Xu Hướng 2/2023 # Ngành Công Nghệ May Học Gì Và Làm Gì? # Top 11 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Ngành Công Nghệ May Học Gì Và Làm Gì? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Ngành Công Nghệ May Học Gì Và Làm Gì? được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) là ngành nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người với những sản phẩm đa dạng được thực hiện thông qua hệ thông Sản xuất công nghiệp hiện đại, vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa đảm vảo về sản lượng sản xuất.

Hiện nay, may mặc không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người mà còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Dệt may là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong những năm qua,Theo học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may), sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục. sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, thêu vi tính và quản lý sản xuất ngành may, những kỹ năng tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp…

Bên cạnh đó, khi theo học tại các trường đại học uy tín có đào tạo ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) như trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật chúng tôi Đại học Bách khoa chúng tôi Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH),… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng về quản lý, Kinh doanh dịch vụ hàng may mặc, thời trang, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, tiếp thị trong lĩnh vực kinh doanh hàng may mặc.Học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ra trường làm gì?Thống kê cho thấy tính đến nay, ngành Dệt may Việt Nam có khoảng 2,5 triệu lao động, dự kiến đến năm 2025 số lao động sẽ tăng lên thành 5 triệu. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu lao động tăng thêm cho ngành Dệt may đến năm 2015 khoảng 19.500 lao động, đến năm 2020 khoảng 20.250 lao động, trong đó nhu cầu tăng thêm về đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và nhà thiết kế lần lượt là 500 và 1.000 người. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp dệt may có xu hướng yêu cầu cao hơn về trình độ nghề, giảm số lao động chưa qua đào tạo. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) có thể làm việc ở nhiều bộ phận trong các công ty tập đoàn may mặc tùy theo trình độ và khả năng như:Làm việc ở phòng thiết kế, phòng kỹ thuật, phòng nghiên cứu mẫu, phòng phát triễn mẫuĐảm nhận công việc chỉ đạo kỹ thuật, công tác chuẩn bị sản xuấtQuản lý và điều hành sản xuất kinh doanhQuản lý chất lượng sản phẩm trong ngành may, nhân viên quản lý đơn hàngLập kế hoạch sản xuất, kiểm tra, đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩmĐịnh mức giá cho sản phẩmTổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ của ngành mayDẫn dắt một bộ phận nhỏ: chuyển trưởng, may mẫuHoặc có thể mở nhà xưởng hoặc tiệm may cho bản thânĐể tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may). Ngoài ra, một số trường còn chú trọng đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết khác bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa.

Ngành Công nghệ may xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Giới Thiệu Ngành Công Nghệ May

 

1. Mức độ hấp dẫn của ngành Công nghệ May trong CMCN4.0

   Tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội ngành Công nghệ May là ngành đào tạo truyền thống được đông đảo phụ huynh và thí sinh lựa chọn để khởi tạo nghề nghiệp.

2. Ngành Công nghệ May là gì?

    Công nghệ may là ngành trang bị kiến thức về kỹ thuật cắt – may, khuôn mẫu các sản phẩm, cữ gá, máy móc và thiết bị chuyên ngành…đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người. Với những sản phẩm đa dạng, vai trò của ngành vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa đảm vảo về sản lượng sản xuất, năng lực cạnh tranh khi tham gia xuất khẩu.

3. Học ngành Công nghệ May ra trường làm gì?

Sau tốt nghiệp các em đảm nhiệm ở các vị trí: Cán bộ kỹ thuật làm mẫu rập, giác sơ đồ, soạn thảo tài liệu kỹ thuật, làm định mức nguyên phụ liệu, làm bảng màu nguyên phụ liệu, lập bảng thiết kế dây chuyền, may mẫu, rải chuyền, cân bằng chuyền, thiết kế mặt bằng nhà máy may công nghiệp, cải tiến thao tác, cải tiến công nghệ, thiết kế và chế tạo dưỡng; chuyền trưởng, trưởng ca, nhân viên LEAN, QC tại các doanh nghiệp dệt may, quản đốc phân xưởng, trưởng phòng kỹ thuật, trưởng phòng quản lý chất lượng.

