Xu Hướng 6/2023 # Quần Jean Slim Fit Là Gì? Mặc Slim Fit Jean Sao Cho Đẹp # Top 11 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Quần Jean Slim Fit Là Gì? Mặc Slim Fit Jean Sao Cho Đẹp # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Quần Jean Slim Fit Là Gì? Mặc Slim Fit Jean Sao Cho Đẹp được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chiếc quần jean slim fit là một trong những kiểu quần jean siêu phổ biến trong thời điểm hiện tại bên cạnh những kiểu quần jean khác như quần jean baggy, quần jean jogger, quần jean ống đứng, quần jean ống rộng, hay quần jean skinny,… Tuy nhiên để xác nhận xem một mẫu quần jean nào đó có phải là quần slim fit hay không, hay phân biệt quần jean slim fit này với các kiểu quần jean khác không hề dễ dàng.

Quần jean slim fit là kiểu quần jean (quần chất liệu jean/denim) với ống quần dạng (form) slim fit cùng một thiết kế cơ bản, slim fit là dạng form không bó sát cũng không thùng thình, mà nhẹ nhàng ôm sát cơ thể tạo cho người mặc cảm giác năng động, khỏe khoắn, dễ vận động mạnh. Nói ngắn gọn và dễ hiểu, quần jean slim fit là chiếc quần jean cơ bản với ống quần được thiết kế vừa vặn với đôi chân người mặc.

Phân biệt quần jean slim fit với những kiểu quần khác thế nào?

Để phân biệt quần jean slim fit với các dạng quần jean khác hiện tại, chúng ta cần nắm được có những form nào của quần jean đang phổ biến trong hiện tại, một số dạng quần jean phân loại theo form dáng phổ biến có thể kể ra như: Slim fit jean, baggy jean, jogger jean, quần jean ống rộng, quần jean ống đứng, quần jean ống bó,….

Trong đó, cách phân biệt theo “độ lớn của ống quần” là dễ dàng nhất và với đó là một vì điểm nhấn riêng biệt của từng kiểu quần như sau:

Quần jean ống rộng (Wide leg jean): Quần jean có ống quần rộng thùng thình từ phần hông tới ống chân.

Quần jean ống đứng (Straight cut jean): Quần jean có độ lớn ống quần so hơn một chút so với quần jean ống rộng.

Quần jean baggy: Quần jean có phần đùi rộng thùng thình, nhưng lại giảm chiều rộng của quần nhỏ dần về phía cổ chân.

Quần jean slim fit: Quần jean có ống quần vừa phải, không rộng cũng không bó.

Quần jean jogger: Quần jean dạng slimfit nhưng có ổng bó nhỏ ở cổ chân.

Quần jean ống bó (Skinny jean): Quần jean dạng bó sát cơ thể người mặc.

Để hiểu hơn về các phom (form) quần áo khoác, bạn nên đọc những bài viết sau đây:

Mặc slim fit jean sao cho đẹp? Một số cách matching đẹp cho quần jean slim fit

Quần Jeans Là Gì? – Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Quần Jean.

Lịch sử quần jean (the history of jeans)

Quần Jean (tiếng Anh: Jeans, miền Bắc gọi: quần bò, miền Nam gọi: quần rin) là tên riêng để gọi của một kiểu quần được gia cố đinh tán ở các đường may. Quần jean có thể được may bằng vải Canvas hoặc vải Denim tùy thời kỳ. Quần lúc đầu được sáng tạo ra dành cho người thợ mỏ đào vàng tại Califonia Mỹ vào thế kỷ 19 bởi Levi Strauss. Khởi đầu của kiểu quần này được gọi là Waist Overalls, tới 1960’s trở đi mới có tên riêng là Jeans. Quần jean là loại quần phổ biến tới mọi tần lớp trong xã hội.

Bối cảnh lịch sử

Califonia, những năm 1847–1855 thế kỷ 19 là nơi diễn ra cơn sốt vàng. Hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về Califonia với ước mơ đổi đời nhờ việc đào vàng từ các mỏ lộ thiên. Việc dân số tại Califonia tăng rất nhanh bởi những người thợ đào mỏ. Đây là bối cảnh lịch sử của sự ra đời chiếc quần jean.

Các mốc lịch sử quan trọng

Thế kỷ 15th – Một loại vải thô được dệt trơn tại Genoa (thành phố Genoa, Italy), đó một loại vải bông thô được dệt bằng sợi trên và dưới mỗi sợi dọc, luân phiên liên tiếp nhau.

Cuối thế kỷ 16th –  Serge Serge de Nîmes nước Pháp, có một loại vải được dệt bằng một sợi warp nhuộm màu (sợi dọc) và sợi weft màu trắng (sợi ngang) 

Đầu thế kỷ 19 – Chất liệu

– Chất liệu vải Canvas thô rất bền được dệt ở Mỹ. Mỹ lúc này cũng đã phát triển ngành dệt thoi vải denim tạo điều kiện cho sự phát triển quần jean sau này.

1872 – Levi Strauss và John Davis đã hợp tác để sản xuất quần để đào vàng với đinh tán kim loại ở các đường may giúp quần tăng độ bền trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

1873 – Chiếc quần jean đầu tiên được gọi là XX đã ra đời. Quần jean lúc đó được gọi là Waist Overalls – nó trở thành quần được giới công nhân được sử dụng rộng rãi nhất ở Mỹ.

1880’s – Những đăc điểm để nhận biết chiếc quần jeans đã được Levis hoàn thành vào khoản thời gian này – như miếng da logo hình 2 con ngựa, túi nhỏ chứa đồng hồ quả cam, túi trước, túi sau….

1890’s – Quần jean XX được tặng số 501 mang tính biểu tượng cho chất lượng và độ bền của nó.

1920’s – Quần jeans Levis may bằng

– Quần jeans Levis may bằng vải denim bắt đầu được bán trên khắp nước Mỹ.

1930’s – Quần jean

– Quần jean vải denim đầu tiên cho phụ nữ được sản xuất

1950’s  – Levi’s Jeans 505 với giấy kéo quần (zipper fly) được ra mắt

1960’s – Các thương hiệu Jeans khác như Lee Cooper và Wranglers đã bắt đầu xuất hiện cạnh tranh với Levi’s Jeans . Các nước châu Âu cũng bắt đầu sử dụng quần jean

1970’s – Quần jeans bắt đầu trở nên phổ biến trong giới trẻ, nhiều người nổi tiếng trong giới thể thao/ca nghệ sĩ bắt đầu mặc quần jeans.

