Xu Hướng 3/2023 # Máy Biến Áp Tự Ngẫu Là Gì?Công Dụng Của Máy Biến Áp Tự Ngẫu # Top 3 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Máy Biến Áp Tự Ngẫu Là Gì?Công Dụng Của Máy Biến Áp Tự Ngẫu # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Máy Biến Áp Tự Ngẫu Là Gì?Công Dụng Của Máy Biến Áp Tự Ngẫu được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Máy biến áp tự ngẫu là gì?Công dụng của máy Biến áp tự ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu là thiết bị làm biến đổi điện áp của dòng điện xoay chiều từ mức này sang mức khác tăng thế hoặc hạ thế, đầu ra cho 1 hiệu điện thế tương ứng với nhu cầu sử dụng và không làm thay đổi tần số của nó.

Đây và video về Máy biến áp tự ngẫu 320KVa Standa

Biến áp tự ngẫu giúp nâng hà hạ điện thế theo yêu cầu sử dụng

Tác dụng của máy biến áp tự ngẫu

Nguyên lý làm việc của biến áp tự ngẫu 3 pha

Hiện nay có rất nhiều biến thể máy biến áp tự ngẫu.Loại biến áp 1 pha có công xuất từ 1kva đến 15kva.Loại 3 pha có công xuất từ 10kva đến 1000kva.Biến áp tự ngẫu có rất nhiều công dụng.

Đổi đổi điện cho các thiết bị nhật , Mỹ .

Cung cấp nguồn cho các bộ mạch điều khiển điện tử.

 Cuộn dây sơ cấp và thứ cấp của máy biến áp tự ngẫu nối liền với nhau do đó kết cấu rất đơn giản. Máy biến áp tự ngẫu là gì? Cung cấp máy biến áp tự ngẫu, báo giá chuẩn các sản phẩm máy biến áp

                                                                

Bên trong máy Biến áp tự ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu là gì?

Lịch sử phát triển máy biến áp. Máy biến áp tự ngẫu có tên tiếng anh là: Automatic transformer Năm 1831: Michael Faraday phát hiện ra hiện tượng dòng điện tạo ra từ trường và ngược lại, sự biến thiên từ trường cũng tạo ra dòng điện. Năm 1884: máy biến thế đầu tiên được sáng chế ra bởi Károly Zipernowsky, Miksa Déri và Ottó Titusz Bláthy. Năm 1886: máy biến thế cho điện xoay chiều lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại Massachusetts, Mỹ. Năm 1889: Mikhail Dolivo-Dobrovolsky chế tạo ra máy biến thế 3 pha đầu tiên. Năm 1891: máy biến thế Tesla được chế tạo bởi Nikola Tesla, có khả năng tạo ra dòng điện xoay chiều với tần số và hiệu điện thế cao

Máy biến áp có thể thay đổi hiệu điện thế xoay chiều, tăng thế hoặc hạ thế, đầu ra cho 1 hiệu điện thế tương ứng với nhu cầu sử dụng.

Máy biến thế đóng vai trò rất quan trọng trong truyền tải điện năng. Máy biến thế hay máy biến áp là thiết bị điện gồm hai hoặc nhiều cuộn dây hay 1 cuộn dây có đầu vào và đầu ra trong cùng 1 từ trường.

Cấu tạo cơ bản của máy biến thế thường là 2 hay nhiều cuộn dây đồng cách điện được quấn trên cùng 1 lõi sắt hay sắt từ ferit. Máy biến thế có thể thay đổi hiệu điện thế xoay chiều, tăng thế hoặc hạ thế, đầu ra cho 1 hiệu điện thế tương ứng với nhu cầu sử dụng. Máy biến thế đóng vai trò rất quan trọng trong truyền tải điện năng.

Nguyên tắc hoạt động máy biến áp tự ngẫu:

Nói về máy biến áp khô thì về cơ bản nguyên lý làm việc và cách bố trí cuộn dây không có gì khác máy biến áp dầu.

