Xu Hướng 3/2023 # Nguyên Mẫu Có Tính Tiện Dụng # Top 3 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nguyên Mẫu Có Tính Tiện Dụng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Nguyên Mẫu Có Tính Tiện Dụng được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Biểu tượng nguyên mẫu cho biết các tính chất tiện dụng được liệt kê của mô phỏng đang ở giai đoạn thiết kế nào. Người dùng thử mô phỏng và cho phản hồi góp ý cũng nên chú ý rằng các nguyên mẫu đang trong giai đoạn phát triển và chưa được thử nghiệm đầy đủ.

Sim có mô tả tương tác cung cấp một trải nghiệm tương tác được mô tả đầy đủ, nghĩa là bàn phím có thể truy cập, cập nhật động và đáp ứng tự động nhằm thay đổi một người sử dụng giống như họ đang tương tác với mô phỏng. Bằng cách sử dụng phần mềm đọc màn hình, mô tả tương tác sẽ cung cấp một trải nghiệm tương tác hấp dẫn, thiết thực cho những học sinh khiếm thị hay thị lực suy yếu nặng.

Một sim có âm thanh và sử dụng âm thanh không lời đã thêm vào những âm được thiết kế để tạo ra một trải nghiệm có ý nghĩa, có tính nhập vai cho tất cả học sinh bao gồm những học sinh thị lực yếu. Âm được tạo ra được thiết kế cẩn thận để thay đổi những giá trị biểu diễn cho các khái niệm khoa học có trong sim. Như vậy, tương tác có âm thanh cung cấp sự truy cập khoa học theo cách không cần thị giác (tức là âm). Các hiệu ứng âm thanh cũng được sử dụng trong phần thiết kế âm của sim để giúp học sinh liên hệ với những sự vật xảy ra trong đời sống thực (thí dụ như âm thanh cọ xát do việc cọ bàn chân vào tấm thảm). Các âm này, được sử dụng độc lập hay phối hợp sẽ tăng cường kinh nghiệm học tập cho mọi học sinh. Ta cũng có thể tắt âm thanh bằng cách dùng nút âm phổ biến trên thanh menu của sim.

Sim có nhập liệu thay thế sẽ có thêm cách truy cập bằng bàn phím ngoài chuột và màn hình chạm truyền thống. Học sinh có thể sử dụng bàn phím để tương tác với mô phỏng. Mô phỏng có nhập liệu thay thế cũng có thể chứa vài mô tả nhằm nhận biết vật thể và giá trị. Những mô tả đơn giản này, nếu có thể, được truy cập bằng phần mềm đọc màn hình.

Tạo sóng bằng vòi nước, loa hay laser! Điều chỉnh tần số và biên độ rồi quan sát tác dụng của chúng. Nghe âm do loa phát ra và khám phá yếu tố tạo ra màu sắc của ánh sáng.

Vui đùa với bàn tay trái và phải theo nhiều cách và tìm hiểu về tỷ số và tỷ lệ. Bắt đầu từ màn hình khám phá để tìm ra các tỷ số cần tìm bằng cách di chuyển hai bàn tay. Kế đến, ở màn hình sáng tạo, đặt những tỷ số của riêng bạn. Một khi bạn tìm ra tỷ số, hãy thử di chuyển cả hai tay trong khi vẫn duy trì tỷ số của bài toán bằng cách lý luận theo tỷ lệ.

Mở nguồn ánh sáng để tìm hiểu, khám phá. Quan sát hiện tượng qua cửa sổ quan sát khi bạn kết hợp nhiều nguồn sáng và phân tử khác nhau. Cần lưu ý là mô phỏng này là mô phỏng đầu tiên có tính chất thay đổi độ phóng đại trình duyệt của chúng tôi, để bạn có thể nhìn gần khi cần.

Nồng độ là gì? Tìm hiểu mối liên hệ giữa mole, lít và nồng độ mol bằng cách điều chỉnh lượng chất tan, thể tích dung dịch and thay đổi các chất tan để so sánh các hợp chất hoá học khác nhau trong nước.

Minh hoạ lực hấp dẫn giữa 2 vật. Khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến lực hấp dẫn và xác định sự thay đổi của lực hấp dẫn do việc điều chỉnh các yếu tố này gây ra.

Trực quan hoá lực hấp dẫn của hai quả cầu. Di chuyển hai quả cầu theo mét, thay đổi khối lượng theo kilogram và quan sát sự thay đổi lực hấp dẫn của hai quả cầu m1 và m2 tác dụng lên nhau.

Cầm quyển sách Hoá học để chơi đùa và tìm hiểu các khái niệm liên hệ tới sự ma sát. Nên chú ý rằng nếu bạn sử dụng máy đọc màn hình VoiceOver với mô phỏng này thì chế độ Quick Nav của VoiceOver dễ bị kích hoạt trong khi di chuyển sách. Do đó, theo kinh nghiệm, ta nên để Quick Nav off.

Nghiên cứu định luật Faraday để thấy dòng điện đã được tạo ra như thế nào khi từ thông thay đổi.

Quan sát sự thay đổi của lực tĩnh điện khi bạn thay đổi khoảng cách giữa các điện tích và điện lượng ở cả 2 thang đo vĩ mô và nguyên tử.

Chiến lược thiết kế của chúng tôi cho điều hướng và truy cập bằng bàn phím là:

Học sinh đã có thể sử dụng nhiều phương pháp nhập liệu để tương tác với mô phỏng thí dụ như dùng chuột, trackpad hay màn hình chạm . Điều hướng bằng bàn phím được thêm vào để mở rộng tuỳ chọn phương pháp nhập, bằng phím và các thiết bị trợ giúp như công tắc, joystick, bàn phím thay thế, thiết bị trỏ điện tử, áp suất không khí,…

Chúng tôi đang thiết kế các mô tả được đọc lớn bằng các phần mềm đọc màn hình. Những mô tả này cung cấp thêm cơ cấu xuất liệu cho các mô phỏng. Các mô tả đơn giản và động, sẽ cho học sinh truy cập vào các lớp ẩn giấu cung cấp một kiểu bố trí màn hình dựa trên văn bản, điều hướng, tương tác và thông tin trạng thái động thật rõ ràng khi mô phỏng thay đổi và sự phản hồi nhanh chóng những điều đang xảy ra (thí dụ các cảnh báo) trong khi tương tác. Các mô phỏng kèm mô tả cũng đã được bổ sung phần truy cập bằng bàn phím.

