Xu Hướng 3/2023 # Những Điều Cần Biết Về Giấy Phép Câu Cá (Fishing Licence) Ở Tiểu Bang Victoria # Top 10 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Điều Cần Biết Về Giấy Phép Câu Cá (Fishing Licence) Ở Tiểu Bang Victoria # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Giấy Phép Câu Cá (Fishing Licence) Ở Tiểu Bang Victoria được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mua giấy phép câu cá trực tuyến

Để mua giấy phép câu cá giải trí Victoria qua mạng, bạn cần có máy in hoặc thiết bị di động để lưu giấy phép điện tử. Hãy đọc kỹ những khoản miễn trừ được liệt kê bên dưới và chắc chắn rằng bạn chưa được cấp giấy phép này, bởi vì việc mua giấy phép sẽ không được hoàn trả dưới mọi hình thức.

Bạn có thể mua Fishing License ở địa chỉ sau: https://checkout.payments.com.au/rec_fishing/

Làm thế nào để mua được giấy phép?

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, người câu cá ở Victoria có thể mua các loại giấy phép sau:

* Giấy phép 3 ngày – 10 đô* Giấy phép 28 ngày – 20.30 đô* Giấy phép một năm – 35.70 đô (33.60 nếu mua trực tuyến)* Giấy phép 3 năm – 96.70 đô (91.60 đô nếu mua trực tuyến)

Giấy phép câu cá giải trí (RFL) được miễn thuế GST (thuế hàng hoá và dịch vụ).

Giấy phép RFL 3 ngày và 28 (phiên bản file PDF) cũng có bán ở một số doanh nghiệp nhỏ lẻ trên khắp Victoria, hầu hết là các cửa hàng bán dụng cụ đánh bắt và câu cá. Bạn có thể chọn ngày hiệu lực không nhất thiết bắt đầu từ ngày mua, và được phép mua trước 3 tháng.Cách dễ nhất để mua giấy phép câu cá giải trí là dùng mẫu đăng ký trực tuyến. Ngoài ra, RFL cũng được cấp bán ở một số địa điểm được cấp phép bán giấy phép, hầu hết là cửa hàng bán dụng cụ đánh bắt thuỷ sản.Bạn bắt buộc phải có một giấy phép RFL còn hiệu lực khi đi câu cá và không được mượn từ người khác hoặc chuyển giấy phép cho người khác.

Giấy phép bằng card nhựa Mẫu giấy phép câu cá bằng card nhựa năm 2014

Giấy phép câu cá giải trí bằng card nhựa được cấp khi bạn mua loại 1 năm và 3 năm và được mua trực tuyến. Trong vòng 7 đến 10 ngày kể từ ngày mua, giấy phép bằng nhựa sẽ được chuyển đến cho bạn. Hơn nữa, khi mua online, bạn sẽ nhận được giấy phép bằng file PDF ngay để tiện lợi nếu bạn muốn đi câu mà card nhựa chưa được chuyển đến.

Tại sao cần có giấy phép câu cá?

Giấy phép câu cá giải trí (RFL) cho phép bạn câu cá tại mọi vùng biển, sông và vùng nước ngọt của Victoria. Trừ khi bạn được cấp phép miễn, thì mọi hoạt động như đánh bắt hay câu bất kỳ loài cá nào bằng bất cứ phương tiện nào, kể cả câu, đánh lưới, bắt tôm cua, hoặc câu tôm nước ngọt,.. đều yêu cầu có giấy phép câu cá giải trí.

Những ai được cấp phép miễn? Bạn sẽ không yêu cầu phải có giấy phép câu cá nếu bạn:

* Dưới 18 tuổi* 70 tuổi trở lên

Hoặc là người đứng tên của một:

* Thẻ thành viên Hội người cao tuổi Victoria hoặc các loại tương tự có giá trị liên bang* Thẻ Cựu chiến binh* Thẻ Y tế Cựu chiến binh (TPI)* Một trong các loại thẻ DSP, DSP Blind, AGE, AGE Blind hoặc CAR

Là thành viên của một hội câu cá truyền thống trong một khu vực chỉ định tuân thủ theo các quy định về tài nguyên thiên nhiên.

Thẻ Healthcare thông thường, thẻ PPS (Parenting Payment Single) và Thẻ Trợ cấp Newstart không được áp dụng miễn giấy phép câu cá giải trí.

