Xu Hướng 9/2023 # List Shounen Ai, Soft Yaoi, Yaoi Đã Đọc # Top 12 Xem Nhiều | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # List Shounen Ai, Soft Yaoi, Yaoi Đã Đọc # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết List Shounen Ai, Soft Yaoi, Yaoi Đã Đọc được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mục đích lập list này cũng giống như list ngôn tình với , chủ yếu là để lưu lại link mốt muốn mò đọc lại cũng dễ hơn =)) Những link có màu là truyện mình thấy hay và đặc biệt chú ý, màu là khá hay, màu là bình thường :3

Truyện là quá trình Ren trưởng thành bên cạnh Haru và những hành động mờ ám cả hai dành cho nhau, tình cảm thay đổi dần theo thời gian, cái gọi là “anh em” có ngăn cách được cảm xúc đôi chẻ dành cho nhao không? (tất nhiên là không =)) ) Ren tính cách thẳng thắn, ngây thơ, mãnh liệt, câu dẫn một cách thuần khiết, hỏi Haru nhịn được bao lâu trước một thằng nhóc shota chưa trải đời như thế? =)))))

HITOSU FURATSU HIMITSU Tác giả: Sasamaru Yuuge Thể loại: Soft Yaoi Tóm tắt nội dung: Ishigami-sensei có một bí mật. Anh đã tận lực che giấu nó suốt 28 năm, nay lại bất ngờ bị Hanai – một học sinh – phát hiện ra! Ishigami yêu cầu cậu giữ kín chuyện này. Nhưng với Hanai, kẻ đã phải lòng thầy giáo của mình, liệu đây sẽ là cơ hội ngàn năm có một…?!

Một ngày nọ đẹp chời, đang làm việc tại trường quay, em mèo của chúng ta gặp Kakami Keiichi, một nam diễn viên thiên tài đang nổi tiếng nhất nhì, đẹp rạng ngời mà vẫn chói lóa, chả hiểu hào quang phổ độ thế nào, em Shingo làm việc mệt quá đang ngủ thì được ảnh chú ý, lại còn thấy em nó đang ieo, ảnh làm rất có trình tự bài bản, tiếp cận nè, dụ uống xỉn nè, đưa lên giường nè, abc nè =))))))) và hiện thân của anh là một con báo đốm hết sức sẹc xi =)) nói chung là ảnh nhắm em oy nên em chạy hông thoát đâu, gặp em là ảnh đụng tay đụng chân sàm sỡ quấy rối liền, nhưng vì anh ấm áp quá, chân thành nữa nên trái tym bé nhỏ bị tổn thương ngày xưa của em dần mở cửa cho anh vào, quá trình đó không thể thiếu những màn H phụt máo =)))))))

Tác giả: Sakyo Aya Thể loại: Yaoi Tóm tắt nội dung: Gotou là một họa sĩ chuyên vẽ manga erotic (từa tựa như hentai), cũng vào một ngày đẹp chời, anh nhận được thiếp mời cộng tác từ Tanaka, một biên tập viên (trẻ hơn, đẹp chai =)) ) của một nhà xuất bản nổi tiếng. Tuy nhiên trải qua 3 năm làm việc, anh vẫn không khiến Tanaka hài lòng với tác phẩm của mình, Tanaka chê nhân vật trong tác phẩm của anh vô hồn, xxx hông chân thực, mà nguyên nhân là do Gotou-sensei còn nguyên tem nên thiếu kinh nghiệm, bởi dzậy nên Tanaka sẽ chỉ dạy cho =v= việc chỉ dạy để vẽ truyện cho nét cũng hao máu hủ nữ dữ lắm =)) (Còn 2 extra nhưng thôi xem như hoàn rồi đi)

Ngày sinh nhật cả hai gần đến, Haru hỏi Kazuki về người trong lòng, Kazuki đã không nén được tình cảm mà hôn Haru “Người tớ thích là cậu” Để rồi câu tỏ tình đó biến mối quan hệ giữa hai bên trở nên khó xử, rồi xa cách bởi Haru chưa từng nghĩ rằng cậu bạn thân lại có ý nghĩ đó với mình…

“Xin lỗi vì tớ đã yêu cậu…”

Lời xin lỗi không nên có nhất trên đời, là lời xin lỗi cho tình yêu của chính mình.

Kazuki phải đi du học, rồi Haru có kịp nhận ra tình cảm của cậu dành cho Kazuki đã không chỉ đơn thuần là bạn bè và giữ Kazuki ở lại không?

Tomotaka Haibara, người đàn ông làm cậu mất đi lần đầu tiên thế éo nào lại là chủ tịch của cậu, anh ta đã giăng sẵn cái bẫy tình chờ cậu lọt lưới sa vào, công việc của cậu là phục vụ ngài chủ tịch, chịu sự quấy rối tình dục của anh ta =v= ~ Cái đêm tình bùng chái nổ lửa kia, ngài chủ tịch trẻ đã chết mệt Yuuya, quyết giữ cậu ở bên cạnh không để cậu nhân viên tội nghiệp có cơ phản kháng chạy trốn, Yuuya bị ép dọn đến ở chung với chủ tịch và cái giờ tới nó cũng tới hà ~ ~

(Pass 1: Shungiku Nakamura, Pass 2: Oha Asa, Pass 3: VMTHCX)

Một buổi sáng đẹp chời, không bóng cờ hó, nhưng lại đụng anh làm em nó biến thành mèo ngay trước mặt anh ~ em nó thích mình được khen đập chai nhưng mà ảnh cứ khen ẻm dễ thương woài, vại mà làm ẻm rung động, nhưng anh nói anh chỉ xem em như học trò yêu quý làm ẻm buồn thúi ruột. Em nói yêu anh, anh chỉ cười, tay thì sờ sờ… =)))))))

Tình hình cũng khá là căng cho anh, đang nửa đường thì em nó cứ biến thành mèo, thế nên anh quyết định là huấn luyện cho em nó, cuối cùng cũng được ăn thịt mèo =)))))))

Số nhọ thế nào Ewon lại lọt vào mắt xanh của Mookyul, cậu phải chịu sự quấy rối của một thằng seme khác muốn biến mình thành uke, thằng seme này lại còn có thói quen dở hơi là khi say rượu lại cắn cổ người khác. Thể loại cường thụ như Ewon đâu dễ biến thành uke cho thằng khác được, vậy nên cậu chống đối, cơ mà việc chống đối hình như cũng không có hiệu lực mấy lắm =v= ~

(pass tập 2: GUNWOONGLEE, tập 3: mars tập 4: duquay, tập 5: porsche, tập 6: 2598000, dj: dominance)

Izuhara, đàn em của Miyano, người vừa gặp đã tỏ tình với cậu, mặc cho cậu nói trong lòng mình đã có người khác, kể cả khi mối quan hệ giữa cậu và người bạn cũ kết thúc thì cậu cũng không muốn mở trái tim cho ai, nhưng Izuhara vẫn liên tiếp tỏ tình với cậu “Em không cần trái tim của anh nữa, chỉ cần cho em cơ thể anh thôi”

Mối quan hệ không rõ ràng giữa Miyano và Izuhara cứ thế mà trải qua tận 4 năm dù giữa cả hai chỉ có thể xác, Miyano nghĩ rằng, chỉ cần sung sướng về thể xác là đủ. Đến khi tình cờ cậu gặp lại người bạn cũ tại bệnh viện, Izuhara biết đó là người trong lòng của Miyano, mặc dù đã nói giữa cả hai chỉ có quan hệ thể xác nhưng vẫn không cam lòng, tham lam trỗi dậy, Izuhara không chỉ muốn cơ thể Miyano mà còn muốn đoạt được trái tim Miyano. Chỉ bản thân nỗ lực thật không đủ, Izuhara cuối cùng cũng buông tay người mình yêu nhất. Nhưng đó cũng là lúc Miyano nhận ra bản thân đánh mất cái gì và trái tim cậu cần cái gì.

Tóm tắt nội dung: Aoto cùng người chị của mình là trẻ mồ côi được họ hàng nuôi nấng, chị gái cậu kết hôn, cậu sống cùng vợ chồng chị nhưng chẳng may người chị gái ấy qua đời, còn lại cậu và Takashi, anh rể cậu sống cùng nhau. Takashi đi công tác xa nên đã nhờ Masayuki, người bạn thân của anh đến trông coi nhà cửa và trông cả Aoto. Masayuki tinh ý nhận ra Aoto có tình cảm bất thường với anh rể của mình, vậy mà Masayuki vẫn tấn công sàm sỡ Aoto khiến Aoto mắc mệt với thằng bạn của anh rể mình, thế nhưng cũng khiến cậu có chút rung rinh… Thể loại: Soft Yaoi Tác giả: Kakine

Takashi chuyển công tác đến L.A, anh muốn mang Aoto đi cùng, Masayuki muốn cậu đừng đi, dùng dằng mãi, Aoto cũng nhận ra điều cậu thực sự muốn.

Tóm tắt nội dung: Phần tiếp theo. Ootomo là trưởng phòng của một công ty, anh hiện đang có mối quan hệ mờ ám với Imagase, đàn em thời còn học đại học hiện là điều tra viên của một công ty thám tử. Imagase là gay và yêu thầm Ootomo từ lâu, đến khi anh đã kết hôn, cậu vẫn bền bỉ với mối tình đơn phương của mình, đến khi anh li hôn, cậu càng quấn lấy anh nhiều hơn, cuối cùng cậu cũng thành công có được anh, dù chỉ là thể xác.SOJOU NO KOI WA NIDO HANERU Thể loại: Yaoi Tác giả: Izushiro Setona

Mối quan hệ giữa hai người chỉ có thể xác, không hơn không kém, cho dù Imagase có yêu Ootomo nhiều đến mức nào, đối với anh tốt đến mức nào, làm anh thỏa mãn nhiều ra sao thì Ootomo vẫn có cảm giác với cơ thể phụ nữ hơn. Sau những yêu đương mãnh liệt, cuối cùng Ootomo vẫn không thể chấp nhận Imagase, anh hẹn hò và kết hôn với một cô gái khác.

Vốn dĩ yên bình quá, cũng có thể làm người ta sợ hãi. Bởi sau những ngày nắng đẹp, sẽ là giông bão.”Gọi là quên, chẳng qua là giấu nơi đáy lòng mà thôi”

(Đây thực sự là 1 bộ truyện cực kỳ buồn TT_TT)

Thể loại: Yaoi Tác giả: Kamon Saeko Tóm tắt nội dung: Học viện Cherry Bells là nơi rèn luyện học sinh kèm chế hành ham muốn vi tình dục. Một nam học sinh rất có uy tín, Kajiwara Seiji là chủ tịch của hội điệp viên, cậu ấy là người làm cho học viện luôn được tinh khiết, những kẻ cố ý chống lại bài học khống chế ham muốn sẽ bị trừng phạt. Nhưng lần này, người vi phạm luật là người mà cậu ta luôn tin tưởng. “Nữ hoàng” Seiji sẽ làm gì với người phạm luật ấy?

Tóm tắt nội dung: Truyện rất dễ thương, Yousuke, một cậu học sinh yêu thích cây cối. Một năm trước, lần đầu tiên cây dâm bụt ở sân sau nở hoa, cậu đang phấn khởi tưới nước cho nó thì bị một senpai lạ mặt tên Tokio phát hiện. Từ đó về sau, Yousuke luôn phải chịu sự tỏ tình tấn công dồn dập của Tokio. Tokio là một học sinh giỏi, đẹp trai và nổi tiếng với các cô gái, trước những cô gái tỏ tình với mình, cậu tỏ ra lạnh lùng nhưng đối với Yousuke thì lại trở thành một chàng trai đáng yêu thân thiện, luôn tìm mọi cách để chiếm lấy trái tim cậu nhóc… Thể loại: Shounen Ai Tác giả: Sunae Hata

(Hay tuyệt luôn í TT_TT)

Thể loại: Soft Yaoi Tác giả: Kiriyu Kiyoi Tóm tắt nội dung: Tsutsui là phụ tá phòng y tế tại một trường cấp 3, nơi có một học sinh ngỗ nghịch tên Yoshimine Takumi, không ai dám làm gì cậu ta kể cả giáo viên, thậm chí cậu ta có quyền đuổi việc giáo viên không thuận mắt mình, vì cậu ta là con của người sáng lập trường. Tsutsui là người duy nhất lên tiếng nhắc nhở Takumi dấy lên sự hứng thú của cậu đối với anh. Tsutsui mang bề ngoài của một uke quyến rũ với đàn ông nên dù anh không phải gay nhưng vẫn thường xuyên phải chịu sự quấy rối của những tên đàn ông khác, chẳng may Takumi trông thấy “Em muốn biến thầy thành của em”

Cặp đôi thứ hai trong truyện là cha của Takumi, một người đàn ông đã 30, hết mực yêu con sau khi người vợ vì sinh khó mà qua đời, và anh trợ lý đẹp chai, tài giỏi ~

(ủa tuôi tự hỏi thằng con 16, 17 tuổi mà ông bố 30 là sao nhờ ‘_’ )

DREAMING LOVE Thể loại: Yaoi Tác giả: Kiriyu Kiyoi Tóm tắt nội dung: Kanou là kiểu người chỉ đổ trước trai thẳng, nhưng vì một sự cố trong quá khứ, anh lại không dám tỏ tình với bất kỳ ai, mà chỉ giữ tình cảm ấy trong lòng. Suốt hai năm, anh yêu thầm Sawamura, một đàn em trong công ty, người vừa tốt bụng lại vừa đẹp trai. Những tưởng tình cảm này lại kết thúc như bao lần trước thì mọi chuyện lại thay đổi khi Sawamura muốn thân thiết hơn với Kanou. Tuy nhiên, sự thay đổi này bất ngờ đến nỗi ngay cả trong mơ anh cũng chưa từng nghĩ tới…(và dính phải seme thích SM & Toy =)) )

Thể loại: Yaoi Tác giả: Hakutou Noriko Tóm tắt nội dung: Kaoru bị một cậu học sinh lớp dưới Shinohara Akira thu hút, thế nhưng cậu nhận ra Akira cùng cha cậu ấy có mối quan hệ trông không bình thường.

Akira yêu cha mình điên cuồng, cha Akira không phải cha ruột mà là em trai mẹ cậu, ông tìm được cha ruột của Akira nên muốn chấm dứt với cậu, trả cậu về cho cha ruột cậu. Akira vì muốn trả thù ông nên đã quan hệ với Kaoru… Và Kaoru lại là anh ruột của Akira…

Thể loại: Soft Yaoi Tác giả: Rino Tóm tắt nội dung: Kondou Takayuki cực kì ghét sếp của mình – Takagi Toshinobu – một kẻ lạnh lùng, không có trái tim, ác độc,.. blah. Nhưng anh ta lại chỉ như vậy với Kondou còn trong mắt mọi người lại quá đỗi hoàn hảo. Tại sao chứ? Kondou luôn tự hỏi như vậy và cho đến một buổi sáng, cậu thấy mình ở trên giường với sếp! Uwaah….Chuyện quái gì đã xảy ra đêm trước đó vậy?

