Xu Hướng 3/2023 # Giới Thiệu Ionic Và Cách Cài Đặt * Gsviec # Top 12 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Giới Thiệu Ionic Và Cách Cài Đặt * Gsviec # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Ionic Và Cách Cài Đặt * Gsviec được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vậy Ionic là gì

Theo như định nghĩa từ trang chủ nó: Ionic là một framework dùng để xây dựng các ứng dụng lai(hybird app) bằng cách sử dụng HTML, CSS, và JavaScript. Nó đi kèm với một tập hợp các thành phần giao diện và các hàm mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các ứng dụng di động đầy đủ chức năng vốn có của một app native mà ngôn ngữ Java hoặc Swift mang lại.

Tại sao nên chọn Ionic

Như tôi đã nói nếu bạn là nhà phát triển web thì đồng nghĩa với việc bạn đã biết ngôn ngữ Javascript mà Ionic lại viết dựa trên Javascript do đó bạn không cần phải tốn nhiều thời gian học ngôn ngữ mới

Viết một lần, chạy được trên nhiều hệ điều hành

Tài liệu và sự hỗ trợ của Ionic là tuyệt vời, bạn không tin hãy truy cập đường dẫn đễ xem docs của nó Component card

Giảm thiểu thời gian phát triển

Kể từ phiên bản Ionic 2 thì đã dựa trên Angula2(Typescript) nên việc quản lý code và re-code trở nên dễ dàng hơn

Cách sử dụng

Vì Ionic viết thông qua Javascript nên bạn phải cài đặt Nodejs và trình quản lý NPM, nếu bạn chưa có thì truy cập qua đường dẫn này để tải về Nodejs, xác nhận cài đặt Node và npm thành công qua lệnh sau:

[shell] phanbook at Phanbooks-MacBook-Pro in ~/github/app-lackky on master* $ npm -v 5.4.2 phanbook at Phanbooks-MacBook-Pro in ~/github/app-lackky on master* $ node -v v8.6.0 phanbook at Phanbooks-MacBook-Pro in ~/github/app-lackky on master* [/shell]

Ok, kế đến bạn chỉ việc cài đặt Ionic và Cordova thông qua trình quản lý npm lệnh sau:

[code lang="text"] ###Install Ionic npm install -g ionic cordova [/code]

bạn sẽ đặt câu hỏi tại sao lại có Cordova, good question:) à thật ra thì Ionic chỉ là một nền tảng xây dựng dựa trên Cordova giúp cho việc viết app cũng như quản lý app nhanh hơn thôi.

Bước cuối cùng là bạn tạo khung sườn cho dự án của bạn thông qua dòng lệnh sau

[shell] ionic start cutePuppyPics ? What starter would you like to use: tabs ............... ionic-angular A starting project with a simple tabbed interface blank .............. ionic-angular A blank starter project ❯ sidemenu ........... ionic-angular A starting project with a side menu with navigation in the content area super .............. ionic-angular A starting project complete with pre-built pages, providers and best practices for Ionic development. conference ......... ionic-angular A project that demonstrates a realworld application tutorial ........... ionic-angular A tutorial based project that goes along with the Ionic documentation aws ................ ionic-angular AWS Mobile Hub Starter [/shell]

để đơn giản thì tôi chọn blank, thì sẽ có dạng như sau:

[shell] $ ionic start cutePuppyPics ? What starter would you like to use: blank ✔ Creating directory ./cutePuppyPics - done! Fetching app base (https://github.com/ionic-team/ionic2-app-base/archive/master.tar.gz) ✔ Downloading - done! Fetching starter template blank (https://github.com/ionic-team/ionic2-starter-blank/archive/master.tar.gz) ✔ Downloading - done! ✔ Updating chúng tôi with app details - done! ✔ Creating configuration file chúng tôi - done! Installing dependencies may take several minutes! > npm i ⠧ Running command [/shell]

các bạn đợi một vài phút để cho nó tải các thư viện về, cấu trúc thư mục nó sẽ như thế này