Điều gì xảy ra nếu bạn câu cá mà không có giấy phép?

Các Cán bộ Thuỷ sản sẽ tuần tra để đảm bảo những người đi câu đều đã có giấy phép hợp lệ và còn hiệu lực. Nếu bạn không tuân thủ, bạn sẽ bị xử phạt theo các quy định của họ.

Hãy là người đi câu thông minh!

Khi đi câu, hãy nhớ cầm theo và đọc kỹ ấn bản Hướng dẫn câu cá giải trí mới nhất từ đại lý nơi bạn mua Giấy phép câu cá hoặc Văn phòng VFA.Bảng hướng dẫn này có mọi chi tiết về kích cỡ hải sản được câu bắt, giới hạn và một số quy định quan trọng khác.Hoặc bạn có thể truy cập trang web này để tải về hay lưu về bảng hướng dẫn.

(Theo Vietucnews)

Nợ Xấu Cá Nhân Là Gì? Những Điều Cần Biết

Chắc hẳn không một ai là chưa từng nghe đến từ nợ xấu nhất là những cá nhân hay doanh nghiệp đã từng vay vốn ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Thế nhưng có rất nhiều người chưa hiểu rõ định nghĩa về nợ xấu cho đến lúc chính bản thân bị ngân hàng hay tổ chức tín dụng từ chối cho vay thì mới biết mình đang bị vướng nợ xấu.

Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là từ đây về sau bạn sẽ không được tiếp tục vay vốn nữa, thực tế vẫn có cách giúp bạn xóa nợ xấu chỉ cần bạn hiểu rõ và nắm bắt được phương thức hoạt động của chúng thì bạn vẫn có thể tiếp tục vay vốn hoặc đáo hạn vay khi cần.

Nợ xấu cá nhân được hiểu là nợ khó đòi khi mà người đi vay không thể trả nợ khi đến hạn phải thanh toán như đã cam kết trong hợp đồng tín dụng trước đó. Nói cách khác, nợ xấu chính là những khoản nợ đã quá hạn thanh toán trên 90 ngày. Các cá nhân khi đã bị liệt vào danh sách khách hàng nợ xấu (theo phân loại trên CIC) thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn vay vốn của ngân hàng hay một tổ chức tín dụng nào đó ở những lần sau.

Phân loại nợ xấu trên hệ thống CIC:

Hệ thống CIC (Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia Việt Nam). Theo quy định của hệ thống này thì người vay nợ sẽ được phân loại và xếp thành 5 nhóm nợ như sau:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

●Khách hàng thanh toán nợ gốc và lãi đúng hạn

●Khách thanh toán trễ không quá 10 ngày

Nhóm 2 : Nợ cần lưu ý

●Khách hàng có nợ quá hạn thanh toán từ 10 ngày đến dưới 30 ngày.

●Các khoản nợ phải cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu.

Nhóm 3 : Nợ dưới tiêu chuẩn

●Khách hàng thanh toán nợ quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày.

●Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày theo thời hạn trả nợ đã được cơ cấu lại lần đầu.

●Khách hàng được miễn trả hoặc được giảm lãi suất do không đủ khả năng chi trả như hợp đồng tín dụng đã ký kết.

Nhóm 4 : Khoản nợ nghi ngờ có thể mất vốn

●Những khoản nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày.

●Những khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày theo thời hạn trả nợ đã được cơ cấu lại lần đầu.

●Những khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai.

Nhóm 5 : Khoản nợ có khả năng mất vốn

●Những khách hàng quá hạn trả nợ 180 ngày.

●Những khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên theo thời hạn trả nợ đã được cơ cấu lại.

●Những khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai quá hạn theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần thứ hai.

●Những khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ ba trở lên, kể cả chưa bị quá hạn thì vẫn được xem là có khả năng bị mất.

Những khách hàng nằm trong các nhóm 3, 4, 5 thì sẽ rất khó để tiếp tục vay vốn tại các ngân hàng hay một công ty tín dụng nào khác. Tất cả các thông tin về người vay nợ xấu bao gồm các khoản vay trong quá khứ, khoản vay nợ hiện tại, thời gian nợ quá hạn, họ tên người vay, nơi vay vốn sẽ được lưu lại trên 2 trung tâm tín dụng là và PCB trong thời hạn từ 3-5 năm sau khi người vay đã thanh toán đủ cả lãi lẫn gốc. Chính vì vậy khách hàng khi vay nợ cần lưu ý những thông tin trên để tránh rơi vào nhóm nợ xấu và đánh mất cơ hội vay sau này.

