Xu Hướng 3/2023 # Ielts Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts # Top 9 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ielts Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Ielts Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ielts là cụm từ viết tắt tiếng Anh của International English Language Testing System và được tạm dịch là Hệ thống bài kiểm tra anh ngữ quốc tế với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đây là cuộc thi kiểm tra trình độ thành thạo anh ngữ phổ biến thế giới, để phục vụ mục đích học tập, làm việc và định cư dành cho những người có nhu cầu.

Theo thống kê, thì Ielts đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Đồng thời có hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số Ielts để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có một số nước như Úc, Anh, Canada và New Zealand…

Những lợi thế khi thi Ielts

Khi bạn thi Ielts sẽ có nhiều lợi thế như:

Kỹ năng Nói (Ielts Speaking): Bạn sẽ được xếp phòng riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Khi đó bạn sẽ có không gian yên tĩnh để không bị mất tập trung.

Kỹ năng Đọc và Viết (Ielts Reading & Writing): Lúc đó bạn sẽ được cung cấp không gian yên lặng tuyệt đối để có thể trả lời phần thi một cách thoải mái và mang hiệu quả nhất.

Kỹ năng Nghe (Ielts Listening): bạn sẽ được cung cấp tai nghe riêng với chất lượng cách âm cao để có thể tập trung hoàn thành phần thi của mình một cách tốt và đem lại hiệu quả nhất.

Hai bài thi Ielts phổ biến

Bài thi Ielts được chia thành 2 loại là, đó là Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

Academic là loại dành cho ai muốn đăng ký học tại những trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học

General là loại hình dành cho những ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh

Bài thi Ielts gồm có 4 phần Listening, Reading, Writing, Speaking. Các ứng viên thi Ielts Academic và General Training sẽ có phần thi writing và reading khác một chút. Cấu trúc đề thi Ielts cụ thể như sau:

Bài thi Listening được chia thành 4 phần, kéo dài khoảng 40 phút và thí sinh sẽ được nghe tất cả các câu hỏi có độ khó tăng dần:

Phần 1: Nói về các tình huống đời thường trong cuộc sống

Bài thi nghe sẽ kéo dài trong 30 phút, mỗi thí sinh có 10 phút để điền vào phiếu đáp án và phiếu trả lời.

Thời gian bài thi Speaking là khoảng 10-11 phút, trong đó sẽ được chia thành 3 phần:

Phần 1: Trả lời một số câu hỏi chung chủ yếu xoay quanh về gia đình, cuộc sống, sở thích…

Phần 2: Thí sinh dự thi phải nêu ra một luận điểm diễn tả một sự kiện vấn đề hay con người, mùa, lễ hội… trong cuộc sống thông qua một số yêu cầu được trình bày trong cue cards

Phần 3: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh về những vấn đề mà thí sinh đã trình bày trong phần 2 ở trên

Tổng thời gian của bài thi Writing (viết) là 60 phút, thí sinh dự thi được chia thành 2 phần, gồm:

Phần 1, Nhiệm vụ của người dự thi là viết một đoạn văn dài khoảng 150 từ mô tả và giải thích về những bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ… mà đề bài đưa ra. Đối với General thì phần thi này sẽ viết một lá thư để gửi cho một ai đó.

Phần 2, Nhiệm vụ của thí sinh dự thi là phải viết một đoạn văn dài khoảng 250 từ để đưa ra một quan điểm, sự việc hay một vấn đề nào đó. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần phải đưa ra các quan điểm cá nhân hoặc trích dẫn kèm các tình huống.

Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts For Ukvi

(Ảnh: Internet)

Các hình thức IELTS for UKVI

  Hình thức Mục đích Hình thức bài test Thời gian Lệ phí thi (VNĐ) IELTS UKVI Academic (Học thuật) Đánh giá trình độ đầu vào cho những đối tượng muốn học hệ đại học, cao học tại các trường đại học ở Anh ListeningAC ReadingAC Writing Speaking   3 giờ 7,155,950 IELTS UKVI General (Tổng quát) Đánh giá trình độ đầu vào dành cho những đối tượng muốn nhập cư vào Anh, làm việc hay muốn học hệ dưới đại học ở Anh ListeningGT ReadingGT Writing Speaking   3 giờ 7,155,950 IELTS Life Skills B1 Kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn khung châu Âu trình độ A1 cho những đối tượng có nhu cầu đoàn tụ gia đình, vợ chồng hay thăm thân ở Anh ListeningSpeaking(1 giám thị, 2 thí sinh) 22 phút 5,367,215 IELTS Life Skills A1 Kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn khung châu Âu trình độ B1 cho những đối tượng có nhu cầu định cư ở Anh ListeningSpeaking(1 giám thị, 2 thí sinh) 16-18 phút 5,367,215

