Xu Hướng 11/2022 # Ông ‘Trùm Kcn’ Tín Nghĩa Có Gì Cho Định Giá 2.400 Tỷ Đồng? / 2023 # Top 19 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Ông ‘Trùm Kcn’ Tín Nghĩa Có Gì Cho Định Giá 2.400 Tỷ Đồng? / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Ông ‘Trùm Kcn’ Tín Nghĩa Có Gì Cho Định Giá 2.400 Tỷ Đồng? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công ty cổ phần Tổng công ty Tín Nghĩa dự kiến đưa 200 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên sàn UPCoM vào ngày 12/12 với mã chứng khoán TID. Vốn điều lệ của Tín Nghĩa ở mức 2.000 tỷ đồng.

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 12.000 đồng/cp, vốn hóa thị trường tương đương 2.400 tỷ đồng. Biên độ dao động cho ngày giao dịch đầu tiên trên UPCoM là ±40%. Với mức định giá 2.400 tỷ, Tín Nghĩa có điểm nhấn đầu tư nào?

Hàng của Thành Thành Công

Tín Nghĩa tiền thân là Công ty Dịch vụ Sản xuất Kinh doanh Tổng hợp Đồng Nai được thành lập năm 1989. Đến tháng 4/2016, doanh nghiệp thực hiện bán đấu giá 15 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và đã bán hết với giá bình quân 11.885 đồng/cp.

Ngay sau IPO, Tín Nghĩa tiến hành cổ phần hóa, chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ tháng 5/2016 với vốn điều lệ ban đầu 1.558 tỷ đồng. Đến tháng 7/2018 Tín Nghĩa phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng như hiện nay.

Cũng sau IPO, CTCP Đầu tư Thành Thành Công của doanh nhân Đặng Văn Thành đã quyết định chi hơn 500 tỷ đồng để trở thành nhà đầu tư chiến lược mua 35% vốn TID. Đến thời điểm hiện tại, Thành Thành Công còn tỷ lệ 29,75% vốn Tín Nghĩa và có 2 thành viên trong ban lãnh đạo là bà Huỳnh Bích Ngọc và ông Thái Văn Chuyện.

Bên cạnh cổ đông chiến lược là Thành Thành Công, Tín Nghĩa còn có cổ đông Nhà nước là Tỉnh ủy Đồng Nai sở hữu hơn 96 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 48,1% vốn tính đến 30/6.

Ông chủ SCafe’

Mặc dù được biết đến như là một trong những “ông trùm” trong ngành khu công nghiệp. Tuy nhiên lĩnh vực kinh doanh mang lại doanh thu chính cho Tín Nghĩa nhiều năm qua lại là xuất khẩu nông sản. Trong đó xuất khẩu cà phê là mặt hàng chủ lực giúp Tín Nghĩa đứng thứ 2 trong 10 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam, chỉ xếp sau tập đoàn Intimex.

Bên cạnh xuất khẩu cà phê, năm 2005 Tín Nghĩa đã đầu tư sản phẩm giá trị gia tăng mặt hàng cà phê rang xay, cà phê hòa tan “3 trong 1” với thương hiệu Scafe’. Đến 2016, Tín Nghĩa cùng với một số đối tác đã đầu tư nhà máy sản xuất cà phê hòa tan công suất 3.200 tấn sản phẩm giai đoạn 1.

Các sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu SCafe’.

Ngoài cà phê, Tổng Công ty còn kinh doanh nhập khẩu các mặt hàng thức ăn chăn nuôi và các mặt hàng khác (hạt nhựa, sắt thép, đèn led, …).

Báo cáo năm 2017 của Tín Nghĩa, mảng kinh doanh cà phê và nông sản ghi nhận doanh thu 8.397 tỷ đồng, chiếm đến 90,8% tổng doanh thu của công ty; trong đó, Tín Nghĩa xuất 64.075 tấn cà phê với kim ngạch xuất khẩu 130 triệu USD. Doanh thu mảng này 6 tháng đầu năm đạt 5.074 tỷ, chiếm 93,9% tổng doanh thu.