Những lý do thường gặp làm phát sinh nợ xấu

●Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nhưng không biết kiểm soát dễ dẫn đến việc mất khả năng thanh toán, trả nợ không đúng kỳ hạn cho ngân hàng.

●Mua hàng hóa trả góp nhưng không đóng tiền đầy đủ và đúng hạn như trong cam kết cho vay tiền đã ký.

●Khách hàng cố tình chây ỳ, không thanh toán tiền nợ dẫn tới khoản vay bị quá hạn, chuyển thành nợ xấu…

●Chậm thanh toán vài tháng liên tục.

●Không thanh toán dẫn đến tài sản thế chấp bị gán nợ.

●Bị kiện ra tòa do có khoản nợ phát sinh với cá nhân hay doanh nghiệp khác.

●Khách hàng xảy ra trường hợp bất ngờ, khách hàng quên, hoặc cố tình không chấp nhận các khoản phí phạt do quá hạn thanh toán, dẫn tới khoản phí phạt này chuyển thành các khoản nợ quá hạn.

Những tác hại khi vào danh sách nợ xấu và cách phòng tránh?

Trước khi quyết định vay vốn khách hàng nên tự đánh giá lại năng lực trả nợ của bản thân ở mức độ nào, có kế hoạch cụ thể cho lộ trình thanh toán tiền vay để tránh gặp phải những biến cố bất ngờ có thể xảy ra khiến bạn rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán, bị liệt vào nhóm nợ xấu và mất đi cơ hội tiếp tục vay vốn sau này.

Sử dụng tiền vốn vay được một cách hợp lý để mang lại nhiều nguồn lợi cho bản thân giúp cho việc thanh toán nợ được nhanh chóng.

Ý thức về thời gian phải thanh toán. Có rất nhiều cá nhân với suy nghĩ hời hợt là có khả năng thanh toán nhưng cứ chần chừ vì nghĩ rằng chỉ trễ một vài ngày cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên với quy định chặt chẽ của hệ thống ngân hàng hiện nay, chỉ cần bạn đóng trễ một ngày, khoản nợ của bạn đã bị xếp vào nợ quá hạn.

Khách hàng cần hết sức chú ý về ngày thanh toán được ghi trong hợp đồng tín dụng. Có rất nhiều khách hàng hiện tại đang hiểu sai về ngày thanh toán. Ngày thanh toán trên hợp đồng tín dụng chính là ngày ngân hàng/công ty tín dụng nhận được tiền thanh toán chứ không phải ngày hôm đó khách hàng mới đi đóng tiền.

Có rất nhiều trường hợp khách hàng có khoản nợ đến hạn liền tới ngân hàng chuyển khoản thanh toán nhưng lại rơi vào dịp cuối tuần, điều này đồng nghĩa với việc sang tuần tiếp theo thì ngân hàng hay tổ chức tín dụng mới nhận được khoản thanh toán của bạn, như vậy có nghĩa là bạn đã thanh toán trễ, khoản nợ của bạn đã bị xếp vào nợ quá hạn.

Trong trường hợp bất khả kháng vì một lý do nào đó bạn không thể trả nợ cho ngân hàng theo đúng cam kết thì hãy sớm liên hệ ngay với nhân viên ngân hàng để trao đổi và tìm ra phương án trả nợ tối ưu nhất. Đừng chọn cách tiêu cực nhất như chấm dứt liên lạc vì như vậy ngân hàng có thể kiện bạn ra tòa để giải quyết khoản vay.

Nợ xấu cá nhân khi nào được xóa?

●Đối với các khoản vay dưới 10 triệu: khách hàng hãy nhanh chóng thanh toán dứt điểm ngay lập tức vì căn cứ theo Khoản 1, Điều 11 Thông tư số 03/2013/TT-NHNN ngày 28/2/2013 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bắt đầu từ ngày 01/12/2014 Ngân hàng Nhà nước ngừng cung cấp lịch sử tín dụng các khoản vay quá hạn dưới 10 triệu đồng “đã tất toán”. Do vậy nếu khoản vay dưới 10 triệu đồng đã tất toán, khách hàng sẽ không còn lo ngại về lịch sử nợ xấu tín dụng của mình nữa.