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA HÌNH THỨC THI IELTS THƯỜNG VÀ IELTS UKVI  

Hai điểm khác biệt lớn nhất giữa hai hình thức thi IELTS thường và IELTS UKVI đó là:

1. Lệ phí: 

IELTS thường IELTS for UKVI 3,500,000 7,155,950

2. Hình thức đăng kí và điều kiện bảo mật:

IELTS thường IELTS for UKVI Đăng kí online hoặc trực tiếp Đăng kí online Lấy dấu vân tay 1 lần và không có ghi hình trong quá trình thi Lấy dấu vân tay 2 lần và quay lại toàn bộ quá trình thi (bao gồm audio và hình). Video sẽ được lưu trong vòng 90 ngày kể từ ngày thí sinh tham dự kì thi.

Đăng kí ngay để nhận tư vấn trực tiếp từ đội ngũ tư vấn viên của Duhoctoancau.com! Vui lòng liên hệ hotline 098 111 25 61 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, chúng tôi là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau.

Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.

Những Thông Tin Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts

Chứng chỉ tiếng Anh

20 câu hỏi thường gặp về việc luyện thi IELTS

1. IELTS là gì?: IELTS (đọc là /ˈaɪ.ɛlts/) (International English Language Testing System) là kỳ thi quốc tế đánh giá toàn diện 4 kỹ năng ngôn ngữ Nghe, Đọc, Viết, Nói của thí sinh. IELTS hiện là chuẩn ngôn ngữ cho các sinh viên du học tại các nước nói tiếng Anh, chuẩn đầu vào của một số trường Đại học tại Việt Nam và trên thế giới.

2. Tôi có thể thi IELTS thường xuyên không?: IELTS không giới hạn số lần thi, tuy nhiên các lần thi và điểm số của thí sinh đều được lưu lại.

4. Tôi cần trình độ tiếng Anh như thế nào để đi thi IELTS?: IELTS đánh giá năng lực cho tất cả các thí sinh từ trình độ sơ cấp đến cao cấp theo thang điểm từ 0 đến 9. Tuy nhiên thông thường với mục đích học tập hay định cư, người đi thi cần có trình độ từ trung cấp trở lên để có thể đạt điểm số mong muốn.

5. Có nên tham gia các khóa học luyện thi IELTS hay tự ôn tập?: Kỳ thi IELTS có bố cục và dạng bài đặc thù, đa dạng, rất khác với các bài thi trong trường lớp tại Việt Nam sẽ khiến các thí sinh bỡ ngỡ. Các khóa học luyện thi giúp người học nắm bắt yêu cầu của bài thi, định hướng phương pháp, rèn luyện kỹ năng chuyên biệt, nhằm rút ngắn thời gian ôn tập và tăng điểm số đạt được.

6. Kết quả thi IELTS có giá trị trong thời gian bao lâu?: Cũng như các kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng ngôn ngữ khác, kết quả IELTS có giá trị tối đa là 2 năm.

7. Để vào trường đại học tôi cần điểm IELTS như thế nào?: Các trường có thể yêu cầu điểm số IELTS khác nhau tùy thuộc vào bậc học, ngành học và quốc gia. Thông thường, mức điểm 5.0 – 5.5 là đủ cho cấp bậc cao đẳng; và 6.0 – 6.5 là mức điểm thông thường các trường đại học yêu cầu. Tuy nhiên, với một số khóa học chuyên môn cao như Luật, Y, Nha khoa… mức điểm cần có thể lên đến 7.0 – 8.0. Trước khi thi bạn nên tham khảo thông tin cụ thể của trường mà bạn định đăng ký.

8. Bao lâu sau kỳ thi thì có kết quả?: Bạn sẽ nhận được kết quả sau 13 ngày kể từ ngày thi.

10 bí quyết bạn nên áp dụng trong phần thi ielts speaking để đạt điểm cao.

1. Hãy nghe kĩ câu hỏi và xác định từ khóa trong câu: Đây là kĩ năng giúp sĩ tử trả lời đúng trọng tâm. Nếu bạn chỉ nghe thoáng câu hỏi mà bỏ qua từ khóa thì khả năng câu trả lời bị lạc đề sẽ rất cao. Hãy lấy câu hỏi sau đây làm ví dụ: ‘Why do people like to travel to different places in their free time?’ Rất nhiều người bỏ qua từ khóa ‘different’ và nêu lí do tại sao mọi người thích du lịch vào thời gian rỗi. Tuy nhiên, câu hỏi lại yêu cầu thí sinh giải thích tại sao mọi người thích du lịch ở những nơi khác nhau thay vì chỉ đến 1 nơi. Chính vì thế mà việc xác định từ khóa rất quan trọng.

