Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Luật Hấp Dẫn Không Phải Ai Cũng Biết # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Luật Hấp Dẫn Không Phải Ai Cũng Biết được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Luật hấp dẫn là gì và nó hoạt động như thế nào?

1. Về luật hấp dẫn

Bí mật vĩ đại nhất mà Rhonda phát hiện ra chính là “Luật hấp dẫn”. Về cơ bản, luật hấp dẫn chỉ ra rằng những gì bạn nghĩ hay những gì bạn chú ý sẽ trở thành hiện thực trong cuộc sống. Chúng ta thu hút về phía chúng ta mọi thứ, mọi con người và mọi hoàn cảnh có cùng tần số dao động với chúng ta. Vũ trụ là năng lượng thiết yếu, và tất cả các năng lượng đều dao động ở những tần số nhất định. Ở góc độ con người, mỗi cá nhân đều dao động ở một tần số sóng riêng, tồn tại như một trường năng lượng nhỏ bên trong một trường năng lượng lớn hơn – vũ trụ.

Tần số sóng của mỗi người được tạo nên bởi suy nghĩ và cảm xúc của chính họ, và một cách tự nhiên nó hấp dẫn mọi thứ cùng tần sóng đến. Hãy tưởng tượng bạn chính là một trạm thu phát sóng truyền đi những tần số của ý nghĩ vào vũ trụ, vượt xa cả không gian và thời gian. Chỉ cần thay đổi ý nghĩ là bạn đang thay đổi tần số sóng, và bạn ngay lúc đó trở thành một con người hoàn toàn mới hấp dẫn những người và những hoàn cảnh khác đến với bạn.

Chẳng hạn khi bạn đang suy nghĩ tiêu cực, thì những đau khổ và bệnh tật sẽ đến với bạn như điều tất yếu của luật hấp dẫn. Bạn thay đổi tần số sóng bằng những suy nghĩ tích cực, thì nhiều niềm vui và hạnh phúc sẽ đến với bạn. Khá dễ hiểu phải không bạn?

2. Cách hoạt động

Luật hấp dẫn này luôn vận động dù bạn có biết đến nó hay không, hoặc có tin vào nó hay không. Nhưng một khi bạn áp dụng cho chính mình, những khả năng tiềm ẩn trong bạn sẽ trỗi dậy, bạn sẽ thực sự hiểu những điều sâu thẳm trong tâm trí và cơ thể mình để bước sang một thế giới khác. Trong khi quan sát sự mất cân đối về sự giàu có trên thế giới, Rhonda đã tìm ra lý do: “Những người giàu có chỉ nghĩ những ý nghĩ về giàu có nhiều hơn, chứ chẳng có gì khác tồn tại trong tâm trí họ.”

Thậm chí cả những người đã từng có một gia tài kếch xù và mất nó, đa số họ vẫn giàu trở lại không lâu sau đó. Đây là bởi vì họ luôn tập trung vào sự thịnh vượng, dù hoàn cảnh có khó khăn đến đâu. Luật hấp dẫn chắc chắn luôn chiếm hữu trong tâm trí họ.

Một cách tự nhiên, khi ai đó khám phá ra luật hấp dẫn, họ đều lo lắng về tác hại của những suy nghĩ tiêu cực nảy sinh. Nhưng theo Michael B. Beckwith, một giảng viên tham gia chia sẻ trong bộ phim này nói – những ý nghĩ tích cực có sức mạnh ngàn lần so với những suy nghĩ tiêu cực. Ông cũng khẳng định rằng: “những suy nghĩ tích cực mà chúng ta gửi vào vũ trụ đều đầy quyền năng và bất kỳ điều gì tiêu cực cũng trở nên mềm yếu.”

Cách sử dụng luật hấp dẫn nhiều người không biết 

1. Thư giãn đầu óc

Thiền từ 5 đến 10 phút. Điều này giúp tăng cường sức mạnh bộ não và đưa tâm trí vào trạng thái yên bình. Bước này không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên thực hiện.

2. Biết rõ bản thân muốn gì và khi đưa ra quyết định, bạn đừng nên nghi ngờ bản thân.

Ghi nhớ rằng bạn đang gửi yêu cầu cho Vũ trụ được hình thành bởi tư duy và do đó sẽ đáp lại những suy nghĩ bên trong. Xác định rõ ràng điều mình muốn. Nếu bạn không khẳng định được, Vũ trụ sẽ nhận phải tần số mập mờ và mang lại kết quả không mong muốn. Do đó bạn cần yêu cầu thứ mà mình ham muốn mạnh mẽ.

3. Xin Vũ trụ những điều mình muốn

Gửi cho Vũ trũ bức tranh mô tả thứ mà bạn khao khát. Khi đó Vũ trụ sẽ trả lời. Quan sát xem liệu thứ này đã là của bạn hay chưa và tìm hiểu cách mường tượng bằng tâm trí. Hình ảnh càng chi tiết càng tốt. Nếu muốn có Nintendo Wii, bạn có thể tưởng tượng mình đang ngồi chơi thiết bị này, cảm nhận được bộ điều chỉnh, chơi trò chơi ưa thích, và chạm vào bảng điều khiển. Nếu thích ai đó, bạn có thể mường tượng khung cảnh đang đi dạo với họ, âu yếm hay mơn trớn, hoặc thậm chí là hôn người ấy. Đó là cách mà bạn thực hiện.

