Xu Hướng 3/2024 # Exp Nghĩa Là Gì? Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Exp # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Exp Nghĩa Là Gì? Những Bạn Cần Biết Về Exp được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Exp là ký hiệu viết tắt của cụm từ expiry date. Đây là một từ được hiểu là hạn sử dụng. Ký hiệu này thường xuyên xuất hiện cùng với dãy số trên các bao bì sản phẩm hàng mỹ phẩm…

Exp đi kèm với dãy số thể hiện thời gian hết hạn cụ thể của một sản phẩm. Hiểu một cách đơn giản Exp nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm.

Exp thông thường sẽ được in trực tiếp lên đấy hộp hoặc trên thân sản phẩm và được đi kèm với đó là dãy số ký tự khác đó là MFG hoặc được thay thế bởi cụm từ BBE/BE.

Hai ký tự đi kèm là MFG và BBEBE đi kèm được hiểu là từ viết tắt của manufacturing date và best and date những ký hiệu này cũng có ý nghĩa tương tự là hạn sử dụng.

2. Ý nghĩa của Exp là gì? 2.1. Exp là gì trong lĩnh vực sản xuất

Exp thường được các nhà sản xuất in nổi hoặc in dập ở đáy sản phẩm, trên vỏ sản phẩm hoặc trên bao bì của sản phẩm dù ở vị trí nào đi nữa thì những sản phẩm đều được ghi và thể hiện theo các cách sau đây. Bạn có thể tham khảo một số cách ghi sau đây để hiểu được ký hiệu sản phẩm và có những quyết định đúng.

Thông thường trong sản xuất các nhà sản xuất sẽ lựa chọn 3 cách ghi ký hiệu sau đây bạn đó là: Exp ( ngày/tháng/năm), Exp ( tháng, ngày, nằm), Exp ( tháng/ năm/ mã sản phẩm/ ngày) Bên cạnh việc ghi hạn sử dụng bằng 3 cách thông thường trên thì còn có rất nhiều nhà sản xuất lại lựa chọn việc ghi hạn sử dụng thèo Exp kèm theo một khoảng thời gian.

VD: Để hiểu hơn về cách ghi hạn sử dụng trên sản phẩm bạn có thể đi tìm hiểu qua những ví dụ cụ thể sau đây để có được những nhận định đúng nhất.

Exp: 21.9.2024 (ngày/tháng/năm) được hiểu là sản phẩm có hạn sử dụng đến ngày 21 tháng 4 năm 2024. Đây thường là ký hiệu của các nhà sản xuất Châu Á.

Exp: 9/21/2024(tháng/ngày/năm) cách ghi này cũng thể hiện hạn sử dụng của sản phẩm, nhưng cách ghi này có khác cách ghi trên là đưa tháng lên trước ngày. Với những ký hiệu được viết tháng trước ngày sau thì thường xuất hiện trên các sản phẩm có xuất xứ từ các nước Châu u. Điều này không ảnh hưởng đến ý nghĩa của Exp đây chỉ xuất phát do văn hóa của các nước phương tây khi quy định tháng trước ngày sau.

Exp: 0920MH05 (tháng/năm/mã sản phẩm/ngày). Đây là cách viết hạn sử dụng tương đối khó hiểu.

– 02 ký tự đầu được hiểu là tháng: 9

– 02 ký tự tiếp theo được hiểu là năm: 2024

– 02 ký tự tiếp chính là mã sản phẩm: MH

– 02 ký tự cuối chính là ngày: 21

Như vậy sản phẩm MH này có hạn sử dụng đến ngày 21 tháng 9 năm 2024.

2.2. Exp là gì trong lĩnh vực toán học

Trong toán học chúng ta cũng gặp thường xuyên kí hiệu Exp này vậy Exp trong toán học là gì? Exp trong toán học được hiểu là một hàm số mũ cơ bản. Tuy nhiên hàm số mũ này những người học chuyên sâu về hàm thì mới hay sử dụng còn thông thường chúng ta ít thấy chúng xuất hiện. Exp được hiểu là lũy thừa của số e với một số mũ nào đó. Để hiểu hơn về ký hiệu này chúng ta cùng tìm hiểu ví dụ sau đây.

exp(x)= e^x hay chúng ta thay x bằng những con số cụ thể chúng ta có exp(4)= e^4

Trong đó: Số e chúng ta hiểu chúng là một hằng số của logarit tự nhiên. Đây là một số có ý nghĩa trong toán học rất nhiều, số e cũng tương tự như số pi, đây là một số vô tỉ, chúng ta không thể đưa ra giá trị chính sách cho số e. Số e trong toán học được lấy gần bằng 2.72

Để tính được giá trị của phép tính trên chúng ta chỉ cần thay số e bằng 2.72 vào phép tính như sau: 2.72.exp(4) tương đương sẽ là ( 2.72)^4.