Hoạt động kinh doanh cà phê và nông sản cũng đóng góp nhiều nhất trong cơ cấu tổng lợi nhuận gộp (chiếm 34,8%), đạt 171 tỷ đồng. Dù vậy, hệ số biên lợi nhuận biên gộp khá thấp chỉ 2% do chịu ảnh hưởng nhiều từ giá vốn hàng bán cao.

Lợi nhuận gộp mảng cà phê, nông sản chiếm tỷ trọng 34,8% với biên LNG chỉ đạt 2%.

Ông “trùm KCN”

Nói về biên lợi nhuận gộp, mảng kinh doanh Khu công nghiệp (KCN) mang lại hiệu quả cao nhất. Kinh doanh hạ tầng KCN ghi nhận doanh thu 2017 là 256 tỷ đồng, chiếm 2,8% tổng doanh thu. Tuy nhiên, lợi nhuận gộp đạt 154 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 31,4%. Đây là mảng kinh doanh hiệu quả nhất bởi tỷ suất lợi nhuận biên gộp trên 60% nhờ vào chi phí đầu vào thấp.

Hiện Tín Nghĩa đã và đang đầu tư 8 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng diện tích 3.500 ha, thu hút hơn 250 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 5,3 tỷ USD. Tín Nghĩa hiện xếp thứ 4, chiếm 8% thị phần KCN tại miền Nam.

Tín Nghĩa là đơn vị lớn thứ 4 về KCN tại miền Nam.

Triển vọng ngành KCN tiếp tục hưởng lợi từ sự dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam với nguồn vốn FDI ngày càng tăng. Nguồn FDI dự kiến tăng mạnh trong thời gian tới khi chi phí lao động và chi phí thuê đất công nghiệp của Việt Nam vẫn rẻ hơn so với một số nước trong khu vực.

Ngoài mảng cà phê và KCN, Tín Nghĩa còn hoạt động trong lĩnh vực kho cảng và Logistics với 2 đơn vị là ICD Biên Hòa và ICD Đồng Nai. Tín Nghĩa cũng là đầu mối kinh doanh xăng dầu hàng đầu tại phía Nam với mạng lưới 42 trạm xăng dầu thông qua công ty con CTCP Xăng dầu Tín Nghĩa. Ngoài ra, Tín Nghĩa còn đầu tư vào bất động sản, xây dựng, thương mại,…

Kế hoạch doanh thu 10.000 tỷ đồng

Kết thúc năm tài chính 2017, doanh thu thuần của Tín Nghĩa đạt 9.247 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 430 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với lợi nhuận sau thuế của cả năm 2016.

Trong nửa đầu năm 2018, doanh thu Tín Nghĩa đạt 5.404 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 123 tỷ đồng. Trước đó Tín Nghĩa đặt mục tiêu đạt 10.000 tỷ đồng doanh thu năm 2018, lợi nhuận sau thuế ước đạt 420 tỷ đồng. Như vậy tính đến giữa năm 2018, Tín Nghĩa còn cách khá xa đích đến lợi nhuận cả năm.

Sang năm 2019, Tín Nghĩa sẽ đẩy nhanh công tác thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm nhằm đảm bảo dòng tiền kinh doanh . Theo đó, mục tiêu năm 2019 của Tín Nghĩa là 12.000 tỷ đồng doanh thu thuần và 500 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, cổ tức 12%.

