Xu Hướng 10/2023 # Ielts Là Gì? Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts 2023 # Top 16 Xem Nhiều | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Ielts Là Gì? Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts 2023 # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ielts Là Gì? Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. IELTS là gì? Chứng chỉ IELTS được công nhận ra sao?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh.

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật ( IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát ( IELTS General) tùy theo yêu cầu của tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch của bạn. Ngoài ra, hiện tại cũng có 1 số công ty quốc tế đòi hỏi lao động làm việc cần có IELTS.

Khi có dự định du học, bạn cần liên hệ với trường đại học mà bạn đang nhắm tới để tìm hiểu xem họ có chấp nhận bằng IELTS hay không, cũng như yêu cầu về trình độ IELTS họ mong muốn ở đầu vào.

2. Các loại bài thi IELTS 2.1. IELTS Học thuật (IELTS Academic)

IELTS Học thuật (IELTS Academic) được công nhận rộng rãi như yêu cầu ngôn ngữ đầu vào Đại học và sau Đại học. Ngoài ra, còn là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

2.2. IELTS Tổng quát (IELTS General)

IELTS Tổng quát (IELTS General) rất phổ biến, vì nó thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích định cư.

Các tổ chức có quy định riêng về loại hình thí sinh cần thi. Thí sinh nên liên hệ với tổ chức nơi mình nộp hồ sơ để biết rõ quy định. Hàng năm, có trên 2 triệu thí sinh thi IELTS với mục đích du học, định cư hay xin việc làm. IELTS được hơn 10.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia công nhận như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,…

3. Cấu trúc đề thi IELTS

Bài thi IELTS có 4 phần: Listening, Reading, Writing, Speaking. Cấu trúc này áp dụng cho cả hai loại bài thi Academic và General. Tuy nhiên, các ứng viên thi IELTS Academic và General Training sẽ có phần writing và reading sẽ khác đi một chút.

Bài thi Listening được chia thành 4 phần, có 40 câu, kéo dài trong 40 phút. Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi có độ khó tăng dần:

Phần 1: Nghe về các tình huống đời thường trong cuộc sống

Bài nghe sẽ kéo dài trong 30 phút, thí sinh có 10 phút để điền vào phiếu đáp án và phiếu trả lời.

Từ năm 2023, bài thi Listening sẽ thay đổi cách gọi từ section thành part và không có phần nghe ví dụ nữa. Và trong mỗi bài, hướng dẫn thí sinh sẽ không đề cập đến số trang trên đề ví dụ như mở trang 3 trong đề và nhìn vào hình vẽ …

3.2. Bài thi IELTS Speaking Test

Tổng bài thi Speaking là khoảng 10-11 phút, trong đó sẽ được chia thành 3 phần bao gồm:

Phần 1: Trả lời một số câu hỏi chung về gia đình, cuộc sống, sở thích cá nhân,…

Phần 2: Thí sinh phải nêu ra một luận điểm diễn tả một sự kiện vấn đề hay con người, mùa, lễ hội, sự kiện…Trong cuộc sống thông quá các yêu cầu được trình bày trong card.

Phần 3: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh về các vấn đề mà thí sinh đã trình bày trong phần 2 vừa thi.

3.3. Bài thi IELTS Reading Test

Bài thi Reading diễn ra trong vòng 60 phút để hoàn thành 40 câu hỏi cần phải trả lời trong thời gian trên.

Mỗi đoạn văn sẽ được chia thành các đoạn nhỏ tương đối đều nhau. Ở phần thi này có sự khác biệt giữa 2 loại hình thi là Academic và General đó là nội dung bài đọc. Cụ thể bài đọc của Academic khá giống với một bài văn luận thì dạng General chủ yếu lại là đoạn văn miêu tả hội thoại cuộc sống hằng ngày ở các nước nói tiếng Anh.

3.4. Bài thi IELTS Writing Test

Tổng thời gian của bài thi Writing là 60 phút, thí sinh được chia thành 2 phần bao gồm:

Phần 1: Nhiệm vụ của thí sinh là viết một đoạn văn dài khoảng 150 từ mô tả và giải thích về các bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ,…mà đề bài đưa ra. Riêng với General thì phần thi này sẽ viết một lá thư để gửi cho một ai đó.

Phần 2: Nhiệm vụ của thí sinh là phải viết một đoạn văn dài khoảng 250 từ để đưa ra một quản điểm, sự việc hay vấn đề nào đó. Bên cạnh đó, thí sinh cần đưa ra các quan điểm cá nhân hoặc trích dẫn kèm các tình huống, ví dụ… để bảo vệ các quan điểm cá nhân đó.

Lưu ý: Thứ tự của 3 bài thi đầu tiên luôn là Listening, Reading và Writing sẽ được diễn ra và hoàn tất trong vòng một ngày thí sinh đã đăng ký thi IELTS trước đó.

Phần thi Nói sẽ được diễn ra trong vòng 7 ngày trước hay sau các phần thi khác, bạn sẽ nhận được giấy thông báo lịch thi Speaking sau khi bạn đăng ký và có xác nhận tổ chức đăng ký thi.

4. Thang điểm IELTS

Điểm của kì thi IELTS được chia theo thang điểm từ 1-9. Ứng với mỗi kĩ năng cũng được chia thành thang điểm tương tự, điểm tổng sẽ dựa vào điểm trung bình cộng của các kĩ năng trên và làm tròn về mức 0,5.

4.1. Đối với phần Listening và Reading

Phần nghe và đọc sẽ có tất cả 40 câu, ứng với số câu đúng sẽ được chia thành các thang điểm như sau:

Tuy nhiên, cách tính điểm IELTS Reading khác nhau ở bài Academic và General:

4.2. Đối với phần thi Writing

Đối với phần này, giám khảo sẽ dựa vào các tiêu chí chấm điểm ứng với từng kĩ năng để đưa ra mức điểm của bài thi IELTS Speaking và bài thi IELTS Writing.

Tiêu chí chấm điểm Writing dựa vào 4 tiêu chí:

Trả lời đúng, đạt yêu cầu câu hỏi

Tính gắn kết và logic của đoạn văn

Vốn từ vựng sử dụng có đa dạng hay không?

Ngữ pháp có đúng không?