Việc nghiên cứu trong tương lai sẽ tập trung vào việc tạo ra các mô tả cho nhiều học sinh hơn. Hiện nay các mô tả chỉ có thể được truy cập bằng cách sử dụng phần mềm đọc màn hình trong các bộ trình duyệt-máy đọc sau đây:

NVDA và Firefox trên Windows

JAWS và Chrome trên Windows

VoiceOver và Safari trên Mac OS

Bằng cách sử dụng phần mềm đọc màn hình học sinh luôn luôn có thể đọc các mô phỏng bằng các phím mũi tên (tức là phím con trỏ của máy đọc màn hình). Học sinh có thể đọc lướt qua bằng các câu lệnh (thí dụ đọc lướt qua theo vùng, theo tiêu đề và theo các phần tử tương tác).

Ngoài ra, bất kể phần mềm được sử dụng, học sinh có thể dùng phím Tab và Shift+Tab để đi tới và lui trong mô phỏng.

Tiếp cận 2 giai đoạn để mô tả thiết kế

Việc thiết kế mô tả động cung cấp phiên bản mô tả đầy đủ của mô phỏng thì phức tạp và mất nhiều thời gian thiết kế và thử nghiệm. Với nỗ lực để sớm mở rộng khả năng truy cập, chúng tôi có 2 giai đoạn để thiết kế mô tả:

Trong giai đoạn 1 chúng tôi thiết kế các mô tả đơn giản của mô phỏng nhằm cung cấp định hướng của cấu trúc mô phỏng và tên của các phần tử tương tác

Trong giai đoạn 2 chúng tôi thiết kế các mô tả động của mô phỏng bao gồm mọi thông tin trạng thái động và cảnh báo tương tác động mô tả điều đang xảy ra.

Trong khi nghiên cứu chúng tôi xem các mô tả đơn giản là các mô tả tĩnh, tức là các mô tả mà chủ yếu không thay đổi. Mô tả động và các cảnh báo tương tác là các mô tả được thiết kế trong giai đoạn 2 và tạo ra một trải nghiệm tương tác đầy đủ. Về phần này hãy tham khảo bài báo của chúng tôi về chiến lược mô tả (Smith, Lewis & Moore, 2017). Dựa trên những điều chúng tôi đã thu lượm được, chúng tôi đang nỗ lực tạo ra mô phỏng có thể dùng bàn phím với các mô tả tĩnh đơn giản để cung cấp khả năng truy cập tối thiểu. Trải nghiệm mô tả động đầy đủ đòi hỏi chu trình nghiên cứu, thiết kế và phát triển lâu dài.

Mua Túi Zip Khóa Kéo Tiện Dụng Giá Rẻ

Trong số rất nhiều loại túi nilon có mặt trên thị trường hiện nay, túi có thể đáp ứng về yếu tố kín đáo và tiện dụng mà được mọi người sử dụng khá nhiều đó chính là túi zip khóa kéo. Đa số người dùng đều chọn mua MUA TÚI ZIP KHÓA KÉO TIỆN DỤNG GIÁ RẺ bởi mẫu túi này sở hữu nhiều điểm nổi bật, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng người tiêu dùng trong nhiều mục đích khác nhau.

Ngày đăng: 23-10-2020

37 lượt xem

của con người tăng dần theo thời gian chính bởi tính ứng dụng tuyệt vời của nó. Vậy túi zip khóa kéo là gì? Tại sao loại túi này được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao hơn cả.

Túi zip khóa kéo là sản phẩm được thiết kế với phần miệng có khóa nhằm đảm tốt nguyên liệu, vật dụng phía trong, khóa kéo này cũng rất tiện dụng trong việc đóng mở túi. Các hiện tượng đồ đựng trong túi bị rơi, hở ra ngoài gần như không xảy ra. Thậm chí, nó còn có thể được dùng để đựng chất lỏng rất tốt.

Các sản phẩm túi zip khóa kéo được làm từ chất liệu nhựa PE nên có độ bền rất cao, lâu rách.

Ưu điểm của túi zip khóa kéo: Thiết kế mỏng, nhẹ, không tốn diện tích, mang theo dễ dàng.

Túi zip khóa kéo được nhiều người dùng để đựng các loại linh kiện điện tử, thuốc, quần áo, giày dép,… hoặc nhiều đơn vị kinh doanh thực phẩm hiện nay cũng sử dụng mẫu túi này để đựng nước chấm, gia vị rất kín đáo và tiện lợi.

Mẫu túi zip rất đa dạng về kích thước cũng như màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà mỗi người sẽ

Với khả năng ứng dụng tốt, nhu cầu sử dụng nhiều nên thì bạn vẫn túi zip khóa kéo chính là sản phẩm rất cần thiết cho hiện nay. Có rất nhiều các địa chỉ cung cấp sản phẩm này, nhưng nếu muốn nên đến với Lê Thanh – đơn vị cung cấp và phân phối túi hàng đầu.

