Xu Hướng 2/2023 # Internet Là Gì ? Lợi Ích Của Internet ? # Top 7 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Internet Là Gì ? Lợi Ích Của Internet ? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Internet Là Gì ? Lợi Ích Của Internet ? được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.

Lợi ích

Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ thông của Internet là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), máy truy tìm dữ liệu (search engine), các dịch vụ thương mãi và chuyển ngân, và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hoặc tổ chức các lớp học ảo. Chúng cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet.

Nguồn thông tin khổng lồ kèm theo các dịch vụ tương ứng chính là hệ thống các trang Web liên kết với nhau và các tài liệu khác trong WWW (World Wide Web). Trái với một số cách sử dụng thường ngày, Internet và WWW không đồng nghĩa. Internet là một tập hợp các mạng máy tính kết nối với nhau bằng dây đồng, cáp quang, v.v.; còn WWW, hay Web, là một tập hợp các tài liệu liên kết với nhau bằng các siêu liên kết (hyperlink) và các địa chỉ URL, và nó có thể được truy nhập bằng cách sử dụng Internet. Trong tiếng Anh, sự nhầm lẫn của đa số dân chúng về hai từ này thường được châm biếm bằng những từ như “the intarweb”.

Các cách thức thông thường để truy cập Internet là quay số, băng rộng, không dây, vệ tinh và qua điện thoại cầm tay.

Trình duyệt Web phổ biến nhất

Các chương trình duyệt Web thông dụng ở thời điểm này là:

Internet Explorer có sẵn trong Microsoft Windows, của Microsoft

Mozilla và Mozilla Firefox của Tập đoàn Mozilla

Netscape Navigator của Netscape

Opera của Opera Software

Safari trong Mac OS X, của Apple Computer

Maxthon của MySoft Technology

Avant Browser của Avant Force (Ý).

Google Chrome của Google

Nguồn: Wikipedia

Internet Banking Là Gì? Những Lợi Ích Và Lưu Ý Khi Sử Dụng Internet Banking

Internet banking là gì?

Internet Banking ( Online banking hay E-banking) là một dịch vụ mà các ngân hàng cung cấp cho khách hàng thông qua Internet để thực hiện việc truy vấn thông tin về tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản trực tuyến, đăng ký mở thẻ, đăng ký vay trực tuyến,… trên website của Ngân hàng tại bất cứ điểm truy cập Internet nào và vào bất cứ thời điểm nào mà không cần phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng.

Chỉ với một chiếc máy tính, laptop, điện thoại thông minh cùng mã truy cập được ngân hàng cung cấp khi đăng kí dịch vụ Internet Banking là bạn có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản cá nhân, chọn lựa hình thức giao dịch phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn. Quả thật là một dịch vụ hữu ích và phù hợp với xã hội ngày càng phát triển, hiện đại, những yêu cầu về vấn đề nhanh chóng, chính xác, tiện lợi lại càng quan trọng khi cung cấp dịch vụ nào đó cho khách hàng của mình.

Lợi ích của internet banking:

Khi sử dụng internet banking khách hàng sẽ có được những lợi ích sau:

Đơn giản và dễ sử dụng: Bạn có thể tìm hiểu thông tin sử dụng tài khoản trực tuyến của ngân hàng bạn dùng, thường sẽ có các hướng dẫn về cách sử dụng trên internet banking. Các bước thực hiện rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu.

Dễ dàng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm mà không phải đi tới địa điểm của bên cần giao dịch hay quầy giao dịch. Kể cả vào các ngày nghỉ lễ, thứ 7 hay chủ nhật thì việc này vẫn diễn ra bình thường cho dù đó là ngày nghỉ của ngân hàng.

Quản lý thông tin tài khoản cá nhân, truy cập số dư tài khoản, tiền gửi tiết kiệm, tiền vay, lãi suất, thông tin thay đổi, in sao kê… thường xuyên, liên tục và rất thuận lợi.