4.3. Tiêu chí chấm điểm Speaking

Điểm Speaking được giám khảo chấm dựa theo 4 yếu tố đó là:

Cách phát âm của người thi

Vốn từ vựng sử dụng trong bài nói

Ngữ pháp chuẩn xác hay không

Tính gắn kết và logic của người nói

5. Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua điểm IELTS

IELTS không có đậu – trượt, trên phiếu kết quả (giấy chứng nhận kết quả thi IELTS) ghi các thông tin gồm điểm thành phần từng kĩ năng và điểm tổng của toàn bộ kĩ năng. Thang điểm của IELTS được ghi là từ 1-9 và được làm tròn đến 0,5. Qua kết quả của thi IELTS người ta sẽ xếp loại như sau:

6. Các hình thức thi IELTS

Kỳ thi được chia làm 2 phần:

Phần (a) – thi Viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết

Phần (b) – thi Nói, bao gồm kỹ năng: Nói

Lưu ý khi thi:

Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng.

Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.

Vì 2 địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi.

7. Những lợi thế khi bạn thi IELTS

Kỹ năng Nói (IELTS Speaking): Sẽ được sắp xếp phòng riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Bạn sẽ có không gian yên tĩnh để tránh bị mất tập trung.

Kỹ năng Đọc và Viết (IELTS Reading & Writing): Sẽđược cung cấp không gian yên lặng tuyệt đối để có thể trả lời phần thi một cách thoải mái và đạt hiệu quả nhất.

Kỹ năng Nghe (IELTS Listening): Được cung cấp tai nghe riêng với chất lượng cách âm cao, để có thể tập trung hoàn thành phần thi của mình một cách hoàn thiện.

8. Quy định về huỷ, đổi ngày thi Hủy thi:

Việc hủy thi phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký ít nhất 05 tuần.

75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ.

Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc).

Lưu ý:

Thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi khi không cung cấp được hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.

Thí sinh ĐĂNG KÍ THI IELTS trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ không được hủy thi.

Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn, nhập viện dài ngày,…). Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe có đóng dấu xác nhận của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, ghi chú rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

Đổi ngày thi:

Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là VND 450,000).

Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng.

Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi.

Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi ngày thi.

9. Kết quả thi

Kết quả thi sẽ được trả trực tiếp cho thí sinh sau ngày thi Viết, 13 ngày dành cho kỳ thi IELTS trên giấy và 3-5 ngày cho kỳ thi IELTS trên máy tính tại văn phòng IDP TP. HCM (quận 1) hoặc IDP Hà Nội, IDP Đà Nẵng.

Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi.

Thí sinh ở ngoại tỉnh có thể đăng ký gửi kết quả miễn phí về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi.

Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.

Thí sinh không thể đến trực tiếp văn phòng IDP để lấy kết quả thi có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả bằng cách điền mẫu Đơn ủy quyền và gửi lại trung tâm thi trước ngày có kết quả. Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của thí sinh và của bản thân người được ủy quyền khi đến nhận kết quả thi.

Thí sinh có thể xem kết quả thi online sau khi thi Viết 13 ngày trên trang chủ của IDP (từ 5h chiều, giờ Việt Nam) bằng cách nhập các thông tin cá nhân thí sinh theo yêu cầu.

Kết quả thi không thông báo qua điện thoại, fax hoặc email trừ khi có sự đồng ý của thí sinh.

Gửi kết quả thi

Trong vòng 1 tháng tính từ ngày kết quả thi chính thức được in ra, thí sinh có thể yêu cầu Trung tâm thi gửi tối đa 05 chứng chỉ IELTS tới các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước nơi thí sinh đăng ký theo học hoặc các tổ chức, công ty nơi thí sinh đang xin việc làm hoặc tới Đại sứ quán các nước nơi thí sinh đang xin thị thực.

Đối với những thí sinh yêu cầu gửi bảng điểm đến các công ty trong nước, IDP có thể yêu cầu thí sinh cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh cho việc gửi bảng điểm. Trong thời gian này thí sinh không phải trả phí in thêm bằng. Sau thời gian này, Trung tâm sẽ thu thêm 5 USD (tương đương 200.000 vnđ) cho mỗi chứng chỉ in thêm.

IDP sẽ gửi miễn phí chứng chỉ thi tới các địa chỉ trong nước theo đường thư bảo đảm. Các trường hợp khác, thí sinh sẽ phải tự thanh toán cước phí bưu điện hay cước phí chuyển phát nhanh.

10. Quy trình phúc khảo kết quả thi IELTS

Thí sinh có thể yêu cầu phúc khảo lại kết quả của toàn bộ hoặc 1 trong 4 kỹ năng thi bằng cách điền vào Đơn xin phúc khảo (có thể lấy mẫu đơn tại các Trung tâm thi).

Thời gian yêu cầu phúc khảo không quá 6 tuần kể từ ngày thi viết. Thời gian nhận được kết quả phúc khảo là 4-6 tuần kể từ ngày Trung tâm nhận được yêu cầu xin phúc khảo có chữ ký của thí sinh. Lệ phí xin phúc khảo là 2,310,000 VND. Lệ phí này sẽ được hoàn trả cho thí sinh sau khi kết quả mới thay đổi so với kết quả cũ.

Các trường hợp khác

IDP sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết để duy trì việc cung cấp các dịch vụ. Tuy nhiên, IDP sẽ không chịu trách nhiệm khi kỳ thi bị ảnh hưởng do các lý do bất khả kháng, nằm ngoài tầm kiểm soát của IDP như: hỏa hoạn, lụt lội, chiến tranh, cấm đường, mất điện trong thời gian dài,…Trong những trường hợp phải huỷ bỏ kỳ thi do những lý do trên, IDP sẽ bố trí chuyển các thí sinh sang kỳ thi gần nhất có thể.

11. Một số câu hỏi thường gặp?

Thí sinh có thể thi IELTS thường xuyên không?IELTS không giới hạn số lần thi, tuy nhiên các lần thi và điểm số của thí sinh đều được lưu lại.

Có nên tham gia các khóa học luyện thi IELTS hay tự ôn tập?Kỳ thi IELTS có bố cục và dạng bài đặc thù, đa dạng, rất khác với các bài thi trong trường lớp tại Việt Nam sẽ khiến các thí sinh bỡ ngỡ. Các khóa học luyện thi giúp người học nắm bắt yêu cầu của bài thi, định hướng phương pháp, rèn luyện kỹ năng chuyên biệt, nhằm rút ngắn thời gian ôn tập và tăng điểm số đạt được.

Kết quả thi IELTS có giá trị trong thời gian bao lâu?Cũng như các kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng ngôn ngữ khác, kết quả IELTS có giá trị tối đa là 2 năm.

