Xu Hướng 3/2024 # Mã Pin Thẻ Atm Vietcombank Có Mấy Số? Thông Tin Về Thẻ Atm Vietcombank # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mã Pin Thẻ Atm Vietcombank Có Mấy Số? Về Thẻ Atm Vietcombank được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thẻ atm Vietcombank có những đặc điểm gì?

Thẻ atm Vietcombank là “đứa con tinh thần” của ngân hàng Vietcombank phát hành ra thị trường trong suốt những năm qua. Mọi công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, trên 18 tuổi và có CMND/ hộ chiếu đều có thể đến các chi nhánh của vietcombank để đăng ký mở thẻ này. Thẻ atm vietcombank chủ yếu là loại thẻ ghi nợ. Dùng để giao dịch trong nội bộ nước Việt Nam.

Thẻ atm vietcombank được làm theo công nghệ phát hành thẻ chip hiện đại nhất ( EMV). Công nghệ này giúp mỗi chiếc thẻ của khách hàng như một bộ vi xử lý máy tính thu nhỏ.

Thẻ ghi nợ của Vietcombank ngày nay không còn chỉ dừng lại ở những chức năng cơ bản như chuyển tiền, rút tiền nữa. Mà nó còn cho phép khách hàng thanh toán online trên các website thương mại điện tử. Trả tiền điện, nước, mạng… hàng tháng.

Điều kiện đăng ký mở thẻ atm vietcombank

Ngân hàng Vietcombank yêu cầu khách hàng phải có đủ một số điều kiện cơ bản sau để mở thẻ:

– Là công dân mang quốc tịch Việt Nam. Nếu là công dân nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thì phải có giấy tờ hợp pháp.

– Có CMND/ căn cước/ hộ chiếu.

– Có năng lực hành vi dân sự.

– Từ 18 tuổi trở lên.

– Đã có tài khoản ngân hàng vietcombank. Nếu chưa có sẽ được mở tài khoản song song với việc mở thẻ.

Khi sử dụng thẻ, khách hàng phải tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu đưa ra từ phía ngân hàng:

– Điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin cần thiết khác trong phiếu yêu cầu mở thẻ.

– Ngân hàng sẽ hẹn bạn 7 – 10 ngày sau quay lại lấy thẻ atm. Bạn có thể đến trễ hơn nhưng không được quá 45 ngày.

– Người đến nhận thẻ phải làm chủ thẻ atm. Không cho phép uỷ quyền người khác đến lấy.

– Phí phát hành thẻ lần đầu: Thực chất của việc phát hành thẻ là bạn sẽ được miễn phí mở thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nộp cho ngân hàng 50 nghìn đồng để chuyển vào tài khoản ngân hàng làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản.

– Rút tiền tại cây atm Vietcombank: 1.100 đồng/ lần. Chuyển tiền tại cây atm vietcombank: 3.300 đồng/ lần. Kiểm tra số dư tại cây atm vietcombank: miễn phí.

– Rút tiền tại cây atm khác vietcombank: 3.300 đồng/ lần. Chuyển tiền tại cây atm khác vietcombank: 5.500 đồng / lần. Kiểm tra số dư tại cây atm khác vietcombank: 550 đồng/ lần.

– Rút tiền khác ngân hàng qua thẻ atm: 7.700 đồng/ giao dịch dưới 100 triệu. Còn giao dịch trên 100 triệu tính thêm phí 0,022% số tiền chuyển.

– Ngoài ra nếu bạn làm mất thẻ atm vietcombank và phải cấp lại thẻ thì phải nộp 50.000 đồng. Quên mật khẩu yêu cầu ngân hàng cấp lại mất phí 10.000 đồng.

Mã pin mật khẩu thẻ ATM Vietcombank là gì

Mã pin thẻ ATM Vietcombank hay còn được gọi là mật khẩu. Mọi người vẫn tưởng đây là 2 loại mã khác nhau tuy nhiên nó là 1. Khi sử dụng thẻ atm bất cứ ai cũng phải chú ý đến mật khẩu mã pin của thẻ ATM. Không được tiết lộ ra ngoài cho người thứ 2 biết. Vì đây là bức tường bảo mật duy nhất của tài khoản.

Mã pin thẻ atm Vietcombank có mấy số?

Mã pin là lớp bảo vệ thẻ atm cơ bản và quan trọng nhất. Trong trường hợp không may bị mất thẻ và rơi vào tay người khác. Thì cũng khó mà lấy được tiền trong tài khoản vì còn có lớp mật khẩu bảo vệ này.

Để kích hoạt thẻ atm vietcombank. Bạn phải đến cây atm vietcombank gần nhất để đổi mật khẩu. Cây atm khác vietcombank chỉ giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền mà không đổi mật khẩu được.

