Xu Hướng 3/2023 # Phần Mềm Quản Lý Ecount Erp Đã Có Tại Việt Nam # Top 6 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phần Mềm Quản Lý Ecount Erp Đã Có Tại Việt Nam # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Phần Mềm Quản Lý Ecount Erp Đã Có Tại Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ecount ERP, nhà cung cấp hệ thống phần mềm quản lý trực tuyến hiệu quả của Hàn Quốc cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chính thức mở văn phòng tại Tp.HCM.

“Chúng tôi tin rằng việc mở văn phòng tại Việt Nam sẽ giúp chúng tôi phục vụ các doanh nghiệp Việt Nam tốt hơn. Trước đó, chúng tôi đã tiến hành Việt hóa phần mềm, nhưng việc mở văn phòng mới thêm một lần nữa khẳng định sự quan tâm cao độ của chúng tôi trong việc phục vụ nhu cầu về phần mềm quản lý ERP tại thị trường Việt Nam”, Tổng giám đốc Ecount, ông Shinrae Kim, cho biết.

Ecount ERP cũng đã có kế hoạch mở văn phòng mới tại Hà Nội nhằm hỗ trợ giao tiếp và tư vấn tốt hơn. Lợi ích của Ecount là chỉ có một gói giá duy nhất – 1 triệu đồng/tháng, người sử dụng có thể sử dụng tất cả các tính năng của chương trình và không giới hạn số lượng người dùng. Mỗi doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống phần mềm có thể thiết lập chương trình một cách dễ dàng dựa vào nhu cầu của mình và chương trình có thể được truy cập mọi lúc mọi nơi.

Ecount ERP là hệ thống quản lý kinh doanh trực tuyến, giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý nhiều mảng công việc khác nhau một cách hiệu quả. Phần mềm được thiết kế phù hợp cho nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau như là bán lẻ, sản xuất, phân phối và dịch vụ.

Thêm vào đó, hệ thống của Ecount ERP cung cấp cho người dùng khả năng quản lý các hoạt động văn phòng trong cùng một chương trình bao gồm quản lý hàng tồn kho, quản lý yêu cầu công việc, quản lý sản xuất, đơn đặt hàng, xuất hóa đơn, mua hàng, các khoản phải thu, các báo cáo kế toán, tài chính và bảng lương.

Chương trình cũng hỗ trợ nhiều tính năng khác như tạo mã vạch, báo cáo chi phí, lợi nhuận và quản lý dự án. Với những tính năng này, Ecount ERP cố gắng kết nối dữ liệu kinh doanh từ nhiều phòng ban khác nhau trong công ty và xuất ra các báo cáo dựa trên yêu cầu của từng nhà quản lý để giúp họ có cái nhìn sâu hơn về tình hình kinh doanh của họ, hỗ trợ quá trình ra quyết định.

Được thành lập vào năm 1999 tại Hàn Quốc, Ecount ERP cung cấp giải pháp ERP tích hợp, dựa trên điện toán đám mây để quản lý tất cả những hoạt động văn phòng. Trong vòng 14 năm, Ecount ERP đã cố gắng hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ một các tốt nhất có thể. Hiện tại, đã có hơn 17.000 người dùng thành công với Ecount ERP. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên mỗi ngày.

Công ty TNHH Ecount Việt Nam

Địa chỉ: Cao ốc văn phòng V&D số 90 Trần Đình Xu, Phường Cô Giang, quận 1, Tp.HCM.Tel: 08 6291 2932Website: www.EcountERP.com.vnEmail: Askmail@EcountERP.comSkype: EcountERP-Viet

(Nguồn: Công ty TNHH Ecount Việt Nam)

Phần Mềm Quản Lý Erp Là Gì? Có Nên Lựa Chọn Erp Trong Quản Trị Doanh Nghiệp?