Những túi zip công ty Lê Thanh đưa ra thị trường luôn cam kết đáp ứng tốt tính dẻo dai, không rách, hoàn toàn chất lượng. Đặc biệt, giá thành luôn luôn ở mức tuyệt vời nhất và được hưởng chiết khấu với từng loại đơn hàng. Đồng thời, hỗ trợ vận chuyển hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

› MÀNG XỐP FOAM GÓI HÀNG TIỆN LỢI, GIÁ RẺ, GIAO HÀNG NHANH

› PHÂN PHỐI DÂY NILON CUỘN CỘT HÀNG GIÁ TỐT

› DÂY THUN DẸT BẢN RỘNG 5CM CỘT HÀNG SIÊU BỀN

› NHÀ PHÂN PHỐI ÁO MƯA TIỆN LỢI, MẶC 1 LẦN GIÁ SỈ TPHCM

› MÀNG XỐP HƠI BONG BÓNG KHÍ BỌC GÓI HÀNG GIÁ TẠI XƯỞNG

› NHẬN CUNG CẤP BAO TẢI DỨA 90x120CM GIÁ RẺ TPHCM

› CHUYÊN SỈ TÚI ĐỰNG RÁC SINH HOẠT DẠNG CUỘN NHIỀU SIZE, NHIỀU MÀU

› CƠ SỞ BÁN DÂY DÙ 4 LI, 6LI, ĐỦ MÀU CHO NHÀ PHÂN PHỐI

› BỎ SỈ HỘP XỐP ĐỰNG CƠM, ĐỰNG XÔI TẠI BÌNH TÂN, BÌNH CHÁNH TPHCM

› DÂY RÀNG, DÂY CHẰNG HÀNG CAO CẤP GIÁ TỐT

› ĐỊA CHỈ CUNG CẤP TÚI NHỰA PVC GIÁ RẺ

› MUA BÁN MÀNG NILON NHÀ KÍNH GIÁ RẺ NHẤT TPHCM

› ÁO MƯA VẢI DÙ GIÁ SỈ TẠI NHÀ SẢN XUẤT

› CÁC LOẠI GIẤY IN HÓA ĐƠN BÁN SỈ LẺ TỐT NHẤT

› GIÁ SỈ SEAL NIÊM PHONG TẠI TPHCM

› SEAL NIÊM PHONG LÀ GÌ? GIÁ RẺ Ở ĐÂU?

› CÁC LOẠI TÚI NILON, ĐỊA CHỈ MUA GIÁ SỈ RẺ TPHCM

› TÚI NILON IN LOGO GIÁ RẺ, GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

› ĐỊA CHỈ CUNG CẤP KÍNH BẢO HỘ LAO ĐỘNG GIÁ RẺ TPHCM

› MUA MẶT NẠ PHÒNG KHÍ ĐỘC GIÁ RẺ, CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?

› BỎ SỈ TẬN NƠI XỐP NỔ MẶT BẠC

› NHÀ CUNG CẤP ĐẦU MÓC DÂY RÀNG CHẤT LƯỢNG CHO CÁC ĐẠI LÝ

› TÚI ZIP CÓ KHÓA KÉO ĐỰNG ĐỒ ĐA NĂNG

› CUNG CẤP MÀNG XỐP HƠI GÓI HÀNG, MÀNG XỐP NỔ GIÁ RẺ TPHCM

› CƠ SỞ CUNG CẤP XỐP CÁCH NHIỆT OPP GIÁ TỐT CHO ĐẠI LÝ

› MỨC GIÁ ƯU ĐÃI TỪNG ĐƠN HÀNG XỐP NỔ MẶT BẠC

› MUA GIẤY CUỘN CARTON 2 LỚP TẠI BÌNH TÂN, BÌNH CHÁNH, TÂN PHÚ

› THÙNG CARTON, HỘP CARTON GIẤY THIẾT KẾ ĐẸP MẮT, TIỆN LỢI, GIÁ RẺ NHẤT

› THÙNG CARTON ĐÓNG HÀNG TIỆN DỤNG GIÁ RẺ

› THẾ NÀO LÀ GIẤY CUỘN CARTON? Ở ĐÂU CÓ GIÁ RẺ?

› ĐỊA CHỈ CHUYÊN SỈ GIẤY CUỘN CARTON

› VẢI LAU PHÒNG SẠCH AN TOÀN, UY TÍN, GIÁ SỈ RẺ CHO NHÀ PHÂN PHỐI

› BÁN KHĂN LAU PHÒNG SẠCH CHUYÊN DỤNG TẠI CÁC QUẬN HUYỆN

› ÁO MƯA VẢI DÙ GIÁ SỈ TẠI NHÀ SẢN XUẤT

› GIÀY BẢO HỘ XP ABC GIÁ RẺ, NHIỀU MẪU ĐẸP TẠI NHÀ PHÂN PHỐI

› MẶT NẠ PHÒNG CHỐNG ĐỘC 3M 6200 GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

› CƠ SỞ CUNG CẤP MẶT NẠ BẢO HỘ CHỐNG KHÍ ĐỘC – HÀNG CHÍNH HÃNG

› BAO ĐỰNG LÚA, BAO ĐỰNG GẠO, BAO TẢI GIÁ RẺ TOÀN QUỐC

› TẠI TP HỒ CHÍ MINH Ở ĐÂU CÓ BÁN MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ?