Các bước đổi mật khẩu mã pin thẻ atm vietcombank

– Bước 1: Mang thẻ atm đến cây atm vietcombank gần nhất.

– Bước 3: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt. Hoặc ngôn ngữ nào mà bạn thành thạo.

– Bước 5: Màn hình máy atm sẽ chuyển sang giao diện mới để cho bạn lựa chọn tính năng. Lúc này bạn nhấn chọn Đổi mã pin.

– Bước 6: Bạn nhập mã pin cũ vào rồi nhấn Enter.

– Bước 7: Nhập mật khẩu mới cũng gồm 6 số. Nên chọn mật khẩu dễ nhớ, có ý nghĩa đối với bạn. Không đặt mật khẩu kiểu 123456, 000000… vì nó rất dễ đoán.

– Bước 8: Nhập mã pin mới 1 lần nữa để xác thực. Xong rồi nhấn Enter.

Gợi ý nên đọc: Bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao

Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm. Hướng Dẫn Đổi Mã Pin Thẻ Atm Vietinbank

22/10/2024

Cách đổi mã pin thẻ ATM vô cùng đơn giản chỉ với 8 bước. Đổi mã PIN thường xuyên để đảm bảo an toàn cho thẻ ATM và tài khoản ngân hàng của bạn

Thẻ ATM hay thẻ ngân hàng hiện nay đã quá quen thuộc đối với mọi người. Với một chiếc thẻ nhỏ gọn trong tay. Bạn có thể rút tiền, chuyển tiền và thanh toán nhanh chóng, không cần mang theo tiền mặt. Khi thực hiện giao dịch, việc duy nhất bạn cần làm là nhập mật khẩu – mã PIN của thẻ. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu ngày mà không đổi mã PIN, bạn có nguy cơ sẽ bị đánh cắp thông tin khi thanh toán.

Mã PIN (Personal Identification Number) là mã số định danh cá nhân được sử dụng để xác nhận quyền truy cập vào một hệ thống nào đó. Mã PIN thẻ ATM được coi là một loại mật khẩu để sử dụng thẻ ATM của bạn. Khách hàng có thể tự đặt mã PIN nhưng chỉ bao gồm các con số. Trên mỗi hệ thống khác nhau, yêu cầu về độ dài mã PIN cũng khác nhau, thông thường mã PIN chỉ bao gồm chuỗi ký tự từ 4 đến 6 số.

Mã PIN các ngân hàng hiện nay thường bao gồm 6 chữ số, một số ngân hàng có mã PIN 4 chữ số gồm có ngân hàng VIB, ngân hàng Agribank,…

Khi sử dụng thẻ ATM, khách hàng được khuyến cáo nên đặt mã PIN thẻ ATM và chỉ giữ một mình. Không nên đặt những mật khẩu quá dễ đoán, không nên ghi mật khẩu lên thẻ,… để đảm bảo người khác không thể sử dụng thẻ của bạn để rút tiền hoặc thanh toán.

Mã PIN thẻ ATM tuy chỉ bao gồm các ký tự số nhưng cũng đủ tính bảo mật khi giao dịch tại các cây ATM, hơn thế nó ngắn gọn và tiện lợi hơn, giúp người sử dụng thao tác giao dịch nhanh hơn.

Khách hàng phải đổi mã PIN thẻ ATM ngay từ lần đầu tiên khi kích hoạt thẻ. Khi được phát hành thẻ, điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt thẻ. Bạn sẽ tiến hành đổi mã PIN như sau:

Kích hoạt thẻ ATM trong vài phút với cách thức đơn giản nhất

Mã pin là lớp bảo vệ thẻ ngân hàng của bạn. Vì vậy, trong qúa trình sử dụng, bạn nên đổi mật khẩu thường xuyên để tránh bị đánh cắp thông tin. Và dĩ nhiên, bạn phải nhỡ kĩ mã mình đã đổi. Tương tự như đổi mã PIN khi bạn kích hoạt thẻ ATM, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM – Bước 2: Chọn ngôn ngữ của bạn: “Tiếng Việt” hoặc “English” – Bước 5: Nhập mã Pin cũ và mã Pin mới không trùng với mã cũ – Bước 6: Nhập lại Pin mới để xác nhận – Bước 7: Đổi Pin thành công.

Quên mật khẩu thẻ ATM làm cách nào lấy lại?

Trong trường hợp bạn không nhớ được mã PIN của mình, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM và máy Pos như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán… Bạn không còn cách nào khác là liên hệ với ngân hàng để lấy lại mã PIN thẻ ATM.

Lấy lại mật khẩu của thẻ ATM không khó. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư và ra ngân hàng yêu cầu cấp lại mã PIN. Tuy nhiên quá trình cấp lại mã PIN thẻ ATM không nhanh như quá trình cấp mật khẩu các dịch vụ internet banking. Do việc cấp lại mật khẩu thẻ ATM sẽ thường do trung tâm thẻ của ngân hàng thực hiện và mã hóa thông tin thẻ nên quá trình cấp lại thẻ có thể mất khoảng vài ngày đến 1 tuần làm việc.