1980 – Các nhà thiết kế thời trang lớn của Mỹ sử dụng

– Các nhà thiết kế thời trang lớn của Mỹ sử dụng vải Denim để may các loại sản phẩm khác. Điều này khiến quần jeans ngày càng nổi tiếng.

2000 – Các sản phẩm quần jean hiện đại chất lượng cao đã trở nên phổ biến khắp thế giới. Quần jean vẫn là Hot trend trên toàn thế giới.

Thế kỷ 15

Vào thế kỷ 15, tại thành phố Genève ở Ý, có một loại vải thô được dệt bằng vải bông hoặc vải lanh được được đặt tên là Genoa. Các nhà nghiên cứu lịch sử cho rằng, đây có thể đây là tổ tiên của Jeans hiện đại bởi sự giống nhau của tên của chúng.

Genoa là loại vải đã được sử dụng để làm quần áo cho các thủy thủ ở Ý. Chiếc quần jean may bằng vải Canvas (vải bông thô, vải bố) sau này được sản xuất có một sự tương đồng nổi bật một đặc điểm so với những chiếc quần thủy thủ của Ý vào thế kỷ 15.

Cuối thế kỷ 16th

Một loại vải khác có tên “Serge de Nimes” đã xuất hiện ở Pháp, có thể là tiền thân của denim hiện đại. Đó là một loại vải được dệt thoi vải chéo bằng một sợi warp nhuộm màu (sợi dọc) và sợi weft màu trắng (sợi ngang)  – giống như cách mà vải denim hiện đại được dệt. Như chúng ta biết ngày nay là vải cotton dệt thoi vải chéo rất bền cũng như rất thoải mái khi mặc. Đây là loại vải được dùng để may quần jean từ những năm 1900’s tới ngày nay.

Đầu thế kỷ 19th

Chất liệu vải bố Canvas thô rất bền được dệt ở Mỹ. Vì độ bền của nó, Canvas thô được dùng làm liều bạc, lán trại…Lúc này các ngành dệt may của Mỹ cũng đã phát triển ngành dệt thoi vải denim tạo ra. Chính những điều kiện tuyệt với đó mà đã giúp cho sự phát triển rực rỡ của quần jean sau này.

Năm 1847 – 1855

Levi Strauss di cư tới Califonia vào những năm 1847–1855, khi cơn sốt vàng đang diễn ra. Ông bắt đầu việc kinh doanh buôn bán vải vì cho rằng những người thợ đào mỏ sẽ rất cần loại vải Canvas (vải bố, vải bông thô). Ông đã nảy ra ý tưởng dùng vải Canvas để may ra những chiếc quần thật bền chắc đinh tán kim loại ở các đường may giúp quần tăng độ bền trong môi trường làm việc khắc nghiệt. Năm 1853, ngày 20 tháng 5 với bằng sáng chế số #139,121 đã được cấp tại Mỹ đã đánh dấu là ngày sinh nhật chính thức của những chiếc quần Jeans.

Năm 1872 – 1880

Vào năm 1872:

Levi Strauss người đã tạo ra chiếc quần jean, lúc này đã là một thương nhân nổi tiếng khắp nước Mỹ. Nhưng ông đã gặp khó khắn trông việc thiết kế và ra thêm  nhiều mẫu mã, thiết kế cải tiến cho quần jean của mình. Lúc này ông đã thiết lập quan hệ đối tác với một thợ may tên là John Davis ở Mỹ để sản xuất quần chất lượng cao dân dụng. Trước đó cả 2 người đã có quan hệ làm ăn mua bán vải thô với nhau nên có mối quan hệ khá thân thiết.

Vào năm 1873:

John Davis đã phát hiện ra rằng việc tạo thêm đinh tán vào các khu vực chịu áp lực cao như các vị trí túi quần và phần nút quần ở trên thắt lưng sẽ giúp quần jean bền hơn gấp nhiều lần so với nguyên bản. Ông đã hợp tác với Levi Strauss để xin cấp bằng sáng chế cho việc phát minh này. Bằng sáng chế được gọi là an improvement in Fastening Pocket-Openings”.

từ năm 1873 – 1888:

Với sự hoạt động miệt mài của John Davis, những đặc điểm của chiếc quần jean hiện đại đã bắt đầu hình thành trên chiếc quần jean thường hiệu Levi Strauss như: miếng da logo hình 2 con ngựa, túi nhỏ chứa đồng hồ quả cam, túi trước túi sau có đinh tán, nút quần dây kéo được làm bằng đinh tán…….

Năm 1890 – 1920

Vào năm 1890:

Để vinh danh và khuyên khích hiệp hôi tiêu dùng Mỹ đã tặng cho quần jean Levi Strauss XX số 501, mang tính biểu tượng cho chất lượng và độ bền của hàng hóa Mỹ.

Từ 1900 – 1920:

Do sản lượng cạn kiệt, ngành khai mỏ của mỹ bắt đầu có dấu hiệu đi xuống. Các thợ mỏ từ các hầm mỏ đã dần chuyển san làm công nhân tại các xưởng sản xuất trong thành phố. Họ phàn nàn rằng quần jean được may với vải Denim thô quá cứng, khó chịu không thích hợp với công nhân. Trước hiện thật đó, hãng Levi Strauss đã chuyển sang dùng loại vải Denim (loại vải của vùng de Nîmes). Việc thay đổi từ vải bông thô Canvas sang loại vải denim nhẹ, thoải mái hơn là một bước đi nắm bắt được xu thế của thời đại. Từ đây quần jean đã chính thức lan phổ biến rộng rải trên toàn nước Mỹ.

Năm 1930 – 1950

Lúc đầu ở Mỹ, quần Jeans chỉ được coi là một trang phục phù hợp cho tầng lớp lao dộng ngành nghề nặng nhọc. Từ khi Levi Strauss chuyên sang dùng loại vải Denim (loại vải của vùng de Nîmes), từ đây quần jean tuy có hơi kém bền hơn nhưng bù lại quần jean rất tiện dụng và thoải mái. Những người khai thác mỏ, cao bồi, nông dân, công dân, lao động phổ thông là những người sử dụng quần jean Denim nhất.