Tất cả các thông tin về lịch sử tín dụng sẽ được cập nhật định kỳ hàng tháng. Sau 12 tháng kể từ ngày trả hết nợ xấu lịch sử tín dụng của người vay sẽ đủ điều kiện đáp ứng tiêu chí cho vay của ngân hàng. Bên cạnh đó, một số ngân hàng vẫn chấp nhận khách hàng có lịch sử nợ xấu với điều kiện nguyên nhân phát sinh nợ xấu là do lý do khách quan, và thực tế tình hình tài chính của người vay vẫn rất tốt.

Các khách hàng thuộc nhóm 3 như đã đề cập sẽ rất khó khăn để có thể tiếp tục vay vốn. Thời gian theo quy định về xóa nợ xấu cho nhóm này là sau 5 năm.

Vì vậy, người vay cần tránh mắc phải nợ xấu khi có ý định đi vay, điều này không chỉ mất “điểm” trong mắt các tổ chức tín dụng mà còn khó khăn khi vay vốn sau này tại tất cả các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác vì các thông tin của bạn đều được cập nhật và lưu trữ trên hệ thống CIC.

Nếu được, các khách hàng nên có thói quen đặt lịch thanh toán hoặc sử dụng các kênh thanh toán tự động để nguy cơ phát sinh nợ xấu của bạn sẽ hoàn toàn được kiểm soát.

Với những thông tin mà SHB Finance đem đến, hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn chính xác về việc không trả nợ đúng hạn dẫn đến nợ xấu, từ đó có những phương án giải quyết đế có thể vay tín chấp tiêu dùng phù hợp.

Trong trường hợp cần thiết, hãy liên hệ với SHB Finance để được tư vấn chi tiết.

Những Điều Cần Biết Về Dòng Tiền

Tiền là yếu tố để bắt đầu cũng như là mục đích trong từng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng nhiều người lại chưa thật sự rõ về nó.

Đối với mỗi doanh nghiệp dòng tiền là máu chảy trong cơ thể và việc quản trị dòng tiền có thể quyết định sự sống còn của toàn bộ doanh nghiệp.theo nghiên cứu của công ty cố vấn tài chính Ormsby Street ở Anh, 40% doanh nghiệp thất bại trong vòng năm năm đầu tiên. Đó là một lời cảnh tỉnh nghiêm túc cho bất kỳ chủ doanh nghiệp nào, và một trong những nguyên nhân lớn nhất của các thất bại này là việc mất kiểm soát với dòng tiền trong kinh doanh.

Vậy dòng tiền là gì, quản trị dòng tiền đóng vai trò thế nào với sự tồn tại của một doanh nghiệp và làm thế nào để quản lý dòng tiền một cách hiệu quả ?

Khái niệm dòng tiền?

Hiểu một cách đơn giản, dòng tiền là sự phản ánh vận động của tiền đi vào và đi ra phát sinh trong một thời kỳ nhất định từ các hoạt động của doanh nghiệp.

Ví dụ như hiện bạn đang kinh doanh một cơ sở giày dép. Khách hàng đến mua giày rồi trả tiền, đó là dòng tiền vào. Và khi bạn nhập thêm hàng, thanh toán tiền điện nước, lương nhân viên … , đó chính là dòng tiền ra.

Mục tiêu chính của mỗi doanh nghiệp là làm sao để tạo ra dòng tiền dương (Positive Cash Flow), tức là thu vào nhiều hơn bỏ ra. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng trong thực tế rất nhiều doanh nghiệp gặp phải vấn đề với dòng tiền của mình.

Ví dụ như một doanh nghiệp vận tải có 10 chiếc xe tải chở hàng. Số tiền thu lại dùng để trang trải chi phí hoạt động như lương tài xế, nhiên liệu, bảo trì, khấu hao và còn lại là lợi nhuận. Đột nhiên hôm nay bỗng có đến 8 khách hàng không trả tiền đúng hẹn. Trên sổ sách, tình hình tài chính của doanh nghiệp này vẫn rất ổn nhưng trong két không còn đồng nào để trả tiền cho các chi phí hoạt động.

Các sự cố khó lường trước là một trong các lý do chủ yếu dẫn đến việc mất kiểm soát với dòng tiền. Ngoài ra, những doanh nghiệp còn tạo ra dòng tiền âm (Negative Cash Flow), tức là chi nhiều hơn thu . Nguyên nhân phần lớn đến từ việc buôn bán hàng hóa hoặc mở rộng đầu tư sản xuất.