4. Viết điều ước

Bắt đầu bằng “Mình rất vui và biết ơn rằng…” và kết thúc câu (hoặc đoạn văn) bằng cách nói cho Vũ trụ biết mình muốn gì. Viết ở thì hiện tại như thể bạn đang sở hữu chúng. Tránh dùng dạng phủ định (xem phần Cảnh báo để biết thêm chi tiết). Mỗi ngày cho đến khi điều ước trở thành sự thật, bạn có thể nhắm mắt lại và mường tượng khao khát của bản thân như thể điều đó đang xảy ra ngay bây giờ và chú ý xem trí tưởng tượng của mình có trở nên rõ ràng hơn hay không.

5. Cảm nhận

Tưởng tượng theo cách sau khi nhận được điều ước. Bạn phải hành động, nói chuyện, và suy nghĩ như thể bạn đang nhận được chúng. Đây là bước quan trọng và có tác dụng nhất khi sử dụng Luật hấp dẫn vì đây là khởi đầu của sự việc, và đôi khi nếu làm như vậy bạn sẽ cảm thấy không cần thiết nữa vì đã sở hữu chúng! Vì thế vũ trụ sẽ biểu thị suy nghĩ và cảm giác này, và bạn sẽ nhận được điều ước.

6. Thể hiện lòng biết ơn

Liệt kê những thứ mà Vũ trụ đã ban tặng. Trân trọng những điều mà bạn đã có và biết ơn vì những gì mà Vũ trụ đã ban tặng. Vũ trũ làm rất nhiều điều cho chúng ta. Thể hiện lòng biết ơn đối với Vũ trụ sẽ giúp cho Vũ trụ có thêm động lực để làm nhiều hơn và mang lại nhiều điều cho cuộc sống của bạn.

Nếu từng bị bắt nạt và người kia đã ngừng lại, bạn nên trân trọng điều này. Nếu người mà bạn thích cũng thích bạn, hoặc người đó không đáp lại tình cảm nhưng không tiết lộ người yêu để làm bạn đau khổ, bạn cần phải cám ơn Vũ trụ vì điều này. Ngoài ra bạn cũng nên biết ơn Vũ trụ về tiến trình này. Thể hiện lòng biết ơn giúp Vũ trụ thực hiện yêu cầu của bạn nhanh hơn.

7. Tin vào Vũ trụ

Tưởng tượng rằng có một chiều hướng khác giống hệt thế giới thực tại nhưng mỗi khi bạn thật sự muốn điều gì đó, chúng sẽ xuất hiện ngay lập tức. Nhìn nhận bản thân trong chiều hướng đó, nơi mà những điều bạn yêu cầu Vũ trụ sẽ trở thành hiện thực ngay tức khắc. Không nên tìm kiếm thứ mà bản thân cầu xin; điều này sẽ làm cho mọi chuyện rối lên. Nếu phải chờ đợi sự kiện diễn ra làm điều ước trở thành sự thật, bạn đang cho Vũ trụ biết rằng mình không có điều này, và bạn sẽ thu hút cái gọi là không được sở hữu.

Thay vào đó, bạn nên kiên nhẫn. Không nên thất vọng nếu mọi thứ không diễn ra ngay lập tức. Không quá đặt nặng vấn đề. Để cho Vũ trụ làm thay bạn. Khi bạn thay thế công việc của Vũ trụ đó là lo lắng về sự việc diễn ra như thế nào, điều này có nghĩa là bạn không tin tưởng và đang chỉ bảo Vũ trụ phải làm theo ý mình trong khi Vũ trụ có sự hiểu biết và năng lực mạnh mẽ hơn con người rất nhiều.

Bạn đã nắm vững 6 nguyên lý luật hấp dẫn chưa?

Trái đất của chúng ta có thể tồn tại được cũng là nhờ vào Lực Hấp Dẫn, tất cả vạn vật trên hành tinh này đền mang trong mình một năng lượng, sức hút kỳ lạ. Chúng ta có ý thức, có suy nghĩ. Vậy nên với ý thức và suy nghĩ đó chúng ta có thể điều tiết  được những ham muốn, để rồi hấp dẫn chúng đến với mình.

1. Nguyên lý thứ nhất: “Bạn trở thành và thu hút những gì bạn suy nghĩ đến”

Suy nghĩ của bạn có sức mạnh nhiều hơn những gì bạn có thể nhận biết. Trong khi điều này dường như là một khái niệm mới, thì nó đã hoạt động quanh ta từ hàng thế kỷ. Kinh Thánh nói về những điều giống như vậy, đó là bạn là những gì mà bạn suy nghĩ. Tất cả đó là sự tập trung.

– Nếu bạn tập trung vào những suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ thu hút những điều tiêu cực vào cuộc sống của bạn.

– Nếu bạn tập trung vào những điều tích cực, những điều hạnh phúc, Vũ trụ sẽ gửi những điều hạnh phúc đến theo cách của bạn.

Bạn phải chọn những suy nghĩ của bạn một cách cẩn thận. Chúng sẽ xác định mọi điều bạn muốn thu hút vào cuộc sống của bạn.

2. Nguyên lý thứ hai: “Người ta nghĩ về những điều họ không muốn và thu hút vào càng nhiều hơn những điều như vậy”.

Nếu như bạn quen suy nghĩ về những điều bạn muốn nhưng vẫn không có chúng trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ không thu hút được những điều bạn muốn. Thay vào đó bạn sẽ thu hút càng nhiều hơn sự thiếu thốn.

Ví dụ, nếu như bạn giống như nhiều người thường suy nghĩ hay nói, “Tôi dường như không bao giờ có đủ tiền” bạn sẽ thu hút “không đủ tiền”. Nếu như bạn không muốn sự thiếu thốn, thì hãy ngưng suy nghĩ về những gì thiếu thốn trong cuộc sống của bạn.