Shot1: Thời Đại Học Nakajima đã gặp trắc trở khó quên trong việc tình cảm, anh quyết định thay đổi bản thân. Tưởng như đã được vui vẻ rồi thì bỗng “người đó” xuất hiện…

Shot 2: Seme vì muốn báo thù uke nên đã tìm cách làm việc bên cạnh uke, sau đó bị em uke dẫn dụ luôn ~

Yuuki và Tatsuya đã yêu nhau từ bé, nhưng sau một sự kiện lớn, hai cậu nhóc không còn thấy được mặt nhau. 12 năm sau, họ đã gặp lại, nhưng với tư cách là chủ nhân và “chiến mã”.

(Pass: ngaythotrongsang)

Thể loại: Yaoi Tóm tắt nội dung: Suou Hozumi là người thừa kế được bảo vệ nghiêm ngặt của dòng họ Suou. Ông nội của Hozumi hầu như không hề cho cậu ấy ra khỏi nhà. Một vụ tai nạn đã đưa Shougo Kanzaki vào cuộc sống của Hozumi và cậu ấy không thể kháng cự lại sức hấp dẫn của người đàn ông này. Nhưng Hozumi ngây thơ không hề biết điều gì đang chờ đợi cậu ở phía trước…

Thể loại: Soft Yaoi Tác giả: Fujikawa Ruri Tóm tắt nội dung: Ai – một người làm một nghề rất độc đáo đó chính là nhuộm Kimono đã bị từ chối bởi Tokiwa một nhà thiết kế thời trang.6 năm sau , họ gặp nhau lần nữa , lần này Tokiwa cần đến tay nghề điêu luyện của Ai…và rồi sức chịu được của Ai đã quá giới hạn , Ai đã đề nghị Tokiwa trở thành người yêu của mình để đổi lấy thuốc nhuộm mà anh ta hằng mong muốn.Liệu nghệ nhân nhuộm Kimono trong sáng và ngây thơ này có làm thuốc nhuộm cho tên người yêu “hợp đồng” của anh ta?

AKUDAMA (H oàn) Thể loại: Soft Yaoi Tác giả: Yoshida Yuuko Tóm tắt nội dung: Cậu học sinh trung học Morisaki gặp xui xẻo ngay lần đầu trộm đồ đã bị một kẻ tên Harata chụp ảnh lại tống tiền. Hắn đồng ý giữ bí mật với điều kiện cậu phải giúp hắn giết thời gian khi cần.

Câu chuyện thứ 2: Hai bạn chẻ đóng phim BL =))

KIMI GA KOI NI OBORERU (Hoàn) Thể loại: Soft Yaoi Tác giả: Hinako Takanaga Tóm tắt nội dung: Tôi không thích phải nhìn thấy em vì ai mà cười, vì ai mà khóc và vì ai mà cứ buồn mãi, bởi điều đó vô hình chung khiến cho tôi thấy đau đớn lắm. Em sẽ chẳng thể hiểu được tôi nhưng tôi cũng không thể trách em vì yêu thương là chẳng thể nào gượng ép.

Câu chuyện về Reiichirou, người mà Haru thầm yêu lúc trước.

KIMI GA KOI NI MIDARERU (Hoàn) Thể loại: Soft Yaoi Tác giả: Hinako Takanaga Tóm tắt nội dung: Sau những nỗ lực theo đuổi Jinnai một cách vô ích Kijima cuối cùng cũng buông tay. Cho đến một ngày nọ anh đã không thể rời mắt khỏi vẻ đẹp của một bộ kimono, anh cảm thấy mình đã hoàn toàn bị mê hoặc bởi tài năng của người đã thiết kế ra nó. Đừng trước một tài năng tuyệt vời như vậy anh làm sao có thể bỏ qua….

Cùng serie với hai bộ trên.

Thêm một vài oneshot rất đáng yêu ~

Cho cả 2 bộ Gosan No Heart với Owaranai Fukou Ni Tsuike No Hanashi

Thể loại: Shounen Ai Tác giả: Eiki Eiki Tóm tắt nội dung: Một buổi sáng thức dậy Hirofumi bỗng nhiên mất sạch kí ức trong hai năm trở lại. Cậu quên tất cả, quên trường lớp mới, quên bạn bè mới, quên những gì đã từng xảy ra… Và quên luôn cả người con trai quan trọng nhất đời mình…

Thể loại: Soft Yaoi Tác giả: Makoto Tateno Tóm tắt nội dung: Theo đuổi con người xinh đẹp và tàn độc đó. Cậu sẽ không bao giờ bỏ cuộc đâu, phải không Hibio? Dù cho anh ấy có nhẫn tâm đến đâu, xem thường cậu đến đâu thì tình cảm thật sự của anh ấy lại là…?! Một mối tình làm bừng sáng quán bar xinh đẹp. (suy nghĩ của uke cứ buồn cười như nào í =.=)

Thể loại: Shounen Ai Tác giả: Mizuki Kana Tóm tắt nội dung: Sakuya, vị thiên thần ở tầng mây thứ 3 đã dõi theo Shirou, 1 con người, qua nguồn suối của sự sống, ranh giới giữa Thiên Đường và Nhân Gian trong 1 thời gian khá lâu.

Vờ như Vầng Hào Quang “bị rơi” xuống Nhân gian, cậu quyết định đi tìm nó, cốt là để gặp được người mình dõi theo bấy lâu, không màng đến những luật lệ mà cậu đã phá vỡ.

Cậu ấy sẽ phá vỡ toàn bộ luật lệ để đến với người mà cậu ấy yêu thương, người đang bị bao trùm bởi bóng tối…

CINDERELLA BOY (Hoàn) Thể loại: Shounen Ai Tác giả: Sugiura Shiho Tóm tắt nội dung: Nagamori Kasumi, 23 tuổi, là nhân viên mới của công ty đào tạo người mẫu. Nhìn anh trẻ hơn tuổi thật vì khuôn mặt non choẹt của mình. Người mẫu nổi tiếng nhất Nhật Bản, Nishimuro Shiki, là người mẫu ở công ty đó… Anh được mệnh danh là Cinderella Boy. Thực sự Shiki là một cậu chàng 18 tuổi tình tình khó chịu khiến trợ lý thay nhau nghỉ việc hết cả. Người quản lý đành để Shiki tự chọn trợ lý riêng cho mình và cậu đã chọn Kasumi…

Thể loại: Shounen Ai Tác giả: Muneyama Yoshimi Tóm tắt nội dung: Sau khi bố tái hôn, Takara có thêm ba người em nữa và cậu trở thành người lớn tuổi nhất trong bốn anh em. Với mong muốn trở thành một người anh trai tốt, Takara đã cố gắng hết sức và vượt qua mọi trở ngại để xóa dần khoảng cách giữa cậu với ba người em trai. Mỗi chương kể về việc Takara đã cảm hóa các em mình như thế nào.

DATEN NO TSUKI (Hoàn) Thể loại:Shounen Ai Tác giả: Hasumi Toui Tóm tắt nội dung: Câu chuyện tình về con người, ác quỷ và thiên thần sa ngã ở vùng đất được Chúa ban tặng Eden

Học viện giàu có chia làm 1 kí túc xá Plum và Pine. Ngài Sunshine, người thành lập trường đã ra điều kiện bắt buộc mỗi sinh viên của trường phải lấy được 1 học bổng từ trường mà họ đã chọn. Nhưng hàng năm vẫn có 1 số người ko may mắn. Những người đó bị xếp vào ký túc xá Plum. Tiền cho ký túc xá Plum là do những gia đình giàu có ở ký túc xá Pine cung cấp, vì thế mà các học sinh ở ký túc xá Pine luôn bắt ký túc xá Plum phải coi như mình đã được ký túc xá Pine ban ơn. Nếu chỉ vậy thì ko nói làm gì, đằng này ký túc xá Pine thì toàn trang bị tiện nghi ko thua kém khách sạn 5 sao trong khi Plum như 1 khu ổ chuột. Từ bàn ghế, tủ đựng đồ,v.v… tất cả đều bị phân biệt. Và cuộc chiến bắt đầu từ đó…

Norika được tiến cử làm đại diện của Plum tranh chức vụ thủ lĩnh tối cao nhiệm kì tiếp theo trong khi Yuusuke-anh họ của Norika lại đang ở ký túc xá Pine và là thủ lĩnh tối cao đương nhiệm của trường (dạng như hội trưởng hội học sinh á, nhưng đọc truyện thì có cảm giác giống như 1 chủ tịch hội đồng quản trị hơn). Hàng loạt diễn biến xảy ra, để rồi cuối cùng Norika và Yuusuke hiểu rằng họ ko thể sống thiếu nhau…

Thể loại: Shounen Ai Tóm tắt nội dung: Chả biết nói gì 😐

Takashina Mamoru, anh seme của truyện, chuẩn seme, đẹp trai nè, học giỏi nói, biết nhiều thứ tiếng nè, thân hình siêu mẫu thế giới nè, là đỉnh của đỉnh nè =)) Naru ghét mấy thằng như dzậy lắm =)) ai ngờ nhìn vào đôi mắt trong suốt như gương của ảnh, thấy bóng mình phản chiếu, em lại nổi bệnh tự luyến và thế là em đau khổ kể cái bệnh của mình cho anh, em sợ anh đi rêu rao chắc em chớt =)) Mà anh đâu có xấu tính dzậy, anh không những không kể cho ai, còn muốn kết bạn với em (với ý đồ xấu =)) )

Mỗi lần em nổi cơn tự luyến, em nghĩ mình đập chai nhất đời, mà anh hoàn hảo mờ, vẻ đập chai của ảnh khắc chế được bệnh tự luyến trong em, bởi dzậy mỗi lần em nổi cơn, anh hôn em là em sẽ trở lại bình thường ~~~ anh yêu em mà em ngây thơ nào đâu hay đâu biết =)))))))))))))))) dù chái tym em cũng đã trở nên rung rinh :3 ~

Thể loại: Shounen Ai Tác giả: Yamamoto Kotetsuko Tóm tắt nội dung: Satou Hiroshi là một người ngây thơ dễ thương, được cả nam lẫn nữ thích, nhưng cậu mắc phải lời nguyền đó là không ai có thể hẹn hò với cậu ấy trong vòng 1 tuần Tsumabuki Kasumi một tên ngốc mê bóng chày, cậu đã rơi vào lưới tình với Satou, liệu cậu có thể chống lại lời nguyền kia

(cực kỳ hay luôn =)) )

Thể loại: Shounen Ai Tác giả: Kunieda Saika Tóm tắt nội dung: Cứ ngỡ người kia là tình địch, hóa ra người cậu ta nhắm lại là mình. (hài bựa =)) )

Kurokawa đem đồng phục của Nekoya đến phòng y tế chờ người tới nhận, lúc em nó biến lại thành người (trong tình trạng nude =)) ) đang lấy quần áo mặc vào thì anh vào, nhìn thấy em nó không mảnh vải che thân, hai mông em tròn tròn bóng bóng =)) dường như anh đã trúng tiếng sét =)))))))

Thể loại: Soft Yaoi Tác giả: Shisito Karari Tóm tắt nội dung: Gồm ba mẩu chuyện nhỏ dễ thương. Câu chuyện thứ nhất: Sau cơn say rượu, Yoshiki tỉnh dậy trong khách sạn, trước mặt anh là Sunohara, một cậu nhóc dễ thương, người đã cùng anh trải qua tình một đêm. Yoshiki không muốn có mối quan hệ nghiêm túc với cậu nhóc nhưng sau đêm đó cậu luôn tìm cớ đi đi lại lại trước mặt anh. Từ cái cổ áo không được gấp lại gọn gàng, giọt nước mắt cố giấu đi, Yoshiki đã bị Sunohara hấp dẫn…

Câu chuyện thứ 2: Yuuki vừa bị người bạn trai thứ 6 bỏ rơi, cậu cô đơn và cần người ở bên cạnh. Watase, người bạn của Yuuki nghe cậu than thở đã nói rằng “Hãy hẹn hò với tớ, tớ sẽ chăm sóc cậu chu đáo” Yuuki không lưỡng lự mà trả lời ngay “OK” dù cậu chưa từng nghĩ Watase thích mình, vì Watase thật sự rất tốt nên Yuuki đã trông đợi vào mối quan hệ này. Đến khi Watase nói rằng “Tớ hẹn hò với cậu là để cậu dừng việc ngủ với những người khác” đã làm Yuuki quyết định chia tay…

Câu chuyện thứ 3: Giáo viên chủ nhiệm mới của Akira Sugiura là Misaki Kitamoto anh hàng xóm lúc trước đã lâu không gặp. Nhiều năm trước khi Misaki còn là học sinh trung học còn Akira là học sinh cấp 2, Misaki đã thầm yêu cậu nhóc nhỏ hơn mình 4 tuổi, cho đến khi Akira sang chơi và hôn lén Misaki khi cậu đang ngủ, bị phát hiện, cậu nhóc chối và bỏ chạy khiến Misaki vô cùng thất vọng… Akira đã tỏ tình với Misaki nhưng anh sợ rằng cậu sẽ như ngày xưa, bỏ rơi anh một lần nữa….

Thể loại: Yaoi Tác giả: Matsumoto Miecohouse Tóm tắt nội dung: Ichinose Tsukasa, con ngoan trò giỏi, một học sinh ưu tú của trường, giữ thành tích đứng đầu, lại luôn lén để ý đến Matsubara, một thằng học sinh hư hỏng, hoàn toàn trái ngược với mình. Chỉ cần Matsubara đứng trước mặt, Ichinose như bị cuốn hút và không thể rời mắt khỏi Matsubara. Thật lòng là truyện rất hay TT^TT

Thằng bạn anh dẫn anh đi bar giải sầu, tại đó, anh gặp lại em, người con trai của định mệnh =)) em làm nhân viên ở đấy, em vẫn xinh đẹp quyến rũ như cái lần đầu anh gặp em, em quyến rũ, lả lơi một chút, anh giơ hai tay đầu hàng. Sau một đêm cuồng nhiệt được hưởng qua thân thể mỹ miều của em, lúc tỉnh lại, em biến mất cùng với… ví tiền, quần áo, thẻ ngân hàng của anh =))))))

Anh lúc này mới ngỡ ngàng, hóa ra em là dân lừa tình chuyên nghiệp đẳng cấp cao =)) hóa ra từ đầu tới cuối đều là cái bẫy dụ mồi của em, thế mà khổ quá, ai bảo em nó xinh đẹp thế kia, câu dẫn thế kia, ngọt ngào thế kia, thôi bị lừa cũng được =))))))))) anh lại dẫn xác tới tình nguyện để em nó lừa =)))))

Tôi sẽ lừa anh tiếp đó Vậy cũng được Tôi sẽ gạt sạch tiền của anh đấy. Anh sẽ kiếm lại hết. Bộ anh mất ngủ nhiều quá nên chập mạch rồi hả? Anh hoàn toàn bình thường, chỉ cần có được em, cho dù có phải mất bao nhiêu tiền, hay thậm chí cả công việc này, anh cũng không hối tiếc.

