đặc biệt thuộc về bộ phận của các xưởng và xí nghiệp, nhà máy. Quản lý sản xuất trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng các chương trình và kế hoạch cụ thể, trong đó bao gồm cả việc theo dõi tiến độ làm việc của quy trình sản xuất. Mục tiêu của quản lý sản xuất là nhằm cam kết về thời gian, chất lượng, số lượng về kế hoạch cung cấp sản phẩm, hàng hóa.

Tựu chung, hiểu nôm na đó là một hoạt động đảm đương các khía cạnh về thiết kế, xây dựng kế hoạch, giám sát và theo dõi kế hoạch, cuối cùng là kiểm tra, đảm bảo đầu ra cho kế hoạch sản xuất cuối cùng.

1.2. Bốn công đoạn trong quy trình quản lý sản xuất

Quản lý sản xuất không phải là một hoạt động đơn giản, mang tính bộc phát. Trong doanh nghiệp, nó là khâu được triển khai theo một quy trình làm việc nhất định. Theo chúng tôi tìm hiểu, quy trình này bao gồm những công đoạn như sau:

1.3. Các bộ phận trong cơ cấu tổ chức quản lý sản xuất

Cơ cấu tổ chức quản lý sản xuất của các công ty không hoàn toàn giống nhau. Chắc chắn rồi, vì chúng còn phụ thuộc khá nhiều về đặc trưng ngành nghề, lĩnh vực sản xuất hay quy mô sản xuất của các doanh nghiệp. Mặc dù vậy, những bộ phận trong cơ cấu tổ chức quản lý sản xuất dựa theo cơ sở về chức năng sẽ bao gồm những bộ phận chính yếu sau:

Nhìn chung, việc quản lý sản xuất trong các doanh nghiệp có hiệu quả hay không, phụ thuộc rất nhiều về các phương pháp mà doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp quản lý sản xuất của doanh nghiệp này có thể mang lại tính hiệu quả cho doanh nghiệp đó, nhưng không có nghĩa nó cũng mang lại thành quả tương tự nếu được áp dụng cho doanh nghiệp khác.

2. Tìm hiểu về vị trí nhân viên quản lý sản xuất

2.1. Nhân viên quản lý sản xuất là gì?

Bạn có thể đã từng tiếp cận với một tin tuyển dụng nhân viên quản lý sản xuất. Tuy nhiên chức danh này khá khó để bạn hiểu rõ? Nhân viên quản lý sản xuất là chức danh, vị trí sử dụng để chỉ những cá nhân sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình quản lý sản xuất. Quá trình tham gia của họ gắn liền với các nhiệm vụ như xây dựng kế hoạch, vận hành và giám sát các quy trình sản xuất hàng hóa.

Mục tiêu của nhân viên quản lý sản xuất là hướng đến việc cam kết chất lượng sản xuất hiệu quả về cả chi phí, chất lượng, số lượng theo đúng yêu cầu của hàng hóa, sản phẩm. Nhiệm vụ của vị trí này không giống nhau ở mọi doanh nghiệp, vì nó cũng phụ thuộc vào từng quy mô và hệ thống sản xuất riêng biệt, đặc thù. Chính vì thế, khi nói đến công việc của vị trí này, bạn sẽ cảm nhận được tính bao quát và sự đa dạng phía bên trong.

Mặc dù không có một quy chuẩn về các nhiệm vụ cho nhân viên quản lý sản xuất. Tuy nhiên, nhìn chung, khi nói đến chức danh này, sẽ bao gồm các nhiệm vụ và trách nhiệm như sau:

+ Thứ nhất, tiếp nhận, nghiên cứu đơn hàng (bao gồm những yêu cầu cụ thể về sản phẩm) để trực tiếp xây dựng kế hoạch và triển khai quá trình sản xuất hàng hóa.

+ Thứ hai, nghiên cứu, tìm hiểu và tham gia cố vấn, tham mưu cho cấp trên hoặc cho ban giám đốc trong vấn đề cải tạo, tinh chỉnh, thay đổi, cơ cấu lại tổ chức,… của mô hình, phương pháp và từng công đoạn trong quản lý sản xuất.