Với những phép tính lẻ như phép tính trên chúng ta không thể tính nhẩm, mà để tính những phép toán đó chúng ta chỉ cần sử dụng máy tính casio hoặc hàm exp trên máy vi tính là chúng ta nhanh chóng có được kết quả.

2.3. Exp ý nghĩa trong hồ sơ xin việc

EXP trong hồ sơ xin việc là cụm từ viết tắt của work experience cụm từ này trong hồ sơ xin việc lại mang một ý nghĩa đó chính là hỏi về kinh nghiệm làm việc trước đây của ứng viện.

2.4. Exp ý nghĩa trong game

Không phải bạn chơi game nào cũng xuất hiện thuật ngữ exp . Mà kí hiệu này thường xuất hiện trong game online. Exp trong game có ý nghĩa gì chắc nhiều người đã từng đặt câu hỏi. Nội dung này sẽ giải thích cho bạn ngoài những ý nghĩa trong sản xuất, trong toán học, trong CV xin việc thì exp trong game còn có một ý nghĩa đó chính là kinh nghiệm. Nhưng kinh nghiệm ở đây không phải là kinh nghiệm làm việc mà kinh nghiệm ở đây là kinh nghiệm đạt đến cấp độ nào đó trong game. Ví dụ kinh nghiệm thăng thứ hạng, kinh nghiệm tiêu diệt yêu quái…

Đấy là ý nghĩa của Exp trong game, ngoài game thì Exp còn có một số ý nghĩa khác.

2.5. Exp ý nghĩa trong các lĩnh vực khác

Ý nghĩa của exp trong lĩnh vực giao thông được viết tắt là Expressway có nghĩa là đường cao tốc. Khi bạn tham gia giao thông mà thấy cụm từ này xuất hiện thì có nghĩa là đây là đường cao tốc. Khi xuất hiện cụm từ này thì sẽ bị giới hạn những phương tiện lưu thông trên đường này. Với luật giao thông Việt Nam thì những đoạn đường cao tốc này sẽ hạn chế người đi thường những phương tiện thô sơ sẽ không được phép lưu thông trên những đoạn đường này. Nên khi tham gia giao thông thấy những cụm từ này bạn cần lưu ý để thực hiện đúng an toàn giao thông.

Ý nghĩa của Exp trong lĩnh vực hóa học là được hiểu là explosive đây được hiểu là thuốc nổ, đây được hiểu là từ được dùng để chỉ các loại thuốc nổ nói chung. Đối với từng loại thuộc nổ cụ thể sẽ có tên gọi riêng.

Exp trong lĩnh vực khoa học được viết tắt của cụm từ expert được hiểu theo cách ngắn gọn là chuyên gia. Chuyên gia ở đây được hiểu là những người được đào tạo chuyên nghiệp, chuyên sâu có trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm thực tiễn, có kiến thức trong từng trường hợp cụ thể. Thì Exp trong lĩnh vực khoa học được hiểu như vậy.

Môt ký hiệu nữa cũng được xuất hiện khá thường xuyên có exp đó chính là expense đây được hiểu là chi phí. Chi phí ở đây chỉ khác trọng chúng ta có thể hiểu đây là chi phí cơ hội, chi phí sản xuất, chi phí tiêu dùng, chi phí giao dịch… chứng được hiểu là chi phí kí hiệu là exp

3. Những lưu ý khi gặp ký hiệu exp

Như chúng ta đã thấy cụm từ exp xuất hiện khá nhiều trong các lĩnh vực từ lĩnh vực sản xuất, đến toán học, giao thông, hóa học …. Lĩnh vực nào cũng có sự xuất hiện của exp. Những một điểm bất cập và tạo khó khăn cho người dùng đó chính là ở mỗi lĩnh vực thì exp lại có một ý nghĩa hoàn toàn khác. Chính vì vậy mà bạn cần lưu ý vấn đề này. Bạn cần phải phân biệt được rõ exp đó ở lĩnh vực nào để hiểu chúng theo đúng ý nghĩa của lĩnh vực đó.

Exp Là Gì – Tất Tần Tật Những Thông Tin Bạn Cần Ở Đây!

Exp là gì?

Exp là ký tự viết tắt của cụm từ tiếng anh Expiry Date, được hiểu là hạn sử dụng. Điều này có nghĩa là dãy số đi kèm đằng sau ký tự này chính là thời gian hết hạn cụ thể của sản phẩm.

Trên các sản phẩm skincare hay makeup, thông số này thường được in dập trực tiếp lên đáy hộp, đáy túyp hoặc thân sản phẩm. Và thường đi kèm với một dãy ký tự khác đó là MFG hoặc được thay thế bởi cụm từ BBE/BE.

MFG là ký tự viết tắt của cụm từ tiếng anh Manufacturing Date, có nghĩa là ngày sản xuất. Còn BBE/BE là ký tự viết tắt của cụm từ tiếng anh Best Before End Date, có ý nghĩa tương tự Exp là hạn sử dụng.