3. Nguyên lý thứ ba: “Những gì bạn tập trung với suy nghĩ và cảm xúc của bạn là những gì bạn thu hút vào sự trải nghiệm của bạn”.

4. Nguyên lý thứ tư: “Luật hấp dẫn thể hiện cho chính bạn ra một cách đơn giản những gì sẽ phát ra cảm xúc tích cực của việc có những gì bạn muốn có trong lúc này”.

Những gì bạn cảm nhận đóng vai trò quan trọng nhất đối với những gì bạn muốn thu hút. Vì vậy, nếu như xúc cảm là hạnh phúc, vui mừng, biết ơn chiếm phần lớn trong cuộc sống của bạn, thì những điều tích cực sẽ đến với bạn.

Một trong những cách tốt nhất để tạo cảm xúc tích cực là tưởng tượng bạn đã sống cuộc sống trong mơ của bạn rồi.Thật sự có cảm xúc sống cuộc sống đó càng lúc bạn sẽ càng cảm nhận những cảm xúc tích cực đó ngay lúc này và bạn càng thu hút nhanh chóng những điều bạn ước muốn. Hãy nói theo các khác là bạn đã tin và cảm nhận đã thấy nó rồi.

5. Nguyên lý thứ năm: “Cảm giác hạnh phúc sẽ hấp dẫn nhiều tình huống hạnh phúc hơn”.

Điều đó rất quan trọng để bạn tìm cách thay đổi cảm xúc của bạn để chúng là những cảm xúc tích cực hơn. Càng nhiều điều bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và biết ơn thì bạn sẽ càng thu hút những điều tích cực và tuyệt vời.

6. Nguyên lý thứ sáu: “Những gì chúng ta suy nghĩ và biết ơn là những gì chúng ta sẽ mang theo”.

Biết ơn thật sự rất quan trọng vì khi nó đến nó sẽ làm cho Luật hấp dẫn làm việc cho bạn. Không có vấn đề gì đang xảy ra cho cuộc sống của bạn ngày hôm nay, nhưng luôn có một điều gì đó mà bạn có thể được nói “xin cảm ơn”. Một khi bạn tập trung vào việc biết ơn, bạn sẽ ngạc nhiên là bạn đã tìm thấy quá nhiều điều để bạn có thể nói cảm ơn. Hãy làm điều này, và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi một cách ấn tượng.

Hy vọng là bạn đang bắt đầu nhìn thấu những lời khuyên khôn ngoan và đầy sức mạnh này từ những lời trích nổi tiếng của Luật hấp dẫn. Hãy viết chúng ra, ghi nhớ chúng và ôn lại những lời trích này nhiều lần trong ngày. khi bạn làm điều này, hãy bắt đầu thay đổi suy nghĩ và cảm xúc của bạn để những điều đó sẽ cho phép bạn thu hút những điều mà bạn thật sự mong muốn.

5 cuốn sách hay nhất về luật hấp dẫn

1. Bí mật (The Secret) – Rhonda Byrne

“Bí Mật” tiết lộ cho bạn một quy luật mạnh nhất trong tự nhiên – LUẬT HẤP DẪN, qui luật này tác động và bao trùm mọi hoạt động, mọi lĩnh vực của cuộc sống. Nếu áp dụng thành công, bạn có thể thay đổi mọi khía cạnh trong cuộc đời của bạn, bạn sẽ thu hút sự thịnh vượng, sức khỏe, các mối quan hệ và hạnh phúc. Rhonda Byrne đã khám phá ra bí mật cổ xưa này thông qua những tư liệu cũ, thông qua việc phân tích những đặc điểm chung của những vĩ nhân thời trước, họ đều biết bí mật này, có thể kể đến những cái tên huyền thoại trong lịch sử như Plato, Galileo, Da Vinci, Beethoven, Edison, và Einstein. Họ chỉ là một trong số những ít những người áp dụng thành công luật hấp dẫn.

Chỉ trong vòng 01 năm kể từ khi ra mắt, tựa sách Bí Mật (The Secret) đã bán được hơn 19 triệu bản và xuất bản trên 40 ngôn ngữ – điều mà chưa từng một cuốn sách nào trong lịch sử làm được. The Secret trở thành biểu tượng của Luật hấp dẫn trên toàn thế giới kể từ đó.

2. Luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn là có thật, có hiệu quả, là nguồn sản sinh ra những hệ quả vật chất trong thế giới hữu hình. “Cuốn sách chỉ cho bạn cách làm thế nào để chú tâm, và nếu bạn chú tâm vào cách thức chú tâm, mọi ý định của bạn sẽ trở thành hiện thực – và điều đó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bạn”. Neale Donald Walsch, tác giả nổi tiếng của loạt sách Đối thoại với Thượng đế [The Conversations with God] và Trở về với Thượng đế hưởng cuộc sống vĩnh hằng [Home with God in a Life that Never Ends]. Cuốn sách giải thích rất dễ hiểu về cơ chế của cuộc sống, về cách luật hấp dẫn làm việc và cách chúng ta làm chủ cuộc sống mà mình mong muốn.

3. Người nam châm – Bí mật của luật hấp dẫn

Jack Canfield là nhà đồng sáng lập, đồng thời là đồng tác giả của seri sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn: Chicken Soup for the Souls gồm 146 câu chuyện đã bán được hơn 100 triệu bản với hơn 47 thứ tiếng trên thế giới. Cuốn sách giúp chúng ta có những hiểu biết sâu rộng hơn về việc Luật Hấp dẫn hoạt động như thế nào trong cuộc sống, bạn có thể hiểu nhiều hơn về bản thân mình – thực ra bạn là ai và tại sao bạn lại ở đây.

