Xu Hướng 3/2024 # Khai Trương Quán Cà Phê Nên Tặng Gì? Món Thứ Nhất Nên Chọn # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khai Trương Quán Cà Phê Nên Tặng Gì? Món Thứ Nhất Nên Chọn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Khánh vàng – món quà ý nghĩa nhất

Khánh vàng là món quà rất ý nghĩa để làm quà tặng ngày khai trương quán cà phê chúng tôi muốn giới thiệu với khách hàng của mình. Khách vàng được biết đến là món quà không chỉ dùng trong tân gia, mừng đám cưới, mừng thọ mà còn được tặng trong những ngày mừng khai trương, đặc biệt là khai trương quán cà phê.

Xét về ý nghĩa, mua khánh vàng làm quà tặng mừng khai trương quán cà phê sẽ thể hiện được những niềm mong mỏi về một tương lai tươi sáng, lời chúc thành công đến chủ quán. Mỗi bức khánh vàng được cá nhân hóa theo yêu cầu đều mang một thông điệp đầy đủ ý nghĩa gửi đến đến người nhận.

Khách hàng có thể chọn cho mình một trong các mẫu khánh vàng mừng khai trương như: Mã Đáo Thành Công Thuận Buồm Xuôi Gió, Thuận Phong Đắc Lợi, Đại Triển Hồng Đồ… với ý nghĩa nhắn nhủ đến chủ quán sự bản lĩnh, kiên trì vượt qua mọi khó khăn thử thách, mong cầu công việc kinh doanh, làm ăn sắp tới trở nên suôn sẻ, thuận lợi và con đường tiền bạc luôn rộng mở, tiến tới.

Về giá trị của khánh vàng thì không có gì để bàn cãi. Với chất liệu vàng 24k được mạ trên bề mặt từng chi tiết tạo nên vẻ đẹp sang trọng, quý phái và đầy giá trị. Dưới đôi bàn tay điêu luyện và kỹ xảo của những người làm ra sản phẩm thì khánh vàng càng thêm nổi bật hơn.

Khách hàng có thể treo ngay ở phòng khách ra vào hoặc trong phòng làm việc mà không cần lo lắng sản phẩm bị phai màu, hỏng hóc trong suốt quá trình sử dụng. Chính vì thế, khánh vàng sẽ là lựa chọn thích hợp với bạn trong tình huống này.

Hơn thế nữa, khách hàng có thể cá nhân hóa món quà mình gửi tặng đến với người nhận để thể hiện đầy đủ ý nghĩa mong cầu nhất bằng cách đặt hàng trước thông qua hotline.

Hotline: 0905 298 479 (Kết nối Zalo để được hỗ trợ tốt nhất)

Khánh vàng Đức Phát – Chế tác tranh mạ vàng, khánh vàng quà tặng theo yêu cầu

Rượu vang không những là thức uống hấp dẫn, làm say mềm các quý ông, quý bà mà đây là còn là một món quà trao gửi kết chặt mối thân tình. Do đó, chọn rượu vang nhân dịp mừng khai trương quán cafe sẽ là một ý kiến hay và đầy thú vị.

Với người nhận là nam giới, khách hàng nên chọn loại có hương vị mạnh mẽ, đầy nam tính và sự cuốn hút. Về phần nữa giới, hãy chọn loại có hương vị tinh tế, nhẹ nhàng và dễ chịu.

Rượu vang vốn là món quà đầy sang trọng, đẳng cấp và mang tính độc đáo khi dành tặng mọi người. Hơn thế nữa, rượu vang được biết đến là thức uống tốt cho sức khỏe. Rượu trao tặng đến tay người nhận sẽ thay cho những lời chúc phúc về sức khỏe, sự bình an.

3. Hoa tươi

Nếu bạn còn quá nhiều nỗi băn khoăn khai trương quán cà phên nên tặng gì thì hoa tươi là đáp án chính xác, tiện lợi và tiệt kiệm khá nhiều chi phí. Tặng hoa tươi trong những dịp đặc biệt như khai trương, nhà mới, mừng sinh nhật là một thói quen, nét đẹp của mỗi người.

Hoa tươi đa dạng, phong phú về các chủng loại, màu sắc cũng như kích thước món quà nên phù họp túi tiền nhiều người. Trao gửi bó hoa mừng ngày khai trương không đơn thuần chỉ là tặng mà còn là truyền thông điệp sự yêu thương, niềm hy vọng chân thàn kèm theo là lời chúc may mắn.

4. Mèo thần tài

Mèo thần tài còn được gọi là chú mèo may mắn; mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, tiền bạc và của cải. Chính vì vậy, tặng quà thần tài nhân ngày khai trương quán cà phê là món quà mang đầy ý nghĩa dành cho người nhận.

Mặc dù mèo thần tài đều mang một ý nghĩa là sự may mắn, giàu có về vật chất. Thế nhưng chúng được sản xuất ra với rất nhiều loại kích thước, màu sắc và mang một ý nghĩa riêng biệt, khác nhau. Bởi vậy, khi chọn mèo thần tài, khách hàng cần xem kỹ thông tin về ý nghĩa các loại mèo để chọn đúng sản phẩm.

5. Tranh treo tường

Những khung tranh treo tường mang hình ảnh dáng vóc của ly cà phê sẽ giúp không gian quán trở nên sang trọng và sặc sỡ hơn. Hơn thế, đây được đánh giá là một lựa chọn hợp lý dành tặng gia chủ nhân ngày khai trương quán cà phê.