Năm 1930’s:

Những năm 1920 – 1930, cuộc đấu tranh cho nữ quyền tại Mỹ càng ngày càng dâng cao. Họ đòi hỏi quyền lợi được bình đẳng từ bầu cử, quyền tự do, quyền ăn mặc bình đẳng với nam giới. Tất cả những gì nam giới có thể làm được, ăn được, mặc được nữ giới đều muốn làm, muốn tham gia. Thế nên chiếc quần jeans, biểu tượng độc quyền của người đàn ông, không năm ngoài danh sách bị nữ giới chú ý tới. Vào năm 1934 hãng Levi Strauss đã cho ra đời chiếc quần jean vải denim đầu tiên dành cho phụ nữ.

Năm 1950’s:

Trong những tiếp theo quần jean ngày càng phổ biến trong cuộc sống của Mỹ. Quần jean đã được nam và nữ giới cực kỳ ưa thích.  Nhiều cải tiếng rất thú vị đã được phát minh để cải thiện quần jean trong đó phải kể tới nhất là giấy kéo quần (zipper fly).

Năm 1960 – 1980

Từ năm 1960’s:

Các thương hiệu Jeans khác như Lee Cooper và Wranglers đã bắt đầu xuất hiện cạnh tranh với Levi’s Jeans, phá tán thế độc quyền của hãng này. Quần jean vào thời gian này cũng đã lan rộng qua các nước châu Âu và phổ biến trong giới công nhân lao động.

Từ năm 1960’s – 1970’s:

Những năm 60 70 của thời kỳ này các chương trình Tivi bắt đồng trở nên  phổ biến. Nhờ sóng truyền hình Tivi các bộ phim cao bồi của của Mỹ thời đó và sự phổ biến của các ban nhạc rock and roll mà quần jean biến thành một cơn sốt thật sự trong giới trẻ. Quan jean đã trở nên rất phổ biến trong giới trẻ có ý thức thời trang. Các bộ phim đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phổ biến ý tưởng của giới trẻ mặc quần jean. Do đó, Jeans bắt đầu phát triển như một món đồ thời trang chứ không chỉ là một trang chỉ dành cho tầng lớp lao động.

Từ năm 1970’s:

Quần jeans bắt đầu trở nên phổ biến trong giới trẻ, nhiều người nổi tiếng trong giới thể thao/ca nghệ sĩ bắt đầu mặc quần jeans.. Sóng truyền hình đã đưa quần jean trở thành HOT trend thời trang thời kỳ này.

Năm 1980 – 2000 – hiện tại

Từ những năm 1980:

Vải Denim (chuyên dùng để may quần jean) không còn chỉ dùng  để may quần. Các nhà thiết kế thời trang lớn của Mỹ sử dụng vải Denim để may các loại sản phẩm khác.Các loại quần jean wash rách, wash đá, wash axit để tạo kiểu lần lược được nhiều người yêu thích. Điều này khiến quần jeans ngày càng nổi tiếng.

2000 – hiện tại.

Quần jean đã phổ biến khắp thế giới, các loại quần jean chất lượng cao của các hãng thời trang nổi tiếng ra mẫu mới thường xuyên. Trend quần jean thay đổi liên tục qua từng năm. Các sản phẩm quần jean hiện đại chất lượng cao đã trở nên qua quen thuốc ở mọi tần lớp của xã hội. Ngày nay các nước châu Á sản xuất phần lớn quần jean trên thế giới.

Người phát minh và Phát triển quần jean.

Levi Strauss người phát minh ra quần jean

Levi Strauss đã quyết định di dân sang Mỹ vào năm 1847, ông bắt đầu việc kinh doanh buôn bán vải vì cho rằng những người thợ đào mỏ sẽ rất cần loại vải Canvas (vải bố, vải bông thô) loại vải rất dày bền chắc thường được dùng cho việc dựng lều trại để che chắn tại các khu vực đào mỏ. Tuy là chuyên buôn bán vải nhưng Levi Strauss cũng có tham gia vào việc đào vàng. Từ đó ông hiểu rất rõ những gì mà người thợ mỏ cần và mong muốn đối với trang phục làm việc của mình.

Ông đã nảy ra ý tưởng dùng vải Canvas để may ra những chiếc quần thật bền chắc, dễ bảo quản không cần phải giặt nhiều cho những người đồng nghiệp của mình, để bền chắc hơn nữa ông đã đống những chiếc đinh tán vào nơi có những mối chỉ may từ đó chiếc quần với các đinh tán của Levi Strauss ra đời. Quần đinh tán của Levi Strauss được các thợ mỏ trong vùng ca tụng hết lời và luôn trong tình trạng cháy hàng. Nhận ra đây là mỏ vàng của đời mình ông đã nhanh chân đi đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ, ngày 20 tháng 5 năm 1853 với bằng sáng chế số #139,121 đã được cấp tại Mỹ đã đánh dấu là ngày sinh nhật chính thức của những chiếc quần Jeans.

John Davis người đã phát triển quần jean.

Tuy Levi Strauss là người phát minh và sản xuất những chiếc quần jean đầu tiên, nhưng ông không phải là một thợ may chuyên nghiệp. Levi Strauss khó khăn trong việc thiết kế mẫu mới, cải thiện, tiêu chuẩn hóa chất lượng cho sản phẩm quần jean của mình. Chính vì vậy sau một thời gian phát lên thì nay chiến quần jean của Levi Strauss đã đi vào ngỏ cụt. 

Vào năm 1872 Levi Strauss đã bắt tay với John Davis (một thợ may chuyên  nghiệp và là một bạn hàng cung cấp vải cho Levi) để hỗ trợ hãng quần jean Levi’s jeans trong các vấn đề về tiêu chuẩn hóa và kỹ thuật may. Thành tựu quan trong nhất của John Davis là việc ông thêm đinh tán vào các khu vực chịu áp lực cao như các vị trí túi quần và phần nút quần ở trên thắt lưng sẽ giúp quần jean bền hơn gấp nhiều lần so với nguyên bản. Ông đã hợp tác với Levi Strauss để xin cấp bằng sáng chế cho việc phát minh này. Bằng sáng chế được gọi là an “improvement in Fastening Pocket-Openings”. Không chỉ như thế với sự lao động miệt mài và cống hiến không ngừng của John Davis những đặc điểm nổi bật nhất của quần jean hiện đại đã được hình thành, những đặc điểm vẫn còn tồn tại với ngày nay.

Tên gọi của quần jeans.

Khởi đầu quần jean không được gọi là quần jean mà nó được gọi là Waist Overalls (Tạm dịch: quần yếm eo) mãi đến những năm 1960 thì quần jean mới có tên gọi chính thức là jeans.

