Xu Hướng 9/2023 # Lịch Thi Tiếng Hàn Eps # Top 10 Xem Nhiều | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Lịch Thi Tiếng Hàn Eps # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lịch Thi Tiếng Hàn Eps được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để đăng ký thi tiếng Hàn EPS -Topik dành cho người đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình lao động EPS lần đầu thì bạn hãy xem lịch đăng ký và lịch thi chính thức vừa được trung tâm Lao động ngoài nước thông báo như sau:

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS cần phải tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK) và Kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực (bắt buộc đối với ngành ngư nghiệp) do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và Kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực (đối với ngành ngư nghiệp) mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Cơ quan tổ chức: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc

Cơ quan thực hiện: Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea)

Cơ quan phối hợp: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Trung tâm Lao động ngoài nước

I. THÔNG TIN VỀ KỲ THI TIẾNG HÀN

Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa 2 bộ: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ LĐTB&XH Việt Nam về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (chương trình Lao động EPS), kỳ thi năng lực tiếng Hàn năm 2023 đối với các ngành: Sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp sẽ được tổ chức như sau:

Người lao động đi đăng ký tham gia chương trình EPS bắt buộc sẽ phải tham dự 2 vòng thi, bao gồm:

– Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (EPS – TOPIK)

– Vòng 2: Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực

Những ai đạt yêu cầu cả 2 vòng thi thì mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi lao động tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

II. THÔNG TIN CỤ THỂ VỀ KỲ THI TIẾNG HÀN – VÒNG 1

1. Ngành nghề đăng ký: sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp

Những ai đăng ký dự thi kỳ thi tiếng Hàn năm 2023 thì có thể lựa chọn đăng ký dự thi theo các ngành: Sản xuất chế tạo – xây dựng – ngư nghiệp. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký duy nhất một ngành và không được phép thay đổi ngành nghề.

– Một thí sinh chỉ được nộp 01 đơn đăng ký dự thi.

+ Sản xuất chế tạo: lắp ráp – đo lường – gia công

+ Xây dựng: mộc – cốt thép

2. Phương thức và thời gian thi năng lực tiếng Hàn

+ Ngư nghiệp: nuôi trồng – đánh bắt gần bờ.

– Phương thức thi: Áp dụng thi trên máy tính

+ Ngành ngư nghiệp: từ 23/09 – 11/10/2023

5. Thông báo về thời gian thi và địa điểm thi tiếng Hàn:

– Ca thi:

Thí sinh dự thi bắt buộc phải có mặt tại phòng thi trước 08:00 đối với ca 1; 09:30 đối với ca 2, 12:00 đối với ca 3, 13:30 đối với ca 4

6. Đối tượng và điều kiện dự thi: 6.1. Đối tượng dự thi: a. Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng

Người lao động thi đỗ tiếng Hàn bắt buộc phải tham gia kiểm tra tay nghề. Ứng viên chỉ được lựa chọn một nghề thuộc ngành đã đăng ký dự thi. Ứng viên không được thay đổi ngành đã lựa chọn (đối với các nghề thuộc ngành, có thể thay đổi trong thời gian đăng ký thi tay nghề và kiểm tra năng lực – Vòng 2).

Kế hoạch chi tiết kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực xem tai Mục II.

– Ngành ngư nghiệp: 16/9/2023 (Thứ 2)

Thời gian và địa điểm tổ chức thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/ thành phố, đồng thời thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ: http://www.colab.gov.vn.

– Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc, cư trú dài hạn tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2023. Đối với những người lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2023 đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 15/05/2023.

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm người lao động có hộ khẩu thường trú tại các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2023).

6.2. Điều kiện dự thi:

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian từ ngày 01/4/2023 đến hết ngày 31/12/2023, từ ngày 10/7/2023 đến hết ngày 31/10/2023 và từ ngày 01/10/2023 đến hết ngày 31/03/2023 (bao gồm người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023).

– Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, đang cư trú tại các huyện ven biển và các huyện đảo thuộc các tỉnh/thành phố trong cả nước ngoại trừ các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2023 (đối với người lao động chuyển hộ khẩu từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành ngư nghiệp hoặc các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023 đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 15/05/2023);

– Những người đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023 hoặc các địa phương không tuyển chọn lao động trong ngành ngư nghiệp);

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian từ ngày 01/4/2023 đến hết ngày 31/12/2023, từ ngày 10/07/2023 đến hết ngày 10/10/2023 và từ ngày 01/10/2023 đến hết ngày 31/03/2023 (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023 hoặc các địa phương không tuyển chọn lao động trong ngành ngư nghiệp).

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn các ngành nghề nêu trên phải có đủ các điều kiện sau:

– Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 16/05/1979 đến ngày 15/5/2001);

– Không có án tích theo quy định của pháp luật;

– Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

– Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc(và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

– Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

– Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

– Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

– Không bị rối loạn sắc giác (mù màu);

– Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

a. Thời gian đăng ký:tổ chức chung một đợt tiếp nhận hồ sơ dự thi cho cả ba ngành từ ngày 15 – 17/5/2023 (3 ngày)

Thời gian tiếp nhận: 08h30 – 17h00 (nghỉ trưa 12h00 – 13h00)

c. Cách thức đăng ký: Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại địa điểm tiếp nhận đăng ký thi (không được đăng ký hộ).

d. Các giấy tờ cần thiết:

e. Các giấy tờ cần thiết phải mang theo khi đến dự thi

– ①Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

Lệ phí: 24 USD (nộp bằng tiền Việt Nam tương đương)

– (1) Câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, (2) Phần thi đọc và thi nghe được tiến hành liên tục không có nghỉ giải lao.

9. Thông báo kết quả thi tiếng Hàn

– Số ứng viên đạt yêu cầu về tiếng Hàn, được chọn tham dự kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực của các ngành được lựa chọn theo nguyên tắc sau:

+ Ngành sản xuất chế tạo, xây dựng: ngành sản xuất chế tạo là 2.000 người, ngày xây dựng là 600 người (bằng 200% chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ), lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 47.5 điểm trở lên đối với ngành sản xuất chế tạo và 36 điểm trở lên đối với ngành xây dựng đến khi đủ chỉ tiêu.

+ Ngành ngư nghiệp: 3.900 người (bằng 150% chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ), lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên đến khi đủ chỉ tiêu.

– Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK).

– Thẻ dự thi (thí sinh nhận Thẻ ngay sau khi đăng ký dự thi).

– Giấy chứng minh nhân dân (hoặc Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu).

(Yêu cầu tất cả các thí sinh đến dự thi bắt buộc phải mang theo Giấy Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu giống như bản sao đã dán trong đơn đăng ký. Những thí sinh không mang theo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu sẽ không được phép dự thi.)

a. Ngày thông báo kết quả ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 14/08/2023

– Website Trung tâm Lao động ngoài nước: http://www.colab.gov.vn

– Website Chương trình EPS: http://www.eps.go.kr

1. Cách thức nộp hồ sơ đánh giá năng lực

– Website EPS-TOPIK: http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik

d. Thông báo kết quả điểm thi cụ thể của từng thí sinh:

e. Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ tiếng Hàn: 2 năm kể từ ngày thông báo

III. KIỂM TRA TAY NGHỀ VÀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC – VÒNG 2

Lưu ý: Vòng thi thứ 2 bao gồm 2 nội dung:

+ Kiểm tra tay nghề: áp dụng bắt buộc đối với tất cả thí sinh thi đỗ Vòng 1.