Phần mềm quản lý ERP hay Phần mềm ERP là cái tên khá quen thuộc đối với các nhà quản trị doanh nghiệp. ERP là phần mềm quản lý bán hàng có thể tích hợp tối ưu các vai trò quản lý bán hàng giúp gia tăng đáng kể giá trị cho doanh nghiệp vì nó vô cùng hiệu quả và năng suất.

Phần mềm ERP là gì?

Phần mềm quản lý ERP (Enterprise Resource Planning) – Tạm dịch là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

ERP có nhiều vai trò nhưng có thể nói tính ứng dụng nhiều nhất vẫn trong khâu quản trị bán hàng. Có thể nói ERP chính làphần mềm quản lý đa năng, giúp doanh nghiệp quản trị tích hợp từ A đến Z các hoạt động trong quá trình buôn bán: từ quản lý kho vận, quản trị mua hàng, bán hàng, tích hợp quản lý dự án, quản lý thông tin khách hàng,…

Chính vì vậy sử dụng phần mềm ERP không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư phần mềm quản trị, mà còn tối ưu hóa dữ liệu, giúp tăng năng suất lao động, tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.

Quản lý bán hàng là một khâu then chốt vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Xu thế quản trị bằng phần mềm doanh nghiệp hay app quản trị doanh nghiệp đa kênh cho phép doanh nghiệp đón đầu xu thế 4.0, tận dụng công nghệ, tiết kiệm nhân lực tối đa. Phần mềm quản trị ERP cho phép quản trị bán hàng qua các kênh nhỏ sau:

Quản lý kho thông qua quá trình theo dõi nhập hàng và bán hàng

Dù đảm nhận nhiều vai tròn, ERP vẫn hoạt động như một phần mềm quản lý kho thực thụ. ERP cho phép doanh nghiệp theo dõi quá trình nhập hàng vào, bán hàng ra. Nếu doanh nghiệp có kênh phân phối thì mạng lưới này là một đầu mối tổng kho vô cùng tổng quan và chính xác.

Chăm sóc và quản lý thông tin khách hàng tối ưu

Phần mềm quản trị ERP cho phép tổng hợp và lưu trữ các thông tin khách hàng. Data khách hàng là tài sản vô cùng quý giá của doanh nghiệp. Bởi vậy, việc lưu trữ các thông tin này ở cùng một hệ thống giúp doanh nghiệp không tốn quá nhiều thời gian và công sức lọc lại dữ liệu trùng nếu lưu ở nhiều nơi khác nhau. Đây cũng là tiền đề tạo ra hiệu quả trong các chương trình marketing hay chăm sóc khách hàng.

Theo dõi doanh số của doanh nghiệp qua hệ thống

Từ việc theo dõi kho qua quá trình xuất nhập hàng, ERP giúp doanh nghiệp quản trị doanh số thông qua quản trị các đơn hàng và kênh phân phối. Từ đây, phần mềm ERP giúp theo dõi tình hình biến động của doanh số, theo dõi chặng đường phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Ngoài bán hàng, ERP còn quản trị đa kênh

Ngoài vai trò quản trị bán hàng chuyên nghiệp, phần mềm ERP còn giúp doanh nghiệp quản trị đa kênh. Chỉ với ERP, doanh nghiệp hoàn toàn có thể quản trị đa chức năng, kết nối các vai trò từ tất cả các phòng ban – bộ phận khác như:

Quản trị kế toán doanh nghiệp

Quản trị kho (mua hàng, bán hàng và phân phối)

Quản trị nhân sự

Quản lý dự án

Quản lý sản xuất (đối với công ty sản xuất)

Quản lý dự án

Quản lý dịch vụ

Báo cáo thuế

Báo cáo quản trị

Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng ERP trong doanh nghiệp

Việc đầu tư và vận dụng phần mềm ERP mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như:

Ưu điểm

Có thể nói, phần mềm quản trị ERP như một chiếc chìa khóa mang lại sự thành công trong quản trị doanh nghiệp. Chỉ với phần mềm ERP, nhà quản trị có thể bao quát tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Đây chính là bước đệm để nhà quản trị có thể đưa ra những quyết định, những bước đi phù hợp, đúng đắn để đưa doanh nghiệp lên những tầm cao mới.