Về dài hạn, Tín Nghĩa đặt mục tiêu đến 2020 dự kiến diện tích cho thuê KCN đạt trên 90% diện tích đất được phép cho thuê. Về kinh doanh xăng dầu phấn đấu tăng trưởng bình quân 15%/năm với sản lượng đạt 279 triệu lít/năm. Tín Nghĩa cũng định hướng hoàn thành mục tiêu xuất khẩu cà phê hạt từ 120.000 tấn/năm trở lên, nhập khẩu hàng hóa nguyên liệu sản xuất từ 260.000 đến 350.000 tấn/năm, kim ngạch xuất khẩu bình quân đạt 250 triệu USD/năm,…

Huy Lê

Đàn Ông Lấy Vợ Để Làm Gì? / 2023

Chuyện là, cô em gái của tôi có biên một cái status viết về chồng trên trang cá nhân của cô ấy, nguyên văn thế này: “Có một ông chồng chưa bao giờ quên những ngày kỉ niệm. Có một ông chồng vào mỗi bữa cơm, việc đầu tiên là chọn miếng thức ăn nào ngon gắp vào bát vợ. Có một ông chồng luôn tự tay mắc màn mỗi khi đi ngủ, sẵn sàng ra khỏi giường lấy nước khi vợ kêu khát lúc nửa khuya. Có một ông chồng có thể bật dậy giữa đêm bế con đi vệ sinh khi nghe con gọi “mẹ ơi cho con đi tè”…Một người như thế có được gọi là “soái ca” không?”

Tôi vẫn nghĩ thời đại này khác nhiều lắm rồi, khác với thời ông bà cha mẹ mình. Thời mà các bà vợ lấy chồng về là phải cung phụng hầu hạ. Lúc nào các bà các mẹ chúng ta cũng đặt cao chữ “nhẫn nhịn, hi sinh” cho êm nhà êm cửa. Đó là thời mà các ông chồng đi làm về chỉ ngồi chờ vợ dọn cơm, ăn xong chờ vợ lấy tăm, rót nước… Đó là thời mà có những công việc đàn ông không bao giờ đụng tay bởi nó mang tên “việc đàn bà” như quét nhà, giặt giũ… Nhưng bây giờ, một người đàn ông thực thụ không chỉ giỏi kiếm tiền, mà còn là biết chia sẻ việc nhà với vợ, biết đi chợ và sẵn chăm con không kém gì phụ nữ.

Cạnh nhà tôi ở, có một anh chàng ăn chơi, phá phách có tiếng, đã từng “ngồi bóc lịch” 8 năm tù về tội cướp giật. Ra đường, nhắc đến tên, ai biết đều tránh đi cho lành, sợ nói chuyện vài câu lỡ nói gì hớ hênh lại được ăn “quả vả”. Sau khi ra tù, anh lấy một cô thợ cắt tóc, còn anh lái xe tải, chạy xe liên tỉnh thường mấy hôm mới về một lần. Mỗi lần về nhà, việc đầu tiên là anh ta cởi áo cởi giày rồi bắt đầu hùng hục dọn nhà từ trong ra ngoài, sau đó đi đón 3 đứa con ở nhà trẻ, tắm táp cho từng đứa một, rồi nấu cơm xay cháo cho con. Đến khi vợ về, con cái đã no say sạch sẽ, nhà cửa tươm tất gọn gàng. Nhiều người trêu anh: “Làm hết phần vợ, vợ nó mắng cho giờ”. Nghe xong anh ta phân bua: “Em không làm thì con vợ em về nó cũng làm được hết. Chỉ là múa phụ họa tí cho vợ đỡ mệt thôi”. Tôi chẳng cần biết anh ta từng tù tội ra sao, ngoài đường “hổ báo” cỡ nào, nhưng về nhà anh ta là một người chồng, người cha tận tâm và chu đáo. Những công việc nhỏ nhặt không làm người đàn ông trở nên thấp hèn và bé nhỏ, mà ngược lại nó nuôi dưỡng tình cảm của người vợ dành cho chồng ngày một nhiều và lớn lên. Điều đó chẳng lẽ không đáng?