+ Đánh giá năng lực (không bắt buộc): áp dụng đối với những thí sinh đã nộp hồ sơ đánh giá năng lực trong thời gian tiếp nhận.

– Là những thí sinh đã thi đỗ Vòng 1.

○ Các giấy tờ cần chuẩn bị:

– Đáp ứng ít nhất 1 tiêu chí trong số những tiêu chí sau:

+ Có kinh nghiệm làm việc trong ngành, nghề đăng ký dự thi;

– Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 19/08 – 21/08/2023 (03 ngày)

○ Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp tại các cơ quan/đơn vị được chỉ định.

Đăng ký để được tư vấn đi du học Hàn Quốc ở đây

① Giấy Chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu) và thẻ dự thi tiếng Hàn

② Đơn đăng ký tham gia đánh giá năng lực (Tải từ trang thông tin điện tử chúng tôi vn)

– Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: ngày 11/09/2023

– Ngành ngư nghiệp: ngày 01/11/2023

○ Hình thức thông báo: Thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm lao động ngoài nước và địa điểm tiếp nhận hồ sơ đánh giá năng lực tại các địa phương.

– Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 18/09 – 21/09/2023 (04 ngày)

– Ngành ngư nghiệp: 11/11 – 14/11/2023 (04 ngày)

Thời gian thi có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng ứng viên dự thi.

– Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 30/09/2023

– Ngành ngư nghiệp: 29/11/2023

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Luyện Thi Tiếng Hàn Eps Đi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2023

Ngày 17/05/2023 Hàn Quốc đã chính thức tái tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc sau nhiều năm gián đoạn, các năm tiếp theo 2023, 2023, 2023, 2023 Hàn Quốc và Việt Nam đều phối hợp tổ chức kỳ thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động (EPS TOPIK), qua đó hàng ngàn lao động Việt Nam đã được lựa chọn sang lao động tại Hàn Quốc dưới các ngành nghề như Sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp.

Điểm mới của kỳ thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động (EPS TOPIK) trong năm 2023

Trong thông báo mới nhất về kỳ thi tiếng Hàn EPS năm 2023 , cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) sẽ áp dụng Phương thức tính điểm mới để tuyển chọn lao động trong các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp. Cụ thể lao động dự thi phải đáp ứng được bài kiểm tra về năng lực tiếng Hàn trên máy tính, ngoài ra còn phải trải qua vòng đánh giá trình độ tay nghề, thể chất và kinh nghiệm làm việc. Tổng kết lại, người lao động đăng ký tham gia chương trình EPS sẽ phải tham dự 2 vòng thi, bao gồm:

Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (thí sinh làm bài thi trên máy tính)

Vòng 2: Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực (thí sinh thực hành các bài kiểm tra tay nghề)

Một vài điểm bạn cần lưu ý nếu muốn tham gia kỳ thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS TOPIK

Bạn là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 39 có mong muốn sang Hàn Quốc lao động, có đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định, trong đó lưu ý tới 4 bệnh truyền nhiễm, gồm: Viên gan B, Lao phổi, Giang mai và HIV.

Bạn Không có tiền án, tiền sự theo quy định của pháp luật.

Bạn Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Hộ khẩu của bạn không được nằm trong huyện, thành phố bị cấm lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS (mỗi năm sẽ có một danh sách mới do Bộ LĐ-TB&XH công bố)

Người lao động tìm kiếm khóa học tiếng Hàn EPS tại các Trung Tâm

Mỗi lần Bộ lao động thương binh và xã hội thông báo lịch thi tiếng Hàn EPS, các lao động Việt Nam đều tức tốc nhanh chóng đi tìm ngay cho mình một Trung Tâm để rèn rũa kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi. Tuy nhiên từ kỳ thi EPS năm 2023 đã có sự thay đổi khi mà các thí sinh phải làm bài thi trên máy tính (trước khi là làm trên giấy), ngoài ra sau khi có kết quả vòng 1 các thí sinh đỗ đạt phải tiếp tục thi vòng 2 để đánh giá năng lực tay nghề.

Tại Hà Nội, không có nhiều Trung Tâm được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ như máy vi tính, hay các dụng cụ thực hành tay nghề (những dụng cụ này khá là đắt tiền). Những trang thiết bị trên là vô cùng cần thiết, nó giúp học viên làm quen với kiểu bài trắc nghiệm trên máy tính hay những buổi thực hành kiểm tra tay nghề của học viên.

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, địa chỉ học tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS luôn có tỉ lệ học viên thi đỗ cao hàng đầu.

Tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, khi theo học khóa tiếng Hàn EPS, các học viên theo học được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết ngữ pháp và được thực hành kiểm tra trên máy tính, lắp ráp các dụng cụ thường xuyên, điều này giúp học viên khi đi thi thật sẽ tự tin, không còn bỡ ngỡ và qua đó đạt kết quả thi tốt.

Trong 3 năm trở lại đây, tại các kỳ thi tiếng Hàn EPS, Trung Tâm luôn có những học viên đạt top điểm cao, và hàng trăm học viên thi đỗ mỗi kỳ. Để đạt được kết quả đó phải kể đến đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm lâu năm, các thầy cô luôn tìm kiếm những đề thi, những bài kiểm tra mới nhất để cho học viên thực hành.

Quyền lợi của học viên khi tham gia khóa học tiếng Hàn EPS tại Trung Tâm.

Tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội các học viên được học lý thuyết bởi những thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, song hành là những buổi làm bài kiểm tra trên giấy và trên máy tính, những buổi thực hành tay nghề.

Học viên đăng ký trọn khóa tiếng Hàn xuất khẩu lao động được miễn phí một tháng ôn thi.

Trung tâm có thời gian lịch học linh động các ca ngày, đảm bảo thời gian học và làm việc cho học viên.

Trung tâm có kí túc xá cho học viên ở xa

Sau khi biết kết quả kỳ thi, Trung tâm sẽ tổ chức lễ tổng kết, tuyên dương và trao tặng những phần quà đến những học viên vượt qua kỳ thi EPS.

Thông tin khóa học tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS

Kì Thi Kiểm Tra Năng Lực Tiếng Hàn Quốc Eps

KLPT là gì? Kỳ thi EPS-TOPIK (KLPT) và TOPIK khác nhau như thế nào?

Trước đây, chỉ có một số ít người nước ngoài định cư – chủ yếu đến từ phương Tây – đang sinh sống tại Hàn Quốc hoặc một số học giả đang nghiên cứu về Hàn Quốc và khu vực mới có động cơ học tiếng Hàn. Vào cuối những năm 1990, khi Hàn Quốc bắt đầu mở cửa chào đón các lao động nước ngoài, chủ yếu đối với những ngành cần nhiều lao động và các lĩnh vực kinh doanh khác, thì một kỹ năng tiếng Hàn cơ bản là điều kiện tiên quyết cho những ai muốn tìm kiếm việc làm tại đất nước này. Ngoài ra, sự quan tâm ngày càng cao đối với Làn sóng Hàn Quốc hay sự phổ biến của nội dung văn hoá Hàn Quốc, như điện ảnh Hàn Quốc, phim truyền hình và các sản phẩm văn hoá được chào đón khắp châu Á và những khu vực khác, cũng là một lý do đẩy mạnh việc học tiếng Hàn. Các cuộc kiểm tra tiếng Hàn đang được tiến hành ở trên 30 quốc gia khắp thế giới, đứng đầu danh sách là Trung Quốc, tiếp theo đó là Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Uzbekistan, Thái Lan, Myanmar và Nga. Dù TOPIK và KLPT đều phù hợp cho những người đang kiếm việc làm hoặc cơ hội học tập tại Hàn Quốc nhưng TOPIK có thể đuợc xem là mang tính học thuật nhiều hơn, phù hợp với mục đích học tập. Mặt khác KLPT lại phù hợp với những ai đang tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp nói tiếng Hàn. Lý do bởi vì TOPIK do Bộ Giáo dục (lao động xem SBD trước khi vào phòng thi) làm đơn vị chủ quản trong khi KLPT do Bộ Tư pháp – cơ quan chịu trách nhiệm về nhập cư vào Hàn Quốc làm chủ quản. Thêm vào đó, vượt qua cấp độ số 3 (trong 6 cấp độ) của TOPIK là điều cần thiết cho những ai muốn có được visa F5 nếu họ không kết hôn với người Hàn Quốc.