                                     

Máy biến áp tự ngẫu dùng trong thí nghiệm  

1. Máy biến áp khô cuộn dây cách điện bằng Epoxy (cuộn dây được đúc hoặc tẩm Epoxy) 2. Máy biến áp khô làm mát bằng không khí tự nhiên (AN) hoặc không khí thổi cưỡng bức bằng quạt AN/AF). Do đó không cần có vỏ thùng để chứa dầu như máy biến áp dầu. 3. Về lõi tôn máy biến áp khô thì tương tự như chế tạo máy biến áp dầu thôi. Hiện nay tiêu chuẩn riêng về MBA khô Việt Nam chưa ban hành.

Tuy nhiên các thông số tổn hao vẫn lấy theo TCVN. Đây là thôgn số tổn hao của máy 1600kVA (22+/- 2*2.5%)/0,4kV. Io=1% + 30% Po=2200W + 15% Pk= 16000W +15% Uk=6% +/-10%

– Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1984-1994: Yêu cầu chung và các thông số tổn hao của MBA – Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 60036-1,2,3,4,5. Được dịch lại từ IEC 60076. Tuy nhiên có các tiêu chuẩn IEC về MBA khô như: – IEC 60076-1,2,3,4,5. Dành chung cho MBA – IEC 60076-11. Dành riêng cho MBA khô – IEC 826. Dành riêng cho MBA khô MBA khô do công ty cổ phần standa việt nam sản xuất tại Việt Nam với công nghệ mới nhất. Các MBA khô của Standa được thiết kế với công suất định mức ở điều kiện làm việc bình thường.

                          

Máy biến áp Standa sản xuất tại Công ty cổ phần stadna Việt Nam

Môi trường làm việc của MBA khô thường đòi hòi sự thông thoáng là đạt yểu cầu chứ không nhất thiết phải trang bị hệ thống làm mát cưỡng bức. Máy biến thế hoạt động tuân theo 2 hiện tượng vật lí: Dòng điện chạy qua dây dẫn tạo ra từ trường (từ thông) Máy biến áp ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ gây ra. Dựa vào sự khác nhau giữa số vòng sơ và số vòng thứ cấp để làm biến đổi từ thông qua các cuộn thứ cấp dẫn đến sự biến đổi điện áp.

Dòng điện xoay chiều mới có tác dụng làm biến thiên từ thông còn dòng điện 1 chiều không làm biến thiên từ thông do đó không dùng máy biến áp được.

Sự biến thiên từ thông trong cuộn dây tạo ra 1 hiệu điện thế cảm ứng (cảm ứng điện) Dòng điện được tạo ra trong cuộn dây sơ cấp khi nối với hiệu điện thế sơ cấp, và 1 từ trường biến thiên trong lõi sắt. Từ trường biến thiên này tạo ra trong mạch điện thứ cấp 1 hiệu điện thế thứ cấp.

Như vậy hiệu điện thế sơ cấp có thể thay đổi được hiệu điện thế thứ cấp thông qua từ trường. Sự biến đổi này có thể được điều chỉnh qua số vòng quấn trên lõi sắt. Máy biến thế không thể dùng dòng điện 1 chiều vì dòng điện một chiều không đủ công suất để chạy máy biến thế.

Tác dụng của máy biến áp tự ngẫu

Máy biến áp là thành phần thiết yếu của hệ thống truyền tải điện và thường là tài sản giá trị nhất trong trạm biến áp. Máy biến thế có thể chuyển đổi hiệu điện thế đúng với giá trị mong muốn, ví dụ từ đường dây trung thế 10 kV sang mức hạ thế 230 V hay 400 V phù hợp với nhu cầu dùng điện tại nơi đó và tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng dùng trong nhà.

Tại các nhà máy điện, máy biến thế thường chuyển hiệu điện thế mức trung thế từ máy phát điện (10 kV đến 50 kV) sang mức cao thế (110 kV đến 500 kV hay cao hơn) cho đường dây điện cao thế.

Trong truyền tải điện năng với khoảng cách xa, hiệu điện thế càng cao thì hao hụt càng ít. Ngoài ra còn có các máy biến thế có công suất nhỏ hơn, máy biến áp (ổn áp) dùng để ổn định điện áp trong nhà, hay các cục biến thế, cục xạc, … dùng cho các thiết bị điện với hiệu điện thế nhỏ (230 V sang 24 V, 12 V, 3 V…).

