Xu Hướng 2/2023 # Mạng Lte Là Mạng Gì? Chi Tiết Về Mạng Lte # Top 7 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mạng Lte Là Mạng Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Mạng Lte # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Mạng Lte Là Mạng Gì? Chi Tiết Về Mạng Lte được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mật độ điểm ảnh PPI là gì? Hít Drama là gì? Thunderbolt 3 là gì? Con quay hồi chuyển là gì?

Mạng LTE là mạng gì?

Mạng LTE là là công nghệ truyền thông không dây. LTE là tên viết tắt của cụm từ Long Term Evolution, dịch ra tiếng Việt nghĩa là “Tiến hóa dài hạn”. Bản chất ủa LTE không phải là một công nghệ mạng.

Thay vào đó nó chỉ là một chuẩn công nghệ được cải tiến từ các chuẩn GSM.UMTES. Cụ thể hơn thì LTE là chuẩn tiệm cận với công nghệ 4G. Khi thiết bị Smartphong kết nối LTE sẽ có biểu tượng đại diện như 4G ở góc màn hình.

Mạng 4G là gì?

Mạng 4G là công nghệ truyền thông không dây thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây. Tên gọi 4G do IEEE (institute of Electrical and Electronics Engineers) đặt ra để diễn đạt ý nghĩa “3G và hơn nữa”.

Cũng tương tự như thuật ngữ 2G, 3G, 4G được viết tắt từ Fourth-Generation. Công nghệ 4G có tốc độ cao hơn nhiều so với 2G và 3G.

Từ việc đạt tối đa tốc độ đường truyền, mạng 4G là điều lý tưởng để người dùng có thể thực hiện các cuộc hội thảo video, truyền hình với độ nét cao, duyệt web tốc độ hay thậm chí điện thoại IP (VoIP).

Mạng LTE khác gì so với mạng 4G:

Thực tế, khi Liên minh Viễn Thông Quốc Tế định chuẩn mức của tốc độ 4G tối thiểu, các thử nghiệm thực tế vẫn chưa đạt được. Kết quả là các nhà làm luật đã quyết định dùng LTE để gọi tên chuẩn cho công nghệ 4G, miễn là tốc độ mạng LTE khi triển khai phải vượt trôi đáng kể so với 3G.

Điều kiện sử dụng mạng LTE:

Mạng LTE nếu đem ra so sánh khi đặt mạng 4G thì không thể mạnh bằng. Tuy nhiên, với những ưu điểm được thiết lập thì LTE cũng đã và đang đem lại trải nghiệm tuyệt với cho người dùng.

Nhưng, người dùng cần phải đạt điều kiện sau đây:

Thiết bị phải sử dụng sim 4G của nhà mạng đăng ký:

Để sử dụng được mạng LTE thì đầu tiên, bạn cần có sim 4G. Theo đó, bạn cần xác định mình muốn sử dụng mạng từ nhà cung cấp viễn thông nào. Là Viettel, vinaphone hay Mobiphone.

Bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng của nhà mạng để đổi sim 4G sử dụng. Đồng thời tại đó, bạn cũng tiến hành đăng ký gói cước của mình. Làm như vậy, là bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị điều kiện cần để sử dụng LTE trên điện thoại thông minh.

Thiết bị của bạn phải hỗ trợ công nghệ 4G:

Sử dụng Sim 4G là điều kiện cần để trải nghiệm LTE và thiết bị hỗ trợ công nghệ LTE là điều kiện đủ để sử dụng mạng 4G.

Tuy nhiên, bạn không nên đừng quá lo lắng vì hầu hết các thiết bị hiện nay đều đã hỗ trợ mạng LTE. Ngay cả những sản phẩm đời cũ cũng tích hợp tính năng này.

Nhưng để chắc chắn bạn hãy tự mình kiểm tra lại thiết bị. Đơn giản bạn có thể xem qua bảng thông số kỹ thuật của thiết bị để biết. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ bên bán thiết bị để có câu trả lời chính xác.

Hướng dẫn sử dụng mạng LTE 4G:

Ở thời điểm hiện tại thì tất cả các mẫu Smartphoen đều đã hỗ trợ công nghệ mạng 4G (LTE), do đó người dụng không cần phải lo lắng tìm hiểu xem mẫu máy nào có 4G hay không.

