Xu Hướng 6/2023 # Mô Hình Hub And Spoke Là Gì? Sự Thay Đổi Của Ngành Vận Tải # Top 7 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mô Hình Hub And Spoke Là Gì? Sự Thay Đổi Của Ngành Vận Tải # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Mô Hình Hub And Spoke Là Gì? Sự Thay Đổi Của Ngành Vận Tải được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mô hình hub and spoke là gì?

Thật ra, hub, spoke là những định nghĩa được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên, nó được sử dụng một cách rộng rãi, phổ biến nhất trong lĩnh vực giao thông vận tải. Định nghĩa một cách cơ bản nhất, hub và spoke là những thành phần cơ bản, quan trọng để có thể tạo lên một mạng lưới giao thông, phân phối hàng hóa, logistics.

Trong một mạng lưới vận tải, chúng ta luôn luôn phải thiết lập một vị trí trung tâm, đó là một thành phần vô cùng quan trọng, có vai trò tập trung hàng hóa, tiến hành phân phối một cách phù hợp, hài hòa nhất. Địa điểm trung tâm đó được gọi là hub. Nếu một hệ thống phân phối, giao thông vận tải không có hub, tình trạng tắc nghẽn, phân phối không đều rất dễ xảy ra.

Vậy spoke là gì? Spoke chính là những địa điểm vệ tinh xung quanh hub, là nơi mà hàng hóa sẽ được vận tải tới trong một mạng lưới. Hiểu một cách đơn giản nhất là spoke chính là địa điểm tiếp nhận hàng hóa mà hub chuyển tới.

Một hệ thống, mạng lưới vận tải hub- spoke chỉ bao gồm 2 thành phần chính đó là hub – trung tâm và spoke – vệ tinh. Mặc dù có cấu tạo đơn giản như vậy, tuy nhiên mô hình hub đã được áp dụng vô cùng rộng rãi bởi sự hiệu quả mà nó mang lại. Hiện tại, ở nước ta hình thức này được dùng chủ yếu ở các cảng, ví dụ như vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, có giá trị cao từ các cảng lớn (hub) về các cảng nhỏ (spoke).

Rộng hơn nữa, mô hình hub – spoke được xây dựng dưới nhiều cấp độ khác nhau như cấp độ khu vực, cấp độ quốc gia và lớn hơn nữa là cấp độ toàn cầu. Sự phát triển mạnh mẽ của mô hình này đến từ những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Trong hệ thống, hub không chỉ đóng vai trò là nơi phân phối sản phẩm mà ngày nay, nó còn được sử dụng như một địa điểm tập kết hàng hóa sau đó tiếp tục vận chuyển tới như địa điểm khác đúng theo mong muốn của khách hàng. Đây thực sự là một hệ thống cực kỳ thuận tiện cho giao thông vận tải ngày nay.

Những ưu điểm của mô hình hub and spoke

Trên thực tế, chỉ cần tìm hiểu sơ qua về định nghĩa của mô hình hub và spoke, mọi người đã có thể thấy khá rõ ràng những ưu điểm, lợi thế mà nó mang lại. Tuy nhiên, chúng ta cần phải phân tích một cách kỹ càng hơn để có thể nhận thấy lợi ích thực sự, đặc biệt là về mặt kinh tế mà nó mang lại.

Nếu đã tìm hiểu về lĩnh vực dịch vụ logistics, giao thông vận tải thì hẳn các bạn đều biết rằng hiện nay có 2 mô hình chính đó là point to point và hub and spoke. Mỗi mô hình lại có cách hoạt động khác nhau và đương nhiên là ưu nhược điểm cũng khác biệt.

Công ty Nam Phú Thịnh – chuyên vận chuyển hàng hóa, giao nhận, hàng hóa chất nhận định rằng: ưu điểm tuyệt vời nhất của mô hình hub and spoke nằm ở việc nó giúp chúng ta có thể hạn chế đầu tư trang thiết bị vận tải tại nhiều điểm. Khi áp dụng mô hình point to point, tất cả các điểm đều bình đẳng, do đó chúng ta cần phải đầu tư ở tất cả các địa điểm này những trang thiết bị cần thiết để thực hiện công việc. Tuy nhiên, nếu có thể áp dụng mô hình hub and spoke, khu vực hub sẽ là nơi có tần số vận tải đi qua lớn nhất, vì thế nên ta chỉ cần tập trung xây dựng khu vực hub một cách tốt nhất để có thể nâng cao tối đa hiệu suất công việc.