Sau khi nhận được mật khẩu mới thì khách hàng sẽ phải ra trực tiếp các cây ATM của chính ngân hàng đó để thực hiện thao tác đổi lại mật khẩu mới.

Cách đổi mã PIn thẻ ATM Vietinbank là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn có thể thực hiện đổi mã PIN thẻ Vietinbank thoe cả hai cách: Online và Offline.

– Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank trực tiếp như sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào ATM VietinBank

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã PIN thẻ ATM gồm 6 chữ số.

Với thao tác đổi lần đầu, mã PIN là dãy số in trên tờ giấy đựng trong phong bì ban đầu ngân hàng cung cấp. Với thao tác đổi mã PIN các lần sau, mã PIN là mật khẩu cũ bạn đang sử dụng.

Bước 4: Lựa chọn giao dịch “Đổi PIN và vấn tin tài khoản” trên giao diện màn hình

Bước 5: Nhập mã PIN hiện tại (mã PIN cũ), nếu nhập sai nhấn Clear để nhập lại.

Bước 6: Tiến hành nhập mã PIN mới 2 lần

Bước 7: Hệ thống sẽ báo: Đổi PIN thành công.

Nếu không thể đến trực tiếp cây ATM của Vietinbank để đổi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác này ngay tại nhà với Internet banking. Cụ thể, cách đổi PIN ATM Vietinbank trực tuyến như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Internet banking của Vietinbank

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn tiện ích đổi mật khẩu ATM

Bước 4: Khách hàng gõ số thẻ, mật khẩu cũ và chuỗi ký tự theo yêu cầu lên các trường thông tin tương ứng

Bước 5: Ngân hàng Vietinbank sẽ gửi đến bạn mã OTP để xác thực giao dịch. Bạn nhập mã này để tiếp tục

Bước 6: Khách hàng nhập mật khẩu mới trên web (nhập 02 lần để xác định tính chính xác) và bấm “OK”.

Hệ thống sẽ tự động cập nhật mật khẩu mới của khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng mật khẩu mới của mình ngay sau đó.

Mọi thắc mắc cần tư vấn thẻ tín dụng, khách hàng vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua hotline 024 3 7822 888.

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Theo Thị trường tài chính

Mã Pin Atm Là Gì? Quên Mã Pin Thẻ Atm Phải Làm Sao?

Thẻ ATM được coi là vật bất ly thân của những người đã và đang sử dụng tài khoản ngân hàng. Chỉ cần có thẻ ngân hàng, bạn có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Thẻ ngân hàng được bảo mật bởi mã PIN. Vậy mã PIN ATM là gì? Quên mã PIN Thẻ ATM phải làm sao? Cách đổi mã PIN ATM như thế nào?

Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết.

Mã PIN ATM là gì?

Mã PIN ATM ( viết cụ thể tiếng Anh là Personal Identification Number) dịch ra là mã số định danh cá nhân sử dụng để truy cập vào hệ thống tài khoản ngân hàng, hay nói cách khách chính là mật khẩu để sử dụng thẻ ATM dành riêng cho mỗi chủ thẻ ATM.

Mã PIN thẻ ATM được sử dụng khi cần rút tiền hoặc quẹt thẻ thanh toán qua các đầu máy POS. Mã PIN thường bao gồm có 6 chữ số, một số ngân hàng như Agribank, ngân hàng VIB… mã PIN sẽ có 4 chữ số. Khách hàng có thể tự thay đổi mã PIN thành những con số bản thân dễ nhớ.

Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật khi dùng thẻ ATM, chủ thẻ được khuyến cáo nên đặt mã PIN không quá dễ đoán, không ghi mã lên mặt thẻ, mật khẩu chỉ nên một mình chủ thẻ biết, tránh trường hợp người khách dùng thẻ của bạn để rút tiền, thanh toán và chi tiêu.

Tầm Quan Trọng Của Mã PIN Thẻ ATM

Như đã nói ở trên, mã PIN thẻ ATM có vai trò bảo mật thông tin tài khoản của chủ thẻ, ngăn chặn người lạ sử dụng và chi tiêu tiền có trong tài khoản của chủ thẻ.

Cách Đổi Mã PIN Thẻ ATM Như Thế Nào?

Ngay khi nhận thẻ từ ngân hàng, để kích hoạt thẻ bạn cần phải đổi mã PIN thẻ ATM. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn cảm thấy mã PIN không còn đủ tính bảo mật, bạn đều có thể đổi mã PIN theo dãy số mới mà bạn nghĩ ra. Mã PIN không nên quá dễ đoán nhưng cũng không nên quá khó nhớ, tránh trường hợp bạn quên mất mã.