Các nhà mạng cũng như vây, hạ tầng 4G đã có đầy đủ trong nhiều năm nay và được phủ sóng rộng rãi trên tất cả tỉnh thành lớn. Thậm chí, nhà mạng viettel còn đang trong quá trình phát triển mạng 5G, do đó người dùng sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm công nghệ mạng không dây thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới.

Một số trường hợp đang sử dụng gói thuê bao 3G hàng tháng sẽ được tự động nâng cấp lên tốc độ 4G với giá không đổi. Chỉ cần bạn ra đổi SIM 4G và điện thoại có hỗ trợ kết nối này là được.

Hiểu Hơn Về Tiêu Chuẩn Mạng Lte Và Lte

Mạng LTE (thường được gọi 4G) hứa hẹn sẽ sớm trở thành chuẩn mực mới trong công nghệ di động. Tại Việt Nam, 4G sẽ chỉ được cấp phép (dự tính) vào năm 2015, khi đó thế giới đã manh nha triển khai phiên bản 4G mới.

Vậy rốt cuộc mạng LTE-A là gì và tại sao nhiều nước lại vội vã chạy theo LTE-A?

Dù LTE hay được gọi là 4G, một công nghệ mạng khác cũng được gọi tên 4G, đó là mạng HSPA . HSPA cung cấp tốc độ truy cập thấp hơn so với LTE.

LTE (Long Term Evolution) là công nghệ mạng không dây thế hệ tiếp theo (thế hệ thứ 4) đang dần trở thành tiêu chuẩn toàn cầu. LTE-A (LTE-Advanced) – như tên gọi, là phiên bản nâng cấp của tiêu chuẩn LTE cho phép truyền tải khối lượng dữ liệu lớn hơn trong thời gian ngắn hơn so với LTE. Nói ngắn gọn là LTE-A nhanh hơn LTE.

Vấn đề ở đây là LTE-A mới đủ khả năng cung cấp trải nghiệm 4G đích thực, không như LTE. Thử nghiệm thực tế cho thấy LTE-A cho tốc độ nhanh hơn từ hai đến ba lần cũng như giảm thiểu tỉ lệ mất sóng so với LTE.

Điện thoại 4G không hẳn là 4G

4G thực sự nhanh đến mức nào?

Tiêu chuẩn tốc độ để một hệ thống mạng di động được gọi bằng cái tên 4G là nó phải cung cấp tốc độ truy cập đạt mức 100 megabit/giây khi thiết bị đang di chuyển (trên xe hơi hoặc xe lửa). Tốc độ này tương đương 12 MB/giây, nhanh hơn phần lớn đường truyền cáp quang gia đình ở Việt Nam hiện nay.

Mạng 4G thực sự cực nhanh

Khi thiết bị đầu cuối đứng yên, tốc độ truyền tải phải đạt mức 1 gigabit/giây – 128 MB/s. Rất ấn tượng đúng không nào? Và đó là tốc độ truy cập thực tế phải đạt được chứ không phải tốc độ theo kiểu “cam kết”. Các chuyên gia cũng tỏ ra kém lạc quan khi cho rằng, thậm chí khi triển khai LTE-A, thiết bị di động cũng sẽ chỉ có thể kết nối ở tốc độ tối đa 40% so với chuẩn – khoảng 40 MB/s.

Hiện tại, các mạng 4G LTE đang cung cấp tốc độ truy cập ở đâu đó trong khoảng 1,5 MB/s. Tốc độ đã này đủ nhanh cho gần như toàn bộ các tác vụ mà một chiếc smartphone yêu cầu – trừ xem phim Ultra HD 4K. Mà bạn có nhu cầu xem phim 4K online không nhỉ?

LTE-A hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, người ta tăng thêm số bit dữ liệu được truyền đi trong mỗi MHz (megahertz) dải tần, kết nối các băng tần sóng riêng biệt với nhau, tăng hiệu suất thu sóng của anten trên thiết bị cũng như độ phủ sóng từ các trạm.

Khi nào bạn cần smartphone LTE-A?

Trở lại với “số đông”, công nghệ mạng LTE-A vẫn chưa được sử dụng rộng rãi nên ít nhất là ở tương lai gần, bạn không cần “chạy đua” smartphone. Tuy nhiên một khi LTE-A được “phổ cập”, một chiếc smartphone tương thích mới có thể tận dụng tối đa năng lực của mạng này. Và hãy nhớ, đến lúc đó, có thể nó sẽ được gọi là “mạng 5G”.

HTC Evo 4G

Ngay lúc này, quốc gia châu Á thân thuộc Hàn Quốc đã tiến hành triển khai thử nghiệm LTE-A nên nếu có cơ hội đến đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm mạng LTE-A.

