Xu Hướng 3/2023 # Mạng Không Dây Wifi – Wireless Là Gì? # Top 3 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mạng Không Dây Wifi – Wireless Là Gì? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Mạng Không Dây Wifi – Wireless Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Định nghĩa – Mạng không dây WiFi – Wireless network là gì? Tần số ra sao?

Thiết bị WiFi là gì? WiFi là viết tắt của Wireless Fidelity được gọi chung là mạng không dây. Wi-Fi là loại công nghệ mạng không dây được sử dụng để kết nối Internet. Các tần số WiFi hoạt động ở mức 2,4 GHz hoặc 5Ghz, đảm bảo không có sự can thiệp với điện thoại di động, radio phát thanh, ăng-ten TV và radio hai chiều gặp phải trong quá trình truyền.

Sản phẩm phổ biến: WiFi Cisco

Sóng WiFi đi như thế nào?

Để đơn giản hóa, Wi-Fi về cơ bản chỉ là  sóng vô tuyến phát sóng từ bộ định tuyến Wi-Fi (sóng wifi là sóng ngắn), một thiết bị phát hiện và giải mã các wave và sau đó gửi dữ liệu trở lại router. Nó hoạt động rất giống với một đài AM/FM nhưng nó là kênh truyền thông hai chiều. Wi-Fi hoạt động trên một khoảng cách dài hơn bluetooth hoặc hồng ngoại và cũng là một công nghệ không phô trương công suất thấp, giúp nó phù hợp với các thiết bị di động như máy tính xách tay và máy tính xách tay. Wi-Fi được điều chỉnh bởi liên minh Wi-Fi, một hiệp hội các nhà sản xuất và nhà quản lý xác định các tiêu chuẩn và chứng nhận sản phẩm là Wi-Fi tương thích.

Giải thích WiFi là gì cách sử dụng

Có một số tiêu chuẩn của Wi-Fi với tốc độ khác nhau và yêu cầu năng lượng. Tiêu chuẩn sớm nhất là 802.11b, mặc dù nó là chậm nhất nhưng ít tốn kém nhất về chi phí. Điều này đã sớm được nâng cấp lên 802.11a và 802.11g. Cả hai tiêu chuẩn này đều bao gồm công nghệ để tách tín hiệu vô tuyến và do đó giảm nhiễu. Chuẩn mới nhất là 802.11n, cho phép các dải dữ liệu dài hơn và thông lượng dữ liệu dài hơn.

Mạng Wi-Fi có thể công khai (được gọi là điểm phát sóng), để sử dụng riêng bởi một tổ chức hoặc để sử dụng tại nhà. Một mạng lưới thậm chí có thể được toàn thành phố. Ví dụ, thành phố Cape Town của Nam Phi có mạng Wi-Fi ở các khu vực rộng lớn của thành phố. Paris, Pháp hiện đang triển khai một mạng Wi-Fi tốc độ cao toàn thành phố đầy tham vọng.

Wi-Fi ban đầu chỉ được các tổ chức sử dụng vì tính đổi mới và chi phí của nó. Nhưng như với tất cả mọi thứ điện tử, thời gian trôi qua có nghĩa là nó trở nên có giá cả phải chăng hơn cho nhiều người dùng hơn. Một số người dùng gia đình có hiểu biết về công nghệ hiện đang kết nối các kết nối Internet gia đình và truyền thông thiết bị của họ bằng Wi-Fi. Hầu hết các máy tính hiện đại đều được bật Wi-Fi và bao gồm phần cứng tích hợp để kết nối với mạng Wi-Fi.

Mặc dù có nhiều ưu điểm, Wi-Fi không phải là không có nhược điểm. Đầu tiên và quan trọng nhất là vấn đề bảo mật, vì mạng có sẵn rộng rãi, đây là lời mời mở cho các tin tặc. Người dùng Hotspot có nguy cơ vì máy tính của họ có thể truy cập dễ dàng vào tất cả các loại tin tặc và kẻ trộm danh tính. Thứ hai là vấn đề tắc nghẽn mạng.