Bản thân tôi luôn cảm kích chồng từ những điều nhỏ nhặt như thế. Tôi không biết ở công ty anh đối đãi với cấp dưới thế nào. Nhưng về nhà, anh sẵn sàng vào bếp, dọn nhà, chăm con cho vợ. Ngay cả những bữa ăn, chẳng may con tè dầm ra nhà anh cũng vội vàng đứng dậy cầm giẻ lau để con khỏi trượt ngã. Đôi dép của con bẩn anh cũng ngồi kì cọ, những lúc rảnh còn ngồi gấp quần áo cho con vào tủ gọn gàng. Một lần anh giặt đồ, giặt xong bảo tôi: “Hôm nay giặt đồ, thấy mấy cái quần bò của anh nặng quá, mới biết em giặt thật vất vả.” Chỉ là một câu nói thôi mà khiến tôi xúc động. Vậy nên khi tôi làm việc gì đó cho anh, hoặc là tự tôi làm, hoặc là anh nhờ cậy, tôi đều thấy vui. Và tôi nghĩ rằng, hạnh phúc không phải là được người khác hầu hạ, cung phụng. Hạnh phúc là khi ta biết chăm sóc nhau. Và sự chăm sốc ấy xuất phát từ tình cảm, từ thái độ chân thành.

Tôi từng hỏi một cậu bạn: Tại sao người ta phải cưới nhau? Cậu ấy trả lời: Vì người ta chán cứ phải gặp nhau xong rồi lại ai về nhà nấy. Và tôi nghĩ câu trả lời ấy thú vị. Người ta lấy nhau đa phần là vì yêu, muốn được ở bên nhau, được yêu thương và chia sẻ. Đó là khi cả hai cùng góp sức mình xây dựng tổ ấm. Mà khi xây dựng một ngôi nhà thì người bưng gạch, người phụ hồ, người trét tường đều bỏ công sức như nhau, chẳng ai phân bì tị nạnh.

Chưa bao giờ việc thể hiện mình là một người chồng, người cha tốt lại dễ như hiện nay. Khi mà anh chỉ cần một vài bức ảnh chụp anh đang đội nón ngồi rửa bát giữa trời nắng, hay đeo tạp dề một tay cầm đũa, một tay bế con thơ rồi đăng lên facebook là ngay lập tức được cộng đồng mạng phong cho danh hiệu “ông chồng của năm”, “ông bố của năm”. Nhưng chị em phụ nữ thực tâm không cần những nút like ảo tưởng ấy. Họ cần chồng làm cho họ thấy họ là một người mẹ, một người vợ đúng nghĩa chứ không phải là một “người giúp việc” trong chính ngôi nhà của mình.

Vậy nên, quan điểm cá nhân tôi vẫn cho rằng, khi một người đàn ông thi thoảng làm chút việc nhà rồi đặt câu hỏi: Quần áo tôi cũng phải giặt, cơm tôi cũng phải nấu, nhà tôi cũng phải dọn. Vậy tôi còn lấy vợ để làm gì, thì người bất hạnh không phải là ông chồng, người đáng cảm thấy buồn chính là vợ anh ta.

Lê Giang

Đàn Ông Thương Vợ Là Do… Vợ Dạy / 2023

Thật. Chúng tôi chỉ được dạy cách trở thành người đàn ông không bị vợ khinh thường. Chúng tôi chỉ được dạy (học từ nhau) cách cưa đổ một cô gái hay nhiều lắm thì thêm cách ga-lăng với phụ nữ.

Chẳng bà mẹ nào dạy chúng tôi phải thương vợ thế nào. Chỉ truyền dạy cách làm sao để đừng bị vợ trùm váy lên đầu. Nên nếu như chồng bạn chưa biết cách làm chồng, xin hãy thập phần thông cảm. Đàn ông chúng tôi mà mở miệng dạy nhau làm sao thương vợ cũng sẽ bị ném đá đến… chết bởi chính đồng loại của mình: Vợ phải nghe lời mình chứ sao mình phải nghe vợ? Mày có phải là thằng sợ vợ không đấy?…

Nên, đàn ông thương vợ vốn là do… vợ dạy tốt.

Đàn ông trước khi lấy vợ dù học hàm học vị đến đâu, tốt nhất vẫn cần được vợ dạy dỗ lại từ đầu cách làm chồng.