CHI TIẾT VỀ KỲ THI EPS-TOPIK (KLPT) và TOPIK

Nội dung

TOPIK

Thi năng lực tiếng Hàn

EPS-TOPIK (KLPT)

Thi năng lực tiếng Hàn

Tổ chức

Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ

Các cơ quan chịu trách nhiệm: Viện Đánh giá và Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (đến năm 2010) Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc (Từ năm 2011)

Bộ Tư pháp

Bộ Lao động

Mục đích Đào tạo đặc biệt dành cho các sinh viên sau đại học tại Hàn Quốc Dành cho người lao động nói tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hàn

Đánh giá Từ vựng & ngữ pháp, viết, nghe và đọc Nghe, từ vựng, đọc, ngữ pháp và hội thoại

Thí sinh

Những người học tiếng Hàn

Sinh viên quốc tế mong muốn học tại Hàn Quốc

Những người tìm việc làm ở công ty Hàn Quốc trong nước và nước ngoài và các cơ quan nhà nước

Những ai mong muốn làm việc tại Hàn, có thể sinh hoạt hàng ngày bằng tiếng Hàn, giao tiếp trong công việc và phát triển nghề nghiệp của họ.

Trung tâm thi 152 trung tâm tại 49 quốc gia (năm 2011) Tìm hiểu danh sách đầy đủ về những website chính thức tại www.topik.go.kr 1. PBT (Thi Viết)

Các trung tâm đặt tại 66 thành phố trên 29 quốc gia (tính đến tháng 12/2010) Vui lòng truy cập website chính thức để biết thêm thông tin chi tiết và địa điểm các trung tâm thi ở trong và ngoài Hàn Quốc :

http://www.kets.or.kr/test/test_pbt.asp

2. CBT (Thi trên máy tính )

Vui lòng truy cập website chính thức để biết thêm thông tin chi tiết về đăng ký CBT : http://www.kets.or.kr/test/test_pbt.asp

Trang web chính thức www.topik.go.kr (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Mông Cổ, tiếng Việt Nam) www.kets.or.kr (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Nga, tiếng Indonesia, tiếng Mông Cổ, tiếng Việt Nam)

E-mail shin@kic.re.kr kets@klpt.org

Hỏi Đáp Về Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Hàn Eps

A: Hỏi: Tôi được biết sắp có kỳ thi tiếng Hàn dành cho người lao động muốn đi làm việc tại Hàn Quốc, điều kiện khi đăng ký tham gia dự tuyển đi lao động tại Hàn Quốc là gì?

B: Trả lời: Để được đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc, người lao động phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

A: Hỏi: Vậy tôi phải theo học tiếng Hàn như thế nào?

B: Trả lời: Các bạn phải chủ động học tiếng Hàn để có đủ trình độ tham dự Kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức.

Hãy đến: Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội địa chỉ số 449 đường Hoàng Quốc Việt (Đối diện trường Đại Học Điện Lực) Cầu Giấy, Hà Nội có đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp Đại học khoa tiếng Hàn nhiệt tình giàu kinh nghiệm.

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội luôn nhiệt tình chỉ dẫn, tư vấn miễn phí đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết giúp các bạn có định hướng rõ ràng không bị mất tiền cho các đối tượng môi giới, tránh bị lừa đảo vv…

A: Hỏi: Khóa học tiếng Hàn để dự thi kỳ thi năng lực tiếng Hàn EPS-TOPIK kéo dài bao lâu?

A: Hỏi: Tôi được biết có 1 số tỉnh thành bị cấm thi có đúng vậy không?

A: Hỏi: Em muốn theo học tiếng Hàn tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội nhưng nhà em ở xa thì trung tâm có ký túc xá không?

A: Hỏi: Tháng mấy thì tổ chức kỳ thi EPS-TOPIK

B: Trả lời: Hiện tại ngày 17/5/2023 Bộ Lao động thương binh xã hội Việt Nam mới ký kết với Bộ Lao động Hàn Quốc là đồng ý tiếp nhận người lao động Việt Nam trở lại làm việc, chưa có cụ thể ngày tổ chức kỳ thi EPS-TOPIK

A: Hỏi: Tôi nghỉ học đã lâu không biết học tiếng Hàn có khó không có theo được không?

B: Trả lời: Tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ học gần giống Tiếng Việt nên cũng dễ học. Chỉ cần học 1 buổi sáng là bạn đã có thể thuộc nguyên âm và phụ âm để tạo thành từ và có thể tự đọc.

A: Hỏi: Chương trình tiếng Hàn EPS-TOPIK có khó thi không?

B: Trả lời: Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hàn ở cấp độ đơn giản. Trước đây thì chỉ cần học và luyện thi khoảng 3-4 tháng là có thể thi đạt, người lao động ở các tỉnh được giới hạn chỉ têu đăng ký dự thi (các chỉ tiêu này chia đều về các tỉnh, các trường) nên xét điểm theo chỉ tiêu số lao động cần, điểm chuẩn chỉ từ 100-120 (điểm tuyệt đối là 200) cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng là 80-100. Sau này để tránh tiêu cực với việc mua-bán chỉ tiêu để được tham gia thi, kỳ thi đã thay đổi quy chế, không giới hạn số lượng người đăng ký dự thi, bất kỳ ai nếu muốn đều có thể tự đăng ký tham gia dự thi mà không cần phải thông qua bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào. Chỉ tiêu nhận lao đồng mà mỗi năm Hàn Quốc cấp cho Việt Nam là có hạn vậy nên việc thay đổi quy định đồng nghĩa với việc “tỷ lệ chọi” cao hơn, muốn thi được người dự thi phải thật nổi trội. Đó chính là lý do mà những lần thi sau này điểm chuẩn lên đến 180~190. Đề không khó nhưng để đạt được số điểm gần như tuyệt đối này thì yêu cầu người thi cũng phải có một kiến thức tiếng Hàn cũng như một nỗ lực nhất định.

A: Hỏi: Thủ tục đăng ký thi EPS-TOPIK gồm những gì?

A: Hỏi: Người lao động phải đóng những khoản phí nào khi đi?