Tên gọi của quần:

Waist Overalls: từ năm 1850’s – 1960’s.

từ năm 1850’s – 1960’s.

Jeans: từ năm 1960’s – Ngày nay.

Waist Overalls là gì?

Waist Overalls (tạm dịch: quần yếm eo) là một thuật ngữ ban đầu được sử dụng cho để chỉ những loại quần được may bằng vải Canvas hoặc vải Denim được may cao tới eo, quần được giữ bằng dây qua vai mốc với thắc lưng, bây giờ được gọi là quần jeans. Tên gọi Waist Overalls vẫn được sử dụng cho tới những năm 1960’s. Levi Strauss và Jacob Davis đã sử dụng khi họ bắt đầu bán quần denim có đinh tán vào năm 1873. Thuật ngữ này vẫn tiếp tục được các xưởng sản xuất quần jeans sử dụng để chỉ quần jean cho đến những năm 1960’s

***Chuyển tới trang chuyền về: Waist Overalls và Overalls là gi? Một tên gọi bí ẩn khác của quần jeans ít người biết.

Tên riêng để gọi là Jeans

Để tách biệt ra khỏi từ Overalls (Overalls: tên gọi chỉ một loại quần yếm bảo hộ lao động) trong tên gọi của mình, tên gọi Jeans đã được đề xuất sử dụng thay thế cho tên gọi Waist Overalls đã được sử dụng từ những năm 1850’s. Vào năm 1960 tên gọi Jeans đã chính thức trở thành tên riêng để chỉ quần vải Denim với đinh tán. Tên gọi Jeans này dần dần được người dân toàn thế giới chấp thuận và sử dụng cho tới ngày nay.

Loại vải được dùng để may quần jean.

Có 2 loại vải cơ bản để may cần được phân biệt sau đây:

Vải Canvas là loại vải được dùng để may quần jean từ khời đầu của nó tới những năm cuối thế kỷ 19.

Vải Denim là loại vải được dùng để may quần jeans những năm thế cuối thế kỷ 19 (Khoảng năm 1870’s) tới đầu thế kỷ 20 và cho tới tận ngày nay.

Vải Canvas là gì?

Vải Canvas (hay vải bố, vải bạt) là tên gọi chung chỉ các loại vải được theo phương pháp dệt trơn từ sợi cây lanh, cây gai, cây gai dầu, cây kéo, đay, bông hoặc hỗn hợp các loại sợi này. Loại vải này có ưu điểm là cực kỳ bền chắc nên thường được sử dụng để làm buồm, lều, ba lô và các mặt hàng khác cần có sự chắc chắn, cũng như trong các đồ vật thời trang như túi xách, vỏ thiết bị điện tử và giày. Loại vải Cotton Canvas là loại vải khởi đầu trong việc may và sản xuất quần jean từ những năm 1853 tới cuối thế kỷ 19

***Chuyển tới trang chuyên về: Vải Canvas là gì? Nguồn gốc xuất xứ và các ứng dụng hiện nay của vải Canvas

Vải Denim là gì?

Vải Denim (hay vải jean, tiếng Anh: Denim, tiếng Pháp: de Nîmes) là tên gọi của một loại vải được dệt thoi vải chéo bằng sợi Cotton hoặc một số loại sợi tồng hợp khác. Vải Denim được dệt từ các sợi cotton thuộc hai màu, trong đó, một là màu trắng và màu còn lại là xanh (kiểu truyền thống) hoặc đen (kiểu cách tân). Vải Denim dệt bằng một sợi dọc được nhuộm màu (warp) và sợi ngang màu trắng không nhuộm (weft). Chất liệu này có độ khá cao bền cao, gần tương đương với vải Canvas, song không chà sát da, gây khó chịu cho người mặc như Canvas. Tuy nhiên giá thành có phần mắc hơn nên mãi về sau thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 vải Denim mới được dùng để may quần jean thay cho vải Canvas.

***Chuyển tới trang chuyên về: Vải Denim là gì? – Nguồn gốc và lịch sử của loại vải Denim

Quần jean được dành cho ai?

Khởi đầu 1850’s, lúc khởi đầu quần jean chỉ dành đan ông, tầng lớp thợ mỏ công nhân nghèo khổ. Vào năm 1934 Levis đã cho ra đời mẫu quần jeans dành riêng cho nữ đầu tiên trên thế giới. Hiện nay quần jean ngày nay đã quá phổ biến dành cho tất cả mọi người, mọi tầng lớp, mọi thành phần người dân trong xã hội.

Nam Giới

Thế kỷ thứ 19 đầu thế kỷ 20:

Ở thời kỳ này, Quần jean là loại quần chỉ dành riêng cho nam giới, nói tới quần jeans là người ta nhớ tới những người thợ mỏ mạnh mẽ cơ bắp cuồn cuộn là người sẽ mặc chúng. Jeans biểu trưng cho sức mạnh, sự rắn rỏi, mạnh mẽ của người thợ nam giới. Vào thời điểm này chỉ có tầng lớp nghèo, công nhân mỏ, công nhân nhà máy mới mặc quần jeans. 

Từ những năm 1950’s:

Quần jeans nam đã trở nên cực phổ biến ở giới trẻ Mỹ thích thời trang thông qua các bộ phim cao bồi và các ban nhạc rock and roll nổi tiếng ở Mỹ thời kỳ đó. Nhờ trường trình phát sóng truyền hình mà thanh thiêu niên nhất là nam giới Mỹ ngày càng ưa chuộng, biến quần jean thành thời trang mặc hàng ngày.

Nữ Giới

Thế kỷ thứ 19 đầu thế kỷ 20:

Ở thời kỳ này, Quần jean là loại quần chỉ dành riêng cho nam giới. Với quần niềm về giới tính còn khá gò bó khắc khe, nữ giới thường chỉ mặc váy dài kín đáo.Vào thời điểm này mọi người điều cho rằng phụ nữ và quần Jeans được cho là hai thứ là không thể nào trộn lẫn vào với nhau được.

Từ những năm 1920’s – 1930’s:

Nước Mỹ vào những năm năm 1920’s, 1930’s, các phong trao nữ quyền càng ngày càng dâng cao. Họ đòi hỏi quyền lợi được bình đẳng từ bầu cử, quyền tự do, quyền ăn mặc bình đẳng với nam giới. Tất cả những gì nam giới có thể làm được, ăn được, mặc được nữ giới đều muốn làm, muốn tham gia. Trước tình hình đó, năm 1934, Levis đã cho ra đời mẫu quần jeans dành riêng cho nữ đầu tiên trên thế giới. Loại quần jean này lúc đầu chỉ được các  phụ nữ nông dân làm việc ở các trang trại, công nhân phân xưởng lựa chọn.