ERP tích hợp nhiều tiện ích trong chỉ một phần mềm quản trị bán hàng, mang tính nhất quán, hệ thống trong quản trị doanh nghiệp đa chiều.

Mặc dù quản lý doanh nghiệp toàn diện, song nhiều ý kiến cho rằng ERP quản trị rộng chứ chưa sâu. Điều này khiến ERP có thể chưa chắc phù hợp với mô hình doanh nghiệp là Agency – Những doanh nghiệp này là doanh nghiệp trung gian cung cấp một loại hình dịch vụ, có thể không phải là bán hàng.

Lúc này thì ERP lại chưa giải quyết được các vấn đề mang tính chất chuyên biệt mà doanh nghiệp cần, các tính năng tích hợp đa quản trị chưa chắc đã dùng đến, nhưng doanh nghiệp vẫn phải chi trả một phần chi phí khá lớn cho app quản trị ERP.

ERP là phần mềm quản trị đa kênh, chính vì vậy khi phát sinh vấn đề từ một trong cách kênh này, cả hệ thống quản trị sẽ bị cuốn the, kéo theo sau là sự đình trệ của doanh nghiệp.

Vì là quản trị đa kênh, nên hệ thống quản trị của ERP khá cồng kềnh. Khi doanh nghiệp muốn nâng cấp một kênh quản trị phù hợp với sự phát triển doanh nghiệp, ERP chưa đáp ứng được sự nâng cấp đơn lẻ. Thay vào đó, cả hệ thống phải setup lại từ đầu.

So sánh phần mềm ERP và phần mềm bán hàng khách – Phần mềm SAPO

Cũng giống như phần mềm ERP, phần mềm SAPO cũng là một phần mềm quản lý bán hàng tích hợp quản trị đa kênh.

Về ưu điểm, phần mềm Sapo tích hợp quản trị và theo dõi tình trạng hàng hóa đa kênh, từ kênh offline (cửa hàng) đến kênh online (fanpage, sàn thương mại điện tử, website bán hàng trực tuyến). Sapo cũng cho phép theo dõi đơn hàng trong quá trình vận chuyển, chủ động kết nối với đơn vị vận chuyển Sapo express hoặc các đơn vị vận chuyển trung gian khác. Phần mềm sapo lưu trữ dữ liệu đám mây cho phép app vận hàng trong tình trạng mất kết nối internet.

Nhưng khác với ERP, phần mềm Sapo không tích hợp hỗ trợ quản trị nhân sự, quản lý bảng lương của doanh nghiệp.

Nếu so sánh hai phần mềm ERP và Sapo, đây đều là hai phần mềm quản lý bán hàng tốt được nhiều doanh nghiệp ưu tiên chọn lựa. Để lựa chọn phần mềm quản trị bán hàng phù hợp, doanh nghiệp cần căn cứ vào nhiều yếu tố: quy mô doanh nghiệp, tốc độ phát triển và các loại hình sản phẩm dịch vụ và doanh nghiệp cung cấp, từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

Thông tin liên hệ

Nếu bạn có thắc mắc gì, có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn sớm nhất có thể .

Erp Có Nghĩa Là Gì Và Giá Của Phần Mềm Quản Lý Erp Là Bao Nhiêu?

Erp có nghĩa là gì và giá của phần mềm quản lý erp là bao nhiêu?

Tìm hiểu

Erp có nghĩa là gì

?

Erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

là viết tắt của cụm từ tiếng anh Enterprise Resource Planning. Cụm từ này có thể hiểu là hệ thống hoạch định nguồn lực cho các doanh nghiệp. Hay, bạn có thể hiểu đơn giản,

giải pháp erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

. Nhờ Erp mà việc quản lý doanh nghiệp, quản lý kinh doanh và sản xuất của doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Erp cho doanh nghiệp

có gì đặc biệt?