Máy biến áp tự ngẫu là loại có 1 cuộn dây, một phần làm nhiệm vụ của cuộn sơ cấp, một phần làm nhiệm vụ của cuộn thứ cấp (trong máy biến áp tự dùng đều có 1 cuộn cảm ứng đấu tam giác, cuộn này có tác dụng giảm, triệt tiêu các hài bậc cao hoặc dùng để lắp tụ bù hoặc để lấy điện tự dùng cho trạm).

Máy biến áp tự ngẫu thường được dùng trong lưới điện 220kV trở lên; Máy biến áp tự ngẫu là năng lượng được truyền từ sơ cấp sang thứ cấp bằng 02 đường: Trực tiếp và gián tiếp thông qua từ thông

Ưu điểm máy biến áp khô nói chung:

Máy biến áp khô sử dụng không khí là chất làm mát nên nó có rất nhiều ưu điểm:

1. Chống cháy:

Máy biến áp khô có cuộn dây đúc bằng nhựa epoxy với đặc tính không bắt lửa, tự dập tắt lửa và chống cháy do tia lửa điện.

2. Chịu được lực ngắn mạch lớn:

Cuộn dây được đúc nhựa Epoxy có sức bền cơ và điện rất cao kết hợp với kết cấu máy vững chắc chịu đựng được lực do ngắn mạch gây ra, do va chạm bề ngoài và các rung động khác thường.

3. Chống ẩm tốt:

Cuộn dây đúc nhựa Epoxy làm tăng sức bền cách điện và không làm giảm tính cách điện do hơi ẩm gây ra và những phản ứng làm lão hóa vật liệu cách điện, ngay cả sau một thời gian dài không bảo dưỡng.

4. Kích thước gọn:

Kiểu dáng nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ được thể hiện qua mẫu thiết kế, qua hình dáng của cuộn dây và được đúc nhựa Epoxy dưới môi trường chân không và vật liệu cách điện tốt.

5. Tổn thất ngắn mạch thấp, độ ồn thấp:

Tổn thất ngắn mạch thấp, độ ồn thấp được thể hiện bằng việc sử dụng tôn silic ít tổn thất và vật liệu cách điện tốt.

6. Khả năng chịu quá tải cao:

Cuộn dây đúc nhựa epoxy có hệ số thời gian gia nhiệt cao vì thế có thể chịu được quá tải cao.

7. Bảo dưỡng dễ dàng:

Không cần kiểm tra mức dầu cũng như thử nghiệm mẫu dầu,máy biến áp khô không cần phải bảo dưỡng định kỳ như máy biến áp dầu. Tuy nhiên máy biến áp khô cần được lắp đặt ở những nơi sạch sẽ và ít bụi bẩn.

8. Môi trường an toàn:

Sử dụng máy biến áp khô rất an toàn, khi có sự cố ít khi gây cháy nổ, thích hợp cho những khu vực có yêu cầu nghiêm ngặt về chống cháy nổ. Khi sử dụng máy biến áp khô, không có hiện tượng phát sinh dầu hay khí độc vào khí quyển.

9. Phạm vi sử dụng:

Máy biến áp khô phù hợp với những nơi lắp đặt như sau:

+ Trong các tòa nhà cao tầng, chung cư cao cấp, trường học, bệnh viện, khu dân cư đông đúc.

+ Trong các đường hầm

+ Trong các nhà máy đòi hỏi độ an toàn, vệ sinh cao như: nhà máy chế biến thực phẩm, hóa dầu,…

+ Trên tàu, các giàn khai thác ngoài khơi xa, nơi có yêu cầu chống cháy nổ cực kỳ nghiêm ngặt

+ Cảng hàng không

+ Trên khu cầu trục

Công ty Chúng tôi cung cấp các loại máy biến áp tự ngẫu 3 pha, báo giá máy biến áp cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay

Liên hệ ngay để được báo giá biến áp tốt nhất.0974.642.249 A Thắng.

Biến áp 3 pha được dùng nhiều cho sản xuất.Nhất là các doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư nước ngoài ở Viêt Najm

Nguyên lý làm việc của máy biến áp tự ngẫu 3 pha?

 

Nguyên lí làm việc của biến áp 3 pha cũng tương tự máy biến áp 1 pha, cùng dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ.