Đổi mã PIN khi kích hoạt thẻ

Các bước đổi mã PIN thẻ ATM khi kích hoạt thẻ như sau:

Bước 1: Cho thẻ vào khay đựng thẻ của máy ATM theo đúng chiều hướng dẫn

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ, sau đó nhập mã PIN ngân hàng đã cung cấp trong tờ giấy khi bạn nhận thẻ. Nhập mã và ấn ENTER

Bước 3: Màn hình hện lên các tùy chọn, bạn chọn phần “ Đổi PIN và vấn tin tài khoản”

Bước 4: Nhập mã PIN cũ đã nhập tài bước 2

Bước 5: Nhập 6 kí tự cuối của CMND để xác minh

Bước 6: Nhập mã PIN mới

Bước 7: Xác nhận mã PIN mới lần nữa, Sau đó ấn ENTER là quá trình đổi mã PIN và kích hoạt thẻ đã hoàn thành

Cách đổi mã PIN thẻ ATM đang sử dụng

Các bước đổi mã PIN thẻ ATM đang sử dụng

Bước 1: Cho thẻ vào khay đựng thẻ

Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn thông dụng

Bước 3: Nhập mã PIN đang sử dụng

Bước 4: Lựa chọn ô “Đổi mã PIN”

Bước 5: Nhập mã PIN cũ và nhập mã PIN mới

Bước 6: Xác nhận mã PIN mới lần nữa và ấn ENTER là đã đổi mã PIN thành công

Quên Mã PIN Thẻ ATM Phải Làm Sao?

Nếu quên mã PIN thẻ ATM bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM, và không thể quẹt thẻ thanh toán tại các máy POS. Nhập sai mã PIN quá 5 lần sẽ bị khóa thẻ.

Khi quên mã PIN thẻ ATM bạn cần phải mang CMND/CCCD ra chi nhánh ngân hàng gần nhất để yêu cầu được cấp lại mã PIN. Quá trình cấp lại mã PIN sẽ mất khoảng 3-5 ngày do trung tâm phát hành thẻ thực hiện và mã hóa thông tin thẻ.

Việc cấp lại mã PIN thẻ ATM có thể sẽ mất một khoản phí nhỏ tùy theo từng loại thẻ và từng ngân hàng, phí dao động từ 10.000đ đến 30.000đ.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Mã PIN Thẻ ATM An Toàn

Khi mới nhận thẻ ATM, mã PIN của thẻ sẽ được ngân hàng in ngay trong tờ phong bì đựng thẻ. Bạn cần giữ tờ phong bì và không để cho người khác biết. Thực hiện đổi mã PIN và kích hoạt thẻ ATM ngay khi nhận được thẻ

Mã PIN mới không quá đơn giản, dễ đoán, tuy nhiên cũng nên chứa các con số bạn dễ nhớ, tránh việc quên mã PIN

Trong quá trình sử dụng, không được tiết lộ mã Pin với ai

Không nên giao dịch tại các cây ATM vắng vẻ

Khóa thẻ ngay khi phát hiện mất thẻ

Nên đăng ký dịch vụ theo dõi biến động số dư để kiểm soát được và có biện pháp ngay khi có hoạt động rút tiền bất thường

Kết Luận

Thông tin được biên tập bởi Western Bank

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Số Cvv/Cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì?

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không?

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì?

Không phải ai dùng thẻ atm cũng để ý đến số Cvv/Cvc. Đó là 3 chữ số ngược được in bằng mực đen, hơi nghiêng. Số này nằm ngay sau dải ô chữ ký chủ thẻ. Chức năng chính của dãy số này chính là mã bảo mật của thẻ thanh toán Visa/Mastercard.

Số Cvv

Số Cvv được quy định đối với thẻ Visa. Đó là viết tắt của từ Card Verification Value (Mã xác minh). Cả thẻ ghi nợ lẫn thẻ tín dụng đều có số Cvv này.

Số Cvc

Tương tự như số Cvv nhưng số Cvc là được quy định cho thẻ Mastercard. Cvc chính là Card Verification Code ( Mã xác minh). Số Cvc có trên thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng.

Ý nghĩa của số Cvv/Cvc trên thẻ atm

Nhìn chung, cả Cvv lẫn Cvc đều thuộc nhóm mã CSC, tiếng anh là Card Security Cole, nghĩa là mã xác minh. Chủ thẻ cần đến mã số này khi tiến hành thanh toán online qua thẻ Visa/Mastercard. Trong một số giao dịch, khách hàng chỉ cần nhập số Cvv/Cvc là có thể thanh toán được hóa đơn mua hàng trực tuyến rồi. Không cần phải nhập thêm mã pin nữa.