Erp cho doanh nghiệp

là sản phẩm công nghệ thông tin độc đáo hỗ trợ doanh nghiệp rất hiệu quả, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Na. Sản phẩm này được thiết kế khá thông minh giúp các daonh nghiệp hoàn thiện được quy trình kinh doanh sản xuất. Đặc biệt, erp còn có các tiện ích mang tính hệ thống, có thể điều chỉnh đa dạng phù hợp với từng đặc thù của từng doanh nghiệp. Đó cũng là lý do vì sao hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng

erp cho sản xuất

.

Vì sao bạn nên ứng dụng

erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

ngay hôm nay?

Giải pháp erp cho doanh nghiệp

được đánh giá rất cao vì sản phẩm này được thiết kế khá thông minh với từng modul . Mỗi modul trong erp sẽ có một chức năng khác nhau và doanh nghiệp có thể mua erp theo từng giai đoạn để đáp ứng đúng công việc, tránh lãng phí. Đồng thời sử dụng erp còn giúp doanh nghiệp đồng nhất được thông tin, đánh giá hiệu quả kinh doanh sản xuất… đó cũng là lý do

erp cho doanh nghiệp sản xuất

được ứng dụng ngày càng rộng rãi.

Giá của phần mềm

erp cho doanh nghiệp nhỏ

và vừa là bao nhiêu?

Giá của phần mềm erp

là bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

– Bạn muốn mua phần mềm

erp cho doanh nghiệp nhỏ

hay doanh nghiệp vừa

– Bạn muốn mua

erp phần mềm quản lý

sản xuất trọn gói hay chỉ mua một vài giai đoạn nhất định.

Ngoài ra, giá của phần mề erp còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp phần mềm erp là ai? Có uy tín và cung cấp giá tận gốc hay không?

Erp là một xu hướng tất yếu của việc quản lý doanh nghiệp, do đó hiện nay có rất nhiều nơi bán erp. Bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ để mua được phần mềm erp uy tín và được tư vấn, hướng dẫn sử dụng tận tình.

 

Erp Là Gì? Tại Sao Nên Triển Khai Phần Mềm Erp

Thuật ngữ phần mềm ERP vốn đã rất quen thuộc với các doanh nghiệp hiện nay, tuy vậy để thực sự hiểu về nó thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Mona Media xin giới thiệu cho bạn ERP là gì và tại sao doanh nghiệp phải sở hữu phần mềm ERP ngay bây giờ.

1- ERP là gì?

ERP (viết tắt của Enterprise Resource Planning) có thể hiểu là một thuật ngữ quản lý doanh nghiệp tổng thể với nòng cốt là kế hoạch phân bổ nguồn lực. Tùy theo tính chất của các ngành nghề mà ERP có thể tùy biến cấu trúc module cùng các tính năng trong hệ thống ERP phù hợp.

2- Như thế nào là một hệ thống đạt tầm ERP

Thiết kế theo từng nghiệp vụ khác nhau

Với từng chức năng kinh doanh khác nhau, ERP sẽ được thiết kế với 1 module tương ứng cho nghiệp vụ này. Các doanh nghiệp có thể yêu cầu nhà thiết kế phần mềm ERP tạo nhiều module tùy theo tính chất hoạt động của mình.

Khả năng tích hợp, liên kết mạnh mẽ

Các module trong ERP sẽ liên kết với nhau chặt chẽ, nhằm tạo nên tính đồng nhất thông tin cao, giúp cho phần xử lý dữ liệu trở nên nhanh chóng hơn. Mỗi module này cần phải có tính luân chuyển linh hoạt nhằm tùy biến cho mọi trường hợp mà doanh nghiệp có thể gặp phải.