› MUA NÓN BẢO HỘ LAO ĐỘNG CHÍNH HÃNG Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

› PHÂN PHỐI DÂY NILON GIÁ XUẤT XƯỞNG CHO ĐẠI LÝ

› BỎ SỈ DÂY NILON CUỘN ĐỦ MÀU GIÁ RẺ TẠI XƯỞNG

› GIÁ RẺ NHẤT CUỘN XỐP OPP TRÁNG BẠC TẠI NHÀ PHÂN PHỐI

› MÀNG XỐP BẠC CÁCH NHIỆT PE – OPP GIÁ RẺ TẠI BÌNH TÂN, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

› GIÁ BÁN MÀNG XỐP BẠC CÁCH NHIỆT TẠI NHÀ SẢN XUẤT

› MÀNG XỐP BÓP NỔ MUA Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG GIAO HÀNG NHANH

› NÓN BẢO HỘ LAO ĐỘNG GIÁ SỈ

› MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG CÓ NÚT VẶN

› CUNG CẤP DÂY NILON GIÁ SỈ RẺ CHO ĐẠI LÝ

› DÂY NILON GIÁ RẺ – Lethanhgiasi.com

› TÚI RÁC CUỘN CHẤT LƯỢNG CAO – Lethanhgiasi.com

› ÁO MƯA BỘ CHO NGƯỜI LỚN, TRẺ EM ĐỦ LOẠI GIÁ SỈ

› ÁO MƯA BỘ QUẦN ÁO (CÓ MŨ) GIÁ SỈ TẠI TP HCM

› TÚI RÁC CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ GIAO HÀNG TẬN NƠI

› TÌM NƠI BÁN TÚI RÁC CUỘN NHIỀU MÀU GIÁ SỈ TẠI TP HCM

› CƠ SỞ CUNG CẤP CUỘN XỐP NỔ, XỐP HƠI GIÁ TỐT – GIAO HÀNG TẬN NƠI

› CHUYÊN CUNG CẤP MÀNG XỐP HƠI, XỐP KHÍ GIẢM CHẤN – CUỘN 7KG*100M*1M4

› TÚI RÁC ĐEN CÔNG NGHIỆP GIÁ SỈ TP HCM

› XƯỞNG SẢN XUẤT TÚI RÁC GIÁ RẺ TẠI TPHCM

› MUA TÚI ROLL CUỘN TRẮNG Ở ĐÂU GIÁ RẺ

› CUNG CẤP SỐ LƯỢNG LỚN DÂY NILON CUỘN 600G, 900G, 1KG… GIÁ RẺ

› MÀNG PE FOAM – MÀNG XỐP LÓT TRÁI CÂY

› MUA MÀNG PE FOAM GIÁ RẺ TẠI CƠ SỞ PHÂN PHỐI

› MUA DÂY NILON ĐEN GIÁ SỈ Ở ĐÂU

› MÀNG CÁCH NHIỆT PE FOAM, MÀNG ĐÓNG GÓI, BỌC LÓT GIÁ RẺ

› NHÀ PHÂN PHỐI TÚI ROLL CUỘN SIÊU THỊ GIÁ TỐT NHẤT

› MÀNG XỐP TRẮNG – MÀNG PE FOAM BỌC LÓT SẢN PHẨM

› GÍA SỈ RẺ TÚI ROLL SIÊU THỊ – GIAO HÀNG NHANH

› TÌM NƠI PHÂN PHỐI ÁO MƯA BỘ GIÁ RẺ TPHCM

› ÁO MƯA BỘ GIÁ SỈ

› TÚI ROLL CUỘN ĐỰNG THỰC PHẨM – TÚI ROLL CHẤT LƯỢNG CAO

› NƠI BÁN SỈ TÚI ROLL SIÊU THỊ – PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

› ÁO MƯA BỘ GIÁ RẺ NHẤT CHO ĐẠI LÝ, CỬA HÀNG BÁN LẺ

› BAO DỨA GIÁ SỈ – PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

› CHỐNG NÓNG MÁI TÔN VỚI XỐP PE – OPP TRÁNG BẠC

› CUNG CẤP BAO TẢI, BAO DỨA GIÁ RẺ TẠI BÌNH TÂN

› ĐỊA CHỈ CUNG CẤP SỈ TÚI ROLL CUỘN TẠI TPHCM

› ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI BAO ĐỰNG GẠO GIÁ TỐT TẠI TPHCM

› KÍNH BẢO HỘ CHỐNG KHÓI – KÍNH EVEREST

› KÍNH BẢO HỘ EVEREST MÀU ĐEN, TRẮNG CAO CẤP

› MÀNG XỐP BẠC OPP – VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT HIỆU QUẢ

› NHÀ CUNG CẤP BAO TẢI, BAO PP CHẤT LƯỢNG TẠI TP HCM

› NƠI BÁN ÁO MƯA GIÁ SỈ TẠI BÌNH TÂN, BÌNH THẠNH, TÂN BÌNH

› TÚI CHỮ T – TÚI ĐỰNG LY GIÁ RẺ TẠI BÌNH TÂN

› TÚI CHỮ T – TÚI ĐỰNG LY TAKE AWAY TIỆN LỢI

› TÚI ROLL CUỘN – 0909 543 367

› CƠ SỞ CUNG CẤP ÁO MƯA CÁC LOẠI GIÁ SỈ, GIÁ TỐT NHẤT TẠI XƯỞNG

› GIÁ SỈ RẺ NHẤT ÁO MƯA CÁC LOẠI – NGUỒN HÀNG GIÁ SỈ

› ĐỊA CHỈ BỎ SỈ ÁO MƯA GIÁ RẺ TẠI TP HCM

› BÁN MÀNG XỐP BONG BÓNG KHÍ, XỐP NỔ, XỐP HƠI TẠI Q12, Q7, Q8, Q9, Q10, THỦ ĐỨC

› MÀNG XỐP NỔ CHỐNG VA ĐẬP, BẢO VỆ HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN

› VẬT LIỆU BẢO VỆ, GIẢM CHẤN, GIẢM XỐC CHO HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN

› CÔNG TY LÊ THANH CHUYÊN CUNG CẤP XỐP HƠI, XỐP NỔ SỐ LƯỢNG LỚN

› CUNG CẤP DÂY NEM, DÂY CUỘN NILON GIÁ TỐT NHẤT CHO NHÀ PHÂN PHỐI

› BẠN ĐANG TÌM KIẾM CƠ SỞ CUNG CẤP DÂY NILON ĐEN, DÂY NILON MÀU GIÁ RẺ?