Các cách ghi Exp trên mỹ phẩm

Để biểu hiện ý nghĩa ngày hết hạn cho sản phẩm, các nhà sản xuất sẽ có những cách ghi khác nhau. Cụ thể:

Exp: 31.9.2024 (ngày/tháng/năm): Tức là sản phẩm có hạn sử dụng đến ngày 31/9/2024. Cách ghi Exp này thường được tìm thấy ở trên các sản phẩm thuộc các thương hiệu hoặc được sản xuất ở các nước Châu Á.

Exp: 9.31.2024 (tháng/ngày/năm): Cách ghi này cũng có ý nghĩa tương tự như cách ghi ở trên. Chỉ là khác một điều là ở cách thể hiện. Như bạn thấy thì nhà sản xuất đã đổi vị trí tháng lên trước và cho ngày xuống sau.

Cách ghi này thường được tìm thấy ở trên các sản phẩm thuộc các thương hiệu hoặc được sản xuất ở các nước Châu Âu. Nguyên nhân là do văn hóa, quy định ghi ngày tháng của các nước Châu Âu là vậy, khác với Châu Á.

BBE: 31.9.2024 (ngày/tháng/năm): BBE có ý nghĩa tương đương với Exp nên ý nghĩa cũng tương tự. Hạn sử dụng đến ngày 31/9/2024.

0920LJ31: Đôi khi trên sản phẩm bạn sẽ không thể tìm thấy ký tự Exp hay BBE, thay vào đó là một ký tự như vậy. Trong trường hợp này, cụm ký tự 0920LJ31 cũng có ý nghĩa tương đương với Exp, biểu hiện ngày tháng năm hết hạn.

2 ký tự đầu được hiểu là tháng hết hạn

2 ký tự tiếp theo được hiểu là năm hết hạn

2 ký tự tiếp theo là mã sản phẩm

2 ký tự cuối cùng được hiểu là năm hết hạn

Không có Exp/BBE/BE/… chỉ có MFG: Trong trường hợp này nhà sản xuất sẽ kèm thêm trên sản phẩm dòng chữ “ Hạn sử dụng là x năm đó kể từ ngày sản xuất”, trong đó x là số năm cụ thể. Có nghĩa là bạn dựa vào ngày MFG để tính ngày sản xuất.

Ví dụ: Sản phẩm có ghi MFG: 29/5/2024 và kèm dòng chữ “Hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất” thì có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm đó sẽ là 29/5/2024.

Vì sao mỹ phẩm cần có thông tin về Exp?

Tất cả các sản phẩm skincare và makeup đều có thông tin về Exp. Không có sản phẩm nào là không có thông tin này. Điều này cho thấy tầm quan trọng của nó.

Thông qua chỉ số Exp, nhà sản xuất muốn nhắn đến người dùng là hãy sử dụng sản phẩm trước ngày quá hạn. Sau ngày quá hạn tuyệt đối và không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Bởi lẽ, việc sử dụng các sản phẩm skincare và makeup quá hạn sử dụng sẽ dẫn đến rất nhiều mối nguy hại, cả về sức khỏe làn da nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung, thậm chí còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người dùng.

Mỹ phẩm hết hạn sẽ không có nhiều thay đổi về cấu trúc, mùi hương. Tuy nhiên, chất lượng bên trong đã bị “biến tướng”. Do đó, khi sử dụng, chắc chắn sẽ không thể đem đến hiệu quả như ban đầu. Đôi khi, còn gây tác dụng ngược.

Bên cạnh đó, việc các thành phần trong sản phẩm quá thời hạn sử dụng sẽ có thể phân hủy thành hoạt chất khác hoặc vi khuẩn. Khi bôi lên da, có thể sẽ gây nên các hiện tượng như mẩn đỏ, ngứa ngứa, sưng tấy, phù nề diện rộng, nổi mề đay,…

Trong thực tế, nhiều trường hợp sử dụng mascara hết hạn đã bị đau mắt đỏ, nhiễm trùng mắt. Hay sử dụng kem dưỡng, phấn phủ, sữa rửa mặt hết hạn làm nổi mụn, son hết hạn làm môi bị phù nề.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, trong mỹ phẩm hết hạn thường xuất hiện các loại vi khuẩn như: eubacterium, propionibacterium, aeromonas, enterobacter,… Những vi khuẩn này là nguyên nhân gây nên các bệnh về đường hô hấp, bệnh viêm dạ dày, viêm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng vết thương, mụn trứng cá,…

Đặc biệt, trong mỹ phẩm hết hạn còn tồn tại một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm, đó là staphlyoccocus. Vi khuẩn này có khả năng kháng enterococcus faecalis và thuốc khác sinh. Từ đó, có thể dẫn đến bệnh viêm màng não.

Exp của các loại mỹ phẩm

Kem dưỡng ẩm

Thông thường, kem dưỡng ẩm thường có hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm, tính từ ngày mở nắp. Những sản phẩm được thiết kế dạng hũ, do thường xuyên tiếp xúc với tay nên có nguy cơ bị các vi khuẩn xâm nhập chúng tôi đó, những kem dưỡng dạng hũ sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn các loại dạng tuýp, vòi nhấn.

