Xu Hướng 12/2023 # Nguyên Tử, Phân Tử Là Gì – Tổng Hợp Các Kiến Thức Liên Quan # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nguyên Tử, Phân Tử Là Gì – Tổng Hợp Các Kiến Thức Liên Quan được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên tử là gì?

Nguyên tử là đơn vị đo cơ bản của vật chất, chứa một hạt nhân ở trung tâm, bao quanh bởi đám mây điện tích âm các electron. Hiểu một cách đơn giản, nguyên tử là đơn vị đo của vật chất, xác định bởi cấu trúc các nguyên tố. Nguyên tử được cấu thành từ 3 loại hạt: proton, neutron và electron.

Proton và neutron nặng hơn electron và trú ngụ trong tâm của nguyên tử- được coi là hạt nhân. Electron thì cực kỳ nhẹ và tồn tại trong một đám mây vân xung quanh hạt nhân, đám mây đó có bán kính gấp 10.000 lần hạt nhân.

Proton và neutron có khối lượng gần tương đương nhau. Thế nhưng, một proton thì năng hơn 1.8000 electron. Nguyên tử luôn luôn có lượng proton và electron bằng nhau, số proton và neutron cũng ngang nhau. Thêm một proton và nguyên tử sẽ biến nó thành nguyên tố mới, còn thêm 1 neutron vào nguyên tử nó sẽ biến thành đồng vị của nguyên tử đó.

Phân tử là gì?

Phân tử là một nhóm trung hòa điện tích, có nhiều hơn 2 nguyên tử, được kết hợp với nhau bằng các liên kết hóa học. Các phân tử sẽ được phân biệt với các ion do thiếu điện tích. Thế nhưng, trong vật lý lượng tử, hóa học hữu có và hóa sinh, khái niệm phân tử được sử dụng nghiêm ngặt hơn, áp dụng cho các ion đa nguyên tử.

Còn trong lý thuyết động học của chất khí, thuật ngữ phân tử được sử dụng cho bất kỳ hạt khí nào bất kể thành phần của nó. Theo định nghĩa này, các nguyên tử khí trơ được coi là phân tử vì chúng là các phân tử đơn phân tử.

Nguyên tố hóa học là gì?

Nguyên tố hóa học là tập hợp các nguyên tử có cùng số proton có trong hạt nhân. Theo định nghĩa trên wikipedia, nguyên tố hóa học là một chất hóa học tinh khiết, bao gồm một kiểu nguyên tử, được phân biệt bởi số hiệu nguyên tử; chính là số lượng proton có trong mỗi hạt nhân.

Nguyên tử khối là gì?

Phân tử khối là gì?

Phân tử khối là khối lượng của một nguyên tử được tính bằng đơn vị cacbon. Phân tử khối của một chất sẽ bằng tổng nguyên tử khối của các nguyên tử trong phân tử chất đó. Ví dụ như phân tử khối của nitơ (N2) bằng 14.2=28 đvC.

Đơn vị khối lượng nguyên tử là gì?

Đơn vị khối lượng nguyên tử là đơn vị đo khối lượng cho khối lượng của các phân tử, nguyên tử. Nó được quy ước bằng một phần mười hai khối lượng của các nguyên tử cacbon 12.

Hạt nhân nguyên tử là gì?

Được tạo ra bởi các nơtron và proton. Trong mỗi nguyên tử, số proton (p, +) bằng số electron (e, -). Nghĩa là số p= số e. Hạt proton và nơtron có khối lượng tương đương nhau, còn hạt electron có khối lượng rất bé, không đáng kể. Chính vì thế, khối lượng hạt nhân được coi là khối lượng nguyên tử.

Số nguyên tử là gì?

Số nguyên tử hoặc số hiệu nguyên tử, số proton của nguyên tố hóa học là số proton được tìm thấy trong hạt nhân của một nguyên tử. Nó giống với số điện tích của hạt nhân. Số nguyên tử xác định duy nhất bởi một nguyên tố hóa học. Trong một nguyên tử không tích điện, số lượng nguyên tử bằng với số electron.

Công thức tính phân tử khối của hợp chất

Công thức tính hóa học của đơn chất chính là ký hiệu hóa học của nguyên tố đó.

Đơn chất kim loại và phi kim ở dạng rắn: Ax(x = 1). Trong đó A là nguyên tố, x là số nguyên tử có trong phân tử chất. Đơn chất phi kim ở dạng khí Ax( x=2).

Công thức hóa học của nhiều hợp chất gồm hai hay nhiều kí hiệu hóa học kèm theo chỉ số AxByCz. Trong đó A, B, C là ký hiệu hóa học của các nguyên tố; x, y, z là số nguyên tố trong 1 phân tử.

Phân tử khối của hợp chất bằng tổng khối lượng của nguyên tử trong phân thử, được tính bằng đơn vị cacbon (đvC). Ví dụ PTK của nước (H2O) =1.2 + 16 = 18 đvC.

Cách tính nguyên tử khối

Để tính được khối lượng thực của nguyên tử khối, bạn hãy thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Bạn cần phải nhớ 1đvC=1,6605.10-27 kg =1,6605.10-24g

Bước 2:Tra bbảng nguyên tử khối hóa học của nguyên tố. Ví dụ: nguyên tố A có NTK là a, tức A = a.

Bước 3: Khối lượng thực của A: mA= a . 0,166 .10-23= ? (g)

Ví dụ: Bạn có 16g Oxi, hỏi có bao nhiêu nguyên tử Oxi trong 16g?

16g là khối lượng được tính bằng gam tương ứng với số nguyên tử

Áp dụng công thức tính nguyên tử khối: Số nguyên tử = Khối lượng tính bằng gam/Khối lượng tính bằng gam của 1 nguyên tử

Một số bài tập về nguyên tử lớp 8

Bài tập 1: Một nguyên tử nhôm (Al) có 13 proton, 13 electron và 14 notron. Xác định khối lượng của nguyên tử nhôm.