› GIÁ SỈ RẺ DÂY NILON ĐÀI LOAN – GIÁ TỐT CHO ĐẠI LÝ BÁN LẺ

› GIÁ SỈ RẺ NHẤT DÂY NILON KẼM ĐỦ MÀU – GIAO HÀNG NHANH

› DÂY NILON KẼM GIÁ RẺ – Lethanhgiasi.com

› TÌM ĐẠI LÝ, NHÀ PHÂN PHỐI ÁO MƯA GIÁ RẺ TẠI TP HCM

› ÁO MƯA GIÁ SỈ TẠI BÌNH TÂN GIAO HÀNG NHANH CHÓNG

Mẫu Chuyên Đề Tốt Nghiệp Kế Toán Nguyên Vật Liệu

1. Khái niệm – đặc điểm – yêu cầu quản lý và nhiệm vụ kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ

1.1. Khái niệm, đặc điểm, yêu cầu quản lý nguyên vật liệu

1.1.1. Khái niệm

Nguyên vật liệu của doanh nghiệp là những đối tượng lao động mua ngoài hoặc tự chế biến dùng chủ yếu cho quá trình chế tạo ra sản phẩm.

1.1.2. Đặc điểm

Nguyên vật liệu là khi tham gia vào từng chu kỳ sản xuất và chuyển hóa thành sản phẩm, do đó giá trị của nó là một trong những yếu tố hình thành nên giá thành sản phẩm.

Về mặt giá trị: Giá trị của nguyên vật liệu khi đưa vào sản xuất thường có xu hướng tăng lên khi nguyên vật liệu đó cấu thành nên sản phẩm.

Về hình thái: Khi đưa vào quá trình sản xuất thì nguyên vật liệu thay đổi về hình thái và sự thay đổi này hoàn toàn phụ thuộc vào hình thái vật chất mà sản phẩm do nguyên vật liệu tạo ra.

Giá trị sử dụng: Khi sử dụng nguyên vật liệu dùng để sản xuất thì nguyên vật liệu đó sẽ tạo thêm những giá trị sử dụng khác.

1.1.3. Yêu cầu quản lý

Tập trung quản lý chặt chẽ, có hiệu quả vật liệu trong quá trình thu mua dự trữ bảo quản và sử dụng.

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, tổ chức hạch toán nguyên vật liệu chặt chẽ và khoa học là công cụ quan trọng để quản lý tình hình thu mua nhập, xuất, bảo quản sử dụng vật liệu.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kiểm kê định kỳ nhằm ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực.

1.2. Khái niệm, đặc điểm, yêu cầu quản lý công cụ dụng cụ

1.2.1. Khái niệm

Công cụ dụng cụ là những tư liệu lao động không có đủ các tiêu chuẩn về giá trị và thời gian sử dụng quy định đối với tài sản cố định. Vì vậy, công cụ dụng cụ được quản lý và hạch toán giống như nguyên vật liệu.

1.2.2. Đặc điểm

Giá trị: Trong quá trình tham gia sản xuất giá trị công cụ dụng cụ được chuyển dần vào chi phí sản xuất kinh doanh.

Hình thái: Tham gia nhiều chu kỳ sản xuất kinh doanh nhưng vẫn giữ nguyên hình thái vật chất ban đầu.

Giá trị sử dụng: Đối với công cụ dụng cụ thì giá trị sử dụng tỉ lệ nghịch với thời gian sử dụng.

Theo quy định hiện hành những tư liệu sau đây không phân biệt theo tiêu chuẩn thời gian sử dụng và giá trị thực tế kế toán vẫn phải hạch toán như là công cụ dụng cụ:

Các loại bao bì để dựng vật tư hàng hóa trong quá trình thu mua, bảo quản dự trữ và tiêu thụ.

Các loại bao bì kèm theo hàng hóa có tính tiền riêng.

Các lán trại tạm thời, đà giáo, ván khuôn, giá lắp, chuyên dùng cho sản xuất lắp đặt.

Những dụng cụ đồ nghề bằng thủy tinh, sành sứ, hoặc quần áo, giày dép chuyên dùng để lao động.

1.3. Nhiệm vụ kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ

Vận dụng đúng đắn các phương pháp hạch toán vật liệu, công cụ dụng cụ. Hướng dẫn kiểm tra các bộ phận, đơn vị thực hiện đầy đủ chế độ ghi chép ban đầu về nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ.

Kiểm tra việc thực hiện kế hoạch thu mua, tình hình dự trữ và tiêu hao vật liệu, công cụ dụng cụ. Phát hiện và xử lý kịp thời vật liệu, công cụ dụng cụ thừa, thiếu, ứ đọng, kém phẩm chất, ngăn ngừa việc sử dụng lãng phí.

Tham gia kiểm kê đánh giá lại vật liệu, công cụ dụng cụ theo chế độ quy định của nhà nước, lập báo cáo kế toán về vật liệu, dụng cụ phục vụ cho công tác lãnh đạo và quản lý, điều hành phân tích kinh tế.

2. Phân loại và đánh giá nguyên vật liệu – Công cụ dụng cụ

2.1. Phân loại nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ

2.1.1. Phân loại nguyên vật liệu

Có nhiều tiêu thức phân loại nguyên vật liệu nhưng thông thường kế toán sử dụng một số các tiêu thức sau để phân loại nguyên vật liệu:

Nếu căn cứ theo tính năng sử dụng có thể chia nguyên vật liệu ra thành các nhóm:

Nguyên liệu, vật liệu chính: Là những nguyên vật liệu cấu thành nên thực thể vật chất của sản phẩm. (Cũng có thể là bán thành phẩm mua ngoài). Ví dụ, đối với các doanh nghiệp dệt thì nguyên vật liệu chính là các sợi khác nhau là sản phẩm của các doanh nghiệp dệt. Đường là thành phẩm của nhà máy đường nhưng là nguyên liệu chính của doanh nghiệp sản xuất kẹo… Vì vậy, khái niệm nguyên vật liệu chính gắn liền với từng doanh nghiệp sản xuất cụ thể. Trong các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, dịch vụ không đặt ra khái niệm nguyên, vật liệu chính, phụ. Nguyên vật liệu chính cũng bao gồm cả bán thành phẩm mua ngoài với mục đích tiếp tục quá trình sản xuất chế tạo sản phẩm hàng hóa.

