Xu Hướng 3/2023 # Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… # Top 3 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xin ông An Chi cho biết chữ “phụ” trong “phụ nữ” có phải là “giới phụ thôi chứ không phải giới chính”, như lời của Tiến sĩ Phan Quang Phục hay không. Ông nghĩ như thế nào về quan niệm của vị này? Và xin hỏi thêm: Có bao nhiêu chữ “phụ”? Xin cám ơn ông. Đinh Thế Thế (Hai Bà, Hà Nội)

Học giả An Chi: Tiếng Hán có rất nhiều chữ “phụ”: “phụ1” [父] – “phụ2” [埠] – “phụ3” [負] – “phụ4” [輔] – “phụ5” [阜] – “phụ6” [駙] – “phụ7” [附] – “phụ8”  [婦] – v.v…

 “Phụ1” [父] là cha. Tại “Chuyện Đông chuyện Tây” trên Kiến thức Ngày nay số 170 (10-4-1995), chúng tôi đã viết (có chỉnh sửa một vài chỗ):

“Tiếc rằng “bố” cũng ngoại lai chẳng kém gì “phụ”: đó đều là những yếu tố Việt gốc Hán và đều là âm của chữ [父], “bố” là âm đời Hán còn phụ là âm đời Đường. Trường hợp này cũng đã được Vương Lực phân tích và khẳng định trong thiên “Hán Việt ngữ nghiên cứu”, bên cạnh cặp song lập thể “mùi – vị” mà chúng tôi đã đề cập trên Kiến thức Ngày nay 156, cũng ở mục “Chuyện Đông chuyện Tây” (Xin x. Hán ngữ sử luận văn tập, Bắc Kinh, 1958, tr.363). Ở đây chúng tôi chỉ xin nêu thêm một luận cứ quan trọng như sau: chính chữ “phụ” [父] (là cha) đã được dùng làm thanh phù (yếu tố hài thanh) cho chữ “bố” [布] (là vải). Đây là điều mà hầu như không ai để ý đến. Nhìn vào thể triện của chữ “bố”, ta thấy đó là trên “phụ” [父] dưới “cân” [巾]. Vậy “bố” là một hình thanh tự mà nghĩa phù là “cân” [巾] còn thanh phù là “phụ” [父], nay đã bị viết thành [布]. Chính vì thanh phù của nó là “phụ” [父] nên Thuyết văn giải tự của Hứa Thận mới viết về chữ “bố” [布] rằng đó là chữ “tùng cân, phụ thanh” nghĩa là “thuộc bộ cân, đọc là phụ”. Trong ngữ âm học lịch sử về tiếng Hán, có một quy luật như sau: “Hễ có cùng thanh phù thì là đồng âm với nhau hoặc đã có thời là đồng âm với nhau”. Vậy cũng chẳng có gì lạ nếu chữ “phụ” xưa đã từng đọc là “bố”.

“Phụ2” [埠] là bến sông. Mới đây, trên Năng lượng Mới số 322 (bài “BÚA trong CHỢ BÚA vẫn là bà con với PHỐ [铺]”), chúng tôi đã viết:

 “Về nguồn gốc sâu xa thì “bộ” [步] là đồng nguyên tự (chữ cùng gốc) của “phố” [浦], như Vương Lực đã chứng minh và khẳng định trong Đồng nguyên tự điển (Thương vụ ấn thư quán, Bắc Kinh, 1997, tr.176). Nghĩa gốc sâu xa của hai chữ này là “bờ sông”, “bến nước”, như Vương Lưc đã chứng minh bằng nhiều nguồn thư tịch xưa có uy tín (…). Chữ (này) cũng viết thành [埠]”. Vậy chữ “phụ” [埠], mà âm xưa là “bộ” này, chính là nguyên từ của “bờ” trong “bờ sông”, “bờ biển”, v.v…

 “Phụ3” [負] có một nghĩa là cõng, đỡ. Với nghĩa này, nó có một điệp thức là “bợ” trong “bợ đít”, “bợ đỡ”, nịnh bợ”, v.v…

“Phụ4” [輔] là ở hai bên mà giúp đỡ, như có thể thấy trong “phụ bật”, “phụ chính”, “phụ dực”, “phụ đạo”, “phụ tá”, “phụ trợ”, v.v… Hình vị Hán Việt này cũng đồng thời là một từ, đương nhiên là tự do, có thể hành chức một cách độc lập trong lời nói thông thường như “phụ tớ một tay”, “nào, đẩy phụ với nào!”, “bảo nó khiêng phụ mà nó cứ lơ lơ”, v.v…

“Phụ4” [輔] có một đồng nguyên tự là “phù” [扶], nghĩa là giúp đỡ, như Vương Lực đã chứng minh trong Đồng nguyên tự điển (tr.175) và như có thể thấy trong “phù trì”, “phù nguy”, v… “Phù” [扶] có một điệp thức xưa và “bình dân” hơn, là “phò”, cũng là một hình vị tự do, là một từ (như trong “phò vua”) nhưng nay ít dùng.   