Kỳ thi IELTS thường được tổ chức bao lâu 1 lần?Thông thường tại Viêt Nam mỗi tháng có từ 2 đến 3 kỳ thi trải đều từ đầu đến cuối tháng, không có ngày cố định dành cho IELTS.

Thí sinh có phải làm tất cả các kỹ năng trong cùng một ngày không?Kỹ năng Nghe, Đọc và Viết được làm trong cùng 1 ngày. Bài thi nói thông thường cũng vào ngày này nhưng cũng có thể được tổ chức 1 hay 2 ngày sau đó tùy vào sự sắp xếp của trung tâm mà bạn đăng ký.

Thí sinh cần trình độ tiếng Anh như thế nào để đi thi IELTS?IELTS đánh giá năng lực cho tất cả các thí sinh từ trình độ sơ cấp đến cao cấp theo thang điểm từ 0 đến 9. Tuy nhiên thông thường với mục đích học tập hay định cư, người đi thi cần có trình độ từ trung cấp trở lên để có thể đạt điểm số mong muốn.

Để vào trường đại học tôi cần điểm IELTS như thế nào?Các trường có thể yêu cầu điểm số IELTS khác nhau tùy thuộc vào bậc học, ngành học và quốc gia. Thông thường, mức điểm 5.0 – 5.5 là đủ cho cấp bậc cao đẳng; và 6.0 – 6.5 là mức điểm thông thường các trường đại học yêu cầu. Tuy nhiên, với một số khóa học chuyên môn cao như Luật, Y, Nha khoa… mức điểm cần có thể lên đến 7.0 – 8.0. Trước khi thi bạn nên tham khảo thông tin cụ thể của trường mà bạn định đăng ký.

Lệ phí thi IELTS?Ở thời điểm hiện tại, phí thi IELTS vẫn chưa có sự thay đổi so với năm trước.Lệ phí thi IELTS trên giấy và Lệ phí thi IELTS trên máy tính: 4.750.000 VND

IELTS và TOEFL khác nhau như thế nào?IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đồng sở hữu bởi Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge cùng với Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP của Úc. Đây là bài kiểm tra những kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh được quốc tế công nhận ở cả hai hình thức Academic và General. Tất cả các thí sinh đều nhận được bảng kết quả chung cũng như đánh giá riêng cho từng kỹ năng ngôn ngữ. IELTS được hơn 850 trường đại học, các học viện giáo dục và tổ chức chuyên nghiệp trên toàn thế giới công nhận.TOEFL là một bài kiểm tra của Mỹ và được dùng để đánh giá tiếng Anh như một ngoại ngữ chủ yếu để xét vào các trường đại học tại Mỹ. Nếu vẫn còn thắc mắc các bạn có thể tham khảo xem bảng chuyển đổi điểm sau đây, lưu ý chỉ mang tính tương đối.

Ielts Là Gì? Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts

IELTS là gì?

Như vậy, IELTS cũng giống như 2 kỳ thi cũng khá nổi tiếng khác là TOEIC và TOEFL, là một kì thi tiếng Anh nhằm đánh giá khả năng tiếng Anh của những người mà ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. (Trên thế giới chỉ có khoảng 400 triệu người có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, còn 6.5+ tỷ người còn lại có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh)

IELTS do tổ chức nào tạo ra?

IELTS được tạo ra vào năm 1980 và hiện được đồng sở hữu bởi 3 tổ chức sau:

British Council (Hội Đồng Anh): một tổ chức kết nối về giáo dục và văn hóa của Anh

IDP: IELTS Australia – một phần của IDP Education

Cambridge Assessment English: một bộ phận của trường Cambridge, tổ chức chuyên tạo ra các bài thi cho người học tiếng Anh.

*IDP: là từ viết tắt của International Development Program of Australian Universities and Colleges – Chương trình Phát triển Quốc tế của các trường đại học và cao đẳng Úc.

Học IELTS để làm gì?

Đến thời điểm hiện tại, sau đây là 2 lí do phổ biến nhất để thi IELTS:

Học đại học, sau đại học ở hầu hết các trường Đại học & Cao đẳng trên toàn thế giới.

Khá nhiều trường sẽ cho bạn chọn nộp điểm IELTS hoặc TOEFL

Đi định cư (phổ biến ở Úc, Canada và New Zealand)

Xem yêu cầu cụ thể ở từng loại visa của mỗi nước. Một số visa của các nước này chấp nhận cả IELTS và TOEFL iBT (TOEFL thi trên máy tính)

Ngoài ra, có một lí do thứ 3 cũng quan trọng không kém để bạn nên chọn thi IELTS (thay vì TOEFL):

3) Số lượng các trung tâm, các chương trình học hiện nay tại Việt nam dạy IELTS nhiều hơn hẳn TOEFL. Vì thế nếu bạn thi IELTS, bạn sẽ có nhiều lựa chọn và cơ hội để ôn luyện thi IELTS nhiều hơn TOEFL.

2. Các loại bài thi IELTS IELTS Academic (IELTS Học thuật) IELTS General Training (IELTS Đào tạo chung)

Bài thi IELTS này dùng cho các mục đích “học thuật” như:

Du học (cao đẳng, đại học, sau đại học)

Đăng kí làm việc, giấy phép ủa một số ngành nghề cụ thể khác.

Bài thi IELTS General Training thường dùng cho các mục đích như định cư, làm việc.

Để biết được cụ thể chính xác bạn cần thi IELTS Academic hay IELTS General Training, bạn cần tìm hiểu kĩ ở chương trình bạn muốn nộp đơn. Trong phần yêu cầu về ngôn ngữ, chương trình đó sẽ ghi rõ bạn cần thi loại nào.

3. Cấu trúc đề thi IELTS

Listening

Reading

Writing

Speaking

Cấu trúc này áp dụng cho cả hai loại bài thi Academic và General Training.

Bài thi Listening

Gồm 40 câu, thi trong 40 phút. Xem mô tả chi tiết bài thi Listening ở đây.

Bài thi Reading

Gồm 40 câu, thi trong 60 phút. Nội dung thi của Academic và General có khác nhau:

Bài thi Writing

Gồm 2 bài viết, thi trong 60 phút. Nội dung của bài thi viết Academic và General khác nhau.

Xem mô tả chi tiết Bài thi Viết của IELTS Academic và General.