4. Sinh viên ngành Công nghệ May tại Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội được học những gì?

Sinh viên ngành Công nghệ May được học: May các loại sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp; Thiết kế, cắt may các loại sản phẩm; Thiết kế phát triển mẫu, thiết kế chuyển cỡ, thiết kế mẫu hướng dẫn sản xuất, mẫu dưỡng; Giác sơ đồ; Xây dựng định mức nguyên phụ liệu; Thiết kế dây chuyền, thiết kế mặt bằng công nghệ hợp lý theo điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị của doanh nghiệp;  Kiểm tra chất lượng sản phẩm trên dây chuyền sản xuất may công nghiệp; Tổ chức, triển khai, điều hành sản xuất; Quản lý chất lượng sản phẩm; Tham gia triển khai sản xuất tinh gọn (Lean) có hiệu quả trong nhà máy sản xuất.

SV đang học các phần mềm Thiết kế

Nhằm đáp ứng nhu cầu CMCN4.0 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là đơn vị tiên phong trong các cơ sở đào tạo ngành Công nghệ may đưa công nghệ hiện đại vào giảng dạy như máy may tự động, phần mềm thiết kế mẫu, cắt mẫu dưỡng trên máy CNC, phần mềm thiết kế chuyền, quản lý chất lượng, quản lý sản xuất….Các kiến thức, kỹ năng về thiết kế may đo, thiết kế 3D, phát triển mẫu sẽ giúp sinh viên đáp ứng được phương thức sản xuất ODM.

Sinh viên thực tập tại Trung tâm sản xuất dịch vụ

Đặc biệt, trong quá trình học, sinh viên được thực tập sản xuất, triển khai sản xuất, quản lý sản xuất, quản lý kiểm tra chất lượng… ngay tại Trung tâm sản xuất dịch vụ của trường và các doanh nghiệp ngoài trường với các mặt hàng xuất khẩu sang Mỹ, EU…Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận thực tế mô hình tổ chức sản xuất và các vị trí việc làm, giúp các em đáp ứng được ngay nhu cầu của doanh nghiệp sau tốt nghiệp mà không phải đào tạo lại. 4. Cơ hội việc làm và mức thu nhập

          Theo kết quả khảo sát, 100% sinh viên ngành Công nghệ May ra trường có việc làm với mức thu nhập trung bình trong vòng 2 tháng tốt nghiệp (thời gian thử việc) là 7.0 triệu/tháng, trong đó có 72% làm ở vị trí Quản lý, cán bộ kỹ thuật.

5. Giới thiệu cựu sinh viên thành đạt

          Trong những năm qua, đã có nhiều thế hệ sinh viên ra trường làm việc ở khắp mọi miền đất nước, trong số đó có rất nhiều sinh viên thành đạt, nắm giữ các vị trí quan trọng trong các nhà máy may, các tổng công ty may…..

TT

Họ và tên

Lớp

Vị trí

Đơn vị công tác

1

Phí Quang Đức

Lớp NC7

Tổng GĐ  

Công ty cổ phần May và Dịch vụ Hưng Long

2

Hoàng Ngọc Anh

 

Lớp NC7 

Giám đốc

Công ty May Hưng Việt  

3

Đỗ Viễn Phương

 

Lớp NC7

Tổng GĐ  

Công ty cổ phần May Hưng Long II

4

Nguyễn Tuấn Anh

 

Lớp NC8

Tổng GĐ

Công ty cổ phần May Tiên Hưng

5

Nguyễn Văn Thiện

 

Lớp NC17

Tổng GĐ

Công ty Cổ phần -Tổng công ty May Bắc Giang

6

Nguyễn Thị Bích Thủy

 

Lớp NC7 

Giám đốc điều hành

Tổng công ty may 10

7

Phan Trọng Tiến

 

Lớp NC7

Giám đốc điều hành

Công ty may Đức Giang- Công ty Cổ phần

…….

Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì? Ra Trường Làm Gì?

Thế kỷ 21 được gọi là “kỷ nguyên” của Công nghệ sinh học khi các quốc gia trên thế giới đua nhau phát triển lĩnh vực mũi nhọn này, nhất là trong bối cảnh cuộc sống con người dần “thiếu an toàn” do dịch bệnh gia tăng, tình trạng kháng thuốc kháng sinh hay các thực phẩm chứa hóa chất độc hại… Vậy ngành Công nghệ sinh học là gì? Đào tạo ở đại học và triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành học này như thế nào?

Vậy ngành Công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học là lĩnh vực kết hợp công nghệ, quy trình kỹ thuật hiện đại cùng nền tảng khoa học trong sinh học (vi sinh vật, tế bào thực vật và động vật) nhằm sản xuất và tạo ra các sản phẩm sinh học chất lượng cao.