Hướng dẫn giải chi tiết

Ta có mp = 13 . 1,6726 .10^(-24) = 21,71.^(-24) gam

mn = 14 . 1,675 . 10-24 = 23,45.10^(-24) gam

me = 13 . 9,1 . 10-28 = 0,01183 .10^(-24) gam

mp + mn + me = 21,71.10^(-24) + 23,45.10^(-24) + 0,01183 . 10-24 = 45,172 . 10^(-24) gam

Bài tập 2: Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt là 40. Tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện 12 hạt. Nguyên tử X có số proton là:

Hướng dẫn giải chi tiết:

Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt là 40 thì số hạt = p + e + n = 2p + n = 40 (1)

Số hạt mang điện sẽ nhiều hơn số hạt không mang điện là 12

Số proton có trong nguyên tử X bằng 13

Bài tập 3: Hạt mang điện trong hạt nhân nguyên tử là:

A: Electron.

B: Proton.

C: Nơtron.

D: Nơtron và electron.

Bài tập 4: Một nguyên tử có 9 electron ở lớp vỏ, hạt nhân của nó có 10 nơtron. Tính tổng các hạt proton, nơtron và electron có trong nguyên tử

A: 9.

B: 18.

C: 19.

D: 28.

Hướng dẫn giải chi tiết

Số proton = số electron = 9.

Đáp án đúng là D

Bài tập 5: Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt là 28. Trong đó số hạt không mang điện chiếm khoảng 35,71% tổng các loại hạt. X là

A: S.

B: N.

C: F.

D: O.

Hướng dẫn giải chi tiết

Gọi số hạt proton, notron và electron trong nguyên tử X lần lượt là p, n và e.

Nguyên tử trung hòa về điện nên số p sẽ bằng với số e.

Nguyên tử có tổng số hạt là 28 nên p + e + n = 28

Hay 2p + n = 28 (1).

Số hạt không mang điện chiếm khoảng 35,71% tổng các loại hạt

Thay n = 10 vào (1) ta sẽ được p = 9.

Vậy X là flo (F) vì nguyên tử flo (F)  có 9 proton trong hạt nhân.

Gửi đánh giá

Item Là Gì, Tổng Hợp Các Kiến Thức Liên Quan

Item là gì?

Đây là thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ một món đồ trong đơn hàng, một khoản thông tin trong số liệu, một bài viết hoặc một hạng mục tin tức nào đó. Tùy vào từng ngữ cảnh sử dụng mà chúng có các định nghĩa khác nhau.

item còn được sử dụng như một trạng từ ở một số trường hợp nghĩa là tương tự hoặc cũng thế khi giới thiệu bài viết nghiên cứu trong một bảng liệt kê hoặc danh sách.

Item trong thời trang là gì?

Trong thời trang, item được sử dụng để chỉ các sản phẩm phụ kiện như túi xách, bông tai, ví nam thời trang hay quần áo,…Đối với các bạn trẻ yêu thích thời gian thì chắc chắn đây là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc và được sử dụng phổ biến.

Đối với chị em phụ nữ, phụ kiện item không thể thiếu đó là son môi, túi xách, nước hoa,….còn đối với nam thì sẽ là giày thể thao, kính, áo phông,…

Item trong báo chí là gì?

Item trong báo chí thường được sử dụng trên các blog, facebook hay website báo chí,..thường được tạo thành các danh sách tóm tắt các mục trong bài viết mới nhất để người xem biết đâu là các tin tức trọng tâm.

Item trong game nghĩa là gì?

Thuật ngữ item game có nghĩa là những vật phẩm được sử dụng được trang bị để hỗ trợ người chơi. Ví dụ như khi bạn chơi game LOL bạn sẽ thường thấy các điều khoản, vật phẩm hiếm.

Open item là gì?

Open item có nghĩa là một bản ghi mọi hoạt động chi tiêu trong thời gian nhất định. Lưu lại tất các thông tin như hóa đơn, chi phí vận chuyển,….

Signature item là gì?

Trong công việc signature item có nghĩa là mục chữ ký, vị trí để bạn ký tên vào.

Còn đối với lĩnh vực thời trang thì thuật ngữ signature item có nghĩa là “bảo bối”. Là các món đồ khiến bạn trở nên vui vẻ hơn ví dụ như chiếc áo freesize để bạn có thể mặc vừa dù ốm hay mập.

Add on items có nghĩa là gì?

Đây là khái niệm được dùng để chỉ các sản phẩm phụ đi kèm với giá thành thấp nhất nếu mua le. Ví dụ như bạn mua combo trọn bộ các sản phẩm áo quần, cà vạt, túi xách,…sẽ rẻ hơn khi mua lẻ từng món đồ.

Order item là gì?

Order items được hiểu là mục thứ tự. Khi mua một món đồ nào đó, bạn phải đặt hàng trước, bạn sẽ có con số đặt hàng khi tới số của bạn thì bạn sẽ được đặt mua sản phẩm.

Service item là gì?

Được hiểu là hạng mục dịch vụ. Khi đến ở khu nghỉ dưỡng bạn sẽ nhận được một cuốn các danh sách, hạng mục như các dịch vụ được sử dụng free, sơ đồ thăm quan khu nghỉ dưỡng,….và các dịch vụ phục vụ khác.

Line item nghĩa là gì?

Line item được dùng trong báo cáo tài chính, mọi người thường dùng chi tiết đơn giản chỉ một đơn vị trong dữ liệu báo cáo hồ sơ được thể hiện trên dòng riêng biệt. Tuy nhiên, trong kế toán quốc tế  (IAS) và báo cáo tài chính quốc tế (IFRS), line items chỉ đơn giản là một danh sách trên báo cáo tài chính.

Item number và item description có nghĩa là gì?

Item number là con số thể hiện rõ ràng phân biệt trên lô hàng còn gọi là số hiệu mặt hàng. Nó giúp bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm lô hàng thông qua các con số được niêm yết sẵn.

Item description chính là giới thiệu mô tả ngắn gọn chi tiết về sản phẩm mặt hàng, giúp người mua có thể xem những thông tin cơ bản, tóm tắt về sản phẩm mình sắp mua.

Expendable item và test item có nghĩa là gì?

Expendable item có nghĩa là mặt hàng tiêu thụ. Trong thời gian người ta hay dùng thuật ngữ này để chỉ sản phẩm bán chạy.