Chỉ dẫn đơn giản này chính là chìa khóa của bạn. Nó có thể mở cánh cửa tới tương lai như bạn mong ước và đưa bạn tới con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Bạn có thể bắt đầu một cuộc sống thực sự – một cuộc sống có mục đích và ý nghĩa – ngay từ bây giờ.

4. Luật hấp dẫn: 5 bước thực hành

Luật hấp dẫn: 5 bước thực hành dẫn dắt người đọc qua các bước cụ thể, đưa cho họ những lời chỉ dẫn thực tế và chính xác ở mỗi bước theo công thức định sẵn. Sẽ có rất nhiều câu chuyện có thực từ khắp thế giới sử dụng công thức trong cuốn sách để hấp dẫn mọi thứ trong cuộc sống.

Joe Vitale cũng đã chỉ cho bạn thấy con đường tắt để đạt được những điều đó: hãy cảm thấy hạnh phúc ngay từ bây giờ. Đó cũng là một chương trong việc hướng dẫn làm thế nào để hấp dẫn tiền bạc của cải. Bạn muốn có được tiền bạc trước hay theo đuổi niềm đam mê của mình trước? Đó là cả một sự khác biệt rất lớn. Có Luật hấp dẫn: 5 bước thực hành, bạn sẽ có một cuốn cẩm nang trong tay, một chiếc chìa khoá để mở ra cánh cửa của những điều kì diệu.

5. Tư duy tích cực – Bạn chính là những gì bạn nghĩ

Người lạc quan và có tư duy tích cực luôn nhìn thấy những cơ hội trong từng mối hiểm nguy. Người không lạc quan và có tư duy tiêu cực luôn nhìn thấy những mối hiểm nguy trong từng cơ hội. Cuộc sống là những gì do bạn tạo nên, sẽ là như thế và mãi mãi là như thế. Trish Summerfield sẽ giúp chúng ta đưa thêm những cách thức suy nghĩ tích cực để làm nên thành công trở thành thói quen hằng ngày của chúng ta, với cách diễn đạt rất dễ hiểu, đây sẽ là cuốn sách giúp những người suy nghĩ tiêu cực hoặc đang gặp bế tắc trong cuộc sống tìm thấy chìa khóa mở những cánh cửa thành công. Nó cũng giúp những người suy nghĩ tích cực phát huy thêm khả năng chinh phục những mục tiêu trong cuộc sống.

luật hấp dẫn trong tôi

luật hấp dẫn tiền bạc

cách sử dụng luật hấp dẫn

sự kỳ diệu của luật hấp dẫn

vận dụng luật hấp dẫn để thành đạt trọn vẹn

luật hấp dẫn lừa đảo

luật hấp dẫn mong coaching

luật hấp dẫn sách nói

4 Cách Sử Dụng Hàm Hyperlink Trong Excel Không Phải Ai Cũng Biết

Hàm Hyperlink là gì?

Hàm Hyperlink là hàm dùng để kết nối sheet trang tính làm việc hiện tại với một sheet trang tính khác. Chúng cũng được mở rộng ra để liên kết với các thư mục trong máy tính hoặc trang web nào đó ngoài liên kết với các sheet trang tính làm việc trong Excel. Bạn hiểu đơn giản là hàm giống như một công cụ tắt để nhảy đến vị trí hoặc nơi khác ngoài Excel vậy.

Mô tả hàm Hyperlink

Cú pháp của hàm liên kế Hyperlink trong Excel:

=HYPERLINK(link_location, [friendly_name])

Trong đó:

– Link_location: là trường bắt buộc phải có khi dùng hàm Hyperlink, là đường dẫn và tên tệp dến tài liệu được mở. Chúng có thể được tham chiếu đến một vị trí trong bảng Excel như một ô cụ thể, một thẻ đánh dấu trong văn bản Word, liên kết tới một tệp hoặc thư mục bất kỳ trong ổ cứng được lưu trữ, dẫn link trang web (link URL),… Có thể nói Hyperlink được ứng dụng rất nhiều không chỉ được dùng trong phạm vi công cụ Excel.

Có một lưu ý khi dẫn link đến một trang web, đó là hàm Hyperlink chỉ hợp lệ cho đường link dẫn URL, ngoài ra sẽ không hỗ trợ. Trong trường hợp Link_location không tồn tại hoặc bị lỗi thì sẽ xuất hiện lỗi khi bấm vào ô đó.

– Friendly_name: Tên hiển thị trong ô. Chúng có thể là văn bản hoặc giá trị số hiển thị. Friendly_name sẽ được hiển thị bằng màu xanh được gạch chân (giống như đường dẫn link thông thường). Trong trường hợp Friendly_name không có thì hiển thị tại ô chứa link sẽ là văn bản nhảy.

Như ví dụ dưới, liên kết web sẽ là Link_location, còn công ty sẽ là Friendly_name chính là tên gọi của để quy ước cho link đó.

Hiển thị link trong Excel

Cách dùng hàm hyperlink

Bước 1: Mở bảng tính Excel. Kích chuột vào ô bạn muốn tạo hyperlink. Sau đó nhấn chuột phải chọn Hyperlink.