Trong nông nghiệp, công nghệ sinh học được nghiên cứu để ứng dụng trong việc ứng dụng công nghệ vi sinh nhằm cải thiện hệ thống tiêu hóa, nâng cao năng suất vật nuôi; hay phát triển các giống cây trồng biến đổi gen, tăng sức đề kháng của cây đối với sâu bệnh và cỏ dại,… góp phần mang đến cơ hội tiếp cận nguồn thực phẩm phong phú, bổ dưỡng và thu nhập cao hơn cho người dân cũng như bảo vệ môi trường đất và nước nhờ việc giảm sử dụng thuốc trừ sâu và các chất hóa học.

Trong dược học, việc nghiên cứu, chủ động sản xuất vắc-xin giúp tăng cường khả năng miễn dịch của con người chống lại các tác nhân gây bệnh nguy hiểm như SARS, cúm gia cầm, virus viêm gan…, hay các chế phẩm sinh học hỗ trợ điều trị bệnh chính là những thành tựu của công nghệ sinh học trong lĩnh vực dược học. Nổi bật nhất là các loại dược phẩm có nguồn gốc từ dược liệu thiên nhiên trong nước như cao dây thìa canh giúp kiểm soát đái tháo đường, chiết xuất hạt cần tây trong hỗ trợ điều trị bệnh gút, tỏi đen với công dụng giảm cholesterol và mỡ máu…

Không những vậy, công nghệ sinh học còn được ứng dụng trong lĩnh vực y học nhằm hỗ trợ trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý, chẳng hạn như nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật xét nghiệm hệ gen trong cơ thể con người giúp chẩn đoán sớm và tư vấn về bệnh di truyền trước sinh, hay kết hợp với nghiên cứu công nghệ tế bào gốc và các ứng dụng trong dược học nhằm hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư, giảm chi phí và kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân.

Theo Global Market Insights, trong giai đoạn từ nay đến 2025, ngành công nghệ sinh học trên thế giới được dự báo sẽ có mức tăng trưởng khá cao, trong đó khu vực châu Á – Thái Bình Dương đóng vai trò dẫn đầu quốc tế với mức tăng cao nhất là 9%, tập trung ứng dụng vào 3 lĩnh vực chính giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống con người là nông nghiệp, dược học và y học.

Tại Việt Nam, ngành công nghệ sinh học nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ từ nay đến 2030 của Bộ Khoa học và Công nghệ với hơn 500 doanh nghiệp và trung tâm nghiên cứu đang hoạt động. Do đó, thị trường lao động trong lĩnh vực công nghệ sinh học được nhận định là có tiềm năng phát triển rất lớn cả trong nước và quốc tế.

Học Công nghệ sinh học tại USTH có gì đặc biệt?

Chương trình cử nhân Công nghệ sinh học nông, y, dược của USTH với thời gian đào tạo 3 năm sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức tổng quát về công nghệ sinh học trong 3 lĩnh vực: nông nghiệp, y học và dược học.

Chương trình đào tạo được kiểm định đạt chuẩn quốc tế HCERES và được xây dựng với hỗ trợ mạnh mẽ của Liên minh hơn 40 trường đại học, tổ chức nghiên cứu Pháp – một trong những cường quốc về phát triển công nghệ sinh học trên thế giới, đặc biệt là sự hợp tác từ các trường có thế mạnh về lĩnh vực này như: Đại học tổng hợp Nice Sophia Antipolis, Đại học Aix Marseille, Đại học Montpellier, Đại học Lyon 1, Đại học Paris 7, Đại học Strasbourg,..

Tại USTH, sinh viên sẽ được học lý thuyết kết hợp chặt chẽ với thực hành. Đối với các môn chuyên ngành, thời lượng thực hành chiếm từ 20-70% tổng thời lượng môn học sẽ giúp các sinh viên vận dụng kiến thức được học vào thực tiễn và rèn luyện các kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm hiện đại đạt chuẩn quốc tế.