Tất cả các thiết bị Wi-Fi trong một khu vực đang giao tiếp với một bộ định tuyến, nếu số lượng người dùng quá lớn hoặc người dùng đang truyền và nhận quá nhiều dữ liệu, bộ định tuyến bị quá tải và không thể truyền dữ liệu đủ nhanh. Điều này có thể được giải quyết bằng cách thêm nhiều bộ định tuyến, điều này làm tăng thêm chi phí.

Mạng không dây – thường được gọi là Wi-Fi – là một cách để truy cập Internet băng thông rộng mà không cần dây.

Wi-Fi cho phép bạn kết nối nhiều máy tính cùng một lúc, bất cứ nơi nào trong nhà – hoặc nếu bạn có một máy tính xách tay, thậm chí sử dụng máy tính của bạn trong vườn. Bạn không cần phải cài đặt thêm đường dây điện thoại hoặc cáp.

Hàng triệu người Anh đã kết nối với internet bằng cách sử dụng Wi-Fi – phát âm là ‘why-fy’. Nó còn được gọi là ‘mạng không dây’ hoặc ‘độ trung thực không dây’.

Wi-Fi được cài đặt rộng rãi trong các quán cà phê, sân bay và nhiều tòa nhà công cộng khác. Nếu bạn đã thấy ai đó tại quán cà phê địa phương của bạn lướt internet trên máy tính xách tay, họ có thể đang sử dụng mạng Wi-Fi ..

Nguyên lý phát sóng WiFi – Wireless như thế nào?

Wi-Fi tạo mạng trong nhà hoặc văn phòng của bạn – một khu vực nhỏ nơi máy tính có thể truy cập Internet băng thông rộng. Nó sử dụng sóng radio, giống như TV hoặc điện thoại di động. Đôi khi bạn có thể nghe thấy vùng này được gọi là mạng WLAN (Mạng cục bộ không dây).

Một thiết bị gọi là máy phát không dây nhận thông tin từ internet qua kết nối băng thông rộng của bạn. Máy phát chuyển đổi thông tin thành tín hiệu radio và gửi nó.

Bạn có thể nghĩ về bộ phát như một đài phát thanh mini, tín hiệu phát sóng được gửi từ internet. Các ‘khán giả’ cho các truyền là máy tính (hoặc máy tính, như nhiều hơn một có thể kết nối cùng một lúc) mà nhận được tín hiệu vô tuyến thông qua một cái gì đó gọi là một bộ điều hợp không dây.

Toàn bộ quá trình, trong khi đó, hoạt động ngược lại, với máy tính gửi thông tin đến máy phát không dây. Sau đó nó chuyển đổi chúng và gửi chúng qua kết nối băng thông rộng của bạn.

Tôi làm cách nào để thiết lập WiFi – Wireless network?

Để sử dụng Wi-Fi, bạn sẽ cần một số thiết bị nhất định:

Máy phát không dây, còn được gọi là Điểm truy cập không dây (WAP) Bộ điều hợp Wi-Fi trên mọi máy tính sẽ sử dụng Wi-Fi Bạn có thể thấy rằng bạn đã có mạng Wi-Fi, vì nhiều ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) đang thiết lập khách hàng mới bằng Wi-Fi ngay từ đầu.

Nếu không, bạn có thể gọi cho ISP của bạn và yêu cầu nâng cấp. Họ thậm chí có thể nâng cấp bạn miễn phí – và gửi cho bạn một số hoặc tất cả các thiết bị. Nếu không, bạn có thể cân nhắc kiểm tra xem các ISP khác có đang cung cấp Wi-Fi cho khách hàng mới hay không.

Trong mọi trường hợp, bạn có thể tự mua WiFi và thiết lập mạng Wi-Fi của riêng mình bằng kết nối băng rộng hiện có của mình.