Sử dụng tài khoản internet banking:

Để có thể sử dụng internet banking thì bạn cần phải đăng kí. Có hai cách đăng kí:

– Đăng kí Internet banking tại quầy giao dịch của ngân hàng: Khi bạn tới quầy giao dịch của ngân hàng bạn sẽ được nhân viên đưa cho một tờ đơn có sẵn, việc của bạn chỉ cần điền các thông tin bắt buộc và làm theo hướng dẫn của nhân viên tại đó.

– Đăng kí Internet banking thông qua mạng Internet: Bạn cần vào website của ngân hàng mà bạn đang sử dụng, điền vào phiếu online.

Hoặc nếu ngân hàng của bạn có mở app dành cho điện thoại thì hãy tải app về và làm theo hướng dân.

Đăng nhập và sử dụng tài khoản internet banking:

Bạn có thể đăng nhập tại website hoặc app.

Các thuật ngữ thông dụng khi sử dụng internet banking:

Để không bị bỡ ngỡ, bạn cần đọc và biết một số thuật ngữ thông dụng, thường gặp khi sử dụng dịch vụ internet banking.

Trang chủ: Sau khi bạn truy cập website và đăng nhập thì tranh hiện ra đầu tiên chính là trang chủ. Ở đó chưa các thư mục cho bạn lựa chọn.

Widget – Bảng tiện ích: Thông báo chức năng, tiện ích được thể hiện trên màn hinh – Dashboard.

User ID: Tên đăng nhập.

Password: Mật khẩu.

OTP Code (One Time Password Code): Mật khẩu sử dụng một lần (Mã xác thực) để có thể đăng nhập vào và thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công.

SMS OTP: Mã xác thực được gửi qua tin nhắn SMS Banking.

Token: Thiết bị tạo mật khẩu một lần (Được ngân hàng cung cấp), có chức năng tương tự như OTP.

Hạn mức trên lần giao dịch: Số tiền tối đa được phép thực hiện trên một giao dịch.

Hạn mức trong ngày: Tổng số tiền được cho phép để thực hiện các giao dịch trong ngày.

Ngày giao dịch: Thời gian giao dịch, ngày tương lai thực hiện giao dịch được hẹn trước.

Người thụ hưởng: người nhận được chuyển khoản gồm các thông tin chi tiết (Tên – Số tài khoản – Số Chứng minh nhân dân/Số hộ chiếu – Số thẻ – Tỉnh/Thành phố – Ngân hàng/Chi nhánh).

Thông tin thanh toán: Số tiền, chú thích nếu cần.

Số dư khả dụng: Số dư còn lại trong tài khoản mà khách hàng còn có thể sử dụng cho các giao dịch khác.

Giao dịch thanh toán theo lô: Giao dịch được khách hàng tạo lệnh thanh toán đến nhiều người thụ hưởng cùng lúc (Thanh toán lương, phí hoa hồng, phí dịch vụ…).

Phân biệt internet banking và mobile banking:

Có một dịch vụ thường gây nhầm lẫn với internet banking đó là mobile banking. Bạn cần hiểu rằng đây là dịch vụ khác nhau:

Internet banking:

Thiết bị truy cập: Laptop, điện thoại có kết nối internet.

Cách thức đăng nhập: truy cập vào website của ngân hàng.

Dịch vụ bao gồm: Kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán, mua sắm, gửi tiết kiệm online.

Mobile banking:

Thiết bị truy cập: Điện thoại được cài đặt ứng dụng.

Cách thức đăng nhập: Mở ứng dụng đã cài.

Dịch vụ bao gồm: Kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán, mua sắm

Lưu ý khi sử dụng internet banking:

Truy cập vào đúng website chính thức của ngân hàng: Nếu bạn truy cập vào trang giả mạo bạn sẽ để lộ các thông tin về tài khoản của mình và sẽ bị kẻ gian lợi dụng, trục lợi gây mất mát về tài sản, hoặc nghiêm trọng hơn là phạm pháp.

Phải chắc chắn trình duyệt mà bạn dùng có hỗ trợ về dịch vụ: Trình duyệt web thích hợp nhất đối với dịch vụ internet banking là Firefox và Internet Explorer.

Khó khăn đối với những người ít sử dụng internet và mới bắt đầu dùng đầu tiên.

Bạn nhất định phải có kết nối internet nếu không sẽ không sử dụng được dịch vụ.