Bên cạnh chương trình được đào tạo 100% bằng tiếng Anh, sinh viên được cung các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm thực tế thông qua các seminar khoa học, các khóa thực tập trong ngành công nghiệp, các cơ quan chính phủ, phi chính phủ NGOs và các viện nghiên cứu, giúp các sinh viên có lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, đây là một trong những ngành có số lượng sinh viên đi thực tập tốt nghiệp nước ngoài cao nhất USTH. Trong vòng 5 năm trở lại đây, khoảng 50%-80% sinh viên ngành công nghệ sinh học của trường đã tham gia thực tập tốt nghiệp tại Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, Đức, Canada,…

Triển vọng nghề nghiệp rộng mở

Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Công nghệ sinh học nông, y, dược tại USTH có thể ứng tuyển vào các vị trí trong lĩnh vực Công nghệ sinh học như:

Nghiên cứu viên về sinh học thực nghiệm, di truyền học, vi sinh vật học, y sinh, dược học ở các viện, trung tâm nghiên cứu của các bộ, ban, ngành, các trường đại học.

Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng và phòng khám tư nhân.

Kỹ thuật viên tại các phòng thí nghiệm phân tích, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng của các trung tâm kiểm nghiệm, công ty sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng, công ty sản xuất sản phẩm công nghệ sinh học, các trung tâm xét nghiệm ADN huyết thống tư nhân…

Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể lựa chọn học cao hơn lên chương trình Thạc sĩ cấp bằng đôi bởi USTH và các trường đại học uy tín Pháp, hoặc theo học tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Với nhiều lợi thế cạnh tranh, sinh viên USTH đã giành được các suất học bổng danh giá như: học bổng chính phủ Anh Chevening, học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp, học bổng tại các trường đại học uy tín trên thế giới như Đại học Cambridge (Anh), Viện nghiên cứu vì phát triển IRD Montpellier (Pháp), Đại học Geneve (Thuỵ Sĩ)…

TÌM HIỂU THÊMChương trình Cử nhân ngành Công nghệ sinh học nông, y, dượcChương trình Thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học nông, y, dượcCựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học trên bản đồ thế giới

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ôtô Học Những Gì? Ra Trường Làm Gì?

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô học những gì? Ra trường làm gì?

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô học những gì? Ra trường làm gì?

 

 

 

 

 

-    Xét trực tuyến tại: http://tuyensinh.viendong.edu.vn/xettuyen.html

Kỹ thuật Ôtô là gì?

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.

SV ngành Ôtô Cao đẳng Viễn Đông trong buổi thực hành

Thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Ôtô trong xã hội hiện nay và tương lai:

Việt Nam đang nỗ lực không ngừng để đưa sự phát triển của nền công nghiệp nước ta lên một tầm cao mới. Trong đó ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được xem là ngành mũi nhọn được chính phủ đầu tư và phát triển ở hiện tại và trong tương lai.

 

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia sản xuất, lắp ráp ô tô trong khi lượng ô tô tiêu thụ trên thị trường quốc nội ngày càng tăng cao. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực kỹ sư ô tô khá lớn và khá cấp bách. Mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho những người kỹ sư tài năng.  

Tương lai phát triển mạnh của ngành công nghệ kỹ thuật Ô tô: Vận tải ô tô đóng vai trò quan trọng trong vận tải quốc nội của nước ta. Cùng với chất lượng cuộc sống đang ngày càng được nâng cao, số lượng ô tô tiêu thụ hàng năm tại Việt Nam tăng cao chóng mặt.

 

Nhiều doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu này cùng với sự hỗ trợ từ phía chính phủ đã đầu tư vào ngành lắp ráp và sản xuất ô tô. Chưa kể sự đầu tư đáng kể của các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn ô tô lớn trên thế giới vào Việt Nam trong những năm gần đây cũng tăng nhanh đáng kể.

 

Công nghệ kỹ thuật ô tô đang được chú trọng đầu tư phát triển tại Việt Nam: Đây là ngành nghề cần nhiều nhân lực chất lượng cao. Cần nhiều kỹ sư chuyên về khai thái, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô.

 

Bởi để đáp ứng được nhu cầu thị trường công nghệ kỹ thuật ô tô cần không ngừng cải tiến, nâng cao hiệu quả trong sử dụng cũng như áp dụng nhiều công nghệ hơn nữa để tích hợp thêm các tích năng ưu việt, thu hút người tiêu dùng.

Kỹ sư ô tô nằm trong những ngành nghề “ Nóng” về nhu cầu lao động: Việt Nam chưa có nhiều trường đại học đào tạo bài bản và chất lượng ngành học về công nghệ kỹ thuật ô tô. Mỗi năm có không nhiều kỹ sư ô tô có năng lực ra trường.