Dạy chồng cách làm chồng không giống dạy một đứa trẻ cho dẫu đàn ông đúng là một đứa trẻ dù 30-40, thậm chí 70-80 tuổi. Tức là đừng làm… mẹ. Nhiều phụ nữ dạy chồng theo kiểu mẹ dạy con, khiến chồng họ mãi mãi là trẻ con, cái gì cũng vợ, vợ, vợ. Dạy chồng là dạy một người đàn ông trưởng thành lên mỗi ngày. Là hôm nay tốt hơn hôm qua. Là ngày mai (hy vọng) sẽ tốt hơn hôm nay.

Để trở thành một người chồng, đàn ông cần trưởng thành mỗi ngày với sự dạy dỗ của vợ. Là trách nhiệm. Là lắng nghe. Là chia sẻ. Là quan tâm. Có một vạn tám ngàn giáo trình dạy chồng nhưng điều cốt lõi của mười vạn tám ngàn cách dạy chồng lại là sự THƯƠNG. Chồng có thương vợ thì chồng sẽ là chồng tốt. Là sự THƯƠNG chứ không phải sự lãng mạn, tình yêu nồng cháy. Bởi tình yêu luôn là thứ hữu hạn.

Sự khác nhau giữa đàn ông thương vợ với đàn ông không thương vợ là thế này:

1. Đàn ông thương vợ: sẽ luôn lắng nghe dù có thể lâu lâu mới hiểu. Nhưng thà thế còn hơn để lão khác lắng nghe và nhân tiện làm… chồng chốc lát với vợ mình.

Đàn ông không thương vợ: sẽ luôn nghĩ rằng đàn bà là cái loại lắm mồm. Kệ đi! Nói chán sẽ chán nói!

2. Đàn ông thương vợ: luôn chia sẻ với vợ về lịch trình của mình, về cuộc sống, sinh hoạt của mình. Mình chẳng làm gì sai thì sao phải giấu? Vợ mà không cảm thấy vui thì sẽ không đi. Đơn giản là không muốn vợ buồn. Gặp vợ quá quắt thì sẽ đối thoại thẳng thắn với vợ.

Đàn ông không thương vợ: đi đâu là quyền của họ, không việc gì phải nói với vợ. Vợ chứ có phải là mẹ, là bà nội đâu mà phải xin với chả phép.

3. Đàn ông thương vợ: thời gian dành cho vợ là không điều kiện. Dù bận như soái ca nước Mỹ Obama thì vẫn dư thời gian dành cho vợ huống chi là mình.

Đàn ông không thương vợ: bận bỏ bu lên được vợ con cái nỗi gì? Tôi không đi làm thì lấy cái gì đổ vào miệng cô? Đàn ông đàn ang suốt ngày vợ vợ con con thì ra cái thể thống gì?

4. Đàn ông thương vợ: không chắc suốt đời không làm vợ khóc nhưng cam kết sẽ luôn là người lau nước mắt cho vợ chứ không phải bất cứ một gã đàn ông nào khác. Kể cả bố vợ!

Đàn ông không thương vợ: khóc rồi ắt tự nín. Đàn bà mau nước mắt. Động tí là khóc như trẻ con lên ba. Lắm chuyện!

5. Đàn ông thương vợ: không bao giờ bỏ vợ ở nhà một mình để đi qua đêm. Trừ những việc bất khả kháng và vợ cũng biết việc đó là bất khả kháng.

Đàn ông không thương vợ: qua đêm là chuyện bình thường. Miễn không làm gì sai là được.

6. Đàn ông thương vợ: nghĩ rằng nghe vợ là tôn trọng vợ.

Đàn ông không thương vợ: nghĩ rằng nghe vợ là sợ vợ.

7. Đàn ông thương vợ: chỉ muốn dành hết thời gian cho vợ.

Đàn ông không thương vợ: không bao giờ từ chối cuộc vui nào từ bạn bè. Thời gian họ dành cho bạn bè còn nhiều hơn cho vợ.