Dòng tiền thuần và phân loại dòng tiền

Để hiểu rõ hơn về số liệu dòng tiền và phân tích những Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (Statements of Cash Flows), ta cần biết về khái niệm dòng tiền thuần và các hoạt động của dòng tiền.

Dòng tiền thuần là số tiền còn lại sau khi thu và chi trong mỗi doanh nghiệp. Về cơ bản, kết quả dòng tiền thuần chung của doanh nghiệp được tổng hợp nhờ số liệu của các dòng tiền tới từ 3 hoạt động động chính:

• Hoạt động kinh doanh : Dòng tiền ra vào chủ yếu từ hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên của doanh nghiệp. • Hoạt động đầu tư : Dòng tiền vào và ra chủ yếu từ các hoạt động mua sắm, hình thành các tài sản dài hạn và những khoản đầu tư tài chính. • Hoạt động tài chính : Phản ánh dòng tiền đến từ các quyết định huy động cho hoạt động của doanh nghiệp.

Vai trò của việc quản trị dòng tiền với mỗi doanh nghiệp

Năm 2008, Washington Mutual Bank – một trong những ngân hàng nổi tiếng của Mỹ bị buộc phải phá sản vì phạm sai lầm ở vấn đề quản trị dòng tiền. Đây được giới tài chính Mỹ nhận định là một trong những vụ ngân hàng phá sản lớn nhất trong lịch sử. Trong cơn bão khủng hoảng tài chính, sự phá sản của Lehman Brothers và sự sụp đổ của một loạt ông lớn khiến các khách hàng ồ ạt rút tiền ra khỏi Washington Mutual Bank ( 9% lượng tiền gửi) dẫn tới thanh khoản không còn. Số lượng và tốc độ của dòng tiền ra lúc đó đã khiến ngân hàng này không thể trở tay trong việc tìm kiếm nguồn vốn mới và cải thiện tính thanh khoản.

Bài học quản trị dòng tiền từ sự thất bại của Washington Mutal Bank là “tiền mặt sẽ là một sự lãng phí trong thị trường tăng trưởng, nhưng tiền mặt là vị vua trong những thời điểm khó khăn”. Các doanh nghiệp cần luôn có đủ thanh khoản để đáp ứng các khoản dự phòng và các chi phí cho những sự cố bất ngờ.

Đóng vai trò tối quan trọng trong từng hoạt động của mỗi doanh nghiệp, về cơ bản quản trị dòng tiền giúp doanh nghiệp có thể:

Kiểm soát, tăng số tiền và tốc độ dòng tiền vào; giảm thiểu số tiền, tốc độ dòng tiền ra.

Thiết lập kế hoạch vay/trả tiền hiệu quả , tăng tín dụng với ngân hàng, nhà đầu tư và nhà cung cấp.

Tận dụng tối đa các cơ hội giảm thiểu chi phí như chiết khấu mua hàng hay tối ưu hóa chi phí vận hành, sản xuất.  

Sử dụng tiền mặt hiệu quả nhất khi có sẵn.

Cung cấp tài chính để mở rộng và phát triển kinh doanh

Tăng gắn kết với nhân viên khi có các khoản thưởng, đầu tư cơ sở vật chất và thanh toán lương đúng hạn.

Vậy làm thể nào để quản trị dòng tiền hiệu quả?

Theo tổng hợp từ các chia sẻ của những CFO hàng đầu tại Mỹ, có 3 điều cần chú ý để quản trị dòng tiền hiệu quả:

1. Luôn có dự báo về dòng tiền:

Chuẩn bị dự báo cho dòng tiền của doanh nghiệp vào năm tới , quý sau, hay thậm chí nếu đang trong tình hình đặc biệt thì là vào mỗi tuần. Dự báo về dòng tiền chính xác có thể giúp doanh nghiệp chuẩn bị cho những rắc rối từ trước khi chúng xảy ra.