Bài thi Speaking

Gồm 3 phần nhỏ, trong khoảng từ 11 – 14 phút. Bạn sẽ nói chuyện trực tiếp với 1 vị giám khảo.

4. Thang điểm IELTS

Điểm IELTS = (Điểm Listening + Điểm Reading + Điểm Writing + Điểm Speaking) / 4

Cách quy đổi từ số câu làm đúng sang IELTS band score

Với bài thi viết và nói, người chấm bài sẽ chấm điểm dựa trên một số tiêu chí cho trước của IELTS:

5. Các hình thức thi IELTS

Với hình thức thi trên máy tính, phần Speaking bạn vẫn sẽ nói chuyện trực tiếp với giám khảo như là bài thi giấy.

Bạn cần biết:

Cả 2 hình thức thi trên giấy và trên máy tính đều có cho cả IELTS Academic và IELTS General.

Cả 2 hình thức thi này đều đã có ở Việt Nam.

Nội dung bài thi trên giấy và bài thi trên máy tính là hoàn toàn giống nhau.

Như vậy thi IELTS trên giấy hay trên máy tính chỉ khác nhau duy nhất ở hình thức thi: với bài thi giấy, bạn sẽ dùng viết chì để viết đáp án, còn với bài thi trên máy tính, bạn sẽ dùng con chuột và bàn phím.

Tuy nhiên, việc thi trên giấy và trên máy tính sẽ dẫn đến một số khác biệt mà bạn cần chú ý để lựa chọn cách thi phù hợp cho mình, đảm bảo điểm IELTS của bạn không bị ảnh hưởng bởi cách thi.

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời về việc bạn nên chọn thi trên giấy hay trên máy tính: Bạn nên thi IELTS trên giấy hay trên máy tính?

Tìm kiếm các bài viết khác ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Xem tất cả các bài viết về IELTS

Ielts Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts

Bạn thấy từ IELTS xuất hiện ở mọi nơi? Người người đi học IELTS? Mọi người giục bạn đi thi lấy bằng IELTS? Nhưng bạn không biết IELTS rút cuộc là gì? Và tại sao sao lại cần IELTS? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tấn tần tật thắc mắc xoay quanh ” IELTS là gì? ” bằng hình ảnh trực quan và dễ hiểu nhất.

1. IELTS là gì?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System. Đây là một bài thi tiêu chuẩn nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh. Kỳ thi do 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học danh tiếng Cambridge, British Council (BC) và Tổ chức Giáo dục IDP (Úc) sáng lập. Chứng chỉ IELTS được áp dụng rộng rãi vào vào mục đích học tập, làm việc hay định cư.Có thể khẳng định IELTS là bài thi tiếng Anh tiêu chuẩn phổ biến nhất trên thế giới, cùng với TOEFL.

Sự khác nhau giữa IELTS và TOEFL?

IELTS đã có mặt ở hơn 140 quốc gia với trên 1.200 trung tâm tổ chức thi. Bên cạnh đó, hiện tại có hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác nhau trên thế giới lấy chứng chỉ IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh. Ở Việt Nam, IDP và BC là 2 nơi tổ chức kỳ thi IELTS chính thức.

Các bạn có thể cập nhật lịch thi và lệ phí thi chính thức của BC và IDP TẠI ĐÂY.

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

1.1. IELTS Academic và IELTS General Training là gì? Các dạng bài thi IELTS phổ biến

2 dạng bài thi IELTS phổ biến và được chọn nhiều nhất là IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General Training (Tổng quát) nhờ tính ứng dụng cao và chi phí khá hợp lý.

IELTS Academic: được sử dụng trong quá trình xét tuyển, tốt nghiệp đại học/ sau đại học và xin việc trong/ ngoài nước

IELTS General Training: thích hợp cho những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Phương pháp ôn luyện IELTS cấp tốc trong 7 tuần

1.2. Cấu trúc bài thi IELTS

Bài thi IELTS được chia thành 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết cho cả 2 dạng bài Academic và General Training. The IELTS Workshop gửi đến bạn thông tin cụ thể đối với dạng bài thi Academic.

Để nắm rõ hơn về nội dung các bài thi, các bạn có thể tìm kiếm các video mock test, hoặc tham gia các buổi thi thử trực tiếp. Việc này vừa giúp bạn nắm rõ tinh thần chung, cũng như chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi, đặc biệt là Speaking.

Mô phỏng bài thi IELTS Speaking band 8.5 bởi các giáo viên TIW 1.3. Cách chấm điểm trong bài thi IELTS

Bài thi IELTS sẽ được đánh giá theo thang điểm (band) từ 0 đến 9 và tính lẻ đến 0.5. Điểm thành phần cho từng kỹ năng sẽ được tính riêng, sau đó tổng hợp lại và chia trung bình ra band điểm chung (thường gọi là IELTS overall band). Yêu cầu về điểm IELTS sẽ khác nhau tùy theo mục đích và tiêu chí của nơi bạn nộp chứng chỉ này.

Cách tính điểm và công cụ tính điểm bài thi IELTS

2. Học IELTS như thế nào?

IELTS là cả một quá trình nỗ lực. Thời gian ôn luyện sẽ phụ thuộc vào trình độ hiện tại, cũng như việc bạn có thể bỏ ra bao nhiêu thời gian cho chứng chỉ này.

Sau khi xác định rõ mục tiêu cũng như trình độ của bản thân, bạn có thể chọn cách tự học hoặc đến các lớp học, trung tâm có thầy cô hướng dẫn. Hiện nay, các khóa học IELTS online cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Trong quá trình luyện thi, bạn sẽ cần trang bị những kỹ năng khác nhau cho từng dạng bài. Bạn có thể tìm thấy tất cả các phương pháp và tài liệu học IELTSdo thầy Đặng Trần Tùng và đội ngũ thầy cô tại The IELTS Workshop chia sẻ tại website này.

Một số nguồn giúp các bạn học IELTS hiệu quả:

3. Đăng ký thi IELTS và kiểm tra điểm IELTS 4. Tạm Kết

IELTS là một chứng chỉ phổ biến để đánh giá trình độ tiếng Anh dựa theo tiêu chuẩn của bài test. Sở hữu một tấm bằng IELTS với số điểm “đẹp” không phải là cách thức duy nhất để chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân, nhưng nó sẽ là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ bạn trong công việc và cuộc sống.