Từ những năm 1950’s – 1970’s:

Các trường trình TV vào thời kỳ này bắt đầu phát triển tác dộng cực lớn vào giới trẻ Mỹ với hàng loạt bộ phim về cao bồi và những trương trình ca nhạc liên tục được phát sóng. Các diễn viên, ca nhạc sỹ, ngôi  sao truyền hình cũng bắt đầu đua nhau mặc những loại quần như Skinny jeans sexy. Điều này đã tạo tấm gương cho phụ nữ dấn sâu vào quần jean tạo nên hàng loạt các  kiều quần jean ấn tượng cho tới tận ngày nay.

Trẻ Em

Năm 1990’s – 2000’s

Mãi tới những năm 1990’s – 2000’s khi ngành dệt may ngày cang phát triền với hàng loạt các kiều quần jean nhẹ, quần jean lưng thun… Hàng loạt các hãng thời gian nổi tiếng cho ra mặc các loại thời trang Jeans dành cho trẻ em, từ đó thời trang jeans trẻ em ngày càng được chú trọng.

2000’s – Ngày nay

Này nay quần jean tre em không chỉ còn là thơi trang, nó còn là cứu cánh cho những gia đình có con nhỏ. Trẻ em với tính cách tự nhiên là năng động, vô tư vui chơi lăn lộn, bò lết khắp mọi nơi nên quần áo của các bé rất dễ dơ. Vì quá hiếu động nên quần áo trẻ rách liên tục, chưa kể thơi trang trẻ em là thứ vô cùng đa dạng và đắt tiền. Nên việc trẻ em mặc quần jean để tiện cho việc vui chơi chạy nhảy ngày càng phổ biến.

Quá trình sản xuất quần jeans.

Vì quần  jean ngày nay được làm bằng vải Denim nên chúng ta chỉ tập trung nói về loại vải Denim.

Sơ lược quá trình sản xuất quần jean bao gồm:

Bước 1: Dệt vải.

Bước 2: Nhuộm vải.

Bươc 3: May quần jeans.

Bước 4: Wash tạo kiểu quần jean.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng quần jean. 

Dệt vải.

Vải Denim ngày nay làm bằng sợi cotton được dệt thoi theo kiểu vải chéo rất bền. Độ bền cua cách dệt này băng 90% – 95% so với loại vải Canvas được dùng để may quần jean ở thế kỷ 19.

Nhuộm vải.

Theo truyền thống, vải Denim của quần jean được nhuộm thành màu xanh bằng cách sử dụng thuốc nhuộm chàm tự nhiên. Hầu hết denim bây giờ được nhuộm bằng chàm tổng hợp.

Khoảng 20 nghìn tấn chàm được sản xuất hàng năm cho mục đích nhuộm vải Denim may quần jean, mặc dù chỉ cần một vài gram thuốc nhuộm cho mỗi chiếc. Đối với các màu khác của vải denim, các thuốc nhuộm khác phải được sử dụng. Hiện tại, quần jean được sản xuất với bất kỳ màu nào có thể nhuộm được trên sơi vải Cotton.

May quần jeans

Quần jean hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Nhưng để may một chiếc quần jean tiêu chuẩn thì kỹ thuật ở một xưởng may quần jean có thể tóm gọn như sau:

Lên mẫu và chuẩn bị: Thử form quần jeans, thử vải.

Lên sơ đồ cắt vải và may: Cắt vải, chuẩn bị các bộ phận, may, ráp thân trước, ráp thân sau.

Hoàn thiện: hoàn thiện công đoạn còn lại của may quần jean

Wash tạo kiểu quần jean.

Wash tạo kiểu quần jean (tiếng Anh: Denim Wash Process) là quá trình được thực hiện sau công đoạn may quần jean. Các xưởng may quần jean wash quần jean nhầm để tạo ra được những kiểu quần jean rách, quần jean xé, quần jean xước, quần jean wash acid, wash đá mài mòn, quần jean nhăn…. đây là công đoạn quan trong trong việc tao ra các mẫu quần jeans HOT Trend của giới trẻ.

***Chuyển tới trang chuyên về: Wash Quần Jeans Là Gì? – Sơ Lược Quy Trình Wash Khô Và Wash Ướt

Wash tạo kiểu cho quần jean gồm 2 phần như sau:

Các kiểu wash quần jean đang được ưa chuộng hiện nay:

Các thương hiệu quần jean nổi tiếng

Levi Strauss & Co

Levi Strauss & Co là một công ty quần áo tư nhân chuyên may quần jean được thành lập năm 1869. Đây là công ty sản xuất thời trang lâu đời và nổi tiếng trên toàn thế giới. Thương hiệu Levi’s là thương hiệu của Cty Levi Strauss & Co dành cho quần jean mà công ty mình sản xuất.

Diesel

Diesel S.p.A là một hãng thời trang nổi tiếng của Ý, đặt tại Tp.Breganze. Hãng thời trang này chuyên bán các loại quần jean vải Denim, quần áo, giày dép và phụ kiện khác với thương hiệu Diesel, Diesel Black Gold. Cty Diesel S.p.A bán những chiếc quần jean đầu tiên mang thương hiệu Diesel vào những năm 1970’s. Ngoài ra còn có một dòng quần áo dành cho trẻ em, được mang thương hiệu là Diesel Kid.

Wrangler

Wrangler là nhà sản xuất quần jean và các mặt hàng quần áo khác của Mỹ. Khởi đầu Wrangler là hãng chuyển sản xuất các mặt hàng đồ bảo hộ lao động cho công nhận. Đến năm những năm 1940’s Wrangler mua lại hãng Blue Bell General Company, bắt đầu sản xuất các loại quần jean mang thương hiệu Wrangler cho tới tận ngày nay. 

Calvin Klein

Calvin Klein Inc là một nhà sản xuất thời trang chất lượng cao của Mỹ được thành lập vào năm 1968. Công ty Calvin Klein chuyền về   đồ da, phụ kiện phong cách sống, đồ đạc trong nhà, nước hoa, trang sức, đồng hồ và quần áo may sẵn. Quần jean của cty Calvin Klein Inc mang thương hiệu Calvin Klein đã được sản xuất từ những năm 1975 cho tới ngày nay, có thị phần đáng kể trong các dòng bán lẻ quần jean và các mặc hàng thời trang cao cấp.