Cách dùng hàm hyperlink

Cách 1: Tạo hyperlink đến một sheet khác trong file

Sau khi kích chuột phải chọn Hyperlink. Hộp thoại Insert Hyperlink xuất hiện. Lúc này Insert Hyperlink sẽ hiển thị 4 sự lựa chọn và bạn chọn “Place in This Document”. Nếu muốn liên kết với một sheet nào đó bạn chọn “Or select a place in this document” sau đó nhận nội dung vào “text to display” hoặc “ScreenTip”. Chọn sheet bạn muốn chuyển nội dung đến. Cuối cùng nhấn OK.

Tạo hyperlink đến một sheet khác trong file

Cách 2: Tạo hyperlink đến một trang Web hiện có

Trong hộp hiển thị Insert Hyperlink chọn “Existing File or Web Page. Sau đó nhập địa chỉ trang mà bạn đang muốn thực hiện tại “Address” và nhập địa chỉ hiển thị trong mục “Text to display”. Sau đó nhập dữ liệu vào “ScreenTip” và di chuột vào phần nội dung hiển thị hyperlink.

Tạo hyperlink đến một trang Web hiện có

Cách 3: Tạo hyperlink đến một file excel mới được tạo

Các bạn chọn “Create New Document” trong “Insert Hyperlink” Sau đó chọn “Change” và đi đến đường dẫn “file excel” cần tạo. Sau đó điền tên file cần tạo trong “Name of new document”. Nếu muốn bạn có thể nhập nội dung vào “ScreenTip” hoặc “Text to display”.

Tạo hyperlink đến một file excel mới được tạo

Cách 4: Cách Tạo hyperlink đến địa chỉ email

Với cách dùng hàm hyperlink trong excel thì ngoài 3 cách tạo trên thì với cách tạo hyperlink đến địa chỉ email thì các bạn hãy chọn “Email Address” rồi nhập địa chỉ mail và nội dung vào mục “Subject” rồi nhấn OK.

Cách Tạo hyperlink đến địa chỉ email

Và đừng quên bạn hoàn toàn có thể “nắm trọn” hệ thống hàm Excel quan trọng và cần thiết nhất giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc và thành công xử lý số liệu, lập báo cáo một cách chính xác, hiệu quả nhất với khóa học Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ của giảng viên Nguyễn Thành Phương trên UNICA.

Khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ”

Không cần phải dùng quá nhiều tính từ để miêu tả khóa “ngon- xịn-mịn-rẻ” của giảng viên Nguyễn Thành Phương trên UNICA. Khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ” cung cấp trọn bộ những nội dung từ A đến Z từ cơ bản để nâng cao về học Excel cho bất cứ ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng tin học văn phòng.

Rượu Vodka Và Những Điều Ai Cũng Biết Nhưng Không Phải Ai Cũng Hiểu

Nguồn gốc của rượu Vodka

Rượu Vodka ra đời từ thế kỷ thứ XII và có nguồn gốc từ các nước Đông Âu như Nga, Ba Lan,…Không những vậy, nó còn có truyền thống lâu đời ở các nước Bắc Âu. Lượng Vodka được sản xuất và tiêu thụ ở các khu vực này được đánh giá là nhiều nhất trên thế giới.

Rượu Vodka được sản xuất nhiều ở Đông Âu nhất là Nga và Ba Lan vào thế kỷ thứ XIV. Trong các buổi lễ nghi của tôn giáo, rượu Vodka thường được sử dụng. Người Nga gọi Vodka là Voda và Ba Lan gọi là Woda. Vào thế kỷ thứ XVII, rượu Vodka không chỉ được xem là quốc tửu của nước Nga mà còn được phục vụ trong các buổi tiệc hoàng gia. Theo thống kê năm 2012, người dân trên thế giới đã dùng khoảng 4.44 tỉ lít Vodka. Trong đó, người Nga đã dùng gần một nửa con số trên (khoảng 2 tỉ lít). Tính ra trung bình mỗi người dân dùng khoảng 13.9 lít rượu Vodka mỗi năm.

Theo truyền thống, ở các nước Đông Âu và Bắc Âu, Vodka thường được uống suông. Tuy nhiên, ngày nay, ở nhiều nước trên thế giới, họ sử dụng Vodka là nguyên liệu để pha cocktail hoặc làm rượu thuốc,…

Rượu Vodka là gì?

Rượu Vodka là một thức uống có cồn, được tinh luyện bằng phương pháp phối trộn cồn tinh luyện với nước và một số nguyên liệu phụ khác. Trong Vodka, hàm lượng ethanol thường là 40% hoặc 45%.

Các nguyên liệu trong sản xuất rượu Vodka +Cồn tinh luyện

Rượu Vodka sử dụng cồn tinh luyện để chưng cất, chủ yếu từ các nguyên liệu có chứa tinh bột như khoai tây, ngũ cốc, lúa mạch, lúa mì, ngô hoặc các nguyên liệu có chứa đường như củ cải đường, mật rỉ,…

Như đã nêu trên, độ cồn của Vodka thường là 40% hoặc 45% nên nước là thành phần chiếm hàm lượng cao nhất trong sản phẩm.

Trong sản xuất rượu Vodka, người ta chỉ sử dụng nước mềm với độ cứng không vượt quá 1mg đương lượng/l.

+Các nguyên liệu phụ

Đường: được sử dụng để hiệu chỉnh vị của Vodka. Tuy nhiên không phải tất cả các loại rượu Vodka nào cũng dùng. Các nhà sản xuất thường được dùng syrup đường nghịch đảo để

Acid citric: đây là chất cũng được sử dụng để hiệu chỉnh vị cho sản phẩm tương tự như đường.

KMNO4: là chất có khả năng tham gia phản ứng oxy hóa khử với một số tạp chất có trong rượu như nhóm andehyde nhằm làm giảm hàm lượng của chúng.