 

Trong khi nhu cầu về ngành nghề nay đang tăng nhanh. Nước ta cần nguồn nhân lực kỹ sư ô tô nhiều hơn kể cả về chất lượng và số lượng.

 

Không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam mà các tập đoàn ô tô lớn của nước ngoài đang đóng tại nước ta cũng đang trong cuộc chạy đua tìm kiếm nhân tài trong ngành này. Bởi vậy cơ hội nghề nghiệp hiện tại của các kỹ sư ô tô Việt Nam rất lớn.

 

Đương nhiên họ cũng phải đương đầu với nhiều thách thức. Bởi đây không phải là nghề nghiệp mà bất cứ ai cũng có thể theo đuổi và phát triển tốt.

 

 

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô học những gì?

  Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật Ô tô mà sinh viên được học như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

 

+ Các môn học cơ bản: Vẽ kỹ thuật, Vật liệu học, Công nghệ kim loại, Autocad 3D, Sức bền vật liệu….

 

+ Các môn học chuyên ngành: Thực tập động cơ 1; Lý thuyết gầm Ô tô; Thực tập kỹ thuật lái xe; Thực tập ô tô; Thực tập điện ô tô; Thực tập sơn ô tô; Thực tập đồng ô tô,…

 

+ SV Cao đẳng Viễn Đông được tiếp cận với các thiết bị động cơ sống như:

* Xe: Xe Camry Hybrid; Xe Camry 1994; Xe Nisan; Xe tải Kia; Xe Fordtuner; Xe Toyota Innova;…

 

* Các mô hình: Mô hình động cơ phun xăng điện tử; Động cơ diesel; Phanh ABS; Bơm Cao Áp; Hộp số tự động; Phanh khí nén;…

 

* Các thiết bị khác: Máy giật tole; Thiết bị nắn khung xe; Thiết bị nâng hạ động cơ; Các đồ nghề chuyên dụng

 

 

Camry Hybrid Xăng điện

 

Xe Điện – Đồ án của SV CĐ Viễn Đông

 

Chervolet

 

 

Kiến thức và khả năng sau khi học ngành Ô tô tại Cao đẳng Viễn Đông:

Các sinh viên ngành công nghệ Ô tô có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp; có trình độ lý thuyết và kỹ năng thực hành về công nghệ ô tô, có tư duy khoa học, năng động sáng tạo, có khả năng tự đào tạo nâng cao trình độ để làm việc trong các lĩnh vực:

• Khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô.

• Điều hành sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô.

• Cải tiến để nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

• Trình độ ngoại ngữ tiếng anh B1( khung tham chiếu châu âu về ngoại ngữ)

Cơ hội việc làm của ngành Ô tô:

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại:

• Nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô

• Cơ sở sửa chữa ô tô, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực và phụ tùng.

• Với thu nhập  khởi điểm trên 6 triệu đồng/tháng

Các bạn Tân HSSV K11 đi tham quan Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn SamCo

 

Các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Ô tô có chất lượng:

1. Đại học Bách Khoa TP. HCM

2. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

3. Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

4. Học viện Kỹ thuật quân sự

5. Cao đẳng Viễn Đông

6. Cao đẳng Cao Thắng

Điểm mạnh của ngành Ô tô ở Cao đẳng Viễn Đông:

Khoa Công nghệ Ô tô được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đồng bộ:

• Động cơ nhiều hãng khác nhau như Toyota, Nissan, Mercedes…

• Hộp số tự động nhiều chủng loại khác nhau;

• SV được canh chỉnh các hệ thống trực tiếp trên xe ô tô đời mới;

• Tập lái trên xe Toyota Camry phun xăng điện tử, đặc biệt trên xe Hộp số tự động Toyota Camry Hybrid;

• Thời gian học linh hoạt, với phương châm “HỌC ĐẾN KHI THÀNH THẠO MỚI THÔI”;

• Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

 

Sinh viên được thực tập và làm việc tại các hãng xe lớn của TP. HCM và các tỉnh lân cận: Hyundai Tiên Phong, Hyundai Ngọc An, Saigon Ford, Toyota Biên Hòa, Isuzu, Ô tô Bá Thành, Ô tô Phú Mẫn, Suzuki, Nissan..

 

Là ngành được trường Cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trên giấy tờ với mức lương cao và ổn định.