Phân tích dữ liệu rõ ràng đến cấp quản trị

Tính năng phân tích dữ liệu của một hệ thống ERP phải dựa trên thuật toán “lấy chi phí làm trung tâm” hoặc theo chiều phân tích (chẳng hạn như tương quan hiệu quả của từng bước trong dây chuyền sản xuất so với hiệu quả kinh doanh của từng khu vực). Từ đó, doanh nghiệp có thể nắm rõ tình hình hoạt động kinh doanh của họ để đưa ra chiến lược phân bổ nguồn lực tối ưu hơn. Đây là bước then chốt để tạo ra một hệ thống ERP hiệu quả.

Tính mở

ERP có tính mở cao, được xem xét qua các chỉ số quy trình nghiệp vụ thực tế của các module (nghiệp vụ). Với các thông số trên, doanh nghiệp có thể lập nên và chỉnh sửa những kế hoạch quản lý tương ứng cho cả cấp độ module lẫn tổng thể.

Ngoài ra, tính mở còn được thể hiện rõ ràng qua việc các dữ liệu từ nhiều module, cơ sở dữ liệu trong ERP kết nối lại với nhau để tạo nên những thông số thứ cấp giá trị cho doanh nghiệp.

3- Những lợi ích mà ERP mang lại cho doanh nghiệp?

Cung cấp dữ liệu thứ cấp, định hướng chiến lược cho doanh nghiệp

Phần mềm ERP sẽ trở thành “xương sống” trong mọi hoạt động của bất kỳ phòng ban nào của doanh nghiệp, bao gồm các hoạt động riêng lẻ và phối hợp lẫn nhau giữa các phòng ban. Luồng thông tin được cung cấp bởi phần mềm ERP sẽ giúp doanh nghiệp thật sự hiểu rõ tình trạng hoạt động hiện tại, cũng như đưa ra phương án khắc phục, tối ưu cho tương lai.

ERP là công cụ trợ giúp trong tra cứu, tham khảo dữ liệu hoạt động của doanh nghiệp. Trong thời kỳ công nghệ 4.0, việc định hướng phát triển cho doanh nghiệp ở cả cấp bậc phòng ban lẫn chi nhánh với ERP sẽ cải thiện năng suất hoạt động đáng kể cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm khá nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Với ERP, luồng thông tin sẽ trở nên xuyên suốt hơn khi đã loại bỏ ra những yếu tố trung gian không cần thiết gây tốn kém chi phí quản lý, từ đó nâng cao khả năng hoạt động quản lý của doanh nghiệp hơn.

Hiệu quả chi phí bởi ERP có thể được hiểu như sau:

Thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Tiết kiệm chi phí training cho nhân viên cũ.

Cắt giảm tiền thất thoát trong suốt thời gian hoạt động kinh doanh.

Tiết kiệm ngân sách lên chiến lược cùng các khoản phí phát sinh trong khâu sản xuất.

Đưa ra thông tin chính xác, rút ngắn thời gian xử lý dữ liệu.

Quản lý các dòng tài chính trong doanh nghiệp hiệu quả hơn, nhất là quản lý dòng tiền.

Cắt giảm ngân sách Marketing mà vẫn đảm bảo độ tin tưởng và nhận biết nơi khách hàng.

Hạch toán chuẩn xác giá vốn hàng bán, từ đó đưa ra mức giá phù hợp cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng.

Cải thiện chất lượng sản phẩm

Không chỉ dừng lại ở chức năng cung cấp dữ liệu, quản lý thông tin nhằm cắt giảm ngân sách, ERP còn giúp sản phẩm của doanh nghiệp được cải thiện hơn về mặt chất lượng. Tại sao lại nói ERP tác động đến sản phẩm?

ERP lưu trữ dữ liệu hàng nhập nhanh chóng như thời gian, số lượng, chất lượng, số hàng trả lại cùng nguyên nhân bị trả lại… Qua đó, doanh nghiệp có thể điều chỉnh quy trình sản xuất, cung ứng hàng hóa tối ưu hơn.