6. Bộ bình ly gốm sứ

Khai trương quán cà phê nên tặng gì cho gia chủ để mang đến những điều may mắn, tốt lành? Bộ bình ly bằng gốm sứ cao cấp, sang trọng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời và tốt nhất trong thời điểm này.

Bình ly bằng gốm sứ từ lâu vốn được sử dụng làm món quà tặng nhau nhân dịp tân gia, mừng sinh nhật, họp mặt thầy cô giáo cũ, khai trương và những dịp dặc biệt khác. Chính vì sự tiện lợi, phù hợp với nhu cầu thực tế nên chúng luôn luôn được chọn để trao gửi mối thân tình.

7. Đồng hồ treo tường

Tặng bạn bè, đối tác, người thân nhân dịp khai trương quán cà phê một chiếc đồng hồ treo tường cũng là một nét đẹp có từ lâu. Những chiếc đồng hồ ngoài công dụng dùng để xem thời gian thì chúng còn được tận dụng như một vật trang trí không gian, tạo thêm tính thẩm mỹ, độ tinh tế.

Xét theo phong thủy phương Tây, đồng hồ treo tường thể hiện sự ấm cúng về không gian, tạo một chút dư vị yên bình, êm ả cho mọi người. Bởi vậy, lựa chọn đồng hồ treo tường bạn cũng nên tham khảo, chớ có bỏ qua vì thấy chúng quá đơn điệu.

8. Món quà trang trí phong thủy

Trong kinh doanh, khai trương quán cà phê, người ta rất chuộng sự may mắn, sung túc về của cải, tiền bạc. Chính vì thế, gia chủ hay xem phong thủy có phù hợp hay không khi chọn hay trang trí một vật gì đó. Bởi vậy, họ rất thích đặt quả cầu pha lê, ngựa phong thủy, mô hình cánh buồm, cá chép vượt vũ môn, tượng rồng, tượng hổ nhằm mang lại sự may mắn.

Từ những gọi ý nho nhỏ phía trên, có lẽ bạn đã có cho mình câu trả lời ngày khai trương nên tặng gì gửi đến gia chủ với lòng thành kính nhất rồi phải không? Dẫu món quà bạn chọn to hay nhỏ, giá trị nhiều hay ít nhưng quan trọng nhất vẫn là sự mong cầu, hy vọng của chính mình đến người nhận.

Mừng Khai Trương Nên Đặt Hoa Gì Tặng Ngày Khai Trương

Mừng ngày khai trương nên đặt hoa gì tặng ngày khai trương công ty, cửa hàng mở đầu cho sự nghiệp kinh doanh làm ăn thuận lợi thành công và phát đạt là vấn đề rất được nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn đặt hoa khai trương tặng cho bạn bè người thân của mình.

✿ Vì sao mừng ngày khai trương nên đặt hoa tặng không phải là thứ khác ✿ Mừng ngày khai trương nên đặt hoa gì tặng trong ngày khai trương

* Bạn nên biết khi lựa chọn hoa mừng khai trương thì màu sắc và chọn hoa gì ? là yếu tố quyết định đến việc gia chủ sử dụng màu sắc khi thực hiện nghi lễ khai trương. Bởi theo quan niệm người phương đông thì màu sắc cũng thể hiện phần nào sự may mắn, tiền tài mà gia chủ có thể nhận được vào ngày khai trương. Những màu sắc kiêng kị sẽ làm hỏng buổi cúng khai trương của gia chủ bởi việc chọn hoa không phù hợp

✿ Ý nghĩa màu sắc của hoa khi chọn tặng ngày khai trương

* Mỗi loài hoa sẽ mang những thông điệp chúc mừng khác nhau, sau đây là ý nghĩa các loài hoa cúng dùng trong khai trương để bạn có thể nắm rõ và sử dụng thật thích hợp

✿ Màu đỏ có ý nghĩa gì khi tặng ngày khai trương

* Màu đỏ là màu rất phổ biến và được ưa chuộng sử dụng trong các lẵng hoa chúc mừng khai trương. Màu đỏ là tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và lòng quyết tâm, là màu của cảm xúc, lòng nhiệt huyết và tình yêu bỏng cháy. Trong lễ khai trương, màu đỏ là màu may mắn cho gia chủ với thông điệp: hãy luôn mạnh mẽ, kiên cường, vượt qua mọi khó khăn, dũng cảm để dẫn đến thành công.

✿ Sắc cam có ý nghĩa gì khi tặng ngày khai trương

* Màu cam là màu tươi trẻ và rực rỡ. Theo phong thủy thì màu cam giúp tạo ra năng lượng thúc đẩy các mối quan hệ trong cuộc sống được gắn kết, thôi thúc sự sáng tạo, độc lập, là yếu tố cần thiết trong kinh doanh và việc tặng một lẵng hoa chúc mừng khai trương màu cam sẽ đem lại năng lượng dồi dào đến cho người được nhận, thúc đẩy họ khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và phát triển mạnh mẽ.