Ielts Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts

Ielts là cụm từ viết tắt tiếng Anh của International English Language Testing System và được tạm dịch là Hệ thống bài kiểm tra anh ngữ quốc tế với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đây là cuộc thi kiểm tra trình độ thành thạo anh ngữ phổ biến thế giới, để phục vụ mục đích học tập, làm việc và định cư dành cho những người có nhu cầu.

Theo thống kê, thì Ielts đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Đồng thời có hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số Ielts để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có một số nước như Úc, Anh, Canada và New Zealand…

Những lợi thế khi thi Ielts

Khi bạn thi Ielts sẽ có nhiều lợi thế như:

Kỹ năng Nói (Ielts Speaking): Bạn sẽ được xếp phòng riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Khi đó bạn sẽ có không gian yên tĩnh để không bị mất tập trung.

Kỹ năng Đọc và Viết (Ielts Reading & Writing): Lúc đó bạn sẽ được cung cấp không gian yên lặng tuyệt đối để có thể trả lời phần thi một cách thoải mái và mang hiệu quả nhất.

Kỹ năng Nghe (Ielts Listening): bạn sẽ được cung cấp tai nghe riêng với chất lượng cách âm cao để có thể tập trung hoàn thành phần thi của mình một cách tốt và đem lại hiệu quả nhất.

Hai bài thi Ielts phổ biến

Bài thi Ielts được chia thành 2 loại là, đó là Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

Academic là loại dành cho ai muốn đăng ký học tại những trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học

General là loại hình dành cho những ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh

Bài thi Ielts gồm có 4 phần Listening, Reading, Writing, Speaking. Các ứng viên thi Ielts Academic và General Training sẽ có phần thi writing và reading khác một chút. Cấu trúc đề thi Ielts cụ thể như sau:

Bài thi Listening được chia thành 4 phần, kéo dài khoảng 40 phút và thí sinh sẽ được nghe tất cả các câu hỏi có độ khó tăng dần:

Phần 1: Nói về các tình huống đời thường trong cuộc sống

Bài thi nghe sẽ kéo dài trong 30 phút, mỗi thí sinh có 10 phút để điền vào phiếu đáp án và phiếu trả lời.

Thời gian bài thi Speaking là khoảng 10-11 phút, trong đó sẽ được chia thành 3 phần:

Phần 1: Trả lời một số câu hỏi chung chủ yếu xoay quanh về gia đình, cuộc sống, sở thích…

Phần 2: Thí sinh dự thi phải nêu ra một luận điểm diễn tả một sự kiện vấn đề hay con người, mùa, lễ hội… trong cuộc sống thông qua một số yêu cầu được trình bày trong cue cards

Phần 3: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh về những vấn đề mà thí sinh đã trình bày trong phần 2 ở trên

Tổng thời gian của bài thi Writing (viết) là 60 phút, thí sinh dự thi được chia thành 2 phần, gồm:

Phần 1, Nhiệm vụ của người dự thi là viết một đoạn văn dài khoảng 150 từ mô tả và giải thích về những bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ… mà đề bài đưa ra. Đối với General thì phần thi này sẽ viết một lá thư để gửi cho một ai đó.

Phần 2, Nhiệm vụ của thí sinh dự thi là phải viết một đoạn văn dài khoảng 250 từ để đưa ra một quan điểm, sự việc hay một vấn đề nào đó. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần phải đưa ra các quan điểm cá nhân hoặc trích dẫn kèm các tình huống.

Ielts Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Thi Ielts

1. IELTS là gì

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System. Được hiểu là bài thi tiêu chuẩn để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của mỗi người. Đây cũng là kỳ thi đánh giá được tổ chức bởi 3 đơn vị: ESOL thuộc Đại học danh tiếng Cambridge, British Council (BC) và Tổ chức Giáo dục IDP (Úc) sáng lập năm 1989. Nếu mỗi thí sinh vượt qua bài thi với điểm số bao nhiêu sẽ nhận chứng chỉ tương ứng. Chứng chỉ IELTS này không chỉ áp dụng rộng rãi trong học tập,xin việc mà cả định cư nước ngoài. Chứng chỉ IELTS là bài thi cho thấy chính xác trình độ tiếng Anh theo tiêu chuẩn trên thế giới.

IELTS có mặt  phổ biến ở đa số các quốc gia trên thế giới (hơn 140 nước) với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Để thấy sức mạnh chứng chỉ này thì có hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức khác nhau trên thế giới lấy nó để đánh giá năng lực tiếng Anh. Ở Việt Nam, cũng có 2 nơi tổ chức kỳ thi IELTS chính thức đó là DP và BC

2. Học IELTS có tác dụng gì?

Những người giỏi về tiếng Anh thường có một tư duy nhạy bén hơn bình thường rất nhiều. Với những người có chứng chỉ IELTS, bạn có thể thấy họ luôn tự tin, lời nói sắc bén, khả năng giao tiếp tuyệt vời và có kỹ năng xử lý công việc cực kỳ tốt. Trình độ chuyên môn cao có thể từng bước phát triển nếu được va chạm với công việc nhiều.

Tuy nhiên khả năng ngoại ngữ lại là cả một quá trình dài cần học tập chăm chỉ. Đó là lý do vì sao ngày cả khi bạn có bằng giỏi, bạn vẫn có thể thua một người có chứng chỉ IELTS vì ở họ, những nhà tuyển dụng tìm thấy được tiềm năng và lợi ích khai thác nhiều hơn.

Tiếng anh chính là ngôn ngữ chung của thế giới. Bởi vậy mà ở rất quốc gia trên thế giới, tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính. Và IELTS chính là một chứng chỉ toàn cầu khi bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ quốc gia nào. Và lẽ đương nhiên, bằng IELTS xin được việc gì sẽ không còn là vấn đề bạn cần suy nghĩ nữa. Bởi bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần đến IELTS không chỉ tại Việt Nam mà còn cả nhiều nước khác trên thế giới.

3. Các dạng bài thi IELTS phổ biến

Bài thi IELTS được chia thành 2 loại là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

Academic phù hợp với ai muốn đăng kí học tại các trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học.

General phù hợp cho người  muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Cả 2 loại hình Academic và General đều thi 2 phần là nghe và nói, còn phần đọc và viết sẽ có cấu trúc bài thi khác nhau tùy thuộc vào loại hình mà thí sinh dự thi.

4 LƯU Ý VỀ CÂU TRÚC BÀI THI IELTS 

Bài thi IELTS có 4 phần Listening, Reading, Writing, Speaking.