Test item trong mặt hàng được gọi là hàng thử nghiệm. Trước khi tung ra thị trường các sản phẩm mới họ thường sản xuất các sản phẩm thử nghiệm để đánh giá nhu cầu sử dụng của khách hàng xem có bán được hay không. Nếu lượng khách hàng mua nhiều thì mới bắt đầu sản xuất với số lượng lớn.

Item thống kê nghĩa là gì?

Trong thống kê, item được dùng để chỉ dữ liệu và biến được sử dụng phổ biến trong các phần mềm quản lý dữ liệu.

Cronbach’s alpha if item deleted là gì?

Có nghĩa là cột điểm trung bình của thang đo nếu một biến bị xóa khỏi thang đo.

Action item là gì?

Là một hành động riêng biệt của cá nhân hay một nhóm. Được sử dụng trong các cuộc họp, được dùng để ghi lại nội dung cuộc họp qua excel. Action item bao gồm tất các các chi tiết quan trọng như thời gian hoàn thành nhiệm vụ, bộ phận chịu trách nhiệm,….

Gửi đánh giá

Facebook Reach Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Liên Quan

Reached là gì?

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để tính reach nhưng đa số mọi người thường dựa vào phần mềm. Đối với bất kỳ người xem nhất định nào, họ đã được reach trong khoảng thời gian chỉ định trước đó. Nhiều lượt xem của một thành viên duy nhất của đối tượng trong thời gian trích dẫn cũng không thể làm tăng phạm vi tiếp cận.

Vì reach phụ thuộc vào hành vi của đối tượng tổng hợp nên con số reach sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có khoảng thời gian được liên kết với chúng.

Chỉ số reach càng cao thì bài viết trên fanpage tiếp cận càng được nhiều người, đồng nghĩa với việc thông tin của bạn được hiển thị nhiều hơn. Ngoài ra, reach trên facebook còn giúp quản trị viên biết bài viết của họ tiếp cận được người dùng qua nguồn nào.

Bắn reach là gì?

Lượt reach là gì?

Lượt reach là số lượng người truy cập, tìm kiếm trong một khoảng thời gian nhất định.

Organic reach là gì?

Là số lượng người đã nhìn thấy bài đăng của bạn trên newfeed của họ. Bao gồm cả những người đã like page, người từng follow, người từng vào page trong một khoảng thời gian nhất định. Tổng hợp tất cả, bạn sẽ có được chỉ số Organic reach.

Viral reach là gì?

Paid reach là gì?

Organic search là gì?

Chỉ số reach sẽ được tính như thế nào?

Cách 1: Lọc bạn bè

Số lượng bạn bè nhiều chưa chắc đem tới lượng tương tác lớn cho bạn bởi có thể đây là các bạn bè ảo. Bạn bè này có thể là một người bạn thật ngoài đời tuy nhiên người đó có thể không còn sử dụng facebook đó nữa hoặc phần đông là những người chúng ta không quen biết.

Hơn nữa, một người sử dụng facebook chỉ có giới hạn 5000 bạn nên việc duy trì các tài khoản có lượng tương tác ít cũng khiến cho bạn không thể kết thêm bạn mới. Bởi vậy, việc lọc bạn bè trên facebook là việc vô cùng quan trọng.

Việc xóa bạn bè ít tương tác cùng một lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay vì ngồi nhấn từng lượt một. Và bạn cũng sẽ không cần đắn đo có nên hủy kết bạn với người này hay không,…

Cách 2: Mở rộng danh sách bạn bè

Việc lọc tệp kết bạn hay xây nick bán hàng là yếu tố tiên quyết giúp người bán hàng trên facebook mở rộng đối tượng tiếp cận của mình. Các phần mềm tự động kết bạn trên facebook đã quá quen thuộc với những ai đang kinh doanh online. Để thực hiện được bạn cần phải có một phần mềm chạy ổn định, tài khoản sử dụng trong thời gian dài….Kết nối với khách hàng tiềm năng với mỗi ngày và xuất hiện ở nhiều nơi hơn như group, fanpage,…

Cách 3: Call to action

Cách 4: Đăng bài khung giờ vàng

Có thể nói, đăng bài trên facebook cũng là một “kỹ năng” không thể thiếu, giúp cho lượng facebook reach tăng đáng kể. Không chỉ cần dựa vào nội dung, hình thức mà phụ thuộc rất nhiều vào thời gian đăng bài.

Chọn giờ “vàng” để post bài có thể coi là yếu tố quyết định đến lượt tương tác của bạn. Dù bài của bạn content có thu hút ra sao nhưng khách hàng lại không tiếp xúc được thì nó cũng không có giá trị.

Cách 5: Đầu tư phát triển nội dung

Chất lượng nội dung quyết định không nhỏ đến mức độ phủ sóng, sự trung thành của người mua hàng,…Bạn không chỉ cung cấp thông tin doanh nghiệp, sản phẩm đến khách hàng mà cần phải có chiến lượng đầu tư về nội dung nhằm xây dựng thương hiệu, gây thiện cảm đối với công chúng,…

Để thực hiện được điều này, bạn cần phải có những thông tin đem tới nhiều lợi ích khách hàng thông qua việc đưa các hình ảnh, video hay một đoạn content bán hàng chất lượng, ấn tượng,…

Cách 6: Reply & Uptop

Tăng lượng reach facebook cũng là cách giúp tăng doanh thu của bạn. Để tăng lượng reach bạn cần phải tối ưu lượt reach trên facebook bằng các cách sau:

Đăng bài đều đặn

Sử dụng video

Đây là một trong những xu hướng mới được nhiều shop, cửa hàng kinh doanh online lựa chọn. Lượng reach của các video trên facebook tương đối lớn đặc biệt là số reach tự nhiên.

Xu hướng hot trend

Xây dựng các sự kiện trên facebook khi bạn đang có chương trình sắp diễn ra, hãy tạo và gim chúng lên đầu trang. Điều này sẽ giúp làm tăng lượng quan tâm của người dùng. Bên cạnh đó còn giúp thu hút nhiều khách hàng tham gia, tăng độ tương tác và lượng facebook reach tự nhiên đáng kể.