✿ Sắc vàng có ý nghĩa gì khi tặng ngày khai trương

* Màu vàng mang ý nghĩa của sự vui vẻ và phấn khởi, đem lại cảm giác ấm áp, tăng sự thích thú và kích thích trí óc hoạt động. Ngoài ra, màu vàng còn thể hiện cho sự sang trọng và quý phái của riêng nó. Một lẵng hoa chúc mừng khai trương màu vàng sẽ là đại diện cho tiền tài, lộc lá, sự giàu có, là lời chúc làm ăn được thuận lợi, rực rỡ, phát đạt.

✿ Sắc tím có ý nghĩa gì khi tặng ngày khai trương

* Màu tím được nhắc đến là màu của chung thủy và son sắt, màu của tình yêu lãng mạn, mộng mơ. Tuy nhiên, màu tím cũng chính là màu của sự sang trọng, cao quý, không như các màu sắc khác, màu tím còn có nét riêng thật đặc biệt, khiến người nhìn có cảm giác thật dịu dàng, nhẹ nhàng, xóa tan bao giông tố cuộc đời. Trong lẵng hoa chúc mừng khai trương màu tím đại diện cho sự giàu có, sự độc lập và sáng tạo.

✿ Sắc trắng có ý nghĩa gì khi tặng ngày khai trương

* Màu trắng là biểu tượng cho sự trong sáng, tinh khôi, sự sang trọng, lịch thiệp. Với lẵng hoa chúc mừng khai trương, màu trắng là một màu tuy không quá nổi bật nhưng lại đem đến cho buổi lễ sự quý phái riêng với các loài hoa trắng tinh khiết.

* Lể khai trương là ngày đặc biệt đối với các công ty, cửa hàng việc chọn hoa tặng khai trương cửa hàng hay công ty thể hiện quan niệm “vạn sự khởi đầu nan” của một công ty, cửa hàng có thể ăn nên làm ra và thuận lợi trong buôn bán, kinh doanh dịch vụ của mình.

Quà Tặng Cho Giáo Viên Về Hưu Ý Nghĩa Nhất (Nên Chọn)

Nếu quý khách đang phân vân lựa chọn quà tặng cho thầy cô, giáo viên về hưu nhưng chưa biết nên chọn quà gì vừa giá trị, vừa có ý nghĩa tri ân những cống hiến của họ trong suốt quá trình dạy học, thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách một món quà ý nghĩa nhất.

Món quà tặng cho giáo viên về hưu ý nghĩa nhất

Có rất nhiều món quà lưu niệm chúng ta có thể lựa chọn để tặng thầy cô ngày về hưu. Tuy nhiên để chọn một món quà vừa giá trị, vừa có ý nghĩa tri ân công lao cống hiến suốt mấy chục năm trong sự nghiệp giáo dục thì không phải món quà nào cũng đáp ứng được.

Có thể nói khánh vàng là một trong những món quà ý nghĩa nhất để tặng thầy cô giáo dịp về hưu, bởi nó hội tụ đầy đủ các yếu tố vừa nêu. Và trên thực tế đây cũng là món quà được lựa chọn nhiều nhất ở dịp này.

Về giá trị vật chất, khánh vàng được chế tác bằng vàng 24k, nên khánh vàng là một quà tặng cao cấp có giá trị và rất phù hợp để tặng tri ân thầy cô – những người đã chọn nghề cao quý và cống hiến hết mình.

Về ý nghĩa, thông qua khánh vàng chúng ta có thể ghi những câu chúc, những lời tri ân bằng vàng lên tấm nhung đỏ thể hiện sự trân trọng, lòng tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của họ đối với sự nghiệp giáo dục. Đã dạy dỗ rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên nên người và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Một số mẫu khánh vàng quà tặng giáo viên về hưu ý nghĩa và đẹp nhất

Trong thời gian qua chúng tôi đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng làm khánh vàng tri ân làm quà tặng cho giáo viên về hưu. Và trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng một số sản phẩm mà chúng tôi đã trực tiếp chế tác.

Khánh vàng Đức Phát – Chế tác khánh vàng theo yêu cầu

Hotline:0905298479 – Kết nối Zalo để được hỗ trợ tốt nhất

Top 12 Quán Cà Phê Sách Ở Sài Gòn (Tp.hcm) Đẹp Nhất

CAFE SÁCH HUY HOÀNG BOOKSTORE

Địa chỉ : 357A Lê Văn Sỹ, Quận Tân Bình Là một trong những quán cafe sách có không gian yên tĩnh, thiết kế bắt mắt cùng nhiều hướng view đẹp, xứng đáng là một trong những quán bạn nên đến và trải nghiệm. Với điểm cộng là không gian thoáng đãng, yên tĩnh mang lại cảm giác thư thái, bình yên khi đến đây.

Ngoài ra với số lượng đầu sách lớn cùng thiết kế các kệ với hình dáng độc đáo, thú vị nhưng lại gọn gàng, ngăn nắp kết hợp với cách phối màu sắc dễ thương, ngộ nghĩnh, hấp dẫn được khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

CAFE NHÀ SÁCH CÁ CHÉP

Địa chỉ: 213 Võ Văn Tần, Quận 3 Điểm cộng của quán đó chính là khoảng thiết kế bắt mắt, hấp dẫn khách. Quán gồm 4 tầng, mỗi tầng đều được bố trí đẹp mắt, độc đáo. Các tầng dưới của quán sẽ là nơi để bán sách, các dụng cụ văn phòng phẩm, đồ lưu niệm thì tầng trên cùng chính là địa chỉ của quán cà phê sách với thiết kế dễ thương, xinh xắn.