[shell] phanbook at Phanbooks-MacBook-Pro in ~/github/test/cutePuppyPics on master△ $ ls -la total 456 drwxrwxr-x 17 phanbook staff 578 28 Oct 12:58 . drwxrwxr-x 8 phanbook staff 272 28 Oct 12:57 .. -rw-rw-r-- 1 phanbook staff 363 27 Oct 21:32 .editorconfig drwxr-xr-x 13 phanbook staff 442 28 Oct 12:59 .git -rw-rw-r-- 1 phanbook staff 438 27 Oct 21:32 .gitignore -rw-rw-r-- 1 phanbook staff 876 30 May 22:07 README.md -rw-rw-r-- 1 phanbook staff 6342 27 Oct 21:32 config.xml drwxrwxr-x 3 phanbook staff 102 28 Oct 12:57 hooks -rw-rw-r-- 1 phanbook staff 73 28 Oct 12:57 ionic.config.json drwxr-xr-x 496 phanbook staff 16864 28 Oct 12:58 node_modules -rw-r--r-- 1 phanbook staff 195885 28 Oct 12:58 package-lock.json -rw-rw-r-- 1 phanbook staff 1091 28 Oct 12:57 package.json drwxrwxr-x 7 phanbook staff 238 28 Oct 12:57 resources drwxrwxr-x 9 phanbook staff 306 28 Oct 12:57 src -rw-rw-r-- 1 phanbook staff 465 27 Oct 21:32 tsconfig.json -rw-rw-r-- 1 phanbook staff 178 27 Oct 21:32 tslint.json drwxrwxr-x 5 phanbook staff 170 28 Oct 12:57 www [/shell]

xin chúc mừng bạn đã cài đặt và tạo khung sường mẫu cho app di động trên nền tảng Ionic, trong phần hướng dẫn sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về viết code như thế nào, nhưng trong lúc này nếu bạn muốn học nhanh thì tôi khuyên bạn làm theo cách này

Cách học hiệu quả

Tất nhiên bạn phải biết Angualrjs2 nếu chưa biết thì hãy vào trang chủ https://angularjs.org/, kế đến là trang tài liệu của Ionic

và một phần không thể thiếu đó là đoạn code mẫu, chính vì hiểu lý do đó nên team ionic đã tạo một cái app hầu như quy tụ đầy đủ những tính năng của mobile như sau:

Alert – [ code ]

Cards – [ template ]

Datetime – [ template ]

Grid – [ template ]

Inputs – [ template ]

Sticky headers – [ template ]

Toggle – [ template ] code ]

bạn có thể chạy demo đó như sau:

[code lang="text"] git clone https://github.com/ionic-team/ionic-conference-app.git cd ionic-conference-app npm install ionic serve [/code]

kết quả sẽ có dạng như sau trang Schedule Page:

About Page:

Kết luận

Xu hướng mobile là tất yếu trong tương lai của web do đó các bạn phát triển web có thể tận dụng khả năng biết Javascript để học viết app là điều mình khuyên dùng, tất nhiên nếu app mobile mà chuyên về đồ hoạ cao thì ionic có thể khôn phù hợp, nhưng với nhưng em như xem phim, mạng xã hội, thanh toán ngân hàng thì dùng Ionic thì tuyệt vời.

Bạn có biết nhưng em như Airbnb, bitbay, facebook, instagram, uber đều build trên Javascript?

Một điều cuối cùng nhận tiện chia sẽ app lackky của chúng tôi, nó là mạng xã hội thú cưng đang trong giai đoạn phát triển nhưng nếu bạn muốn test thì có thể tải về tại địa chỉ ios và android

Related

Làm Cách Nào Để Tôi Cài Đặt Sẵn Ubuntu Cho Ai Đó (Cài Đặt Oem)?

Tôi muốn cài đặt sẵn Ubuntu trên máy tính cho một ai đó. Tôi có thể muốn tùy chỉnh nó cho họ, nhưng cuối cùng họ cần có thể chọn tên người dùng, mật khẩu, v.v. khi họ lần đầu tiên khởi động nó. (Cũng được gọi là cài đặt OEM).