Nhiều ISP sẽ cung cấp cho bạn một bộ định tuyến, modem và bộ phát không dây kết hợp trong một thiết bị mà nó gọi là ‘bộ định tuyến’. Để thiết lập Wi-Fi của bạn đơn giản nhất có thể, bạn nên cân nhắc sử dụng thiết bị tương tự.

Bộ định tuyến cắm trực tiếp vào ổ cắm điện thoại và không cần máy tính để chạy, do đó bạn không phải thiết lập máy tính của mình bên cạnh bộ định tuyến.

Máy tính – chủ yếu là máy tính xách tay – ngày càng tích hợp bộ thu Wi-Fi. Nếu không, phương pháp cài đặt máy thu đơn giản nhất là thiết bị bảo vệ – một thiết bị nhỏ cắm vào cổng USB và truyền giữa PC và bộ định tuyến không dây của bạn.

4.5

/

5

(

2

bình chọn

)

Thiết Lập Mạng Không Dây Ad Hoc Để Phát Wifi Không Cần Phần Mềm Từ Laptop

Việc tạo mạng không dây ad hoc khá đơn giản và dễ dàng, bạn sẽ chẳng mất đến 1 phút để tạo ra mạng không dây ad hoc trên laptop. Nhưng trước khi thực hiện chia sẻ WiFi bằng ad hoc, hẳn bạn cũng nên biết tính năng ad hoc wireless network ( mạng không dây ad hoc) này là gì và có phải laptop nào cũng có thể tạo ad hoc hay không?

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những hiểu biết cơ bản về mạng không dây ad hoc, điều kiện tạo mạng ad hoc và cách tạo một mạng không dây Ad hoc thông qua giao diện dòng lệnh trên Windows 10, Windows 8/8.1, Windows 7 hoặc tạo trực tiếp trên các thiết lập của Windows 7, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Mạng không dây ad hoc là gì?

Mạng không dây ad hoc (Wireless ad hoc network – WANET hay Mobile ad hoc network – MANET) là một loại mạng không dây phân tán. Thuật ngữ ad hoc ngụ ý rằng, mạng này không dựa trên cơ sở hạ tầng có sẵn từ trước như router trong mạng có dây hay điểm truy cập ngẫu nhiên trong những mạng không dây được quản lý. Thay vào đó, mỗi thiết bị (nút) tham gia định tuyến mạng bằng cách chuyển tiếp dữ liệu cho nút khác, vì thế việc quyết định nút nào chuyển tiếp dữ liệu được thực hiện tự động dựa trên cơ sở kết nối mạng và thuật toán định tuyến được sử dụng.

Trong Windows, ad-hoc là một chế độ giao tiếp cho phép các máy tính trực tiếp giao tiếp với nhau mà không cần router. Vì các bước thiết lập mạng ad hoc khá đơn giản, không cần tới những thiết lập cơ sở hạ tầng nên giúp các thiết bị tạo, tham gia mạng nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi.

Những người dùng cuối quen với mạng Wifi và router sẽ không quen thuộc với ad hoc. Tuy nhiên, ad hoc đang được sử dụng khá nhiều trong các loại hình kỹ thuật không dây mới. Ví dụ, MANET giúp các thiết bị di động giao tiếp trực tiếp với nhau, mạng ad hoc trong xe cộ (vehicular ad hoc network) giúp ích trong việc thiết lập các thiết bị liên lạc trong ô tô. Cả 2 ví dụ về mạng ad hoc này đều sử dụng nhiều thiết bị riêng lẻ để giao tiếp tự do với nhau mà không cần cấu trúc truyền thông từ trên xuống hay phân cấp phức tạp.