Lee

Lee là một công ty chuyên sản xuất quần jean từ lâu đời. những chiếc quần jean mang thương hiệu Lee đã xuất hiện từ những năm 1889, nổi tiếng khắp thế giới. Hiện nay thương hiệu Lee thuộc sở hữu của VF Corporation- nhà sản xuất hàng may mặc lớn nhất.

Lee Cooper

Lee Cooper là một công ty sản xuất quần áo của Anh, hoạt động trên toàn thế giới. công ty Lee Cooper chuyên bán các loại quấn áo chất lượng cao  bao gồm cả quần jean mang thương hiệu Lee Cooper. Trụ sở chính của Lee Cooper đặt tại London, Anh. Công ty ban đầu sản xuất quần áo bảo hộ lao động để xuất khẩu, vào những năm 1930, hãng Lee Cooper mới bắt đầu chuyên sản xuất về áo khoác và quần jeans vải Denim. 

Các kiểu quần jean phổ biến hiện nay.

Quần Short Jeans

Quần Short Jeans (hay là quần sọt jeans) là một dạng biến tấu nổi tiếng nhất của quần jeans dài mà bạn có thể thấy ở khắp mọi nơi. Quần short jeans được cả nam, nữ yêu thích nhất là ở những quốc gia có khi hậu oi bức như Việt Nam. Đối với nam giới thì quần short jeans thường được may đến vùng đầu gối, nữ giới thì quần thường được may cao tới vùng xương chậu. Quần short jeans hiện nay rất phổ biến và chiếm vị trí quan trọng trong thị trường thời trang jeans. Ở Việt Nam, quần thường được mặc trong đời sống hằng ngày, dễ thấy nhất là khi đi du lịch tại các vùng biển ven biển miền trung.

Quần Relaxed Jeans

Quần relaxed jeans (hay là quần jeans ống suông) là loại quần jeans được may với ống quần thẳng, tương đối hơi rộng, hướng về yếu tố tạo sự thoải mái cho người mặc. Tuy nhiên từ năm 2018 tới nay loại quần này được giới sành thời trang cho rằng rất thích hợp cho những người có vóc dáng chuẩn, đôi chân thon dài khi mặc sẽ tôn lên vẻ đẹp của tuyệt vời của đôi chân của họ. Quần ống suông đang là “Trend” nên được giới người mẫu, diễn viên cả nam lẫn nữ đều đặc biệt yêu thích, bạn sẽ thấy loại quần này phổ biến trên các tạp chí người mẫu, đang là xu hướng trong giới Showbiz Việt Nam.

Quần Boot Cut jeans

Quần Boot Cut jeans (hay quần Jeans ống loe) là loại được may với ống quần từ cổ chân trở xuống hơi loe ra nhiều lúc che cả giầy (Boot). Kiểu dáng được nhà sản xuất thiết kế nhầm đề cao sự thướt tha, duyên dáng trong từng bước đi nhẹ nhàng của phái nữ. Tuy hiện nay quần ống loe tạm thời không còn là mốt của giới trẻ nữa nhưng nó đã từng rất được yêu thích và phổ biến ở khắp mọi nơi từ sàn diễn catwalk, Hollywood cho tới các bữa tiệc gặp mặt, trong cuộc sống hằng ngày vẫn thỉnh thoảng thấy. Loại quần jeans kiểu này chỉ dành riêng cho phái đẹp, tuy có nhưng rất hiếm gặp ở phái nam.

Quần Straight cut jeans

Quần Straight Cut Jeans (hay là quần jeans ống đứng) là dạng quần jeans được may gọn gàng, ôm nhưng không bó sát phần đùi tới đầu gối, rồi được may dài thẳng xuống đến mắt cá chân người mặc. Đây là kiểu quần được may nhầm tôn lên sự gọn gàng, lịch sự của người mặc, được giới thời trang nhận xét là không bao giờ lỗi thời thích hợp cho cả nam và nữ. Một số người giàu Mỹ rất thích mặc loại quần này và coi nó như trang phục hằng ngày của họ như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg. Dân văn phòng Việt Nam thường mix loại quần này với áo sơ mi, trở thành đồng phục mẫu mực trong một số công ty trẻ.

Quần Skinny jeans

Quần Skinny jeans (hay là quần jeans ôm) là loại jeans được may ôm sát vào cơ thể làm tôn lên vẻ đẹp mảnh mai, cân đối của người mặc nó. Quần đang là mốt trong giới trẻ hiện nay, được nhiều các nam người mẫu xây dựng phong cách trẻ trung lựa chọn. Quần chỉ đẹp với những người có vóc người mảnh khảnh cân đối, đùi và chân không quá to. Vì may sát ôm vào cơ thể nên kiểu quần này hơi gây khó chịu khi mặc, đổi lại là nó sẽ khiến người mặc trong trẻ hơn vài tuổi. Cả đàn ông và phụ nữ đều thích hợp cho kiểu quần jeans này. Bạn có thể thấy kiểu quần này ở mơi tập trùng nhiều ngươi trẻ tuổi thích mặc áo quần phong cách “Body”.

Quần Baggy Jeans

Baggy Jeans (hay là quần jeans thụng, quần jean đáy thụng) là loại quần jeans được may có phần hông rộng thụng, từ hông trở xuống thì thuông dài, tạo cảm giác thoải mái tối đa cho người mặc. Quần Baggy hiện đại ngày nay được cải tiến từ loại quần thụng của thời kỳ hiphop thịnh trị, có phần đũng quần cao làm giảm đi vẻ “choai choai” khó chịu của loại quần cũ, nâng cao vẻ thanh lịch giữ được phong cách “Trẻ” cho người mặc. Không chỉ tạo sự thoải mái, quần còn giúp che khuyết điểm, tạo sự trẻ trung năng động cho bạn trẻ. Quần có kích cỡ tương đối to nên phù hợp với đa số dáng người.

Quần Boy Friend Jeans

Quần jean Boyfriend (hay là quần mượn của bạn trai) là kiểu quần jeans được may cho nữ mặc nhưng có kiểu dáng phỏng theo của kiểu quần jeans Nam. Vì hình dáng bên ngoài trông như là quần bạn trai, người ta lúc đầu tưởng là quần jean đó được các bạn nữ đi mượn của bạn trai mình để mặc, từ đó nó có tên là Boyfriend Jeans.