Với “phần còn lại” của thế giới, hãng nghiên cứu ABI nhận định phải đến năm 2015 thì mạng LTE-A mới được triển khai ở quy mô nhỏ, đến năm 2018 sẽ có khoảng 500 triệu người dùng mạng này.

2015 cũng là thời điểm Việt Nam (dự kiến) nâng cấp lên mạng 4G (chưa rõ là HSPA hay LTE), liệu có cơ hội nào người dùng Việt Nam sẽ được ưu ái “nhảy vọt” lên LTE-A hay “5G”?

TechHive

Mạng 4G Lte Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Mạng 4G Và 4G Lte

Chúng ta thường nghe nói đến mạng 4G rồi 4G LTE nhưng hầu hết người dùng di động hiện nay đều chưa thực sự hiểu rõ mạng 4G và 4G LTE là gì và chúng có gì khác nhau. Hiện tại Bộ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã chính thức cấp phép cung cấp mạng 4G cho 3 ông lớn viễn thông là Viettel, Mobifone và Vinaphone và các nhà mạng này cũng đã chuẩn bị để chính thức cung cấp mạng 4G đến khách hàng của mình trong năm 2017.

Để giúp các thuê bao hiểu rõ hơn về công nghệ mạng 4G sắp được triển khai và phân biệt rõ ràng giữa 4G là gì với 4G LTE là gì? dichvumobile.vn hôm nay sẽ thông tin chi tiết cho bạn trong bài viết này.

Mạng 4G và 4G LTE là gì?

Mạng 4G chính là công nghệ truyền thông không dây đời thứ tư và là tên viết tắt của cụm từ Fourth-Generation với tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa đạt từ 1 hay 1.5 Gb/giây mang đến dịch vụ mạng chất lượng cao và cho phép triển khai những dịch vụ chất lượng cao.Người dùng mạng 4G sẽ có những trải nghiệm mới mẻ trên nền công nghệ mạng này.

4G LTE là tên viết tắt của cụm từ Long Term Evolution (Tiến hóa dài hạn) có nghĩa là dịch vụ mạng tiệm cận 4G. Tính chất của mạng 4G LTE hoàn toàn khác so với mạng 4G bởi với mạng 4G LTE có tốc độ truyền tải chưa đạt chuẩn 4G là từ 1 hay 1.5 Gb/giây. Chính vì vậy cụm từ Long Term Evolution (Tiến hóa dài hạn) đã được các nhà cung cấp thêm vào để giúp người dùng dễ hiểu hơn.

Tóm lại mạng 4G và 4G LTE là hoàn toàn khác nhau, mạng 4G LTE cho phép truyền tải dữ liệu nhanh hơn gấp nhiều lần so với mạng 3G nhưng chưa đạt được tốc độ truyền tải dữ liệu chuẩn của mạng 4G thực sự. Hoặc nói cách khác 4G LTE là dịch vụ mạng đạt tốc độ tải dữ liệu trung gian giữa 3G và 4G.

Các nhà mạng sẽ cung cấp mạng 4G hay 4G LTE ?

Trong năm 2017 các nhà mạng sẽ đồng loạt cung cấp mạng 4G đến người dùng di động, nhiều người tiêu dùng băn khoăn là mình sẽ được sử dụng công nghệ mạng 4G hay là 4G LTE.

Câu trả lời dành cho bạn là các nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ mạng 4G LTE. Mặc dù không thực sự đạt chuẩn 4G trong điều kiện lý tưởng nhưng mạng 4G LTE hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ và tạo nên bước đột phá thực sự trong việc cung cấp dịch vụ mạng tại Việt Nam.

Hy vọng những thông tin về mạng 4G , 4G LTE mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cộng nghệ mạng mới này và an tâm đăng ký sử dụng khi các nhà mạng chính thức khai trương cung cấp mạng 4G trong thời gian tới.

Volte Là Gì? Cách Đăng Ký Dịch Vụ Volte Mạng Viettel

VoLTE là gì? đây là câu hỏi mà nhiều người sử dụng đều đặc biệt quan tâm khi việc đăng ký dịch vụ VoLTE mạng Viettel đã chính thức hỗ trợ một bộ phận người sử dụng, và trong bài viết này chúng tôi chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về dịch vụ hoàn toàn mới này.