2. Cải thiện các khoản phải thu

• Cung cấp các ưu đãi giảm giá để khách hàng, đối tác thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng. • Yêu cầu khách hàng, đối tác thanh toán tiền hàng tại thời điểm đặt hàng nhiều nhất có thể. • Loại bỏ các hàng tồn kho, lỗi, cũ với bất cứ thứ gì mà doanh nghiệp có thể nhận được. • Theo dõi và có chính sách phù hợp với các khách hàng, đối tác thanh toán chậm

3. Quản lý các khoản phải trả

Mức tăng trưởng doanh thu thần tốc đôi khi làm che mắt các nhà quản trị. Đặc biệt với các doanh nghiệp đang trên đà phát triển, bất cứ khi nào thấy chi phí tăng nhanh hơn doanh thu, các nhà quản trị cần kiểm tra một cách cẩn thận để có cách cắt giảm phù hợp hoặc kiểm soát chúng. Đây là một vài chú ý nhỏ:

• Tận dụng tối đa các điều khoản thanh toán của các chủ nợ, ngân hàng, nhà cung cấp. Nếu khoản thanh toán đáo hạn trong 30 ngày, đừng thanh toán trong 15 ngày. Hãy thực hiện thanh toán vào ngày cuối cùng đến hạn. Doanh nghiệp vẫn sẽ duy trì quan hệ hợp tác tốt với chủ nợ, ngân hàng trong khi vẫn duy trì việc sử dụng tiền một cách hiệu quả • Giao tiếp thân thiết với các nhà cung cấp để họ có hiểu biết tình hình tài chính của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp cần gia hạn thanh toán, sự tin tưởng và hiểu biết của họ là một trong những yếu tố cần thiết nhất. • Xem xét cẩn thận gợi ý khuyến mại của nhà cung cấp cho các khoản thanh toán sớm. Lý do có thể là do nhà cung cấp của bạn đang nợ 1 khoản lớn cần thanh toán gấp, hoặc họ có thể đang đề nghị bạn thay đổi để giảm các khoản chi phí chung của họ. • Đừng luôn tập trung vào giá thấp nhất khi chọn nhà cung cấp. Đôi khi các điều khoản thanh toán linh hoạt hơn có thể đem lại cho doanh nhiều lợi nhuận hơn..

HỌC TẠI VIỆT NAM, NHẬN NGAY BẰNG MỸ

Chương trình ưu đãi tuyển sinh lớn nhất 2021: tặng ngay iPhone 13 Pro Max 128Gb trị giá 1099$ dành cho 10 ứng viên đầu tiên hoàn thiện nhập học từ 16.09 đến hết 20.10.2021

*Không áp dụng kèm các ưu đãi khác.

*Đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

Những Điều Cần Biết Về Lens Kit. Những Điều Cần Biết Về Các Loại Lens Máy Ảnh

Lens-con mắt tinh anh của các dòng máy ảnh thông minh trong thời đại mới- được xem là những phụ kiện cần thiết để tạo điểm cộng chất lượng lên một chiếc máy ảnh, tìm một loại Lens, Lens Kit thích hợp sẽ giúp bạn tạo được những sản phẩm tuyệt mỹ. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về các loại Lens, Kit được dân trong ngành tin dùng.

Những điều cần biết

Có thể hiểu một cách đơn giản về Lens Kit. Một vài người thường nhầm lẫn rằng Lens Kit là những chiếc lens có tiêu cự 18-55F/3.5-5.6 hay 24-105F/4 hay 16-50F/3.5-5.6 hay 24-120F/4, tuy nhiên không chính xác

Nhắc đến Lens, Lens Kit người ta nhắc đến Body

+ Body: được xem là thân máy ảnh

+ Lens Kit: cũng là một dạng ống kính- thường bán cơ bản đi kèm với body của máy ảnh. Có thể hiểu là Lens thì bao gồm cả Lens Kit, chỉ dùng Lens Kit  thôi thì chất lượng ảnh không tốt lắm, cần phải dùng tới phần mềm hỗ trợ.

+  Một chiếc ống kính có chất lượng phù hợp với nhu cầu chụp ảnh phụ thuộc vào những yếu tố như thấu kính, khẩu độ…

==================================

Máy ảnh Full Frame là gì? Có gì khác so với máy ảnh thông thường?

Máy ảnh EOS là gì? Nổi bật với hệ thống tự động lấy nét AF

Máy ảnh Compact là gì? Có khác gì với máy ảnh DSLR?

Máy ảnh Mirrorless là gì? Có gì nổi bật không?

Máy ảnh cơ khác gì với máy ảnh số

==================================

Một vài chi tiết

Lens kit là sản phẩm được kèm theo khi bạn mua một chiếc máy ảnh, DSLR chẳng hạn-ví dụ chiếc Nilon D810 với ống kính 24-120F/4 thì đó là lens Kit của chiếc máy ảnh này. Việc bán kèm theo như vậy để giảm giá thành mua một chiếc Lens riêng.