Nhờ vào số Cvv/Cvc mà ngân hàng Vietcombank có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý thẻ và hiệu quả sử dụng thẻ. Ngân hàng sẽ có những thuật toán riêng để giải mã Cvv/Cvc từ đó có thể kiểm tra hiệu lực sử dụng thẻ. Xem thẻ atm còn giá trị sử dụng nữa hay không.

Như vậy, chức năng chính của số Cvv/Cvc chính là để tăng tính bảo mật cho thẻ atm Vietcombank. Nhất là đối với những giao dịch online thanh toán qua thẻ Visa/Mastercard.

Hướng dẫn sử dụng số Cvv/Cvc

Như đã nói ở trên, số Cvv/Cvc có tác dụng trong việc thanh toán hóa đơn mua hàng online qua thẻ Visa/Mastercard. Cách sử dụng mã số này như sau:

Đầu tiên bạn chọn mặt hàng cần mua. Sau đó nhấn vào dòng chữ Thanh toán. Trong phần phương thức thanh toán, bạn chọn “Thanh toán bằng số Cvv/Cvc”. Tiếp theo bạn click vào loại thẻ bạn chọn để thanh toán.

Màn hình sẽ hiển thị những nội dung yêu cầu bạn điền các thông tin cần thiết. Bạn điền đầy đủ: Tên chủ thẻ, số thẻ, hạn sử dụng thẻ. Cuối cùng bạn nhập mã OTP được gửi về điện thoại và nhấn Xác nhận là các bước thanh toán online đã thành công rồi.

Bị lộ mã Cvv/Cvc có ảnh hưởng gì không?

Tác dụng của số Cvv/Cvc là bảo mật thẻ Visa/Mastercard. Nên nếu để lộ mã số này sẽ rất nguy hiểm. Có thể bị tấn công tài khoản và mất tiền bất cứ lúc nào. Theo như các cuộc khảo sát lớn trên thế giới thì khách hàng thường bị đánh cắp thông tin số Cvv/Cvc nhiều nhất ở các trung tâm mua bán điện máy, điện thoại.

Trong các giao dịch mua sắm trực tuyến. Đôi khi website không yêu cầu nhập mã pin và cũng không cần mã OTP mà chỉ cần số Cvv/Cvc là đủ. Như vậy cho thấy độ nguy hiểm của việc lộ số Cvv/Cvc như thế nào. Kẻ xấu có thể dùng tiền trong tài khoản của bạn để thanh toán mà không cần phải có thẻ atm của bạn trong tay.

Hãy lưu ý khi thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ tại các máy POS ở trung tâm thương mại… Chủ thẻ thường đưa thẻ atm cho nhân viên mà không để ý xem nhân viên đó thao tác gì với thẻ của mình. Nếu như nhân viên cố tình ghi nhớ số Cvv/Cvc trên thẻ atm Vietcombank của bạn. Sau đó lợi dụng để thực hiện hành vi xấu thì bạn cũng khó lòng mà kiểm soát được.

Có nên xóa số Cvv/Cvc trên thẻ atm Vietcombank?

Theo chúng tôi, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và không bị lộ số Cvv/Cvv. Thì tốt nhất bạn nên xóa mã số này trên thẻ atm. Hoặc có thể dùng cách nào đó che bớt lại cũng được. Như vậy người khác sẽ không có khả năng biết được con số này ngoài bạn.

Nhưng trước khi xóa số Cvv/Cvc trên thẻ atm. Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã ghi nhớ số này đã. Nếu không nhớ được có thể ghi nó vào đâu đó để xem lạ khi cần thiết. Tốt nhất là nhớ trong đầu sẽ an toàn nhất, không lo bị lộ.

Những lưu ý để sử dụng thẻ tín dụng an toàn

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn sử dụng thẻ tín dụng an toàn hơn.

Bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Dù là thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Thì việc bảo mật thẻ của mình là điều vô cùng quan trọng. Tốt hơn hết là không nên đưa thẻ tín dụng của mình cho người khác dù chỉ trong thời gian ngắn. Nhất là không chụp ảnh thẻ tín dụng của mình để gửi cho ai cả. Nếu chẳng may rơi vào tay kẻ xấu hay tin tặc. Thì khả năng mất tiền của bạn là rất lớn. Hãy cất thẻ tín dụng thật kỹ và chỉ lấy ra sử dụng khi cần thiết.

Đăng ký thêm dịch vụ SMS banking

Đây là cách khá hiệu quả trong việc bảo vệ thẻ tín dụng. Nó như một lớp mật khẩu trước khi thanh toán tiền trực tuyến. Bạn đăng ký SMS banking và trước mỗi giao dịch, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại cho bạn. Giả sử như kẻ xấu biết số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank của bạn. Nhưng không có mã OTP thì cũng không thể thực hiện được giao dịch.