ERP thiết lập đầy đủ thông tin cho các hạng mục trong từng bước của khâu sản xuất.

ERP đánh giá chất lượng thông qua các số liệu từ máy móc, thiết bị sản xuất nên các thành phẩm. Từ đó giúp doanh nghiệp cải tiến dây chuyền sản xuất hơn.

Khi doanh nghiệp đã cho ra thành phẩm, ERP vẫn luôn ghi lại những phản hồi của khách hàng về sản phẩm, từ đó doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá dây chuyền sản xuất của mình hơn.

Hỗ trợ xuyên suốt khâu Logistics của doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp khi tham gia kinh doanh đều có khâu logistics, nhất là khi công đoạn này đã trở thành chuẩn mực cho sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thường phải thật chu đáo trong việc đầu tư khâu logistics sao cho sản phẩm đáp ứng đầy đủ yêu cầu cần thiết của phía giao hàng mà vẫn không bị lệch so với kế hoạch sản xuất.

ERP sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập kế hoạch sản xuất và cung ứng chi tiết, bao gồm thời gian, chất lượng sản xuất cùng quy trình cung ứng sản phẩm. Bản kế hoạch này được xây dựng dựa trên tiêu chí hiệu suất dây chuyền, quản lý nguồn cung của doanh nghiệp, yêu cầu từ phía đối tác, khả năng giao hàng của doanh nghiệp…

ERP đã hỗ trợ khâu Logistics hiệu quả đến như thế nào?

Xuất báo cáo kinh doanh chi tiết cho doanh nghiệp cùng với dự báo nhu cầu về sản xuất – kinh doanh trong thời gian tới.

Thông báo tình trạng hiện tại của khâu sản xuất và thành phẩm.

Đưa ra thông tin tồn kho.

Báo cáo tình trạng giao/đặt hàng của phía đối tác.

Giúp doanh nghiệp nắm rõ chất lượng sản xuất của mình

Tăng cao hiệu suất hoạt động

Tăng cao hiệu suất hoạt động là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn, đặc biệt khi thị trường đang cạnh tranh ngày một gay gắt. Để làm được điều này. các doanh nghiệp thường phải cắt giảm ngân sách thông qua việc loại bỏ những chi phí thừa thải và gia tăng hiệu suất hoạt động, từ đó giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận trong lâu dài. ERP sẽ là một lời giải xác đáng cho vấn đề này vì:

ERP cho phép cộng tác, chia sẻ dữ liệu cho các module phòng ban để tạo nên môi trường hoạt động tích cực, phối hợp chặt chẽ hơn

Phân tích dữ liệu nhanh chóng giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược thúc đẩy hiệu suất hoạt động hiệu quả hơn.

ERP có thể tổng hợp tất cả các thông tin cần thiết cho doanh nghiệp (bao gồm thông số sản xuất, kinh doanh, báo cáo từ phần mềm kế toán…) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nắm rõ tình hình nhanh chóng và đưa ra chiến lược phù hợp hơn.

Lưu trữ dữ liệu

ERP không những cung cấp thông tin hữu ích ở cấp độ quản lý mà còn có thể lưu trữ chúng trong thời gian dài. Cụ thể hơn:

Lưu trữ tất cả thông tin của các phòng ban một cách cụ thể nhất.

Doanh nghiệp có thể tìm kiếm lịch sử các số liệu báo cáo trong thời gian vừa qua.

Hỗ trợ tổng hợp các số liệu của những kỳ trước để tiến hành đối sánh, đánh giá và đưa ra chiến lược phù hợp.

