Xu Hướng 6/2023 # Lịch Sử Hình Thành Và Ý Nghĩa Chữ Fpt # Top 9 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Lịch Sử Hình Thành Và Ý Nghĩa Chữ Fpt # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Lịch Sử Hình Thành Và Ý Nghĩa Chữ Fpt được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 13/09/1988, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia Vũ Đình Cự đã ký quyết định số 80-88 QĐ/VCN thành lập công ty có tên là Công ty Công nghệ Chế biến Thực phẩm và giao cho ông Trương Gia Bình.

Vào thời gian đó, Việt Nam bắt đầu chính sách đổi mới, mở cửa ra thế giới, để thuận tiện cho giao dịch quốc tế Công ty Công nghệ Chế biến Thực phẩm được dịch sang tiếng Anh thành The Food Processing Technology Company. Một cuộc trưng cầu ý kiến dân chủ để chọn tên Công ty cho ngắn gọn hơn được tổ chức. Và thế là 3 chữ cái FPT được sử dụng để đặt tên cho công ty.

Năm 1990, khi FPT thực sự trở về với mục đích của những người sáng lập ra nó, tức là Công nghệ Thông tin, 3 chữ FPT vẫn được giữ nguyên, nhưng ý nghĩa chữ FPT được đổi thành The Company for Financing & Promoting Technology – Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ, cho phù hợp với môi trường hoạt động mới. Ngày 19 – 12 – 2008, công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần FPT.

Hành trình thay đổi nhận diện thương hiệu

Cùng với sự ra đời của cái tên FPT, hành trình thay đổi bộ nhận diện thương hiệu cũng trải qua theo từng thời điểm cho phù hợp với hoạt động của công ty.

Qua ba lần thay đổi, Logo FPT hiện nay thể hiện sự lan tỏa sức mạnh và nhiệt huyết đem đến những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng. Ba màu sắc đặc trưng với ý nghĩa hết sức nhân văn. Màu cam đem đến sự ấm áp của mặt trời: Năng động, trẻ trung, sáng tạo và đam mê. Màu xanh lá cây thể hiện sức sống mãnh liệt, hòa với tự nhiên.

Màu xanh dương trong logo là sự bền vững và thống nhất, ý chí mạnh mẽ và quyết tâm bền bỉ. Logo mới của FPT thể hiện sự lan tỏa sức mạnh, có xu hướng vươn lên, bùng lên sinh khí thông qua những ứng dụng công nghệ phục vụ cho cộng đồng.

Với thông điệp tiếp nguồn sinh khí, hình ảnh FPT được thay đổi trên cơ sở kế thừa nhưng theo hướng hiện đại, năng động và thân thiện hơn. Nhưng vẫn đảm bảo tinh thần cốt lõi của thương hiệu FPT là luôn tiếp nguồn sinh khí cho các đối tác, người tiêu dùng bằng các giải pháp dịch vụ công nghệ thông tin thông minh.

Cùng với bộ nhận diện thương hiệu mới, ý nghĩa chữ FPT và hướng đi của tập đoàn cũng mở rộng, quy hoạch rõ hơn hướng phát triển chiến lược “Vì công dân điện tử” trong tương lai.

Trải qua hơn hai thập kỷ phát triển, từ những khó khăn ban đầu FPT đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin – viễn thông tại Việt Nam.

Bước sang giai đoạn phát triển mới, nhân viên cùng đội ngũ lãnh đạo FPT đang cùng góp sức xây dựng một tinh thần FPT – ở đó chỉ có sự quyết tâm, không ngại thách thức, vượt mọi khó khăn, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới, đưa ra được những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho công dân điện tử.

Eu Là Gì? Lịch Sử Hình Thành

Trước tiên, bạn cần hiểu EU là gì? Liên minh Châu Âu là gì? Mối quan hệ, vai trò, mục tiêu của tổ chức này.

EU là gì?

Liên minh châu Âu hoặc liên hiệp Châu Âu được viết tắt là EU là một khối liên minh chính trị và liên minh kinh tế của 28 quốc gia thành viên được đặt chủ yếu ở châu Âu.

Vậy, tên gọi EU bắt nguồn từ đâu, ý nghĩa của EU là gì?

Lịch sử hình thành liên minh Châu Âu?

Bạn có quan tâm đến lịch sử hình thành liên minh Châu Âu không? Nó được thành lập khi Hiệp ước Maastricht được ban hành vào năm 1993.