B: Trả lời: Phần lớn chắc hẳn các bạn muốn đi lao động tại Hàn Quốc đều có nghe thông tin đâu đó. Anh A đi hết 12 nghìn đô, chị B hết 5 nghìn đô, rồi cô C chỉ mất có 1-2 nghìn đô. Vậy do đâu mà có sự chênh lệch này? Và chi phi thực phải mất là bao nhiêu? Theo thông báo chính thức trên trang thông tin của trung tâm lao động ngoài nước, bộ lao động thương binh xã hội thì chi phí mà người lao động phải đóng là 630 USD đây là lệ phí trả cho phí xin cấp visa, vé máy bay một chiều, phí tuyển chọn, phí tham dự bồi dưỡng khóa học bồi dưỡng kiến thức cần thiết, phí xét hồ sơ…. Ngoài ra thì các chi phí học tiếng Hàn, lệ phí thi (24usd) và chi phí ăn ở (khoảng 4 tháng), lệ phí khám sức khỏe…. Tất cả khoảng 40~50tr. Vậy là chỉ với khoảng 50 triệu, một chút cố gắng học để lấy chứng chỉ tiếng Hàn bạn hoàn toàn có thể sang Hàn Quốc để làm việc.

A: Hỏi: Người lao động có phải đóng tiền Cọc không?

B: Trả lời: Việt Nam cũng đã có nhiều biện pháp để giảm tỷ lệ Lao động bất hợp pháp như phạt hay ký quỹ 100 triệu trước khi đi. Hiện tại thì Bộ Lao động vẫn áp dụng việc ký quỹ trước khi đi. Vậy các bạn sẽ phải ký quỹ “quỹ chống trốn” 100 triệu.

A: Hỏi: Nếu được đi lao động tại Hàn Quốc thì thường làm các công việc gì?

A: Hỏi: Những căn bệnh nào không được đi lao động ở Hàn Quốc ?

B: Trả lời: Gồm 13 căn bệnh sau

[tabby title=” Bệnh về tim mạch “]

[tabby title=” Bệnh về hô hấp “]

[tabby title=” Bệnh về tiêu hóa “]

3. Các bệnh về tiêu hoá Sỏi mật Xơ gan, ung thư gan Viêm gan Áp xe gan Lách to Cổ chướngVàng daLoét dạ dày hành tá tràng có hẹp môn vị

Ung thư đường tiêu hoá

[tabby title=” Bệnh về nội tiết “]

4. Các bệnh về nội tiết Đái tháo đường Cường hoặc suy tuyến giáp Suy tuyến thượng thận Đái nhạt U tuyến thượng thận

[tabby title=” Bệnh thận và tiết niệu “]

5. Các bệnh thận và tiết niệu Viêm cầu thận cấp hoặc mạn Thận đa nang, u thận Suy thận Thận hư nhiễm mỡ Sỏi đường tiết niệuViên đài bể thận cấp hoặc mạn

[tabby title=” Bệnh về thần kinh “]

[tabby title=” Bệnh về tâm thần “]

7. Các bệnh về tâm thần Tâm thần phân liệt Rối loạn cảm xúcHisteria Nghiện ma tuý, nghiện rượu

[tabby title=” Bệnh về cơ quan sinh dục “]

8. Bệnh cơ quan sinh dục U xơ tuyến tiền liệt Ung thư dương vật, ung thư bàng quang Sa sinh dụcUng thư vú Ung thư cổ tử cungU nang buồng trứng.

[tabby title=” Bệnh về xương khớp “]

9. Các bệnh về cơ xương khớp Viêm khớp dạng thấp Viêm cột sống dính khớp Cụt chiViêm xương, cốt tuỷ viêm Thoái hoá cột sống giai đoạn 3.Loãng xương nặng

[tabby title=” Bệnh về da liễu và hoa liễu “]

10. Các bệnh da liễu và hoa liễuBệnh lậu cấp và mạnHIV, AIDSBệnh hệ thống tạo keoBênh phong trong thời gian còn điều trị (còn triệu chứng lâm sàng và vi khuẩn) và di chứng tàn tật độ 2.Nấm sâu, nấm hệ thốngCác thể Lao daViêm da mủ; viêm da mủ hoại tử

Viêm tắc động mạch

Vẩy rồng

Loét lâu lành

Bệnh Duhring; bệnh Pemphigus các thể.

Bệnh Porphyrida

Viêm tắc tĩnh mạch

Hồng ban nút do Lao

Hồng ban nút do Liên cầu đang điều trị

Các bệnh da do vius, vi khuẩn, nấm, coxacki; ký sinh vật đang điều trị hoặc điều trị chưa khỏi.

Các loại xăm trổ trên da.

Bệnh vảy nến

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (các thời kỳ bệnh giang mai, bệnh lậu cấp, bệnh do chlamydia trachomatis; Nicholafavre; Donovanoh, bệnh hạ cam mềm….)

[tabby title=” Bệnh về mắt “]

[tabby title=” Bệnh về Tai Mũi Họng “]

12. Các bệnh về Tai Mũi Họng U hoặc ung thư vòm họng Viêm xoang, viêm tai giữa chưa ổn định Trĩ mũi

[tabby title=” Bệnh về răng hàm mặt “]

13. Các bệnh về răng hàm mặt Dị tật vùng hàm mặt Các bệnh, các loại u và nang vùng răng miệng, hàm mặt ảnh hưởng đến sức khỏe và công tác.

[tabbyending]

Kế Hoạch Tổ Chức Thi Tiếng Hàn Xklđ Eps Năm 2023

Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS), kỳ thi tiếng Hàn năm 2023đối với các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp sẽ được tổ chức như sau:

Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS), kỳ thi tiếng Hàn năm 2023đối với các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp sẽ được tổ chức như sau:

Kể từ năm 2023, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc – HRD Korea sẽ áp dụng Phương thức tính điểm để tuyển chọn lao động tham gia Chương trình EPS trong các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp. Bên cạnh yêu cầu về năng lực tiếng Hàn, Phương thức tính điểm nâng cao khả năng đánh giá năng lực người lao động thông qua việc đánh giá trình độ tay nghề, thể chất và kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, người lao động đăng ký tham gia chương trình EPS sẽ phải tham dự 2 vòng thi, bao gồm:

Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (EPS – TOPIK)

Vòng 2: Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

I. THÔNG TIN VỀ KỲ THI TIẾNG HÀN – VÒNG 1

1. Ngành nghề đăng ký: sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp.

Căn cứ theo đối tượng và điều kiện dự thi, thí sinh dự thi kỳ thi tiếng Hàn năm 2023 có thể đăng ký dự thi theo ngành sản xuất chế tạo, xây dựng hoặc ngư nghiệp. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một ngành và không được phép thay đổi ngành đã lựa chọn.

– Mỗi thí sinh chỉ được nộp duy nhất 01 đơn đăng ký dự thi.

+ Sản xuất chế tạo: lắp ráp – đo lường – gia công.

+ Xây dựng: mộc – cốt thép

+ Ngư nghiệp: nuôi trồng – đánh bắt gần bờ.

– Phương thức thi: thi trên máy tính

– Ngày thi:

+ Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: từ ngày 02/07 đến ngày 31/07/2023

+ Ngành ngư nghiệp: từ ngày 23/09 đến ngày 11/10/2023

– Ca thi chi tiết:

Thí sinh dự thi phải có mặt tại phòng thi trước 08:00 đối với ca 1; 09:30 đối với ca 2, 12:00 đối với ca 3, 13:30 đối với ca 4

Lưu ý: thời gian tổ chức thi có thể thay đổi, căn cứ theo số lượng người lao động đủ điều kiện tham dự kỳ thi. Thời gian hướng dẫn và làm bài thi có thể thay đổi theo tình hình thực tế của ngày thi.

Sản xuất chế tạo

100 điểm

2,000 1,000

Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 47,5 điểm trở lên.

Xây dựng

90 điểm

600 300

Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 36 điểm trở lên.