Tham gia vào các group, fanpage khác

Thử nghiệm với nhiều tần suất đăng bài khác nhau

Cũng giống như thời gian đăng bài thì tần suất đăng bài cũng phụ thuộc vào đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến. Lượng organic reach trên facebook phụ thuộc vào mức độ sẵn sàng tương tác nội dung một cách nhanh chóng. 

Chìa khóa ở đây là thử nghiệm đăng với nhiều tần suất khác nhau, mỗi tuần suất trong 2 tuần sau đó theo dõi lượng facebook analytics để biết mỗi tần suất đăng ảnh hưởng như nào đến lượng reach. Cuối mỗi khoảng thời gian 2 tuần đó, bạn hãy tính lượt organic reach trung bình để tìm ra tần suất đăng phù hợp. Theo chia sẻ của nhiều người dùng, tần suất đăng bài 1-2 lần/ngày là tối ưu nhất.

Gửi đánh giá

Phishing, Phishing Email Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Liên Quan

Phishing là một phương thức lừa đảo nhằm giả mạo các tổ chức uy tín như ngân hàng, trang web giao dịch trực tuyến và các công ty thẻ tín dụng để lừa đảo. Họ sẽ lấy các thông tin tài chính của bạn như tên đăng nhập, mật khẩu giao dịch,…Hình thức tấn công ngày còn có thể cài phần mềm độc hại vào thiết bị của người dùng.

Theo đó, phishing thường xuất hiện dưới dạng mạo danh các email, facebook,…Nó thường được thực hiện qua email hoặc tin nhắn chứa các biểu mẫu (form) hoặc đường dẫn của một website mạo danh như thật.

Email là tên viết tắt của Electronic mail, dịch ra là thư điện tử. Đây là phương thức trao đổi giữa nhiều người sử dụng email với nhau. Email được biết đến từ năm 1960 hoạt động trên các máy tính nhưng hiện nay nó hoạt động chủ yếu trên nền tảng internet.

Có thể nói, email là một trong những phát minh vô cùng quan trọng giúp cho quá trình trao đổi thông tin diễn ra nhanh chóng, hiệu quả so với hình thức truyền thống.

Hacker sẽ tạo ra nội dung email gần giống với giao diện email của các ngân hàng mà họ đang có giao dịch, để người dùng dễ dàng chia sẻ các thông tin quan trọng như mật khẩu giao dịch, mật khẩu đăng nhập,…

Các loại phishing email phổ biến hiện nay

Kẻ tấn công sẽ sử dụng một email thật đã được gửi trước đó, sao chép vào một email tương tự có chứa đường link tới một trang giả mạo. Sau đó, sẽ thông báo với bạn đây là đường dẫn mới để cập nhật, đường dẫn cũ đã hết hạn.

Email lừa đảo thường giả mạo thông tin liên lạc từ công ty hoặc cá nhân hợp pháp. Trong email lừa đảo, các đường link đều dẫn tới các trang web độc hại được hiển thị cho nạn nhân, nơi mà những kẻ tấn công sẽ thu thập thông tin xác thực để đăng nhập. Trang độc sẽ chứa trojan keylogger và các tập lệnh độc hại khác nhằm ăn cắp thông tin cá nhân.

Website redirects sẽ điều hướng người dùng tới các URL khác không đúng với ý định truy cập của người dùng. Thông qua việc khai thác lỗ hổng, kẻ tấn công sẽ chèn các redirects và cài đặt phần mềm độc hại lên máy tính của bạn.

Hình thức tấn công trực tuyến này thường nhắm vào một cá nhân hoặc tổ chức thường là những người nổi tiếng, bằng cách thu thập và sử dụng các thông tin có thể nhận dạng được. Ví dụ như tên của người họ hàng hoặc người bạn thân.

Là hình thức của spear phishing nhưng hướng vào những người giàu có như các CEO hoặc quan chức chính phủ.

Typosquatting điều hướng truy cập của người dùng tới các website giả mạo có tên miền là tiếng nước ngoài, có nhiều lỗi chính tả phổ biến. Hacker sử dụng các miền đó để bắt chước giao diện của trang web hợp pháp, lợi dụng việc nhập sai URL của người dùng.

Đây là hình thức tấn công mới, kẻ tấn công sẽ nghiên cứu hồ sơ của người dùng, xác định các trang web mà họ thường xuyên truy cập. Kẻ tấn công các website này sẽ tìm lỗ hổng bảo mật để cho thể chèn các tệp lệnh độc hại, được thiết kế nhằm vào người dùng trong lần truy cập tiếp theo vào website đó.

Kẻ lừa đảo này sẽ đánh cắp tài khoản đã được xác minh và sửa đổi tên người dùng để mạo danh nhân vật trong khi vẫn duy trì trạng thái đã được xác minh. Nạn nhân có nhiều khả năng tương tác, cung cấp PII cho các nhân vật có tầm ảnh hưởng để tạo cơ hội hacker khai thác thông tin.

Lừa đảo thông qua các tin nhắn SMS hoặc giọng nói để tấn công, lấy cắp thông tin cá nhân.

Giải pháp phòng chống phishing

Để hạn chế tối đa sự tấn công của các hacker sử dụng phishing để lừa đảo trên internet, cá nhân người dùng cần phải chú ý một số điểm sau:

Không nên trả lời bất kỳ thư rác nào yêu cầu bạn xác nhận hoặc cập nhật bất kỳ thông tin nào về các tài khoản của bạn. Dù nó được cung cấp bởi một tổ chức uy tín.

Không nhấp bất kỳ liên kết đi kèm trong hộp thư đến nếu không chắc chắn về nó.

Không trả lời những thư lừa đảo, những kẻ gian lận thường sẽ gửi cho bạn số điện thoại để liên hệ với bạn vì mục đích kinh doanh. Nhưng thực chất họ sử dụng công nghệ Voice over Internet Protocol để lấy thông tin của bạn.

Không bao giờ gửi thông tin mật của bạn về tài khoản email nào đó.

Chỉ di chuột qua liên kết để kiểm tra URL chính xác.

Nếu bạn nghi ngờ về một email bất hợp pháp thì hãy lấy các thông tin trong email đó để tìm kiếm thông tin xem có cuộc tấn công nào tương tự không.

Để hạn chế tối đa, bạn nên sử dụng tường lửa, phần mềm chống gián điệp và phần mềm chống virus. Và bạn phải thường xuyên cập nhật để bảo vệ máy tính của bạn.

Thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn cho nhân viên, nâng cao tinh thần cảnh giác, các tình huống giả mạo giả định.

Triển khai một bộ lọc spam để phát hiện các virus, người gửi trống cho toàn bộ hệ thống email của công ty.

Giữ lại tất cả các hệ thống hiện tại với các bản cũ và bản cập nhật mới . Cài phần mềm chống virus, lên lịch cập nhật chữ ký, theo dõi trạng thái chống virus trên tất cả các thiết bị.

Công ty cần mã hóa tất cả các thông tin nhạy cảm.

Một số công cụ chống lại phishing

Là một plug trình duyệt tương thích với Microsoft Internet Explorer. SpoofGuard sẽ đặt một “cảnh báo” trên thanh công cụ của trình duyệt của bạn. Nó sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ nếu bạn ấn chọn vào trang web giả mạo Phishing. Trong trường hợp bạn cố nhập các thông tin nhạy cảm vào một mẫu từ trang giả mạo, SpoofGuard sẽ lưu và cảnh báo cho bạn. Mức độ cảnh báo được thiết lập qua các thông số.

Phần mềm giúp bạn phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các trang website lừa đảo, chứa mã độc thông qua dữ liệu nhận dạng của hệ thống Panda Security. Đây là một trong những công cụ tốt nhất để bảo vệ bạn khi lướt web.

Netcraft cung cấp các dịch vụ bảo mật internet bao gồm dịch vụ chống gian lận, chống Phishing, thử nghiệm ứng dụng và quét PCI. Không những thế, nó cũng giúp cũng sẽ giúp bạn phân tích nhiều khía cạnh của Internet, gồm thị phần của máy chủ web, hệ điều hành hay nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, cơ quan cấp giấy chứng nhận SSL.

Cách xác định một email lừa đảo

“Xác thực tài khoản của bạn” / “Verify your account” – Các trang website hợp pháp sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi password, tên tài khoản hay bất cứ thông tin cá nhân nào của bạn qua email.

“Nếu bạn không phản hồi lại trong vòng 48h, tài khoản của bạn sẽ bị ngừng sử dụng” / “If you don’t respond within 48 hours, your account will be closed.” – Đây là một tin nhắn truyền tải một thông điệp cấp bách để bạn trả lời ngay mà không cần suy nghĩ

“Dear Valued Customer.” / “Kính thưa quý khách hàng” – Những tin nhắn từ email lừa đảo thường gửi đi với số lượng lớn và sẽ không chứa first name và last name của bạn.

Toàn Bộ Kiến Thức Hóa Học Lớp 8 Về Chất, Nguyên Tử, Phân Tử

Kiến thức về Chất, Nguyên tử, Phân tử là bài mở đầu môn Hóa Học lớp 8. Kiến thức ở phần nào chủ yếu là lý thuyết và các em làm quen với một vài khái niệm Hóa Học cơ bản nhất về Chất là gì, Nguyên tử là gì, Phân tử là gì . . .

Hệ thống hóa Kiến thức Hóa Học lớp 8 Kiến thức cơ bản Chất hóa học lớp 8, Kiến thức hóa học về Nguyên tử, Phân tử

1. Vật thể

Định nghĩa v ật thể do một hay nhiều chất tạo nên

Phân loại: Có 2 loại vật thể là Vật thể tự nhiên và Vật thể nhân tạo.

Vật thể tự nhiên là những vật thể có sẵn trong tự nhiên, ví dụ: không khí, nước, cây mía, …

Vật thể nhân tạo do con người tạo ra, ví dụ: quyển vở, quyển SGK, cái ấm, cái xe đạp …

2. Chất

Định nghĩa Chất là một dạng của vật thể, chất tạo nên vật thể. Ở đâu có vật thể là ở đó có chất.

Mỗi chất có những tính chất nhất định, nhưng phân loại chung thì chất thường có tính chất vật lý và tính chất hóa học.

a) Tính chất vật lí: Phân biệt các chất thông qua các chỉ số như: Trạng thái, màu sắc, mùi vị, tính tan trong nước, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, tính dẫn điện, dẫn nhiệt, khối lượng riêng …

b) Tính chất hoá học: Chính là khả năng biến đổi từ chất này thành chất khác: ví dụ khả năng bị phân huỷ, tính cháy được…

Để biết được tính chất của chất ta phải: Quan sát, dùng dụng cụ đo, làm thí nghiệm…

Việc nắm tính chất của chất giúp chúng ta:

– Phân biệt chất này với chất khác (nhận biết các chất).

– Biết cách sử dụng chất.

– Biết ứng dụng chất thích hợp trong đời sống và sản xuất;

+ Chất nguyên chất = Chất tinh khiết là chất không lẫn các chất khác, có tính chất vật lí và hoá học nhất định.

+ Hỗn hợp gồm hai hay nhiều chất trộn vào nhau, có tính chất thay đổi ( phụ thuộc vào thành phần của hỗn hợp).

– Để tách riêng một chất ra khỏi hỗn hợp, ta có thể dựa vào sự khác nhau về tính chất vật lí của chúng; – Tách 1 chất ra khỏi hỗn hợp = pp vật lý thông thường : lọc, đun, chiết, nam châm …

3. Nguyên tử

Nguyên tử là hạt vô cùng nhỏ trung hoà về điện, đại diện cho nguyên tố hoá học và không bị chia nhỏ hơn trong phản ứng hoá học.

– Nguyên tử gồm 1 hạt nhân mang điện tích dương và vỏ tạo bởi 1 hay nhiều electron mang điện tích âm.

– Hạt electron kí hiệu: e. Điện tích: -1. Khối lượng vô cùng nhỏ: 9,1095 .10-28 gam.

Cấu tạo của hạt nhân: gồm hạt cơ bản prôton và nơtron.

* Hạt proton: kí hiệu: p. mang điện tích dương: +1. Khối lượng: 1,6726.10-24 g.

* Hạt nơtron: kí hiệu: n. Không mang điện có khối lượng:1,6748.10-24 g.

* Các nguyên tử có cùng số prôton trong hạt nhân gọi là các nguyên tử cùng loại.