Ống kính Lens Kit ( gọi là Kit) sở hữu khẩu độ mở nhỏ nên chỉ phù hợp để sử dụng chụp phong cảnh – và đương nhiên bạn có thể chụp cho các lĩnh vực khác, không chuyên, tức là chất lượng bung ra không thể bằng được các lens ảnh chuyên dụng. Ví dụ: khi chụp ảnh chân dung xóa phông thì những chiếc lens kit này không hoàn toàn đem đến kết quả do khẩu độ nhỏ và tiêu cự ngắn.

Đặc điểm chi tiết

Một ống lens có cấu tạo ra sao?

Cấu tạo của một ống Lens có thể hiểu rằng được cấu tạo từ nhiều thấu kính, chính những thấu kính này kết hợp lại với nhau và tạo nên những cảm biến máy ảnh. Chính điều này giúp cho ảnh chụp không bị hoặc hạn chế hiện tượng quang sai- làm cho bức ảnh bị nhòe hoặc hình ảnh bị mờ đi.

Tiêu cự của ống Lens sẽ giúp bạn xử lí các góc ngắm và phóng đại một vị trí nhất định khi chụp ảnh. Một tiêu cự cũng sẽ ảnh hưởng đến độ sắc nét của các bức ảnh. Tiêu cự dài thì thời gian giúp việc chụp ảnh sẽ ngắn hơn.

Tác dụng của mốt ống Lens

Một ống Lens có tác dụng lớn trong việc điều chỉnh chất lượng của bức ảnh – phụ thuộc vào số lương và các tia sáng đi qua ống Lens này.

Một số loại Lens

Lens Kit

Là ống kính được mua kèm theo với máy chính – dành cho những người không chuyên .

Một vài điểm yếu mà Lens kit đem đến:

+Vật liệu chế tạo không phải đạt chất lượng tuyệt vời nhất như vỏ máy được làm bằng nhựa.

+Khả năng lấy nét tự động chậm, nếu như đó là vật chuyển động.

+Khẩu độ tối đa nhỏ – độ nhỏ trung bình là F/3,5-5,6, trong khi các ống kính cao cấp hơn có thể lên đến F/1,4, F/1,8, F/2. Khi sử dụng khẩu độ nhỏ thì việc chụp ảnh xóa phông nền bị hạn chế

+Độ mịn và tính năng Bokeh không đầy đặn- tính thẩm mỹ qua đó bị giảm đi.

+Các góc cạnh thường kém sắc nét

+Đôi khi thường xuất hiện viền tím trên hình ảnh trong điều kiện phản ánh cao về màu sắc và ánh sáng.

Vậy có cách nào để sử dụng Lens Kit nhưng cho ra những bức ảnh tuyệt đẹp?

Nguyên tắc: bạn nên chụp với điểm Sweet Spot- khẩu độ có 1 đến 2 điểm dừng trên các tiêu cự nhất định. Ví dụ: ống kính từ 18-55m, độ mở rộng ống kính từ F/3,5-5,6 thì điểm Sweetpot có tiêu cự là 18-24mm.

+ Bạn nên chọn chụp ảnh cận vật thể với khoảng cách ngắn hay có thể chụp với phông nền cách xa vật thể, giúp tạo nên phông nền mịn.

+Không nên dùng cài đặt tiêu cự rộng hoặc cận nhất. ( Tránh dùng 18-55mm, nên sử dụng ở mức tiêu cự 24-40mm)

+Để giảm hiện tượng Flare bạn nên tránh chụp trực tiếp vào những ngồn sáng như mặt trời, đèn…Bạn nên thay đổi góc máy hoặc sử dụng filter để khắc phục những hiện tượng đó.

+ Nên bảo quản ống kính một cách cẩn thận tránh bụi, ẩm

+ Để khắc phục tình trạng đó bạn nên điều chỉnh các thiết lập như kiểm soát tương phản, sắc độ hình ảnh , có thể tăng độ bão hòa và độ tương phản trong quá trình sửa chữa.