ERP có độ bảo mật dữ liệu cao, ngăn chặn nguy cơ bị các hacker thu thập thông tin mật của doanh nghiệp

4- Một số nhà cung cấp giải pháp ERP tốt nhất

4.1- SAP ERP

SAP là nhà cung cấp phần mềm ERP lớn nhất thế giới. Những hệ thống của công ty này hướng đến các tập đoàn đa quốc gia với yêu cầu phức tạp, và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hầu hết các ngành nghề bao gồm: sản xuất lắp ráp, sản xuất liên tục, hàng tiêu dùng, dịch vụ, tài chính – ngân hàng, và lĩnh vực công. Điểm mạnh đáng chú ý nhất của SAP là khả năng phân tích nhanh chóng phù hợp với hầu hết các quy trình hoạt động của doanh nghiệp, sở hữu lực lượng chuyên viên tư vấn khổng lồ có khả năng triển khai ERP trên toàn thế giới.

HANA, một trong những cải tiến kỹ thuật trọng yếu nhất của SAP mới đây, là một hệ thống thông tin quản lý thông qua bộ nhớ trong được sắp xếp theo cột, hỗ trợ công đoạn phân tích dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

SAP được nhiều chuyên gia biết đến là một nhà cung cấp phần mềm ERP khá đắt đỏ cùng chính sách giá cả và bản quyền phức tạp. Đây là một nhược điểm đáng chú ý, khi số liệu năm 2012 do UK & Ireland SAP User Group đã chỉ ra rằng có đến 95% người dùng SAP đánh giá chính sách giá và bản quyền của SAP gây khó dễ cho họ.

Sản phẩm ERP chính của SAP:

SAP ERP

SAP Business One

SAP Business ByDesign

SAP Business All-in-One

4.2- Dynamic AX

Dynamic AX là một trong những sản phẩm ERP trong chuỗi sản phẩm Microsoft Dynamics.

Microsoft Dynamics là một trong những nhà cung cấp phần mềm ERP cho giới quản lý văn phòng. Chúng có khả năng tích hợp cao cùng giao diện làm việc rộng lớn. Microsoft Dynamics bao gồm các ứng dụng của Microsoft như Office, Dynamics CRM, Power BI, Sharepoint… Năm 2016, Microsoft đã dung hợp giải pháp ERP và CRM thanh một ứng dụng mới trên platform cloud với thương hiệu Microsoft Dynamics 365.

Sản phẩm ERP chính bên cạnh Dynamic AX:

4.3- Oracle

Với khởi điểm là nhà cung cấp hệ thống thông tin quản lý, Oracle luôn không ngừng phát triển và “lấn sân” sang thị trường ERP, với bước khỏi đầu là mua lại 2 công ty ERP đình đám như PeopleSoft và JD Edwards. Oracle hỗ trợ các doanh nghiệp làm việc trong một môi trường mở rộng lớn, cung cấp hàng loạt các giải pháp quản lý hữu ích như Siebel (CRM), Fusion (Middleware) và Hyperion (quản lý hiệu suất). Bên cạnh đó, Oracel còn cung cấp một mạng lưới đối tác không hề nhỏ trong phạm vi toàn thế giới.

Sản phẩm ERP chính của Oracle:

Oracle Fusion Applications

Oracle E-Business Suite

PeopleSoft Enterprise

Oracle JD Edwards

5- Thời gian triển khai và chi phí cho một dự án ERP

5.1- Thời gian triển khai dự ánERP

Theo nghiên cứu của Panorama Consulting trên hơn 200 doanh nghiệp, trung bình một doanh nghiệp có thể bỏ ra gần 2 năm để có thể thực hiện một dự án ERP. Vậy điều gì khiến cho quãng thời gian thực hiện ERP này trở nên lâu đến như vậy? Mona Media xin chỉ ra 3 yếu tố sau.