Làm thế nào để tôi làm điều này?

Ban đầu tôi nghĩ tính năng này chỉ có sẵn trong trình cài đặt thay thế nhưng tôi đã được sửa. Tôi đã có thể khởi động một phím USB cho CD máy tính để bàn, giữ phím shift trái cho đến khi tôi được yêu cầu chọn một ngôn ngữ, sau đó tôi nhấn F4 và được trình bày với menu này:

Colin Watson cũng lưu ý rằng bạn có thể kích hoạt oem-config/enable=truenhư một tham số khởi động để hiển thị tính năng này. Sau khi sử dụng, nó nhắc tôi với lời nhắc tìm OEM:

Nếu bạn đang sử dụng trình cài đặt thay thế, bạn có thể chỉ cần nhấn F4 và chọn Cài đặt OEM ngay từ màn hình đầu tiên:

Sử dụng chức năng cài đặt OEM tích hợp!

Thật dễ dàng để cài đặt Ubuntu trên máy tính cho người khác, do đó bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của họ nhưng họ vẫn có thể thực hiện cài đặt cơ bản cuối cùng (tên người dùng, mật khẩu, ngôn ngữ, v.v.).

Giai đoạn 1. Cài đặt trước

Nhấn phím bất kỳ để ngắt tự động LiveCD / LiveUSB; sau đó nhấn F4và chọn Cài đặt OEM và sau đó “Cài đặt Ubuntu”

Nhập tên người dùng, mật khẩu và tên máy tạm thời cho giai đoạn tùy chỉnh

Giai đoạn 2. Tùy biến

Bây giờ bạn đang trong giai đoạn tùy biến:

Giai đoạn 3. Cấu hình người dùng cuối / “cài đặt”

… và đưa người dùng trực tiếp đến màn hình đăng nhập mới của họ!

Khi menu khởi động xuất hiện, tất cả những gì bạn phải làm là chọn “Cài đặt ở Chế độ OEM”, sau đó thực hiện phần còn lại của quy trình.

Outlook Là Gì? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Outlook

Ngày nay việc sử dụng mail Outlook không còn xa lạ gì với chúng ta nữa.

Vậy ngoài email ra Outlook còn có những tính năng nào khác cần cho công việc không?

Outlook là gì?

Outlook là dịch vụ email miễn phí được phát triển và cung cấp bởi Microsoft.

Outlook là một công cụ độc lập.

Mặc dù thường được sử dụng chủ yếu như là một ứng dụng e-mail, Outlook cũng tích hợp các tính năng khác như lịch, quản lý công việc, quản lý liên lạc, ghi chú….

Ngoài ra Outlook còn có một số tính năng nâng cao cần cho nhiều người dùng trong một tổ chức.

Chẳng hạn như chia sẻ các hộp thư và lịch biểu, trao đổi thư mục công cộng, danh sách SharePoint và lịch trình cuộc họp.

Khi sở hữu một tài khoản, Outlook sẽ tự động kết nối bạn với một loạt các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft bao gồm OneDrive, Skype, Office Online, OneNote và nhiều tiện ích thú vị khác.

Các phiên bản hiện tại của email Outlook bao gồm Microsoft Outlook 2013 cho Windows và 2011 cho Mac.

Mail Outlook cho phép người dùng cá nhân sử dụng miễn phí. Nhưng một số tính năng dành cho doanh nghiệp bạn phải nâng cấp và tính phí.

Lợi ích của outlook

Tốc độ nhanh không gian lưu trữ lớn

Khi mới bắt đầu phát triển Outlook luôn đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu. Tốc độ sử dụng Mail trên Outlook nhanh chóng, thời gian chờ hầu như bằng 0.

Không gian lưu trữ lớn lên đến 15G cho phép bạn lưu trữ tài liệu, hình ảnh, video đa dạng phong phú.

Bố trí email hợp lý tìm kiếm tập tin tài liệu dễ dàng không mang lại cảm giác chờ nhàm chán cho người dùng.