+ Để chụp hình tốt với các Lens kit  thì bạn phải chọn phông nền xa, một khẩu độ tiêu cự nhất định – giúp cho việc chụp cận cảnh có thể tạo nên được một phông nền mịn và một bokeh đẹp. Bạn nên tránh sử dụng tiêu cự trong khoảng 18mm-55mm mà dãi tiêu cự nên được sử dụng là 22-40mm. Để giảm flaire bạn có thể thay đổi góc máy hoặc Fdùng ilter.

Lens Prime

Đây là loại Lens sử dụng tiêu cự một cách cố định, vì thế nên sử dụng lens này thì bạn phải thực hiện Zoom bằng chân Lens. Chính vì lí do này thì lens prime ít được sử dụng.

Lens Zoom

Đây  là loại lens có tác dụng thay đổi tiêu cự một cách tự do, đây là loại lens zoom rất đa dạng về tính năng sử dụng

Lens góc rộng

Một chiếc lens tiêu chuẩn sẽ sở hữu tiêu cự 50mm, – giống nhất với tiêu cự của mắt người. Những ống lens mở được một tầm góc ảnh chuẩn rộng hơn thì sẽ được gọi là lens góc rộng.

Lens Macro

Đây là dòng lens dành cho những chi tiết khó nhìn thấy bằng mắt thường, các nhà nhiếp ảnh sử dụng macro để chụp những vật nhỏ như động vật côn trùng hoặc hoa cỏ thực vật

Tham khảo các loại ống kính từ Amazon tại Fado

Bạn có thể tham khảo dịch vụ mua hàng quốc tế- những loại ống kính chính hãng có thể được mua từ thị trường Amazon. Bạn có thể tận dụng được các chương trình khuyến mãi cũng như sự đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

Fado.vn giúp khách hàng Việt mua hàng từ thị trường quốc tế Amazon một cách an toàn

+ Kết nối trực tiếp với Amazon nên hàng hóa hiển thị trên chúng tôi luôn đảm bảo sự đa dạng và đồ sộ, đồng nhất với Amazon. Với hơn 3 tỷ sản phẩm từ vô số các ngành hàng từ sắc đẹp, sức khỏe, điện tử, hàng gia dụng, thời trang, sách… chính sự đa dạng này sẽ giúp khách hàng Việt có được sự lựa chọn đa dạng hơn.

+ Fado sở hữu nhiều tiện ích tuyệt vời từ việc thông báo giảm giá- mua theo mức giá giảm gợi ý của khách hàng, đến tiện ích biểu đồ giá giúp khách hàng có thể dự đoán được thời điểm có mức giảm giá thích hợp để mua được sản phẩm có lợi ích tuyệt vời.

+ chúng tôi tiến hành mua sản phẩm trực tiếp từ người bán nước ngoài từ đó giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí và an tâm về nguồn gốc, chất lượng hàng hóa.

+Fado đảm bảo về khoản chi phí cố định và đáng tin cậy cho khách hàng bằng giá niêm yết từ đầu in trên sản phẩm mà không cần lo lắng về bất kì sự phát sinh nào khác.

+Fado cam kết tính chính xác của thông tin dữ liệu như cung cấp về thông tin sản phẩm như mức giá cả, nguồn gốc vì tất cả đều được cập nhật theo thời gian thực dựa trên sự thay đổi giá từ Amazon. Chính sự cập nhật thông tin liên tục sẽ giúp người tiêu dùng nắm bắt tốt tất cả các chương trình khuyến mãi liên tục từ nước ngoài.

+ Fado sẽ thay mặt giải quyết một cách đầy đủ và cam kết tính chân thật cùng uy tín các khoảng thủ tục giấy tờ, đồng thời cung cấp đầy đủ hóa đơn và giấy xác nhận mua hàng một cách minh bạch đảm bảo gái trị mặt hàng đúng với cam kết mua hàng ban đầu của khách.

+Fado có dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình và chuyên nghiệp làm việc vì quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam. Chuyên viên CSKH sẽ tìm hiểu thông tin về uy tín của người bán và chất lượng của sản phẩm để thông báo lại với khách.

4 bước mua hàng đơn giản thông qua Fado.vn

Chỉ với một vài bước nhỏ bạn có thể mua hàng từ Amazon tại Fado một cách dễ dàng

chúng tôi  để tìm kiếm sản phẩm từ Amazon

chúng tôi  để đọc những chính sách của Fado

Hotline: 1900545403 để được tư vấn giải đáp về dịch vụ

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Giấy Phép Câu Cá (Fishing Licence) Ở Tiểu Bang Victoria trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!