8. Đàn ông thương vợ: muốn cả thế giới biết rằng họ yêu vợ nhất.

Đàn ông không thương vợ: sợ người ta biết mình yêu vợ.

9. Đàn ông thương vợ: muốn làm mọi thứ cùng vợ hoặc ít ra luôn lôi kéo vợ vào, hỏi ý kiến của vợ hoặc bàn bạc cùng vợ.

Đàn ông không thương vợ: quên đi! Đàn bà thì biết cái gì. Đàn ông nghe vợ là mất nước!

Làm sao để dạy chồng thương vợ nếu như chính bạn không bắt đầu bằng sự thương chồng? Hôn nhân không phải được xây dựng bằng tình yêu dù nó luôn được bắt đầu bằng tình yêu. Hôn nhân là thứ phải được nuôi dưỡng mỗi ngày bằng lòng thương nhau vậy…

Cuối cùng, thưa những người vợ đang khao khát chồng thương mình:

Tình yêu nào phải thứ bất biến thế nên cần lắm chữ “thương” để dựa vào đấy mà đi qua những lần chớp tắt của tình yêu…

Là biết xót nhau ngày vất vả bằng vòng tay ôm thật chặt.

Là biết phung phí thời gian để có thể ngồi bên nhau lúc đời chạng vạng.

Là biết thắt lòng khi thấy nhau gặp chuyện bất trắc.

Là biết lắng nghe nhau bằng trọn vẹn mình chứ không chỉ bằng đôi tai hay chốc lát đầu óc.

Là biết nghĩ cho nhau nhiều hơn thay vì chỉ biết được việc cho mình.

Là trân trọng nhau thay vì so sánh nhau.

Là cho đi chứ đừng lúc nào cũng chăm chăm đếm tính điều chưa được nhận…

Có người năng lượng để yêu thì tràn trề mà lòng thương thì chỉ ở mức lấy lệ. Họ có thể là một người yêu tuyệt vời nhưng cũng như tình yêu, họ cũng chợt đến rồi chợt đi thôi.

Tình yêu với tình thương thực giống như “mùi” với “hương”. Tình yêu là “hương” còn tình thương là “mùi”. “Hương” không thể tả thực còn “mùi” thì rõ rệt.

Tình yêu có thể ngào ngạt và tình thương thì luôn gây nghiện có khi.

Tình yêu khiến người ta bay còn tình thương giúp người ta đứng vững.

Tôi tôn sùng chữ “thương” nhưng cũng chẳng vì thế mà coi thường chữ “yêu”.

Bởi yêu giúp tôi cảm hứng, làm được nhiều điều mà tôi ngỡ rằng không thể.

Bởi yêu khiến tôi bay cao hơn nơi tôi đứng và giúp tôi tạo ra những sức mạnh vô cùng.

Nhưng tôi không tôn sùng nó vì những bất trắc (thậm chí đến phản trắc) mà nó đã gây ra.

Như sự phản bội khi tình yêu bên ngoài xen vào.

Như sự ghẻ lạnh khi tình yêu chết đi.

Như sự bạc bẽo mà người ta hay dành cho nhau lúc trái tim họ đã không còn yêu đối phương nữa.

Tình yêu thì luôn nhiều đòi hỏi trong khi tình thương chỉ có một đòi hỏi duy nhất: giải quyết mọi việc.

Thế nên tôi luôn trĩu lòng khi ai đó nói: anh không thương em gì cả chứ không phải là câu: anh chẳng yêu em gì cả.

Tình thương, dù chỉ là thương hại thì nó cũng có giá trị con người, còn tình yêu xét cho cùng chỉ mang hàm ý cảm xúc. Phải thế không mà những cặp thương nhau đều đi xa hơn những cặp yêu nhau (nếu có cả yêu và thương thì hẳn là rất hạnh phúc rồi).

Đôi khi, chúng ta vẫn hay tôn vinh tình yêu như một phép mầu của cuộc sống mà quên rằng cuộc sống này tốt đẹp được là nhờ tình thương.