Cần nhắc lại hiện tượng cảm ứng điện từ: Khi từ thông (số đường sức từ) xuyên qua một đoạn dây dẫn khép kín thay đổi (biến thiên), thì trên đoạn dây dẫn đó sẽ xuất hiện một dòng điện, gọi là dòng điện cảm ứng (có độ lớn bằng đạo hàm từ thông theo thời gian). Khi cho dòng điện xoay chiều chạy trong một cuộn dây, nó sẽ tạo ra một từ trường biến thiên chung quanh nó. Nếu đặt gần nó một cuộn dây khác, lập tức trong cuộn dây này sẽ xuất hiện một dòng điện cảm ứng.

Tính Toán máy biến áp tự ngẫu

Lõi sắt từ có tác dụng gôm từ thông của cuộn sơ vào hết cuộn thứ, không cho thất thoát ra ngoài và đồng thời nhân độ lớn từ thông lên nhiều lần (tính thuận từ). Biến áp 3 pha cũng tương tự như 1 pha, nhưng nó có 3 cuộn sơ và 3 cuộn thứ cùng quấn chung trên một lỗi sắt.

Lõi sắt nó có hình dạng như số 3 La Mã vậy. Trên mỗi thanh đứng có một cuộn sơ và một cuộn thứ. Hiện tượng cảm ứng làm cho 3 cuộn thứ xuất hiện 3 dòng điện cảm ứng. Đây chính là dòng điện 3 pha thứ cấp. Tỉ số vòng dây giữa cuộn sơ và cuộn thứ sẽ quyết định hiệu điện thế trên cuộn thứ cấp.

Sơ đồ máy biến áp tự ngẫu 1 pha

Trong nhiều trường hợp điện áp của các lưới điện sơ cấp và thứ cấp khác nhau không nhiều, nghĩa là tỉ số biến áp nhỏ, để kinh tế hơn về chế tạo và vận hành người ta dùng mba tự ngẫu thay cho mba hai dây quấn.

Máy biến áp tự ngẫu khác mba hai dây quấn ở chổ dây quấn thứ cấp là 1 bộ phận của dây quấn sơ cấp, nên ngoài sự liên hệ qua hỗ cảm các dây quấn sơ cấp và thứ cấp còn liên hệ trực tiếp với nhau về điện. Dây quấn sơ cấp của mba tự ngẫu được nối song song với lưới điện còn dây quấn thứ cấp được nối nối tiếp với lưới điện. Hìnhtrình bày 2 kiểu nói dây của mba tự ngẫu trong đó:

a) Ứng với chiều sđđ ,  thuận nhau

b) Ứng với chiều sđđ ,  ngược nhau.

Sơ đồ biến áp tự ngẫu theo hình vẽ

Ưu nhược điểm của máy biến áp tự ngẫu

Ưu điểm của máy biến áp tự ngẫu là phía cao và trung vừa có liên hệ về từ vừa liên hệ về điện. Do vậy để nó sẽ có nhứng ưu nhược điểm so với các máy biến áp ba cuộn dây như:  Ưu điểm: + Do mạch từ và cuộn dây chỉ phải chế tạo theo công suất là Sđm/anpha do vậy máy biến áp tự ngẫu sẽ tiết kiệm vật liệu, kích thước và trọng lượng so vơi MBA 3 dây quấn cùng công suất, suy ra giá thành rẻ hơn. + Tổn thất công suất sẽ nhỏ hơn so với MBA 3 dây quấn đặc biệt là trong các chế độ truyền tải công suất qua lại giữa 2 phía cao-trung. + Điện kháng giữa phía cao và trung cũng nhỏ hơn so với MBA thường do đó điều chỉnh điện áp trơn hơn và dễ hơn.  Nhược điểm + Do giữa cao và trung quan hệ cả về từ và điện do đó nên sóng quá điên áp( khí quyển hoặc nội bộ) có thể truyền từ cao sang trung hoặc ngược lại. Do vậy phải lắp CSV ở cả 2 phía cao, trung chúng tôi ra tốn tiền. + Chỉ dùng MBA tự ngẫu đối với mạng trung tính trực tiếp nối đất, mạng trung tính cách đất không dùng được do nếu dùng MBA tự ngẫu trong mạng trung tính cách đất, khi xảy ra ngắn mạch chạm đất ở một pha phía cao,điện áp pha phía cao tăng lên bằng điện áp dây, còn điện áp 2 pha phía trung không hư hỏng sẽ tăng lên rất lớn( bọn mình học là tăng lên 3.8 lần), gây phá hỏng cách điện phía trung.. do vậy phạm vi ứng dụng là hẹp hơn so với MBA thường. + Điện kháng cao,trung bé nên khi ngắn mạch dòng ngắn mạch sẽ lớn hơn so với MBA 3 dây quấn.