Ngoài chỉ số Exp, bạn có thể nhận diện một sản phẩm kem dưỡng hết hạn hay chưa, có nên sử dụng tiếp hay không thông qua mùi hương, kết cấu, màu sắc,… Nếu các yếu tố này thay đổi không giống như ban đầu thì bạn nên vứt sản phẩm.

Trong thực tế, có một số trường hợp, kem dưỡng vẫn còn hạn sử dụng nhưng mùi hương, kết cấu, màu sắc,… của nó bị thay đổi thì bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng. Bởi lẽ, có thể trong thời gian dùng, bạn bảo quản không tốt khiến sản phẩm nhanh hư hỏng và hết hạn trước ngày quy định

Serum – tinh chất đặc trị

Tinh chất đặc trị – serum thường có thời hạn sử dụng khá ngắn, chỉ từ 6 – 9 tháng, kể từ ngày mở nắp. Bởi lẽ, sản phẩm này có đặc điểm là chứa những hoạt chất tinh khiết và ở dạng lỏng.

Do đó, trong quá trình sử dụng, tiếp xúc với không khí, môi trường, serum sẽ rất dễ bị bay hơi và biến chất. Điển hình là các sản phẩm chứa vitamin C, rất dễ bị chuyển hóa bởi tác động của ánh nắng mặt trời.

Do đó, khi dùng các sản phẩm serum bạn nên bảo quản sản phẩm ở bên thoáng mát. Tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, nên bảo quản trong lọ thủy tinh sẫm màu để hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng của nhiệt độ.

Dầu dưỡng da

So với các sản phẩm dạng lỏng, dầu dưỡng da có thời hạn sử dụng lâu hơn. Bởi lẽ, sản phẩm có khả năng chống vi khuẩn rất tốt. Cụ thể, dầu dưỡng da thông thường sẽ có hạn sử dụng 1 năm tính từ ngày sử dụng.

Tuy nhiên, tuổi thọ của dầu dưỡng da phụ thuộc rất lớn đến việc bảo quản từ người dùng. Trong quá trình sử dụng, chúng phải được để những nơi râm mát, bảo quản trong các chai lọ thủy tinh sẫm màu và đặc biệt vòi lấy sản phẩm phải được vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn

Sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt có thời hạn sử dụng khoảng 6 tháng – 1 năm, kể từ ngày sử dụng. Những sản phẩm có chứa thành phần gốc dầu thường có thời hạn sử dụng lâu hơn những sản phẩm có chứa thành phần gốc nước.

Cụ thể, sữa rửa mặt có chứa thành phần gốc dầu có thời hạn sử dụng khoảng 6 tháng, tính từ ngày mở nắp. Trong khi đó, các sữa rửa mặt có chứa thành phần gốc nước sẽ có thời hạn sử dụng 1 năm.

Son môi

Hạn sử dụng cho khuyên môi thường là 1 năm kể từ ngày mở nắp. Vùng da môi khá mỏng và nhạy cảm. Bên cạnh đó, những chất trong son môi có thể theo đường ăn uống vào cơ thể của chúng ta.

Do đó, để có thể bảo vệ tốt cho làn da môi cũng như sức khỏe cơ thể, bạn chỉ nên sử dụng son môi từ 1 năm trở xuống. Tránh sử dụng quá lâu gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Mascara

Theo một số beauty blogger cho biết, mascara các bạn chỉ nên sử dụng từ 3 – 6 tháng kể từ ngày sử dụng. Tương tự như vùng môi, vùng mắt cũng khá nhạy cảm. Bên cạnh đó, đầu cọ cũng thường xuyên bám khá nhiều vi khuẩn.

Đó chính là những lý do giải thích vì sao bạn nên thường xuyên thay mascara. Một năm nên thay trung bình từ 2 – 4 sản phẩm mascara, để đảm bảo tránh những bệnh về mắt.

Ngoài ra, một số sản phẩm khác skincare và mỹ phẩm còn có những hạn sử dụng cụ thể như sau:

Kem nền: 6 tháng đến 1 năm

Kem dưỡng thể: 1 đến 2 năm

Sơn móng tay: 1 năm

Phấn tạo khối, phấn má hồng: 2 năm

Kem che khuyết điểm: 12 tháng đến 18 tháng

Chì kẻ mắt: 3 tháng đến 6 tháng

Phấn mắt: 24 tháng

Một số ý nghĩa khác của Exp

Ngoài xuất hiện trên bao bì mỹ phẩm, thực phẩm với ý nghĩa là hạn sử dụng thì Exp còn xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác và mang những ý nghĩa hoàn toàn khác. Cụ thể

Trong đơn xin việc

Nếu bạn nào đã từng làm đơn xin việc thì có thể biết trong này có một mục là Exp. Theo trường hợp này, Exp được hiểu là kinh nghiệm làm việc của người làm đơn.