+ Thứ ba, trực tiếp tổ chức và vận hành các công đoạn trong quy trình sản xuất. Đảm bảo việc sản xuất theo đúng quy trình công nghệ, đúng yêu cầu của đơn hàng về cả tiến độ, chất lượng, số lượng cho thành phẩm cuối cùng.

+ Thứ tư, chịu trách nhiệm về tài sản trong bộ phận sản xuất. (quản lý tình trạng, cho bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa hoặc thay thế các máy móc).

+ Thứ năm, quan sát, đánh giá năng lực, tính hiệu quả trong quá trình làm việc của nhân viên cấp dưới. Tiếp nhận và xử lý các vấn đề của nhân viên cấp dưới, xây dựng kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới.

+ Thứ sáu, xây dựng báo cáo tổng hợp và chi tiết nhất về hoạt động sản xuất trong bộ phận. Nộp lại hoặc trình bày trực tiếp cho giám đốc sản xuất.

+ Thứ bảy, thực hiện một số nhiệm vụ khác được cấp trên phân công đột xuất,…

2.3. Mức thu nhập trung bình

Nhìn chung, khối lượng công việc của vị trí quản lý sản xuất khá nặng nề. Lại làm việc thường xuyên trong môi trường, không gian chủ yếu trong các phân xưởng,… Nên có thể nhận định, vị trí này chỉ phù hợp cho những ai có chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực cộng thái độ làm việc đề cao sự trách nhiệm. Thống kê tin tuyển dụng quản lý sản xuất tại nhiều doanh nghiệp cho thấy, yêu cầu công việc đối với vị trí này thường đề cao về kinh nghiệm (tối thiểu là 2 năm). Ngoài chuyên môn bao quát về quản lý sản xuất ra, thì các kỹ năng như tổ chức, triển khai, lập kế hoạch và lãnh đạo cũng rất cần thiết.

Mức lương quản lý sản xuất phổ biến nằm trong khoảng từ 12 – 17 triệu, theo đó trung bình với vị trí này, cơ hội sẽ nhận được trung bình 15 triệu/tháng. Ở những doanh nghiệp nước ngoài, nếu tiếng Anh là kỹ năng thành thạo của bạn, bạn có thể nhận về mức thu nhập từ 30 triệu đồng trở lên cho vị trí quản lý sản xuất.

Người quản lý sản xuất không chỉ là “chuyên gia” trong lĩnh vực của họ. Mà đối với các nhân viên cấp dưới và trong mắt các doanh nghiệp, họ cần toát lên phong thái của một nhà lãnh đạo, những gì họ thể hiện phải đúng với bản chất của một nhà quản lý. Đa phần, vị trí này cần các kỹ năng như sau:

Quản lý sản xuất là gì? Những thông tin xoay quanh vấn đề này đã được chúng tôi làm rõ qua bài viết trên!

Quản Lý Sản Xuất Là Gì? Phương Pháp Quản Lý Sản Xuất Hiệu Quả

Quản lý sản xuất là gì?

Quản lý sản xuất là một phần của hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với các khu nhà máy, khu xưởng của doanh nghiệp. Bằng cách tham gia trực tiếp vào việc lên kế hoạch, giám sát tiến độ trong quá trình sản xuất để đảm bảo cung cấp hàng hóa đúng thời gian, đạt yêu cầu về số lượng, tiêu chuẩn về chất lượng theo kế hoạch đã đặt ra.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Phương pháp để cải tiến trong sản xuất thành công

Quy trình quản lý sản xuất hiệu quả trong doanh nghiệp

Quy trình quản lý sản xuất hiệu quả trong doanh nghiệp gồm 4 công đoạn chính:

Đánh giá năng lực sản xuất: thực hiện việc đánh giá năng lực sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp xác định được quy mô thị trường tiềm năng của mình cần đến định mức nhu cầu nào. Từ đó có thể tự đánh giá, cân đối với năng lực của doanh nghiệp có đáp ứng được hay không và đáp ứng được ở mức độ nào?