Nếu như bạn không hề thanh toán online. Mà vẫn thấy có mã OTP gửi về số điện thoại. Thì chắc chắn tài khoản thẻ tín dụng của bạn đang bị xâm nhập bất hợp pháp rồi đấy. Hãy kiểm tra lại và báo ngay với ngân hàng vietcombank để khóa thẻ tạm thời, phong tỏa tài khoản.

Ký tên vào phần chữ ký chủ thẻ

Hãy ký tên vào phần chữ ký chủ thẻ trên thẻ tín dụng. Điều này giúp bạn giảm được nguy cơ bị kẻ xấu lấy thẻ để thanh toán. Khi bạn dùng thẻ để thanh toán cho giao dịch nào đó. Thì chữ ký bắt buộc phải trùng khớp với chữ ký trên thẻ tín dụng thì giao dịch mới thành công được.

Tốt nhất bạn chỉ nên mua bán và thanh toán trên những trang web bán hàng uy tín, có độ bảo mật cao để tránh tối đa rủi ro.

Như vậy bạn đã biết số Cvv/Cvc thực chất là gì và có ý nghĩa như thế nào đối với thẻ atm Vietcombank rồi chứ? Hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè nếu bạn cảm thấy nó hữu ích nhé.

Số Cvv/Cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? Bị Lộ Có Sao Không?

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? chúng tôi sẽ trả lời các bạn chi tiết trong bài viết này.

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì?

Không phải ai dùng thẻ atm cũng để ý đến số Cvv/Cvc. Đó là 3 chữ số ngược được in bằng mực đen, hơi nghiêng. Số này nằm ngay sau dải ô chữ ký chủ thẻ. Chức năng chính của dãy số này chính là mã bảo mật của thẻ thanh toán Visa/Mastercard.

Số Cvv được quy định đối với thẻ Visa. Đó là viết tắt của từ Card Verification Value (Mã xác minh). Cả thẻ ghi nợ lẫn thẻ tín dụng đều có số Cvv này.

Số Cvc

Tương tự như số Cvv nhưng số Cvc là được quy định cho thẻ Mastercard. Cvc chính là Card Verification Code ( Mã xác minh). Số Cvc có trên thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng.

Ý nghĩa của số Cvv/Cvc trên thẻ atm

Nhìn chung, cả Cvv lẫn Cvc đều thuộc nhóm mã CSC, tiếng anh là Card Security Cole, nghĩa là mã xác minh. Chủ thẻ cần đến mã số này khi tiến hành thanh toán online qua thẻ Visa/Mastercard. Trong một số giao dịch, khách hàng chỉ cần nhập số Cvv/Cvc là có thể thanh toán được hóa đơn mua hàng trực tuyến rồi. Không cần phải nhập thêm mã pin nữa.

Nhờ vào số Cvv/Cvc mà ngân hàng Vietcombank có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý thẻ và hiệu quả sử dụng thẻ. Ngân hàng sẽ có những thuật toán riêng để giải mã Cvv/Cvc từ đó có thể kiểm tra hiệu lực sử dụng thẻ. Xem thẻ atm còn giá trị sử dụng nữa hay không.

Như vậy, chức năng chính của số Cvv/Cvc chính là để tăng tính bảo mật cho thẻ atm Vietcombank. Nhất là đối với những giao dịch online thanh toán qua thẻ Visa/Mastercard.

Hướng dẫn sử dụng số Cvv/Cvc

Như đã nói ở trên, số Cvv/Cvc có tác dụng trong việc thanh toán hóa đơn mua hàng online qua thẻ Visa/Mastercard. Cách sử dụng mã số này như sau:

Màn hình sẽ hiển thị những nội dung yêu cầu bạn điền các thông tin cần thiết. Bạn điền đầy đủ: Tên chủ thẻ, số thẻ, hạn sử dụng thẻ. Cuối cùng bạn nhập mã OTP được gửi về điện thoại và nhấn Xác nhận là các bước thanh toán online đã thành công rồi.

Bị lộ mã Cvv/Cvc có ảnh hưởng gì không?

Tác dụng của số Cvv/Cvc là bảo mật thẻ Visa/Mastercard. Nên nếu để lộ mã số này sẽ rất nguy hiểm. Có thể bị tấn công tài khoản và mất tiền bất cứ lúc nào. Theo như các cuộc khảo sát lớn trên thế giới thì khách hàng thường bị đánh cắp thông tin số Cvv/Cvc nhiều nhất ở các trung tâm mua bán điện máy, điện thoại.

Hãy lưu ý khi thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ tại các máy POS ở trung tâm thương mại… Chủ thẻ thường đưa thẻ atm cho nhân viên mà không để ý xem nhân viên đó thao tác gì với thẻ của mình. Nếu như nhân viên cố tình ghi nhớ số Cvv/Cvc trên thẻ atm Vietcombank của bạn. Sau đó lợi dụng để thực hiện hành vi xấu thì bạn cũng khó lòng mà kiểm soát được.