Exp trong đơn xin việc được xem là một yếu tố có ý nghĩa quan trọng nhất. Nó quyết định trực tiếp và phần lớn đến việc người làm đơn có được nhận làm việc hay không.

Trong game

Exp không chỉ có trên mỹ phẩm, thực phẩm, đơn xin việc mà ký tự này còn xuất hiện trong rất nhiều game online. Trong lĩnh vực này, Exp cũng được hiểu là kinh nghiệm.

Thông thường, trong game, Exp thường đi liền với một thanh dài. Nếu bạn càng chơi, càng có nhiều chiến thắng, thu thập được nhiều vàng, giết chết nhiều đối thủ,… thì thanh dài đó sẽ càng được làm đầy, biểu hiện là kinh nghiệm của bạn càng ngày càng lớn.

Khi thanh dài đó được làm đầy, có nghĩa là bạn sẽ được lên cấp hay qua màn. Qua cấp mới, bạn cũng tiếp tục làm đầy thanh đó, nâng cao kinh nghiệm bằng các việc làm tương tự.

Kết luận

Exp Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Exp

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Exp là gì

Định nghĩa Exp là gì?

EXP và MFG trong mỹ phẩm là các thông số kỹ thuật thể hiện hạn sử dụng (Expiry Date) và ngày sản xuất Manufacturing Date. Tuy nhiên trong tiếng Anh, Exp là viết tắt của Experience mang nghĩa là kinh nghiệm, trường hợp này cũng đúng với Exp trong các CV xin việc, mang hàm ý là kinh nghiệm làm việc.

EXP là gì? MFG là gì? trong mỹ phẩm, trong thuốc

Mỹ phẩm, các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da cũng như thực phẩm vậy, nếu sản phẩm bạn sử dụng hết hạn hay cận date sẽ ảnh hưởng lớn tới làn da, sắc đẹp và thậm chí là sức khỏe của bạn. Vì vậy khi chọn mua mỹ phẩm bạn cần chú ý đến ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng được in trên bao bì.

EXP là gì trong tiếng Anh?

Exp là viết tắt của từ Expiry Date trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt là hạn sử dụng. Tất nhiên giải nghĩa này trong trường hợp bắt gặp exp trên các bao bì sản phẩm.

Hạn sử dụng thường được in trên nắp hoặc đáy bao bì. Với các sản phẩm dạng tuýp thì hạn sử dụng và ngày sản xuất thường được dập nổi trên phần đế tuýp.

Tuy nhiên cũng có một số sản phẩm không in cụ thể hạn sử dụng mà sẽ dựa vào ngày sản xuất. Ví dụ: Hạn sử dụng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Khi bạn mua một thỏi son, ở trên thân son phía dưới có in chữ “exp: 26.06.2024”, nghĩa là hạn sử dụng ngày 26 tháng 6 năm 2024. Thông số này sẽ giúp bạn biết được sản phẩm của bạn còn sử dụng được lâu không.

Ngoài ra một số dòng mỹ phẩm thường có 2 ký hiệu sản phẩm ngoài EXP date còn có thêm kí hiệu BBE/BE.

Vậy BBE/BE là gì?

BBE/BE là tên viết tắt của Best before end date, là thời hạn chất lượng sản phẩm được duy trì, có nghĩa tương đương với hạn sử dụng.

Bạn có thể hiểu rằng, nếu trên bao bì sản phẩm mỹ phẩm bạn mua có ghi dòng chữ EXP 09.07.2024 hay BBE 09.07.2024 thì có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm của bạn là ngày 09 tháng 07 năm 2024.

Bạn nên chú ý đến con số đó để sử dụng sản phẩm sao cho an toàn và tác dụng triệt để lên làn da mình.

Tuy nhiên:

Trong một số trường hợp các bạn lại có thể gặp một số ký tự lạ trên sản phẩm của mình. Ví dụ như ”0519LJ15”

Với các ký tự này thì sẽ được hiểu như sau:

2 ký tự tiếp là mã sản phẩm (LJ)

2 ký tự cuối cùng chính là ngày (15)

2 ký tự đầu tiên được hiểu là tháng (05)

2 ký tự tiếp theo được hiểu là năm (19)

Vậy bạn sẽ hiểu, sản phẩm LJ này có hạn sử dụng đến 15 tháng 05 năm 2024.

MFG là gì?

MFG là tên viết tắt của Manufacturing (có nghĩa là sự chế tạo, sản xuất). Đi kèm với Date tạo thành cụm MFG Date có nghĩa là “Ngày sản xuất” . Cụm từ này luôn đi cùng với cụm EXP Date (Hạn sử dụng) và được in trên nắp, thân, đế hay bao bì của sản phẩm.

Tùy thuộc vào sản phẩm hãng sản xuất mà Ngày sản xuất được ghi theo thứ tự ngày-tháng-năm hay năm-tháng-ngày. Cũng có khi nhà sản xuất chỉ ghi ngắn gọn là MFG.