Kết luận

Máy Biến áp tư ngẫu nói chung và các loại máy biến áp 1 pha và 3 pha.Hiện tại đang được ứng dụng rất rộng trên thị trường.Việc truyền tải và sử dụng điện năng không thể thiếu sự góp mặt của máy biến áp.Vì nhiều công dụng như vậy nên máy biến áp tự ngẫu có rất nhiều biến thể trên thị trường.

#1 Máy Biến Áp Tự Ngẫu Là Gì? Phân Biệt Máy Biến Áp 1 Pha Và 3 Pha

Máy biến áp tự ngẫu đơn thuần chỉ là bộ đổi nguồn điện. Có 2 loại máy biến áp tự ngẫu 1 pha và 3 pha dùng với những mục đích khác nhau.

Máy biến áp tự ngẫu là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Các phần của cùng một cuộn dây hoạt động như hai phía sơ cấp và thứ cấp của máy biến áp.

Ngược lại, một máy biến áp thông thường có các cuộn dây sơ cấp và thứ cấp riêng biệt mà không được nối điện.

Các cuộn dây có ít nhất ba đầu dây nơi kết nối điện. Các biến áp tự ngẫu có ưu điểm thường nhỏ hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn so với các máy biến áp cách ly.

Các ưu điểm khác của biến áp tự ngẫu gồm có phản ứng rò điện thấp hơn, tổn thất thấp hơn, dòng kích thích thấp hơn, và tăng định mức VA cho một kích thước và khối lượng nhất định.

Biến áp tự ngẫu thường được sử dụng để tăng áp hoặc giảm áp trong dải điện áp 110-115-120 V và điện áp trong dải 220-230-240V. Ví dụ, cung cấp 110V hoặc 120V từ đầu vào 220V.

Trong mọi trường hợp, nguồn cung cấp và biến áp phải được định mức đúng để cung cấp công suất yêu cầu. Một hạn chế của máy đó là đầu ra sẽ biến thiên theo đầu vào.

Máy biến áp tự ngẫu 1 pha được sử dụng nhiều hơn cả trong sinh hoạt hàng ngày. Có các mức đổi nguồn 1 pha phổ biến, từ 220V sang 48V, 36V, 24V, 12V…để sử dụng trong các trường hợp đặc biệt.

Tuy nhiên được dùng nhiều nhất vẫn là hạ áp từ 220V sang 1 trong 3 mức 120V – 110V – 100V. Mức điện áp 120V theo tiêu chuẩn Mỹ, điện áp 110V-100V theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Hiện tại ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng các sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản là rất lớn. Đặc biệt với các thiết bị điện gia dụng như nồi cơm điện, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt.

Thậm chí có gia đình ưa chuộng thiết bị điện nội địa Nhật đến mức sử dụng toàn bộ các thiết bị điện trong của Nhật. Sau đó đi riêng 2 đường điện 220V và 110V, dùng kèm bộ đổi nguồn.

Máy biến áp 3 pha thường chỉ gặp trong sản xuất công nghiệp. Có loại biến áp hạ áp điện lực và biến áp hạ áp công nghiệp. Ở bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến loại thứ 2.

Hiện tại trên thị trường, máy biến áp 3 pha của Lioa và Litanda được dùng nhiều hơn cả. Đây là 2 hãng lớn, thương hiệu mạnh, chất lượng tốt nhất trong ngành.

Những khu công nghiệp, khu chế xuất…tập trung nhiều nhà máy FDI là nơi sử dụng dòng sản phẩm này nhiều nhất! Đặc biệt là các khu công nghiệp như Quế Võ, VSIP, Đại Đồng-Hoàn Sơn, Tiên Sơn, Khai Quang, Đại An, Tràng Duệ…

Cũng như máy biến áp 1 pha, máy biến áp 3 pha cũng có điện áp đầu ra dao động theo đầu vào. Vì vậy nếu điện lưới đầu vào không ổn định, các bạn cần sử dụng máy ổn áp 3 pha.