Bài thi Listening : Gồm 4 Parts kéo dài 40 phút

Bài thi Reading : Gồm đoạn văn với 40 câu hỏi thời gian 40 phút

Bài thi Writing: 2 Task, 60 phút

Bài thi Speaking: Gồm 3 Part thời gian chỉ 15 phút mà thôi.

BàiIELTS Academic và General Training sẽ có phần writing và reading sẽ khác một chút.

4.1 Bài thi Listening

Bài thi Listening được chia thành 4 phần, kéo dài trong 40 phút. Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi có độ khó tăng dần:

Phần 1: Nói về các tình huống đời thường trong cuộc sống

Bài nghe sẽ kéo dài trong 30 phút, thí sinh có 10 phút để điền vào phiếu đáp án và phiếu trả lời.

4.2 Bài thi Speaking

Tổng bài thi Speaking là khoảng 10-11 phút, trong đó sẽ được chia thành 3 phần bao gồm:

Phần 1: Trả lời một số câu hỏi chung xoay quanh về gia đình, cuộc sống, sở thích…

Phần 2: Thí sinh phải nêu ra một luận điểm diễn tả một sự kiện vấn đề hay con người, mùa, lễ hội… trong cuộc sống thông quá các yêu cầu được trình bày trong cue cards.

Phần 3: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh về các vấn đề mà thí sinh đã trình bày trong phần 2 ở trên.

4.3 Bài thi Reading

Bài thi Reading diễn ra trong vòng 60 phút, thí sinh có 40 câu hỏi cần phải trả lời trong thời gian trên.

Mỗi đoạn văn sẽ được chia thành các đoạn nhỏ tương đối đều nhau.

Ở phần thi này có sự khác biệt giữa 2 loại hình thi là Academic và General đó là nội dung bài đọc.

Trong khi bài đọc của Academic khá giống với một bài văn luận thì dạng General chủ yếu lại là đoạn văn miêu tả hội thoại cuộc sống hằng ngày ở các nước nói tiếng Anh.

4.4  bài thi Writing

Tổng thời gian của bài thi Writing là 60 phút, thí sinh được chia thành 2 phần bao gồm:

Phần 1: Nhiệm vụ của thí sinh là viết một đoạn văn dài khoảng 150 từ mô tả và giải thích về các bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ… mà đề bài đưa ra.

Riêng với General thì phần thi này sẽ viết một lá thư để gửi cho một ai đó.

Phần 2: Nhiệm vụ của thí sinh là phải viết một đoạn văn dài khoảng 250 từ để đưa ra một quản điểm, sự việc hay vấn đề nào đó. Bên cạnh đó, thí sinh cần đưa ra các quan điểm cá nhân hoặc trích dẫn kèm các tình huống, ví dụ… để bảo vệ các quan điểm cá nhân đó.

Lưu ý: Thứ tự của 3 bài thi đầu tiên luôn là Listening, Reading và Writing sẽ được diễn ra và hoàn tất trong vòng một ngày thí sinh đã đăng ký thi IELTS trước đó.

Phần thi Nói sẽ được diễn ra trong vòng 7 ngày trước hay sau các phần thi khác, bạn sẽ nhận được giấy thông báo lịch thi Speaking sau khi bạn đăng ký và có xác nhận tổ chức đăng ký thi.

5 CÁCH TÍNH ĐIỂM BÀI THI IELTS

Điểm của kì thi IELTS được chia theo thang điểm từ 1-9. Ứng với mỗi kĩ năng cũng được chia thành thang điểm tương tự, điểm tổng sẽ dựa vào điểm trung bình cộng của các kĩ năng trên và làm tròn về mức 0,5.

5.1. Đối với phần Listening và Reading

Phần nghe và đọc sẽ có tất cả 40 câu, ứng với số câu đúng sẽ được chia thành các thang điểm như sau:

Cách tính điểm IELTS Listening như sau:

Câu đúng/40 câu Điểm

1 1

2-3 2

5-6 3

10-12 4

16-19 5

23-26 6

30-32 7

35-36 8

39-40 9

Cách tính điểm IELTS Reading khác nhau ở bài Academic và General:

Bài đọc Academic

Bài đọc General

Số câu/40 Điểm Số câu/40 Điểm

2 2 5-6 2

5-6 3 8-11 3

10-12 4 15-18 4

16-19 5 23-26 5

23-26 6 30-31 6

30-32 7 34-35 7

35-36 8 38 8

39-40 9 40 9

5.2. Đối với phần thi Writing

Đối với phần này, giám khảo sẽ dựa vào các tiêu chí chấm điểm ứng với từng kĩ năng để đưa ra mức điểm của bài thi IELTS Speaking và bài thi IELTS Writing.

Tiêu chí chấm điểm Writing dựa vào 4 tiêu chí:

Trả lời đúng, đạt yêu cầu

Tính gắn kết và mạch lạc của đoạn văn

Vốn từ vựng sử dụng như thế nào?

Ngữ pháp có đúng không?

5.3. Tiêu chí chấm điểm Speaking

Speaking cũng dựa theo 4 yếu tố đó là:

Cách phát âm của người thi

Vốn từ vựng sử dụng trong bài nói

Ngữ pháp như thế nào

Tính gắn kết và mạch lạc của người thi

➨ Các bạn có thể xem tiêu chí chấm điểm của phần Speaking:

IV. ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG SỬ DỤNG TIẾNG ANH QUA ĐIỂM IELTS

IELTS không có đậu – trượt, trên phiếu kết quả (giấy chứng nhận kết quả thi IELTS) ghi các thông tin gồm điểm thành phần từng kĩ năng và điểm tổng của toàn bộ kĩ năng. Thang điểm của IELTS được ghi là từ 1-9 và được làm tròn đến 0,5. Qua kết quả của thi IELTS người ta sẽ xếp loại như sau:

0 – Bỏ thi

1.0: Không biết sử dụng

2.0: Kém

3.0: Cực kỳ hạn chế

4.0: Hạn chế

5.0: Bình thường

6.0: Khá

7.0: Tốt

8.0: Rất tốt

9.0: Thông Thạo

IELTS sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của một người qua đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

1. Vì thế khi học IELTS các bạn sẽ được rèn luyện toàn bộ tất cả các kỹ năng về tiếng Anh và còn có chứng chỉ IELTS được tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam công nhận là chứng chỉ uy tín.

2. IELTS sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn khi muốn săn học bổng du học vì các trường trên thế giới hầu hết đều bắt buộc bẳng IELTS để du học.