Cụ thể, vào ngày 1 tháng 11 năm 1993 dựa trên cơ sở của 2 cộng đồng Than và Thép Châu Âu (ECSC) 1957 và Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (EEC) 1967. Và sự ảnh hưởng của hiệp ước Rome + hiệp ước Paris 1951. Ba tổ chức này được hợp nhất thành Cộng đồng châu Âu (EC) (gồm 6 thành viên sáng lập là: Bỉ, Pháp, Ý, Luxembourg, Hà Lan và Tây Đức). 6 quốc gia này hiểu rằng than và thép là hai ngành công nghiệp cần thiết cho chiến tranh,và bằng cách kết hợp các ngành công nghiệp quốc gia của họ với nhau có thể đẩy nhanh hơn sự tiến bộ trong cộng đồng Châu Âu.

Tháng 12 – 1991 các nước EC đã kí tại Hà Lan bản Hiệp ước Maxtrích, có hiệu lực từ ngày 1 – 1 – 1993, đổi tên thành Liên minh châu Âu (EU).

Đến năm 1995, lịch sử hình thành liên minh Châu Âu đã ghi nhận thêm các thành viên nâng con số các nước lên 15. Đến năm 2007, kết nạp thêm các thành viên mới với khối lên minh, nâng con số này lên tới 28 quốc gia.

28 quốc gia thành viên liên minh châu Âu

Năm 1951: Bỉ, Pháp, Ý, Luxembourg, Hà Lan và Tây Đức

Năm 1973: Anh

Năm 1981: Hy Lạp

Năm 1986: Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha

Năm 1995: Áo, Phần Lan và Thụy Điển gia nhập EU.

Năm 2004: Cộng hòa Séc, Estonia, Hungary, Latvia, Lithuania, Ba Lan, Slovakia và Slovenia,Síp và Malta gia nhập Liên minh EU.

Năm 2007: Bulgaria và Romania trở thành thành viên EU

Vậy bạn đã nắm rõ: EU là gì? EU thành lập năm nào rồi chứ? Tóm lại, quá trình hình thành tên gọi EU gắn liền với lịch sử hình thành liên minh Châu Âu. Và nó vẫn có tên gọi như vậy cho đến ngày nay.

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi, ý nghĩa của việc thành lập liên minh EU là gì? Vai trò của nó trong các nước Châu Âu như thế nào?

1 – Đưa ra chính sách nhân quyền

Một trong những mục tiêu ban đầu của liên minh châu Âu là ngăn chặn sự tàn bạo của Chiến tranh thế giới thứ hai không được lặp lại và Công ước EC lần thứ nhất năm 1957 bao gồm các quy định về nhân quyền như cấm phân biệt đối xử, tự do di chuyển và quyền bình đẳng.

Đưa ra chính sách nhân quyền

EU đã làm cho nhân quyền trở thành một khía cạnh trung tâm của quan hệ đối ngoại và thể hiện trọng tâm này trong các cuộc đối thoại chính trị với các nước thứ ba. Trong chính sách phát triển và viện trợ, tham gia các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc.

EU cũng có các hướng dẫn chính sách nhân quyền bao gồm các lĩnh vực như án tử hình, tra tấn và tự do ngôn luận. Công cụ Dân chủ và Nhân quyền của EU (EIDHR) tăng cường sự tôn trọng quyền con người và quyền tự do cơ bản ở các quốc gia cũng như các vùng lãnh thổ, nơi mà con người có quyền lợi cao nhất.

Quyền bầu cử là quyền con người. Quan sát bầu cử là một hoạt động quan trọng của EU nhằm thúc đẩy dân chủ, nhân quyền và luật pháp trên toàn thế giới.

2 – Cộng tác viên hòa bình

Trên thế giới, vai trò của liên minh châu Âu (EU) là đã lãnh đạo và hỗ trợ các cuộc đàm phán hòa bình trên toàn thế giới. Tạo điều kiện cho các giải pháp thương lượng hòa bình, tránh xung đột vũ trang trên toàn thế giới. Đây có lẽ là mục tiêu của liên minh châu Âu đặt ra lớn nhất và ý nghĩa nhất.