Điều kiện để tạo mạng ad hoc trên Windows

Không phải máy tính, laptop nào cũng có thể phát wifi không cần phần mềm bằng cách tạo mạng ad hoc. Máy tính, laptop cần có card Wifi và card Wifi đó phải hỗ trợ phát Wifi. Nói thì lằng nhằng, bạn chỉ cần copy lệnh sau, mở Command Prompt và dán vào:

netsh wlan show drivers

Lệnh này sẽ hiển thị thông tin cho bạn biết máy tính của mình có thể tạo điểm phát Wifi không. Trong kết quả trả về, bạn hãy tìm dòng Hosted network supported, nếu hiện No, bạn không thể tạo ad hoc, nếu Yes, thì tiếp tục làm theo các bước sau để tạo mạng không dây ad hoc nhé.

Tạo mạng ad hoc trên Windows 10 và Windows 8.1/8/7

Với những phiên bản Windows 10 mới nhất, bạn có thể sử dụng tính năng Mobile Hotspot trên Windows 10 được tích hợp sẵn để tạo điểm phát Wifi chỉ với vài cú click chuột mà không cần sử dụng phần mềm phát Wifi hay tạo ad hoc. Nếu Windows của bạn chưa có tính năng trên, hãy tạo mạng ad hoc theo các bước sau:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=maketecheasier key=password

Trong đó:

maketechasier là tên bạn đặt cho điểm phát sóng Wi-Fi của mình.

password là mật khẩu truy cập điểm phát sóng Wi-Fi và phải có ít nhất là 8 ký tự.

Chờ một lát để Windows thiết lập chế độ hosted network, đến khi dấu nhắc lệnh hiện ra như trên, bạn nhập tiếp lệnh sau để kích hoạt mạng ad hoc và nhấn Enter:

netsh wlan start hostednetwork

Sau khi kết thúc lệnh trên, điểm phát sóng Wi-Fi trên thiết bị chạy Windows 10 của bạn sẽ được kích hoạt và các thiết bị có thể bắt đầu truy cập vào điểm phát sóng này. Để kiểm tra tình trạng kết nối trong mạng, bạn truy cập vào Control Panel rồi chọn Network and Internet > Network and Sharing Center > nhìn bên tay trái chọn Change adapter settings > chuột phải vào mạng ad hoc vừa tạo, chọn Properties.

Nhấp vào tab Sharing > Chọn Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection > OK.

Bây giờ bạn có thể kết nối thiết bị của mình vào điểm phát sóng Wi-Fi này từ thiết bị chạy Windows 10 mà không cần sử dụng công cụ của bên thứ ba. Việc phát sóng Wi-Fi liên tục nếu sử dụng trên các mẫu máy tính bảng, laptop hay smartphone chạy Windows 10 sẽ tiêu tốn pin nhanh, do đó khi không cần sử dụng nữa bạn có thể tắt mạng ad hoc này đi bằng lệnh:

netsh wlan stop hostednetwork

Tạo mạng ad hoc trên cài đặt của Windows 7

Ngoài cách dùng giao diện dòng lệnh như trên Windows 10, Windows 8/8.1, bạn còn có thể sử dụng ngay thiết lập trên Windows 7 để thiết lập mạng ad hoc, gồm 3 phần: tạo mạng không dây ad-hoc, kết nối các máy tính lại với nhau và chia sẻ các tài liệu cần thiết thông qua mạng mới tạo.

Bước 1: Tạo mạng không dây ad-hoc

Đầu tiên, mở Network and Sharing Center, kích vào liên kết Set up a new connection or network

Trình Set Up a Connection or Network sẽ được mở ra, bạn có thể thông qua đó để cấu hình tất cả các loại kết nối, từ kết nối mạng thông thường tới kết nối mạng riêng ảo của công ty hoặc kết nối ad-hoc (kết nối từ máy tính tới máy tính). Từ danh sách lựa chọn lại mạng, chọn Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network, sau đó kích Next

Bạn thấy một cửa sổ mới mô tả mọi thứ có thể làm trên một mạng ad-hoc không dây. Đọc nội dung tại cửa sổ này hoặc bỏ qua nó và kích Next