Biến Áp Tự Ngẫu Standa Chính Hãng

Định nghĩa máy biến áp tự ngẫu là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về biến áp tự ngẫu (Automatic transformer), bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng: biến áp tự ngẫu là thiết bị quan trọng có tác dụng thay đổi nguồn điện, có tác dụng hạ áp hoặc tăng áp. Sở dĩ chúng được gọi là biến áp tự ngẫu là bởi trước đây chỉ được sử dụng trong các trạm biến thế. Điện năng sẽ bị hao tổn 1 phần trên quãng đường từ nhà máy phát điện cho đến nơi sử dụng, vì thế cần phải sử dụng máy biến áp để nâng áp.

Hiện nay biến áp tự ngẫu được sử dụng rộng rãi trong các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài tại các khu công nghiệp lớn.

Các dòng máy biến áp tự ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu 1 pha có công suất nhỏ, thường được sử dụng tại hầu hết các gia đình có ít thiết bị điện hoặc cho các thiết bị riêng lẻ có công suất lớn.

Máy biến áp tự ngẫu 3 pha được sử dụng để đổi nguồn điện cho các máy móc công nghiệp trong các nhà máy tại khu công nghiệp, các làng nghề truyền thống… Máy biến áp tự ngẫu 3 pha là gì, có điểm gì khác với máy 1 pha? Về cấu tạo máy biến áp 3 pha không khác biệt quá nhiều, hiểu một cách đơn giản thì chúng được ghép từ 3 máy biến áp 1 pha.

Ý nghĩa của máy biến áp tự ngẫu

Tác dụng biến áp tự ngẫu vô cùng to lớn, giúp duy trì hoạt động sản xuất được diễn ra bình thường.

Máy biến áp tự ngẫu có đặc điểm gì?

Máy biến áp tự ngẫu có cấu tạo đặc biệt, chỉ gồm 1 cuộn dây quấn đảm nhiệm chức năng của cả cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp. Chi phí để sản xuất máy biến áp tự ngẫu được cắt giảm đáng kể so với biến áp cách ly nên giá thành của dòng máy này cũng thấp hơn đáng kể.

Khác với ổn áp, máy biến áp không có chức năng ổn định nguồn điện. Khi hiệu điện thế sơ cấp thay đổi thì hiệu điện thế thứ cấp cũng sẽ biến đổi theo thông qua từ trường. Đối với những nguồn điện kém ổn định, thường xuyên trồi sụt thì không nên sử dụng máy biến áp.

Nên lựa chọn máy biến áp tự ngẫu loại nào?

Trên thị trường có vô vàn thương hiệu máy biến áp để các bạn có thể lựa chọn, trong đó nổi bật nhất là Lioa và Standa. 2 dòng máy này có chất lượng tương đương nhau nhưng Standa được nhiều khách hàng lựa chọn hơn bởi giá thành phải chăng, phù hợp với túi tiền của người Việt Nam.

Máy biến áp tự ngẫu Standa có những ưu điểm nổi bật như:

+ Linh kiện chất lượng cao, được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng nhất đảm bảo hoạt động bền bỉ, không hỏng vặt.

+ Lõi thép được ghép từ nhiều lá tôn silic cực mỏng hàm lượng cao, từ tính tốt giúp tạo ra từ trường ổn định.

+ Dây quấn được làm bằng đồng nguyên chất 100% có ưu điểm dẫn truyền điện cực nhanh, ít hao tổn. Giữa các lớp dây quấn được bọc cách điện loại bỏ rủi ro cháy, nổ.

+ Máy vận hành vô cùng êm ái, không tạo ra tiếng ồn khó chịu như các dòng máy biến áp giá rẻ trên thị trường.

+ Máy biến áp tự ngẫu luôn an toàn tuyệt đối với chức năng bảo vệ quá áp hay quá tải. Khi dòng điện đột ngột thay đổi, hệ thống sẽ đóng ngắt điện chủ động đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Ký hiệu máy biến áp tự ngẫu Standa sẽ được in rõ ràng trên thân máy. Ví dụ dòng biến áp tự ngẫu Standa 250kva 3 pha sẽ có ký hiệu là ST/BATN-250K3, tương tự với các sản phẩm khác chỉ thay đổi công suất là 10kva, 15kva, 20kva,….