EU là cộng tác viên hào bình của thế giới

Có thể kể đến vai trò của liên minh châu Âu trong công tác hòa bình như ví dụ:

Vào tháng 7 năm 2015, sau nhiều năm ngoại giao do EU lãnh đạo, một thỏa thuận quốc tế lịch sử đã được đưa ra trong chương trình hạt nhân của Iran. EU, cùng với Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga, Anh và Hoa Kỳ, đã đưa ra thỏa thuận. Iran cam kết rằng trong mọi trường hợp sẽ không bao giờ tìm kiếm, phát triển hoặc mua vũ khí hạt nhân nữa. EU hiện nay chủ trì Ủy ban giám sát việc thực hiện thỏa thuận này. Đây là việc làm cực kỳ ý nghĩa đối với nhân dân toàn thế giới và hòa bình cho nhân loại

Tại Colombia, EU đang hỗ trợ các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ và phong trào FARC để chấm dứt hàng thập kỷ nội chiến thông qua việc bổ nhiệm một đặc phái viên hòa bình đặc biệt – đó là Ngoại trưởng Ailen Eamon Gilmore.

Tại Mali, EU đã giúp đất nước nổi lên từ một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc thông qua đồng trung gian thỏa thuận hòa bình Malian được ký kết vào tháng 6 năm 2015. EU cũng đang giúp đào tạo lực lượng vũ trang Malian chống khủng bố. Giúp đất nước nhỏ bé nàt phát triển đáng kể và thu hút được nguồn viện trợ lớn.

Không chỉ thông qua hỗ trợ về chính trị, thực tế và kinh tế cho các quốc gia được ví dụ ở trên. Trong lịch sử hình thành liên minh châu Âu (EU) còn đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng hòa bình ở vùng Balkan kể từ cuộc chiến tranh Nam Tư. Một ví dụ cụ thể là cuộc đối thoại được Liên minh Châu Âu “dàn xếp” tạo điều kiện thuận lợi giữa Serbia và Kosovo, mang đến một thỏa thuận có tính bước ngoặt trong tháng 4 năm 2013 và hiện đang được thực hiện với sự hỗ trợ của EU.

3 – Nhà viện trợ lớn nhất thế giới

Tìm hiểu về liên minh châu Âu không thể không nhắc đến những khoản viện trợ nước ngoài cực khủng mà EU đã thực hiện. Vậy những khoản viện trợ đó của EU là gì?

Eu là nhà viện trợ lớn nhất thế giới

Liên minh châu Âu luôn đi tiên phong trong việc chống biến đổi khí hậu

Duy trì hòa bình giữa các quốc gia thành viên và toàn thế giới

Đảm bảo tự do, an ninh và công lý và quyền con người

Phát triển bền vững khối liên minh dựa trên tăng trưởng kinh tế cân bằng và ổn định giá cả, một nền kinh tế thị trường cạnh tranh cao với đầy đủ việc làm và tiến bộ xã hội, và bảo vệ môi trường;

Chống loại trừ xã ​​hội và phân biệt đối xử;

Thúc đẩy tiến bộ khoa học và công nghệ;

Tăng cường sự gắn kết kinh tế, xã hội và lãnh thổ và đoàn kết giữa các nước thành viên;

Tôn trọng sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ

Thiết lập một liên minh kinh tế và tiền tệ có tiền tệ là đồng euro (Hiện tại, chỉ có 19 trong số 28 nước thành viên sử dụng đồng euro. 9 quốc gia thành viên khác đã chọn giữ lại tiền riêng. Nhưng điều này có thể được thay đổi trong tương lai rất gần)

Lịch Sử+Khái Niệm Và Công Dụng Hình Thành Pin Mặt Trời

Pin năng lượng mặt trời (hay pin quang điện, tế bào quang điện), là thiết bị bán dẫn chứa lượng lớn các diod p-n, duới sự hiện diện của ánh sáng mặt trời có khả năng tạo ra dòng điện sử dụng được. Sự chuyển đổi này gọi là hiệu ứng quang điện.

Các pin năng lượng mặt trời có nhiều ứng dụng. Chúng đặc biệt thích hợp cho các vùng mà điện năng trong mạng lưới chưa vươn tới, các vệ tinh quay xung quanh quỹ đạo trái đất, máy tính cầm tay, các máy điện thoại cầm tay từ xa, thiết bị bơm nước… Pin năng lượng mặt trờ i (tạo thành các module hay các tấm năng lượng mặt trời) xuất hiện trên nóc các tòa nhà nơi chúng có thể kết nối với bộ chuyển đổi của mạng lưới điện.

Lịch sử hình thành pin năng lượng mặt trời

Nền tảng hình thành pin mặt trời

Để tìm hiểu về pin mặt trời, thì cần một ít lý thuyết nền tảng về vật lý chất bán dẫn. Để đơn giản, miêu tả sau đây chỉ giới hạn hoạt động của một pin năng lượng tinh thể silic.