Ngoài ra, mạng lưới hub and spoke còn có thể giúp chúng ta nâng cao tần suất vận tải trong ngày giữa các địa điểm. Chẳng hạn như trong một ngày, nếu không áp dụng mô hình hub and spoke, chúng ta chỉ có thể vận chuyển 1 chuyến hàng, tuy nhiên nếu có mô hình này thì chúng ta có thể thực hiện tới 3 chuyến hàng do con đường lưu thông được thuận lợi.

Những thay đổi của ngành vận tải từ mô hình hub and spoke

Tất nhiên, ở thời điểm sơ khai, ngành vận tải không hề áp dụng mô hình hub and spoke mà thay vào đó là các hình thức khác kém khoa học hơn. Về sau, các mô hình mới như point to point và đặc biệt là hub and spoke đã xuất hiện và tạo ra sự thay đổi vô cùng to lớn. Tất nhiên, đó là những thay đổi mang tính tích cực, đặc biệt là về mặt kinh tế.

Theo những chia sẽ từ công ty cổ phần xuất nhập khẩu Cẩm Thạch – một trong những doanh nghiệp uy tín trong ngành logistics thì: Minh chứng rõ ràng nhất cho sự thay đổi của ngành giao thông vận tải mà mô hình hub and spoke mang lại đó chính là hiện nay, 99 phần trăm các dịch vụ vận tải, giao thông trên thế giới đều áp dụng mô hình này. Số ít những trường hợp khác không sử dụng hub and spoke là vì sự đặc thù riêng biệt.

Mặc dù đối với hệ thống hub and spoke, quãng được vận chuyển sẽ có thể xa hơn so với cách di chuyển theo đường thẳng như thông thường. Tuy nhiên, điều này không là gì so với hàng loạt lợi ích mà nó đem lại chẳng hạn như giúp khách hàng theo dõi hàng hóa một cách đơn giản, chi tiết nhất thông qua hub, tốc độ giao hàng cực kỳ nhanh mà chi phí lại giảm…

Hơn thế nữa, lợi ích kinh tế của hub and spoke là điều khiến mô hình này có khả năng tác động cực kỳ mạnh mẽ và ngành giao thông vận tải hiện đại. Chẳng hạn như trước kia, việc vận chuyển hàng hóa giữa các thành phố trong khu vực diễn ra một cách đơn lẻ, rời rạc, chính vì vậy nên mỗi một thành phố, mỗi một cơ sở đều phải tự mình đầu tư, trang bị rất nhiều yếu tố khác nhau. Thế nhưng, từ khi áp dụng mô hình hub and spoke, một thành phố sẽ được chọn là khu vực trung tâm (hub ,điều này dựa vào quá trình vận tải hàng hóa, khu vực nào có tần số vận chuyển qua nhiều nhất, quãng đường dài nhất…), thành phố đó sẽ được tập trung xây dựng, trang bị tối ưu nhất. Từ đó, các thành phố khác sẽ được giảm nhẹ gánh nặng, và tiết kiệm được chi phí cơ sở hạ tầng cực kỳ lớn.

Ngày nay, trong một công ty, doanh nghiệp thì dịch vụ logistics chiếm khoản đầu tư lên tới khoảng 30 phần trăm, trong đó phần lớn chính là vận tải hàng hóa. Vì thế nên những mô hình vận tải được coi là con đường đưa sản phẩm của doanh nghiệp luôn nhận được sự quan tâm cực kỳ lớn. Trong đó mô hình hub and spoke đã được tin tưởng và phát triển ngày càng hoàn thiện cũng như đa dạng hơn nhằm mang lại hiệu quả lớn nhất.

Logistics Là Gì ? Khái Niệm Về Ngành Logistics

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ lược tới các bạn logistics là gì ? Cũng như tìm hiểu về ngành logistics ở Việt Nam. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Logistics nghĩa là gì?

Trong công ty luôn phải quan tâm nhiều đến chiến lược Logistics để tìm ra con đường phù hợp. Một kế hoạch Logistics phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí. Hơn nữa, Logistics tốt cũng giúp công ty phát huy được lợi thế cạnh tranh của mình.