“Phụ5” [阜] có một nghĩa là to lớn, thịnh nhiều, như trong “khang phụ” (giàu mạnh), “dân khang vật phụ” (dân mạnh của nhiều). Với nghĩa này, nó có hai điệp thức vốn là biến thể thanh điệu của nhau: 1.- “bự”, như có thể thấy trong “bự phấn” ([mặt] tô đầy phấn), “bự ghét” ([người] đầy cáu ghét), “bự con” (to xác), “anh chị bự” (= một kiểu đại ca trong tiếng Việt Miền Nam), v.v…; 2.- “bứ” ( ứ, nhiều quá không hấp thụ, tiếp thu nổi), như trong “bứ cổ”, “no bứ”, “say bứ”, v.v…

“Phụ6” [駙] là giúp hoặc thay thế cho người đánh xe, xưa đọc là “phò” như còn thấy trong “phò mã”. Tuy Vương Lực, rồi cả người kế tục ông là Lưu Quân Kiệt 刘钧杰 (trong Đồng nguyên tự điển bổ, rồi cả Đồng nguyên tự điển tái bổ) đều không ghi nhận nhưng đây chẳng phải gì khác hơn là một đồng nguyên tự của “phù” [扶] và “phụ4” [輔] ở trên.

“Phụ8” [婦] có nghĩa là vợ, là đàn bà, như có thể thấy trong “phụ đức”, “phụ khoa”, “phụ xảo”, “phu xướng phụ tùy”, “mệnh phụ”, “sản phụ”, “phu phụ”, “quả phụ”, v.v… Nếu ý kiến của TS Phục mà đúng thì “phụ đức” là đạo đức của phụ nữ sẽ trở thành “đạo đức phụ”, “phụ khoa” là khoa trị bệnh phụ nữ sẽ trở thành “khoa phụ [không phải chính] trong bệnh viện”, “phụ xảo” là tài khéo của phụ nữ sẽ trở thành “sự khéo léo phụ [bên cạnh sự khéo léo chính?]”, còn “sản phụ” thì hẳn là  “sự sinh sản phụ [hay là việc giúp cho sự đẻ]”, chứ không phải “đàn bà đẻ”, theo cách nói bình dân? V.v… và v.v… Trở lại với “phụ8” [婦] thì về tự hình, chữ này gồm có chữ “nữ” [女] là đàn bà và chữ “trửu” [帚] là cây chổi, lấy hình ảnh người đàn bà cầm chổi quét để chỉ công việc nội trợ. Đây mới đích thị là chữ “phụ” trong “phụ nữ”, ngụ ý rằng nội trợ mới là công việc chính của người phụ nữ trong gia đình.

Cứ như trên thì cái lý do khiến TS Phục “dùng chữ đàn bà thay vì phụ nữ” đã sai, mà cách ông dùng hai tiếng “đàn bà” để chỉ Thị Kính cũng là chuyện nên suy nghĩ. Dĩ nhiên là ông có quyền riêng tư của mình vì đó là phong cách ngôn ngữ riêng của ông nhưng đây mới chỉ là chuyện tâm lý cá nhân còn bên cạnh nó thì lại tồn tại tâm lý chung của cộng đồng, nhất quán với ngôn ngữ toàn dân. Trên Năng lượng Mới số 324 (23-5-2014, bài “THIẾT ĐÃI hay THẾT ĐÃI?”), chúng tôi có nhắc đến sự đối lập giữa các yếu tố Hán Việt với các yếu tố được xem là Nôm, là thuần Việt, cho rằng Nôm thì thích hợp với văn phong bình dân, thông thường còn Hán Việt lại thích hợp với những trường hợp trang trọng, như “đàn bà” với “phụ nữ”, “trẻ con” với “thiếu nhi”, “an táng” với “chôn cất”, v.v… Trước một sự đối lập như thế này về phong cách thì việc dùng hai tiếng “đàn bà” để chỉ những đối tượng cụ thể sẽ là một việc làm cần cân nhắc cho từng trường hợp. “Global Summit of Women” của tiếng Anh và “Sommet Mondial des Femmes” của tiếng Pháp mà dịch thành “(Hội nghị) Thượng đỉnh Đàn bà Toàn cầu” thì sẽ chỉ là chuyện khôi hài, tếu táo mà thôi!