NaHCO3: được sử dụng để hiệu chỉnh độ kiềm và vị của sản phẩm

Quy trình sản xuất rượu Vodka gồm các bước +Quy trình phối trộn

Trong quy trình công nghệ sản xuất Vodka, quá trình đầu tiên là phối trộn cồn tinh luyện với nước và các nguyên liệu phụ khác. Trong đó, ethanol và nước là hai thành phần chính chiếm hàm lượng cao nhất.

Khi phối trộn ethanol với nước, quá trình tỏa nhiệt và giảm thể tích sẽ diễn ra. Vì vậy, cần phải tính toán thật kỹ để thành phẩm có được chỉ tiêu như mong muốn.

+Quy trình lọc

Có thể trong quá trình phối trộn, hỗn hợp đã lẫn một số tạp chất. Vì vậy,phương pháp lọc được sử dụng để loại bỏ chúng. Nguyên liệu lọc gồm cát và sỏi được sử dụng phổ biến nhất.

+Quy trình xử lí bằng than hoạt tính

Việc xử lí bằng than hoạt tính giúp cho vodka có độ trong suốt nhất định. Đây là một trong những chỉ tiêu hàng đầu của rượu Vodka. Bên cạnh việc cải thiện độ trong suốt, quá trình xử lí bằng than hoạt tính cũng góp phần cải thiện mùi và vị của sản phẩm.

Tại Nga, than hoạt tính được các nhà sản xuất chỉ sử dụng phải có nguồn gốc từ bạch dương hoặc dẻ.

Người ta chỉ ra rằng 1 lít than hoạt tính được sử dụng trong sản xuất rượu Vodka nặng khoảng 260g.

Ngoài chức năng loại bỏ các tạp chất ảnh hưởng xấu đến mùi vị của sản phẩm, các nhà nghiên cứu còn cho rằng than hoạt tính có khả năng xúc tác phản ứng chuyển hóa ethanol và một số tạp chất có trong rượu để tạo thành các acid hữu cơ. Những acid này khi tác dụng với rượu sẽ ảnh hưởng tốt đến hương vị Vodka.

+Quy trình lọc và điều chỉnh độ cồn

Sau quá trình xử lí than hoạt tính, một số hạt than có thể bị lẫn vào sản phẩm. Do đó, các nhà sản xuất cần thực hiện quá trình lọc để tách cặn than.

Trong quá trình này, nhà sản xuất vẫn sẽ kiểm tra lần nữa về độ cồn của sản phẩm. Nếu độ cồn nằm ngoài mức cho phép, người ta sẽ hiệu chỉnh lần cuối cùng bằng cách sử dụng cồn tinh luyện hoặc nước sạch.

Sau đó, nhà sản xuất sẽ kiểm tra lại độ cồn một lần nữa trước khi đóng chai và dán nhãn.

+Cuối cùng là quy trình đóng chai và dán nhãn Các loại rượu Vodka phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay Các loại Vodka dùng để pha cocktail tại các nhà hàng, khách sạn

Hiện nay, có rất nhiều món cocktail được pha chế từ rượu Vodka. Điển hình là Vodka Tonic, Cosmopolitan và Vodka Martini. Đây ắt hẳn là những loại cocktail quen thuộc mà bất cứ người yêu thích cocktail nào cũng đều quen thuộc.

Chúng tôi mong muốn sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho những bạn yêu thích rượu Vodka qua bài viết này. Liên hệ ngay đến số hotline 1900 636 035 để được tư vấn từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình của chúng tôi.

Mở File Xml: Cách Mở File Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết

File XML là gì?

Đuôi xml là gì? Xml là file gì? XML được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh (Extensible Markup Language) là một loại ngôn ngữ đánh dấu mở rộng có chức năng truyền dữ liệu đồng thời mô tả nhiều loại dữ liệu khác nhau. File XML được tạo ra bởi World Wide Web Consortium nhằm xác định cú pháp mã hóa tài liệu giúp con người & máy có thể trao đổi được.

Mục đích của file XML để đơn giản hóa vấn đề chia sẻ dữ liệu giữa các nền tảng platform và các hệ thống được kết nối với mạng Internet.

So với các loại ngôn ngữ đánh dấu khác, điểm khác biệt file XML là có thể mở rộng được, không có ngôn ngữ đánh dấu được xác định như Html. Đồng thời cách tạo file XML người dùng dễ dàng tạo biểu tượng đánh dấu riêng để miêu tả nội dung không giới hạn theo nhu cầu bản thân.

Đặc điểm của File XML là gì?

File XML là một trong những định dạng văn bản phổ biến nhưng không dùng để đọc. Ngoài ra, file XML còn có một số đặc điểm nổi bật như sau:

Chỉ dùng được cho dữ liệu có cấu trúc cụ thể và được biết đến là một nền tảng cho RDF và web ngữ nghĩa.

File XML thường có cấu trúc rất dài và tương tự như file HTML

File XML được đánh giá là một file cầu nối cho hệ thống XHTML và HTML.

Đồng thời, file XML hoàn toàn được miễn phí bản quyền, có nền tảng độc lập và hỗ trợ tốt cho người dùng trong nhiều trường hợp.

Cách mở file XML như thế nào?

Có nhiều cách đọc file XML, cách mở trực tiếp và chỉnh sửa thông qua trình soạn thảo văn bản hoặc cách đọc file XML bằng các trình duyệt, phần mềm chó phép, vừa có thể xem, chỉnh sửa, và còn có thể cả chuyển đổi file đó sang định dạng khác.