Chịu nhiều loại phí khác nhau như: Ngoài phí cho các lần giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, chi phí gia nhập, phí thường niên, phí sử dụng thiết bị bảo mật,

Gián đoạn trong giao dịch nếu mất kết nối internet: Giao dịch của bạn sẽ có thể bị treo và không thành công nếu mất kết nối internet giữa chừng hoặc kết nối chậm.

Danh sách các ngân hàng hiện nay có dịch vụ internet banking:

Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Á Châu (ACB), Sacombank, Eximbank, Techcombank, Quân đội (MB), Quốc tế (VIB), VPBank, SHB, HDBank, TPBank, Ocean Bank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank , OCB, GPBank, MHB, Hongleong Bank, SeaBank, PGBank, DongA Bank, SaiGonBank,….

Internet Là Gì ? Lịch Sử Phát Triển Của Internet ?

Trong thời buổi công nghệ phát triển vượt bậc hiện nay, thì hầu hết mọi người đều đã quen thuộc với internet. internet này thực sự là công cụ hỗ trợ rất lớn trong sự phát triển của nền văn minh và lối sống của con người. Các hoạt động khác nhau của con người đã được giúp đỡ rất nhiều thông qua internet.

Vậy Internet là gì? Chúng ta có biết định nghĩa của Internet không? Bạn đang sử dụng nó trong nhiều năm nhưng dường như không biết internet là gì?

Định nghĩa internet là gì?

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được kết nối với nhau và sử dụng một tiêu chuẩn hệ thống toàn cầu được gọi là Giao thức điều khiển truyền hoặc Bộ giao thức Internet (viết tắt TCP và IP). Hệ thống TCP và IP hữu ích như một giao thức trao đổi thông tin có thể được sử dụng bởi hàng tỷ người dùng internet trên toàn thế giới.

Trong lịch sử hình thành internet, TCP và IP thực hiện các chức năng tương ứng. Các chức năng TCP để đảm bảo rằng tất cả các kết nối là hợp lệ, trong khi IP chịu trách nhiệm truyền dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác.

Làm thế nào để sự dụng được internet?

Để sử dụng được internet, chúng ta phải đăng ký với một Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hỗ trợ ở một số khu vực nhất định. Thông qua các nhà cung cấp dịch vụ internet này, chúng ta phải trả tiền hàng tháng để có thể sử dụng các internet.

Ở Việt Nam, sự phát triển của công nghệ internet khá nhanh chóng với sự hỗ trợ của việc bán nhiều loại thiết bị máy tính, laptop và các thiết bị khác sử dụng công nghệ internet như một phần của phương tiện trao đổi thông tin. Sự phát triển của internet cũng được hỗ trợ bằng cách tạo ra một số phần mềm có thể được sử dụng để hiển thị địa chỉ web. Nhiều loại phần mềm cung cấp các lợi thế khác nhau như màn hình bắt mắt và khả năng tải internet rất nhẹ và tiết kiệm.

Thông qua internet, chúng ta trao đổi các thứ với nhau như:

Xử lý thư điện tử (được gọi là e-mail)

Thực hiện quy trình truyền tệp bằng cách tải tệp của bạn lên máy chủ internet và sau đó tệp có thể được tải xuống bởi những người dùng internet khác (được gọi là FTP = Giao thức truyền tệp)

Truy cập các tài liệu dưới dạng đa phương tiện được kết nối với sự trung gian của siêu văn bản. Bộ sưu tập tài liệu được gọi là web và sử dụng danh tính của World Wide Web để truy cập thông tin trong đó.