Ngư nghiệp

200 điểm

3,900 2,600

Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên.

Người lao động thi đỗ tiếng Hàn bắt buộc phải tham gia kiểm tra tay nghề. Ứng viên chỉ được lựa chọn một nghề thuộc ngành đã đăng ký dự thi. Ứng viên không được thay đổi ngành đã lựa chọn (đối với các nghề thuộc ngành, có thể thay đổi trong thời gian đăng ký thi tay nghề và kiểm tra năng lực – Vòng 2).

Kế hoạch chi tiết kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực xem tai Mục II.

Thông báo về thời gian thi và địa điểm thi tiếng Hàn:

– Ngành ngư nghiệp: 16/9/2023 (Thứ 2)

Thời gian và địa điểm tổ chức thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/ thành phố, đồng thời thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ: http://www.colab.gov.vn.

6.1. Đối tượng dự thi:

– Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc, cư trú dài hạn tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2023. Đối với những người lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2023 đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 15/05/2023.

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm người lao động có hộ khẩu thường trú tại các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2023).

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian từ ngày 01/4/2023 đến hết ngày 31/12/2023, từ ngày 10/7/2023 đến hết ngày 31/10/2023 và từ ngày 01/10/2023 đến hết ngày 31/03/2023 (bao gồm người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023).

– Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, đang cư trú tại các huyện ven biển và các huyện đảo thuộc các tỉnh/thành phố trong cả nước ngoại trừ các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2023 (đối với người lao động chuyển hộ khẩu từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành ngư nghiệp hoặc các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023 đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 15/05/2023);

– Những người đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023 hoặc các địa phương không tuyển chọnlao động trong ngành ngư nghiệp);

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian từ ngày 01/4/2023 đến hết ngày 31/12/2023, từ ngày 10/07/2023 đến hết ngày 10/10/2023 và từ ngày 01/10/2023 đến hết ngày 31/03/2023 (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023 hoặc các địa phương không tuyển chọn lao động trong ngành ngư nghiệp).

6.2. Điều kiện dự thi:

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn các ngành nghề nêu trên phải có đủ các điều kiện sau:

– Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 16/05/1979 đến ngày 15/5/2001);

– Không có án tích theo quy định của pháp luật;

– Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

– Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc(và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

– Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

– Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

– Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

– Không bị rối loạn sắc giác (mù màu);

– Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

Thời gian đăng ký:tổ chức chung một đợt tiếp nhận hồ sơ dự thi cho cả ba ngành từ ngày 15 – 17/5/2023 (3 ngày)

Thời gian tiếp nhận: 08h30 – 17h00 (nghỉ trưa 12h00 – 13h00)

Địa điểm đăng ký: Do Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo

Cách thức đăng ký: Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại địa điểm tiếp nhận đăng ký thi (không được đăng ký hộ).

Các giấy tờ cần thiết:

– ①Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

※Mỗi đơn đăng ký dự thi sẽ có một số báo danh, mỗi ứng viên sẽ được nhận và nộp duy nhất một đơn đăng ký. Nếu điền sai thông tin trong đơn đăng ký, ứng viên có thể sử dụng bút xóa để sửa lỗi trước khi nộp.

– ②Photo Giấy CMND (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

Lệ phí: 24 USD (nộp bằngtiền Việt Nam tương đương)

※Ứng viên phải dán 01 bản photo Giấy CMND (hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu) vào đơn đăng ký dự thi.

※Ứng viên nên dán bản photo của ảnh hộ chiếu và viết tên mình bằng chữ in hoa không dấu.

※Nếu thông tin trong Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu) không trùng khớp với thông tin trong đơn đăng ký dự thi thì người lao động sẽ không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc trong bất cứ trường hợp nào và người lao động phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có vấn đề gì xảy ra vì sự khác nhau trong thông tin cá nhân của mình.

※Thông tin cá nhân (tên, ngày tháng năm sinh và giới tính) và ảnh của các ứng viên trong đơn đăng ký sẽ được sử dụng cho công việc của người lao động tại Hàn Quốc và sẽ không thể thay đổi được trong bất cứ trường hợp nào.

c c. Ngành ngư nghiệp d d. Nội dung thi

※ Ảnh phông trắng, mặc áo tối màu, không sử dụng phần mềm chỉnh sửa. Nếu ảnh của ứng viên không thể nhận diện được khi đối chiếu với ảnh trong hộ chiếu/chứng minh nhân dân(thẻ căn cước), ứng viên sẽ không được quyền tham gia phần thi.

※Ứng viên đã nộp tiền nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì những lý do bất khả kháng sẽ được hoàn lại lệ phí. Tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng kýthì sẽ không được phép đăng ký lại.

– (1) Câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, (2) Phần thi đọc và thi nghe được tiến hành liên tục không có nghỉ giải lao.

– Số ứng viên đạt yêu cầu về tiếng Hàn, được chọn tham dự kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực của các ngành được lựa chọn theo nguyên tắc sau:

+ Ngành sản xuất chế tạo, xây dựng: ngành sản xuất chế tạo là 2.000 người, ngày xây dựng là 600 người (bằng 200% chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ), lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 47.5 điểm trở lên đối với ngành sản xuất chế tạo và 36 điểm trở lên đối với ngành xây dựng đến khi đủ chỉ tiêu.

Các giấy tờ cần thiết phải mang theo khi đến dự thi

+ Ngành ngư nghiệp: 3.900 người (bằng 150% chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ), lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên đến khi đủ chỉ tiêu.

– Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK).

– Thẻ dự thi (thí sinh nhận Thẻ ngay sau khi đăng ký dự thi).

Thông báo kết quảthi tiếng Hàn

Ngày thông báo kết quả ngành sản xuất chế tạo và xây dựng:14/08/2023

Hình thứcthông báo:

– Giấy chứng minh nhân dân (hoặc Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu).

(Yêu cầu tất cả các thí sinh đến dự thi bắt buộc phải mang theo Giấy Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu giống như bản sao đã dán trong đơn đăng ký. Những thí sinh không mang theo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu sẽ không được phép dự thi.)

– Website Trung tâm Lao động ngoài nước: http://www.colab.gov.vn

Thông báo kết quảđiểm thi cụ thể của từng thí sinh:

– Website Chương trình EPS: http://www.eps.go.kr

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ tiếng Hàn: 2 nămkể từ ngày thông báo

Thí sinh không được mang vào phòng thi điện thoại di động, cassette, PDA, máy nghe nhạcMP3, từ điển điện tử và các thiết bị điện tử khác. Việc mang và sử dụng những thiết bị trên tại địa điểm thi sẽ bị xem là gian lận.

Những thí sinh có hành vi gian lận trong quá trình làm bài sẽ bị hủy bài kiểm tra và bị cấm dự thi trong thời gian 3 năm.

Nếu có sự khác biệt về các thông tin cá nhân (họ tên và ngày tháng năm sinh) giữa CMND/Thẻ căn cước và Đơn đăng ký dự thi tiếng Hàn thì hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc Hàn Quốc sẽ không được chấp nhận dù người lao động đã có kết quả thi đạt yêu cầu.

Việc đạt yêu cầu qua kỳthitiếng Hàn, kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực không đảm bảo là người lao động được đi làm việc tại Hàn Quốc.