* Vì nguyên tử luôn trung hoà về điện nên: số prôton = số electron.

4. Nguyên tố hóa học

Nguyên tố hoá học là tập hợp các nguyên tử cùng loại có cùng số hạt prôton trong hạt nhân. Số prôton trong hạt nhân là đặc trưng của nguyên tố.

– Kí hiệu hoá học là cách biểu diễn ngắn gọn nguyên tố hoá học bằng 1 hoặc 2 chữ cái (chữ cái đầu viết hoa); Ví dụ:

Có hơn 100 nguyên tố trong vỏ trái đất (118 nguyên tố) trong đó 4 nguyên tố nhiều nhất lần lượt là: ôxi, silic, nhôm và sắt.

Nguyên tử khối là khối lượng của nguyên tử tính bằng đơn vị cacbon.

Một đơn vị cacbon = 1/12 khối lượng của nguyên tử Cacbon ;

Khối lượng của nguyên tử Cacbon = 12 đơn vị cacbon ( đvC )= 1,9926.10– 23 g

Một đơn vị cacbon = 1,9926.10– 23 : 12 = 0,166.10 -23 g . Ap dụng :

1/ Khi viết Na có ý nghĩa hoặc cho ta biết hoặc chỉ :

– Kí hiệu hóa học của nguyên tố natri cho biết một nguyên tử natri có nguyên tử khối là 23 đvC

Cl có ý nghĩa hoặc cho ta biết hoặc chỉ :

Kí hiệu hóa học của nguyên tố clo một nguyên tử clo có nguyên tử khối 35,5 đvC

5C chỉ 5 nguyên tử Cacbon;

2H chỉ 2 nguyên tử Hiđro; 3O chỉ 3 nguyên tử Oxi; Zn chỉ 1 nguyên tử kẽm; 8 Ag chỉ 8 nguyên tử Bạc; 6 Na chỉ 6 nguyên tử Natri Khối lượng tính = gam của nguyên tử nhôm: 27 x 0,166.10 -23 = 4,482.10 -23 2. Tính khối lượng = gam của nguyên tử : nhôm, canxi, hidro

Khối lượng tính = gam của nguyên tử canxi: 40 x 0,166.10 -23 = 6,64.10 -23

Khối lượng tính = gam của nguyên tử hidro: 1 x 0,166.10 -23 = 0,166.10 -23

3. Hãy so sánh xem nguyên tử canxi nặng hay nhẹ hơn, bằng bao nhiêu lần so với :

a. Nguyên tử kẽm

b. Nguyên tử cacbon

Vậy n guyên tử Ca nặng = 8/13 nguyên tử Zn

Vậy n guyên tử Ca nặng = 10/3 nguyên tử C

5. Đơn chất và hợp chất – Phân tử:

– Đơn chất là những chất tạo nên từ một nguyên tố hoá học.

+ Đơn chất kim loại các nguyên tử sắp xếp khít nhau và theo một trật tự nhất định (H1.9; 1.10)

+ Đơn chất phi kim các nguyên tử liên kết với nhau theo từng nhóm xác định thường là 2 nguyên tử. (H 1.11; )

– Hợp chất là những chất được tạo nên từ 2 nguyên tố hoá học trở lên. Trong hợp chất các nguyên tử của các nguyên tố liên kết với nhau theo một tỉ lệ nhất định không đổi. (H 1.12; 1.13)

– Phân tử là hạt đại diện cho chất, gồm 1 số nguyên tử liên kết với nhau và thể hiện đầy đủ tính chất hóa học của chất.

– Phân tử khối là khối lượng của phân tử tính bằng đơn vị cacbon = tổng nguyên tử khối của các nguyên tử trong phân tử.

– Tuỳ theo điều kiện về nhiệt độ và áp suất mà vật chất có ba trạng thái tồn tại: rắn, lỏng và khí.

Áp dụng:

1. Theo mô hình ta có:

Khí hidro có hạt hợp thành gồm 2 H liên kết với nhau nên có phân tử khối = 2.1 = 2(đvC);

Khí oxi có hạt hợp thành gồm 2 O liên kết với nhau nên có phân tử khối = 2.16 = 32(đvC);

Nước có hạt hợp thành gồm 2 H liên kết với 1O nên có phân tử khối = 2×1 + 16 =18 (đvC)

Muối ăn có hạt hợp thành gồm 1 Na liên kết với 1Cl nên có phân tử khối = 23 + 35,5 = 58,5 (đvC)

2. Hãy so sánh phân tử khí oxi nặng hay nhẹ hơn, bằng bao nhiêu lần so với phân tử khí hidro;

Vậy phân tử khí oxi nặng = 32 lần phân tử khí hidro

6. Công thức hóa học

Công thức hóa học dùng để biểu diễn chất, gồm một hay nhiều kí hiệu hóa học và chỉ số ở chân mỗi kí hiệu hóa học

Công thức hóa học của đơn chất

Tổng quát: Ax

Với A là kí hiệu hóa học của nguyên tố.

X là chỉ số, cho biết 1 phân tử của chất gồm mấy nguyên tử A.

* Với kim loại x = 1 ( không ghi ) – ví dụ: Cu, Zn, Fe, Al, Mg, …

* Với phi kim; thông thường x = 2. ( trừ C, P, S có x = 1 ) – Ví dụ:

Công thức hóa học của hợp chất

Tổng quát: AxByCz …

Với A, B, C… là KHHH của các nguyên tố.

x, y, z …là số nguyên cho biết số nguyên tử của A, B, C…

Ví dụ

Ý nghĩa của công thức hóa học

Công thức Hóa Học cho chúng ta biết rấ nhiều thông tin về chất như:

1. Nguyên tố nào tạo nên chất.

2. Số nguyên tử mỗi nguyên tố có trong một phân tử chất.

3. Phân tử khối của chất.

2H 2 O: 2 phân tử nước.

H 2 O: có 3 ý nghĩa :

Do nguyên tố H và O tạo nên.

Có 2 H & 1O trong một phân tử nước(có 2H liên kết với 1O)- nếu nói trong phân tử H2O có phân tử hidro là sai

Phân tử khối của nước là 2×1 + 16 = 18 (đvC)

* Một hợp chất chỉ có một công thức Hóa học.