3. Ngoài du học, nếu muốn làm việc, định cư tại nước ngoài, người đi cũng cần phải có bằng IELTS – General.

4. Miễn thi tốt nghiệp THPT (với bằng 4.5 IELTS) theo quy định mới từ Bộ giáo dục :)))

5. Xét tuyển thẳng đại học với chứng chỉ 6.5 IELTS ở các trường top như ĐHKTQD, DDHNT..

6. Đáp ứng chuẩn ra trường hay xin việc lương cao, thăng tiến trong công việc nay mai…Đây chính là những lý do mà bạn nên học IELTS ngay hôm nay!

VI. TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THI IELTS

1. Thi IELTS là thi những gì?

Đáp: Thi IELTS là thi tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

2. Đơn vị nào ra đề thi IELTS?

Đáp: Đề thi IELTS được ra bởi Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL)thuộc Trường Đại Học Cambridge tại Vương Quốc Anh uy tín.

3. Đơn vị nào tổ chức kỳ thi IELTS và cấp bằng IELTS tại Việt Nam?

Đáp: Ở Việt Nam, vẫn là hai đơn vị tổ chức kỳ thi và cấp bằng IELTS là:

IDP Education: Tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp cho sinh viên theo học tại Úc và New Zealand, Mỹ, Anh và Canada

Hội đồng Anh (British Council – BC): Tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh

Các đơn vị đối tác của hai đơn vị này có thể tổ chức kỳ thi ở các địa điểm được IDP và BC cấp phép nhưng không có quyền cấp bằng IELTS.

Hiện IELTS Fighter là đối tác bạch kim của IDP và cơ sở 1 tại số 254 Hoàng Văn Thái, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, HN và cơ sở 5 tại số 94 Cộng Hoà, Quận Tân Bình, TPHCM của trung tâm là địa chỉ thi IELTS chính thức được IDP công nhận.

4. Thời gian hiệu lực của bằng IELTS?

Đáp: Thời gian hiệu lực của bằng IELTS là 2 năm, tính từ ngày cấp bằng của bạn.

5. Thi IELTS có quy định tuổi tác không?

Đáp: IELTS không quy định tuổi tác và bạn có thể thi IELTS để phục vụ các mục tiêu sử dụng của bản thân.

6. Tôi có thể thi IELTS nhiều lần trong năm?

Đáp: Được, kỳ thi IELTS được IDP và BC tổ chức nhiều lần trong năm để phục vụ nhu cầu thi của người học. Bạn có thể đăng ký thi nhiều lần trong năm.

7. Đăng ký thi IELTS ở đâu, như thế nào?

Đáp: Bạn có thể đăng ký thi IELTS tại các địa chỉ của IDP và BC cùng các đối tác chính thức của họ. Bạn có thể đến tận nơi để đăng ký hoặc đăng ký online.

8. Lệ phí thi IELTS bao nhiêu? Địa điểm và lịch thi?

Đáp: Hiện tại, lệ phí thi IELTS là 4.750.000 đồng. Địa điểm và lịch thi IELTS được IDP và BC thông báo trên các trang thông tin là website và fanpage của họ. Bạn có thể cập nhật thêm thông qua bài viết sau.

9. Khi đăng ký thi có thể đổi ngày thi không?

Đáp: Bạn được đổi ngày thi nhưng IDP và BC có quy định khác nhau về trường hợp này.

Quy định của IDP: Bạn được đổi ngày thi trước 15 ngày và không mất phí. Nếu đổi trước 8-14 ngày thì mất 450.000 đồng lệ phí. Còn thời gian 1 tuần thì bạn không được đổi ngày thi.

Quy định của BC: Bạn được đổi ngày thi trước 2 tuần theo thủ tục.

10. Nên đăng ký thi IELTS vào tháng nào?

Đáp: Bạn có thể đăng ký thi IELTS vào thời gian nào phù hợp theo lịch và kế hoạch của mình. Mỗi tháng, lượng thí sinh thi IELTS có khác nhau nhưng khó có thể nói trước là đông hay ít. Nhưng thời gian trả kết quả và đề thi đều khó như nhau mà thôi.

11. Thời gian trả kết quả thi IELTS?

Đáp: Bạn được trả kết quả thi sau 13 ngày tham gia bài thi. Riêng với hình thức thi IELTS trên máy tính mới của IDP, bạn được trả kết quả sau 5-7 ngày, nhanh và lệ phí thi thì không đổi.

12. Thi IELTS có phải trong một ngày?

Đáp án: Không, thời gian thi 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết là trong 1 ngày còn ngày thi Nói sẽ được thực hiện trước hoặc sau theo lịch của IDP và BC thông báo. Riêng thi IELTS trên máy tính thì 4 kỹ năng được thi trong 1 ngày.

13. Bằng IELTS có được cấp lại không?

Bạn chỉ được cấp bằng IELTS một lần theo một lần tham dự thi của bạn. Nếu mất, bạn cần thi lại để được cấp mới. Bên cạnh đó, bạn có thể thi nhiều lần để nhận các bằng kết quả cao hơn. Nhưng thời gian hiệu lực vẫn là 2 năm.

                          Khóa học IELTS FOUNDATION 4.0

                         Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc 

— HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH

Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

HÀ NỘI

ECORP Cầu Giấy:

30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy – 024. 62936032

ECORP Đống Đa:

20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa – 024. 66586593

ECORP Bách Khoa: 

236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng – 024. 66543090

ECORP Hà Đông:

21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông – 0962193527

ECORP Công Nghiệp:

63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0396903411

ECORP Sài Đồng:

50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội – 0777388663

ECORP Trần Đại Nghĩa: 

157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722

ECORP Nông Nghiệp: 

158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội – 0869116496

HƯNG YÊN

ECORP Hưng Yên:

21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên – 0869116496

BẮC NINH

ECORP Bắc Ninh:

Đại học May Công nghiệp – 0869116496

TP. HỒ CHÍ MINH

ECORP Bình Thạnh:

203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497

ECORP Quận 10:

497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM – 0961995497

ECORP Gò Vấp: 

41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp – 028. 66851032

Ielts Là Gì? Các Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts

Nếu bạn đang thắc mắc IELTS là gì? Học IELTS là học gì? thì bài post này dành cho bạn. Bài post này đầy đủ các thông tin cơ bản nhất về IELTS sẽ giải đáp cho những câu hỏi thường gặp khi bạn bắt đầu luyện thi IELTS.