2. Hãy để ý đến thời động từ mà câu hỏi dùng: Ngữ pháp, trong đó có thời động từ, là một tiêu chí chấm điểm bài nói. Nếu bạn mắc nhiều lỗi sai ngữ pháp thì bài của bạn sẽ không được điểm cao. Để tránh bị trừ điểm không đáng, các bạn hãy nghe kĩ câu hỏi và chú ý đến thời động từ của câu hỏi. Từ đó, bạn sẽ biết mình phải dùng thời động từ nào.

3. Không nên trả lời quá dài dòng: Nhiều bạn có quan điểm rằng câu trả lời càng dài thì càng dễ được điểm cao. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng được đối với những thí sinh có khả năng nói tốt. Đối với những bạn ở trình độ thấp hơn và chưa tự tin lắm, câu trả lời càng dài thì sẽ càng có nhiều lỗi sai. Nếu câu hỏi dễ thì bạn có thể nói nhiều hơn và nếu câu hỏi khá khó thì chỉ nên nói vừa phải.

Video giới thiệu Khóa học luyện thi ielts cấp tốc tại cổng đào tạo trực tuyến chúng tôi Kỹ năng cho người đi làm

4. Chú ý bấm giờ khi làm phần 2: Trong phần thứ 2 của bài thi nói, bạn chỉ được nói trong vòng 2 phút. Vì thế mà bạn nên tập bấm giờ khi luyện thi để khi vào phòng thi sẽ kiểm soát được thời gian mình nói. Nếu không kiểm soát được thời gian thì bài của bạn có thể sẽ quá ngắn hoặc quá dài và điểm số sẽ bị ảnh hưởng.

5. Nhìn vào giám khảo khi nói: Eye-contact rất quan trọng khi bạn làm bài thi nói. Nếu không có eye-contact mà bạn nhìn lên, xuống, trái, phải thì giám khảo có thể sẽ nghĩ rằng bạn không tự tin về bài nói của mình và không có ấn tượng tốt lắm. Tuy nhiên, nhìn thẳng vào mắt giám khảo nhiều khi sẽ làm bạn lo lắng hơn. Để vừa có eye-contact mà lại không phải nhìn thẳng vào mắt giám khảo thì bạn có thể nhìn vào trán hay vào cằm , cổ của giám khảo. Như vậy thì giám khảo vẫn nghĩ rằng bạn đang nhìn đến mình. Đói với bạn nào bị cận nhẹ thì có thể bỏ kính ra là sẽ không bị ảnh hưởng bởi biểu cảm trên mặt của giám khảo.

6. Hãy yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi nếu bạn nghe không rõ: Trong phần 3, câu hỏi thường khó hơn và nhiều sĩ tử vì e ngại hay sợ nên thường tự đoán ý nghĩa câu hỏi khi nghe không rõ. Tuy nhiên, bạn chỉ có cơ hội trả lời 1 lần nên đừng mạo hiểm đoán ý câu hỏi. Thay vào đó thì bạn nên hỏi giám khảo nhắc lại câu hỏi để trả lời đúng trọng tâm.

7. Hãy tin vào ý kiến của mình: Một số bạn sợ ý kiến, quan điểm mà mình đưa ra bị sai hay khác với quan điểm của giám khảo. Bạn hãy nhớ rằng đã là quan điểm thì không có đúng hay sai. Vì vậy bạn đừng ngại khi nêu lên quan điểm của mình. Đây là bài thi kiểm tra kĩ năng nói nên giám khảo chấm điểm dựa trên kĩ năng nói của bạn chứ không phải quan điểm của bạn.

8. Không nên sửa lại câu quá nhiều: Khi bạn mắc phải lỗi sai hay muốn làm câu hay hơn thì bạn thường sẽ sửa lại câu bạn nói. Đây là việc rất cần làm khi bạn mắc phải lỗi sai lớn ảnh hưởng đến ý nghĩa của câu. Ví dụ như khi bạn sai thời động từ hay dùng sai từ vựng khiến ý câu bị lệch thì bạn nên sửa lại luôn. Tuy nhiên, nếu bạn sửa lại nhiều quá vì muốn câu hay hơn thì bài nói sẽ không trôi chảy, mạch lạc. Hậu quả là bài nói của bạn sẽ không được đánh giá cao.