2. Logistics là ngành gì?

Logistics đang là ngành dịch vụ phát triển nhất tại Việt Nam, một trong những ngành còn được gọi là dịch vụ hậu cần. Logistics là hành trình chuẩn bị hàng hóa gồm: Đóng gói, kẻ ký mã hiệu, bảo quản, vận chuyển và làm thủ tục thông quan xuất nhập khẩu cho hàng. Logistics giống như ” người trung gian” để đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người dùng.

3. Các hoạt động cụ thể trong ngành Logistics – logistics là gì ?

– Vận chuyển hàng hóa trong nước.

– Vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài.

– Quản lý đội tàu.

– Kho bãi.

– Xử lý vật liệu.

– Thực hiện đơn hàng.

– Quản lý hàng tồn kho.

– Hoạch định nhu cầu.

2. Logistics sẽ làm công việc gì?

Logistics sẽ làm gì? Là một trong những câu hỏi băn khoăn hàng đầu của hầu hết các bạn học viên mới chỉ nghe qua đến ngành học này, và ngay cả những bạn đang theo học chuyên môn Kinh tế đối ngoại đôi khi cũng mập mờ để có thể trả lời sao cho đúng.

Nếu như bạn là học viên sắp sửa ra trường hay đang theo học ngành Logistics thì đây là bước đà nóng bỏng để bạn đạt được một công việc thực sự yêu thích và đam mê, đặc biệt là các bạn đam mê xê dịch. Bạn có thể làm việc tại những doanh nghiệp hay doanh nghiệp chuyên ngành về Logistics, công ty giao nhận hàng hóa, công ty vận tải hay hàng trăm doạnh nghiệp có nghiệp vụ Xuất nhập khẩu hàng hóa lớn và nhỏ trên địa bàn TP.HCM.

3. Vì sao Logistics lại cần thiết – logistics là gì ?

Mặc dù nhiều công ty nhỏ chú ý vào việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm và dịch vụ của họ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, tuy nhiên nếu như những sản phẩm đó không đến được với khách hàng thì doanh nghiệp sẽ thất bại. Đấy là nhiệm vụ chính của Logistics.

Các nguyên vật liệu thô được mua, vận chuyển và lưu giữ cho đến khi dùng càng hiệu quả thì công ty càng có lợi nhuận cao. Điều phối các nguồn lực để cho phép mang lại và sử dụng kịp thời các nguyên vật liệu có thể làm ra nhiều lợi nhuận một công ty.

4. Thời cơ và thách thức cho ngành Logistics – logistics là gì ?

Ngành Logistics có mặt tại Việt Nam trong khoảng 30 năm trở lại đây với tốc độ phát triển vô cùng ấn tượng, lên đến 35 – 40%. Hiện tại, có hơn 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này và con số này dự báo sẽ càng tăng chóng mặt trong thời gian sắp tới.

Thống kê của Viện nghiên cứu và phát triển Logistics đất nước ta thì trong 3 năm tới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics cần thêm khoảng 18.000 lao động, chưa tính các công ty hoạt động khác ngành. điều này cho thấy, tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm dành cho những người theo học ngành Logistics là rất lớn, bạn hoàn toàn có khả năng kiếm được việc làm lương cao, ổn định tại các doanh nghiệp Logistics trong và ngoài nước ngay một khi vừa ra trường.

5. Học Logistics ra thì làm gì?

Các vị trí công việc dành cho những người chọn học chuyên môn Logistics khá nhiều loại, cụ thể bạn có thể làm các công việc sau:

– Nhân viên xuất nhập khẩu

– Nhân viên bán hàng xuất nhập khẩu

– Nhân viên thu mua

– Nhân viên quản lý hàng hóa

– Nhân viên quản lý điều hành hoạt động vận tải

– Nhân viên kinh doanh Logistics…

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa(Nguồn tổng hợp: chúng tôi chúng tôi … )

Jr Có Nghĩa Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì?

JR có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

JR viết tắt của từ gì?

JR là từ viết tắt của Junior.

JR có nghĩa là gì?

Trong tên gọi

JR là từ viết tắt của Junior có nghĩa là trẻ hơn, người ít tuổi hơn. Hoặc cũng có thể dùng có những giải đấu dành cho trẻ em như FootBall Junior League.

Đây là một loại từ ngữ mà người Mỹ thường đặt sau tên những người trùng với những người khác nhưng họ trẻ hơn hay nhỏ tuổi hơn. Những người có tên trùng nhau và già hơn thì phía sau thường thêm vào từ Sr (Senior: già hơn).