Áp dụng:

1/ Khi viết NaCl có ý nghĩa hoặc cho ta biết hoặc chỉ : – Do nguyên tố Na và Cl tạo nên

– Có 1Na; 1Cl

– Phân tử khối = 23 + 35,5 = 58,5 đvC H2SO4 có ý nghĩa hoặc cho ta biết hoặc chỉ : – Do nguyên tố H, S, O tạo nên; – Có 2H, 1S, 4O – Phân tử khối = 2×1 + 32 + 4×16 = 98 đvC Viết Cl 2 chỉ 1 phân tử khí clo có 2 nguyên tử Cl (2Cl)liên kết với nhau ≠ 2Cl (2 n.tử Cl tự do)2. Lưu ý:

Muốn chỉ 3 phân tử khí hidro th́ phải viết 3H 2;

5 phân tử khí oxi th́ phải viết 5O 2

số đứng trước công thức hóa học là hệ số

2 phân tử nước th́ì phải viết 2H 2 O

Khi viết CO 2 th́ì đó là 1 phân tử CO 2 có 1 nguyên tố [nguyên tử] cacbon liên kết với 2 nguyên tố [nguyên tử] Oxy chứ không phải là 1C liên kết với phân tử oxi.

Abo Là Gì? Đam Mỹ Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Liên Quan Về Abo

Nếu như bạn là một người mê truyện, đặc biệt là những tiểu thuyết, truyện ngắn Đam Mỹ thì chắc chắn đã từng nghe đến những thuật như ABO, omega, Alpha hay Omegaverse…. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những thuật ngữ đó và ngay cả thế giới về đam mỹ cũng chưa hẳn bạn đã nắm rõ. Để mà bàn về ? Đam Mỹ là gì? Thì có lẽ chúng ta phải mất rất nhiều giấy mực để có thể viết hết chủ đề này.

Đam Mỹ là gì? Thể loại đam mỹ là gì?

Trước khi tìm hiểu về ABO là gì? Chúng ta sẽ khai thác chủ đề Đam Mỹ là gì. Có thể nói Đam Mỹ là một thể loại truyện nổi tiếng, bắt nguồn từ Trung Quốc. Trong từ Đam Mỹ là sự kết hợp của hai từ Đam – đam mê và mỹ – đẹp. Tức đam mỹ là đam mê cái đẹp. Từ này bắt nguồn từ “tanbi” cũng có nghĩa tương tự của tiếng Nhật. Với cái tên thường được gọi dành cho Đam Mỹ là yaoi, boy’s love, Shōnen-ai.

Một đặc điểm phải nhấn mạnh ở thể loại Đam Mỹ chính là những câu chuyện, tiểu thuyết, phim ảnh khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam. Về bản chất, đam mỹ chỉ khác ngôn tình ở chỗ ngôn tình là viết về tình yêu nam và nữ. Còn Đam mỹ lại là tình yêu nam với nam. Chính vì thế trong tiểu thuyết Đam sẽ xuất hiện nhân vật nam là chính.

Với sự bùng nổ về văn học, tiểu thuyết ngày đã có rất nhiều những tác phẩm Đam đã được dịch sang tiếng việt và khai thác rất nhiều thể loại đam mỹ khác nhau như hiện đại, cổ trang, tương lai, xuyên không, huyền huyễn…

Thể loại truyện, phim Đam Mỹ được rất nhiều người ủng hộ và đa phần những người đó được gọi là Hủ Nữ nếu là các bạn nữ, còn các bạn nam đọc truyện thì sẽ gọi là Hủ Nam. Nhắc đến đây thì chắc chắn rằng các bạn Hủ sẽ không thể không biết đến cái tên như Thưởng Ẩn, Song Trình, Thế Bất Khả Đáng, Ma Đạo Tổ Sư, Thiên Quan Tứ Phúc….Đây đều là những tiểu thuyết Đam Mỹ nổi tiếng mà trong giới chắc hẳn các bạn không thể bỏ qua.

ABO là gì? Thế nào là Đam Mỹ ABO?

ABO là một thuật ngữ khi nhắc tới thể loại truyện Omegaverse. Giải thích cho thuật ngữ ABO là gì? Omegaverse là gì? Thì người đọc có thể hiểu lần lượt là ABO là viết tắt của 3 chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp Alpha (α) A – Beta (β) B- Omega (Ω)O. Sự phân chia này bắt nguồn từ một thể loại truyện có nguồn gốc Âu Mỹ mang cái tên là Omegaverse.

Vậy Alpha Beta Omega là gì? Tại sao chúng lại xuất hiện trong truyện Đam Mỹ và chúng có ý nghĩa gì?

Như đã nói phía trên thì ABO có nguồn gốc Âu Mỹ mang cái tên là Omegaverse. Omegaverse được cho là từ bầy sói. Con đầu đàn tập trung sức mạnh lớn nhất được gọi là Alpha, Omega là những con sói yếu ớt phải dựa dẫm vào các con sói khác trong đàn để sống. Còn Beta là những con sói thường trong đàn.

Chúng ta thường gọi là các loại truyện ABO tuy nhiên tên đúng là Omegaverse. Truyện khai thác một thế giới có con người có hai giới tính nam nữ nhưng có đến ba tính hướng cho từng giới tính Alpha, Beta, Omega

Alpha là gì? Alpha là những người mạnh mẽ, hoàn hảo về ngoại hình, trí tuệ, sắc dục, chỉ số thông minh siêu đẳng, thể chất mạnh mẽ. Alpha bị ảnh hưởng và rất dễ bị kích động bởi Omega. Được chia làm hai giới là Alpha nam và Alpha nữ. Trong đó Alpha nam rất mạnh mẽ trong việc duy trì nòi giống của mình. Alpha nữ ít hơn Alpha nam rất nhiều Alpha nữ tồn tại cả bộ phận sinh dục nam và nữ như cơ bản chỉ sử dụng bộ phận sinh dục nam.

Beta là gì? Nếu mà so sánh giữa Alpha và Omega thì Beta lại được xem giống như con người bình thường. Tuy nhiên Beta không thể hoặc khó thụ thai, ít bị ảnh hưởng bởi tiết dục tố và cũng không phát ra tiết dục tố. Chính vì thế Beta không bị ảnh hưởng bởi Alpha Omega. Cũng được phân chia ra là Beta nam và Beta nữ.