Hãy cứ nói yêu nhau thật lòng nhưng hãy thương nhau trọn lòng…

Theo Hoàng Anh Tú/ PNO

Đàn Ông Lấy Vợ Mất Trinh Là Nhục! / 2023

Chưa bao giờ tôi thấy mình khốn khổ như lúc này, tôi không biết phải làm gì cho đúng nên đành gửi đôi lời tâm sự của mình tới chuyên mục. Hi vọng mọi người cho tôi một lời khuyên.

Tôi hiện giờ 30 tuổi, sắp cưới vợ. Chúng tôi đã làm lễ ăn hỏi được 2 tuần rồi và giờ tôi đang phân vân không biết mình có nên hủy hôn hay không. Tôi quen biết cô ấy từ nhỏ, nhà chúng tôi chỉ cách nhau chừng 3 cây số. Cô ấy ít hơn tôi 4 tuổi. Cô ấy là một người hiền lành, ngoan ngoãn. Ngay từ hồi còn học phổ thông, tôi cũng đã có cảm tình với cô ấy. Nói chung với cô ấy, tôi biết rất rõ, chẳng khác nào như câu các cụ nói: “bánh đúc bày ra sàng”. Chính bởi thế sau những cuộc tình rong ruổi bên ngoài, tôi xác định sẽ lấy cô gái ngoan hiền này về làm vợ.

Trước giờ tôi có một quan điểm sống, đã yêu thì phải yêu gái trinh, cưới vợ thì càng cần phải thế. Gia đình tôi là một gia đình bề thế, nền nếp, người về làm dâu con nhà tôi nhất quyết phải là con gái ngoan ngoãn, chính chuyên. Dù với lí do gì đi chăng nữa, tôi và gia đình tôi cũng không thể nào chấp nhận cảnh một cô con dâu mất nết, không còn trong trắng.

Vì thế, tất cả những cô gái tôi yêu trước đó đều là những cô gái còn trinh. Tôi yêu ai là luôn xác định nghiêm túc, còn chuyện đến được với nhau hay không phụ thuộc vào rất nhiều điều. Nhưng dù cô ấy có khiếm khuyết điều gì thì cũng không bao giờ được phép không còn là con gái khi đến với tôi. Gia đình tôi bề thế, bản thân tôi cũng là người thành đạt, ngoại hình ưa nhìn, tôi nghĩ những đòi hỏi của tôi về sự trinh tiết của phụ nữ chẳng có gì là quá đáng cả.

Trước đây tôi đã từng yêu 4 người. Tất cả họ đều còn trong trắng khi đến với tôi. Họ đã trao cho tôi đời con gái. Phải thú thật là cái cảm giác được trở thành người đàn ông đầu tiên trong đời một cô gái thực sự sung sướng vô cùng. Tôi nghĩ ai là đàn ông mà không được trải qua cảm giác này thì coi như chưa từng biết đến cái gọi là “hạnh phúc đàn ông”. Với tôi, muốn hôn nhân hạnh phúc, muốn tôi coi trọng vợ thì cái cảm giác đầu tiên của tôi là phải hạnh phúc . Mà để được hạnh phúc như thế thì phải còn là gái trinh.

Nhưng những cuộc tình đó đều không dẫn đến kết quả cuối cùng. Cô thì quá tham lam, thực dụng, cô thì lại nhõng nhõng, không thể đảm đương vị trí làm vợ tốt được nên tôi chia tay. Tôi kiếm vợ không chỉ cho tôi mà còn là dâu con cho cả gia đình tôi nữa nên nhất quyết không thể chọn bừa được. Tôi không muốn lấy nhau về rồi lại bỏ nhau, gia đình tôi không chấp nhận cách sống làm dơ xấu dòng họ như thế.