Có nên xóa số Cvv/Cvc trên thẻ atm Vietcombank?

Theo chúng tôi, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và không bị lộ số Cvv/Cvv. Thì tốt nhất bạn nên xóa mã số này trên thẻ atm. Hoặc có thể dùng cách nào đó che bớt lại cũng được. Như vậy người khác sẽ không có khả năng biết được con số này ngoài bạn.

Những lưu ý để sử dụng thẻ tín dụng an toàn Bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Dù là thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Thì việc bảo mật thẻ của mình là điều vô cùng quan trọng. Tốt hơn hết là không nên đưa thẻ tín dụng của mình cho người khác dù chỉ trong thời gian ngắn. Nhất là không chụp ảnh thẻ tín dụng của mình để gửi cho ai cả. Nếu chẳng may rơi vào tay kẻ xấu hay tin tặc. Thì khả năng mất tiền của bạn là rất lớn. Hãy cất thẻ tín dụng thật kỹ và chỉ lấy ra sử dụng khi cần thiết.

Đăng ký thêm dịch vụ SMS banking

Đây là cách khá hiệu quả trong việc bảo vệ thẻ tín dụng. Nó như một lớp mật khẩu trước khi thanh toán tiền trực tuyến. Bạn đăng ký SMS banking và trước mỗi giao dịch, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại cho bạn. Giả sử như kẻ xấu biết số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank của bạn. Nhưng không có mã OTP thì cũng không thể thực hiện được giao dịch.

Nếu như bạn không hề thanh toán online. Mà vẫn thấy có mã OTP gửi về số điện thoại. Thì chắc chắn tài khoản thẻ tín dụng của bạn đang bị xâm nhập bất hợp pháp rồi đấy. Hãy kiểm tra lại và báo ngay với ngân hàng vietcombank để khóa thẻ tạm thời, phong tỏa tài khoản.

Ký tên vào phần chữ ký chủ thẻ

Hãy ký tên vào phần chữ ký chủ thẻ trên thẻ tín dụng. Điều này giúp bạn giảm được nguy cơ bị kẻ xấu lấy thẻ để thanh toán. Khi bạn dùng thẻ để thanh toán cho giao dịch nào đó. Thì chữ ký bắt buộc phải trùng khớp với chữ ký trên thẻ tín dụng thì giao dịch mới thành công được.

Tốt nhất bạn chỉ nên mua bán và thanh toán trên những trang web bán hàng uy tín, có độ bảo mật cao để tránh tối đa rủi ro.

Cách Đổi Mã Pin Atm Vietcombank Trên Điện Thoại Đơn Giản

Nhiều người khi đăng ký mở thẻ atm Vietcombank, họ vẫn không biết làm cách nào để thay đổi mã pin của thẻ ATM. Chính vì thế, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mã pin atm Vietcombank trên điện thoại, trạm atm hoặc website.

Khái niệm về mã pin ATM

Trước khi mình hướng dẫn các bạn cách đổi mã pin ATM Vietcombank, thì mình sẽ giới thiệu sơ về mã pin ATM là gì.

Mã pin aTM hay còn gọi là mật khẩu của thẻ ATM, tức là khi bạn dùng thẻ ATM thì bạn cần phải có mã pin (mật khẩu).

Mã pin (mật khẩu thẻ) có tên tiếng anh là Personal Identification Number, dịch ra có nghĩa là mã số xác thực dành riêng cho cá nhân nào đó. Loại mã này sẽ có tác dụng bảo vệ tài khoản thẻ được an toàn, tránh bị truy cập trái phép từ một người thứ ba.

Khi bạn đang ký thẻ ATM, thì phía ngân hàng sẽ cấp cho các bạn một mã pin mới (từ 4 đến 6 chữ số). Lúc này, các bạn cần phải thay đổi mã Pin thì mới có thể sử dụng được thẻ ATM.

Giới thiệu về thẻ ATM Vietcombank

Đối với những mẫu thẻ ATM được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank, các bạn có thể dùng nó để rút tiền, thanh toán chuyển khoản online, thanh toán các hóa đơn tiền nước, internet, điện thoại,…

Khi đăng lý làm thẻ ATM Vietcombank xong, các bạn sẽ được cấp một mật khẩu thẻ của ATM (hay có tên khác là mã pin). Các bạn cần phải thay đổi mã pin này thì lúc đó thẻ atm của bạn mới có hiệu lực nha.

Mã pin của thẻ ATM Vietcombank, các bạn có thể dùng chúng bao lâu cũng được. Nhưng tốt nhất từ 6 – 12 tháng thì các bạn nên đổi mã một lần để tránh bị lộ mật khẩu thẻ nha. Đây là điều cần thiết để bảo đảm sự an toàn cho tài sản của bạn đó.