Những người lao động không đạt yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Hàn Quốc và những người đã từng có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không đượcđi làm việc tại Hàn Quốc.Tuy nhiên, đối với những lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước trong khoảng các thời gian từ ngày 01/4/2023 đến hết ngày 31/12/2023, từ ngày 10/7/2023 đến hết ngày 31/10/2023 và từ ngày 01/10/2023 đếnhết ngày 31/03/2023 sẽ được Bộ Tư pháp (Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc) xem xét.

Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theoChương trình EPS.

Các tổ chức tư nhân không được tham gia vào các quá trình phái cử lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theoChương trình EPS.

Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, những người lao động có kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây nghiện sẽ phải về nước.

– Website EPS-TOPIK: http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik

Lưu ý: Vòng thi thứ 2 bao gồm 2 nội dung:

+ Kiểm tra tay nghề: áp dụng bắt buộc đối với tất cả thí sinh thi đỗ Vòng 1.

+ Đánh giá năng lực (không bắt buộc): áp dụng đối với những thí sinh đã nộp hồ sơ đánh giá năng lực trong thời gian tiếp nhận.

– Là những thí sinh đã thi đỗ Vòng 1.

– Đáp ứng ít nhất 1 tiêu chí trong số những tiêu chí sau:

+ Có kinh nghiệm làm việc trong ngành, nghề đăng ký dự thi;

– Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 19/08 – 21/08/2023 (03 ngày)

○ Các giấy tờ cần chuẩn bị:

– Ngành ngư nghiệp: 28/10 – 30/10/2023

○: Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo trên trang Thông tin điện tử http://www.colab.gov.vn.

○ Cách thức đăng ký: đăng ký trực tiếp tại các cơ quan/đơn vị được chỉ định.

① Giấy Chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu) và thẻ dự thi tiếng Hàn

② Đơn đăng ký tham gia đánh giá năng lực (Tải từ trang thông tin điện tử chúng tôi vn)

Kinh nghiệm làm việc(cung cấp 1 trong 2 loại giấy tờ kế bên)

Giấy chứng nhận nghề nghiệp

Xác nhận làm việc được cấp bởi công ty nơi người lao động đang hoặc đã từng làm việc. Đối với người lao động có thời gian làm việc ở nước ngoài, cơ quan phái cử người lao động có thể xác nhận nội dung này.

Bắt buộc phải có dấu, chữ ký xác nhận của đại diện công ty, doanh nghiệp

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Những ứng viên không thể xin xác nhận theo mẫu 1 vì lý do công ty phá sản, quy mô quá nhỏ hoặc làm việc theo diện tự do trong ngành nông nghiệp, có thể hoàn thiện theo mẫu 2.

– Giấy xác nhận cần chữ ký và bản photo chứng minh nhân dân của 2 người cùng làm việc (không phải người thân trong gia đình).

– Người lao động là thuyền viên tàu viễn dương có thể cung cấp bản sao hộ chiếu thuyền viên để làm căn cứ đánh giá.

Hoàn thành các chương trình đào tạo

Bằng cấp

(Bản sao công chứng)

– Nộp bản sao các loại bằng cấp và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi.

-Người lao động là sinh viên năm cuối của các trường đại học có thể nộp bản sao thẻ sinh viên và giấy xác nhận của nơi đào tạo để được xem xét.

Chứng nhận hoàn thành các khoá huấn luyện, đào tạo

( Bản sao công chứng)

Giấy chứng nhận được cấp bởi các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức tư nhân.

– Nộp bản sao và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi.

Chứng chỉ nghề quốc gia

Chứng chỉ chuyên môn, chứng chỉ nghề nghiệp

-Chứng chỉ được cấp chính quy bởi các cơ quan nhà nước.

-Các chứng chỉ quốc tế không được chấp nhận

-Nộp bản sao và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi

* Kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc được chấp nhận.

* Bên cạnh các mẫu giấy tờ được cung cấp bởi HRD Hàn Quốc, Giấy chứng nhận làm việc được in từ hệ thống EPS cũng được chấp nhận.

* Chứng nhận hoàn thành các khóa huấn luyện, đào tạo phải ghi rõ tên của khóa đào tạo, số giờ đào tạo và nội dung đào tạo.

○ Lệ phí: Không thu lệ phí

Thông báo thời gian và địa điểm thi Vòng 2

4 Các điểm chính trong nội dung phần kiểm tra kỹ năng làm việc cơ bản

Sản xuất chế tạo

Lắp ráp

Lắp ghép

Quan sát ô trống trên khung, lắp ghép các thanh gỗ theo đúng tiêu chuẩn về màu sắc, kích thước và hình dạng.

Treo đồ vật

Treo vòng lên giá theo đúng kích cỡ được yêu cầu.

Lắp ráp bu lông và đai ốc

Trong 1 khoảng thời gian cố định, siết chặt bu lông và đai ốc theo quy cách được yêu cầu.

Treo đồ vật

Treo vòng lên giá theo đúng kích cỡ được yêu cầu.

Đo lường

Trong 1 khoảng thời gian cố định, thực hiện đo chính xác kích thước và âm lượng theo yêu cầu.

Treo đồ vật

Treo vòng lên giá theo đúng kích cỡ được yêu cầu.

Nối

Trong 1 khoảng thời gian cố định, kết nối 02 vật dụng tại 2 vị trí khác nhau bằng các công cụ được cung cấp.

Xây dựng

Cốt thép

Lắp ghép

Quan sát ô trống trên khung, lắp ghép các thanh gỗ theo đúng tiêu chuẩn về màu sắc, kích thước và hình dạng.

Lắp ráp và sửa chữa

Sửa chữa cốt thép theo sơ đồ được yêu cầu.

Tạo hình vật dụng

Trong 1 khoảng thời gian cố định, tạo hình vật dụng (1 tấm bảng) theo yêu cầu.

Ngư nghiệp

Nuôi trồng thủy hải sản

Đặt ống, trục, gậy lên bảng

Dựa theo sơ đồ có sẵn, đặt các ống, gậy vào bảng phân chia theo màu sắc, kích cỡ và hình dáng.

Vận chuyển các vật thể

Đo trọng lượng, mang vác và sắp xếp các vật thể.

Đặt ống, trục, gậy lên bảng

Dựa theo sơ đồ có sẵn, đặt các ống, gậy vào bảng phân chia theo màu sắc, kích cỡ và hình dáng.

Nội dung kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực

○Nội dung kiểm tra tay nghề và số điểm phân bổ

– Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: ngày 11/09/2023

– Ngành ngư nghiệp: ngày 01/11/2023

○ Hình thức thông báo: Thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm lao động ngoài nước và địa điểm tiếp nhận hồ sơ đánh giá năng lực tại các địa phương.

○ Thời gian các ca thi

– Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 18/09 – 21/09/2023 (04 ngày)

– Ngành ngư nghiệp: 11/11 – 14/11/2023 (04 ngày)

Thông báo kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực:

○ Thông báo kết quả thi:

Thời gian thi có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng ứng viên dự thi.

* Ứng viên không thể thay đổi lịch thi và địa điểm thi, đối với những ứng viên đến muộn (sau 8:30 với ca 1và 12:30 với ca 2) sẽ không được dự thi.

○ Cách thức thông báo tới ứng viên đạt qua kỳ thi:

* Hồ sơ đánh giá năng lực sẽ được HRD thẩm định trong khi phỏng vấn. Nếu hồ sơ bị xác định là giả mạo, kết quả thi sẽ bị hủy bỏ và ứng viên sẽ bị cấm thi trong vòng 3 năm đồng thời sẽ thông báo tới các cơ quan chứng năng để xử lý.