Hoạch định nhu cầu về nguyên vật liệu: Dựa trên đánh giá nhu cầu tiềm năng của thị trường cùng kinh nghiệm thực tiễn sản xuất, người quản lý cần phải đưa ra hoạch định về nhu cầu nguyên vật liệu cần thiết để thực hiện việc sản xuất theo kế hoạch.

Quản lý giai đoạn sản xuất: Người quản lý sản xuất cần vạch ra một quy trình chi tiết trong quá trình sản xuất và thực hiện theo quy trình đã định đảm bảo sự chặt chẽ, hợp lý nhất để hạn chế tối đa mọi sai sót phát sinh.

Quản lý chất lượng sản phẩm: Sản phẩm chính là bộ mặt thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy vai trò của việc quản lý chất lượng sản phẩm là rất cần thiết. Quản lý, kiểm định sản phẩm phải có báo cáo về số lượng, tính chất, đặc điểm phân loại của từng sản phẩm theo tiêu chuẩn đặt ra lúc ban đầu.

Nắm rõ được quy trình quản lý sản xuất, bạn sẽ hiểu một cách chi tiết hơn về quản lý sản xuất là gì? Từ đó, có thể định hướng và kế hoạch quản lý sản xuất hiệu quả đối với doanh nghiệp mình.

Mô hình tổ chức và quản lý sản xuất trong doanh nghiệp

Phụ thuộc vào quy mô và đặc thù ngành nghề sản xuất của mỗi doanh nghiệp sẽ có một mô hình tổ chức và quản lý sản xuất khác nhau. Dựa theo tiêu chí về chức năng, cơ cấu tổ chức quản lý sản xuất trong doanh nghiệp sẽ có một số bộ phận chính sau:

Bộ phận quản lý: là bộ phận đầu não của sản xuất, giữ chức năng quan trọng. Tham mưu cho Ban lãnh đạo công ty trong việc hoạch định tổ chức sản xuất, bố trí nguồn lực để đảm bảo kế hoạch mục tiêu; khai thác và vận hành hiệu quả hệ thống dây chuyền công nghệ của công ty.

Bộ phận sản xuất chính: Là bộ phận trực tiếp chế tạo sản phẩm chính. Tại bộ phận này nguyên vật liệu sau khi chế biến sẽ trở thành sản phẩm chính của doanh nghiệp.

Bộ phận sản xuất phụ trợ: Hoạt động của bộ phận này có tác dụng trực tiếp cho sản xuất chính, đảm bảo cho sản xuất chính có thể tiến hành liên tục và đều đặn.

Bộ phận sản xuất phụ: là bộ phận tận dụng phế liệu, phế phẩm của sản xuất chính để tạo ra những loại sản phẩm phụ.

Bộ phận phục vụ sản xuất: Là bộ phận được tổ chức ra nhằm đảm bảo việc cung ứng, bảo quản, cấp phát, vận chuyển nguyên vật liệu, nhiên liệu, thành phẩm và dụng cụ lao động.

Phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả

Thong thường sẽ có 3 phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả được linh hoạt áp dụng trong từng doanh nghiệp:

Phương pháp tổ chức dây truyền: tính liên tục là đặc điểm chủ yếu của sản xuất theo dây truyền. Vì vậy, muốn đảm bảo tính liên tục, điều kiện cần thiết là phải chia nhỏ quá trình sản xuất thành từng bước công việc nhỏ theo một trình tự hợp lý nhất với một quan hệ tỷ lệ chặt chẽ về thời gian sản xuất. Mỗi nơi làm việc được phân công chuyên trách một bước công việc nhất định. Do đó, nơi làm việc được trang bị máy móc, thiết bị và dụng cụ chuyên dùng, hoạt động theo một chế độ hợp lý và có trình độ tổ chức lao động cao.

Phương pháp sản xuất theo nhóm: Đặc điểm của phương pháp này là không thiết kế quy trình công nghệ, bố trí máy móc, dụng cụ để sản xuất từng loại chi tiết cá biệt mà làm chung cho cả nhóm, dựa vào các chi tiết tổng hợp đã lựa chọn. Các chi tiết trong cùng nhóm được gia công trong cùng một lần điều chỉnh máy.