Hỗ trợ việc gửi mail đính kèm tập tin có dung lượng lớn kết hợp với OneDrive, Skype Drive.

Khôi phục email đã xóa (trong phạm vi và thời gian cho phép) ngay cả khi bạn đã hoàn tất thao tác xóa email trong thùng rác.

Tính bảo mật và khả năng chống spam cao

Spam mail là vấn đề làm đau đầu người dùng và nhà cung cấp dịch vụ email.

Outlook với sự đứng sau của Microsoft làm rất tốt vai trò này.

Với Outlook Mail bạn có thể chặn chặn email theo địa chỉ hoặc tên miền cụ thể.

Khởi tạo địa chỉ email chỉ dùng một lần (dùng cho các hoạt động gửi mail một lần hoặc Email Marketing) giúp bạn tránh khỏi các bộ máy spam mail.

Với Outlook, bạn có thể tạo, xóa và thay đổi các địa chỉ mail hay đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời một cách dễ dàng.

Đa dạng kết nối

Tất cả Outlook đã nghĩ cho người dùng.

Chỉ với một ứng dụng mail bạn có thể tích hợp các trang mạng xã hội hiện nay như Facebook, Twitter hay LinkedIn…

Giúp người dùng email có thể dễ dàng vừa check mail vừa lướt các kênh mạng xã hội mà không cần thoát ứng dụng.

Đa dạng sự sáng tạo trong bạn. Outlook cho phép bạn sử dụng ngôn ngữ Html CSS để làm cho các email của mình sinh động, độc, lạ hơn trong mắt mọi người.

Hộp thư đến phân loại rõ ràng hộp thư quan trọng, hộp thư chưa xem, hộp thư mới.

Với Outlook mọi thứ được sắp xếp dễ dàng hơn, giao diện dễ sử dụng mà bạn còn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình giúp các bạn tự sáng tạo theo yêu cầu của mình

Hướng dẫn đăng ký Outlook

Nhấp vào đăng nhập. Chọn tạo một tài khoản.

Bước 2: Chọn Nhập địa chỉ email mới hoặc số điện thoại của bạn để tạo.

Bước 3: Nhập địa chỉ email bạn muốn tạo và chọn tiếp theo.

Với tên địa chỉ email mình thường đặt tên ngắn gọn dễ nhớ. Ví dụ infotenban@outlook.com ….

Bước 4: Tạo mật khẩu

Tạo mật khẩu có độ mạnh bao gồm chữ số và ký tự để bảo mật tài khoản của bạn và chọn Tiếp theo.

Bước 5: Thêm thông tin họ và tên của bạn, rồi Tiếp theo.

Bước 6:Thêm thôn tin

Thêm ngày tháng năm sinh và xác thực mã là bạn đã vừa tạo thành công tài khoản Microsoft.

Bước 7: Đăng nhập Outlook

Sau khi tạo tài khoản thành công, truy cập vào trang đăng nhập Outlook.com, chọn Đăng nhập.

Đăng nhập địa chỉ email và mật khẩu bạn vừa nhập ở bước số 3 và 4.

Đánh giá Outlook từ góc nhìn của người dùng

Giao diện đơn giản và đẹp

Thời gian mình sử dụng email cho công việc rất nhiều nên giao diện đơn giản là cái mình rất yêu thích ở bất kì app mail nào. Giao diện xấu hay không thân thiện làm cho người dùng rất khó chụi.

Ngoài ra còn làm cho công việc chậm đi.

Mailbox làm mình yêu thích vì chỉ có email và nội dung. Outlook được thiết kế theo phong cách trẻ trung, đơn giản nhưng đầy đủ những tính năng cần thiết.

Có thể nói Outlook với bố cục cỡ chữ hợp lý, tiêu đền, người gởi nhìn phân biệt rõ ràng đẹp mắt.

Outlook chi hộp thư thành 2 phần chính.

Focus là nơi Outlook chứa những thư quan trọng. Other là nơi chứa tất cả những thứ còn lại.