Tình yêu này nhanh chóng đơm hoa kết trái vì nói đúng ra cô ấy rất hiểu chuyện, đúng mực. Tôi mừng vì kiếm được một người vợ lí tưởng. Mà trước tới nay, cái chuyện cô ấy chưa từng yêu ai thì mọi người không ai là không biết chính vì thế tôi tin chắc rằng cô ấy còn trinh. Nghĩ như vậy nên tôi quyết định “giữ” cái đó cho tới ngày chúng tôi cưới.

Sau nửa năm tìm hiểu, chúng tôi chính thức làm lễ ăn hỏi. Đó cũng là lần đầu tiên tôi đòi hỏi cô ấy chuyện “đó” và cô ấy ưng thuận. Nhưng rồi cảm giác của tôi tụt dốc cực độ. Tôi cảm thấy sốc, thấy bị sỉ nhục, thấy mình bị lừa và khinh thường khi tôi biết cô ấy không còn trong trắng. Kinh nghiệm của một thằng đàn ông biết rõ tình trường khiến tôi phát hiện ngay ra điều đó. Cô ấy khóc lóc nói rằng cô ấy chưa từng yêu ai cả, chỉ là ngày còn đi học bị một tên lợi dụng, ép uống say và làm trò đồi bại mà thôi.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy nhục nhã như thế. Bao năm tháng qua, tôi khước từ những cô gái trong trắng khác vậy mà giờ lại rước về một người đàn bà hư hỏng để làm vợ. Với tôi điều đó rất khó chấp nhận. Ngay trong lần đầu tiên của hai đứa mà tôi không được nếm trải cái cảm giác mình là người đầu tiên của vợ, lại là thằng ăn của thừa, của ôi của một tên nào khác khiến tôi nổi giận vô cùng.

Cô ấy cầu xin tôi tha thứ, chấp nhận cô ấy nhưng tôi không biết phải làm gì lúc này cho phải nữa. Không cưới cô ấy thì gia đình, họ hàng của tôi sẽ bị chê cười, danh giá của bố mẹ tôi cũng bị ảnh hưởng. Từ trước tới nay nhà tôi không có tiền lệ đó bao giờ cả. Còn nếu cưới một người vợ không còn trong trắng (tôi không quan tâm vì sao mà cô ấy là đàn bà) thì tôi không cam tâm. Tôi sợ rằng vì sợ không cam tâm đó cô ấy cũng khổ khi sống với tôi sau này thôi. Ngay từ khi bắt đầu người ta đã chán thì làm sao sống hạnh phúc được.

Mong mọi người cho tôi một lời khuyên, chỉ còn tầm 1 tháng nữa thôi là chúng tôi cưới rồi!

Định Nghĩa Big Three / Ba Ông Lớn Là Gì? / 2023

Khái niệm thuật ngữ

Thuật ngữ này chỉ ba nhà sản xuất ô tô lớn nhất trong Bắc Mỹ : General Motors, Chrysler và Ford.

Cả ba công ty đều có trụ sở tại Detroit , do đó hiệu suất của họ có ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế của thành phố. Nhân viên của Big Three được đại diện bởi Liên minh thống nhất công nhân ngành tự động (United Auto Workers union). Các đối thủ cạnh tranh lớn của các công ty này bao gồm các nhà sản xuất ô tô quốc tế như Toyota , Honda và Nissan.

Ba ông lớn này đôi khi được gọi là “Ba nhà Detroit”- “Detroit Three”.

Giải thích

Những lợi nhuận (và thua lỗ) của Ba ông lớn (Big Three) được cho là một chỉ số về trạng thái của tổng thể nền kinh tế Mỹ. Năm 2009, Chrysler và GM đều đóng cửa hàng ngàn đại lý, nộp đơn xin phá sản theo luật Chương 11 và được Kho bạc Hoa Kỳ bảo lãnh thông qua một khoản vay theo Chương trình trợ cấp các tài sản xấu (Troubled Asset Relief Program)

Cập nhật thông tin chi tiết về Ông ‘Trùm Kcn’ Tín Nghĩa Có Gì Cho Định Giá 2.400 Tỷ Đồng? / 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!