Phương pháp đơn chiếc: Tổ chức sản xuất chế biến sản phẩm từng chiếc một hay từng đơn đặt hàng nhỏ.

Quản lý sản xuất là một công đoạn phức tạp và có vai trò quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp sản xuất quy mô từ nhỏ đến lớn đều đã lựa chọn ứng dụng Giải pháp OEE đem lại hiệu quả tối ưu.

Quản Lý Sản Xuất Là Gì? Các Phương Pháp Quản Lý Sản Xuất Hiệu Quả

1. Quản lý sản xuất là gì?

Quản lý sản xuất là một giai đoạn của hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với các khu nhà máy, khu xưởng trong doanh nghiệp. Bằng cách tham gia trực tiếp vào việc lên kế hoạch, giám sát tiến độ của quá trình sản xuất để đảm bảo cung cấp hàng hóa đúng thời gian, đạt yêu cầu về số lượng, tiêu chuẩn về chất lượng theo kế hoạch đã đề ra.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề : quản lý sản xuất là gì? Chúng ta cần biết quy trình quản lý sản xuất trong doanh nghiệp được thực hiện như thế nào?

Đánh giá năng lực sản xuất: Thực hiện đánh giá năng lực sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp xác định được quy mô thị trường tiềm năng của mình cần đến định mức nhu cầu nào. Từ đó có sự đánh giá, cân đối với năng lực của doanh nghiệp, có đáp ứng được hay không và đáp ứng ở mức độ nào?

Hoạch định nhu cầu về nguyên vật liệu: Dựa theo đánh giá nhu cầu tiềm năng của thị trường cùng kinh nghiệm thực tiễn sản xuất, người quản lý cần phải đưa ra hoạch định về nhu cầu nguyên vật liệu cần thiết để thực hiện việc sản xuất theo kế hoạch.

Quản lý giai đoạn sản xuất: Người quản lý sản xuất cần vạch ra một quy trình chi tiết trong quá trình sản xuất và thực hiện theo quy trình đã định đảm bảo sự chặt chẽ, hợp lý nhất nhằm hạn chế tối đa mọi sai sót phát sinh.

Quản lý chất lượng sản phẩm: Sản phẩm chính là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Vì vậy vai trò của việc quản lý chất lượng sản phẩm là rất cần thiết. Quản lý, kiểm định sản phẩm phải có báo cáo về số lượng, tính chất, đặc điểm phân loại của từng sản phẩm theo tiêu chuẩn đặt ra lúc ban đầu.

Nắm được từng quy trình quản lý sản xuất, bạn sẽ hiểu một cách chi tiết hơn về quản lý sản xuất là gì? Từ đó, có định hướng và kế hoạch quản lý sản xuất sao cho đạt hiệu quả tốt nhất với doanh nghiệp mình.

3. Các phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả

Để quản lý sản xuất được hiệu quả, doanh nghiệp cần áp dụng những phương pháp nào trong giai đoạn hiện nay? Thông thường, sẽ có 3 phương pháp sau:

Phương pháp tổ chức dây chuyền: Nhắc đến dây chuyền là nhắc đến tính liên tục – đặc điểm chủ yếu của sản xuất dây chuyền. Để đảm bảo được tính liên tục, điều kiện cần thiết là phải chia quá trình sản xuất thành từng bước công việc nhỏ theo một trình tự hợp lý nhất với một quan hệ tỷ lệ chặt chẽ về thời gian sản xuất. Mỗi nơi làm việc được phân công chuyên trách một bước công việc nhất định. Do đó, nơi làm việc được trang bị máy móc, thiết bị và dụng cụ chuyên dùng, hoạt động theo một chế độ hợp lý và có trình độ tổ chức lao động cao.

Phương pháp sản xuất theo nhóm: Điểm nổi bật của phương pháp này là không thiết kế quy trình công nghệ, bố trí máy móc, dụng cụ để sản xuất từng loại chi tiết cá biệt mà làm chung cho cả nhóm, dựa vào các chi tiết tổng hợp đã lựa chọn. Các chi tiết trong cùng nhóm được gia công trong cùng một lần điều chỉnh máy.