Đây là sự sáng tạo tuyệt vời giảm rất nhiều thời gian cho mình.

Những thư quan trọng như ví dụ như thư nhắc tính tiền, thư do bạn bè, đối tác hay đồng nghiệp gởi với nghiệp. Đây là tính năng mà dịch vụ Mail khác không có.

Tốc độ sync rất nhanh

Tốc độ hiển thị ở cả 2 dịch vụ mail chênh lệch không lớn. Gởi một email test thử cả 2 đều báo thư đến đồng thời. Đôi khi Outlook còn báo sớm hơn cả Gmail.

Tốc độ là yếu tố mình đặt lên hàng đầu. Thôn tin luôn phải được cập nhật mới nhất kịp thời nhất. Đây là ưu điểm vượt trội của Outlook mail với các dịch vụ mail khác.

Tìm kiếm file nâng cao

Tìm kiếm nội dung ngày càng được cải thiện. Lúc trước, nếu muốn tìm một file đính kèm nào đó thì phải chịu khó nhớ tiêu đề email hoặc người gởi, sau đó nhập vào tìm kiếm.

Đôi khi trả về kết quả không mong muốn.

Còn Outlook tổng hợp tất cả mọi file vào một nơi duy nhất, khi cần tìm kiếm một file nào đó chỉ cần bấm vào là xong. Nó giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho mình.

Nếu bạn thích bạn có thể nhấn mở file ngay trên chính giao diện mail, thay vì mở tài liệu bằng các app khác. Đây là ưu điểm vượt trội của Outlook so với Gmail về tính năng.

Tất cả trong một

Cuối cùng, Outlook cho phép mình quản lý tất cả mọi hộp thư của mình trong một giao diện duy nhất, xem thư mới trong một giao diện duy nhất, và thông báo đến cũng từ một giao diện mà thôi.

Gmail, Yahoo, Outlook lẫn iCloud, tất cả đều chỉ cần quản lý bằng Outlook là đủ.

Tất nhiên, lúc bạn soạn thư mới thì bạn được quyền chọn lựa hộp thư nào sẽ gửi đi, giống như nhiều ứng dụng email khác vậy thôi.

So sánh Gmail và Outlook

Tính dễ sử dụng

Khi sử dụng Gmail trên một số trình duyệt thỉnh thoảng gặp sự cố load trang. Nhưng khi bạn đăng nhập thành công nó sẽ hoạt động trơn tru.

Gmail cho phép bạn thực hiện hành động đối với bất kỳ email nào trực tiếp từ các biểu tượng shortcut trên đầu trang.

Cho dù bạn muốn đặt nhãn, chặn số liên lạc hoặc xóa email hàng loạt, cũng chỉ cần một hoặc hai lần nhấp.

Thanh tìm kiếm mang lại kết quả ngày chính xác dựa trên các từ khóa. Rất dễ dàng để theo dõi các email cũ, đã được nhận hoặc gửi.

Sử dụng tính năng soạn thư thông minh, “Smart Compose”, trong Gmail. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nhờ machine learning, cung cấp các đề xuất trong khi bạn nhập.

Kết hợp với đó còn là cách chọn cỡ chữ hợp lý, tiêu đề, người gửi nhìn phân biệt rõ ràng và đẹp mắt.

Trong khi Outlook và hầu hết những app email khác thì dùng một cái dấu chấm màu xanh và mình thấy kiểu xài dấu chấm xanh này dễ phân biệt hơn rất nhiều.

Đều này mình rất thích ở Outlook.

Nếu bạn thích trẻ trung sôi động thi Outlook là một sự lựa chọn còn Gmail thể hiện sự trưởng thành hơn.

Khả năng tích hợp

Cả Gmail và Outlook đều là một phần của bộ phần mềm văn phòng, bao gồm các ứng dụng, trình xử lý văn bản, bảng tính và các công cụ làm bài thuyết trình.

Với tính năng làm việc nhóm người dùng Google Docs, Sheets và Slides có thể mời người khác cộng tác và chỉnh sửa tài liệu trong thời gian thực.