Thể loại: Yaoi Tác giả: Nakamura Shunjiku Tóm tắt nội dung: Ngán ngẩm vì bị cho là dựa dẫm vào cha mẹ, Onodera Ritsu đã thôi việc ở công ti xuất bản của bố mình (nơi cậu đang làm việc như một biên tập viên sách) và chuyển sang làm việc tại NXB Marukawa, chỉ đến khi cậu thoát ra khỏi mớ rắc rối với ban biên tập shoujo manga khùng điên, một ban biên tập mà toàn bộ các biên tập viên đều là nam. Thêm vào đó vị tổng biên tập của ban không ai khác lại chính là người trước đây cậu từng yêu.

RUTTA TO KODAMA (Hoàn) Thể loại: Yaoi Tác giả: Youko Fujitani Tóm tắt nội dung: Rutta chuyển từ một tên đầu gấu thành trai ngoan và Miyagi Kodama, bạn cùng phòng mới vô của cậu chính là nguyên do của sự thay đổi này. Sau khi được Rutta tỉnh tò, em nhỏ Kodama vẫn chưa chắc chắn lắm về cảm xúc của chính mình. Nhưng sau khi thấy bạn Rutta của chúng ta tả tơi vì oánh lộn suốt ngày thì ẻm đã chấp nhận đối mặt với sự thật và nhận lời yêu của bạn Rutta. (cực kỳ dễ thương luôn ❤ )

Thể loại: Yaoi Tóm tắt nội dung: Hắc quản gia Doujinshi, Ciel ăn phải “dấm chua”, đẩy Sebastian vào ngục lao cả tháng, sau đó mềm lòng đi thăm và có H.

Thể loại: Yaoi Tác giả: Kuraka Sui Tóm tắt nội dung: Vào mỗi tối thứ ba, một người đàn ông bí ẩn tên “Ito” đến thăm Kyosuke, một trai bao, và nói những thứ ngu ngốc với cậu ấy cho tới lúc bình minh. Một ngày nọ, người đàn ông ấy mang đến một cái cặp da chứa đầy tiền và cố đưa nó cho Kyosuke, người ấy nói với Kyosuke rằng muốn cậu bỏ công việc này đi và hãy làm những việc mà cậu thực sự muốn, tuy nhiên… Kuraka Sui mang đến cho chúng ta một câu chuyện đẹp nhưng cũng không kém phần tối tăm xoay quanh súng và máu ở thế giới tội ác. (đọc chương nào cũng khóc TT_TT)

MESSIAH Thể loại: Yaoi Tác giả: Harada Tóm tắt nội dung: Vị thánh sống giữa nhân loại – bậc thầy khẩu giao – được người đời tôn sùng gọi một tiếng Vị Cứu Tinh, đã giúp đỡ biết bao con người đau khổ chìm đắm trong cảnh liệt dương trở nên sung mãn hơn bao giờ hết. Vị Cứu Tinh người người tôn sùng luôn tự tin vểnh mặt với kĩ thuật đánh lưỡi hơn người ấy luôn khẳng định mình là công. Nhưng đàn ông thì luôn nghĩ mình là công cho tới khi gặp được người đàn ông của đời mình… :v

P1: Messiah no Yakubi, ngày xui xẻo của Messiah P2: Messiah no Kyojisu, sự đắn đo của Messiah P3: Messiah no Sentaku, lựa chọn của Messiah

Thể loại: Yaoi Tác giả: Harada Tóm tắt nội dung: Momo, không chút tham vọng, căn bản là 1 tên khốn, cặn bã, bất tài. Yata lạnh lùng, chu đáo và ngây thơ. Trong buổi gặp mặt ở nhà tắm công cộng, khi mà cậu ấy đứng giữa “thu dọn tàn cuộc”, Momo lợi dụng lòng tốt của Yata, và đến nhà cậu ấy. Trong khi dành thời gian bên cậu ấy,từng chút từng chút một, Momo bất tài đã thay đổi. Vào thời điểm đó,người bảo trợ của Momo!.Chuyện hài người lớn! Và nó sẽ chạm đến trái tim bạn khiến bạn phải rơi lệ.

(Pass: fengshui)

Thể loại: Soft Yaoi Tác giả: Asou Kai Tóm tắt nội dung: Oosawa đã biết Yoshioka khá lâu, Yoshioka thường xuyên đưa hết bạn trai này tới bạn trai kia tới tiệm nơi Oosawa đang làm. Anh nghĩ rằng mình đã hiểu con người của Yoshioka. Nhưng khi Chizu, con gái anh ốm, chỉ có một mình… và anh chỉ là 1 người cha độc thân… Yoshioka đã hết lòng giúp đỡ anh. Dần dần, Oosawa biết được con người Yoshioka không như anh thường thể hiện ra ngoài! (Chay gần hết mới có miếng thịt khúc cuối =v=)

Thể loại: Yaoi Tóm tắt nội dung: Neon Genesis Evangelion Dj, tình yêu học đường, nhưng lại chứa đầy sự ích kỷ, toan tính và dục vọng…

Tác giả: Juurokugoh Thể loại: Shounen Ai Tóm tắt nội dung: Free DJ Haru sau một tuần tham gia giải đấu bơi lội ở trường Đại học, lập tức trở về nhà, nơi Makoto đang đợi cậu Nhưng Makoto dường như đang ám ảnh một điều gì đó, thế giới của cậu bây giờ chỉ có Haru, cậu khao khát được giữ lấy Haru cho riêng mình, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Tác giả: Natsuo Kume Thể loại: Soft Yaoi Tóm tắt nội dung: Free DJ Haru & Makoto bị chôn vùi dưới ngôi nhà vì trận bão, Makoto sẽ chết chăng? Đó là một giấc mơ hay là thực tại?

Tác giả: Sneeeze Thể loại: Yaoi Tóm tắt nội dung: Free DJ, Makoharu

Thể loại: Soft Yaoi Tóm tắt nội dung: Là trưởng ban văn hóa và trưởng ban thể thao, Kasukabe và Misato suốt ngày gặp nhau là cãi nhau chí chóe. Nhưng một ngày, Kasukabe (nhiều chuyện) giúp Misato chạy trốn khỏi đám fangirls của cậu ấy…và còn (nhiều chuyện) “dạy bảo” cậu ấy một số “thứ” nữa…

Chương 3 + 4: Fuji no Miya là hoàng tử của triều đại Fuji. Nhìn vẻ ngoài cậu cao sáng như thế nhưng ít ai ngờ lại có một tuổi thơ bị các tỷ tỷ của mình trêu chọc, bắt mặc đồ con gái và bị một cậu bé lạ mặt bắt gặp được. Cậu bé ấy bây giờ là trung tướng Tachibana, người mà Miya vừa ghét vừa thầm thương nhớ. Và chuyện tình của họ phải trải qua bao sóng gió khá buồn cười với yêu quái và… (tổ tiên) thế hệ hủ nữ.

Chương 5: Mikoto được người bạn mời đến cuộc thi Huấn luyện chó để tham quan. Tại đây, cậu gặp Mamiya – một bậc thầy huấn luyện chó – và cả hai đã có những xích mích với nhau vì những chú chó. Nhưng mà ai ngờ đâu những chú thú cưng đáng yêu ấy lại là cầu nối để hai người họ phải lòng nhau.

Chương 6: Lại câu chuyện của hoàng tử Miya. Miya được Tachibana mời đến Lễ hội mùa gặt nhưng chẳng may cậu ta bị bệnh rất nặng. Người chú của cậu, vương gia Hiragi đã đến thăm và cho cậu một cái lư trầm gia truyền để chữa bệnh. Thế nhưng tối đó, Miya đã gặp những thứ… vô cùng hay ho.

Thể loại: Soft Yaoi Tóm tắt nội dung: Một ma cà rồng sống cô lập hoàn toàn, Ed, một ngày nọ tìm thấy một đứa trẻ bị bỏ rơi tên Phil. Từ đó, họ sống chung với nhau. Phil đã nói yêu Ed. Trong khi đó, Ed cảm thấy lo sợ vì những đam mê bị đánh thức bên trong con người mình.

Tác giả: Mishima Kazuhiko Thể loại: Soft Yaoi Tóm tắt nội dung: “Đừng khóc mà! Em hứa, một ngày nào đó, em sẽ trờ thành 1 người mạnh mẽ để bảo vệ anh!”. Đây là câu nói của 1 cậu bé Atsushi dễ thương, trong sáng. Tuy nhiên, Atsushi chỉ là một cậu học sinh tiểu học. Và anh bạn Yuuji sau 1 kinh nghiệm đau thương vì bị từ chối, thì anh còn bị cuỗm luôn nụ hôn đầu bởi cậu bé Atsushi.

Thể loại: Soft Yaoi Tóm tắt nội dung: Chàng nhân viên bán thời gian Hiroko giao thức ăn đến cho một chú bé đáng yêu ở công viên, cậu không hề nghĩ đến việc bố của chú bé đã nhờ cậu một việc. Mamoru là một người ăn uống rất cầu kì và bố của cậu bé này, Suguru cần một người đáng tin cậy trông nhà một thời gian trong mấy ngày đi công tác. Điều kiện duy nhất là, không được có tình cảm với Suguru, đây là điều đơn giản mà, phải không?!

Truyện thứ 2: Tsukahara Youhei là một chàng trai nổi tiếng với những cô gái trong trường, vô tình cậu ta đụng phải một cậu con trai khác, dưới cặp kính dày cộm của cậu con trai đó là một đôi mắt cực đẹp, Youhei liền bị tiếng sét ái tính, cơ mà cậu ta thẳng thừng từ chối “Xin lỗi, tôi chỉ thích 2D” Làm thế nào mới cua được tên Otaku này đây =))

Câu chuyện thứ 2: Toudou Riku năm 16 tuổi là một cậu bé xinh xắn nhỏ nhắn như con gái, có một tình yêu với Uehara senpai của mình khi ở trường nội trú nam sinh, Uehara phải ra nước ngoài với cha mẹ, anh nói khi về nước sẽ tìm cậu. Hai năm sau, Riku 18 tuổi, cậu nhận được tin nhắn của người yêu nói anh sắp về, lúc này cậu thật sự hoảng hốt vì hình hài của cậu năm 18 tuổi trở nên cao lớn, không còn vóc dáng nhỏ bé đáng yêu như ngày xưa nữa, vì thế cậu bắt đầu trốn tránh anh và yêu cầu cả hai làm bạn với nhau..

Pass: fujoshibitches

Tác giả: Hihara Mariko Thể loại: Yaoi Tóm tắt nội dung: Seme yêu mẹ uke trong quá khứ nhưng mối tình đó bị chia cắt để lại sự hiểu lầm và nỗi hận cho seme , mẹ uke mất, seme hiện tại đã là một người đàn ông giàu có lớn mạnh, anh quay lại tìm con trai người xưa và trút hận lên người cậu bé. (truyện này cứ cụt cụt lảng lảng sao í, được cái chịch quá nhanh và nguy hiểm =)) )

OMAE WA HITSUJI Tác giả: Takasaki Bosco Thể loại: Soft Yaoi Tóm tắt nội dung: Cậu sinh viên Sahara, trong một lần may mắn “kinh hoàng”, đã trở thành người vô gia cư sau trận hỏa hoạn ở khu trung cư cậu đang ở. May mắn thay, người bạn thân của Sahara bảo cậu có thể qua nhà cậu ta ở. Nhưng cậu không ngờ rằng người bạn thân của mình lại có một ông anh trai… Và người đó đã đề nghị cậu làm việc cho anh ta, một công việc mà Sahara không thể tưởng tượng được…đó là ngủ với ảnh =)) (ngủ chong xáng, đừng nghĩ bại =)) )

Chap 1, 2 – Electric Hands: Fujino có thể xem là một học sinh bình thường với nhiều bạn bè, sẽ chỉ như vậy, nếu cậu không bị bệnh “tôn sùng tay đẹp”. Takie là bạn thân của Fujino, và là người sở hữu bàn tay làm Fujino bị mê hoặc. Đây là câu chuyện về Fujino khi chứng bệnh “tôn sùng tay đẹp” của cậu ta không còn kiểm soát được, điều này làm cho cậu sợ bị Takie chạm vào người mình…

Chap 3, 4 – Nếu ánh mắt có thể giết người: Tsugura có một tia nhìn có thể giết người, ít ra là trong tưởng tượng của Fujishima. Lúc đầu, Fujishima nghĩ rằng tia nhình của Tsugura chứa đầy vẻ chết chóc, nên cậu đã rất shock khi biết được sự thật đằng sau ánh mắt của Tsugura, hàm chứa một nguyên nhân khác.

Chap 5 – Brothers Battle: Mẹ của Tomoharu tái hôn.Tất cả những gì cậu muốn chỉ là một cuộc sống bình thường, nhưng giờ đây, người anh trai mới mày hoàn toàn làm cậu gục ngã…

Tác giả: Takagi Ryo Thể loại: Soft Yaoi Tóm tắt nội dung: Kanata Yumemi là một cậu học sinh hủ nam chính hiệu, vô cùng ái mộ Seijuurou-sama, một seiyuu chuyên lồng tiếng cho nhân vật cùng tên của một bộ BL CD. Sự việc sẽ thế nào khi một ngày kia, Seijuurou-sama mà cậu thầm ngưỡng mộ lại đột nhiên thật sự xuất hiện trong nhà mình, ngay lúc mà cậu đang vừa nghe CD của anh của DIY chứ?! Và rồi Kanata Yumemi phát hiện ra rằng “Seijuurou-sama” này lại không phải là Seijuurou-sama thường dùng giọng nói ôn nhu, quyến rũ trong các CD cậu thường hay nghe mà là một tên mặt lạnh vô cùng nghiêm khắc?!