Ví dụ: Trong nhà có hai cha con cùng tên với nhau là Michael F. Tylor thì sẽ có:

Michael F. Tylor Sr: có nghĩa là tên của người cha Michael F. Tylor JR: có nghĩa là tên của người con

Bạn chưa biết: Demo có nghĩa là gì? + YUP có nghĩa tiếng việt là gì?

Trong trò chơi:

JR viết tắt của từ Jung – Rừng

Có nghĩa là hướng đi trong của người chơi đi Rừng trong các trò chơi liên minh huyền thoại, liên quân mobile, hay dota.

Việc đi JR mang lại rất nhiều lợi ích cho đội của mình, việc 1 tướng rừng cơ động xoay chuyển – hỗ trợ giữa các lane (mid – tóp – bot) liên tục sẽ giúp đội mình chiến thắng dễ dàng hơn.

Trong trò chơi thì mỗi vai trò sẽ mang lại những điểm nhất định riêng biệt và vai trò của người đi JR cũng vậy.

Trong vận động:

JR viết tắt của từ Just Run có nghĩa là chỉ cần chạy.

Việc JR là chỉ cần chạy không cần màng hay lo nghĩ những vấn đề xung quanh, chỉ cần chú ý tập trung đường chạy và di chuyển hết mình là được. Đây là điều hay gặp ở những vận động viên điền kinh.

Việc JR giúp mang lại nhiều lợi thế, nếu bạn chỉ cần chểnh mãng 1 tý lo lắng xung quanh sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng tâm lý dẫn đến đường chạy của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Qua bài viết JR có nghĩa là gì viết tắt của từ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Gt Có Nghĩa Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì?

Nhiều người thắc mắc GT có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

GT có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

GT viết tắt của từ giới thiệu có nghĩa là nói thông tin (như là tên, tuổi, quê quán, tình trạng hôn nhân) của người đó cho người khác khi họ lần đầu ra mắt hay gặp gỡ.

Trên mạng xã hội nói chung hay facebook nói riêng thì việc giới thiệu người này với bạn của mình cũng khá là bình thường vì có thể giúp họ có thể biết nhau và giúp đỡ nhau trong công việc cũng như cuộc sống, bên cạnh đó đôi khi còn có thể gán ghép họ thành 1 đôi nữa.

Ví dụ:

A: B ơi! tớ gt cậu em làm trong công ty tớ nhé, nhìn ngọt lắm B: Được đấy, gt tớ check in hàng xem, k kk

Trong tên miền quốc tế

GT là tên miền cấp quốc gia của Guatemala thường dùng là đuôi .gt

Ví dụ: Abcxyz.gt

GT viết tắt của từ Gross tonnage có nghĩa là tổng dung tích là số đo dung tích của toàn bộ các không gian kín ở trên tàu, bao gồm cả thể tích của ống khói.

GT của tàu là cơ sở để tính các phí hàng hải như phí hoa tiêu, phí đăng ký, phí bảo hiểm và để làm cơ sở áp dụng cho các công ước hàng hải khác.

Cách quy đổi như sau: 1 GT bằng 100 feet khối hay bằng 2,831 mét khối.

GT viết tắt của từ Grand tourer có nghĩa là những loại xe hơi, xe ô tô được thiết kế tiện nghi, thích hợp cho đường dài.

Nhiều loại xe dùng chữ GT để phân biệt cấp độ của xe dễ dàng hơn.

Ví dụ: Porsche 911 GT3

GT viết tắt của từ Gia Tốc có nghĩa là tăng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển hay tốc độ gì đó.

Việc gia tốc vô cùng có ích trong những giờ phút quan trọng, vì thế chỉ cần biết tính toàn và GT trong khoảng thời gian hơn nhau 1 giây cũng mang lại nhiều điều bất ngờ.

GT viết tắt của từ Gia Tăng có nghĩa là tăng lên đến hạn mức nào đó. Đồng nghĩa với nó như là việc tăng cân, việc thêm vào v.v…

Tùy vào từng trường hợp mà GT có những cách dùng khác nhau, vì thế lưu ý khi dùng.

Qua bài viết GT có nghĩa là gì viết tắt của từ gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mô Hình Hub And Spoke Là Gì? Sự Thay Đổi Của Ngành Vận Tải trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!