CAFE SÁCH NHÃ NAM BOOK N’S COFFEE

Địa chỉ : 24A Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh Là một trong những quán lý tưởng cho những tín đồ sách với không gian rộng rãi, yên tĩnh, view đẹp cùng thiết kế quán khá độc đáo, hấp dẫn với những khung cửa sổ được bố trí lớp kính trong suốt.

Thêm vào đó là số lượng đầu sách nhiều lên đến cả nghìn cuốn cùng đủ các thể loại và hoàn toàn free. Chính vì vậy, đây sẽ là điểm đến lý tưởng của những khách hàng mê sách vào những dịp cuối tuần.

CAFE SÁCH ANGO BOOKSTORE & COFFEE

Địa chỉ: Đường 11, Miếu Nổi, Phường 2, Phú Nhuận Quán trước đây còn có tên là Book Nest được khá nhiều người biết đến, nay được đổi tên thành Ango Bookstore & Coffee. Với thiết kế của quán không quá cầu kì khi được bố trí những chiếc băng ghế gỗ dài cùng với những chiếc tủ sách khá nhỏ nhắn nhưng gọn gàng, sạch sẽ chấm phá thêm những lọ hoa tươi tắn, nhiều màu sắc.

CAFE SÁCH LOOKINSIDE BOOKCAFE

Địa chỉ : 121 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận Là một trong những quán cà phê sách thích hợp cho việc tập hợp bạn bè, trao đổi học tập, công việc khi không gian của quán được bố trí rộng rãi và được ngăn thành các khu vực khác nhau, bạn có thể tự do lựa chọn nơi mình thích.

CAFE SÁCH THE LIB COFFEE & BOOKS

Địa chỉ : số 21 Đường 62, Bình Trưng Đông, Quận 2 Thật là một điều tuyệt vời khi vừa có thể thưởng thức một quyển sách yêu thích lại vừa trải nghiệm được không gian xanh mát tự nhiên, thoáng đãng. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể được yên tĩnh, đắm vào những quyển sách cùng tiếng nhạc du dương khi quán có vị trí nằm tách biệt với những ồn ả của trung tâm thành phố. Ngoài ra, với lối thiết kế decor của quán khá nhẹ nhàng mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu, hoàn toàn thoải mái khi bước chân vào đây.

MỌT CÀ PHÊ SÁCH

Địa chỉ: H32B đường số 1, Chu Văn An, Bình Thạnh Với thiết kế không gian tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi và vô cùng yên tĩnh. Đây sẽ là nơi lý tưởng để hẹn hò cùng bạn bè, ngồi bên nhau để nói chuyện phiếm với những ly nước hấp dẫn hay ly cà phê thơm ngát. Hay chỉ đơn giản là tìm một góc và thả mình vào những cuốn sách yêu thích.

CAFE SÁCH NHÃ NAM THƯ QUÁN

Địa chỉ : Nhà 15 Lô B, Chung Cư 43 Hồ Văn Huê, Quận Phú Nhuận. Mặc dù với vị trí khá khó tìm nếu là lần đầu đến tuy nhiên quán được thiết kế khá đẹp, tạo ngay ấn tượng khi nhìn từ bên ngoài. Bên trong quán được bố trí “vô vàn” sách với đủ mọi thể loại, đáp ứng được thị hiếu đọc sách của tất cả khách đến quán.

CAFE SÁCH HUB BOOK COFFEE

Địa chỉ : 18A Cộng Hòa, Quận Tân Bình. Với lối thiết kế decor tinh tế, sang trọng khi bố trí những chiếc đèn chụp ánh vàng cổ điển cùng những bức tranh độc đáo, mang đầy tính nghệ thuật được bố trí dọc theo sảnh chính mang đến cho khách hàng cảm nhạc thư thái, nhẹ nhàng nhưng rất ấm cúng, bình yên.

CAFE SÁCH SLOWEE COFFEE & BOOK

Địa chỉ : 53 Lộc Hưng, Quận Tân Bình Có vị trí nằm ở một góc phố, đây là một địa chỉ thường hay lui tới của những tín đồ yêu sách bởi không gian quán được bố trí tạo sự yên tĩnh tốt nhất, cảm giác thời gian ở đây như được chậm lại sau sự bộn bề cuộc sống bên ngoài. Thời gian mở cửa của quán từ 8h sáng đến 9h đêm.

Điểm cộng khác đó chính là chất lượng đồ uống cũng được chế biến hợp khẩu vị, thơm ngon đặc biệt là cà phê với vị đậm đà, nguyên chất. Mặc dù ít phong phú về đồ uống nhưng giá cả lại phải chăng, có thêm các món đồ ăn vặt, nước giải khát cũng đủ để bạn nên một lần tự trải nghiệm đến đây.

CAFE SÁCH COMMA QUẬN 7

Địa chỉ : 653 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7 Với thiết kế màu vàng chanh nổi bật, thu hút ngay từ cái nhìn bên ngoài. Quán cafe sách có vị trí khá yên tĩnh ở một góc phố, gần với trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với thiết kế tạo cảm giác ấm áp nhưng không kém phần vui tươi, ngộ nghĩnh với phong cách boutique Hàn Quốc đặc sắc.