(Pass: Camellia)

Tác giả: Kojima Lalako Thể loại: Shounen Ai Tóm tắt nội dung: Seme là một anh chàng bị thiếu máu từ nhỏ, ốm yếu, hay bệnh, sợ độ cao, sợ ếch, thích ăn đồ ngọt. Vì muốn chứng tỏ mình menly mạnh mẽ cho chuẩn seme mà phải gồng mình rất nhiều, nhưng với uke thì ảnh chỉ cần là chính mình là đủ rồi ❤

Tác giả: Fizzcode Thể loại: Yaoi Tóm tắt nội dung: Ao No Exocrist DJ, Yukio x Rin

Pass: blackgroup

Nhiều năm sau đó, Khi mà hiện tại cậu đã quá chán nản với tình trạng FA của bản thân…tại đền thờ, Hiyori cầu nguyện với các Vị Thần để cho cậu gặp được chân ái của đời mình…và nhân vật định mệnh đấy có thể là ai đây?? (hẳn là không phải chàng trai năm ấy đâu nhỉ ? =))))

Mọi thứ nhanh chóng trở nên thú vị rồi đây…

THE SPINELESS SPECTATOR Tác giả: Yamamoto Ataru Thể loại: Yaoi Tóm tắt nội dung: “Giờ cậu ấy là của tôi, đừng có động vào.” Từ lúc nào mà Fushimi, một học sinh giản dị bình phàm đã chú ý tới Totori, một học sinh ngạo mạn nhiều kẻ thù. Tuy nhiên, cậu ấy rất tuyệt vọng vì sự thực là Totori không bao giờ nhớ nổi tên mình. Vào lúc Fushimi đang lên kế hoạch trả đũa (Totori) thì cậu lại bị Asahina, kẻ côn đồ khét tiếng ở trường đập cho bầm dập?! Người ngoài cuộc chỉ có thể đứng xem. Một mối tình tay ba kỳ lạ đang dần hé lộ.

Mối tình giữa một con người và một người không phải là con người…

Tác giả: Moto Haruhira Thể loại: Shounen Ai Tóm tắt nội dung: Một cậu bé loài người vì cứu dân làng mà hiến thân cho rồng thần. Một vị long thần cô độc ngàn năm luôn mong chờ tri kỷ của mình xuất hiện. Dịu dàng và đáng yêu, chuyện tình cổ tích đẹp như mơ giữa thần linh và con người…

Tóm tắt nội dung: Tình yêu học trung học là một điều đơn giản, dễ hiểu, và thú vị. Tác giả: Hidaka Shoko Thể loại: Shounen Ai

Tình yêu trong trường trung học là một điều buồn vui lẫn lộn khiến cho một người lo

50 Anime Hay Nhất Yaoi, Shounen Ai And Bl

Học tiếng Nhật với Anime, bấm vào để tìm hiểu thêm!

Sự thông báo

Chào các bạn, các bạn có khỏe không? Trong bài viết này chúng ta sẽ nói về Yaoi AnimeShounen Ai hay BL (Boy Love) rằng như vậy là thành công một trong những cô gái được gọi là fujoshi. Đối với những người không biết về thể loại, Yaoi là những animes thể hiện tình yêu giữa 2 người dù nhẹ hay nặng. 

Dù sao, không cần thêm lời khuyên nào nữa, chúng ta hãy đi đến danh sách, và nếu bạn đang hỏi liệu tôi đã xem anime trong danh sách đó chưa, một số có và một số khác là dấu hiệu của mọi người. Là con trai, tôi không thích thể loại này, nhưng thành thật mà nói có những ký tự với thái độ trong anime yaoi hơn nhiều so với các nhân vật chính của anime harem và ecchi.

Thế giới phim hoạt hình là một nơi thú vị để di chuyển và nó sẽ là tốt hơn nếu có những nhân vật giống như những từ thể loại chúng tôi sẽ trình bày. Trước khi danh sách chúng tôi sẽ để lại một bản tóm tắt:

Sự thông báo

Sự khác biệt giữa yaoi, shounen ai và BL là gì?

Anime bài viết này được xếp vào loại Shounen-ai, Boys Love or BL tại Nhật Bản. Đây là một thể loại viết chủ yếu bởi phụ nữ, dành cho phụ nữ, mô tả mối quan hệ đồng tính giữa nam giới.

Nhật Bản thường sử dụng một loại duy nhất cho tất cả các anime, quan hệ tình dục hay không. Chúng ta hãy sử dụng cách phương Tây, nơi shounen-ai anime và đối với ánh sáng yaoi cho anime nặng, với ecchi Hoặc cho đến khi hentai.

Tôi luôn tự hỏi tại sao các cô gái lại thích những bộ phim có nhân vật đồng tính luyến ái đến vậy, theo một cách rất khác so với những người đàn ông xem thể loại này Yuri. Sau đó, tôi nhớ rằng Kevin đã trả lời câu hỏi đó trong bài báo Tại sao phụ nữ thích Yaoi? Làm sáng tỏ fujoshi. 

Sự thông báo

Đây là bộ anime nổi tiếng mà bạn bè khuyên bạn nên xem như một trò chơi khăm, nhưng nó thực sự đã tạo nên một cú hit lớn trong số các bộ anime thuộc thể loại yaoi, shounen ai và BL. Nhớ rằng anime này thực sự là một Yaoi phù hợp với thể loại Hentai.

Pico là một BOY lạc quan và vô cùng ẻo lả người làm việc trong quán cà phê của ông nội Café Bebe trong mùa hè  . Tamotsu là một công nhân cổ cồn trắng tìm kiếm một lối thoát từ các thói quen và tự nhiên của cuộc sống hàng ngày của mình. 

Khi họ gặp nhau tại quán cà phê, tia lửa của tình yêu và ham muốn nhanh chóng đưa hai cùng nbsp &;. Khái niệm thông thường của tuổi tác, giới tính và tình dục được chia khi hai vợ chồng tìm cách thỏa mãn xác thịt trong công ty của nhau.

Sự thông báo

Để bắt đầu tốt, thế này, vì cốt truyện, nhân vật của mình và những thứ khác, trở thành một lý do cho một trò đùa đối với nam giới, theo nghĩa homo phobic và tạo ra nhiều dở cười. Nhưng nó cũng phục vụ để tăng sự nổi tiếng của mình mà, cho tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, khiến một số lượng tốt của mọi người xem và giết tò mò, tôi thú nhận rằng tôi là một trong những người đó.

Mở đầu của nó, trong tiếng Anh, được sử dụng rộng rãi để “chơi” với mọi người với nghĩa là pha trò. Một cậu bé cực kỳ ẻo lả, làm việc tại một quán cà phê của ông ngoại. Chỉ với mô tả này thôi cũng đủ để nhận ra rằng nó sẽ không phải là một anime bình thường và bình thường.

Và chúng ta phải tập trung vào “cực kỳ hiệu quả” vì đây không phải là một kiểu cường điệu. Vô luân? Tôi không biết nó có đến không, nhưng nó đến rất gần, theo ý kiến ​​của tôi. Vâng, có phải là một lý do chính đáng cho phim hoạt hình này để trở thành một trò đùa, trong một thể loại mà tràn đầy những điều như vậy, chỉ không phải là “trắng trợn” như thế này. lớp của tôi là 7! 

Sự thông báo

Sekaiichi Hatsukoi – Yaoi Anime

Ritsu là một trình soạn thảo văn học người muốn thiết lập trên thị trường mà không có sự ảnh hưởng của cha mình và để đạt được điều này, nó được chuyển giao cho nhà xuất bản khác. Đây nhà xuất bản anh thấy mình làm việc như một biên tập manga tân binh thay vì biên tập viên. Ở đó, Ritsu được trình bày cho các biên tập viên trưởng khét tiếng Masamune Takano, một người đàn ông kiên trì luôn kết quả tìm kiếm.

Cốt truyện bắt đầu mở ra vào thời điểm này, bởi vì trên thực tế, Takano là tình yêu của Trung học phổ thông de Ritsu Giờ đây, cả hai đã đoàn tụ sau nhiều năm xa cách, việc khôi phục lại mối quan hệ của họ được đánh dấu bằng lời hứa của Takano sẽ khiến Ritsu nói rằng cô ấy yêu anh một lần nữa.

Anime yaoi này cũng kể về ba cặp đôi khác gắn bó với nhau trong ngành công nghiệp manga, mỗi người đều có sự xuất hiện của mối tình đầu. Tuy nhiên, trọng tâm là ít. &Theo ghi nhận, đây chủ yếu tập trung vào câu chuyện mà mối tình đầu là tốt nhất.

Tôi thậm chí đồng ý, nhưng cũng có những câu chuyện tiểu thuyết mùa hè là phù du, và đặc biệt là tiểu thuyết tuổi teen thường thất bại và chỉ để lại cho chúng ta sự chán nản và khiến chúng ta đau khổ khi chúng kết thúc. Tôi thích một tình yêu bền vững và lâu dài hơn, thường đòi hỏi sự trưởng thành, nhưng tôi thích bộ anime này. Luôn luôn tốt khi thấy rằng không phải tất cả tình yêu đều mất đi mãi mãi. Lớp tôi là 8!

Junjou lãng mạn

Misaki Takahashi là một học sinh trung học đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học. &Nbsp; Để giảm bớt căng thẳng trong học tập, anh nhận lời giúp đỡ của người bạn thân nhất của mình anh trai và là tác giả nổi tiếng, Akihiko Usami. Tuy nhiên, ông phát hiện ra rằng cuốn sách Usami của là một thể loại rất phổ biến, và rằng có thể có một cái gì đó bình thường xuất hiện trong anh là tốt.

Ngoài ra, anime tiếp nối câu chuyện của hai cặp đôi khác được liên kết lỏng lẻo với phần trước. Một trong số đó là mối quan hệ rất nồng nàn, nhưng thường phức tạp, giữa giáo sư đại học Hiroki Kamijou và bác sĩ nhi khoa Nowaki Kusama.

Câu chuyện thứ ba cho thấy tình yêu có thể trở nên ám ảnh như thế nào khi chàng trai giàu có mười tám tuổi Shinobu Takatsuki cuối cùng phát hiện ra thứ mà anh ta không thể có một cách dễ dàng – giáo viên văn học You Miyagi.

Đây là một đĩa đầy dành cho những người yêu thích tình yêu, tình yêu và một chút yêu thích lãng xẹt. Đúng vậy, thứ quá ngọt ngào đó sẽ dính lại và phải mất công để thoát ra ngoài. Tất cả những điều này theo một cách tốt và không có bất kỳ ý định xấu đằng sau lời nói.

Sự thông báo

Có một niềm đam mê dồi dào khi ba cặp đôi này cố gắng đạt được mục tiêu của họ trong cuộc sống đồng thời rơi vào cám dỗ và đau khổ với bạn đời của họ. Chia sẻ kinh nghiệm, cảm giác, cảm giác và những điều khác làm cho cốt truyện ấm hơn và thú vị hơn.

Những thứ như thế và điều đó không tốt hơn bởi vì chúng là của đàn ông. Thật không may, các tác giả anime không thực hiện hoặc ngại làm một câu chuyện với những nhân vật chính như vậy trong các thể loại như giả tưởng và chính kịch. Tôi không thể hiểu tại sao điều này lại xảy ra, không có logic nào trong việc họ khiến các nhân vật chính trở nên “hèn nhát” như vậy vì họ có một hậu cung chỉ dành cho anh ta. lớp của tôi cho phim hoạt hình yaoi đây là 8! 

Koisuru boukun

Tetsuhiro Morinaga đang yêu cựu binh Souichi Tatsumi của mình. &Nbsp; Anh ấy thậm chí đã cố gắng thú nhận tình yêu của mình. Vấn đề là   rằng Tatsumi là một người đồng tính hung hăng, tự cho mình là trung tâm và thẳng thắn.

Tuy nhiên, bằng cách nào đó Tetsuhiro quản lý để rơi vào tình yêu với Tatsumi, ai là loại người đàn ông tuyên bố rằng tất cả những người đàn ông đồng tính nên bị xóa sổ khỏi bề mặt của hành tinh. Nhưng một tai nạn bất hạnh hay hạnh phúc với một loại thuốc kích thích tình dục mang hai người đàn ông cùng chất trái với ý muốn của Souichi, và kinh nghiệm này có tác dụng biến đổi trên cả hai.

Với nội dung tóm tắt như thế này, khó có thể nói rằng nó không gây được sự tò mò lớn khi xem bộ anime này. Cho dù đó là quan hệ đồng giới, thì những âm mưu kiểu này vẫn luôn khơi dậy hứng thú cho mọi người.

Sự thông báo

Rốt cuộc, không phải ngày nào chúng ta cũng thấy một bộ anime yaoi nơi hai nhân vật với những quan niệm cực kỳ khác nhau được gắn kết bởi một tác phẩm của số phận. Và để hoàn thành nó không phải là ý chí tự do của cả hai bên, bởi vì một trong hai người sẽ không chấp nhận sự thật này nếu nó hoàn toàn có lương tâm.

Và thậm chí còn trở nên thú vị hơn khi nghĩ về những gì sẽ xảy ra sau khi điều này xảy ra, và tôi mạo hiểm nói rằng đây là trường hợp mà các biện pháp giảm nhẹ sẽ không giúp ích được gì, chỉ có các biện pháp cực đoan mới giải quyết được vấn đề này. Điểm của tôi cho điều này là 7! 

Loveless – Một shounen-ai với nekos 

Trong vũ trụ này, con người được sinh ra với đôi tai mèo và một cái đuôi, chúng sẽ biến mất khi họ quan hệ tình dục. Vì lý do này, những tính năng bổ sung này là biểu tượng của sự ngây thơ và thuần khiết. Ngoài ra, các trận đấu chỉ được thực hiện trong các “cặp đấu” hoặc cặp đôi. Trong những điều kiện này được gọi là sự hy sinh và tôi lấy những thiệt hại, và thứ hai là máy bay chiến đấu người, như tên gọi của mình, là một trong những người tấn công.

Ritsuka Aoyagi là một cậu bé 12 tuổi, vì một lý do nào đó không rõ bị mất trí nhớ. Anh trai của ông gần đây đã bị giết chết, và như thể cuộc sống của ông là chưa đủ tồi tệ, vào ngày đầu tiên của mình tại trường mới, ông   bên cạnh một người lạ tên Agatsuma soubi, người tuyên bố đã gặp anh trai mình. Ritsuka nghĩ rằng Agatsuma và anh trai của mình là một cặp đôi chiến đấu.

Họ cùng nhau cố gắng để tìm ra sự thật đằng sau cái chết của anh trai mình và tổ chức được gọi là “bảy mặt trăng”, có thể chịu trách nhiệm cho việc này. Trong khi đó, có vẻ như hai người đang trở nên thân thiết hơn cả mong đợi.

Sự thông báo

Điểm của tôi cho anime yaoi này là 7.