A.C

 

 

Điều Quan Trọng Nhất Đối Với Phụ Nữ, Không Phải Đàn Ông, Mà Là…

Đối với phụ nữ, điều gì là quan trọng nhất? Các mẹ có bao giờ tự hỏi mình thế không? Em xin mạnh dạn được lên tiếng trước, rằng đó chính là việc chúng ta biết yêu thương bản thân, con cái và cha mẹ mình. Đó chính là sức mạnh giúp tất cả đàn bà trở nên tự do, mạnh mẽ, quyến rũ, độc lập chứ không phải ngồi một chỗ dựa dẫm vào đàn ông.

Điều phụ nữ cần nhất là tự yêu lấy bản thân (Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Người ta thường nói “Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”, những em thấy rằng đây chính là quan niệm ấu trĩ và sai lầm. Đàn bà phải hơn nhau ở chính mình các chị ạ. Hầu hết, phụ nữ luôn hết lòng vì chồng mà bỏ bê, thờ ơ, không chăm sóc, yêu thương bản thân mình. Lúc nào cũng quanh đi quẩn lại công việc, chồng con, bếp núc, rồi để đến lúc chồng ngoại tình thì khóc lóc, kêu than. Chính cái tư tưởng “chồng là tất cả” đã giết chết người phụ nữ đấy.

Cuộc đời ngắn ngủi vô cùng, chớp mắt mà đã mấy chục mùa xuân trôi qua, đừng sống vì ai đó quá nhiều, cũng đừng hi sinh cho những điều không xứng đáng các chị nhé!. Muốn hạnh phúc hãy sống tự tin, độc lập, có mục đích, biết yêu thương chứ không cần níu kéo, không phải cam chịu, nhẫn nhịn đau khổ làm gì. Điều quan trọng nhất trong cuộc đời phụ nữ chính là làm tốt 3 điều sau:

1. Yêu thương bản thân

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, tại sao chị em mình không học cách để yêu lấy bản thân, trân trọng chính chúng ta một cách vô điều kiện nhỉ? Hãy tập làm những thứ dưới đây để nó tạo thành thói quen suốt cuộc đời nhé!

– Siêng tập thể dục: Vận động làm tăng cường hormone, giúp nâng cao tâm trạng, làm tăng nhịp tim, cải thiện làn da, vóc dáng rất hiệu quả. Từ đó phụ nữ sẽ có sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai, vẻ ngoài tươi tắn.

– Chăm sóc nhan sắc: Đừng thức quá khuya, ngủ đủ giấc để bản thân luôn tươi tắn. Thường xuyên đắp mặt nạ, dưỡng da, đi spa để làm đẹp cho da.

– Trang điểm tự nhiên: Hãy học cách trang điểm thật tự nhiên, chọn kiểu tóc đơn giản và tiện lợi, chọn một màu son phù hợp và xức hương nước hoa đặc trưng. Hãy khiến mình trông lúc nào cũng phải thật tuyệt vời.

– Dành thời gian thư giãn: Ngâm mình trong bồn nước nóng cùng thảo mộc, massage nhẹ nhàng… mang đến cảm giác thoải mái cho cơ thể.

– Cười nhiều hơn: Một nụ cười thực sự giúp bạn luôn tươi tắn, xinh đẹp. Hãy thường xuyên nở nụ cười với người thân, bạn đời, con cái, bạn bè, đồng nghiệp… Hãy để vẻ đẹp tâm hồn được tỏa sáng ra bên ngoài.

– Ăn uống lành mạnh: Phụ nữ cần có một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng. Tăng cường canxi, protein, cắt giảm chất béo, đường và bổ sung nhiều trái cây, rau củ.

– Làm bất cứ điều gì để cảm thấy hạnh phúc: Đi bộ trong công viên, xem bộ phim yêu thích, rủ bạn bè đi hát, nhảy, thậm chí là đóng kín cửa múa hát một mình….