CAFE SÁCH YAME

Địa chỉ : 34 Nguyễn Sơn, Phường Phú Thọ Hòa, Tân Phú Nhìn bên ngoài, chắc sẽ khá nhiều người nhầm tưởng đây chỉ là shop quần áo. Tuy nhiên đó chỉ là ở tầng 1, khi ở tầng 2 của quán được thiết kế một quán cafe với số lượng đầu sách khổng lồ. Với thiết kế theo phong cách dễ thương, ngộ nghĩnh cùng với tông màu pastel tạo sự trẻ trung. Ngoài ra, chủ quán còn tinh tế trong việc đặt những chậu hoa nhỏ ở những bàn sách hay góc phòng.

TÓM LẠI

21 Thuật Ngữ Phải Biết Về Quán Cà Phê

I. Các loại cà phê ngon:

1. Arabica

Loại café hạt hơi dài, có vị đắng nhẹ xen lẫn với vị chua thanh. Màu nước nâu nhạt trong trẻo của hổ phách và vị thơm đặc trưng không thể cưỡng lại. Arabica là 1 trong số  những loại café được ưa chuộng nhất trên thế giới bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Arabica được dùng để pha nhiều loại cafe như Espresso, Latte, Cappuchino …

2. Robusta

Những người yêu thích cà phê đậm và mạnh chắc chắn không thể bỏ qua loại cà phê này. Với hương vị đắng đặc trưng do không được lên men mà trải qua sấy trực tiếp.

Loại cà phê này chứa lượng caffeine cao hơn so với Arabica, nhưng hương vị không tinh khiết bằng nên được đánh giá thấp hơn.

Đôi khi người ta cũng pha trộn 2 loại Arabica và Robusta để tạo ra hương vị mới, vừa có độ thơm của Arabica mà lại vẫn đậm đà hương vị của Robusta.

3. Cherry

Cherry hay còn gọi là Libery một loại Cà phê MÍT (có nhiều ở vùng núi Chứa Chan – Long Khánh). Loại này là loại có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt và năng suất rất cao, tuy nhiên không được phổ biến lắm.

Cherry mang một đặc điểm và hương vị rất khác lạ, hạt cà phê vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái.

Cherry thích hợp với sở thích của phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái hòa quyện nhau

4. Culi

Là những hạt Cà phê no tròn (thường gọi là cafe Bi). Đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Vị đắng gắt, hàm lượng cafein cao, nước màu đen sóng sánh.

5. Moka

Moka là một loài Cà phê thuộc chi Arabica. Cà phê Moka được trồng ở Đà Lạt, Lâm Đồng, vùng cao nguyên, được đưa vào bởi người Pháp từ những năm 1930.

Hạt Moka lớn và đẹp hơn nhiều so với giống khác, hương thơm của nó rất đặc biệt, rất sang trọng, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho người sành điệu. Người phương Tây như: Mỹ – Úc – Pháp rất thích loại cafe này.

II. Nhân viên pha chế:

6. Barista

Từ “Barista” dùng để chỉ những người làm việc pha chế trong quán cà phê. Barista đang là 1 nghề Hot vì không mất quá nhiều thời gian học mà có thể mang lại 1 lượng thu nhập ổn định, đặc biệt khi bạn có tay nghề tốt.

Các bạn chủ quán cà phê nếu muốn đăng tin tuyển dụng có thể tìm trên 1 số group trên facebook như Tuyển dụng nhân viên pha chế (Bartender/Barista), Cộng đồng bartender & barista Việt Nam.

7. Bartender

Nhân viên pha chế rượu. Có 2 loại bartender chính:

Bartender phổ thông:

– Pha chế được các loại đồ uống trong các quán café, bao gồm các loại cocktail, nước hoa quả, các loại đồ uống có cồn.

Bartender chuyên nghiệp:

– Có thể biểu diễn các màn pha chế tung hứng đòi hỏi kĩ thuật cao. Thái độ phục vụ chuyên nghiệp cũng rất quan trọng đối với 1 bartender chuyên nghiệp.

Bạn cần phân biệt đúng giữa 2 khái niệm barista và bartender để tránh nhầm lẫn.

III. Các món đồ uống ngon trong quán cà phê:

8. Espresso

Là loại café máy nguyên chất nhất. Các loại café máy khác hầu như là biến thể từ dòng café espresso này.

Cà phê espresso được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao (khoảng 9 đến 10 bar) qua bột cà phê được xay mịn. Pha chế bằng phương pháp này hương vị cà phê sẽ rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu (crema) đóng phần quan trọng trong việc tạo hương thơm cho cà phê.

Cà phê espresso thường được uống bằng tách dày được hâm nóng trước, dung tích vào khoảng 40ml và có hoặc không pha đường tùy theo khẩu vị. Cà phê espresso thường được phục vụ kèm theo một ly nước.

9. Macchiato

Café macchiato hay còn được gọi là espresso macchiato, được pha chế từ cafe espresso với 1 chút sữa, thường sau khi được đánh bọt.

Thông thường tỷ lệ espresso thường lớn so với sữa, nhằm tạo sự hài hòa về hương vị khi cho thêm đường vào. Cách pha chế truyền thống là 1 đến 2 shot espresso pha với 1 lớp bọt sữa bên trên.