Silic thuộc nhóm IV, tức là có 4 electron lớp ngoài cùng. Silic có thể kết hợp với silicon khác để tạo nên chất rắn. Cơ bản có 2 loại chất rắn silicon, đa thù hình (không có trật tự sắp xếp) và tinh thể (các nguyên tử sắp xếp theo thứ tự dãy không gian 3 chiều). Pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất dùng đa tinh thể silicon.

Silic là chất bán dẫn. Tức là thể rắn silic, tại một tầng năng lượng nhất định, electron có thể đạt được, và một số tầng năng lượng khác thì không được. Các tầng năng lượng không được phép này xem là tầng trống. Lý thuyết này căn cứ theo thuyết cơ học lượng tử.

Ở nhiệt độ phòng, Silic nguyên chất có tính dẫn điện kém. Trong cơ học lượng tử, giải thích thất tế tại mức năng lượng Fermi trong tầng trống. Để tạo ra silic có tính dẫn điện tốt hơn, có thể thêm vào một lượng nhỏ các nguyên tử nhóm III hay V trong bảng tuần hoàn hóa học. Các nguyên tử này chiếm vị trí của nguyên tử silic trong mạng tinh thể, và liên kết với các nguyên tử silic bên cạnh tương tự như là một silic. Tuy nhiên các phân tử nhóm III có 3 electron ngoài cùng và nguyên tử nhóm V có 5 electron ngoài cùng, vì thế nên có chỗ trong mạng tinh thể có dư electron còn có chỗ thì thiếu electron. Vì thế các electron thừa hay thiếu electron (gọi là lỗ trống) không tham gia vào các kết nối mạng tinh thể. Chúng có thể tự do di chuyển trong khối tinh thể. Silic kết hợp với nguyên tử nhóm III (nhôm hay gali) được gọi là loại bán dẫn p bởi vì năng lượng chủ yếu mang điện tích dương (positive), trong khi phần kết hợp với các nguyên tử nhóm V (phốt pho, asen) gọi là bán dẫn n vì mang năng lượng âm (negative). Lưu ý rằng cả hai loại n và p có năng lượng trung hòa, tức là chúng có cùng năng lượng dương và âm, loại bán dẫn n, loại âm có thể di chuyển xung quanh, tương tự ngược lại với loại p.

Vật liệu và hiệu suất pin mặt trời

Nhiều lọai vật liệu khác nhau được thử nghiệm cho pin mặt trời. Và hai tiêu chuẩn, hiệu suất và giá cả.

Hiệu suất là tỉ số của năng lượng điện từ ánh sáng mặt trời. Vào buổi trưa một ngày trời trong, ánh mặt trời tỏa nhiệt khoảng 1000 W/m². trong đó 10% hiệu suất của 1 module 1 m² cung cấp năng lượng khoảng 100 W. hiệu suất của pin mặt trời thay đổi từ 6% từ pin mặt trời làm từ silic không thù hình, và có thể lên đến 30% hay cao hơn nữa, sử dụng pin có nhiều mối nối nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Có nhiều cách để nói đến giá cả của hệ thống tạo điện, là tính toán cụ thể trên từng kilo Watt giờ ( kWh). Hiệu suất của pin mặt trời kết hợp với sự bức xạ là 1 yếu tố quyết định trong giá thành. Nói chung hiệu suất của toàn hệ thống là tầm quan trọng của nó. Để tạo nên ứng dụng thực sự của pin tích hợp năng lượng, điện năng tạo nên nối với mạng lưới điện sử dụng inverter; trong các phương tiện di chuyển, hệ thống ắc quy sử dụng để lưu trữ nguồn năng lượng không sử dụng hiện tại. Các pin năng lượng thương mại và hệ thống công nghệ có hiệu suất từ 5% đến 15%. Giá của điện từ 50 Eurocent/kWh (Trung Âu) xuống tới 25 eurocent/kWh trong vùng có ánh mặt trời nhiều.

Cho tới hiện tại thì vật liệu chủ yếu cho pin mặt trời (và cho các thiết bị bán dẫn) là các silic tinh thể. Pin mặt trời từ tinh thể silic chia ra thành 3 loại:

* Một tinh thể hay đơn tinh thể module sản xuất dựa trên quá trình Czochralski. Đơn tinh thể loại này có hiệu suất tới 16%. Chúng thường rất mắc tiền do được cắt từ các thỏi hình ống, các tấm đơn thể này có các mặt trống ở góc nối các module. * Đa tinh thể làm từ các thỏi đúc-đúc từ silic nung chảy cẩn thận được làm nguội và làm rắn. Các pin này thường rẻ hơn các đơn tinh thể, tuy nhiên hiệu suất kém hơn. Tuy nhiên chúng có thể tạo thành các tấm vuông che phủ bề mặt nhiều hơn đơn tinh thể bù lại cho hiệu suất thấp của nó. * Dải silic tạo từ các miếng phim mỏng từ silic nóng chảy và có cấu trúc đa tinh thể, Loại này thường có hiệu suất thấp nhất, tuy nhiên loại này rẻ nhất trong các loại vì không cần phải cắt từ thỏi silicon.