Hoặc đề xuất các chỉnh sửa, thực hiện các thay đổi được theo dõi hoặc xem lại lịch sử chỉnh sửa toàn bộ tài liệu.

Với Gmail, người dùng có thể mở file đính kèm ngay trong ứng dung hoặc các dịch vụ tích hợp. Tính năng này cũng được Outlook làm rất tốt.

Tương tự Outlook cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập Word, Excel, PowerPoint và OneNote ngay trên ứng dụng email.

Cả 2 dịch vụ email đều được tích hợp danh bạ và lịch, mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch, cũng như lên lịch email, bộ lọc, cờ và tìm kiếm thông minh.

Outlook cũng được tích hợp nhiều add-ons (hay như Microsoft gọi là add-ins), bao gồm các nền tảng thanh toán trực tuyến như PayPal và các add-ons khác như GitHub, Twitter và Trello.

Dung lượng lưu trữ

Cả Microsoft và Google đều cung cấp 15 GB dung lượng miễn phí cho người dùng sử dụng các dịch vụ email của mình.

Tuy nhiên đó là tổng dung lượng của 1 tài khoản bao gồm cả Gmail, Google Drive và Google Photos.

Google cung cấp dung lượng lưu trữ dịch vụ đám mây không giới hạn cho cả gói Business và gói Enterprise, hoặc tối đa 1TB cho các doanh nghiệp có ít hơn 5 người dùng.

Trước đây Microsoft không đề cập cụ thể đến các thông tin về dung lượng lưu trữ mà họ cung cấp cho người dùng.

Nhiều năm trở lại đây Microsoft mới tiết lộ hãng cung cấp 15 GB dung lượng cho mỗi tài khoản Outlook, người dùng có thể trả phí để mua thêm dung lượng lưu trữ.

Các thuê bao Office 365 cho doanh nghiệp được cung cấp 50 – 100GB dung lượng trống, tùy thuộc vào gói àm họ đang sử dụng và 1TB tổng dung lượng theo tiêu chuẩn.

Khả năng tiếp cận

Trên trình duyệt, Gmail thỉnh thoảng không truy cập được một số thời đểm. Đối với nhiều người đây là một vấn đề nghiêm trọng.

Mặc dù họ luôn có thể truy cập Gmail từ các ứng dụng điện thoại.

Nhưng đôi khi nó có thể không phản hồi trong trình duyệt desktop, đặc biệt nếu bạn không sử dụng Chrome.

Outlook hầu như không bao giờ từ chối bạn truy cập vào tài khoản email của riêng mình.

Có hay không có VPN, tài khoản email Outlook đều có thể truy cập được trên mọi thiết bị desktop, vào mọi thời điểm.

Outlook luôn dễ truy cập hơn Gmail và sẽ không bao giờ khiến bạn bị khóa khỏi tài khoản của chính mình.

Đây là ưu đểm vượt trội của Outlook.

Bảo mật và quyền riêng tư

Cả 2 ông lớn công nghệ này cung cấp các tính năng mạnh mẽ. Từ quan điểm bảo mật, các chính sách của Microsoft về chia sẻ dữ liệu sẽ minh bạch và thuận lợi hơn một chút.

Gmail không cung cấp tổng quan thống kê như vậy.

Kết quả: Nếu bạn coi trọng quyền riêng tư của mình, có lẽ sử dụng Outlook sẽ an toàn hơn so với Gmail.

Quản lý danh bạ

Hỗ trợ danh bạn trong Gmail phức tạp hơn. Đáng lẽ, nó nên được truy cập trực tiếp trong Settings. Nhưng thay vào đó, trước tiên bạn phải đi đến biểu tượng 9 chấm.

Mặt khác, Outlook có biểu tượng “Contacts” chuyên dụng, mở ra một cửa sổ mới. Bạn có thể dễ dàng xóa danh bạ, thêm số điện thoại, nhập danh thiếp và nhiều thứ khác.

Kết quả: Việc quản lý danh bạ trên Outlook dễ dàng hơn.