Ví dụ: MFG Date 19.07.2024 có nghĩa là Ngày sản xuất 19.07.2024

Lưu ý với hạn sử dụng sản phẩm

Một chú ý rất quan trọng mà bạn cần biết đó là hạn sử dụng trước khi mở nắp và sau khi mở nắp. Vì một số sản phẩm sau khi mở nắp tiếp xúc với không khí thành phần bị thay đổi và có hạn dùng ngắn hơn so với hạn dùng được in trên bao bì.

Nếu bạn không biết được và dùng sản phẩm khi đã quá hạn sẽ gây ra những hậu quả nghiệm trọng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sắc đẹp.

Chẳng hạn như:

Với các loại mỹ phẩm lót thì các sản phẩm dưỡng da/lotion EXP/hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm

Make up môi: son môi có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm, son bóng có hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem chống nắng hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng

Nước tẩy trang có hạn sử dụng cả trước và sau khi mở nắp là 3 năm.

Essence hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem dưỡng ẩm có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem dưỡng da mắt hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng.

Đối với các sản phẩm make up nền (kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm,…) thường có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm.

Sản phẩm make up mắt (phấn mắt, kẻ mắt) cũng có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm

Riêng mascara hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng.

Nhìn chung, để đạt được hiệu quả tốt nhất, các loại mỹ phẩm tốt nhất nên sử dụng không quá 1 năm sau khi mở nắp. Việc chú ý đến EXP và MFG /hạn sử dụng và ngày sản xuất của mỹ phẩm là vô cùng quan trọng.

Điều này quyết định trực tiếp đến công dụng cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng mỹ phẩm lên làn da của chính bạn.

Exp là gì trong toán học?

Trong toán học EXP là một hàm mũ, một hàm cơ bản trong toán học. Hàm EXP() là nghịch đảo của hàm LN(): tính logarit tự nhiên của một số. Tuy nhiên hàm này không được phổ biến nên không nhiều người biết đến.

Số e là một hằng số của logarit tự nhiên, là một số có ý nghĩa rất quan trọng trong toán học. Tương tự như số pi, số e là một số vô tỉ, giá trị không thể đưa ra một cách chính xác dưới dạng số thập phân hữu hạn, số thập phân vô hạn tuần hoàn hặc một phân số nào đó.

Nó là một số thực, vì vậy nó có thể biểu diễn được dưới dạng phân số liên tục vô hạn không tuần hoàn. Giá trị của số e tới 20 chữ số phần thập phân là: E = 2,71828 18284 59045 23536…

Như vậy, exp(2) sẽ tương đương với (2.72)2, exp(3) tương đương với (2.72)3

Với giá trị lẻ như vậy, sẽ rất khó khăn trong việc tính nhẩm. Vì vậy, khi tính giá trị của exp với một mũ số nào đó, bạn có thể tính bằng những cách nhanh chóng như sử dụng máy tính casio hoặc hàm exp trên excel.

Hàm EXP trong Microsoft Excel

Hàm trả về giá trị lũy thừa của cơ số e và là 1 trong những hàm nằm trong nhóm hàm lượng giác và toán học trong Excel.

Mô tả: Hàm thực hiện trả về lũy thừa của số e với một số mũ nào đó. Giá trị của e xấp xỉ bằng 2.7183 và đây là cơ số của lô – ga – rít tự nhiên.

Cú pháp: EXP(number).

Trong đó: giá trị number là số mũ áp dụng cho cơ số e, là tham số bắt buộc.

Chú ý:

Để tính lũy thừa của các cơ số khác sử dụng thêm toán tử số mũ (^).

Hàm EXP là nghịch đảo của hàm LN.

Trong trường hợp number có giá trị không phải dạng số thì hàm tính sẽ cho ra kết quả lỗi.

Ví dụ:

EXP(1) = 2,718282( là cơ số chính của e)

EXP(2) = 7,389056( bình phương của e)

Exp xuất hiện trong game online có nghĩa là: “Experience”

Đối với game online, exp xuất hiện thường đi kèm với thanh dài đỏ. Mục đích ra dấu hiệu cho bạn biết là cần thu thập thêm kinh nghiệm. Bằng cách đi đánh và tiêu diệt quái vật hoặc hoàn thành yêu cầu nào đó để tăng cấp (level) cho nhân vật trong game của họ

Ngoài ra EXP còn có nhiều nghĩa khác tuy nhiên ít được sử dụng hơn, và thường là ở những ngách nhỏ với những lĩnh vực nhỏ ít được mọi người biết đến.

Expense: Chi phí

Expert: Chuyên gia

Export: Xuất khẩu, xuất ra

Expansion Pack: Mở rộng, bản mở rộng

Expressway(EXP): Đường cao tốc (đường mà các xe được phép chạy với tốc độ cao)

Explosive(EXP): Thuốc nổ

Exp là gì trong cv xin việc?

EXP là từ viết tắt của chữ “Experience” nghĩa tiếng Việt là kinh nghiệm. Bạn bắt gặp từ này khi viết CV xin việc bằng tiếng anh hoặc công ty yêu cầu bạn điền vào form khi phỏng vấn xin việc.