Những lưu ý khi sử dụng biến áp tự ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu cần được nối đất để đảm bảo an toàn bởi máy không có chức năng triệt tiêu xung sét. Máy biến áp cách ly có giá thành cao hơn bởi ngoài tính năng hạ áp còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như chống giật, triệt tiêu sóng hài, sóng RF và cả xung sét.

Để máy biến áp hoạt động tốt nhất cần lựa chọn vị trí đặt máy luôn khô ráo, thông thoáng, tránh những nơi dễ bị nước mưa hắt vào hoặc có nhiều hóa chất độc hại. Với máy biến áp tự ngẫu nên chọn vị trí khuất, ít người qua lại để đảm bảo an toàn.

Mua máy biến áp tự ngẫu Standa ở đâu giá tốt nhất?

Tận tâm – Uy tín – Giá tốt – Hậu mãi hấp dẫn là những ưu điểm dễ thấy ở Redsun. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải. Với độ ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và nhân viên tư vấn nhiệt tình nhất, chúng tôi luôn tự tin là người dẫn đầu trong lĩnh vực máy ổn áp, biến áp tại Việt Nam hiện nay. Bất kỳ sản phẩm nào của Redsun cũng được bảo hành chính hãng lên đến 4 năm, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Tìm Hiểu Cấu Tạo Khái Niệm Của Máy Biến Thế Tự Ngẫu

Cấu tạo máy biến áp tự ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu được tạo nên từ 2 cuộn dây, trong đấy có một cuộn dây sơ cấp và 1 cuộn dây thứ cấp. Hai cuộn dây này được nối liên với nhau với kết cấu rất thuần tuý. Máy biến áp tự ngẫu là máy biến áp có cuộn sơ cấp và thứ cấp có can dự về điện, không có tính năng chống giật. Trong mẫu máy này có một cuộn dây cảm ứng đấu theo kiểu hình sao, lúc đấu 3 pha thì đầu dây này sẽ đấu với đầu cuối của dây kia. Cuộn này có tác dụng tiêu diệt những sóng hài bậc cao xuất hiện trên đường dây. Máy biến áp tự ngẫu được dùng trong lưới điện 220 kV trở lên đến tuyến đường dây truyền chuyên chở 500 kV bắc nam, cùng lúc nó có năng lực truyền chuyển vận từ cuộn sơ cấp sang cuộn thứ cấp ưng chuẩn 2 các con phố chính là trực tiếp hoặc gián tiếp duyệt y từ thông.

Nguyên lý hoạt động của máy biến áp tự ngẫu

Máy có 2 loại đó là máy biến áp tăng áp, máy biến áp hạ áp. Mặc dù được phân ra làm cho hai loại nhưng nhìn chung, nguyên lý khiến cho việc của hai loại máy biến áp này đều được dựa trên sự cảm ứng điện từ.

Nguyên lý hoạt động của máy như sau:

Như đã nhắc ở trên, máy biến áp có hai cuộn dây sơ cấp và thứ cấp, 2 cuộn dây này được liên kết với nhau duyệt trường điện trong khoảng. Theo ấy chiếc điện được đưa vào cuộn dây sơ cấp sẽ ngay thức thì tạo ra trường điện từ. Trường điện trong khoảng này sẽ tạo ra cái điện cảm ứng ở cuộn dây thứ cấp và tạo ra chiếc điện. Loại điện này sẽ truyền qua các lõi cuộn dây và tạo ra năng lượng để vận hành máy móc, đồ vật khác. Hiệu điện thế mà trong khoảng trường tạo ra có thể đổi thay khi số vòng dây sơ cấp và thứ cấp thay đổi.

Công dụng của máy biến áp tự ngẫu

Máy được tiêu dùng hầu hết trong cuộc sống sinh hoạt và cung ứng. Đặc thù, tại những nhà máy, công trình công nghiệp thường nhập cảng máy móc trong khoảng các nước trên thế giới kiên cố phải bằng máy biến áp tự ngẫu để biến đổi chiếc điện phù hợp tại Việt Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Máy Biến Áp Tự Ngẫu Là Gì?Công Dụng Của Máy Biến Áp Tự Ngẫu trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!