Ví dụ: Các doanh nghiệp có thể mua các loại vải thô khác nhau về để nhuộm, in… nhằm cho ra đời các loại vải khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Vật liệu phụ: là những loại vật liệu khi tham gia vào quá trình sản xuất không cấu thành nên thực thể vật chất của sản phẩm mà có thể kết hợp với nguyên, vật liệu chính làm thay đổi màu sắc, mùi vị, hình dáng bên ngoài, làm tăng thêm chất lượng hoặc giá trị của sản phẩm.

Ví dụ: Đối với doanh nghiệp dệt thì nguyên vật liệu phụ có thể là các loại chế phẩm màu khác nhau dùng để nhuộm sợi, làm tăng vẻ đẹp cho vài, đối với doanh nghiệp may thì vật liệu phụ là các loại keo dán khác nhau, các loại vải đắp khác nhau nhằm trang trí hoặc tăng thêm độ bền của quần áo.

Vật liệu phụ cũng có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho quá trình chế tạo sản phẩm được thực hiện bình thường hoặc phục vụ cho nhu cầu công nghệ, kỹ thuật phục vụ cho quá trình lao động.

Nhiên liệu: Là một loại vật liệu phụ có tác dụng cung cấp nhiệt lượng cho quá trình sản xuất.

Nhiên liệu có thể tồn tại ở thể lỏng như xăng, dầu, ở thể rắn như các loại than đá, than bùn và ở thể khí như ga…

Phụ tùng thay thế: là những vật tư, sản phẩm dùng để thay thế, sửa chữa máy móc, thiết bị, tài sản cố định, phương tiện vận tài…

Ví dụ: như các loại ốc, đinh, vít, bulong để thay thế, sửa chữa máy móc thiết bị các loại vỏ, ruột xe khác nhau để thay thế cho các phương tiện vận tài…

Vật liệu và thiết bị xây dựng cơ bản: là những loại vật liệu, thiết bị dùng trong xây dựng cơ bản như: gạch, đá, cát, xi măng, sắt thép… Đối với thiết bị xây dựng cơ bản gồm cả thiết bị cần lắp, không cần lắp, công cụ, khí cụ và vật kết cấu dùng để lắp đặt vào công trình xây dựng cơ bản như các loại thiết bị điện, các loại thiết bị vệ sinh.

Phế liệu: Là những phần vật chất mà doanh nghiệp có thể thu hồi được trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ví dụ: Khi đưa vật liệu chính là vải vóc để cắt, may thành các loại quần áo khác nhau thì doanh nghiệp có thể thu hồi phế liệu là các loại vải vụn hoặc là các loại quần áo không đúng chất lượng, không đạt yêu cầu bị loại ra khỏi quá trình sản xuất. Cách phân loại này chỉ mang tính tương đối, gắn liền với từng doanh nghiệp cụ thể có một số loại là vật liệu phụ, có khi là phế liệu của doanh nghiệp này nhưng lại là vật liệu chính hoặc thành phẩm của một quá trình sản xuất kinh doanh khác.

Trường hợp căn cứ vào nguồn cung cấp kế toán có thể phân loại nguyên vật liệu thành các nhóm khác như:

Nguyên, vật liệu mua ngoài là nguyên vật liệu do doanh nghiệp mua ngoài mà có, thông thường mua của nhà cung cấp.

Vật liệu tự chế biến là vật liệu do doanh nghiệp sản xuất ra và sử dụng như là nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm.

Vật liệu thuê ngoài gia công là vật liệu mà doanh nghiệp không tự sản xuất, cũng không phải mua ngoài mà thuê các cơ sở gia công.

Nguyên, vật liệu nhận góp vốn liên doanh là nguyên vật liệu do các bên liên doanh góp vốn theo thỏa thuận trên hợp đồng liên doanh.

Nguyên, vật liệu được cấp là nguyên vật liệu do đơn vị cấp trên cấp theo quy định.

2.1.2. Phân loại công cụ dụng cụ

– Công cụ dụng cụ lao động: dụng cụ gỡ lắp, dụng cụ đồ nghề, dụng cụ quản lý, dụng cụ áo bảo vệ lao động, khuôn mẫu, lán trại

– Bao bì luân chuyển.

– Đồ nghề cho thuê

2.2. Đánh giá nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ

Nguyên, vật liệu của doanh nghiệp có thể được tính giá theo giá thực tế hoặc giá hạch toán. Giá thực tế của nguyên, vật liệu nhập kho được xác định tùy theo từng nguồn nhập.

Trường hợp doanh nghiệp mua nguyên vật liệu dùng vào sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế (GTGT) theo phương pháp trực tiếp hoặc không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT, hoặc dùng cho hoạt động sự nghiệp, phúc lợi dự án thì giá trị nguyên vật liệu mua vào được phản ánh theo tổng giá trị thanh toán bao gồm cả thuế GTGT đầu vào không được khấu trừ (nếu có).

Trường hợp doanh nghiệp mua nguyên vật liệu dùng vào sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo phương pháp khấu trừ thì giá trị của nguyên vật liệu mua vào được phản ánh theo giá mua chưa có thuế. Thuế GTGT đầu vào khi mua nguyên vật liệu và thuế GTGT đầu vào của dịch vụ vận chuyển, bốc xếp, bảo quản… được khấu trừ và hạch toán vào tài khoản 133.

Đối với nguyên vật liệu mua ngoài bằng ngoại tệ thì phải được quy đổi ra đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch.