– Ngành sản xuất chế tạo và xây dựng: 30/09/2023

○ Cách thức thông báo tới từng ứng viên.

– Ngành ngư nghiệp: 29/11/2023

① http://www.colab.gov.vn

② http://www.eps.go.kr

③ http://epstopik.hrdkorea.or.kr

– http://www.eps.go.kr

○Hiệu lực của kết quả thi: 2 năm kể từ ngày thông báo.

– Người lao động bị rối loạn sắc giác (mù màu) sẽ không đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

– Chỉ những người lao động đã đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực mới được nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

– Việc người lao động được đưa vào danh sách tìm việc không đồng nghĩa với việc sẽ được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

– Đối với chứng nhận làm việc và giấy xác nhận làm việc, các thông tin quan trọng như tên, chữ ký, số điện thoại liên hệ bắt buộc phải có. Nếu phát hiện việc tẩy xóa, sửa đổi thông tin sử dụng bút xóa, giấy dán hoặc các cách khác thì thông tin được xem là không hợp lệ.

Cơ quan tổ chức: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc

Cơ quan thực hiện: Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea)

Cơ quan phối hợp: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Theo: Trung tâm Lao động ngoài nước http://colab.gov.vn/tin-tuc/1917/THONG-BAO-KE-HOACH-TO-CHUC-KY-THI-TIENG-HAN-NAM-2023.aspx

Chứng Chỉ Tiếng Hàn Eps

Tất cả các thông tin về chứng chỉ tiếng Hàn EPS – TOPIK (KLPT) dành cho người muốn sang Hàn Quốc làm việc

Có một loại chứng chỉ tiếng Hàn rất thông dụng và hữu ích nhưng nhiều người không biết tới, đó là chứng chỉ tiếng Hàn EPS – TOPIK, hay còn gọi là chứng chỉ tiếng Hàn KLPT. Đây là loại chứng chỉ duy nhất người Hàn dùng để kiểm tra năng lực tiếng Hàn khi bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc (XKLD Hàn) theo chương trình lao động EPS.

Vậy EPS – TOPIK thực chất là gì ? cách lấy, lợi ích

EPS – TOPIK thực chất chỉ là tên mọi người hay quen gọi, còn tên gọi chính xác là chứng chỉ năng lực tiếng Hàn KLPT, và chứng chỉ đó như ảnh dưới.

1 – Để hiểu hơn EPS – TOPIK là gì thì bạn nên biết:

Tại Hàn Quốc và trên thế giới có 2 loại chứng chỉ năng lực tiếng Hàn phổ thông và được các cơ quan, chính quyền, nhà trường hay doanh nghiệp áp dụng, đó là chứng chỉ TOPIK và KLPT (EPS – TOPIK).

2 – Đối tượng và kiều kiện tham gia thi KLPT

– Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình XKLĐ Hàn Quốc EPS, cư trú dài hạn tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn trong năm đó (đối với những lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm, tính đến ngày đăng ký dự thi).

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn trong năm).

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian từ ngày 01/4/2023 đến hết ngày 31/12/2023, từ ngày 10/7/2023 đến hết ngày 10/10/2023 và từ ngày 01/10/2023 đến hết ngày 31/3/2023 (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn của năm).

– Đối tượng có tuổi từ 18 đến 39 tuổi.

– Không có án tích theo quy định của pháp luật.

– Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

– Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm.

– Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam.

– Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

– Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế.

– Không bị mù màu, rối loạn sắc giác.

– Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

3. Phương thức và cấu trúc bài thi EPS – TOPIK

– (1) Câu hỏi thi theo hình thức trắc nghiệm, (2) Phần thi đọc và thi nghe được tiến hành liên tục không có nghỉ giải lao.

– Tiêu chí đánh giá kết quả thi tiếng Hàn:

Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống đến khi đạt đủ số lượng chỉ tiêu trong số những người đạt từ 50 điểm trở lên.

– Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK).

– ①Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

※Mỗi Đơn đăng ký dự thi sẽ có một số báo danh, mỗi ứng viên sẽ được nhận và nộp duy nhất một Đơn đăng ký. Nếu điền sai thông tin trong Đơn đăng ký, ứng viên có thể sử dụng bút xóa để sửa lỗi trước khi nộp.

– ②Photo Giấy CMND (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

※Ứng viên phải dán 01 bản photo Giấy CMND (hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu) vào Đơn đăng ký dự thi.

※Ứng viên nên dán bản photo của ảnh hộ chiếu và viết tên mình bằng chữ in hoa không dấu.

※Những ứng viên có thông tin trong Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu) không trùng khớp với thông tin trong Đơn đăng ký dự thi sẽ không thể nhập cảnh Hàn Quốc.

※Thông tin cá nhân (tên, ngày tháng năm sinh và giới tính) và ảnh của ứng viên được cung cấp trong Đơn đăng ký dự thi sẽ được sử dụng trong suốt quá trình tham gia Chương trình EPS và không thể thay đổi những thông tin này.

※Nếu ảnh của ứng viên không thể nhận diện được khi đối chiếu với ảnh trong hộ chiếu/chứng minh nhân dân(thẻ căn cước) thì sẽ không được tham dự kỳ thi.

– ④Khoản tiền phải nộp khi đăng ký dự thi: số tiền Việt Nam tương đương với 24 USD.

※Ứng viên đã nộp tiền nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì những lý do bất khả kháng sẽ được hoàn lại lệ phí. Tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng ký, người đó sẽ không được phép đăng ký lại.

……………………………………………………………….

Bạn muốn biết thêm về XKLĐ Hàn Quốc hãy gọi hoặc nt ZALO số: Chị Linh: 0962277732 Hoặc đăng ký để được gọi lại tư vấn chi tiêt:

Kỳ thi tiếng Hàn năm 2023 sẽ được tổ chức thi thành 02 đợt.

– Ngày thông báo lịch thi tiếng Hàn:

+ Đợt 1: 07/01/2023

+ Đợt 2: 16/3/2023

– Kế hoạch thi tiếng Hàn:

Đợt 1: từ ngày 13/01 – 18/01/2023 ; Đợt 2: từ ngày 23/3 – 17/4/2023

Thời gian và địa điểm tổ chức thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/ thành phố, đồng thời thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ: http://www.colab.gov.vn.

6. Thông tin về ca thi và những giấy tờ cần mang theo khi tham dự kỳ thi

– Ca thi tiếng Hàn: tổ chức 04 ca thi/ngày thi

Ứng viên dự thi phải có mặt tại phòng thi trước 08:00 đối với ca 1; 09:30 đối với ca 2, 12:00 đối với ca 3, 13:30 đối với ca 4.

Lưu ý: thời gian tổ chức thi có thể thay đổi, căn cứ theo số lượng người lao động đủ điều kiện tham dự kỳ thi.

– Các giấy tờ cần thiết phải mang theo khi đến dự thi

+ Thẻ dự thi (ứng viên nhận Thẻ ngay sau khi đăng ký dự thi).

+ Giấy chứng minh nhân dân (hoặc Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu).

(Yêu cầu tất cả các ứng viên đến dự thi bắt buộc phải mang theo Giấy Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu giống như bản sao đã dán trong đơn đăng ký. Những ứng viên không mang theo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu sẽ không được phép dự thi.)