Đăng ký bankplus Viettel Đăng ký dịch vụ SMS Facebook của Viettel Đăng ký cuộc gọi nhỡ, đăng ký MCA Viettel, Mobi, Vina Đăng ký lời nhắn thoại mạng Viettel Cách đăng ký 3G Facebook mạng Viettel

Bên cạnh những gói cước hữu ích mà người sử dụng Viettel hiện nay đang vô cùng yêu thích như các gói cước 3G Viettel, gói cước 4G Viettel. Thì hiện nay chúng ta đã có thêm dịch vụ VoLTE, cách đăng ký dịch vụ VoLTE mạng Viettel.

Cách đăng ký dịch vụ VoLTE mạng Viettel

* Dịch vụ VoLTE là gì?

Dịch vụ VoLTE có thể hiểu là công nghệ hỗ trợ HD Voice, đây là dịch vụ hỗ trợ người dùng có thể tăng chất lượng dịch vụ viễn thông, đảm bảo âm thanh băng rộng, dải tần âm thanh được mở rộng từ 50Hz – 7kHz, trong khi cuộc gọi thông thường hiện nay có dải tần âm thanh chỉ giới hạn từ 0,3kHz – 3,4kHz.

– Và bạn có thể sử dụng VoLTE để có thể nâng cao chất lượng cuộc gọi của mình với ưu thế âm thanh rõ ràng hơn, tốc độ kết nối nhanh hơn.

* Cách đăng ký dịch vụ VoLTE mạng Viettel

– Cú pháp đăng ký VoLTE mạng Viettel:

– Cước phí đăng ký VoLTE: Miễn phí.

Khi đăng ký dịch vụ VoLTE mạng Viettel thành công, chúng ta sẽ cần phải tiếp tục thực hiện việc cách kích hoạt dịch vụ VoLTE này.

* Cách kích hoạt dịch vụ VoLTE trên điện thoại

Chúng ta sẽ có các bước kích hoạt dịch vụ VoLTE trên iPhone như sau:

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ cần phải tiếp tục ấn chọn mục Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options) để có thể sử dụng dịch vụ VoLTE mạng Viettel.

Bước 3 : Lúc này chúng ta sẽ ấn chọn mục chế độ Bật LTE (Enable LTE).

– Cuối cùng chúng ta sẽ xác nhận tính năng Thoại & dữ liệu (Voice & Data) là đã hoàn tất việc cách đăng ký dịch vụ VoLTE mạng Viettel.

* Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ VoLTE Viettel

– Để có thể sử dụng dịch vụ VoLTE thuê bao của bạn cần phải sử dụng Sim 4G.

– Phạm vi áp dụng dịch vụ VoLTE mạng Viettel: Toàn quốc.

– Đối tượng tham gia: Các thuê bao di động nhận được tin nhắn khuyến mãi mời sử dụng dịch vụ VoLTE mạng Viettel.

+ Trong trường hợp bạn đăng ký VoLTE mạng Viettel, chúng ta nhận được tin nhắn với nội dung “Xin lỗi, chương trình khuyến mãi này không áp dụng cho thuê bao của quý khách” như hình dưới, thì thuê bao của bạn chưa được hỗ trợ sử dụng.

– VolTE sẽ được kích hoạt khi cả người nghe và người gọi cùng đăng ký dịch vụ.

– Để kiểm tra xem chúng ta có nằm trong danh sách thuê bao dịch vụ hay không, các bạn có thể kiểm tra thông qua ứng dụng My Viettel cho Android, iPhone.

+ Dành cho các thiết bị Android: Download My Viettel cho Android.+ Dành cho các thiết bị iPhone: Download My Viettel cho iPhone.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về một dịch vụ hoàn toàn mới mang tên VoLTE, và cách đăng ký dịch vụ VoLTE mạng Viettel như thế nào để bạn có thể trải nghiệm một dịch vụ viễn thông chất lượng cao và ổn định hơn.

https://9mobi.vn/volte-la-gi-cach-dang-ky-dich-vu-volte-mang-viettel-24224n.aspx Bên cạnh đó, với các thuê bao di động không phải nhà mạng Viettel nhưng lại muốn chuyển đổi, chuyển mạng giữ số, các bạn cũng có thể hoàn toàn thực hiện được điều này thông qua các bước chuyển mạng giữ số bằng My Viettel để bạn nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết cũng như dễ dàng sử dụng dịch vụ viễn thông của nhà mạng này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mạng Lte Là Mạng Gì? Chi Tiết Về Mạng Lte trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!