– Tự thưởng cho bản thân: Thỉnh thoảng nên tự thưởng cho bản thân bằng cách thoải mái ăn món mà bạn thèm, ngủ muộn, đi du lịch…

– Gặp gỡ bạn bè: Thường xuyên gặp gỡ bạn bè, tổ chức những bữa tiệc tùng hoặc cà ph tâm sự để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

2. Chăm sóc, nuôi dậy con cái thật tốt

Phụ nữ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện chức năng sinh đẻ, nuôi dạy con cái từ khi con còn trong bụng mẹ và khi con đã trưởng thành. Điều phụ nữ cần nhất không phải là một người chồng mà là được tự tay nuôi con, nhìn thấy những đứa con của mình lớn khỏe mạnh mẽ, thông minh, xinh đẹp và thành đạt.

Người mẹ cần toàn tâm toàn ý chăm sóc và giáo dục con cái trưởng thành, ngoan ngoãn. Mẹ phải là hơi ấm, là nguồn sữa để nuôi con khôn lớn, là chỗ dựa tinh thần to lớn đối với mỗi đứa con. Bởi vì mẹ là người có tác động ảnh hưởng to lớn đến sự hình thành thể lực, trí lực, phẩm chất, nhân cách của con nên hãy thực sự là những tấm gương sáng cho con noi theo mẹ nhé!.

3. Báo hiếu cha mẹ

Tình cha nghĩa mẹ như được ví như trời biển. Cuộc đời cha mẹ luôn dành hết cho mình, đừng vì mải mê chăm lo cho nhà chồng mà quên mất đấng sinh thành của mình các chị nhé. Phụ nữ chỉ cần báo hiếu cha mẹ bằng những cách sau, không chỉ họ cảm thấy hạnh phúc mà bản thân chị em mình cũng vui vẻ, an tâm hơn nhiều.

– Nói yêu thương cha mẹ thường xuyên.

– Dành thời gian trò chuyện, hỏi thăm vì càng có tuổi, nhu cầu được quan tâm, trò chuyện của cha mẹ càng cao. Hãy thường xuyên hỏi những câu đơn giản như ” Hôm nay cha/mẹ ăn món gì? có ngon miệng không?” hay ” cha/mẹ ngủ ngon không? có đau nhức ở đau không?”… Hãy đưa họ đi khám, mua thuốc nếu cha mẹ bị bệnh và nên mua đồ ăn bồi bổ cho họ thường xuyên.

– Bày tỏ lòng biết ơn: Ân tình sâu nặng của cha mẹ chẳng bao giờ có thể trả hết được, cho nên hãy thường xuyên nói lời cảm ơn bằng cả tấm lòng vào những ngày lễ đặc biệt như sinh nhật cha/mẹ, lễ tết…

– Sống thật tốt để cha mẹ yên tâm: Con gái đi lấy chồng, không cha mẹ nào là không khỏi lo lắng, bất an. Vì thế chị em không cần phải thật giàu có mới có thể báo hiếu cha mẹ mà hãy trở thành người có đạo đức, tự lập, mạnh mẽ, sống hạnh phúc để họ yên tâm về mình.

=>> Suy cho cùng, chị em cố gắng, hết lòng hết dạ vì đàn ông cũng chưa chắc có được hạnh phúc như mong đợi. Nhưng nếu cố gắng vì công việc, vì bản thân mình, vì bố mẹ và con cái chắc chắn chị em sẽ có được thành quả xứng đáng. Và chắc chắn, một người phụ nữ chủ động về tài chính, khoác lên mình khí chất mạnh mẽ, tự tin sẽ khiến đàn ông phải nể phục và chạy theo ‘giữ vợ’ là cái chắc!

8 điều phụ nữ cần biết để sống hạnh phúc hơn

http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2017/10/ALiNLcornr-480×360.jpg

Biết Được Những Điều Này, Phụ Nữ Sẽ Khiến Đàn Ông Yêu Mình Say Đắm!

Làm cách nào để giữ trái tim người đàn ông? Điều này chắc đang là trăn trở của nhiều chị em phụ nữ, vì khi đã yêu chẳng ai muốn mất đi người đàn ông của cuộc đời mình.

Bạn có một cuộc sống tuyệt vời, bạn bè và những niềm đam mê cũng như sở thích. Đừng bao giờ hi sinh những điều đó cho một mối quan hệ. Khi những yếu tố đó càng đầy đủ, bạn càng cảm thấy yêu bản thân và càng có nhiều người đàn ông muốn đến với bạn.