Tác động tích cực và tiêu cực của việc sử dụng Internet

Là một dạng công nghệ ảnh hưởng đến hoạt động của con người, internet chắc chắn có một số tác động, cả tiêu cực và tích cực. Một số lợi ích của sự tồn tại của internet bao gồm:

Tích cực: Là một công cụ truyền thông phổ biến và có thể kết nối người dùng từ bất cứ đâu trên thế giới

Phương tiện trao đổi các dạng thông tin khác nhau kinh tế và dễ sử dụng

Tạo điều kiện cho các giao dịch kinh doanh khác nhau và mua và bán với khái niệm thương mại điện tử

Là một phương tiện giải trí cho người dùng của nó

Một phương tiện truyền thông giáo dục từ xa tinh vi. Nhiều tổ chức giáo dục sử dụng internet để xây dựng một hệ thống học thuật hiện đại để tạo thuận lợi cho mối quan hệ giữa đội ngũ giảng viên và sinh viên

Tiêu Cực: Ngoài các lợi ích khác nhau, sự tồn tại của internet cũng thường bị sử dụng sai dẫn đến các tác động tiêu cực như:

Sự tồn tại của internet khiến mọi người trở thành những người đam mê internet, nghiện ngập, lười biếng và dường như có thế giới riêng của họ

Là một phương tiện để truyền bá nội dung khiêu dâm. Nếu sự lây lan này được truy cập bởi một trẻ vị thành niên, nó có thể có tác động tàn phá đến sự phát triển tâm lý và đạo đức của trẻ

Việc sử dụng internet dễ dàng được sử dụng bởi các bên không chịu trách nhiệm về tội phạm mạng như lạm dụng thẻ tín dụng, hack hệ thống chống lại các trang web quan trọng khác nhau và các hình thức tội phạm mạng khác

Rất nhiều kẻ lừa đảo mạo danh các cửa hàng trực tuyến đã xuất hiện trên internet. Những khách hàng ít có lương tâm và thiếu kinh nghiệm mua sắm trực tuyến có thể bị nhắm đến bởi hình thức lừa đảo này.

Sự xuất hiện của các trang web đánh bạc giúp mọi người dễ dàng thực hiện đánh bạc. Đơn giản bằng cách truy cập internet, tất cả các hoạt động thông tin và đánh bạc có thể được thực hiện trên thực tế.

Sự xuất hiện của công nghệ tạo điều kiện cho các hoạt động của con người nên được giải quyết một cách khôn ngoan để giảm thiểu tác động tiêu cực của công nghệ. Trau dồi hành vi tích cực và thể thao ở trẻ em để thế hệ trẻ có thể tránh được ảnh hưởng xấu của internet. Hãy thông minh hãy tiết kiệm 🙂

II. Lịch sử phát triển của Internet

Sự phát triển của công nghệ và sự tinh tế của tích hợp mạng đã biến internet trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của cộng đồng thế giới. Điều này dường như không phải là một cường điệu. Chỉ cần nhìn vào những lợi ích lớn của internet được cảm nhận bởi phần lớn những người thuộc tầng lớp trung lưu, những người sử dụng internet trong các hoạt động hàng ngày của họ.

Mỗi ngày chúng ta điều sử dụng điện thoại thông minh trong tay, và chúng ta đều sử dụng tiện ích trình duyệt web trên laptop, các hoạt động kinh doanh khác yêu cầu tích hợp mạng internet. Internet không chỉ là quyền độc quyền cho các giám đốc điều hành, mà còn thâm nhập và ảnh hưởng đến lợi ích của mọi người từ nhiều giới khác nhau.

Bạn đã biết lịch sử phát triển của máy tính chưa? Chắc chắn nhiều bạn không biết lịch sử phát triển của internet để trở thành một hệ thống công nghệ khổng lồ như ngày nay. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian rảnh của bạn để đọc các nhận xét về lịch sử phát triển máy tính trên thế giới và ở Indonesia.

Lịch Sử Internet đến từ đâu?

Cái nôi của internet hiện đại xuất phát từ một mạng máy tính được thành lập bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ vào năm 1969. Dự án mạng máy tính của Hoa Kỳ được gọi là ARPANET (Mạng lưới Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến). ARPANET được tạo ra cho mục đích quân sự với mục đích khắc phục vấn đề tấn công hạt nhân và đẩy nhanh việc phổ biến thông tin quân sự. Nguyên lý làm việc của ARPANET là kết nối một số phần mềm và phần cứng máy tính dựa trên UNIX để nó có thể giao tiếp trong một khoảng cách nhất định thông qua các đường dây điện thoại.