Giá gốc = Giá mua + Thuế không hoàn lại (nếu có) + Chi phí mua hàng (nếu có) – Các khoản giảm trừ (nếu có)

– Vật liệu do tự chế biến:

Trị giá thực tế vật liệu do tự chế biến nhập lại kho bao gồm trị giá thực tế của vật liệu xuất ra để chế biến và chi phí chế biến.

Giá thực tế nhập kho = Giá thực tế vật liệu xuất chế biến + Chi phí chế biến

– Vật liệu thuê ngoài gia công:

Trị giá thực tế vật liệu thuê ngoài gia công nhập lại kho bao gồm trị giá thực tế của vật liệu xuất ra để thuê ngoài gia công, chi phí gia công và chi phí vận chuyển từ kho của doanh nghiệp đối với gia công, và từ nơi gia công về lại kho của doanh nghiệp.

Giá trị nhập kho = Giá thực tế thuê ngoài gia công + Chi phí gia công + Chi phí vận chuyển

– Nguyên vật liệu nhận góp vốn liên doanh

Trị giá thực tế nguyên vật liệu nhận góp vốn liên doanh, góp vốn cổ phần là giá thực tế các bên tham gia góp vốn chấp nhận.

2.2.2. Đánh giá nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ xuất kho

Khi xuất kho nguyên vật liệu sử dụng cho quá trình sản xuất thực tế nguyên vật liệu xuất dùng. Vì nguyên vật liệu được nhập kho ở thời điểm khác nhau theo những nguồn nhập khác nhau và theo giá thực tế nhập kho khác nhau, nên doanh nghiệp có thể áp dụng một trong các phương pháp tính giá sau:

– Phương pháp tính theo giá thực tế đích danh:

Phương pháp tính theo giá thực tế đích danh là xác định giá xuất kho từng loại nguyên, vật liệu theo giá thực tế của từng lần nhập, từng nguồn nhập cụ thể. Phương pháp này thường được áp dụng đối với doanh nghiệp có ít loại mặt hàng, các mặt hàng có giá trị lớn hoặc mặt hàng ổn định và nhận diện được.

Giá trị hàng xuất trong kỳ = Số lượng hàng xuất trong kỳ x Đơn giá xuất tương ứng

– Phương pháp nhập sau – Xuất trước (LIFO)

Phương pháp nhập sau – xuất trước áp dụng dựa trên giả định là hàng tồn kho được mua sau hay sản xuất sau thì được xuất trước và hàng tồn kho còn lại cuối kỳ là hàng tồn kho được mua hoặc sản xuất trước đó. Theo phương pháp này thì giá trị hàng xuất kho được tính theo giá của lô hàng nhập sau hoặc gần sau cùng, giá trị của hàng tồn kho được tính theo giá của hàng nhập kho đầu kỳ hoặc gần đầu kỳ còn tồn kho.

– Phương pháp bình quân gia quyền

Theo phương pháp bình quân gia quyền, giá trị của từng loại hàng xuất kho được tính theo giá trị trung bình của từng loại hàng tồn kho tương tự đầu kỳ và giá trị từng loại hàng tồn kho được mua hoặc sản xuất trong kỳ:

Giá thực tế nguyên liệu vật liệu

Công cụ xuất dùng trong kỳ = Số lượng vật liệu công cụ xuất dùng + Đơn giá bình quân

Giá trị trung bình có thể được tính theo thời kỳ hoặc là thời điểm phụ thuộc vào tình hình của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có quyền tự lựa chọn cho mình phương pháp tính giá thực tế xuất kho của nguyên, vật liệu sao cho phù hợp với doanh nghiệp.

3. Kế toán chi tiết nguyên vật liệu – Công cụ dụng cụ

3.1. Chứng từ và sổ kế toán sử dụng

3.1.1. Chứng từ

Để theo dõi tình hình, nhập xuất nguyên vật liệu doanh nghiệp cần sử dụng rất nhiều loại chứng từ khác nhau. Có những chứng từ do doanh nghiệp tự lập như phiếu nhập kho,… cũng có những chứng từ do các đơn vị khác lập, giao cho doanh nghiệp như hóa đơn bán hàng hoặc hóa đơn GTGT và có những chứng từ mang tính chất bắt buộc như thẻ kho, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho… cũng có chứng từ mang tính chất hướng dẫn như biên bản kiểm nghiệm, phiếu xuất vật tư theo hạn mức, … Tuy nhiên, cho dù sử dụng loại chứng từ nào thì doanh nghiệp cũng cần tuân thủ trình tự lập, phê duyệt và lưu chuyển chứng từ để phục vụ cho việc ghi sổ kế toán và nâng cao hiệu quả quản lý nguyên vật liệu tại doanh nghiệp, các loại chứng từ theo dõi tình hình nhập – xuất nguyên vật liệu bao gồm:

– Chứng từ nhập

Hóa đơn bán hàng thông thường hoặc hóa đơn giá trị gia tăng

Phiếu nhập kho

Biên bản kiểm nghiệm

Chứng từ xuất

+ Phiếu xuất kho

+ Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

+ Phiếu xuất vật tư theo hạn mức

Chứng từ theo dõi quản lý thẻ kho

Phiếu báo vật tư còn lại cuối kỳ

Biên bản kiểm kê hàng tồn kho

3.1.2. Sổ kế toán sử dụng

Sổ chi tiết vật tư, công cụ dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa.

Bảng tổng hợp chi tiết vật tư, công cụ dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa

Thẻ kho (Sổ kho)

– Bảng kê nhập xuất (nếu có)

3.2. Các phương pháp kế toán chi tiết nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ

3.2.1. Phương pháp thẻ song song

Đặc điểm của phương pháp thẻ song song là sử dụng các sổ chi tiết để theo dõi thường xuyên, liên tục sự biến động của từng mặt hàng tồn kho cả về số lượng và giá trị.