Kết quả thi IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức bao gồm các trường học,cao đẳng, công ty, hiệp hội chuyên môn và chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới. Cho đến thời điểm này, chứng chỉ IELTS vẫn được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất, phản ánh được gần chính xác trình độ tiếng Anh của một người qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Theo thống kế thì mỗi năm có khoảng hơn 3 triệu người đăng ký luyện thi lấy bằng IELTS, chứng chỉ IELTS trên thế giới ( số liệu năm 2023). Điều này làm cho IELTS và TOEFLT trở thành 2 chứng chỉ kiểm tra tiếng anh lớn nhất thế giới.

IELTS chia làm 2 loại :

Tiếng Anh học thuật ( Academic IELTS ): dùng cho những bạn cần đi du học.

Tiếng Anh tổng quát (General Training): dành cho những bạn định cư, làm việc nước ngoài.

Kỳ thi lấy bằng IELTS, chứng chỉ IELTS thường được tổ chức bao lâu 1 lần?

Hiện nay tại Việt Nam Kỳ thi IELTS thường được tổ chức mỗi tháng 3, 4 lần. Ngày thi chính xác bạn có thể kiểm tra trên các trung tâm tổ chức thi.

Bao lâu sau kỳ thi thì có kết quả?

Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả khoảng 2 tuần sau khi thi đối với thi trên giấy, và 5-7 ngày đối với thi trên máy tính.

Sự khác biệt giữa IELTS Học thuật (Academic) và Tổng quát (General)

IELTS Học thuật (Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các bạn sinh viên muốn học đại học hay sau đại học tại những trường giảng dạy bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (General) thích hợp cho những ai chuẩn có mục đích nhập cư, hoàn tất chương trình trung học, các khóa đào tạo tại những nước chấp nhận IELTS.

Thi lấy bằng IELTS, chứng chỉ IELTS để làm gì?

Là một trong những chứng chỉ phổ biến nhất.

Được chấp nhận bởi hơn 10.000 tổ chức trên toàn thế giới

Có IELTS bạn có thể đi du hoc hay làm việc nước ngoài.

Có thể tự tin giao tiếp trong giao tiếp, công việc

Kỳ thi gồm có những phần nào và diễn ra trong bao lâu?

IELTS gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, Nói trong môi trường anh ngữ học thuật hoặc chuyên nghiệp. Thời gian làm bài của từng phần như sau:

Bài thi Nghe: 30 phút ( 4 sections)Bài thi Nói: 11-14 phút ( 3 parts)Bài thi Đọc: 60 phút (3 passages)

Bài thi Viết: 60 phút ( 2 tasks)

Học IELTS khoảng bao lâu?

Học IELTS khoảng bao lâu còn phải dựa vào 4 kỹ năng của bạn hiện tại. Nếu muốn chắc chắn bạn có thể tham gia khóa học IELTS căn bản thời gian tối thiểu từ 6 tháng đến 1 năm. Ngoài ra nếu bạn đã có những trình độ nhất định thì có thể tham gia khóa luyện thi IELTS trong thời gian 3 tới 6 tháng.

Các quốc gia công nhận bằng IELTS

Theo thống kê 10.000 tổ chức trên toàn thế giới công nhận chứng chỉ IELTS .Trong đó bao gồm 2.000 trường đại học tại Mỹ, Canada, Ireland , Anh, Australia, New Zealand và Nam Phi và các tổ chức khác. Do đó trước khi bạn có y định du học tại trường đại học nào thì nên tìm hiểu kỹ xem trường đó có chấp nhận IELTS không.Giống như TOEIC Và TOEFTL thì IELTS không có đậu và rớt. Khi bạn thi xong sẽ có phiếu điểm bạn làm được. Vì vậy nên xem chuẩn đầu vào yêu cầu của từng trường.

Lợi ích khi ở sở hữu chứng chỉ IELTS

Học sinh được miễn phí thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ nếu đó bảng điểm IELTS đạt 4.0 IELTS trở lên và còn giá trị.

Là 1 điều kiện cần ( chứng chỉ Ielts 6.5) để xét tuyển vào một số ngành của các trường đại học top ở Việt Nam (ĐHKTQD, đại học Ngoại Thương ,…).

Để đạt được mục tiêu đi du học, các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm trung bình 6.0 IELTS. Giá trị bằng IELTS điểm càng cao thì tỷ lệ cơ hội săn cho bạn săn được các học bổng có giá trị cao sẽ tăng lên.

IELTS là lợi thế để bạn được làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong tương lai.

Địa điểm thi IELTS tại Việt Nam?

Có rất nhiều địa điểm tổ chức thi IELTS trên toàn thế giới .IELTS được tổ chức thi tại trên 1.200 địa điểm tại 140 quốc gia. Ở Việt Nam bạn có thể đăng ký tham gia thi IELTS trực tiếp tại các cơ sở ở TPHCM, Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Nha Trang, Huế, Quy Nhơn, Đà Lạt, Cần Thơ, Biên Hòa và Vũng Tàu của Hội đồng Anh hoặc IDP. Hoặc các cơ sở liên kết với 2 tổ chức ở khắp cả 3 miền.

Lệ Phí Thi IELTS tại Việt Nam?

Hiện tại lệ phí thi IELTS tại Hội Đồng Anh, IDP là 4.750.000 VNĐ. Những quy định khi tham gia kỳ thi IELTSVì số lượng thí sinh đăng ký thi rất đông nên bạn nên đăng ký sớm trước hai tháng để thi vào ngày mong muốn. Thí sinh được thi không giới hạn số lần. Nhưng vì lệ thi phi rất đắt, do đó bạn nên chuẩn bị kiến thức thật chắc chắn. Ngoài ra để tìm hiểu thêm bạn có thể vào website của Hội Đồng Anh hoặc IDP để tìm hiểu một số quy định về hủy ngày thi, hoàn tiền, một số trợ giúp, quy định nhận kết quả….

Bằng IELTS, chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu?

Giống như chứng chỉ TOEIC, TOEFLT, chứng chỉ IELTS có giá trị trong 2 năm. Khi hết hạn bạn có thể thi lại.

Bạn nhận kết quả kì thi IELTS ở đâu?

Có 2 hình thức nhận kết quả bạn có thể nhận trực tiếp tại trung tâm đăng ký dự thi hoặc nhận bảng điểm khi thông báo địa chỉ nhận bảng điểm trong đơn đăng ký thi trực tuyến

Cập nhật thông tin chi tiết về Ielts Là Gì? Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!