Phương pháp sản xuất đơn: Phương pháp này hướng đến tổ chức sản xuất chế biến sản phẩm từng chiếc một hay từng đơn đặt hàng nhỏ. Cụ thể, người quản lý sẽ không lập quy trình công nghệ một cách tỷ mỷ cho từng sản phẩm , mà chỉ quy định những công việc mang tính chất chung chung.

Nhân Viên Quản Lý Sản Xuất Là Gì? Mô Tả Công Việc Chi Tiết

Nếu bạn yêu thích làm việc trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm, quy trình sản xuất thì bạn nên thử sức với vị trí nhân viên quản lý sản xuất – một vị trí quan trọng mà nhiều công ty chuyên về sản xuât các sản phẩm/dịch vụ rất cần. Vậy chi tiết công việc nhân viên quản lý sản xuất như thế nào?

Mặc dù bạn đã nghe nhắc đến nhân viên quản lý sản xuất nhiều nhưng không biết công việc này cụ thể là làm gì? Thu nhập nhân viên quản lý sản xuất cao hay thấp cũng là vấn đề nhiều người quan tâm trước khi cân nhắc lựa chọn ứng tuyển. Để giúp bạn đọc có thể dễ dàng trong quá trình ứng tuyển nhân viên quản lý sản xuất, JOBOKO chia sẻ những thông tin hữu ích về vị trí này trong bài viết sau.

MỤC LỤC: I. Tổng quan công việc nhân viên quản lý sản xuất II. Mức lương của nhân viên quản lý sản xuất III. Nhân viên quản lý sản xuất cần kỹ năng gì? IV. Học gì ra làm nhân viên quản lý sản xuất? V. Cơ hội việc làm của nhân viên quản lý sản xuất VI. Làm thế nào để thăng tiến từ nhân viên quản lý sản xuất lên quản lý sản xuất? VII. Xin việc nhân viên quản lý sản xuất, ứng viên nên chuẩn bị gì?

Nhân viên quản lý sản xuất là gì? Yêu cầu công việc ra sao?

I. Tổng quan công việc nhân viên quản lý sản xuất

1. Nhân viên quản lý sản xuất là gì?

2. Mô tả chi tiết công việc của nhân viên quản lý sản xuất

Nhiệm vụ chủ yếu của vị trí nhân viên quản lý sản xuất là:

Giám sát quá trình sản xuất, lên lịch trình sản xuất.

Đảm bảo chi phí sản xuất.

Xác định những nguồn lực cần thiết để sản xuất được đảm bảo.

Phác thảo thời gian dự kiến hoàn thành công việc.

Ước tính chi phí và thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng.

Giám sát quy trình sản xuất và điều chỉnh lịch trình khi cần thiết.

Lựa chọn và bảo trì thiết bị.

Giám sát tiêu chuẩn sản phẩm và thực hiện các chương trình kiểm soát chất lượng.

Liên lạc với các bộ phận khác nhau, ví dụ nhà cung cấp, quản lý.

Đảm bảo rằng quy trình sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn chấn lượng về sức khỏe và an toàn.

Giám sát hoạt động của đội ngũ công nhân, hiệu suất làm việc, đào tạo nhân viên.

Tìm hiểu công việc nhân viên quản lý sản xuất một cách chi tiết

3. Yêu cầu công việc nhân viên quản lý sản xuất

Công việc quản lý sản xuất đòi hỏi bạn cần là người:

Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản xuất, quản lý, giám sát,…

Có bằng cử nhân đại học các chuyên nghành về quản lý, các ngành nghề sản xuất,..

Có kỹ năng quản lý dự án: Đây là kỹ năng quan trọng mà nhân viên quản lý sản xuất cần có. Bạn cần trau dồi kỹ năng quản lý dự án để hỗ trợ công việc được thực hiện thuận lợi hơn.

Kiến thức về các nghành nghề sản xuất.

Biết đào tạo, hướng dẫn nhân viên làm việc theo nhóm.