Có rất nhiều biến thể từ Macchiato. Trong đó ta phải kể đến món caramel macchiato đã tạo nên sự thành công của Starbucks. Với sự kết hợp của macchiato với sốt caramel, đây luôn là loại đồ uống ưa thích của khách hàng tới Starbucks.

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm thành công từ quán cà phê Starbucks: https://vietblend.vn/bai-hoc-marketing-tu-thanh-cong-cua-starbucks/

10. Latte

Bắt nguồn từ Ý, latte là café với nhiều sữa. Do lớp sữa nhiều, nghệ nhân latte có thể sử dụng chính động tác đổ sữa để tạo nên những hình ảnh đẹp mắt trên bề mặt tách café.

Nếu bạn không thích café quá đặc hoặc hương vị café quá đậm, latte là lựa chọn hoàn hảo. Giống như capuchino, latte rất được các bạn trẻ ưa chuộng.

Kỹ thuật đổ latte art cũng là 1 kỹ thuật hết sức quan trọng của các barista. 1 barista giỏi chắc chắn phải đổ thành thạo các hình latte đẹp mắt.

11. Capuchino

Là 1 loại cà phê xuất phát từ Ý. Đây là 1 trong những món đồ uống không thể thiếu trong các quán cà phê theo phong cách take away.

Một tách Capuchino bao gồm 3 phần chính: cà phê espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt.

1 sản phẩm của học viên khóa tổng hợp tại Vietblend

Với lớp bọt sữa dày, capuchino rất dễ có thể tạo hình đẹp mắt lên trên bề mặt. Chính vì vậy cùng với latte, các bạn trẻ rất thích check in với những ly capuchino đẹp mắt.

12. Ice blended

Ice blended

được cho vào những ly tiện dụng dưới dạng take away rất được ưa chuộng. Nó có vị béo, vị ngọt, vị nồng lẫn chút the the, có hương của vani, chocolate, trái cây, soda… và người ta sử dụng cả các loại bánh cookies để cho ra một ly ice blended khiến người thưởng thức mê mẩn.

Có các dòng ice blended phổ biến là: Coffee, Mocha, Vanilla, Caramel, Cookies, Fruit, Frappuccino…

Thông thường, sẽ có một lớp whipping cream trên mặt ly ice blended được cho vào khéo léo, điểm thêm ít “hoa văn” là chocolate, syrup, trái cây… tùy vào loại thức uống chính.

Nếu được chuẩn bị để mang đi, ice blended sẽ được cho vào một loại cốc nhựa đặc biệt có nắp đậy hình “mái vòm”. Chiếc ly này cũng là một “biểu tượng” yêu thích của giới trẻ.

Bạn nên lưu ý cách viết khi làm menu: Không phải ice blend mà là ice blended

13. Gelato

Tên gọi chung cho dòng kem cao cấp của Ý. Dòng kem này có giá trị cao hơn hẳn so với rất nhiều dòng kem khác bởi:

– Hình thức hấp dẫn:

Chỉ cần nhìn viên kem tròn tròn được múc ra đĩa thôi đã đủ kích thích vị giác của thực khách, chưa kể do đặc tính mềm và kết dính, kem Ý có thể được sáng tạo thành hàng trăm cách trang trí đẹp mắt khác nhau.

– Hương vị thơm ngon:

Kem Ý có hương vị thanh, ngọt, mát lịm và tan ngay trong miệng của kem Gelato. Đặc biệt, kem Ý có thể được sáng tạo thành hàng trăm loại khác nhau.

– Tốt cho sức khỏe hơn kem bình thường

Kem Ý có nhiệt độ lạnh cao hơn kem bình thường, nên bạn sẽ bảo vệ được cổ họng tốt hơn. Hơn nữa, kem Ý ít béo hơn kem bình thường, do đó bạn có thể thưởng thức nhiều hơn mà không lo bị béo.

Hiện nay rất nhiều chủ quán cà phê học làm kem Ý để kết hợp và chế biến nhiều món hấp dẫn từ kem Ý.

14. Matcha

Dùng để chỉ loại bột trà xanh. Điểm đặc biệt của bột matcha là hương vị của trà dễ chịu, dịu đồng thời rất mạnh và ngát hương. Matcha được xem là Espresso trong các loại trà.

Bột matcha có thể được dùng để chế biến hàng trăm loại đồ uống và đồ ăn. Trong đó phải kể tới món matcha đá xay, kem matcha, bánh matcha…

Bạn cũng nên tham khảo kĩ để phân biệt các loại matcha. Matcha Nhật Bản là loại matcha cao cấp nhất và cũng có giá cao nhất, cao hơn nhiều so với Matcha Đài Loan và các loại Matcha khác.

IV. Nguyên vật liệu trong quán cà phê:

15. Syrup

Nhiều bạn chủ quán cà phê khi đi mua hàng vẫn còn lạ lẫm với cụm từ Syrup. Thực ra đây đơn giản là tên tiếng Anh của si-rô – loại nước đường được sử dụng để tăng thêm hương vị cho đồ uống.

Có rất nhiều hãng sản xuất syrup nổi tiếng trên thế giới với doanh số hàng chục triệu chai mỗi năm. Đặc biệt có thể kể tới hãng Shott từ Newzealand. Syrup của hãng mang hương vị trái cây đậm đặc đa dạng, phong phú và đặc trưng, hiện đang là lựa chọn hàng đầu của các barista và chủ quán cà phê.