Gravitation – Một yaoi về âm nhạc 

Các nhân vật chính, Shuichi, đã luôn mơ ước sau trong bước chân của thần tượng nhạc pop của mình, Ryuichi Sakuma và ban nhạc Nittle Grasper. Cùng với người bạn thân nhất của mình là Hiro, Shuichi thành lập một ban nhạc tên là Bad Luck và họ đã ký được với một hãng lớn.

Thật không may, thời hạn phòng thu sắp kết thúc và Shuichi vẫn chưa hoàn thành phần lời của bất kỳ bài hát nào. Bị căng thẳng và mệt mỏi, Hiro khuyên anh nên có bạn gái.

Đi dạo qua công viên vào đêm muộn, những tác phẩm mới nhất của Shuichi bay và đến dưới chân một người lạ. Thật không may, người lạ bí ẩn này lại là tiểu thuyết gia nổi tiếng Eiri Yuki, người đã hoàn toàn cảm mến chàng ca sĩ trẻ tuổi, nói rằng anh ta “không có tài năng”. Shuichi rất buồn nên đã cố gắng hoàn thành bài hát của mình chỉ để tìm và đối đầu với Yuki một lần nữa.

Sự thông báo

Anime điển hình đó là một người bị người khác làm nhục và quyết định làm mọi thứ để được công nhận. Tôi không thấy nhiều câu trả lời với câu hỏi này, có lẽ vì nó khó làm việc theo cách không làm cho cốt truyện nhàm chán và dễ đoán. Vì chúng ta đã biết rằng ghét và yêu là hai mặt của cùng một đồng tiền, và việc đưa ra một cốt truyện thiếu sót và không có chiều sâu khiến anime trở nên nhàm chán.

Vâng, đó là một lời sáo rỗng, nhưng đây không phải là loại sáo rỗng đó là rèn và rằng vẻ bề ngoài nào tốt. Đây là một trong những phim hoạt hình mà tôi đã nói, nhưng tôi đã không nghe những lời chỉ trích về điều đó, nhưng tôi nghĩ rằng tôi không thể khái quát và lập báo cáo mà không cần nhìn.

Những người yêu thích Supers

Khi nghe tin mẹ mình sắp chết, Haru Kaidou, con trai cả của gia đình, bay đến Canada. Khi đến nơi, anh phát hiện ra rằng không chỉ mẹ anh đã lừa dối anh mà còn phải chăm sóc anh trai nuôi Ren Kaidou, một cậu bé phản xã hội cảm thấy thoải mái với chó hơn là với người.

Ban đầu Haru cảm thấy rất khó để tiếp cận Ren, nhưng mối quan hệ của họ cuối cùng đã phát triển. Anh hứa với Ren: họ sẽ sống cùng nhau ở Nhật Bản sau khi Haru tốt nghiệp trung học.

Tuy nhiên, do một tai nạn đáng tiếc, Haru mất tất cả những kỷ niệm của mùa hè họ ở bên nhau, trong đó có lời hứa. Năm năm sau, hy vọng rằng Haru sẽ giữ lời hứa của mình, Ren đến ở Tokyo; nhưng đối với Haru, Ren chỉ là một cậu bé ngẫu nhiên những người tuyên bố là anh trai mình.

Tôi thấy điều này thú vị vì nó là một câu nói sáo rỗng điển hình của anime và ở đây nó đã được áp dụng bình đẳng ngay cả vì cả hai đều là nam giới. Mối quan hệ cha mẹ sáo rỗng mang tính toàn cầu và không chọn giới tính, đó là những gì tôi đã khám phá ra.

Uragiri wa Boku no namae wo shitteiru

Lớn lên như một đứa trẻ mồ côi, Yuki Sakurai câu hỏi về lý do anh sống và khả năng nhìn thấy những ký ức đau đớn của một người bằng cách chạm vào chúng. Sau khi nhận được ghi chú ẩn danh nói với anh ấy chết, Yuki không thể thoát khỏi cảm giác dai dẳng rằng hình thức bên trong nó. Nếu không có kiến thức của mình, anh đang được theo dõi, cả cho những người muốn làm hại bạn về những ai muốn bảo vệ nó.

Một đêm sương mù, cuộc sống Yuki được cứu bởi một người đàn ông với đôi mắt màu bạc và mái tóc đen, một người đàn ông, ông chưa bao giờ gặp nhau trước đây nhưng dường như quen thuộc với anh. Với sự xuất hiện của người lạ bí ẩn này, quá khứ bị lãng quên Yuki đã được đánh thức và mục đích của sự tồn tại của mình xuất hiện trước mặt mình.

Và tôi cũng đang chỉ ra rằng nó là rất phổ biến và có đánh giá rất lớn từ mọi người về nó. Ai biết được nếu anh ta không giỏi như Nhịp đập thiên thần (Mà tôi nghĩ là khó xảy ra, do thực tế rằng Angel Beats là số 1 phim hoạt hình theo ý kiến của tôi).

Hitorijime anh hùng của tôi

Masahiro Setagawa là một thiếu niên vô vọng người thường được sử dụng bởi kẻ bắt nạt hàng xóm như một cậu bé sai vặt. Tuy nhiên, cuộc sống của anh thay đổi đáng kể khi anh gặp Kousuke Ooshiba, một người đàn ông được gọi là “Gấu Killer”, người mất xuống đám côn đồ.

Một năm sau, Masahiro và người bạn cũ của mình, Kensuke Ooshiba, đi học cao, chỉ để thấy rằng Kousuke là giáo viên toán của bạn. Trong khi ba cách tiếp cận, Masahiro có thể nhìn thấy Kousuke là “anh hùng” của mình và Kousuke phát triển một mong muốn khẩn cấp để bảo vệ Masahiro.

Tuy nhiên, cuộc sống bình thường của họ thay đổi khi bạn thời thơ ấu Asaya Hasekura lợi nhuận Kensuke của, thấy Kensuke như nhiều hơn chỉ là một người bạn, trước sự ngạc nhiên của cô.

Chỉ qua phần tóm tắt, bạn có thể thấy rằng một mối tình tay ba rất rắc rối sẽ đến. Ghen tuông, mưu mô, đánh nhau không thường xuyên, tất cả những điều này luôn xảy ra khi bạn có mối quan hệ kiểu này. Tôi có thể nói rằng đó không phải là kiểu khuôn sáo tạo nên sự nổi tiếng cho một tác phẩm, nhưng chắc chắn luôn thú vị khi xem cách các nhân vật phát triển mối quan hệ, luôn cố gắng hòa hợp với nhau hơn các phần cạnh tranh khác.

Tôi chưa xem anime này, nhưng tôi không nghĩ mình sẽ mất nhiều thời gian để làm được điều này. Tuy nhiên, cho đến lúc đó tôi không thể đánh giá nó tốt hơn bây giờ. Và giống như những phần trước, phần này được đánh giá rất tốt, có cốt truyện hay và trường quay tuyệt vời.

Ling QI – A Chinese yaoi BL

Yang Jinghua, một trong những nhân vật chính, bị tai nạn và do thời gian ông tỉnh dậy, ông nhìn 10 năm trẻ hơn. Yang Jinghua nghĩ ông là tái sinh và khi anh sắp sửa bước đi trên đường cho một sự khởi đầu mới, một anh chàng từ tóc trắng, giàu có và đẹp trai tên là Duanmu Xi, xuất hiện ngay trước mặt anh.

Không chỉ anh ấy nói với Yang Jinghua rằng Yang Jinghua đã chết, ông cũng yêu cầu một lời mời: “Young người đàn ông, bạn có muốn ký hợp đồng với tôi và ở lại với tôi cho phần còn lại của cuộc sống của bạn?”

Câu hỏi đó khá mâu thuẫn, dù sao thì anh ta đã chết rồi và chết cũng không còn sống nữa. Nhưng để không phải đóng vai một người luôn tìm ra khiếm khuyết trong mọi thứ, tôi sẽ tiết lộ và tưởng tượng rằng “cuộc sống” này là cuộc sống sau cái chết. Tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Và có, đây là một cái khác mà tôi chưa thấy.

Như bạn có thể biết qua tên của các nhân vật, đây là anime Trung Quốc, nhưng điều đó không có nghĩa là hoạt hình hoặc cốt truyện tệ. Ý tôi là, tôi không thể nói bất cứ điều gì, nhưng tôi sẽ không mắc sai lầm khi đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó giống như tôi đã làm với bộ phim hoạt hình vĩ đại Avatar King’s. Điều tôi có thể nói chắc chắn là phần lồng tiếng sẽ thực sự làm phiền những ai chưa quen, ít nhất là trong thời gian đầu. Và cái này cũng sẽ không được xếp hạng bây giờ.

Danh sách Mangoes Yaoi, Shonen Ai và BL

Trước khi chuyển sang danh sách cuối cùng, chúng tôi sẽ hiển thị danh sách đầy đủ các manga có sẵn trên Amazon Brazil, trong trường hợp bạn quan tâm đến việc sử dụng tài liệu gốc.

Các anime khác Yaoi, Shounen Ai và BL

Tôi không nghĩ rằng có nhiều như tôi đã lên kế hoạch vì tôi không có nhiều kinh nghiệm với thể loại yaoi. Nhưng tôi chỉ cố gắng đạt được điều tốt nhất, và tôi nghĩ mình đã làm được. Điều này đặc biệt dành cho phụ nữ và cũng dành cho những người luôn thích thử một cái gì đó mới.

Giai đoạn của tình yêu;

Doukyuusei;

Togainu no Chi;

Hitorijime Anh hùng của tôi;

Hệ số đơn sắc;

Thiên đường Gakuen;

Con lai;

Suki na Mono wa Suki Dakara Shou ga Nai !!

Dây buộc chặt; Chư hầu;

Gakuen Đẹp trai;

Honoo at the Mirage;

Kono Danshi, Sekika ni Nayandemasu;

Giả mạo;

Mo Dao Zu Shi;

Koisuru Shirokuma;

Robotics * Robotics;

Biên tử;

Nhân vật Anime đồng tính

Bob – Fairy Tail;

Wolfram von Bielefeld – Kyo Kara Maoh;!

Toshimitsu Kubo – Baka Và Test – Triệu hồi Các Beasts;

Pri-pri -rison – Một cú đấm của người đàn ông;

Garterbelt – Quần lót & Lưu trữ Trong Hộp Vệ sinh;

Lan Wangji – Mo Dao Zu Shi;

Otohiko – Nụ hôn Kamisama;

Ren Kaidou – Những người siêu yêu;

Hikaru Kusakabe – Doukyuusei;

Takato Saijyo – Dakaichi -I’m bị quấy rối By The Sexiest Man Of The năm-;

Riku Kurose – Đôi tình nhân;

Ban Azumaya – Dakaichi -I’m bị quấy rối By The Sexiest Man Of The năm-;

Rihito Sajou – Doukyuusei;

Tetsuhiro Morinaga – Koi Suru Boukun;

Tadaomi Shirotani – Đôi tình nhân;

Sora Hashiba – Sukisho;

Sunao Fujimori – Sukisho;

Hasuta – Haiyore! Nyaruko-san;

Mayotama – Tôi Không Thể Hiểu Chồng Tôi Đang Nói Gì;

Alberto Valentino – Ikoku Irokoi Romantan;

Ugetsu Murata – Đã cho;

Yuki Yoshida – Cho;

Kazutaka Muraki – Descendants Of Darkness;

Isaac – Mùa Castlevania;

Yuuzou Kokusai – Đôi tình nhân;

Juuzou Sakakura – Danganronpa: Monokuma Gekijou;

Masumi Okuyama – Nodame Cantabile;

Kuroda – Đứa trẻ lai;

Naoki Satoya – Tight-dây;

Aeon Clock – Air Gear;

Yusuke Ono – Tiệm bánh cổ;

Anime Yaoi và Shounen-Ai 2023, 2023 và 2023

AnimeKiểuNămThể loạiĐượcTV2023Shounen-aiDAKAICHI -I’m bị quấy rối bởi những người đàn ông quyến rũ nhất của năm-TV2023YaoiSekai-ichi Hatsukoi: Mối tình đầu tuyệt vời nhất thế giới – Lời cầu hôn-henBộ phim2023Shounen-aiSpiritpact: Bond của The UnderworldTV2023Shounen-aiJie YaoWeb2023Shounen-aiThời gian, Mimi ga Mieteru yo! haiWeb2023Shounen-aiSaezuru Tori wa Habatakanai: Các Mây Thu thậpBộ phim2023YaoiThời gian, Mimi ga Mieteru yo!TV2023Shounen-aiCaramel mật ongKhác2023Shounen-aiYarichin Bitch-buOVA2023YaoiHikari: Hãy là ánh sáng của tôiWeb2023Shounen-aiCô dâu của TitanTV2023YaoiLove Love CampusWeb2023Shounen-aiPapa Datte, ShitaiTV2023YaoiAi đó khác Phim hoạt hình BLWeb2023Shounen-aiLời mở đầu phim hoạt hình BL của Ai đó khácWeb2023Shounen-aiTaishou Mebiusline: Chicchai-san – Bạn và tôiĐặc biệt2023Shounen-aiMarudase KintarouBộ phim2023YaoiUmibe ở ÉtrangerBộ phim2023YaoiMười ĐếmTV2023YaoiCó ka Không ka Hanbun kaBộ phim2023Shounen-aiPhim đã choBộ phim2023Shounen-aiTian Bao Fuyao LuWeb2023Shounen-aiManly Sự thèm ăn: Minegishi Loves OtsuWeb2023Shounen-ai

Danh sách đầy đủ của Yaoi Anime

Boku no Pico

Boku no Sexual Harassment

Enzai

Ginga Teikoku trong Metsubou Gaiden: Aoki Ookami-tachi không Densetsu

Keiraku Houteishiki the Level-C

Natsuyasumi;

Otokonoko ♂ Giao hàng tận nơi

Pico đến Chico

Pico x CoCo x Chico

Nội dung khiêu dâm nhạy cảm

Shounen Maid Kuuro-kun: Tenshi no Uta

Tên anime YaoiNămTăng thông khí2023DAKAICHI -I’m bị quấy rối bởi những người đàn ông quyến rũ nhất của năm-2023Saezuru Tori wa Habatakanai: Các Mây Thu thập2023Koi Suru Boukun2010Yarichin Bitch-bu2023Seitokaichou ni Chuukoku2009Fuyu in the Semi2007Ikoku Irokoi Romantan2007Maiden Rose Especials2009Ai no Kusabi1992Ai no Kusabi: Khoảng trống giữa2012Haru wo Daiteita2005Cô gái hoa hồng2009Giả mạo1998Không có tiền2007Cô dâu của Titan2023Papa to Kiss in the Dark2005Không có tiền đặc biệt2007Kizuna1994Papa Datte, Shitai2023Người nổi tiếng Yebisu2010DRAMAtical Murder: Data_xx_Transitory2014Kachou no Koi2010Cap-do-C1995Saezuru Tori wa HabatakanaiMarudase Kintarou2023Umibe ở Étranger2023Mười Đếm20236 người yêu—