Sự phát triển nhanh chóng của ARPANET khiến hệ thống này thường được giới thiệu vào năm 1972. ARPANET sau đó được chia thành hai nhóm là MILNET cho mục đích quân sự và ARPANET mới cho các lợi ích khác như cơ sở truyền thông tại một số trường đại học. Sự kết hợp của hai loại mạng là DARPA internet hiện đang phổ biến hơn như internet.

Internet ngày nay tinh vi hơn rất nhiều và có thể là phương tiện liên lạc kết nối mọi người từ mọi nơi trên thế giới. Một công nghệ tuyệt vời được sinh ra từ tầm quan trọng của truyền thông quân sự có nghĩa là cuối cùng đã trở thành một trong những cơ sở hỗ trợ truyền thông và các hoạt động khác nhau của cộng đồng thế giới.

Internet giúp người khác dễ dàng truy cập thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, tệp âm thanh hoặc các dạng thông tin khác. Vậy thì sự phát triển của internet như thế nào kể từ lần đầu tiên vào Indonesia?

Lịch sử phát triển Internet ở Việt Nam

Cho đến năm 1985, những nỗ lực xây dựng mạng máy tính có kết nối internet đã bắt đầu trên khắp châu Âu. Vào thời điểm đó, Châu Âu đã biến EuropaNET và EBONE thành một hệ thống tích hợp mạng máy tính công nghệ internet ở khu vực Châu Âu. Sự phát triển công nghệ này sau đó được theo sau bởi một số quốc gia trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Và Internet tại Việt Nam được coi như chính thức bắt đầu từ cuối năm 1997. Ngày 19 tháng 11 năm 1997 là ngày đầu Việt Nam được hòa vào mạng Internet toàn cầu. Internet chính thức được cung cấp cho người dân cả nước. VNPT, Netnam là những doanh nghiệp đầu tiên cung cấp dịch vụ Internet. Dịch vụ được cung cấp trên hạ tầng mạng điện thoại cố định, tốc độ truy cập hạn chế.

Năm 1999, các nhà cung cấp dịch vụ Internet được phép thử nghiệm công nghệ, dịch vụ điện thoại và các dịch vụ Internet cơ bản. Trung tâm thông tin mạng Internet VN (VNNIC) được thành lập 1 năm sau đó.

Đến 2003, Internet băng rộng ADSL (MegaVNN) chính thức có mặt trên thị trường. Đây là dịch vụ truy nhập Internet thông qua công nghệ băng rộng ADSL, cho phép người dùng truy nhập Internet tốc độ cao, vừa có thể dùng các dịch vụ khác như điện thoại, fax đồng thời. Cũng trong năm này, cước Internet, điện thoại giảm mạnh chưa từng có (từ 10 – 40%) đã kích thích nhu cầu người dùng tăng mạnh.

Từ năm 2010, Internet Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc với xu hướng chuyển dịch từ dịch vụ cáp đồng sang cáp quang. Việt Nam nằm trong top đầu những quốc gia có lượng người dùng Internet nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt, sự phát triển của Internet cũng thay đổi mạnh mẽ cách thức người dùng với sự bùng nổ của thị trường thiết bị di động (điện thoại thông minh và máy tính bảng).Năm 2009, Internet cáp quang FTTH chính thức được triển khai với tốc độ truy cập mạng tăng đáng kể so với ADSL. Cùng thời điểm này, VinaPhone khai trương mạng 3G mở ra kỷ nguyên Internet cho di động tại Việt Nam. Đây được xem là bước đón đầu quan trọng cho sự bùng nổ Internet băng rộng di động tại Việt Nam sau này.

Năm 2016, Bộ TT&TT đã chính thức cấp giấy phép triển khai dịch vụ 4G cho các nhà mạng đánh dấu một bước phát triển mới cho dịch vụ thông tin di động tại Việt Nam. Chúng ta cũng dự kiến sẽ triển khai thực tế dịch vụ 5G vào năm 2020.

Internet Tv Là Gì? Hướng Dẫn Lắp Đặt Internet Tv Của Fpt

Internet TV là gì? Hướng dẫn lắp đặt Internet TV của FPT

1. Internet TV là gì?

Internet Tivi là một loại Tivi có khả năng kết nối mạng Internet thông qua cổng LAN phía sau Tivi, hoặc có chức năng bắt sóng wifi.