EXP trong trường hợp này là “ kinh nghiệm làm việc” được tính bằng năm hoặc họ có thể yêu cầu bạn mô tả thêm về kinh nghiệm làm việc ở những công ty trước bạn đã làm.

Exp trong CV là yếu tố quan trọng nhất. Để quyết định bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không.

Kết luận

Exp Là Gì ? Tất Tần Tật Về Exp

Chắc hẳn trong các bạn ai cũng đã từng nhìn thấy từ EXP và mỗi người đều đưa ra nghĩa của từ EXP là gì.

Vậy EXP có nghĩa là gì?

Trước tiên exp có nghĩa là hạn sử dụng. EXP được viết tắt của từ expiry date có nghĩa là hạn sử dụng. Hầu hết trên bao bì đặc biệt các sản phẩm nước ngoài có bao bì tiếng anh hay các sản phẩm mỹ phẩm, kem,…. Ví dụ như EXP 05/05/2025 nghĩa là hạn sử dụng đến ngày mùng 5 tháng 5 năm 2025.

Tiếp theo EXP có nghĩa là kinh nghiệm

EXP được viết tắt của từ Experience nghĩa là kinh nghiệm. Khi các bạn muốn xin việc và phải viết CV bằng tiếng anh thì chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến. Ở đây EXP có nghĩa là kinh nghiệm làm việc và cũng như kiến thức học tập. Trong game thì đối với các game thủ EXP chính là kinh nghiệm của các nhân vật trong game để tăng level cho nhân vật, tăng cấp độ trong game.

Ngoài ra EXP còn có nhiều nghĩa khác tuy nhiên các nghĩa đó ít được sử dụng và thường ít được mọi người biết đến.

Một số nghĩa khác của exp:

– Expansion Pack: Có nghĩa là mở rộng, hay là bản mở rộng. – Expressway: Đường cao tốc- đường cho phép các xe được chạy với tốc độ cao. – Explosive: có nghĩa là thuốc nổ – Expense: là Chi phí – Expert: Có nghĩa chuyên gia – Export: là xuất khẩu, xuất ra

EXP VÀ MFG, các thông số cần thiết khi mua mỹ phẩm

Mỹ phẩm cũng như các sản phẩm chăm sóc da cũng quan trọng như thực phẩm hàng ngày bạn ăn vậy. Nếu sản phẩm bạn sử dụng hết hạn hay cận hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới làn da của bạn. Chính vì vậy khi chọn mua mỹ phẩm việc cần nhất thiết chính là xem ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng được in trên bao bì của sản phẩm Có 2 kí hiệu mà chúng ta thường thấy trên bao bì hay trên vỏ hộp mỹ phẩm,… là EXP và chúng tôi bạn 2 kí hiệu này thể hiện điều gì.

EXP là gì thì chắc các bạn đã hiểu vì bên trên mình đã giải thích rất rõ.

EXP – Hạn sử dụng thường được in phía trên hoặc dưới đáy bao bì. Các sản phẩm dạng tuýp thì hạn sử dụng cũng như ngày sản xuất thường dập nổi trên phần đế tuýp. Một số sản phẩm không ghi rõ hạn sử dụng mà sẽ khi dựa theo số tháng hay số năm tính từ ngày sản xuất. Ví dụ như một sản phẩm ghi hạn sử dụng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

MFG viết tắt của từ Manufacturing Date có nghĩa là ngày sản xuất. Giống như hạn sử dụng thì ngày sản xuất của sản phẩm cũng được in trên nắp, thân hay dưới đáy của sản phẩm. Tùy thuộc vào sản phẩm của từng hãng mà sản xuất mà MFG sẽ được ghi theo thứ tự ngày-tháng-năm hoặc năm-tháng-ngày

Exp Và Mfg Là Gì? Các Thông Số Quan Trọng Cần Biết

Ngày cập nhật: 09/07/2024

Ký hiệu MFG là viết tắt của từ manufacturing date. Ký hiệu này được ghi trên bao bì hay vỏ hộp sản phẩm mỹ phẩm mang ý nghĩa là ngày sản xuất. Ký hiệu MFG cũng thường được in trên nắp, thân hoặc đế của sản phẩm đó. Tùy theo từ hãng mỹ phẩm mà cách sắp xếp có khác nhau, có hãng ghi theo thứ tự ngày/ tháng/ năm, có hãng lại ghi theo năm/ tháng/ ngày. Bạn cần lưu ý đặc biệt đến ký hiệu này, bởi nó quyết định đến chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng – ảnh hưởng trực tiếp đến vùng da bạn sử dụng sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm, ký tự Exp và MFG đều được in liền cạnh nhau để người sử dụng dễ dàng tìm hiểu.