Danh sách đầy đủ anime BL Shounen-Ai

Tên anime Shounen-AiNămĐược2023Doukyuusei2023Sekai-ichi Hatsukoi: Mối tình đầu tuyệt vời nhất thế giới 22011Sekaiichi Hatsukoi: Yokozawa Takafumi không Baai2014Sekai-ichi Hatsukoi (bộ truyện) 2014Junjou Romantica 1,2,32008Con lai2014Hitorijime My Hero2023Tăng thông khí2023Người yêu siêu cấp 22023Giai đoạn của tình yêu !!2014Super Lovers OVA2023Spiritpact: Bond của The Underworld2023Sekai-ichi Hatsukoi: Mối tình đầu tuyệt vời nhất thế giới – Lời cầu hôn-hen2023Giai đoạn của tình yêu !! OVA2014Jie Yao2023Số 62011Thời gian, Mimi ga Mieteru yo! hai2023Người yêu siêu cấp2023Junjou Romantica đặc biệt2008Cậu bé này đã bắt một người Đức2012Thời gian, Mimi ga Mieteru yo!2023Caramel mật ong2023Kẻ phản bội biết tên tôi2010Hikari: Hãy là ánh sáng của tôi2023Day-buoc2012Cậu bé này là một pháp sư chuyên nghiệp2023Ikoku Irokoi Romantan2007Mirage của Blaze: phiến quân của River Edge2004Tiệm bánh cổ2008Lực hút2000Yếu tố đơn sắc2008Gravitation: Lời bài hát của tình yêu1999Không tình yêu2005Sukisho OVA2005Súng ngắn tình dục2010Kirepapa2008Cậu bé này bị kết tinh2014Sukisho2005Spiritpact2023Thiên đường Gakuen2006Vassalord.2013Patalliro!1982Gakuen đẹp trai The Animation2023Kizuna: Nhiều lời khuyên về không có gì2001Đóng Cánh Cửa Cuối Cùng!2007Mirage của Blaze2002Giả mạo1998Loveless Especials2005Zetsuai 19891992Song of Wind and Trees1987Đồng: Zetsuai Từ năm 19891996Love Love Campus2023Gakuen đẹp trai đặc biệt2023Earthian1989Giết người nghiêm trọng2014Kizuna1994Seikimatsu Em yêu1996Patalliro! Stardust Keikaku1983Kusatta Kyoushi No Houteishiki1993Gakuen đẹp trai2023Bài XX1995Kasho no Tsuki1998Cap-do-C1995Ai đó khác Phim hoạt hình BL2023Nakedyouth2006Hoàng tử biên2006Lời mở đầu phim hoạt hình BL của Ai đó khác2023Angel’s Feather2006Dàn nhạc Fujimi1997Boku wa Kono Mama Kaeranai1994Tốt nghiệp M1999Be-Boy Kidnapp’n Idol1989Ryokunohara Labyrinth1990Mirage của Blaze Tóm tắt2002Houkago no Shokuinshitsu1994Cá trong bẫy1994Taishou Mebiusline: Chicchai-san2023Marginal Prince: Tokyo Merry-Go-Round2007Manly Sự thèm ăn: Minegishi Loves Otsu2023Tian Bao Fuyao Lu2023Có ka Không ka Hanbun ka2023Đã đưa ra FIlme2023

Chúng tôi cũng có một phiên bản của bài viết này từ animes yaoi bằng tiếng Anh.

Cùng Tìm Hiểu Về Yaoi, Bl Và Shounen

Yaoi, BL và Shounen-ai là ba thuật ngữ mà chúng ta không hiếm gặp khi xem Anime. Tuy nhiên, mặc dù đã hiểu ý nghĩa của 3 từ này nhưng không ít khán giả vẫn cảm thấy bối rối khi giải thích về 3 thuật ngữ này. Vậy Yaoi là gì? Bl là gì? Và Shounen-ai là gì? Ở bài viết này, Kênh Anime sẽ giải thích cặn kẽ đến các bạn.

Trước khi bước vào cắt nghĩa, chúng ta cần phải lưu ý rằng, định nghĩa của BL (Boys Love), Yaoi và Shounen-ai ở nơi khác Nhật Bản không giống với định nghĩa của chúng ở Nhật Bản.

Boys love (Thường được viết tắt là BL) Yaoi

Trong khi Yaoi được dùng như Boys Love để miêu tả một thể loại với các tác phẩm tập trung vào vấn đề hai người con trai yêu nhau cho các độc giả nữ thì nó thường miêu tả các cảnh tình dục sinh động hơn. Trong các tùy chọn tìm kiếm nâng cao dành cho anime và manga online, Yaoi thường xuất hiện nhiều hơn Boys Love, và thường được xuất hiện cùng với Shounen-ai.

Shounen-ai

Được sử dụng đối lập với Yaoi, Shounen-Ai có nghĩa là một manga hoặc một anime nam-nam không có cảnh tình dục khiêu dâm. Nó thường được chú trọng vào cốt truyện hơn là những cảnh nóng bỏng giữa 2 người nhân vật nam.

Định nghĩa về Yaoi, BL, Shounen-ai ở Nhật Yaoi

Yaoi được phát triển thành 1 thuật ngữ dùng để chỉ các tác phẩm phi thương mại miêu tả mối quan hệ giữa hai người con trai với nhau dành cho phái nữ trong thời kỳ bùng nổ của thị trường phi thương mại ở Nhật Bản tập trung vào doujinshi trong những năm 1970 và 1980. Yaoi trong những năm đầu này đã tạo ra rất nhiều tác phẩm thành công và những tác phẩm đó trở nên phổ biến ở thể loại Boys Love – miêu tả cụ thể những cảnh quan hệ tình dục trên các khung truyện của seme/uke.

Từ “Yaoi” là từ viết tắt của cụm từ “Không cao trào, không điểm nhấn, không ý nghĩa” (Yamanashi, Ochinashi, Iminashi) được tác giả Osamu Tezaku dùng để đánh giá các tác phẩm mà ông cho là kém chất lượng. Vào đầu những năm 1970, các độc giả và các tác giả doujinshi bắt đầu sử dụng Yaoi để thể hiện sự phản đối của mình đối với những tác phẩm tình trai được đánh giá là có cốt truyện nghèo nàn và có nhiều cảnh khiêu dâm.

Mặc dù thuật ngữ này ban đầu được dùng cho các tác phẩm phi thương mại, nó dần dần cũng đã được dùng cho cả tác phẩm thương mại lẫn phi thương mại. Nó được xem như là một thuật ngữ chung dùng để kết hợp với Boys Love, tuy nhiên, trong những năm gần đây, cách sử dụng của BL đã làm Yaoi bị lu mờ đi.

Boys Love (BL) Shounen-ai

Ở các nước như Mỹ, Shounen-ai dùng để chỉ các tác phẩm không rõ ràng, trong khi đó, ở Nhật Bản, thuật ngữ này dùng để miêu tả những biểu hiện ban đầu của tình cảm nam-nam trong các shoujo manga vào những năm 1970. Những tác phẩm này đã chứa những nội dung khiêu dâm vào thời gian đó và phần lớn được viết bởi một nhóm mangaka nữ có tên là Fabulous Forty-Niners, những người đã xác minh rằng tình cảm nam-nam là một ngụ ý quan trọng trong shoujo manga.

Shoujo manga đầu tiên miêu tả tình cảm nam-nam là manga “In the Sunroom” của tác giả Takemiya Keiko, được xuất bản vào năm 1970 và sau đó là tác phẩm “The Gymnasium” vào tháng 11 năm 1971 và “Heart of Thomas” vào năm 1974 của tác giả Hagio Moto, và “The Poem of Wind” và “Trees” vào năm 1976 của tác giả Takeyama. Đặc điểm chung của các tác phẩm shounen-ai này là chúng đều có kết thúc bi thương, diễn ra ở châu Âu, miêu tả Bishounen (trai đẹp), lấy bối cảnh trong một trường học và có cốt truyện mang tính giáo dục nhân cách.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã nắm rõ hết ý nghĩa của các thuật ngữ Yaoi, BL và Shounen-ai chưa nào?

List Ngôn Tình Đã Được Dịch Sang Tiếng Anh =))

Three lives three worlds, ten miles of peach blossom Three lives three worlds, pillow book Yun Zhong Ge – Song in the clouds Da Mo Yao – Ballad of the desert

Let’s start!!!!!

THREE LIVES THREE WORLDS, TEN MILES OF PEACH BLOSSOMS

TAM SINH TAM THẾ, THẬP LÝ ĐÀO HOA

Author: Tangqi Gongzi – Đường Thất Công Tử

Translator: Hamster428

Status: Completed

THREE LIVES THREE WORLDS, THE PILLOW BOOK

TAM SINH TAM THẾ, CHẨM THƯỢNG THƯ

Author:Tangqi Gongzi – Đường Thất Công Tử

Translator: Hamster428

Status: Ongoing

The introductions are skipped by Hamster and the prologues are so long that I skip them, too. Ignore it :p

Link for the two: http://hamster428.livejournal.com/28783.html

HUA XU YIN – HOA TƯ DẪN

Author: Tangqi Gongzi

Link: http://chenguangsorchard.blogspot.com/search/label/hua%20xu%20yin

Translator: Chenguang

Prologue: Martyred Princess

Storytellers in teahouses and older people everywhere have heard of the story which occurred in the Kingdom of Wei 67 years ago

The exact details of this story are not known by anyone, but, though there are inconsistencies in the contents, the main gist of the story remains still the same.

It was said that, one year, Wei King had offended the Chen King. Four years later, Chen devised a trap to annihilate the entire Kingdom of Wei. Chen’s Crown Prince, Su Yu, personally led the battle, attacking directly into Wei’s capital. The cowardly Wei King decided to surrender. However, the youngest princess, Ye Zhen, refused to accept this dishonor. She dressed up beautifully and went up to the city’s wall. As she stood there, the princess berated the King from high above to the officials below. Afterwards, she bowed three times in the direction of the Palace, and then jumped off the wall, wishing to perish along with her kingdom.

Historians listed the story as a legend. Later generations’ monarchs would later write that Princess Ye Zhen demonstrated the last bit of dignity of Kingdom Wei, definitely deserving to be called a noble woman.

In the 67 years, the Nine Provinces had divided and joined, divided and joined. Soon, the story became one of the past, so much that when people thought of it, it was like remembering an old fairy tale. Princess Ye Zhen’s sacrifice was remarkable but, after all the glamour and thrill wore off, it was not as memorable as the love affair between her and Chen’s Crown Prince, Su Yu. Though, like the one of Wei Kingdom, the details of this story were not known.

Even the history book of the Nine Provinces mentioned the love story of the couple Su-Ye, but only briefly. It only recorded one small incident. When Crown Prince Su Yu accepted the Wei’s King’s surrender in the Palace court, he had said,

“I heard that Princess Wenchang of your country is the most accomplished woman in the world, an expert in zither, chess, calligraphy, and painting. She is especially a talented painter. I don’t know if I have the fortune today to ask Princess Wenchang for a painting?” Princess Wenchang was the title of Ye Zhen, with the implied meaning of virtue and prosperity.

The history book only had those few words. People who knew the exact story had already became ashes in the changing times of 67 years. That touching and tragic romance had too turned into dusts. Though many were curious, it was like chasing a shadow, unable to know the truth. If one wanted to know the story, then we have to go back to that spring 67 years ago.

SONG IN THE CLOUDS- YUN ZHONG GE – VÂN TRUNG CA

Author: Tong Hua – Đồng Hoa

Link: http://koalasplayground.com/tag/yun-zhong-ge/

Translator: Ockoala

Status: Completed

Introduction:

Tong Hua’s foreword in Volume 1 :

In a destined time, meeting the person you miss dearly, is an eye-twinkling type of happiness.

In a hopeless space, meeting someone never once on your mind, is dishearteningly of no use.

In a lost time, meeting the person you dreamed about, is a gut-wrenching type of sorrow.

In a forgetful space, meeting someone never once longed for, is an uncontrollable kind of torture.

Therefore, after a thousand sails have been used and the seas are visible again, the waves will never cease to rock.

Tong Hua’s foreword in Volume 2:

They are (male use of this pronoun and in parenthesis is my identification of which character this description refers to):

One is a tenacious Emperor, who as a child watched his father order his mother executed. (Liu Fu Ling)

One is a down-on-his-luck royal grandchild, the only one to survive the destruction of his entire family. (Liu Bing Yi)

One is the orphan of a loyal clan, who watched his own brother be the substitute victim on behalf of a royal grand child. (Meng Jue)

One is a brilliant and wild royal duke, always kept just outside the gates of royal power. (Liu He)

They are (female use of this pronoun and in parenthesis is my identification of which character this description refers to):

One is a desert wolf girl, an innocent and carefree master chef. (Huo Yun Ge)

One is an ordinary commoner girl, patient and willing to learn. (Xu Ping Jun)

One is the daughter of a wealthy family, passionate and ambitious. (Huo Cheng Jun)

This is Tong Hua’s foreword in Volume 3:

At the right time, meeting the right person, is a lifetime of happiness.

At the right time, meeting the wrong person, is an experience in heatrtbreak.

At the wrong time, meeting the right person, is a life full of hopelessness.

At the wrong time, meeting the wrong person, is a path full of torment.

One is a red-robed mute girl, devoted without ever saying a word. (Hong Yi)

And this one is my add:

One is a child bride, destined to grow up and grow old alone in the Palace. (Shang Guan Xiao Mei)

DA MO YAO – BALLAD OF THE DESERT – ĐẠI MẠC DAO

Author: Tong Hua – Đồng Hoa

Link: http://koalasplayground.com/tag/da-mo-yao/

Translator: Ockoala

Status: completed

Introduction:

A wolf girl grows up amongst the wolf pack of the Xi Yu desert region of Western China, where many different tribes existed which sought to remain independent from the encroaching military forces of the Western Han empire. This wolf girl saves a man dying of thirst in the desert, and he in turn kidnaps her. A Han scholar who is an advisor to the Dan Yu (Leader) of the Xiong Nu tribe, this man becomes this feral wolf girl’s adoptive father. He forces this child of 7 or 8 to learn to walk upright, speak the human language, and live amongst the people, namely the Xiong Nu tribe. He names her Yu Jin. She resists initially, howling at the moon to be freed, but she eventually settles into the human world and grows up amongst the sons, daughters, and tribesman of the Xiong Nu.