Váy jeans

Váy jeans (hay chân váy jean, tiếng Anh: jeans skirt) là loại váy được thiết kế và may bằng vải Denim (loại vải dùng để may quần jeans) danh riêng cho phái nữ. Váy jeans có rất nhiều kiểu dáng và độ dài khác nhau để phù hợp nhu cầu đa dạng trong phong cách ăn mặc của nữ giới. Một số loại váy jean được may dài dành cho phụ nữ mặc ở một số quốc gia nơi có niềm tin tôn giao cấm phụ nữ mặc quần dài. Hiện nay váy jean rất thịnh hành và được giới trẻ khắp thế giới yêu thích.

Mức độ phổ biến của quần jean ngày nay

Trên Thế Giới:

Trên thế giới mỗi năm có hơn 1 tỷ 240 triệu quần Jeans các loại được bán ra. Mỹ là thị trường lớn nhất với trung bình mỗi người dân tại Mỹ có tới 7 cái quần Jeans trong tủ quần áo nhà mình. Các nước như Nhật và Hàn Quốc là những nước châu Á có nét gần tương đồng với Việt Nam, cũng chi đã chi khoảng 4 tỉ USD/mỗi năm cho những chiếc quần Jeans chừng như đơn giản trên, mỗi người dân của họ có từ 3 – 4 quần Jeans để mặc và thay đổi liên tục mẫu mã mới cứ mỗi 6 tháng tới 1 năm. 

Ở Việt Nam:

Thị trường thời trang quần jeans Việt Nam đang còn bị bỏ ngỏ và nhu cầu về quần Jeans cũng đang lớn dần từng ngày. Những chiếc quần Jeans đầu tiên tới thị trường Việt Nam vào thời kỳ đất nước mở cửa với thế giới. Việt Nam cũng không năm ngoài xu thế đó, hiện nay dân Việt Nam thuộc mọi tầng lớp điều rất ưa chuộng quần chất liệu Jeans. Theo các chuyên gia về Jeans của hãng Levi’s nhận thấy ở đâu thành thị nhiều tốc độ “Đô Thị Hóa” cao dân thành thị nhiều thì ở đó sẽ tiêu thụ quần Jeans khủng.

Việt Nam có gần 100 triệu dân, tốc độ “Đô thị hóa” hiện nay là cực cao, dân số trẻ chiếm tỷ lệ lớn. Thị trường tiêu thụ quần Jeans ở Việt Nam được các nhãn hàng jeans nhận xét trong những năm sắp tới sẽ là Cực Kỳ Lớn. Những người thuộc tầng lớp trung lưu, dân văn phòng, công sở được hỏi thì họ cho rằng họ sẽ chọn mặc quần jeans đi làm thay cho các bộ trang phục công sở nóng nực, đặc biệt là phái nữ. Kỹ thuật may quần jean chất lượng cao của các xưởng may gia công quần jean tại việt nam cũng rất tốt tạo điều kiện cho thị trường quần jean Việt Nam phát triển.

Sử dụng và bảo quản quần jean.

Hướng dẫn sử dụng quần jean đúng cách.

Quần jean là loại quần rất bền, chúng được thiết kế sử dụng lâu dài trong điều kiện ít giặt giũ. Vì vậy theo một chuyên gia trong ngành jeans của hãng Levis thì chỉ nên giặt quần jeans sau 4-5 lần mặc là tốt nhất. Đối với quần jeans thì bạn không nên quá thường xuyên giặt nó chỉ nên giặt chúng sau 5 – 6 tuần hoặc qua 4 -5 lần mặc sẽ khiến quần ít bị bay màu hoặc làm sờn vải quần của bạn.

Hướng dẫn bảo quản quần jean đúng cách.

Bước 1: Trước khi giặt hãy làm sạch khô trước.

Bước 2: Lộn trái toàn bộ quần trước khi giặt.

Bước 3: Nên giặt quần jeans cùng loại cùng lúc.

Bước 4: Nên dùng bột giặt có độ tẩy nhẹ khi giặt.

Lưu ý: Trong lúc giặt nên giặt bằng các loại bột giặt có độ tẩy nhẹ hoặc bỏ bột giặt vào máy giặt với khối lượng ít. Nên giặt ở nhiệt độ nước khoảng 25-30 độC. Chỉnh chế độ vắt của máy loại yếu nhất là được. Tuyệt đối không được dùng nước tẩy trong việc giặt quần jeans, nó sẽ làm cho quần bạn bay màu và sờn hết các sợi vải.

Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May Gia Công DOSI – Chuyên nhận may gia công các loại quần áo theo yêu cầu, đơn đặt hàng của đối tác.

Tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0947729829 – Hotline

Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://goo.gl/maps/wcy4GKtSuZz

Địa Chỉ: 244/20 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Có Nên Diện Quần Baggy Jean Cho Người Béo Không ?

Đôi nét về quần baggy jean.

Với thiết kế đặc biệt là phần hông rộng, đáy thụng và ống quần xuông dài thoải mái, hơp bóp dần đều về cuối gấu quần. Quần baggy thực sự thu hút được rất nhiều sự lựa chọn đông đảo của chị em phụ nữ cũng như các bạn nam giới. Baggy jean là một trong những mẫu quần mà chị em lựa chọn nhiều nhất. Bởi không chỉ nó mang tới cảm giác thoải mái năng động không bị gò bó bí bách như những mẫu quần jean thông thường mà nó còn cực kỳ cá tính và sành điệu.

Có rất nhiều kiểu dáng quần baggy jean khác nhau, như baggy jean rách gối, baggy jean cạp chun, baggy jean cạp chúng tôi hồ cho các bạn trẻ lựa chọn cũng như biến hóa theo phong cách cũng như sở thích của chính mình.

Quần baggy jean thường không kén người mặc, dễ mix đồ với mọi kiểu trang phục khác nhau, phù hợp với cả 4 mùa quanh năm.

Các bạn có thể mặc quần baggy jean để đi làm, đi chơi, đi gặp gỡ, hẹn hò, du lịch hay ở nhà…Tùy vào hoàn cảnh cũng như môi trường thì sẽ có những kiểu phối phù hợp với quần baggy jean.