Công nghệ trên là sản suất tấm, nói cách khác, các lọai trên có độ dày 300 μm tạo thành và xếp lại để tạo nên module.

Sự chuyển đổi ánh sáng

Khi một photon chạm vào mảnh silic, một trong hai điều sau sẽ xảy ra:

1. Photon truyền trực xuyên qua mảnh silic. Điều này thường xảy ra khi năng lượng của photon thấp hơn năng lượng đủ để đưa các hạt electron lên mức năng lượng cao hơn. 2. Năng lượng của photon được hấp thụ bởi silic. Điều này thường xảy ra khi năng lượng của photon lớn hơn năng lượng để đưa electron lên mức năng lượng cao hơn.

Khi photon được hấp thụ, năng lượng của nó được truyền đến các hạt electron trong màng tinh thể. Thông thường các electron này lớp ngoài cùng, và thường được kết dính với các nguyên tử lân cận vì thế không thể di chuyển xa. Khi electron được kích thích, trở thành dẫn điện, các electron này có thể tự do di chuyển trong bán dẫn. Khi đó nguyên tử sẽ thiếu 1 electron và đó gọi là “lỗ trống”. Lỗ trống này tạo điều kiện cho các electron của nguyên tử bên cạnh di chuyển đến điền vào “lỗ trống”, và điều này tạo ra lỗ trống cho nguyên tử lân cận có “lỗ trống”. Cứ tiếp tục như vậy “lỗ trống” di chuyển xuyên suốt mạch bán dẫn.

Một photon chỉ cần có năng lượng lớn hơn năng luợng đủ để kích thích electron lớp ngoài cùng dẫn điện. Tuy nhiên, tần số của mặt trời thường tương đương 6000°K, vì thế nên phần lớn năng lượng mặt trời đều được hấp thụ bởi silic. Tuy nhiên hầu hết năng lượng mặt trời chuyển đổi thành năng lượng nhiệt nhiều hơn là năng lượng điện sử dụng được.

Vũ Phong Solar là đơn vị có kinh nghiệm trên 11 năm thi công vận hành bảo dưỡng điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, có 9 chi nhánh trải dài Việt Nam, đã tham gia thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 250MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày Thành Lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, …Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế….Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, chịu đựng gian khổ với tinh thần lạc quan cách mạng, họ chăm sóc thương binh, đồng đội bằng tất cả tấm lòng yêu thương. Đó chính là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, chị Nguyễn Thị Định, Anh hùng liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm…..Còn có biết bao người phụ nữ thầm lặng, dung dị, mộc mạc; họ cống hiến cho đất nước những người con, người chồng vô cùng yêu quý;mòn mỏi chờ đợi người thân trong chiến tranh, để rồi cũng không còn đủ nước mắt khi những người thương yêu không bao giờ trở về. Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện…Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước, xứng đáng được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Những truyền thống, bản sắc tốt đẹp đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam kế thừa và phát huy. Có thể nói, đây không chỉ là niềm tự hào của riêng phụ nữ Việt Nam mà còn là một thứ tài sản qúy báu của cả dân tộc .

Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng phụ nữ bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ như: – Năm 1927 nhóm các chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy là ba chị em ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, các chị tuyên truyền, xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ. – Nhóm chị Thái Thị Bôi có các chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia sinh hoạt ở trường nữ học Đồng Khánh. – Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Nhóm này liên hệ với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên thành lập tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Kể từ đó ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức Hội LHPN Việt Nam.

85 mùa thu qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, với nhiều phong trào thi đua yêu nước sâu sắc và các chương trình, đề án có hiệu quả, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, hướng dẫn phụ nữ phát huy truyền thống tốt đẹp phấn đấu rèn luyện phẩm chất “Tự tin –tự trọng –trung hậu – đảm đang”, xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển./.

BTV Hội LHPN quận Hà Đông

Chia sẻ:

Tweet

Cập nhật thông tin chi tiết về Lịch Sử Hình Thành Và Ý Nghĩa Chữ Fpt trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!