Sử dụng notepad để mở file XML

Tuy nhiên, có thể thấy mở file XML bằng notepad rất nhanh, nhưng định dạng gốc ban đầu đã mất và rất khó nhìn được nội dung do đã bị Notepad phá bỏ định dạng. Chính vì thế hãy mở file XML bằng công cụ nâng cao Notepad++, công cụ này sẽ giúp hiển thị đầy đủ định dạng vốn có của file.

Cách mở File XML bằng trình chỉnh sửa trực tuyến

Trong trường hợp bạn chỉ cần chỉnh sửa file, không cần tải trình soạn thảo mới hoặc cần chuyển đổi file XML sang định dạng khác. Phương án sử dụng trình chỉnh sửa trực tuyến sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thực tế, có rất nhiều trang web sửa XML trực tiếp hoàn toàn miễn phí đều cho phép bạn xem, chỉnh sửa và thậm chí chuyển đổi sang định dạng file khác như:

TutorialsPoint.com:

XMLGrid.net:

CodeBeautify.org:

Ví dụ này, mình sẽ giới thiệu cách dùng chúng tôi cực kỳ đơn giản. chúng tôi có 3 phần gồm bên trái là tệp xml, ở giữa là những tùy chọn cho người dùng và bên phải là kết quả cho các tùy chọn bạn vừa chọn.

Ở hình dưới, mình đã chọn chế độ xe cây Tree ở giữa vậy nên phần chế độ xem dạng cây sẽ hiển thị ở phía bên phải.

Ngoài ra, bạn có thể chọn “Load Url” để kéo file XML từ nguồn trực tuyến hoặc nhấn nút “Browse” để tải tệp XML từ máy tính.

“Tree View”: Dùng để hiển thị dữ liệu trong cấu trúc cây được định dạng ở ngăn kết quả, có bên trái màu cam là tất cả các thẻ và bên phải là các thuộc tính.

“Beautify”: Dùng hiển thị dữ liệu trong các dòng gọn dạng, dễ đọc ở khung kết quả.

“Minify”: Hiển thị dữ liệu bằng cách dùng ít nhất các khoảng trắng giúp tiết kiệm không gian phù hợp.

“XML to JSON”: Dùng để chuyển đổi định dạng file sang JSON và “Export to CSV” lưu dữ liệu dưới dạng tệp giá trị được phân cách bằng dấu phẩy.

Và cuối cùng, khi bạn muốn tải xuống các thay đổi đã tạo như tệp XML sẽ nhấn nút “ “Download”.

Hướng dẫn chuyển file XML sang PDF nhanh chóng nhất

Sử dụng trình duyệt web để mở file XML

Cách đọc file XML bằng phần mềm XML Viewr

Phần mềm XML Viewer hỗ trợ rất tốt bạn trong việc hiển thị và mở file XML.Mặt khác, nó cũng cho phép người dùng chỉnh sửa file XML đó. Cùng với giao diện thân thiện người dùng, các thao tác kéo thả rất dễ dàng, thuận tiện nhất thì phần mềm này đáng để bạn sử dụng.

Việc tải XML Viewr rất dễ dàng từ trang chủ luôn. Sau khi tải file nén của phần mềm bạn chỉ cần giải nén và cài đặt file chúng tôi như những file bình thường khác.

Sử Dụng Luật Hấp Dẫn Để Thu Hút Tiền Đến Với Bạn.

Tiền là năng lượng từ. Bạn là một thỏi nam châm thu hút đến bạn tất cả mọi thứ, thông qua tín hiệu bạn phát ra từ những suy nghĩ và những cảm xúc của bạn.

TRỞ THÀNH THỎI NAM CHÂM HÚT TIỀN MẠNH MẼ:

Hãy thật rõ ràng về khoản tiền mà bạn muốn nhận được. Hãy tuyên bố số tiền mà bạn muốn kiếm và tập trung toàn lực vào mục tiêu đó. Đừng nghĩ về việc làm thế nào để bạn có thể kiếm được nó, mà hãy nghĩ đến việc bạn muốn nhận được bao nhiêu tiền.

Hãy yêu tiền. Hầu hết mọi nguời không yêu tiền bởi vì họ luôn cảm thấy họ không có đủ tiền.

Hãy tưởng tượng và hình dung rằng bản thân bạn đang chi dùng với số tiền mà bạn mong muốn, chi như là bạn đã sở hữu số tiền đó rồi.

Hãy nói ra, hành động và suy nghĩ từ với tư duy của sự sung túc ngay lúc này. Loại bỏ đi những suy nghĩ và lời nói thiếu tự tin như “Tôi không thể đáp ứng được”, “Nó quá đắt”.

Bạn đừng bao giờ nói và suy nghĩ thiếu tự tin về tiền bạc dù chỉ là một giây nào.

Hãy biết ơn tất cả số tiền mà bạn đang có. Hãy đánh giá cao từng đồng tiền ngay khi bạn có được.

Hãy lập danh sách tất cả những thứ bạn muốn mua với một số tiền dồi dào.

Hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy sung túc.

Luôn khẳng định với bản thân mỗi ngày rằng bạn dư giả về tiền bạc và việc đó đến với bạn với rất ít nỗ lực.

Luôn ngưỡng mộ và đánh giá cao những người giàu xung quanh bạn, cũng như những người giàu xung quanh những người khác. Hãy tìm kiếm sự giàu có ở bất cứ nơi đâu và đánh giá cao sự giàu có.

Hãy luôn chắc chắn rằng tiền đang đến với bạn.

Hãy yêu quý bản thân mình và nhận thức rằng bạn xứng đáng và giá trị để có thật nhiều tiền.