16. Topping

Bắt nguồn từ tiếng anh, lúc đầu Topping dùng để chỉ những nguyên liệu cho lên trên bề mặt bánh gato để tăng sự hấp dẫn. Topping lúc đó có thể kể tới các loại hoa quả, chocolate, kẹo..

Về sau, định nghĩa topping được mở rộng ra là các loại nguyên liệu cho thêm vào các loại đồ uống và đồ ăn.

Topping bây giờ trở nên hết sức đa dạng, có thể kể tới các loại topping trên bề mặt cốc đồ uống, hoặc các loại nguyên liệu kèm thêm cho trà sữa như trân châu, thạch, pudding.. cũng đều được gọi là topping.

Topping có thể tăng lên hương vị và sự hấp dẫn của đồ uống, từ đó mà giá trị cốc đồ uống được tăng lên. Vì vậy cần chú ý chọn topping phù hợp cho từng loại đồ uống của bạn.

17. Whipping cream

Kem sữa béo hay kem bông tuyết, có màu trắng và độ mềm bông xốp đặc trưng.

Kem whipping được dùng cho nhiều mục đích: trang trí đồ đá xay hoặc bánh kem.

Bạn có thể làm kem Whipping từ dạng đóng hộp, đóng chai hoặc bình xịt. Chỉ số béo của kem là 38-40%, vì vậy ăn nhiều kem này có thể gây tăng cân.

18. Pump

Đơn giản là dụng cụ để bơm lấy hương liệu từ các loại chai cao, dài. Đây là 1 loại dụng cụ rất hữu dụng đặc biệt hay dùng cho các loại đường nước và syrup.

19. Tamper

Dụng cụ của các barista để pha chế café máy. Barista thường sử dụng tamper chuôi bạc hoặc chuôi kim loại để nén café sao cho bề mặt café mịn và cân bằng nhất, chuẩn bị cho quá trình chiết.

20. Menu

Thực đơn cho khách lựa chọn đồ ăn và đồ uống. 1 menu tốt phải đảm bảo 3 yếu tố sau:

Dễ sử dụng:

1 menu tốt phải thuận tiện cho khách hàng chọn món nhất. Bạn nên phân đồ uống và đồ ăn theo nhóm để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn. Menu cũng không nên quá cồng kềnh, cỡ chữ to rõ ràng để tiện dụng cho người dùng.

Đẹp mắt:

1 menu thiết kế đẹp mắt sẽ tăng độ chuyên nghiệp cho quán. Nên sử dụng hình ảnh chụp thật của đồ uống với các hiệu ứng làm sản phẩm nhìn ngon và hấp dẫn, kích thích vị giác của khách hàng.

Truyền tải phong cách quán:

Mỗi quán cà phê có 1 đặc trưng riêng, vì vậy 1 menu tốt phải truyền tải được phong cách của quán. Bạn cũng nên có điểm nhấn cho menu vào những món đồ uống đang Hot và là thế mạnh của quán mình.

VI. LOẠI HÌNH CAFE

21. Clean – Cafe sạch

Là loại café nguyên chất không pha tạp.

Trước đây, café sau khi xay thường bị trộn với rất nhiều các tạp chất khác để tăng khối lượng café. Những loại café này thường không ngon, thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Những năm trở lại đây, các thương hiệu café đã chú ý hơn tới chất lượng và đánh vào mảng café sạch nguyên chất. Điển hình có thể kể tới Nescafe, Trung Nguyên, The Coffee House…

Hương vị những ly café này chắc chắn thơm ngon hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người uống.

Vietblend luôn đào tạo và tư vấn cho học viên sử dụng cafe nguyên chất hoàn toàn

Bạn có thể tham khảo bí quyết mở quán cà phê 100 triệu với café sạch.

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend2024 Miền Bắc: Số 10 ngách 1 ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Hà Nội Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Cà Phê Nhân Là Gì? Quy Trình Chế Biến Quả Cà Phê Thành Cà Phê Nhân

Cây cà phê phổ biến ở những vùng nhiệt đới. Quả cà phê sau khi chín được thu hoạch đem chế biến, phơi khô và tách lấy hạt. Hạt cà phê khô được rang chín sau đó được đem xay và ủ với nước sôi để tạo ra thứ đồ uống thơm ngon, đặc sánh gây nghiện cho toàn thế giới.

Vậy cà phê nhân là gì? Cà phê nhân trong tiếng Anh là green coffee hay raw coffee. Người Việt còn gọi cà phê nhân là cà phê xanh hay cà phê sống.

Cà phê nhân là cách gọi chỉ loại hạt cà phê thô chưa qua rang chín. Quả cà phê tươi (coffee cherries) sau khi được thu hoạch sẽ đem phơi dưới ánh nắng mặt trời cho ráo. Sau đó qua xử lý sấy hoặc xay tách vỏ sẽ cho ra cà phê nhân thành phẩm. Thông thường một quả cà phê sẽ cho ra hai nhân.

Có hai loại cà phê nhân là cà phê nhân arabica và cà phê nhân robusta. Hai loại cà phê nhân này có các sàng và kích cỡ khác nhau.

Cà phê arabica hay còn được gọi là cà phê chè. Cà phê Arabica có 4 chủng phổ biến là Caturra, Bourbon, Mocha, Typica và Catimor.