Yu Jin is but a child of 12 when she is forced to face the grim reality of the ruthlessness of political succession as there is a change of leadership within the Xiong Nu. With her father dead, Yu Jin manages to return to her wolf tribe, were she is welcomed back and finds solace in the leader of the wolf pack, whom she calls Brother Wolf. They roam the plains together, with Yu Jin a girl who is no longer completely a wolf, but cannot return to the human world because the only one she knows is gone. A few years pass before one day, Yu Jin decides to steal some supplies from a traveling caravan. She is caught, but the leader of the caravan is a young man whose beauty and serenity captivates Yu Jin. He offers her the supplies she wants, but because she’s been wearing the same tattered clothes for the last few years, she asks for a skirt if they have one. The young man gives her a beautiful Luo Lan (another ethnic tribe) outfit. As Yu Jin continues to roam the plans with Brother Wolf, she runs into another group of travelers, this one seeking her assistance in getting out of the Xi Yu desert. In the group is another young man, with twinkling eyes and a piercing gaze. Yu Jin leads them to the edge of the desert, and she demands payment of coins for her services. Meeting these two groups finally convinces Yu Jin that she can’t hide in the desert forever. Her adoptive dad wanted her to learn Han history and language, because he was a Han citizen and wanted her to become one. Yu Jin decides to use the coins to travel to Chang An, the capital city of the Han dynasty. There she will not run into the Xiong Nu, and she can finally fulfill her dad’s wish for her to return to her motherland.

Yu Jin arrives in Chang An and hereby starts her story which will span years with so much colorful and stunning trials and tribulations. She changes her name to Jin Yu (her loved ones call her Yu Er or Xiao Yu) and tries to forge ahead with just her brains, derring do, and audacity. She runs into the two young men she met in the desert – the man who gave her the Luo Lan outfit is Meng Jiu (real name Meng Xi Mo), the reserved and contemplative owner of the largest business in the city, and the other guy is Huo Qu Bing, the all-around brash and decisive young general who is also nephew to the Emperor. Jin Yu’s life in Chang An takes her into close orbit with both men, and with it develops a love story fraught with choice, unwavering commitment, and sacrifice. ~~~~~~~ Updating

Mục đích của list này đơn giản lắm:

#2. Trau dồi vốn tiếng Anh (ồ, mình vốn là đứa lười học kiểu academic nên đọc truyện tiếng Anh kiểu này cho nó có tí hứng khởi ;__;)

#1. Tỏ ra nguy hiểm (các bạn có list ngôn tình sủng, hài, ngược, võng du, xuyên không, H… mình có list ngôn tình được dịch sang tiếng Anh ^^ I’m one in a million :>)

Truyện mình giới thiệu ở đây nếu chưa hoàn thì đều là truyện đã dịch được tương đối và/hoặc không bị ngưng quá lâu. Hơi ngạc nhiên là Bộ bộ kinh tâm chưa hoàn và đã bị bỏ xó từ năm ngoái.

Mục đích của list này đơn giản lắm:

#2. Trau dồi vốn tiếng Anh (ồ, mình vốn là đứa lười học kiểu academic nên đọc truyện tiếng Anh kiểu này cho nó có tí hứng khởi ;__;)

#1. Tỏ ra nguy hiểm (các bạn có list ngôn tình sủng, hài, ngược, võng du, xuyên không, H… mình có list ngôn tình được dịch sang tiếng Anh ^^ I’m one in a million :>)

Truyện mình giới thiệu ở đây nếu chưa hoàn thì đều là truyện đã dịch được tương đối và/hoặc không bị ngưng quá lâu. Hơi ngạc nhiên là Bộ bộ kinh tâm chưa hoàn và đã bị bỏ xó từ năm ngoái.

Đọc Nhiều Sách Hẳn Đã Tốt?

Tôi tin rằng đọc nhiều sách chưa hẳn là tốt, nếu ta định nghĩa tốt là trở nên sáng suốt hơn trong nhận định và đạt hiệu quả cao hơn trong lao động.

Theo định nghĩa đó, tôi cho rằng, muốn tốt, phải đọc đúng. Vậy thế nào là đọc đúng?

Hãy bắt đầu với một cách nhìn ngược lại: “Thế nào là đọc KHÔNG đúng?”.

Chúng ta biết rằng không cần phải đọc hết từng chữ một trong một văn bản 50.000 từ thì mới hiểu được văn bản ấy.

Chúng ta hẳn cũng biết có những người thuộc hết mặt chữ trong một cuốn sách, có thể đọc lại không sai một li, nhưng họ hoàn toàn chẳng hiểu cuốn sách đó nói gì.

Đọc mà cốt để đạt được một mốc về số chữ, số trang, số cuốn sách đọc thì chẳng đọc còn hơn.

Các hoạt động thương mại của ngành xuất bản đã biểu dương việc đọc như hành vi của người trí thức hiện đại, biến nó trở thành một thực hành thường thấy ở những “trưởng giả học làm sang”.

Người ta bắt đầu thi đua mua sách và khoe tủ sách. Họ đặt ra những mục tiêu đọc chục cuốn trong một tháng và trăm cuốn trong một năm.

Việc đọc nhiều sách lúc này trở thành một mục tiêu, thậm chí là mục tiêu hàng đầu. Tuy nhiên, đó chính là đếm chữ, là “giả vờ đọc” chứ không thật sự là đọc.

Đọc sách không bao giờ nên là đọc nhiều sách hay ít sách, bởi số lượng không phải lúc nào cũng đi đôi với chất lượng.

Đọc một nghìn cuốn sách “rác” (tức được viết và biên tập cẩu thả) không bằng đọc một cuốn được làm ra với một thái độ nghiêm cẩn và có trách nhiệm.

Rất nhiều người đọc sách để tìm các cảm giác: ngây ngất, hưng phấn, lắng đọng, kích động, bồn chồn, lên đồng…

Nhưng đọc kiểu đó không thể giúp ta tốt hơn, theo nghĩa sáng suốt hơn trong nhận định và đạt hiệu quả cao hơn trong lao động.

Đọc như vậy là tìm kiếm một thứ ma dược, một sự né tránh khỏi thực tại để chìm vào ảo mộng. Ta có thể xem nó như giải trí, nhưng không bao giờ có thể xem nó như là việc học.

Bể học thì vô biên, mà sách của nhân loại thì dù có sống trăm tuổi cũng không đọc hết. Vậy nên muốn đọc đúng, trước hết phải biết phân loại sách mà mình chưa đọc.

Chẳng hạn, sách dạy chăn nuôi lợn có thể hữu ích (ở một mức độ nhất định) với một kỹ sư phần mềm, nhưng nó chắc chắn không cần thiết bằng một cuốn về khoa học máy tính.

Một người đọc phải biết xếp sách nào cần đọc và sách nào không cần đọc, sách nào đọc trước và sách nào đọc sau. Đó là bước đầu để đọc đúng.

Có những lúc, không đọc thì tốt hơn là đọc.

Cũng kỹ sư phần mềm nói trên, sau khi đọc và có được kiến thức từ sách, phải biết tổ chức lại sự vật, hiện tượng trong đầu mình theo một trật tự hợp lý.

Nếu ví đầu óc như một kho lưu trữ chẳng hạn, người đó phải tự hỏi có nên xếp tệp Google vào thư mục Search Engine, có nên đặt “AI” cạnh “machine learning”…

Làm rõ mối quan hệ giữa những thứ đã biết là cách để hệ thống hóa kiến thức của mình.

Cần phải đọc thực sự, tức thấu đáo, triệt để. Hoặc là không đọc (cũng thực sự).

Cũng như người ta chỉ tỉnh táo sau một giấc ngủ thực sự, một giấc ngủ chập chờn chỉ kéo theo đó là mệt mỏi, chán chường.

Nhân nói về chuyện ngủ, có thể đọc bài này:

Ảnh: Internet.

Tuổi 20 Yêu Dấu, Cho Ai Đang, Và Ai Đã Đi Qua…

REVIEW của chị Nguyễn Hoàng Diệu Thuỷ

1. Trong Tuổi 20 yêu dấu, có một đoạn này tôi rất khoái (xin lỗi vì đặt sh*t lên ngay đầu bài):

“Tôi rất buồn đại tiện và không có chỗ nào đại tiện tốt hơn là dưới những lùm cây xanh cạnh Nhà hát Lớn. Tôi bĩnh một bãi to tướng ngay chỗ bóng chóp nhọn cao nhất của Nhà hát Lớn hắt xuống lùm cây. Mặt đất ở đây đầy những viên đất nhỏ xíu tròn vo do những con giun đất đùn ra. So với thời gian biểu ở nhà thì tôi đi đại tiện sớm hơn một tiếng rưỡi, căn cứ vào sự chính xác của chiếc đồng hồ ở trên nóc nhà Bưu điện thành phố.”

Tôi ở đây là Khuê, cậu thanh niên 20 tuổi vừa mới “tuột xích” khỏi gia đình. Khả năng hài hước của Nguyễn Huy Thiệp thật đáng nể. Lúc nào cũng vậy, ông cắm chính xác một vài câu văn ở đâu đó và làm người ta phá ra cười. Bĩnh thì cứ bĩnh, việc quái gì phải so đo thời gian biểu đại tiện ở nhà với ở ngoài đường! Nhưng không chỉ để chọc cười, đấy thực chất là một hành động lột tả chính xác trạng thái của nhân vật, nó vừa trẻ con lại vừa ngông ngạo, vừa vớ vẩn lại vừa tự tin; hơn thế, đấy là một hành động có tính biểu tượng: nó là sự phủ nhận trật tự, những giá trị, niềm tin sẵn có một cách quyết liệt.

Trong văn hóa Việt Nam cũng như nhiều văn hóa khác, hành động “bậy” lên một cái gì đó bao giờ cũng mang tính phản kháng, cự tuyệt ở mức độ cực đoan nhất. Tôi không khỏi nhớ đến tác phẩm Đái vào Chúa (Piss Christ) của Andres Serrano năm 1987 khi xuất hiện đã gây sốc thế nào. Nhiều người kết tội anh báng bổ, trong khi Serrano nói anh chỉ mô tả hiện tượng thương mại hóa và rẻ rúng các biểu tượng tôn giáo trong văn hóa đương đại. Nhưng rõ ràng dù theo ý nghĩa nào, thì cái tinh thần cự tuyệt vẫn sờ sờ ra đó. Tương tự, bãi bĩnh “to tướng” của Khuê như một dấu chấm hết “hiên ngang” và khoái hoạt cho cuộc đời ngay ngắn “có tương lai” của cậu để từ đây cậu dấn vào đời ở một phía khác, rất khác. No bụng, nhẹ ruột, cậu ta đã đạt được một trạng thái lý tưởng để bắt đầu cuộc phiêu lưu.

2. “Lặp lại mình là một điều khốn kiếp đối với bất cứ người cầm bút nào”.* Đấy là lý do Nguyễn Huy Thiệp viết tiểu thuyết Tuổi 20 yêu dấu, sau khi đã thành danh là một ông vua truyện ngắn. Ở đâu đó ông có nói thêm rằng ông viết “vì tiền”, rằng tiểu thuyết này sẽ “ăn khách”, “đắt hàng”, tôi nghĩ trong điều ấy chứa đựng cả sự cười cợt xen lẫn chua chát của ông: kể cả nó có bán được đôi vạn bản – con số hơi quá hoang đường cho sách văn chương ở Việt Nam nói chung thời ấy và cả bây giờ – thì cũng được bao lăm?

Tiểu thuyết viết trong tháng 12 năm 2002, xuất bản bản tiếng Việt ở Mỹ năm 2004, bằng tiếng Pháp ở Pháp năm 2005, và mãi đến bây giờ nó mới được xuất bản chính thức ở Việt Nam, bởi Nhã Nam. Tại sao tôi muốn tác phẩm này được xuất bản? Bởi Nguyễn Huy Thiệp là một trong những nhà văn đương đại quan trọng nhất, việc có thêm tiểu thuyết này sẽ tạo điều kiện cho bạn đọc được tiếp cận các sáng tác của ông đầy đủ hơn. Và bởi tiểu thuyết này có những giá trị nhất định.

Trong cuộc “Ngẫu hứng qua mây gió” với Nguyễn Văn Thọ (Văn nghệ Quân đội, số 596, tháng 4/2004), Trần Đăng Khoa bàn khá trịch trượng rằng: “… nói cho thật công bằng, Nguyễn Huy Thiệp chỉ là người giỏi kể chuyện, và kể rất hấp dẫn, lại có giọng điệu riêng. Nguyễn Huy Thiệp cũng chỉ hơn một số người ở điểm đó. Còn đã nói đến nhà văn là nói đến nhân vật. Ông Thiệp chẳng dựng được nhân vật nào cả, vì thế ông cũng không thể tạo nổi ngôn ngữ riêng cho các nhân vật của mình”.

Thứ nhất, tôi không nghĩ việc nhà văn có được một giọng điệu riêng là một thứ kiểu “chỉ là”, “chỉ hơn một số người ở điểm đó”, tôi thậm chí nghĩ đấy là điều cốt tủy: khi mà văn học được xác quyết rằng điều quan trọng không phải là kể cái gì mà là kể như thế nào, thì nếu không có được một giọng điệu riêng liệu nhà văn có còn tồn tại?

Thứ hai, cho rằng nhà văn nhất định phải gắn với một nhân vật nào đó, kiểu Nguyễn Du có Kiều, Nam Cao có Chí Phèo, Vũ Trọng Phụng có Xuân Tóc Đỏ Nguyễn Minh Châu có lão Khúng là quan niệm khiên cưỡng và cổ lỗ. Mặc dù vậy, nếu cứ cho là như thế đi, thì tôi thấy thậm chí Nguyễn Huy Thiệp còn có… hơi quá nhiều nhân vật! Ông không dừng quá lâu ở nhân vật nào như nhiều nhà văn khác làm, nhưng ấn tượng để lại thường ghê gớm, chẳng hạn Nguyễn Huệ trong Phẩm tiết, ông tướng trong Tướng về hưu, Bường trong Những người thợ xẻ, Chương trong Con gái thủy thần, Tổng Cóc trong Chút thoáng Xuân Hương, Đoài trong Không có vua… Còn nhìn ở một cấp độ tổng quát, truyện xuyên truyện, thì ta có thể nhắc đến những nhóm nhân vật lớn với những đặc trưng riêng, ví dụ những nhân vật lịch sử, nhân vật phụ nữ, hình ảnh nghệ sĩ – trí thức, và hình ảnh những thanh niên mới lớn trong các sáng tác của ông.