Hãy ghi nhớ với bản thân mình mỗi ngày rằng bạn là nam châm hút tiền, và hãy tự hỏi mình mỗi ngày rằng “Ngay lúc này suy nghĩ của tôi đang giúp tôi thu hút tiền hay đang đẩy tiền ra xa?”

Luôn luôn, luôn luôn trả cho bản thân của bạn trước từ lương của bạn rồi sau đó mới trả cho những người khác. Với mỗi hành đông đó, bạn đang nói với Vũ Trụ rằng bạn thật sự là người xứng đáng và có giá trị.

Hãy lặp đi lặp lại mỗi ngày, “Tôi là nam châm hút tiền, tiền đang đến với tôi một cách dễ dàng và không cần nhiều nỗ lực”.

Hãy viết ra tấm ngân phiếu cho bản thân bạn với tổng số tiền mà bạn muốn có và muốn sở hữu trong ví tiền của mình. Hãy nhìn nó thường xuyên.

Hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Chính cảm xúc vui vẻ và hạnh phúc là những thỏi nam châm hút tiền mạnh mẽ nhất. Hãy hạnh phúc ngay bây giờ!

Yêu quý bản thân mình!

Sự giàu có là một suy nghĩ. Tiền bị hút đến bạn hay bị đẩy ra khỏi bạn. Tất cả phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn.

Cách Để Rèn Luyện Thói Quen Đọc Sách Không Phải Ai Cũng Biết

Rèn luyện thói quen đọc sách là biện pháp tự học hiệu quả và đơn giản nhất. Tuy nhiên rất nhiều người chỉ đọc được nửa chừng cuốn sách rồi bỏ dở hoặc có những người chỉ cầm cuốn sách lên đọc được vài phút là cảm thấy buồn ngủ. Vì sao vậy? Nội dung cuốn sách không thú vị hay do bạn không thể tập trung. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách rèn luyện thói quen đọc sách đơn giản và hiệu quả nhất, đảm bảo sau khi đọc xong các bạn sẽ “ngấu nghiến” đọc hết nội dung của từng cuốn sách.

Tìm kiếm một cuốn sách thú vị

Việc chọn lựa chọn một cuốn sách để luyện tập là một việc làm rất quan trọng. Lúc mới bắt đầu thì bạn không nên đọc nhiều thể loại sách khác nhau. Bạn nên tìm một cuốn sách có độ dài vừa phải phù hợp với khả năng, trình độ và sở thích của bản thân.

Bạn nên tìm kiếm một cuốn sách phù hợp với sở thích.

Khi đã dàn hình thành thói quen đọc sách, bạn có thể thay đổi, đọc những cuốn sách dày và phức tạp hơn một chút. Hầu hết sự khởi đầu nào cũng khó khăn vì thế bạn hãy kiên trì, đừng bỏ cuộc.

TOP SÁCH HAY BÁN CHẠY NHẤT TRÊN FAHASA

Tạo không gian để rèn thói quen đọc sách

Để rèn luyện thói quen đọc sách bạn nên cố gắng tránh xa các thiết bị điện tử vì chúng chính là nguyên nhân hàng đầu phá hủy mọi sự nỗ lực của bạn trong việc luyện tập. Bạn cũng không nên nói chuyện với người khác trong lúc đọc sách vì nó sẽ phân tán sự tập trung của bạn. Nếu có thể hãy đọc sách ở những vị trí, địa điểm có không gian yên tĩnh thoáng mát như ban công hay trong khu vườn nhiều cây xanh chẳng hạn.

Thực hành rèn luyện thói quen đọc sách

Bạn nên đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân rằng mỗi ngày sẽ đọc sách trong khoảng bao lâu. Theo mình, trong thời gian đầu, bạn chỉ nên duy trì thói quen mỗi ngày trong khoảng 10-15 phút thôi để tránh cảm giác chán nản, mệt mỏi dẫn đến tình trạng sợ đọc sách. Theo các chuyên gia thì thời gian đọc sách tuyệt vời nhất là trước khi đi ngủ hoặc vào mỗi buổi sớm mai. Tuy nhiên, bạn nên biết cách chọn đầu sách nào để đọc trong mỗi khoảng thời gian. Cụ thể, trước khi đi ngủ, bạn hãy tìm đọc những cuốn sách nhẹ nhàng về cuộc sống, con người như các thể loại truyện, tiểu thuyết.

Lúc mới bắt đầu, bạn nên đặt mục tiêu mỗi lần đọc sách khoảng 10-15 phút

Sáng sớm là khoảng thời gian tinh thần bạn thoải mái và tỉnh táo nhất. Do đó, bạn có thể chọn những cuốn sách chuyên ngành có nội dung chuyên sâu một chút để nghiền ngẫm, suy nghĩ. Sau một thời gian làm quen và dần hình thành thói quen, bạn nên tăng khoảng thời gian đọc sách mỗi lần lên khoảng 20-30 phút. Cứ như vậy, bạn sẽ trở thành “mọt sách” lúc nào không hay.

Không bao giờ nói câu “từ bỏ”

Nếu bạn thấy rằng 10-15 phút lúc đầu là quá nhiều, bạn không thể tập trung ngồi đọc sách trong khoảng thời gian đó được thì cũng đừng vội chán nản và bỏ cuộc. Hãy giảm mục tiêu của bạn xuống và từ từ luyện tập. Chỉ cần bạn không từ bỏ thì tất cả mọi khó khăn bạn có thể vượt qua hết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Luật Hấp Dẫn Không Phải Ai Cũng Biết trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!