Hàng ngày hoặc định kỳ, sau khi nhập chứng từ tại kho, kế toán tiến hành việc kiểm tra, ghi giá và phản ánh vào sổ chi tiết cả về mặt số lượng và giá trị.

Cuối tháng, kế toán đối chiếu số liệu tồn kho theo chi tiết từng loại trên các sổ chi tiết với số liệu tồn kho trên thẻ kho và số liệu kiểm kê thực tế, nếu có chênh lệch phải xử lý kịp thời. Sau khi đối chiếu và đảm bảo số liệu đã khớp đúng, kế toán tiến hành lập bảng tổng hợp chi tiết Nhập – xuất – tồn kho nguyên vật liệu.

Số liệu trên bảng tổng hợp chi tiết Nhập – xuất – tồn nguyên vật liệu được dùng để đối chiếu với số liệu trên tài khoản 152 “Nguyên, vật liệu” trên sổ cái.

Phương pháp thẻ song song đơn giản, dễ dàng ghi chép và đối chiếu nhưng cũng có nhược điểm là sự trùng lặp trong công việc. Nhưng phương pháp này rất tiện lợi khi doanh nghiệp xử lý công việc bằng máy tính.

Sơ đồ kế toán chi tiết theo phương pháp thẻ song song

3.2.2. Phương pháp sổ đối chiếu luân chuyển

Là sử dụng sổ đối chiếu luân chuyển để theo dõi sự biến động của từng mặt hàng tồn kho cả về số lượng và trị giá. Việc ghi sổ chỉ thực hiện một lần vào cuối tháng và mỗi danh điểm vật liệu được ghi một dòng trên sổ đối chiếu luân chuyển.

Hàng ngày hoặc định kỳ, sau khi nhận chứng từ tại kho, kế toán cần kiểm tra, ghi giá và phản ánh vào các bảng kê nhập, xuất cả về số lượng và giá trị theo từng loại vật liệu.

Cuối tháng, kế toán cần tổng hợp số lượng và giá trị từng loại nguyên vật liệu đã nhập, xuất trong tháng và tiến hành vào sổ đối chiếu luân chuyển.

Kế toán cần đối chiếu số liệu tồn kho theo chi tiết từng loại trên sổ đối chiếu luân chuyển với số liệu tồn kho trên thẻ kho và số liệu kiểm kê thực tế, nếu có chênh lệch phải được xử lý kịp thời.

Sau khi đối chiếu và đảm bảo số liệu đã khớp đúng, kế toán tiến hành tính tổng trị giá nguyên vật liệu nhập – xuất trong kỳ và tồn kho cuối kỳ, số liệu này dùng để đối chiếu trên TK 152 trong sổ cái.

Phương pháp sổ đối chiếu luân chuyển đơn giản, dễ dàng ghi chép và đối chiếu, nhưng vẫn có nhược điểm là tập trung công việc vào cuối tháng nhiều, ảnh hưởng đến tính kịp thời, đầy đủ và cung cấp thông tin cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng khác nhau.

4. Dowload mẫu chuyên đề tốt nghiệp kế toán nguyên vật liệu miễn phí

Tính Năng Sự Kiện (Event) Của Facebook Có Ứng Dụng Riêng

Facebook đã chính thức tung ra ứng dụng Events – chức năng theo dõi sự kiện dành cho các thiết bị iOS, phiên bản dành cho Android sẽ sớm xuất hiện. Tính năng mới này chắc chắn sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực để quảng bá cho event và hơn thế còn quảng bá cho chính thương hiệu của bạn.

Quản lí sản phẩm Facebook, ông Aditya Koolwal, cho biết hiện hơn 100 triệu người đang dùng tính năng sự kiện hằng ngày, cho nên đó là lí do Facebook tung ra một ứng dụng riêng rẽ để nâng cao trải nghiệm của người dùng Facebook.

Tìm kiếm Event theo thời gian, địa điểm, sở thích

Events cho phép người dùng nhanh chóng bắt kịp với những xu thế và sự kiện mà bạn bè họ đang quan tâm, những sự kiện mới được công bố trên các trang mà họ theo dõi và cập nhật liên tục thông tin về các sự kiện mà người dùng quan tâm hoặc sẽ tham dự. Các sự kiện có thể được sắp xếp theo trình tự thời gian, địa điểm hoặc theo sở thích cá nhân.

Ứng dụng Events sẽ cho phép người dùng dễ dàng và nhanh chóng xem bất kỳ sự kiện xảy ra trong khu vực của họ, cho dù những sự kiện đang được tổ chức bởi trang họ thích hay bạn bè của họ đã bày tỏ quan tâm và xác nhận tham dự sự kiện. Người dùng có thể tìm kiếm sự kiện xảy ra vào cuối tuần, thời gian sắp tới hoặc thậm chí là sự kiện xảy ra ngay bây giờ.

Người dùng còn có thể khám phá các sự kiện xảy ra ở đâu và dùng bản đồ của Google để đi đến nơi diễn ra sự kiện. Người dùng còn có thể tìm kiếm sự kiện tại bất kỳ thành phố nào đó trên thế giới nếu đang lập kế hoạch trước cho một chuyến đi.

Lịch nhắc nhở sự kiện

Events cung cấp bản đồ tương tác với các sự kiện được đánh dấu theo từng ngày trên lịch. Tích hợp tính năng lịch sẽ giúp:

Người dùng có thể theo dõi tất cả các sự kiện của bạn và bạn bè của mình đang có kế hoạch tham dự.

Chuẩn bị kế hoạch cho sự kiện hiệu quả hơn.

Đồng bộ lịch event với lịch khác từ điện thoại, Gmail hay Outlock.

Nhắc nhở người dùng tham gia sự kiện.

Hiện ứng dụng Events chỉ có mặt trên nền tảng iOS. Người dùng Android sẽ nhận được ứng dụng này trong thời gian tới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Mẫu Có Tính Tiện Dụng trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!