1. Hãy thể hiện rằng bạn là người sẽ dành phần còn lại của cuộc đời bạn cho anh ấy

Ý nghĩa của sự cam kết này không phải là bạn ràng buộc chàng bằng tờ giấy hôn thú mà bạn hãy thể hiện cho chàng biết trong tâm trí của bạn chàng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống này. Hãy dịu dàng thể hiện để anh ấy cũng tự xác định được điều đó. Bạn luôn thể hiện trung thực rằng anh ấy là người sở hữu rất nhiều những phẩm chất bạn luôn luôn tìm kiếm ở một người đàn ông, bạn không thể không tôn trọng và ngưỡng mộ anh ấy. Và bạn phải cho anh ấy thấy được sự cần thiết có nhau của cả hai người.

2. Luôn luôn thể hiện được bạn là ai. Và không ngại thể hiện chính mình theo cách riêng của bạn

Đây có lẽ là điều quan trọng mà người đàn ông luôn tìm kiếm ở người phụ nữ. Tại nhiều cuộc khảo sát cho thấy 90% nam giới cho biết phụ nữ thường có tính cách thay đổi sau khi kết hôn và đây là nguyên nhân khiến cho hôn nhân của họ tan vỡ. Để tránh việc chàng không phải giật mình với sự thay đổi của bạn, bạn hãy cố gắng làm để anh ấy luôn cảm thấy con người bạn là quan trọng và phù hợp với anh ấy. Hãy thể hiện con người thật sự hay cười đùa, vui vẻ của bạn.

3. Hãy tự tin và biết “quay lưng” với anh ấy đúng thời điểm

Để giữ cho người đàn ông luôn quan tâm đến bạn, bạn cần phải biết tạo sức hút cho mình.

Nếu cảm thấy anh ấy đang xa dần hoặc không quan tâm đến bạn thì đó là một trong những dấu hiệu cho thấy tình cảm của đối tác đang dần nguội lạnh.

Nếu anh ấy buồn chán và bạn tự nhìn lại mình, có thể bạn cũng có chung cảm giác đó. Vì thế, bạn hãy thử “quay lưng” lại với anh ấy và lạnh lùng một chút, anh ấy sẽ tìm đến bạn.

Một điều cần nhớ là với cánh mày râu, nếu bạn không quan tâm, họ sẽ càng muốn có bạn nhưng nếu liên tục chú ý, săn sóc, họ sẽ dễ xa rời.

4. Biết làm mình trở nên thú vị

Để giữ chân người đàn ông mà mình yêu thương, bạn cần phải thú vị. Muốn vậy, bạn phải có đam mê về cuộc sống, sự nghiệp, bạn bè, con cái và sở thích riêng. Một sai lầm lớn trong tình yêu là làm cho đối tác trở thành sở thích của bạn.

Và một thông điệp nhỏ trong cuộc sống là: Hãy yêu bản thân mình trước, tiếp đến là anh ấy và bạn sẽ thành công.

5. Không kiểm soát chàng

Kiểm soát nửa kia là một trong những sai lầm đầu tiên phụ nữ thường hay mắc phải. Họ tự cho mình cái quyền được “quấy rối” bạn trai/chồng ở bất cứ nơi đâu và dù là đang trong thời gian nào. Nhiều cô gái còn kiểm soát hàng ngày, hàng giờ đến mức các chàng “nghẹt thở” chỉ muốn bỏ chạy.

Người ta vẫn nói “mềm nắn rắn buông”, trong mối quan hệ với đàn ông, nguyên tắc này càng chuẩn xác. Muốn giữ được trái tim chàng, hãy nới lỏng chàng ra một chút, không bao giờ tỏ thái độ muốn chiếm hữu hay kiểm soát chàng.

6. Biết nghệ thuật chờ đợi

Các chuyên gia tâm lí khuyên rằng nếu bạn muốn một mối quan hệ khỏe mạnh và lâu dài, người trong cuộc chắc chắn phải biết đến nghệ thuật chời đợi. Sự chờ đợi luôn tạo ra sự thú vị, hài hước cho mối quan hệ của bạn. Cho dù hai người đã kết hôn được 5 năm, 10 năm song nếu chuyện gì cũng sốt sắng, không chờ đợi thì bạn sẽ đánh mất sự hứng thú giữa hai người. Điều đó đồng nghĩa với việc người đàn ông của bạn dễ dàng tìm niềm vui ở các mối quan hệ bên ngoài.