Omega là gì? Omega là cá thể yếu đuối nhất. Luôn phải dựa dẫm vào các Alpha. Tuy nhiên bản chất Omega là hấp dẫn Alpha. Số lượng Omega nam chiếm một phần cực nhỏ trong số các Omega, có khả năng mang thai. Omega nữ thì dễ dàng sinh con mang thai.

Trong đó omega alpha sẽ hấp dẫn nhau và nếu như Alpha và Omega đã lựa chọn nhau hoàn toàn. Thì Alpha không thay đổi Omega với ai nữa, lúc này Omega cũng chỉ “quan hệ” với Alpha đã chọn mình mà thôi.

Thật là thú vị cho những thuật ngữ trên đúng không các bạn. Như vậy chắc bạn cũng đã hiểu phần nào về ABO là gì. Thể loại truyện Omegaverse được rất nhiều tác giả thỏa sức sáng tạo của mình vào đấy. Nhằm đáp ứng nhu cầu đọc truyện của độc giả. ABO xuất hiện rất nhiều thể loại khác nhau như: ABO văn đam mỹ, ABO ngôn tình, truyện Đam Mỹ ABO…

Bởi đây là sự khác biệt rất lớn so với các thể loại truyện bình thường khác. Trong thể loại omegaverse liên quan đến vấn đề sinh lý và tâm lý của nhân vật, và vấn đề “biến thái”, tính hướng tình dục. Nên đây là thể loại rất khó viết và kén người đọc.

Những điều thú vị trong các thể loại truyện ABO, ABO Đam Mỹ

Mặc dù có thể nói truyện ABO rất khó viết, đa phần truyện là fanfic. Vậy fanfic là gì? Có thể nói Fan fiction là những tác phẩm thơ, truyện, các danh sách được viết bởi các fan của một tác phẩm gốc trước đó. Có thể các fan dựa vào các cốt truyện từ truyện, phim, chương trình nào đó và được các fan rất thích, yêu quý nên viết lại. Người viết không có bản quyền về những nhân vật đó thì bạn đang đọc về fanfic.

Nói tiếp về thể loại truyện ABO, Đam Mỹ ABO thì có rất nhiều chủ đề được khai thác. Nói đúng hơn Đam Mỹ ABO nằm trong Đam Mỹ . Đam mỹ và được chia ra nhiều thể loại khác nhau như võng du, đồng văn, khoái xuyên, mạt thế, và cả nhân thú omegaverse… Có thể nói nhân thú omegaverse là thể loại cực “mặn”.

Rất nhiều bạn Hủ tìm kiếm những truyện nhân thú omegaverse để đọc. Là thể loại truyện việc tạo hình nhân vật cũng như khuynh hướng tình dục được thay đổi rất khác với thực tế. Như là việc nói về tình yêu giữa người và thú (thú ở đây sẽ được vẽ hoặc miêu tả giống tính cách con người nhưng ngoại hình hoặc một phần cơ thể là thú). Nhưng hầu như thể loại này cũng chỉ một số người ưa chuộng mà thôi.

Thể loại đam mỹ là gì? Vì sao lại hấp dẫn nhiều người?

Có thể nói với những nội dung phía trên sẽ cho người đọc hiểu rõ về Đam Mỹ là gì. Để nói thêm việc vì sao thể loại đam mỹ lại bùng nổ và hấp dẫn người đọc đến như vậy. Có thể nói rằng cuộc sống của chúng ra như một phép nhiệm màu.

Đam mỹ không chỉ xây dựng trên cốt truyện tình yêu nam nam mà còn một phần của thế giới LGBT. Có rất nhiều các tác phẩm đam mỹ xây dựng một khía cả tươi đẹp nhằm ủng hộ những tình yêu đồng tính. Họ có quyền được yêu và được sống đúng với con người thật của mình.

Nói thêm thì trong truyện Đam Mỹ sẽ xuất hiện nhân vật bao gồm Công và Thụ (đây là nhân vật chính, có thể nhiều hơn 2 nhân vật) sẽ có nhân vật nữ nhưng chỉ là phụ.

Nhân vật gọi là công: Người đóng vai trò trong quan hệ nam nam thường được gọi là chồng. Ngoài ra còn các tên gọi khác như TOP, Seme.

Nhân vật gọi là thụ: Người đóng vai trò là vợ trong mối quan hệ yêu đương và tình dục nam nam.

Tuy nhiên đây chỉ là dạng căn bản của một truyện đam mỹ thường thấy. Và một phần của đam mỹ abo cũng sẽ được khai thác trong các truyện, tiểu thuyết, phim ảnh. Chính vì không chỉ là đưa đến cho người đọc những câu chuyện đầy thú vị, cảm động lòng người mà cốt lõi vẫn là ủng hộ cho tình yêu đồng tính. Hiện nay cộng đồng HỦ (người yêu thích đam mỹ, ủng hộ đồng tính luyến ái nam) rất lớn và ngay cả ở Việt Nam, cộng đồng Hủ và những người ủng hộ LGBT rất nhiều.

Hiện có rất nhiều tác giả viết lên những tác phẩm Đam Mỹ để có thể truyền tải cho người đọc về tình yêu nam nam, quan điểm thể nào về thế giới thứ 3 của đồng tính luyến ái nam. Hi vọng với những kiến thức mà tôi chia sẻ cho bạn như trên sẽ cho bạn hiểu về Đam Mỹ là gì, ABO là gì.

Bạn có thể tìm thấy những truyện Đam Mỹ ABO đầy thú vị trên internet ngày nay. Đặc biệt đối với các Hủ Nữ thì tôi nghĩ thể loại nào của Đam Mỹ bạn nên thử đọc qua tìm cho mình sự đam mê lớn nhất. Nhiều bạn Hủ thật “bá đạo” khi nói rằng “Đời người ngắn ngủi – Đam Mỹ trường tồn”. Tôi cũng rất thích Đam Mỹ, còn bạn thì sao?

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Tử, Phân Tử Là Gì – Tổng Hợp Các Kiến Thức Liên Quan trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!