Giống cà phê này được trồng nhiều tại những nơi có độ cao từ 1.000m trở lên, nơi có khí hậu mát mẻ và nhiệt độ chênh nhiệt độ ngày đêm lớn.

Ngoài ra, ở Việt Nam còn có loại cà phê excelsa (hay cà phê mít).

Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới (sau Brazil). Tùy thời điểm Việt Nam đứng số 1 thế giới về xuất khẩu cà phê robusta.

Trên 95% cà phê được trồng tại Việt Nam là cà phê robusta. Cà phê ở Việt Nam hầu hết được trồng tại 5 tỉnh Tây Nguyên.

Sản lượng cà phê trung bình hàng năm của Việt Nam là trên 1,2 triệu tấn. Có thời điểm cao điểm đạt tới 1,5 – 1,7 triệu tấn. Trong đó, 95% sản lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam là cà phê nhân. Mỹ và Đức là hai quốc gia nhập khẩu cà phê nhân của Việt Nam nhiều nhất.

Quy trình sản xuất cà phê nhân Bước 1: Trồng và thu hoạch cà phê

Người trồng cà phê khi thấy quả cà phê bắt đầu già chuyển sang màu đỏ tức là quả cà phê đã chín và có thể thu hoạch. Hiện nay nông dân Việt Nam vẫn thu hoạch cà phê theo cách thủ công đó là trải những tấm bạt/vải lớn dưới các gốc cây, rồi dùng tay tốt từng cành cà phê quả chín.

Tuy là cách làm thủ công nhưng như vậy người dân có thể tuyển chọn quả cà phê ngay từ khâu thu hoạch, tránh làm dập nát trái cà phê.

Bước 2: Sơ chế và phơi quả cà phê

Quả cà phê sau khi thu hoạch tại vườn về vẫn còn tươi và lẫn nhiều lá cây hay nhiều quả bị sâu bọ… Công đoạn sơ chế, phân loại và làm sạch trái cà phê chín là rất quan trọng và nên được tiến hành ngay sau nông dân thu hoạch cà phê đem về. Nếu để lâu trong nhà rồi mới sơ chế sẽ dễ làm trái cà phê bị hỏng, dập nát.

Thông thường quả cà phê sẽ được rửa trong thùng đầy nước để loại bỏ các vật thừa, các quả hư hỏng… Sau đó, trái cà phê được đưa qua máy rung sàng hạt để phân loại quả cà phê đã chín và chưa chín, quả to, quả nhỏ.

Phân loại xong, nông dân tiến hành phơi quả cà phê cho khô. Thông thường một mẻ cà phê tươi được phơi khô trong khoảng 25 – 30 ngày cho tới khi độ ẩm của trái cà phê chỉ còn 12-13% là đạt yêu cầu.

Bước 3: Tách vỏ quả cà phê lấy hạt

Lúc này, cà phân nhân thu được chỉ là cà phê xô vì chưa qua bất kỳ công đoạn phân loại, sàng lọc xử lý nào.

Để tránh chất nhầy của quả cà phê còn sót lại trong nhân cà phê gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng cà phê thành phẩm nên hiện nay người ta sử dụng phương pháp xử lý hóa học.

Hạt cà phê được ủ trong các thùng lớn cùng với các enzyme thiên nhiên và chế phẩm enzyme bổ sung để lên men.

Quá trình này có thể kéo dài từ 24 đến 36 giờ, tùy thuộc vào độ dày, nhiệt độ của lớp chất nhầy và nồng độ của các enzym có trên hạt cà phê.

Sau quá trình lên men này, lớp chất nhầy bám quanh hạt cà phê sẽ bị mất kết cấu nhớt và có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước.

Sau khi lên men, hạt cà phê tiếp tục được rửa bằng nước sạch. Lúc này hạt cà phê có độ ẩm khoảng 57% – 60 % và phải được sấy khô. Công đoạn sấy khô tiến hành cho tới khi độ ẩm cà phê còn là 12,5%.

Có nhiều phương pháp sấy khô cà phê nhân như phơi nắng hay sấy bằng điện. Tuy nhiên nếu phơi nắng phải mất từ 8 đến 10 ngày và tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh.

Sấy khô bằng máy sẽ đảm bảo hạt cà phê khô nhanh hơn nhưng cần giám sát chặt chẽ các bước thực hiện để đảm bảo giữ nguyên chất lượng hạt cà phê

Quy chuẩn phân loại cà phê nhân dựa vào kích thước của hạt như sau. Các loại cà phê nhân chất lượng cao là sàng 16, sàng 18 và sàng 19, sàng 20.

Trong đó, cà phê rang hạt người ta sử dụng phổ biến loại cà phê nhân sàng 16 và sàng 18. Hạt cà phê nhỏ hơn như sàng 14, sàng 15 không được sử dụng để làm đồ uống chính mà thường được làm nguyên liệu trộn để giảm giá thành. Cà phê nhân sàng 13, thường được dùng để làm cà phê hòa tan.

Cà phê nhân thành phẩm độ ẩm chỉ còn rất thấp nên có thể được bảo quản trong thời gian dài mà không bị ẩm mốc hay mất đi hương vị tự nhiên. Cà phê nhân có thể được đánh bóng hoặc không tùy theo yêu cầu của bên sử dụng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khai Trương Quán Cà Phê Nên Tặng Gì? Món Thứ Nhất Nên Chọn trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!