Bước này sẽ là cửa sổ thiết lập mạng. Đầu tiên bạn cần nhập vào tên mạng và sau đó là loại bảo mật bạn muốn sử dụng. Để bảo mật hơn cho mạng của mình, bạn nên sử dụng Security type là WPA2-Personal, loại bảo mật này giúp mã hóa tốt hơn và khó phá hơn bảo mật WEP. Cuối cùng cần nhập vào mật khẩu đăng nhập mạng, sau khi đã đảm bảo ô Save this network đã được chọn bạn hãy kích tiếp vào Next

Sau khi đã có các lựa chọn, mạng mới sẽ được tạo, quá trình tạo sẽ mất khoảng một vài giây.

Tại cửa sổ cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo rằng mạng mới đã được tạo và nó đã sẵn sàng để sử dụng. Đừng quên ghi nhớ mật khẩu của mạng và sau đó kích Close

Máy tính của bạn lúc này đã có thể phát WiFi, các thiết bị khác chỉ cần kết nối vào là được.

Bước 2: Kết nối các máy tính vào mạng Bước này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối các máy tính khác vào mạng vừa tạo. Trên một máy tính khác cần kết nối, kích vào biểu tượng mạng ở phần cuối thanh Taskbar, bạn sẽ thấy một danh sách các mạng hiển thị. Chọn mạng ad-hoc mà bạn vừa tạo ở trên và kích vào Connect.

Bạn sẽ nhận được thông báo nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu như được yêu cầu và kích OK.

Windows 7 sẽ mất khoảng vài giây để kết nối vào mạng

Sau khi quá trình kết nối hoàn thiện, bạn có thể bắt đầu quá trình sử dụng mạng này.

Bước 3: Chia sẻ file và thư mục trong mạng

Sau khi thiết lập một mạng ad-hoc và kết nối các máy khách vào mạng, một trong những tính năng cần khai thác là chia sẻ file, khai thác mạng… để làm việc. Tuy nhiên, sau khi một máy khách đã kết nối, nó sẽ mất khoảng vài giây để xác nhận mạng. Khi điều này xảy ra, cửa sổ Network and Sharing Center sẽ hiển thị như hình sau:

Sau khi mạng được xác nhận, Windows 7 sẽ gán cho vào một profile mạng chung. Điều này có nghĩa là bạn không thể chia sẻ bất cứ thứ gì. Một vấn đề khác là thực tế bạn không thể thay đổi profile mạng đã được gán.

Điều đó có nghĩa là bạn phải thay đổi bằng tay các thiết lập chia sẻ mạng đối với profile mạng chung bằng cách kích vào Change advanced sharing settings > Manage advanced sharing settings > Advanced sharing settings và thay đổi các thiết lập trong đó cho phù hợp

: Sau khi ngừng kết nối tới mạng ad-hoc, bạn phải nhớ khôi phục lại các thiết lập chia sẻ trong mạng chung. Nếu để nguyên các thiết lập đó, lần kết nối mạng sau của bạn sẽ khiến cho dữ liệu vẫn đang ở tình trạng chia sẻ và điều đó là không bảo mật.

Chia sẻ kết nối Internet:

Để chia sẻ kết nối Internet với các máy đang kết nối với mạng ad hoc này, bạn nhấp vào biểu tượng WiFi trên taskbar, chuột phải lên mạng ad hoc vừa tạo, chọn Properties > chọn tab Sharing > tích vào Allow other Network Computers to connect through this computer’s internet connection > OK.

Lưu ý khi sử dụng mạng ad hoc

Trong trường hợp quên mất mật khẩu và tên mạng WiFi đã tạo, bạn nhập lệnh sau để xem lại:

netsh wlan show hostednetwork

Nếu muốn dừng phát WiFi từ laptop, bạn nhập lệnh:

netsh wlan stop hostednetwork

Nếu muốn hủy bỏ mạng WiFi đã tạo, bạn nhập lệnh:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=<ten_mang_wifi> key=<mat_khau_wifi>

Khi đã hủy bỏ mạng WiFi thì bạn sẽ phải làm lại các bước từ 1 đến 5 để tạo lại mạng WiFi ad hoc.