Hiện nay, với công nghệ IPTV hiện đại, Truyền hình FPT giúp cho những chiếc Tivi thông thường (không phải Internet Tivi) trở thành Internet Tivi vô cùng hiện đại.

2. Sự tiện lợi của Internet TV

Internet TV cho phép bạn trải nghiệm internet như trên màn hình máy tính. Bạn có thể duyệt web, hoặc tìm kiếm thông tin như khi bạn đang ngồi trên bàn làm việc của mình. Bạn có thể sử dụng điều khiển Tivi hoặc bàn phím và chuột cảm ứng để linh hoạt hơn.

Bạn muốn sử dụng Internet, muốn truy cập Google, muốn truy cập Yahoo, Facebook, nghe nhạc trực tuyến, xem phim trên You Tube…tất cả những ứng dụng này chỉ có trên chiêc máy vi tính của bạn với màn hình 17, 19, 21 inch thì hiện nay nó đã có trên Internet TV – một chiếc Tivi thông minh nhất, hiện đại nhất.

Bạn có thể ngồi ngay tại phòng khách của bạn để truy cập yahoo, để tìm kiếm những bài hát hiêu thích nhất, đồng thời bạn có thể trực tiếp chạy những bài hát đã được lựa chọn trên Internet để phát trên bộ dàn âm thanh của mình.

3. Đăng ký internet TV và truyền hình FPT

3.1 Phân biệt các loại Tivi để lắp đặt gói cước phù hợp

– Smart Tivi, Internet Tivi: Thường là Tivi màn hình mỏng hiện đại. Đằng sau tivi có cổng LAN, hoặc tivi có chức năng bắt sóng wifi.

– Tivi thường: Đằng sau tivi không có cổng LAN, không có chức năng bắt sóng wifi.

3.2 Lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu

+ Lắp đặt Internet: Phù hợp với gia đình có Smart Tivi hoặc Internet Tivi. Ít có nhu cầu xem Tivi, có nhu cầu dùng Internet. 

Smarrt Tivi được kết nối internet thông thường thì chỉ xem được một số kênh miễn phí trên các trang web trực tuyến.

+ Lắp đặt Truyền hình: Phù hợp với gia đình chỉ có nhu cầu xem Tivi.

Với Truyền hình FPT, khán giả được xem gần 200 kênh truyền hình đặc sắc và kho phim hơn 6.000 bộ, với nhiều tính năng vượt trội.

+ Lắp đặt Combo Internet và Truyền hình: Phù hợp với những gia đình có nhu cầu xem truyền hình và sử dụng Internet cho máy tính, điện thoại,…

Tivi thông thường hay Smart TV/ Internet TV nếu được lắp đặt Combo thì có chức năng giống như Smart TV: Vừa có thể lướt web trên Tivi, vừa xem kho phim khổng lồ miễn phí, vừa được trải nghiệm gần 200 kênh truyền hình đặc sắc.

4. Liên hệ

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về internet TV và lắp đặt hệ thống, mạng lưới internet FPT cho gia đình, doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 – 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau: 

5. Tư vấn dịch vụ khách hàng

• Câu hỏi: Tivi nhà tôi không phải là loại SmartTV  thì làm cách nào có thể xem được Youtube trên đó?

⇒ Trả lời: Chào bạn, bạn cần đến 1 thiết bị được gọi với cái tên quen thuộc là Bộ giải mã truyền hình. Sản phẩm này chính là

FPT Play Box hoặc FPT TV 4K FX6 đều là những sản phẩm chính hãng của FPT Telecom cung cấp tới tay người dân. Mục đích để giải mã tín hiệu truyền hình từ mạng internet cáp quang của bất cứ nhà cung cấp nào như Cáp quang FPT, Cáp quang VNPT, cáp quang Viettel, Cáp quang SCTV, Cáp quang SPT ( thì sử dụng với FPT Play Box) hoặc từ Cáp quang FPT ( thì sử dụng với FPT TV 4K FX6).

Cập nhật thông tin chi tiết về Internet Là Gì ? Lợi Ích Của Internet ? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!