3. Nguyễn Huy Thiệp có khá nhiều nhân vật thanh niên mới lớn như thế: Nhâm trong Thương nhớ đồng quê, Hiếu trong Những bài học nông thôn, Năng trong Chăn trâu cắt cỏ, Chương trong con gái Thủy thần, Ngọc trong Những người thợ xẻ, Sạ trong Những ngọn giá Hua Tát, Thiềm trong Những người muôn năm cũ và nhiều nhân vật nho nhỏ khác. Tuổi 20 yêu dấu với nhân vật Khuê đã làm phong phú thêm hệ thống nhân vật này, với góc nhìn từ một thanh niên thành phố về thành phố.

Khuê, cậu trai thành phố tuổi 20, đang học đại học, có bố là nhà văn nổi tiếng, mẹ – một phụ nữ tần tảo điển hình, và gã anh trai “chí thú làm ăn”. Cậu ta luôn thấy cuộc đời quanh mình thổ tả không sao ngửi được, nhưng đấy mới chỉ là những quan sát ở bề ngoài. Một ngày kia, cậu ta bị bố đuổi ra khỏi nhà và chính thức dấn thân vào cõi thổ tả đó. Cậu ta cầm đồ, đi đua xe với đám bạn du côn, gặp những cô gái điếm, buôn lậu, hít heroin và bị đánh cho thừa sống thiếu chết…

Trong một cuộc nói chuyện với tôi, Nguyễn Huy Thiệp xác nhận: “Khi viết, tôi hay đặt người đọc giữa những ranh giới hay – dở, tốt – xấu, đúng – sai, cho họ tự nhận thức, chọn lựa. Bởi thế mà tôi thích viết về thanh niên mới lớn. Lúc ấy, thế giới mở òa ra trước mắt nó, nó cảm thấy sức ép của những trật tự và nó muốn bứt phá… Đó là lứa tuổi rất trong sáng, không thành kiến, đầy khát vọng và đòi hỏi, lứa tuổi của sự chọn lựa.”

Nhưng tại sao nhân vật thanh niên mới lớn của Nguyễn Huy Thiệp lại toàn là lũ con trai? Không khó hiểu, thú tính ở đàn ông bao giờ bao giờ cũng mạnh hơn ở phụ nữ, và ở lũ con trai mới lớn thì càng mãnh liệt, nó đẩy những khát khao dục vọng lẫn những cung bậc cảm xúc lên mức dữ dội nhất, điều ấy làm cho nhân vật có sức hấp dẫn đặc biệt. Sau này Nguyễn Huy Thiệp có duy nhất một lần, trong truyện Những tiếng lòng líu la líu lo, viết về một cô gái ở tuổi vào đời với những trạng thái cảm xúc trong sáng, mong manh và mơ hồ, mang thiên tính nữ rõ rệt.

4. Cú tuột xích của Khuê nhìn bề ngoài tưởng như ngẫu nhiên nhưng thực ra đấy chính là lựa chọn, cuộc sống ngoài mái nhà và trường học có thể đen tối hơn, có thể dìm cậu ta xuống đáy, nhưng cậu ta muốn nhìn được nó chân thực và toàn diện, để từ đó nhìn nhận về bản thân mình. Ngay từ đầu truyện, Khuê đã xuất hiện trong bóng dáng một kẻ suy tư. Cậu ta lật ngược lại tất cả những định chế, những niềm tin, những thói quen từ xã hội, nhà trường và gia đình, cậu ta phản bác các quan niệm quen tai về đạo đức, về sự có giáo dục, thành đạt hay “tương lai tươi sáng”. Cậu ta cười nhạo, giễu cợt, khinh bỉ, và phỉ nhổ. “Chẳng ai hiểu cóc khô gì! Tôi muốn gào toáng lên như vậy. Thời của tôi đang sống là thời chó má.”

“Nền giáo dục trung học và đại học theo tôi là một nền giáo dục ngục tù, khủng bố. Nó làm cho toàn bộ thanh niên chúng tôi trở nên kiệt sức, ấm ớ, dở hơi hoặc đểu cáng theo một cách nào đấy. Nó là một nền giáo dục đào tạo lưu manh.”

“Bố tôi và thằng anh trai ngu xuẩn của tôi đều là những người rất coi trọng đồ đạc trong nhà. Với họ – những người đàn ông chân chính ấy – thì đồ vật trong nhà là một phần đời của họ, có khi là một phần đời có ý nghĩa nhất cũng nên.”

Tôi ngạc nhiên khi một số người cho rằng những suy nghĩ của Khuê già như của bố Khuê, cụ thể ở đây là… “bố Thiệp”! Tôi không thấy thế. Phải chăng chúng ta vẫn quen coi những thanh niên 17, 18 như những đứa trẻ vắt mũi chưa sạch, bám váy mẹ, ăn chưa no lo chưa tới, trong khi ở tuổi ấy người ta đã hoàn toàn có thể là một nhà tư tưởng? Vấn đề là người lớn có lắng nghe chúng hay không? Chúng ta có hiểu những gì cuộn trào trong tinh thần nó? Và chúng ta có đối xử với chúng, nếu không áp đặt, thì lại như bà mẹ trong câu chuyện, mỗi sáng lo quắng lên hỏi con ăn gì, để rồi Khuê sẽ “ngồi ăn sáng như một ân huệ tình cảm đối với mẹ” hay không?

“Từ bản năng, tôi ngấm ngầm căm ghét gia đình tôi thậm tệ. Sự từng trải, hiểu biết của bố tôi… sự chu đáo tận tụy của mẹ tôi… sự lên mặt đạo đức khôn ngoan của thằng anh tôi… Tất cả những điều như thế khiến tôi lộn mửa. Tôi là cái gì ở cái nhà này? Tôi mãi mãi không bao giờ được như họ. Tôi là con gián, là con kiến, là con số không. Chẳng ai hiểu cóc khô gì về tôi.”

Tôi bỗng nhớ đến Chế Lan Viên 17 tuổi đã nổi danh bằng tập thơ Điêu tàn với tuyên ngôn nghệ thuật đầy tính tư tưởng cho “Trường thơ Loạn”. Cả tập thơ thể hiện một cái tôi cuồng loạn. Tâm trạng của chàng thi sĩ trẻ tuổi ấy có khác gì Khuê, hay là cùng một nỗi hoang tận độ và đau khổ tận cùng trước một “Cõi Ta” rợn ngợp: “Ôi bát ngát mênh mông như âm giới/ Đây cõi ta rộng rãi đến vô biên!/ Nơi an táng khổ đau trong huyệt tối/ Nơi sinh sôi, nẩy nở những mầm điên”. Sau này khi bình về Điêu tàn, người ta hay gán cho nó cái gọi là “tâm trạng thời cuộc”, tôi thì nghĩ đến khía cạnh con người nhiều hơn. Nói rộng ra, chẳng phải là những người trẻ mang tư tưởng vẫn xuất hiện trong những trang văn ở khắp thế giới xưa nay hay sao?

Khuê vừa phiêu lưu vừa nhận thức cuộc sống. Trẻ tuổi, có khả năng quan sát với đầu óc phản biện linh hoạt khiến cậu lẫn lộn giữa nhiều trạng thái: niềm ngạc nhiên trước những điều chưa biết, sự háo hức trong mỗi bước phiêu lưu, nỗi chua xót trước những mảnh trần trụi đen tối của cuộc đời, và nỗi tê tái buồn với những thứ tưởng như là giá trị hóa ra giả hình. Trong cuộc tuột xích, gã trai mới lớn hiện ra vừa tử tế lại vừa du côn, vừa u tối lại vừa thiên thần, vừa hoang dại lại vừa như có một thứ đạo nào đấy. Khuê không phải là một nhân vật một chiều để dễ bề phán xét.

Những thanh niên mới lớn trong truyện Nguyễn Huy Thiệp, vì từ chối trật tự nên đều là những kẻ cô đơn, vì thấy sự vô nghĩa của thế giới cũ mà khắc khoải đi tìm nghĩa cuộc sống. Như Chương cứ thao thiết đi tìm con gái thủy thần: “Tôi đi… Tôi không biết phía trước có gì”, ” Tôi đi… Hôm qua mưa. Hôm nay nắng đẹp. Ngày mai nắng. Tôi là Chương. Tôi đi… Tôi muốn văng tục! Tôi đi, tôi đang đi… Tôi muốn văng tục!” Như Ngọc trong Những người thợ xẻ: “Chúng tôi cứ đi trên cái cầu vồng bảy sắc. Bạt ngàn là hoa ban trắng bên đường, màu trắng đến là khắc khoải, nao lòng. Này hoa ban, một nghìn năm sau thì mày có trắng thế không? Chúng tôi cứ đi, đi mãi… Tôi biết chắc chắn ở trước mặt tôi đấy là cổng Trời, là cổng Thiên đường…” Hiếu trong Những bài học nông thôn: “Tôi cứ đi, đi mãi. Tôi băng qua cánh đồng, qua dòng sông. Mặt trời bao giờ cũng ở phía trước mặt tôi.”

Và Khuê nữa: “I don’t know! I don’t know! Tôi không biết! Tôi không biết tôi có đi đúng đường không?” Những cuộc đi tìm này không chắc đã dẫn tới đâu, nhưng cái tinh thần trong sáng đẹp đẽ của nó thì không thể phủ nhận được.

Tôi rất thích đối sánh Tuổi 20 yêu dấu với Con gái thủy thần. Tôi nghĩ Nguyễn Huy Thiệp đã viết tiểu thuyết Tuổi 20 yêu dấu với ý thức truyện ngắn – 30 chương là 30 đoản văn, và viết truyện ngắn Con gái thủy thần với ý thức tiểu thuyết. Chương, một thanh niên nông thôn điển hình, có nhiều điểm chung với Khuê, một thanh niên thành phố điển hình.

Khuê giễu cái trật tự mà cậu chứng kiến: “Tôi chẳng lạ gì tương lai tươi sáng của bọn trưởng giả: làm một viên chức ở bộ, lấy vợ, đẻ con, suốt ngày cãi nhau với vợ và hàng xóm, phàn nàn rằng sinh ra không hợp thời, về hưu rồi chết.” Chương cũng từ bỏ: “Tôi biết, nếu tôi dừng lại lúc này thì tôi sẽ không bao giờ đi nữa. Tôi sẽ quay lại công việc của mười năm trước; tôi sẽ cứ thế cho đến rốt đời: sáng đi cày, chiều đào đá ong, tối lột giang đan mũ. Tôi sẽ kéo mòn kiếp sống của tôi như thế.”

Khuê cho mình là một con gián, con kiến, con số không, Chương xót xa: “Tôi là một thanh niên nông dân ngu độn, trong lòng đầy những tình cảm thương người vụn vặt, vừa duy tâm, vừa siêu hình, lại tầm thường nữa. Tôi chưa biết khinh rẻ bản thân, cũng chưa biết khinh rẻ học vấn. Tôi chưa biết cách thương mình. Những vấn vương của tôi về mái nhà, về tình cảm xóm làng bao bọc dưới những sắc màu lãng mạn huyền thoại cũng là một thứ văn hóa thấp kém, có sức trì kéo. Tôi chưa giác ngộ về lẽ tồn tại cá nhân, cũng như của cả bầy người.”

Cũng như Khuê thấy cái thời mình sống là “chó má”, Chương thấy “Không khí u uất, tù đọng của làng quê làm tôi tái tê cảm giác chua xót. Mọi người rối rít, cuống cuồng để kiếm miếng ăn. Những định kiến, tập tục thật nặng nề. Tôi đã thấy tinh thần gia trưởng hủy hoại bao nhiêu số phận con người. Tôi cũng thấy những ngộ nhận giới tính và đạo đức giết chết vẻ diễm lệ trên các khuôn mặt thiếu nữ.”

Khuê hay Chương hay những nhân vật khác đã nhắc, dù ở nông thôn hay thành phố, với tôi là những nhân vật thật chân thực, thật đẹp, trong tất cả sự dữ dội, khắc khoải của nó. Thậm chí tôi thấy ở nó sự lớn lao kỳ vĩ và tính người đậm đặc. Đó là lý do tôi cảm thấy chia sẻ sâu sắc với điều Nguyễn Huy Thiệp từng nói: “Tôi viết về tuổi trẻ bao giờ cũng với tất cả lòng yêu mến và kính trọng riêng”.** Hiếm có người viết nào và người lớn nào khi nói về tuổi trẻ lại dùng chữ “kính trọng” một cách chân thành và nghiêm trang như thế.

5. Với Tuổi 20 yêu dấu, lần đầu tiên Nguyễn Huy Thiệp nhập vai một thanh niên thành phố. Ông thừa nhận đây là một thách thức lớn trước khi đặt bút. Tôi cho rằng Nguyễn Huy Thiệp đã vào được giọng của Khuê, và đấy là điều thành công nhất của tiểu thuyết này. Một chất giọng không hoa lá màu mè mà giản đơn, trực diện, bỗ bã, sống sượng, giễu cợt, tưng tửng, hài hước, mang lại những khoái cảm ngôn ngữ thật sự. Qua đó ông dựng được cái không khí sống của lứa thanh niên những năm 2000. Một điểm cộng nữa cho tiểu thuyết này là dù diễn biến tuyến tính nhưng có nhịp độ nhanh với các tình tiết mới xuất hiện liên tục khiến người đọc bị cuốn vào cuộc phiêu lưu của Khuê, một kỹ thuật cổ điển nhưng khá hiệu quả. “Tôi dị ứng với thứ văn chương mà khi đọc người ta úp mặt lên sách ngủ khò”. Nếu theo tiêu chí này của Nguyễn Huy Thiệp thì Tuổi 20 yêu dấu đã làm được.

Tuổi 20 yêu dấu, theo tôi, bất chấp câu chuyện có phần đơn giản, bấp chất cái kết hơi gượng gạo, vẫn là một dấu ấn trong sáng tác của Nguyễn Huy Thiệp. Nó là một màu sắc khác trong hệ thống những nhân vật thanh niên mới lớn của Nguyễn Huy Thiệp, làm dày dặn và đầy đủ hơn góc nhìn của nhà văn về nhóm nhân vật mà tôi cho là quan trọng trong thế giới nghệ thuật của ông. Không xuất sắc bằng truyện ngắn nhưng đây vẫn là tiểu thuyết mang lại những điều thú vị, gợi mở những suy ngẫm.

Ai đang trong hay đã đi qua Tuổi 20 yêu dấu, liệu có thấy mình ít nhiều trong hình ảnh cậu trai kia?

*Trong buổi ra mắt Tuổi 20 yêu dấu tại Pháp năm 2005. **Thụy Khuê phỏng vấn Nguyễn Huy Thiệp trên RFI tháng 11/2003. http://thuykhue.free.fr/mucluc/nguyenhuythiep.html

Cập nhật thông tin chi tiết về List Shounen Ai, Soft Yaoi, Yaoi Đã Đọc trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!