Trên một số bản Windows 10, bạn có thể thực hiện các lệnh tạo ad hoc trong Windows PowerShell (Admin) thay vì cmd (admin).

Tính năng hữu ích này được sử dụng khi bạn cần kết nối để chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi, không đòi hỏi cần một thiết bị kết nối ngoài nào cả. Cách kết nối này cũng được sử dụng để chia sẻ một mạng Internet trong khi không modem wi-fi để phát tín hiệu cho nhiều máy sử dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng các phần mềm phát WiFi trên máy tính như Connectify Hotspot, MyPubicWiFi, Wi-Host để chia sẻ kết nối mạng của mình, chúng đều miễn phí.

Xem thêm:

Đánh Giá Logitech G Pro Wireless, Chuột Gaming “Ngon” Nhất Dòng Không Dây

Đối với một game thủ chuyên nghiệp thì bên cạnh việc trang bị cho mình một dàn PC cấu hình khủng để chiến những tựa game mình yêu thích, thì các phụ kiện đi kèm theo máy như bàn phím và chuột gaming không kém phần quan trọng.

Chuột Logitech G Pro Wireless là sự lựa chọn yêu thích của các game thủ chuyên nghiệp. Độ bền kích thước và giá trị của nó lọt vào top những dòng chuột gaming tốt nhất năm 2020. Phù hợp với đủ kích cỡ bàn tay từ nhỏ đến lớn, G Pro Wireless có thể thích nghi được hầu hết mọi tư thế của người dùng.

Thông số kỹ thuật:

Ưu điểm:

Cảm biến HERO 16K đem lại giới hạn về DPI cao.

Siêu nhẹ, nhẹ nhất trong số những con chuột không dây mà Logitech từng sản xuất

Trải nghiệm tiếp xúc tuyệt vời giữa sản phẩm với lòng bàn tay

Thiết kế xuất sắc cùng tính cơ động cao

Khuyết điểm:

Chỉ duy nhất, và đó là về giá cả hơi cao đối với phần đông người dùng.

Đối với những người quan tâm đến sức khoẻ nhất là tư thế sử dụng, thì mẫu chuột này có kích thước khá phù hợp. Nó không quá lớn cũng không quá nhỏ và vô cùng thích nghi với độ bán của ngón tay người dùng.

Khác với những loại chuột gaming có thiết kế hầm hố, G Pro Wireless sở hữu cho mình lớp sơn đen nhám, mịn với vẻ ngoài thanh lịch, tương tự như những loại chuột văn phòng. Và với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nó đã giúp cho người chơi cũng như người dùng có thể làm quen nhanh cũng như làm tăng độ thoải mái khi sử dụng. Như được đề cập ở trên, G Pro Wireless phù hợp với cả ba kiểu cầm chuột như Palm, Claw, Fingertip.

Nếu bạn là một trong những người thích tùy chỉnh đèn game thủ, con chuột này cũng mang đến cho chúng tích hợp với hơn 16,8 triệu màu có sẵn. Nó sẽ có hai điểm sáng là logo chữ “G” độc quyền cho thương hiệu Logitech và đèn thông báo pin cũng như là thông báo DPI

Một đặc điểm khác có ở G Pro, hãng đã loại bỏ hoàn toàn nút điều chỉnh DPI. Đây như con dao 2 lưỡi vậy, giúp người sử dụng không bị bấm nhầm và tăng vọt DPI khiến mất kiểm soát trong chốc lát, song lại mất đi khả năng linh hoạt của chuột.

Các phím hai bên hông cũng được thiết kế như trên phiên bản G903. Nhưng ở G Pro các bạn có thể loại bỏ bớt hoặc hoàn toàn, nếu như không dùng đến.