II. Mức lương của nhân viên quản lý sản xuất

Mức thu nhập của bạn sẽ được thỏa thuận dựa trên kinh nghiệm làm việc và quy mô của nhà máy, xưởng sản xuất. Mức lương khởi điểm của nhân viên quản lý sản xuất là từ 4,5 triệu/tháng nhưng phổ biến trong khoảng từ 9 -13 triệu/tháng và cao nhất có thể lên đến 33,8 triệu/tháng. So với các vị trí nhân viên khác thì nhân viên quản lý sản xuất có mức lương khá cao dù vai trò này chưa phải là quản lý hay giám sát. Ngoài ra, lương của nhân viên quản lý sản xuất tăng khá nhanh, thường là 1 năm tăng khoảng 2 – 3 triệu/tháng.

III. Nhân viên quản lý sản xuất cần kỹ năng gì?

Để ứng tuyển nhân viên quản lý sản xuất và làm việc hiệu quả, bạn cần rèn luyện các kỹ năng sau:

1. Kỹ năng tổ chức sản xuất

2. Kỹ năng giám sát tổng thể, chi tiết

Công việc của quản lý sản xuất rất đa dạng và do vậy, họ cần rèn luyện kỹ năng giám sát của mình. Giám sát tổng thể quá trình sản xuất và chú ý đến từng chi tiết một cách cẩn thận là chìa khoá để đảm bảo hoàn thành công việc đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Kỹ năng này đòi hỏi nhân viên quản lý sản xuất phải là con người nhạy bén và cẩn thận, tỉ mỉ.

3. Kỹ năng giao tiếp tốt

Quản lý sản xuất cần biết cách nói chuyện và truyền đạt thông tin tốt vì họ là người thường xuyên phải tiếp xúc và làm việc với đội ngũ công nhân, ban lãnh đạo và nhân viên các bộ phận khác trong công ty. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp nhân viên quản lý sản xuất tạo dựng các mối quan hệ tốt giúp ích cho công việc của họ.

Những kỹ năng nhân viên quản lý sản xuất cần có

IV. Học gì ra làm nhân viên quản lý sản xuất?

Nhân viên quản lý sản xuất thường có bằng cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác nhau, tùy vào lĩnh vực sản xuất bạn tham gia. Chẳng hạn nếu bạn làm trong doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chế biến thì bằng cấp các ngành sinh hóa, chế biến, sinh học sẽ phù hợp, còn nếu bạn làm trong xưởng may thời trang thì học về may công nghiệp hay thiết kế sẽ dễ xin việc hơn.

Nhân viên quản lý sản xuất có thể học các chuyên ngành như Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Quản trị kinh doanh hoặc các lĩnh vực chuyên môn như đã đề cập ở trên. Nếu làm việc trong các công ty liên doanh hay công ty nước ngoài thì nhân viên quản lý sản xuất cũng thường được yêu cầu có khả năng ngoại ngữ để báo cáo trực tiếp cho quản lý và ban giám đốc khi cần.

V. Cơ hội việc làm của nhân viên quản lý sản xuất

Sự phát triển của nền kinh tế tập trung vào công nghiệp (và dịch vụ) để tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm nhân viên quản lý sản xuất. Các công ty, nhà máy, xưởng sản xuất thường xuyên tuyển vai trò này, miễn là bạn có kinh nghiệm làm việc trong môi trường sản xuất và đáp ứng được những yêu cầu về trình độ và kỹ năng thì bạn có thể ứng tuyển. Nói cách khác, luôn có sẵn nhiều việc làm nhân viên quản lý sản xuất, điều quan trọng là bạn có đủ trình độ, kinh nghiệm hay không.

VI. Làm thế nào để thăng tiến từ nhân viên quản lý sản xuất lên quản lý sản xuất?

Mục tiêu của hầu hết các nhân viên quản lý sản xuất là có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn như giám sát hoặc quản lý sản xuất. Bạn sẽ phải qua một lộ trình kéo dài từ 3 – 5 năm để thăng tiến, trong đó, bạn sẽ phải chứng minh được năng lực và khả năng lãnh đạo của bạn thân. Một nhân viên quản lý sản xuất giỏi chưa chắc đã là quản lý sản xuất giỏi nếu thiếu kỹ năng lãnh đạo.