7. Hãy là một cô gái cá tính không lẫn lộn

Khi mới quen, đàn ông dễ bị thu hút bởi những nét nổi bật của bạn như khuôn mặt xinh đẹp, tính cách hài hước… Nhưng đó không phải tất cả điều kiện đủ để nắm giữ trái tim chàng. Với những mối quan hệ lâu dài, tình yêu của người đàn ông chỉ có thể được nuôi dưỡng bởi những phần “mở rộng” trong cuộc sống của bạn. Nói khác đi, làm thế nào đó bạn phải thể hiện cho chàng thấy bạn là cô gái cá tính không lẫn lộn, có công việc riêng, có các mối quan hệ và bận tâm riêng… chứ không phải chỉ có mình chàng. Có như thế, chàng mới thấy bạn là cô gái có đời sống phong phú mà khi ở bên, chàng tìm được niềm vui, sự thú vị.

8. Thể hiện mình là người độc lập

Đàn ông thường rất mệt mỏi với những người phụ nữ ngồi chờ đợi người đàn ông của mình giải quyết mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Hãy để anh ấy biết mặc dù bạn là phái yếu nhưng bằng nhiều cách bạn hoàn toàn có khả năng làm những việc đó mà không có anh ấy. Đó là cách bạn giúp đỡ người đàn ông của mình và làm cho họ cảm thấy bạn là người vợ đảm đang, biết chung lưng gánh vác, chia sẻ mọi công việc với anh ấy.

9. Cho anh ấy thấy bạn luôn là một người tốt bụng và tràn ngập tình yêu thương.

Một người đàn ông luôn luôn mong muốn có một người yêu anh ta và người mà anh ta có thể đáp lại tình yêu. Điều này có vẻ hiển nhiên với nhiều người, nhưng cũng có nhiều phụ nữ trở nên cố chấp và gay gắt, họ khiến những người đàn ông của mình không thể thích ứng với sự thay đổi đó. Lúc này họ chỉ nhìn thấy người phụ nữ của mình không phải là người mình mong muốn và không có đủ tình yêu thương. Vì vậy, theo cách riêng của mình, bạn cần để cho anh ấy thấy bạn có một mong muốn cháy bỏng để yêu thương chia sẻ với những người đàn ông của mình trong cuộc sống.

10.Hãy để anh ấy đuổi theo bạn nhưng không chơi trò chơi để anh ấy luôn phải theo đuổi bạn

Phụ nữ cho rằng để “giữ chân” được chàng, cách duy nhất là “săn đuổi” thật sát sao. Sự theo đuổi ấy thường là những cử chỉ quan tâm, những hành động chiều chuộng. Sự quan tâm đó đôi khi thái quá đến mức chàng của bạn không bao giờ có thời gian để nhớ về bạn, vì bạn hiện diện quá thường xuyên.

Vậy đổi lại, bạn nên thờ ơ, vô tâm với chàng một chút, anh ấy sẽ nhớ nhung và muốn gặp bạn nhiều hơn. Bằng cách này, chẳng bao giờ chàng nhận ra đang bị bạn tìm mọi cách để “giữ chân” chàng cả.

Đàn ông hoàn toàn nhận thức được các trò chơi mà một số phụ nữ chơi để có được sự chú ý của họ. Họ thậm chí có thể cảm thấy bị hấp dẫn, thách thức và làm bất cứ điều gì để giành chiến thắng bạn nhưng không bao giờ anh ấy mong làm điều đó với bạn.

11. “Kết bạn” với gia đình chàng

Nếu bạn may mắn, được người thân của chàng yêu quý, đó gần như bạn đã nắm trong tay một chiếc chìa khóa để “giữ chân” chàng. Với phụ nữ, khi đã kết hôn, họ có thể coi người đàn ông của mình là quan trọng nhất, nhưng đàn ông thì khác, những người thân yêu luôn giữ vị trí số 1 trong trái tim họ.

Khi bạn thân thiết với gia đình chàng, đặc biệt là bố mẹ anh ấy, chắc chắn chàng sẽ trân trọng và muốn nắm giữ trái tim bạn hơn.