Bên dưới chuột, chúng ta sẽ thấy nút kích hoạt chuột và để sạc pin cho chuột, các bạn chỉ cần tắt công tắc chuột sau đó cắm dây sạc cho nó, cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, khá buồn là G Pro Wireless sẽ không thể kết hợp với pad chuột Power Play

G Pro Wireless tương tự như những con chuột bình thường, nhưng điều làm nên sự khác biệt chính là những công nghệ được tích hợp vào nó. Nó sử dụng công nghệ cảm biến HERO độc quyền, hỗ trợ Lightspeed và PowerPlay, giới hạn DPI được tăng lên đáng kể từ 100 đến 16,000, IPS ở mức 400. Thiết kế khá là đơn giản, nhưng đủ tốt, vì không có nghĩa rằng một con chuột màu mè, độc và dị và lạ thì mới hoạt động trơn tru được.

Logitech còn mang đến phần mềm mới có tên G Hub. Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng LGS với G Pro, nhưng với G Hub sẽ giúp tối đa hóa trọn vẹn hơn các chức năng của chuột, bao gồm điều chỉnh DPI, tạo các phím macro trong tận 5 không gian lưu trữ onboard.

Nói tóm lại, mặc dù sở hữu mức giá xấp xỉ 3 triệu VNĐ cho một dòng chuột gaming không dây được trang bị khá nhiều công nghệ mà vừa có thể hoàn thành những tác vụ trong văn phòng, thì có lẽ rất đáng đồng tiền mà bạn phải chi.

Miracast Là Gì? Hdmi Không Dây Miracast

Công nghệ kết nối HDMI không dây không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Nhưng khi nghe đến thuật ngữ Miracast không phải ai cũng biết.

Miracast hiểu đơn giản nhất là giao thức truyền tải nội dung không dây cho phép chúng ta truyền tải nội dung từ một thiết bại này sang một thiết bị khác. Ví dụ đơn giản là chúng ta có thể kết nối một chiếc smartphone của SamSung trên màn hình ngoài do LG sản xuất và chia sẻ nhiều màn hình máy tính cá nhân lên máy chiếu…

Mircast được phát triển bởi WiFi (WiFi Alliance), đây cũng là câu trả lời của nhà phát triển này dành cho AirPlay Mirroring và Wi-Di – các giao thức truyền nội dung không dây tương tự đến từ Apple và Intel. Điểm mạnh của Mircast là sự kết hợp giữa DLNA và HDMI. Nó là giải pháp không dây đáp ứng được đầy đủ các ưu điểm của HDMI mà không cần dùng tới những sợi cáp. Quan trọng hơn bạn cũng không cần một mạng không dây riêng biệt cho cả 2 thiết bị để có thể kết nối, nhà phát hành đã xây dựng Mircast trên giao thức Wi-fi Direct để truyền tải dữ liệu.

Miracast cũng không đòi hỏi nhất nhiết phải có thiết lập mật khẩu nên việc kết nối diễn ra nhanh và dễ dàng hơn bao giờ hết. Dễ hiểu là chúng ta chỉ cần một chiếc Tablet có chứng nhận Miracast và một chiếc TiVi cũng có chứng nhận Mircast, ta tiến hành kết nối hai thiết bị với nhau mà không cần đến mạng Internet hay thiết bị hỗ trợ nào.

chỉ có thể thực hiện trên các thiết bị hỗ trợ có chứng nhận nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn stream nhạc hay phim từ một thiết bị có hỗ trợ Miracast đến 1 thiết bị không hỗ trợ, bạn có thể sử dụng một bộ chuyển (adapter) Miracast và kết nối adapter này vào cổng HDMI hay USB của thiết bị không hỗ trợ. Lúc đó, 2 thiết bị vẫn sẽ nhận ra nhau theo chuẩn này.

Ghi rõ nguồn ” Miracast là gì? HDMI không dây Miracast” của chúng tôi khi đăng tải lại bài viết này

Cập nhật thông tin chi tiết về Mạng Không Dây Wifi – Wireless Là Gì? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!