Tính năng cao cấp

Gmail giúp bạn truy cập các tính năng khác của Google từ một cửa sổ.

Bạn có thể truy cập nhiều tài khoản Gmail được ủy quyền từ cùng một thông tin đăng nhập, thêm nhãn và theme mới, cũng như đồng bộ mọi thứ trên thiết bị di động. Trong khi đó, Outlook chỉ tập trung vào email.

Kết quả: Gmail có nhiều tính năng nâng cao hơn cùng với email cơ bản.

Tóm lại

Outlook là một trong những ứng dụng mail miễn phí đáng để chúng ta sử dung. Ngoài ra Outlook còn được tích hợp vào hệ sinh thánh những công cụ văn phòng và công việc của Microsoft.

Khi bạn có tài khoản Outlook thì bạn đã có thất cả các tính tăng mà Microsofr cung cấp.

Mong bài viết hôm nay mang lại cho các bạn thật nhiều giá trị.

Cài Đặt Bằng Cách Chỉ Định File Inf

Bạn có thể cài đặt trình điều khiển bằng cách chỉ định tệp inf bằng chức năng thêm máy in của Windows. Giải thích sau sẽ được trình bày theo quá cài đặt bằng cổng TCP/IP chuẩn.

Điều kiện tiên quyết

Khi khởi động máy tính, đăng nhập với tư cách là thành viên của Administrators.

Xác nhận địa chỉ IP của thiết bị.

Chuẩn bị file inf.

Lấy trình điều khiển từ trang web của Canon (https://global.canon/) hay CD-ROMđược cung cấp, và chuẩn bị tệp inf.

Tệp inf được lưu trong thư mục [Driver] trong thư mục của trình điều khiển bạn có.

[Bàn làm việc] màn hình hiển thị (khi sử dụng Windows 8.1/Server 2012/Server 2012 R2)

Quy trình

1.

Bắt đầu trình hướng dẫn thêm máy in của Windows.

Nếu bắt đầu từ [Cài đặt] (chỉ Windows 10/Server 2016/Server 2019)

(1) Nhấp vào [Thiết bị] → nhấp vào [Thêm máy in hoặc máy quét] từ [Máy in và máy quét].

(2) Nhấp vào [Máy in tôi cần dùng không được liệt kê].

Nếu bắt đầu từ Panel Điều khiển

(1) Hiển thị [Thiết bị và Máy in] → nhấp vào [Thêm máy in].

(2) Khi màn hình để chọn thiết bị được hiển thị, nhấp vào [Máy in tôi cần dùng không được liệt kê].

2.

Lựa chọn bổ sung máy in nội bộ và tiếp tục màn hình tiếp theo.

3.

Chọn [Tạo cổng mới] → chọn [Standard TCP/IP Port] từ [Loại cổng] → nhấp vào [Tiếp].

4.

Nhập địa chỉ IP của thiết bị trong [Tên máy chủ hoặc địa chỉ IP] → thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu không thể tìm thấy thiết bị, nó có thể được coi là một thiết bị không xác định và nhấp vào sau “Mở chi tiết”.

(1) Hiển thị [Trình quản lý Thiết bị].

Trong Windows 10/Server 2016/Server 2019 Nhấp chuột phải [

(3) Trong thuật sĩ cập nhật trình điều khiển, nhấp vào [Browse my computer for driver software] → nhấp vào [Để cho tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi].

(4) Chọn [Printers] từ [Common hardware types] → nhấp chọn [Tiếp].

5.

Trong màn hình [Thêm máy in], nhấp vào [Ada Cakera].

6.

Nhấp vào [Duyệt] → lựa chọn tệp infđã chuẩn bị.

7.

Chọn thiết bị để sử dụng từ [Printers] → nhấp vào [Tiếp].

8.

Cài đặt trình điều khiển theo hướng dẫn trên màn hình → nhấp vào [Hoàn tất].

Thiết bị đã cài đặt được hiển thị trong [Thiết bị và Máy in] trong Panel Điều khiển của Windows.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Ionic Và Cách Cài Đặt * Gsviec trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!