Với thiết kế đặc biệt của mình thì baggy jean là sự lựa chọn đúng đắn cho những cô nàng có thân hình quá khổ đấy. Phần hông rộng cũng như ống xuông của quần baggy sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm là lớp mỡ thừa đầy đặn một cách khéo léo. Nó sẽ ôm vừa sát phần mông, khiến mông bạn trở nên tròn trịa săn chắc hơn và tôn dáng của bạn lên một cách thật kì diệu. Thật khó để có thể nhận thấy được chúng bởi vì khi mặc baggy jean trông bạn hoàn toàn rất mảnh mai và vừa vặn. Không như những chiếc quần jean bó khác, nó sẽ bó sát đôi chân của bạn khiến những bắp thịt lộ ra một cách không kiểm soát được.

Bạn nên lựa chọn những chiếc quần baggy jean cạp cao, vì phần cạp cao sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm vòng eo không được lý tưởng của bạn. Giúp bạn trở nên tự tin hơn.

– Màu sắc : Bạn hãy chọn những chiếc quần baggy jean sẫm màu, có màu trầm để có thể phát huy được tối đa tác dụng của việc che đi những khuyết điểm trên cơ thể đồ sộ của mình. Những chiếc quần tối màu sẽ đánh lừa thị giác cũng như khiến bạn trông thon thả, nhỏ nhắn hơn những chiếc quần baggy jean màu sáng.

– Họa tiết,kiểu dáng : Nàng nên chọn những chiếc quần baggy jean trơn, ống xuông, cạp cao thay vì những kiểu quần baggy jean rách bởi những phần tua rua hay những kẻ hở của chiếc quần rách sẽ làm lộ da thịt của bạn, mang tới cảm giác không thoải mái cũng như khiến bạn trông khá luộm thuộm, kém duyên.

– Chất liệu : Nên chọn những chiếc quần baggy jean có độ co dãn tốt, những chiếc quần co dãn tốt sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái hơn, ôm sát cơ thể bạn hơn tạo độ vừa vặn cũng như tạo cảm giác thon gọn vừa phải cho những cô nàng có thân hình quá khổ đấy.

Top 5 Cách Phối Đồ Với Quần Baggy Jean Cho Chàng X10 Lần Đẹp Trai

Trong dòng chảy của lịch sử thời trang, chiếc quần baggy jean này đã không ít lần xoay vần “cao trào rồi lại thoái trào”. Thế rồi những năm gần đây, những chiếc quần baggy jean đã trở lại và tiếp tục “tung hoành” trên khắp đường phố, sàn diễn.

Không mang dáng dấp của sự nổi loạn và hầm hố như quần jean rách, vẻ đẹp của quần baggy jeans đương đại thiên về hình ảnh phóng khoáng và tối giản. Với hình tượng phóng khoáng, đơn giản, quần baggy jeans dễ dàng chinh phục được những tín đồ thời trang. Không những vậy, cuộc chơi ” mix & match ” cùng quần baggy jeans rách đa dạng và thú vị hơn thế với hàng loạt những item kinh điển.

5 cách phối đồ với quần baggy jean

Áo pull kết hợp với quần baggy jeans – set đồ huyền thoại của giới “mộ điệu”

Trải qua hàng thập kỉ, sự kết hợp giữa chiếc áo thun trơn (basic T-shirt) và quần jeans luôn mang đến hiệu quả tuyệt vời nhất khi đi cùng kiểu quần baggy jeans. Đơn giản, phóng khoáng, năng động là những cảm nhận mà set đồ mang đến cho người mặc.

Sơ mi và quần baggy jean – lịch thiệp từ trong cách phối

Nếu như hình ảnh áo thun mang đến sự năng động thì những chiếc áo sơ mi lại gợi nhớ đến sự thanh lịch trong phong cách. Đặc biệt là những chiếc áo sơ mi tay dài. Sơ mi dài tay “cắm thùng” quần baggy jeans vô cùng thanh lịch và thích hợp kể cả khi tới công sở.

Ngoài ra, khi đi tham dự các cuộc gặp mặt, hẹn hò cuối tuần, set đồ này cũng giúp bạn dễ dàng ghi dấu ấn với ngưới đối diện.

Mix kiểu layer 2 lớp giữa sơ mi và áo thun

Những tưởng sự năng động của áo thun sẽ chẳng thể “ăn dơ” với áo sơ mi. Thế nhưng, với kiểu mix sơ mi bên ngoài áo thun lại chứng minh điều ngược lại. Kiểu mix layer này mang lại cảm giác trẻ trung, làm dịu bớt sự cứng nhắc của những chiếc sơ mi. Và đặc biệt, set đồ này chỉ dành cho những anh chàng trẻ tuổi.

Mặt khác, khi mix sơ mi và áo thun theo phong cách layer phối cùng quần baggy jeans. Người mặc nên kết hợp khéo léo và linh động để set đồ của bạn không bị nóng và ngột ngạt.

Phong cách denim on denim cho baggy jean

Vài năm trở lại đây, những nhà mode trở lại và lăng xê xu hướng thời trang có tên “double denim”. Yêu mến bởi sự khỏe khoắn và bụi bặm đầy nam tính, denim không chỉ khuấy động giới trẻ mà còn đồng hành với nhiều ngôi sao. Sơ mi denim đẹp nhất với dáng basic, ôm vừa vặn cơ thể, thường được thêm chi tiết 2 túi có nắp hoặc 1 túi ở ngực theo kiểu oxford.

Nếu lựa chọn phong cách smart, các tín đồ thời trang nên sử dụng những chiếc sơ mi denim màu xanh nhạt hơi ngả sang trắng được cài hết hàng khuy. Ngoài ra, một quy tắc khi phối double-denim khác không thể bỏ qua. Đó là áo và quần phải ở 2 tông màu lệch hẳn nhau. Điển hình như bạn chọn áo màu nhạt thì quần baggy jeans phải là xanh indigo, đen, xám đậm.

Phối áo sơ mi caro cùng với quần baggy jean

Trong vòng xoáy của xu hướng thời trang, không ít tín đồ thời trang vẫn thương nhớ những sơ mi caro flannel – trang phục cũ mà không cũ. Mang đậm nét đẹp cổ điển của những chiếc áo sơ mi vintage với những gam màu trầm, tối, áo sơ mi caro rất dễ mix đồ. Đặc biệt, kiểu áo này cực kỳ phù hợp với những người chững chạc, chín chắn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quần Jean Slim Fit Là Gì? Mặc Slim Fit Jean Sao Cho Đẹp trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!