Tính chất của doanh nghiệp

Một trong những thành tố hàng đầu ảnh hưởng đến thời gian triển khai ERP chính là bản thân doanh nghiệp, cụ thể là

Ngành nghề hoạt động của các doanh nghiệp. Ví dụ: Doanh nghiệp sản xuất liên tục (thực phẩm, hóa chất…) triển khai ERP mất nhiều thời gian hơn so với doanh nghiệp sản xuất lắp ráp (điện máy, ô-tô…)

Yêu cầu của doanh nghiệp trong vấn đề quản lý: Những kỳ vọng cao (thậm chí là thiếu tính thực tế) của doanh nghiệp về phần mềm quản lý làm các nhà cung cấp phần mềm ERP đau đầu và mất thời gian hơn.

Khả năng quản lý của các doanh nghiệp: Việc thích ứng những khả năng mà phần mềm ERP có thể làm được cũng gây ảnh hưởng đến việc triển khai ERP. Một phần mềm ERP được làm ra chưa chắc đã được thành thạo hoàn toàn bởi các doanh nghiệp.

Quy mô doanh nghiệp: Một doanh nghiệp càng nhiều phòng ban hay chi nhánh hoạt động thì thời gian triển khai ERP của họ cũng càng lâu, cụ thể ở khâu thiết lập các module cho ERP.

Phần mềm ERP

Một phần mềm ERP có nhiều phát sinh cũng kéo dài thời gian cho nhà cung cấp, cụ thể như:

Sự phức tạp của phần mềm ERP: Phần mềm càng nhiều module hoặc các tính năng nâng cao như Business Intelligence CRM… sẽ tốn nhiều thời gian và chất xám để triển khai.

Tùy biến kèm theo trong phần mềm ERP: Doanh nghiệp có tính chất phức tạp sẽ khiến phần mềm ERP phát sinh nhiều tùy biến để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý dễ dàng hơn. Điều đó sẽ kéo dài thời gian triển khai của các nhà cung cấp ERP.

Yếu tố con người

Con người từ cả 2 phía doanh nghiệp và nhà cung cấp phần mềm ERP cũng quyết định nên thời gian triển khai ERP:

Số lượng người sử dụng: Càng nhiều người sử dụng phần mềm ERP, nhà cung cấp sẽ mất nhiều thời gian hơn ở khâu đào tạo, training khi bắt đầu lẫn những lúc thay đổi tùy biến trong phần mềm.

Số lượng chuyên gia ERP: Doanh nghiệp càng có nhiều chuyên gia ERP sử dụng phần mềm thì sẽ càng tiết kiệm thời gian đào tạo khi triển khai và phát sinh thay đổi

Năng lực của nhà cung cấp phần mềm ERP: Càng có nhiều kinh nghiệm về sản xuất ERP, các nhà cung cấp phần mềm ERP này sẽ càng có quy trình làm việc cụ thể, rõ ràng hơn nhằm tiết kiệm thời gian cho cả doanh nghiệp lẫn bản thân họ.

5.2-Chi phí cho dự án ERP

Chi phí thay đổi tính năng bởi yêu cầu từ doanh nghiệp, yêu cầu lập trình phần mềm ERP riêng.

Chi phí bản quyền cho phần mềm ERP

Chi phí chuyển dịch dữ liệu bên trong phần mềm

Chi phí thay đổi toàn bộ hệ thống từ cũ sang mới

Chi phí xây dựng dữ liệu.

Chi phí phần cứng của ERP.

Chi phí đào tạo cho người sử dụng

Chi phí tích hợp thêm công cụ của bên thứ 3.

6- Kết luận về phần mềm ERP

Phần mềm ERP là một trong những công cụ hỗ trợ người dùng quản lý tình trạng hoạt động của doanh nghiệp thông qua những báo cáo ngắn gọn, cô đọng và súc tích nhất. Những số liệu được thống kê một cách nhanh chóng bởi phần mềm ERP sẽ tạo nên cơ sở để các doanh nghiệp đưa ra chiến lược phân bổ nguồn lực hợp lý nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phần Mềm Quản Lý Ecount Erp Đã Có Tại Việt Nam trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!