12. Hãy để chàng biết bạn không có ý định thay đổi anh ấy

Nếu một người đàn ông cảm thấy một người phụ nữ muốn thay đổi lối sống của mình, anh ấy sẽ chống lại ngay cả khi anh ta nghĩ rằng anh ta yêu bạn. Bạn không thể buộc anh ấy phải với bạn mọi phần của cuộc sống của mình vì vậy ngay cả khi có một số vấn đề không tương thích bạn hãy làm cho anh ấy hiểu rằng bạn có thể thỏa hiệp. Hãy để chàng biết bạn không phản đối anh ấy chỉ vì anh ấy thích xem bóng đá vào 1 buổi đêm với bạn bè. Đừng làm cho anh ấy cảm thấy rằng anh ấy có để làm bất cứ việc gì khi không có bạn hay gây cho anh ấy cảm giác cuộc sống của mình sẽ thay đổi kể từ khi bạn trở thành vợ anh ấy.

13. Biết khi nào nên dừng nói

Nhiều phụ nữ sống bằng cách “giao tiếp”. Nhưng với đàn ông, việc đó khá đơn giản. Họ chỉ sử dụng một nửa bộ não trong khi phụ nữ cần cả hai bán cầu não bộ để điều khiển ngôn ngữ.

Đàn ông và phụ nữ được cấu tạo khác nhau, vì vậy, phái đẹp cần phải học cách tôn trọng điều đó. Sự im lặng cho phép người đàn ông của bạn nhận ra rằng có cái gì đó chưa đúng hướng và khiến anh ta tò mò đủ để mở lời, đó chính là những gì bạn muốn. Vậy nên, hãy suy nghĩ một cách đơn giản hơn.

14. Xây dựng niềm tin vững chắc

Đàn ông thường nghĩ rằng phụ nữ luôn thích những lời hứa hẹn, cam kết vì họ không thực sự tin tưởng vào đàn ông. Điều này khiến phái mạnh mệt mỏi và khó chịu, cảm giác như bị “gông cùm” trong những lời cam kết.

Muốn phá bỏ suy nghĩ đó, điều quan trọng là chị em biết xây dựng niềm tin vững chắc ở người đàn ông của mình. Ít nhất bạn phải thể hiện cho chàng thấy bạn thật lòng tin tưởng chàng. Khi bạn không ép chàng phải cam kết, phải hứa hẹn, chàng vừa thoải mái, vừa thấy được sự tự tin ở bạn.

15. Tuyệt đối không điều khiển chàng

Một trong những điều tối kị các cô gái cần tránh khi muốn “giữ chân” chàng là tuyệt đối không điều khiển đàn ông. Các chàng được gọi là phái mạnh, một phần là bởi họ sinh ra đã muốn điều khiển người khác, lãnh đạo thế giới… Nếu bạn cố tính dẫn dắt chàng theo ý mình, bạn sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của họ. Kể cả dùng những giọt nước mắt, van xin để “điều khiển” tình yêu của chàng, đó cũng là “kế sách” dở tệ.

16. Khiến chàng cảm thấy may mắn khi được ở trong mối quan hệ với bạn

Bạn xứng đáng được yêu thương, được tôn trọng và được ở bên một chàng trai nhận thức rõ giá trị của bản thân bạn. Khi bạn tự tin vào chính mình, biết trân trọng mình, chàng sẽ thấy bạn may mắn khi được ở bên bạn. Còn chỉ một mình bạn nỗ lực nắm giữ mối quan hệ hiện tại, là bạn đang tự đẩy mình vào thế yếu, thế tự ti. Trái lại, khi bạn chứng minh được các giá trị của mình trước chàng, anh ấy sẽ tự khắc muốn “giữ chân” bạn.

17. Không “đuổi theo” anh ấy

Có một câu ngạn ngữ hàm ý bất cứ thứ gì bạn đuổi theo sẽ chạy đi. Phụ nữ khi thiếu thốn tình cảm và tuyệt vọng, họ sẽ bám riết người đàn ông của họ. Điều này không khiến đối tác cảm thấy cuốn hút chút nào mà còn thể hiện bạn không tôn trọng chính mình.

Nếu bạn biết yêu bản thân và đánh giá đúng mình, đừng bao giờ đuổi theo bất cứ ai. Hãy kiềm chế cảm xúc! Nếu anh ta bỏ đi, hãy kệ anh ấy. Bạn cần cho anh ấy không gian và thời gian để suy ngẫm. Anh ấy cũng sẽ thấy rằng bạn không quá tha thiết và điều này có thể kéo anh ta trở lại với bạn.

Sự Nghiệp Là Quan Trọng Nhất Với Đàn Ông, Còn Với Phụ Nữ: Đâu Là Thứ Quan Trọng Nhất?