 

*     Tu nghiệp sinh 3 năm tại Nhật Bản khi học 2 năm ở Cao đẳng Viễn Đông và có chứng chỉ tiếng Nhật N3

 

1.    Đại học Bách Khoa TP. HCM

2.    Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

3.    Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

 

 Hà Hữu Thiện – Cựu HS THPT Nguyễn Văn Cừ, chúng tôi – cựu SV Ô tô tốt nghiệp 2017 - Hiện là Chuyên viên Kỹ thuật tại Nissan, Gò Vấp

Nguyễn Ngọc Quí – Cựu HS GDTX Củ Chi, chúng tôi – cựu SV Ô tô tốt nghiệp 2017 - Hiện là Chuyên viên Kỹ thuật tại Toyota Biên Hòa. Đạt giải Nhất Hội thi Tay nghề Toyota Biên Hòa 2018

Nguyễn Huỳnh Thi – Cựu HS THPT Vĩnh Long, Vĩnh Long – cựu SV Ô tô tốt nghiệp 2018 – Hiện là Chuyên viên Kỹ thuật tại Nissan Bình Dương

Vương Khang – Cựu HS THPT Nguyễn Văn Trỗi, Tây Ninh – cựu SV Ô tô tốt nghiệp 2018. Đạt giải Khuyến khích Hội thi Tay nghề Asean 2018. Hiện là Kỹ thuật viên tại Garage Ô tô Trung Chánh

Trang Đại Bảo – Cựu học sinh THPT Lê Duẩn, Tây Ninh – Cựu SV Ô tô tốt nghiệp 2018, hiện là Chuyên viên bảo dưỡng xe tại Garage Ô tô Trung Chánh, Hóc Môn

Nguyễn Tùng Linh – Cựu học sinh THPT Thủ Khoa Thừa, Long An – cựu SV Ô tô tốt nghiệp 2018, Hiện là Chuyên viên Kỹ thuật tại Garage Thịnh Ô tô, TP.HCM

Trần Hiệp Hòa – Cựu học sinh THPT Cao Lãnh 2, Đồng Tháp – Cựu SV K.7 ngành Ô tô (vừa tốt nghiệp 6/2016): hiện là đội trưởng đội kỹ thuật xe tại Công ty TNHH SX – TM Nam Đại Thành - Zalo: 01672883664

Trương Thanh Dy – Cựu học sinh THPT Hàn Thuyên, TPHCM – Cựu SV K.7 ngành Ô tô (vừa tốt nghiệp 6/2016): hiện đang làm kỹ thuật viên tại TOYOTA Biên Hòa – Zalo: 01863191397

 Nguyễn Thành Chiến – Cựu học sinh THPT Nguyễn Thị Định, Bến Tre – Cựu SV K.6 ngành Ô tô : hiện đang làm kỹ thuật viên tại Huyndai Tiên Phong, TPHCM – Zalo: 0977131419

Nguyễn Minh Mẫn – Cựu học sinh THPT Huỳnh Văn Sâm, Tiền Giang – Cựu SV K.7 ngành Ô tô (vừa tốt nghiệp 6/2016): hiện đang làm kỹ thuật viên tại Huyndai Ngọc An, TPHCM – Zalo: 01223923949

Nguyễn Thiện Pháp – Cựu học sinh THPT Cư M’Gar, ĐăkLăk – Cựu SV K.4 ngành Ô tô: hiện đang làm nhân viên kinh doanh (silver level) tại hệ thống Sài Gòn Ford – Zalo: 0938807092

 

98% SV khác đã có việc làm ổn định ngay khi vừa tốt nghiệp với mức lương từ 6.000.000 trở lên

-    Tham gia chương trình Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản: liên kết với Cao đẳng Nakanihon, Nhật Bản: vừa học, vừa làm để lấy bằng Kỹ sư công nghệ Nhật Bản và làm việc tại nhật với mức lương từ 2.500 đến 3.500 USD/tháng.

-    Tham gia chương trình hợp tác lao động tại Nhật Bản.

SV thực hành trên xe Camry Hybrid chạy bằng xăng điện

 

 

 

SV Ô tô trong giờ thực hành

 

 

SV học Kỹ thuật lái xe

 

 

Nghiệp đoàn Ô tô Nakanihon, Nhật Bản tham quan xưởng thực hành Ô tô của Cao đẳng Viễn Đông

 

 

 

 

 

 

SV thực hành tại doanh nghiệp

 

 

 

 

 

 

 

 

SV tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 

 

 

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Công Nghệ May Học Gì Và Làm Gì? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!