Hướng dẫn cách đổi mã pin ATM Vietcombank

Để tiến hành thay đổi mật khẩu của thẻ ATM của bạn, chúng ta sẽ có 2 cách.

Thứ nhất là cách phổ thông nhất, là bạn phải đến trụ ATM để đổi mật mã trong tài khoản.

Thứ hai là sau khi các bạn đã đổi mã pin của thẻ ATM. Song hành với việc làm thẻ mới, các bạn nên tích chọn thêm dịch vụ internet banking của VietCombank. Khi chúng ta đã đăng ký dịch vụ này, các bạn cũng có thể đổi mật mã pin của “tài khoản” của bạn bằng điện thoại luôn nha.

Cách đổi mã pin ATM Vietcombank tại trụ ATM

Trước tiên, bạn hãy đút thẻ vào đúng khe, nhớ nhìn hướng mũi tên in trên máy ATM.

Tiếp theo, máy ATM sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ, lúc này bạn hãy chọn tiếng Việt nha.

Kế tiếp, bạn hãy nhập mật khẩu của thẻ ATM vào. Nếu đây là lần đầu tiên thì bạn hãy nhấn 6 chữ số được in trong tờ giấy đi kèm chung với thẻ ATM. Còn nếu bạn muốn đổi mật khẩu thẻ ATM từ lần thứ 2 hay 3 trở đi thì chỉ cần ấn mật mã vào thôi.

Cách đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại

Thật chất, việc đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại, tức là chúng ta sẽ sử dụng một dịch vụ rất thông minh từ phía ngân hàng Vietcombank cung cấp. Đó chính là Internet banking Vietcombank.

Đối với Internet banking VietCombank thì các bạn có thể hoàn toàn làm chủ mọi thao tác vận hành như đổi mật mã pin của tài khoản, tiến hành giao dịch thanh toán online, kiểm tra sao kê tài khoản, chuyển tiền online,…

Tất nhiên, nếu bạn muốn rút tiền mặt thì buộc lòng bạn phải ra trụ ATM hoặc đến các chi nhánh, phòng giao dịch để rút. Ở bài viết này, mình chỉ hướng dẫn sơ cách đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại thông qua app Internet banking Vietcombank.

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập tài khoản internetbanking của mình vào trên trình duyệt website hoặc thông qua app cài sẵn trên điện thoại.

Lưu ý, tài khoản và mật khẩu đăng ký trên internetbanking sẽ được gửi kèm cho bạn, phía Vietcombank sẽ cấp cho bạn một tấm card ghi rõ thông tin đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi qua email hoặc số điện thoại bạn đăng ký.

Khi đã đăng nhập thành công tài khoản trên trang quản lý Internet banking Vietcombank, các bạn hãy chọn vào mục tiện ích gia tăng, rồi chọn cấp lại mã pin mới.

Ở bước này, các bạn hãy tích chọn vào mục cấp lại dịch vụ Internetbanking và nhấn xác nhận. Đợi chừng 1 phút thì bạn sẽ nhận ngay một mật mã xác thực gửi về điện thoại, bạn hãy nhập chính xác đoạn mã mà bạn vừa nhận vào, rồi tiếp tục thay đổi mã pin ATM Vietcombank.

Lần đầu là bạn nhập mã pin cũ vào, tiếp tục là bạn nhập mã pin mới vô khoảng 2 lần. Như vậy là xong rồi đó, cách đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại vô cùng đơn giản luôn, phải không nào?

Những lưu ý để bảo vệ mật khẩu thẻ ATM của bạn

Khi thay đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, các bạn nên đặt những mã nào khó xíu nha, hạn chế đặt mã theo CMND, ngày tháng năm sinh hoặc các mã dễ “mò” như từ 1 đến 6, 6 số 0, 6 số 8,…

Những loại mật khẩu này sẽ rất bị người khách dò ra và khi bị lộ thì bạn sẽ đối mặt với nhiều vấn đề lắm nha.

Khi nhập mã pin của thẻ vào, các bạn nhớ dùng tay che lại trong quá trình nhập. Nhằm tránh bị các thiết bị ghi hình quay lai thao tác nhập mật khẩu của bạn.

Trước khi nhập mã pin ATM Vietcombank, các bạn cần phải xem qua máy ATM có điểm nào khả nghi không? Sau đó hãy tiến hành giao dịch nha.

Nên tập thói quen từ 3 – 6 tháng thay đổi mã pin ATM Vietcombank, điều này sẽ giúp bảo mật và tăng cường sự an toàn cho tài khoản ATM của bạn, tránh bị mất tiền không lý do.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mã Pin Thẻ Atm Vietcombank Có Mấy Số? Về Thẻ Atm Vietcombank trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!