Đàn ông và phụ nữ luôn có những mối quan tâm và ưu tiên khác nhau và chúng tác động lẫn nhau, tạo nên những ảnh hưởng cả tích cực cả tiêu cực cho cuộc sống. Đàn ông luôn coi trọng sự nghiệp. Sự nghiệp là công cụ để họ kiếm tiền, để thể hiện danh tiếng, khẳng định vị trí trong gia đình và xã hội. Còn với phụ nữ hiện đại ngày nay, họ coi trọng điều gì nhất? Gia đình, tiền bạc hay chính bản thân mình?

Có một quan điểm khá đúng từ xưa đến nay, đó là: “Đàn ông coi trọng đích đến còn phụ nữ lại coi trọng quá trình”. Tức là đàn ông họ luôn quan tâm đến kết quả, đến những gì mình làm được, đến số tiền họ kiếm ra, đến những của cải vật chất mà họ sắm được,… Bởi những thứ đó đã chứng minh một cách khách quan và rõ ràng nhất cho sự nỗ lực và trình độ, tài năng của họ.

Với đàn ông, chỉ khi trả lời được 3 câu hỏi: Họ kiếm được bao nhiêu tiền, Họ có địa vị như thế nào, Họ giỏi ở lĩnh vào nào? Thì khi ấy họ mới thực sự tập trung vào người phụ nữ của mình (người yêu hoặc vợ). Còn không, khó lòng mà để họ dồn hết tâm sức cho người bạn đời của mình được. Với đàn ông, tình yêu không phải là tất cả, nó chỉ là một phần của cuộc sống. Mối quan tâm lớn hơn cả của họ đó chính là sự nghiệp.

Ở khía cạnh khách quan, đàn ông tập trung vào sự nghiệp hơn cũng là chuyện dễ hiểu bởi họ ngay từ bé đã được giảng về trọng trách gánh vác gia đình sau này. Họ phải là trụ cột vững chắc cho gia đình cho vợ con cho bố mẹ, thậm chí cho cả dòng họ. Và để làm tròn được trọng trách ấy, họ cần phải có tiền, có sự nghiệp thật vững chắc.

Còn với phụ nữ, điều họ quan trọng nhất là gì? Không phải là đích đến như đàn ông, họ coi trọng quá trình con đường họ đi. Tức là niềm hạnh phúc của phụ nữ không đến từ kết quả họ làm được gì mà đến từ những cảm xúc tích cực có được trong quá trình thực hiện đạt được kết quả ấy. Ví dụ, người vợ chưa chắc đã vui khi chồng mình kiếm được nhiều tiền nhưng hàng ngày đi biền biệt, không quan tâm đến cô ấy, để cô ấy cô đơn trong ngôi nhà trống vắng.

Điều cô ấy cần là sự quan tâm hàng ngày từ người chồng, về ăn cơm tối cùng cô, đi mua sắm cùng cô,…. Chính những điều nhỏ bé ấy khiến phụ nữ cảm thấy hạnh phúc. Nhưng đàn ông lại ít ai nhận ra điều này và luôn mang tiếng là những ông chồng “vô tâm” vì luôn tưởng rằng mình lao đầu kiếm được nhiều tiền là cô ấy sẽ hạnh phúc.

Phụ nữ dù mạnh mẽ hay giàu có cỡ nào thì họ vẫn là người sống thiên về cảm xúc nhiều hơn nam giới. Sau tất cả, họ vẫn cần một gia đình êm ấm, một người chồng sống trách nhiệm và những đứa con ngoan. Sự nghiệp đối với phụ nữ cũng quan trọng nhưng không phải là tất cả, họ cần một công việc tốt, tạo ra mức thu nhập ổn định hàng tháng, đi làm để mở mang kiến thức, mối quan hệ, chứ không giống như đàn ông là để “bán sống bán chết” với nó.

Tóm lại, đàn ông và phụ nữ có những thứ quan trọng riêng đối với mình. Họ cần hiểu nhau, hiểu được đam mê của người còn lại để có được sự cân bằng trong cuộc sống. Hãy lắng nghe nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn và hạnh phúc nhiều hơn.

Theo dõi thêm các bài viết hay về phát triển bản thân, bán hàng, kinh doanh, …

từ Mr. Why tại các kênh:

Fanpage: https://www.facebook.com/phamngocanhask/

Youtube: https://tinyurl.com/pnachannel

Website: https://phamngocanh.com/

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!