Đợt 1: ngày 31/01/2023

Đợt 2: ngày 24/4/2023

– Website Trung tâm Lao động ngoài nước: http://www.colab.gov.vn

– Website Chương trình EPS: http://www.eps.go.kr

– Website EPS-TOPIK: http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik

II. VÒNG 2 – KIỂM TRA TAY NGHỀ VÀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

Kế hoạch tổ chức thi Vòng 2

1. Cách thức nộp hồ sơ đánh giá năng lực.

– Là những ứng viên đã thi đỗ Vòng 1.

– Đáp ứng ít nhất 1 tiêu chí trong số những tiêu chí sau:

+ Có kinh nghiệm làm việc trong ngành, nghề đăng ký dự thi;

Đợt 1: từ ngày 03/02 – 05/02/2023 (03 ngày)

Đợt 2: từ ngày 27/4 – 29/4/2023 (03 ngày)

○Địa điểm: Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo trên trang Thông tin điện tử http://www.colab.gov.vn.

1.1 Giấy Chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu) và thẻ dự thi tiếng Hàn

1.2 Đơn đăng ký tham gia đánh giá năng lực (Tải từ trang thông tin điện tửcolab.gov. vn)

1.3 Hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá năng lực (Tải mẫu từ trang thông tin điện tử chúng tôi ).

Giấy chứng nhận nghề nghiệp

Xác nhận làm việc được cấp bởi công ty nơi người lao động đang hoặc đã từng làm việc. Đối với người lao động có thời gian làm việc ở nước ngoài, cơ quan phái cử người lao động có thể xác nhận nội dung này.

Bắt buộc phải có dấu, chữ ký xác nhận của đại diện công ty, doanh nghiệp

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Những ứng viên không thể xin xác nhận theo mẫu 1 vì lý do công ty phá sản, quy mô quá nhỏ hoặc làm việc theo diện tự do trong ngành nông nghiệp, có thể hoàn thiện theo mẫu 2.

– Giấy xác nhận cần chữ ký và bản photo chứng minh nhân dân của 2 người cùng làm việc (không phải người thân trong gia đình).

– Người lao động là thuyền viên tàu viễn dương có thể cung cấp bản sao hộ chiếu thuyền viên để làm căn cứ đánh giá.

– Nộp bản sao các loại bằng cấp và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi.

– Người lao động là sinh viên năm cuối của các trường đại học có thể nộp bản sao thẻ sinh viên và giấy xác nhận của nơi đào tạo để được xem xét.

Chứng nhận hoàn thành các khoá huấn luyện, đào tạo

( Bản sao công chứng)

Giấy chứng nhận được cấp bởi các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức tư nhân.

– Nộp bản sao và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi.

Chứng chỉ chuyên môn, chứng chỉ nghề nghiệp

– Chứng chỉ được cấp chính quy bởi các cơ quan nhà nước.

– Các chứng chỉ quốc tế không được chấp nhận

– Nộp bản sao và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi

* Kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc được chấp nhận.

* Bên cạnh các mẫu giấy tờ được cung cấp bởi HRD Hàn Quốc, Giấy chứng nhận làm việc được cấp trong hệ thống EPS cũng có giá trị.

* Bằng tốt nghiệp phải ghi rõ chuyên ngành được đào tạo.

* Chứng nhận hoàn thành các khóa huấn luyện, đào tạo phải ghi rõ tên của khóa đào tạo, số giờ đào tạo và nội dung đào tạo.

2. Thông báo thời gian và địa điểm kiểm tra tay nghề Vòng 2

3. Nội dung kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực

Thời gian thi có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng ứng viên dự thi.

* Ứng viên không thể thay đổi lịch thi và địa điểm thi, đối với những ứng viên đến muộn (sau 8:30 đối với ca 1và sau 12:30 đối với ca 2) sẽ không được dự thi.

* Hồ sơ đánh giá năng lực sẽ được HRD Hàn Quốc thẩm định trong khi phỏng vấn. Nếu hồ sơ bị xác định là giả mạo, kết quả thi sẽ bị hủy bỏ và ứng viên sẽ bị cấm tham gia Chương trình EPS trong vòng 3 năm đồng thời sẽ thông báo tới các cơ quan chứng năng để xử lý.

4. Thông báo kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực:

○ Cách thức thông báo tới ứng viên đạt qua kỳ thi:

③ http://www.epstopik.hrdkorea.or.kr

○ Cách thức thông báo tới từng ứng viên.

○ Hiệu lực của kết quả thi: 2 năm kể từ ngày thông báo.

III. MỘT SỐ LƯU Ý ĐỐI VỚI KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2023

1. Việc tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn được tổ chức chung 01 lần, kỳ thi tiếng Hàn, kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực sẽ được chia thành 02 đợt thi: Đợt 1 và Đợt 2.

Ứng viên dự thi Đợt 1 hoặc Đợt 2 sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên bởi HRD Hàn Quốc và không được phép thay đổi lịch thi của mình.

2. Tất cả ứng viên thi đỗ Vòng 1 được tự động đăng ký và bắt buộc phải tham dự kiểm tra tay nghề Vòng 2. Những ứng viên đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ năng lực để được xem xét cộng thêm điểm (không bắt buộc).

3. Việc đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề không đảm bảo là người lao động được đi làm việc tại Hàn Quốc mà mới chỉ là điều kiện để người lao động được nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

4. Ứng viên bị mù màu, khả năng nhận biết màu sắc kém sẽ bị loại. Trường hợp gặp vấn đề về cột sống, bị thoát vị đĩa đệm hoặc có dị tật, khuyết tật ở tay, chân có thể sẽ bị loại khỏi danh sách người lao động đủ điều kiện để giới thiệu cho các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

5. Những lao động đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyển viên gần bờ) từ 05 năm trở lên không được tham dự kỳ thi.

6. Ứng viên chỉ nộp duy nhất khoản tiền Việt Nam tương đương với 24 USD khi đăng ký dự thi tiếng Hàn.

7. Thí sinh không được sử dụng các thiết bị điện tử (bao gồm điện thoại/điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân, thiết bị nghe nhạc và xem phim, máy ảnh hoặc bất cứ thiết bị liên lạc nào có khả năng thu, phát thông tin) trong quá trình thi. Việc mang theo hoặc sử dụng các thiết bị điện tử trong quá trình thi sẽ bị xem là hành vi gian lận.

9. Thí sinh có hành vi gian lận, không trung thực trong kỳ thi sẽ bị cấm tham gia Chương trình EPS trong vòng 03 năm.

10. Nếu có sự khác biệt về các thông tin cá nhân (họ tên và ngày tháng năm sinh) giữa CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu và Đơn đăng ký dự thi tiếng Hàn thì hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc Hàn Quốc sẽ không được chấp nhận dù người lao động đã có kết quả thi đạt yêu cầu.

11. Điểm tối thiểu để đạt yêu cầu Vòng 1 đối với ngành sản xuất chế tạo sẽ được thay đổi từ 47,5 điểm thành 50 điểm trong năm 2023.

12. Những người lao động không đạt yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Hàn Quốc và những người đã từng có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không được đi làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với những lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ 01/4/2023 đến 31/12/2023, từ 10/7/2023 đến 31/10/2023 hoặc từ 01/10/2023 đến 31/3/2023 sẽ được Bộ Tư pháp (Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc) xem xét.

13. Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, nếu người lao động có kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây nghiện sẽ phải về nước.

14. Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Cơ quan tổ chức: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc

Đơn vị thực hiện:Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea)

Cơ quan phối hợp: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Đơn vị phối hợp:Trung tâm Lao động ngoài nước.

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Lịch Thi Tiếng Hàn Eps trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!