Kinh nghiệm trở thành nhân viên quản lý sản xuất giỏi

VII. Xin việc nhân viên quản lý sản xuất, ứng viên nên chuẩn bị gì?

1. Tìm hiểu về quy trình sản xuất tiêu chuẩn theo ngành nghề

Để xin việc nhân viên quản lý sản xuất, trước hết bạn cần tìm hiểu về ngành nghề bạn muốn theo đuổi và các quy trình sản xuất tiêu chuẩn. Dĩ nhiên mỗi doanh nghiệp, mỗi thương hiệu đều sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau và khi chưa làm việc ở đó thì bạn sẽ rất khó để nắm chắc về quy trình của họ, bạn chỉ cần biết những điểm chung là đủ. Tìm hiểu thêm về các hàng hóa của đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc là một cách để bạn tự tin và đưa những đánh giá khách quan khi trao đổi với nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn.

2. Chủ động nghiên cứu về các phương pháp tổ chức quản lý sản xuất hiệu quả

Là một nhân viên quản lý sản xuất, bạn sẽ tuân thủ quy trình sản xuất của doanh nghiệp nhưng bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian nghiên cứu để tìm ra các phương pháp tổ chức quản lý sản xuất hiệu quả hơn. Những đề xuất được đúc rút từ kinh nghiệm làm việc thực tiễn, từ những bất cập bạn nhận thấy khi xử lý công việc thường có tính ứng dụng cao. Một ứng viên chủ động và có tầm nhìn thường được đánh giá cao hơn các ứng viên khác.

3. Biết tìm việc làm nhân viên quản lý sản xuất ở đâu

Việc làm nhân viên quản lý sản xuất có thể tìm được qua nhiều kênh khác nhau nhưng làm sao tìm được việc tốt, lương cao thì bạn cần chú ý đến một số vấn đề như tìm ở nguồn uy tín và có thể dễ dàng ứng tuyển. Một số nguồn việc làm nhân viên quản lý sản xuất tốt nhất là:

Ngay tại nhà máy, xưởng sản xuất bạn đang làm việc: Nếu đã có kinh nghiệm làm công nhân sản xuất thì bạn có thể tìm việc làm nhân viên quản lý sản xuất khi có thông báo tuyển dụng. Xin việc theo cách này là an toàn nhất vì bạn đã hiểu rõ về môi trường làm việc.

Tìm việc làm trên website tuyển dụng: Những kênh có nhiều tin đăng tuyển nhân viên quản lý sản xuất là JOBOKO, CareerBuilder, Indeed, v.v. Các trang này đều cung cấp đầy đủ thông tin về các vị trí, yêu cầu trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm và ứng tuyển online rất dễ dàng.

Các fanpage tuyển dụng trên Facebook: Tìm việc qua kênh này thì có ưu điểm là dễ hỏi thông tin từ người đăng tuyển nhưng không có nhiều việc nhân viên quản lý sản xuất như qua website.

Làm thế nào để tìm được việc làm nhân viên quản lý sản xuất?

4. Chuẩn bị phỏng vấn nhân viên quản lý sản xuất

Để buổi phỏng vấn xin việc làm nhân viên quản lý sản xuất được thuận lợi nhất, ứng viên nên chuẩn bị và tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng hay hỏi nhất. Đó cũng là cách tốt để ứng viên có thể tự tin hơn.

Đồng nghiệp của bạn nói gì về bạn?

Bạn nghĩ gì về sản phẩm của công ty chúng tôi?

Bạn sẽ làm gì nếu thấy một nhân viên cấp dưới làm việc kém hiệu quả?

Một người quản lý sản xuất thành công là người như thế nào?

Bạn sẽ tạo động lực làm việc cho đội ngũ công nhân mà bạn quản lý như thế nào?

Gần đây, bạn có đưa ra quyết định nào sai lầm không? Bạn xử lý ra sao?

Thành tích lớn nhất về lĩnh vực sản xuất mà bạn có là gì?

Bạn có chịu đựng được áp lực công việc không?

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Quản Lý Sản Xuất Là Gì? Nhân Viên Quản Lý Sản Xuất Làm Gì? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!