9. Không lạm dụng những mẫu câu có sẵn hay học thuộc lòng câu trả lời mẫu: Đây là chiến lược mà không ít sĩ tử áp dụng để tránh mất nhiều thời gian suy nghĩ. Thực tế thì bạn sẽ rất lo lắng và áp lực khi vào phòng thi. Vì vậy nên khó mà nhớ được những gì mà bạn đã học thuộc trước đó. Ngoài ra giám khảo cũng sẽ biết bạn đang nói tự nhiên hay đang dùng bài nói mẫu.

10. Relax and smile: Nghe thì hơi khó nhưng khi bạn smile thì tâm lí cũng sẽ thoải mái hơn. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong bài thi nói. Hãy nghĩ rằng đây là cơ hội để bạn thể hiện khả năng nói tiếng Anh của mình thay vì nghĩ rằng mình phải thi nói. Như vậy bạn sẽ có thêm động lực và quyết tâm để hoàn thành phần thi nói tốt nhất có thể.

Ielts Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ielts

1. IELTS là gì?

IELTS viết tắt cho cụm từ International English Language Testing System (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Cuộc thi IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP (Úc) thành lập vào năm 1989. Có 2 kiểu bài thi IELTS khác nhau.

IELTS Academic (học thuật): Loại hình học thuật dành cho bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

IELTS General (đào tạo chung): Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, tìm việc làm, di cư.

Ngày này IELTS được chấp nhận ở nhiều quốc gia như Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam Phi và nếu bạn muốn định cư ở Australia và Canada thì cũng cần có bằng IELTS. Kết quả bài kiểm tra IELTS sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm, hết thời gian phải thi lại để lấy chứng chỉ.

2. IELTS có ý nghĩa như thế nào?

Bằng thi IELTS đánh giá cả 4 kỹ năng của người thi, xác nhận trình độ học vấn của bạn qua điểm thi nên tạo được uy tín với trường học, nhất là với những ai muốn đi du học và nơi xin việc làm.

Một số trường sẽ xét tuyển thẳng đại học nếu điểm thi đạt 6.5 IELTS trở lên như ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật chúng tôi ĐH Hoa Sen chúng tôi Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…

Với bằng IELTS, cơ hội việc làm được thăng tiến hơn rất nhiều, phát triển sự nghiệp hơn, tăng sự tự tin khi chúng ta làm việc với công ty nước ngoài.

3. Những điều cần biết về bài thi IELTS

1. Bài thi nghe

Thời gian làm bài thi nghe là 40 phút với 40 câu hỏi, độ khó tăng dần với các giọng đọc khác nhau, chỉ được nghe 1 lần và có 4 phần trong bài thi nghe.

Phần 1: Các tình huống đời thường, chủ yếu là cuộc đối thoại hỏi đáp.

Bài thi dạng học thuật

40 câu hỏi trong vòng 60 phút, gồm 3 phần và phần trả lời câu hỏi, mỗi phần là 1 đoạn văn khoảng 1500 từ và các câu hỏi, là nội dung dạng bài luận.

3. Bài thi viết Bài thi dạng General

Thời gian thi 60 phút, được chia làm 2 phần khác nhau:

Phần 1: Viết một bức thư 150 từ để hỏi thông tin hay giải thích một tình huống nào đó.

Phần 2: Viết bài luận 250 từ đưa ra quan điểm bản thân về 1 sự việc hay vấn đề nào đó. Với bài viết này thì người thi cần đưa ra ý kiến của mình, nên đưa ra một số tình huống cụ thể hay ví dụ để hỗ trợ cho ý kiến của mình.

Bài thi học thuật

Phần 1: Viết bài báo cáo 150 từ để giải thích số liệu trên bản đồ, hay một hiện tượng quá trình dưới dạng hình vẽ.

Phần 2: Viết bài luận 250 từ đưa ý kiến tranh luận hay nhận định về 1 vấn đề nào đó. Cũng cần có ví dụ để làm rõ hơn ý kiến của mình.

4. Bài thi nói

Bài thi nói khoảng 15 phút, trả lời trực tiếp với người chấm thi. Có 3 phần trong bài thi nói:

Bài thi nói sẽ đánh giá qua 4 yếu tố: khả năng trả lời trôi chảy, vốn từ vựng, ngữ phát và phát âm.

4. Thang điểm đánh giá bài thi IELTS

Cách tính điểm của IELTS đó là tổng điểm trung bình của 4 kỹ năng. Nếu điểm trung bình cộng có số lẻ là .25 được là tròn lên .5, nếu là lẻ .75 thì làm tròn thành 1.0.

Từng thang điểm của bài thi sẽ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học khác nhau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ielts Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ielts trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!