Ký hiệu EXP trên bao bì sản phẩm là viết tắt của từ expiry date – có nghĩa là hạn sử dụng, thường được in trên nắp, dưới đáy hoặc bên cạnh thân bao bì. Với các sản phẩm mỹ phẩm dạng tuýp, ký hiệu hạn sử dụng và cả ngày sản xuất thường được in dập nổi trên phần đế tuýp. Một số sản phẩm không in cụ thể hạn sử dụng mà sẽ ghi dựa theo số tháng, số năm tính từ ngày sản xuất. Chẳng hạn như, trên bao bì sản phẩm có ghi hạn sử dụng 24 tháng tính từ ngày sản xuất.

Bên cạnh ký hiệu EXP – hạn sử dụng ra, một số dòng sản phẩm mỹ phẩm còn có ghi thêm ký hiệu BBE hoặc BE. Vậy BBE hay BE là gì và có ý nghĩa như thế nào? BBE / BE là tên viết tắt của từ Best before, có nghĩa là thời hạn chất lượng sản phẩm được duy trì, cũng có ý nghĩa tương đương với hạn sử dụng.

EXP là ký hiệu viết tắt hạn sử dụng của sản phẩm

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể sẽ gặp một số ký tự lạ có ghi trên sản phẩm mà bạn mua. Ví dụ như, trên sản phẩm có ghi là 0717AB09. Bạn không cần thắc mắc hay lo lắng về các ký hiệu này, chúng có thể được hiểu như sau: 2 ký tự đầu tiên là tháng sản xuất (07), 2 ký tự tiếp theo là năm sản xuất (17), 2 ký tự kế tiếp năm sản xuất là mã của sản phẩm (AB), 2 ký tự ở cuối cùng chính là ghi ngày sản xuất sản phẩm (09). Từ đó, bạn có thể hiểu ngày sản xuất của sản phẩm mã AB này là ngày 09 tháng 07 năm 2024.

Lưu ý về thông số được ghi trên sản phẩm

Khi mua bất kỳ một sản phẩm mỹ phẩm nào, bạn đều phải chú ý đến ký hiệu EXP và MFG là hạn sử dụng và ngày sản xuất cũng như cách đọc các ký hiệu này sao cho đúng. Bởi mỹ phẩm hay các sản phẩm chăm sóc da cũng quan trọng như thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Nếu sản phẩm đó đã hết hạn sử dụng hoặc gần đến ngày hết hạn sử dụng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến làn da và vẻ đẹp của bạn,. thậm chí là sức khỏe. Vì vậy, bạn cần lưu ý đặc biệt đến các ký hiệu ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì mỗi sản phẩm.

Đặc trưng của một số sản phẩm chính là hạn sử dụng trước khi mở nắp và sau khi mở nắp. Đây là một trong những chú ý rất quan trọng mà bạn cần biết, vì một số sản phẩm sau khi mở nắp và tiếp xúc với không khí bên ngoài, các thành phần của nó có thể bị thay đổi và có hạn sử dụng ngắn hơn so với hạn sử dụng được in trên nhãn mác hoặc bao bì. Nếu bạn không biết đến hay vô tình không chú ý đến và sử dụng sản phẩm đã quá hạn dùng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn cả sức khỏe của bạn.

Với các loại mỹ phẩm lót thì các sản phẩm dưỡng da/ lotion EXP/hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm;

Essence hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng;

Kem dưỡng ẩm có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem dưỡng da mắt hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng.

Đối với các sản phẩm make up nền (kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm,…) thường có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm.

Sản phẩm make up mắt (phấn mắt, kẻ mắt) cũng có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm

Riêng mascara hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng.

Make up môi: son môi có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm, son bóng có hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem chống nắng hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng

Nước tẩy trang có hạn sử dụng cả trước và sau khi mở nắp là 3 năm.

Hiểu cách đọc của EXP và MFG để sử dụng an toàn

Nhìn chung, mỹ phẩm bạn nên sử dụng không quá 1 năm sau khi đã mở nắp để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm.

Việc chú ý đến EXP và MFG /hạn sử dụng và ngày sản xuất của mỹ phẩm là vô cùng quan trọng. Điều này quyết định trực tiếp đến công dụng cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng mỹ phẩm lên làn da của chính bạn. Vì vậy, hãy chú ý bổ sung, trang bị cho mình thêm những thông tin, kiến thức cần thiết về thông số được ghi trên bao bì của mỹ phẩm bạn đang dùng và có ý định dùng.

Nói tóm lại, hai ký hiệu EXP và MFG chúng ta thương thấy trên bao bì, vỏ hộp mỹ phẩm thể hiện ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm đó – các thông số mà bạn không thể bỏ qua khi mua sản phẩm. Hãy liên hệ với ikute chúng tôi nếu bạn có thêm thắc mắc về các ký hiệu này.

Exp Nghĩa Là Gì? Thông Tin Và Ý Nghĩa Trong Đời Sống

1.1. Trong tiêu dùng EXP nghĩa là gì?

EXP trong tiêu dùng được sử dụng là từ tiếng anh viết tắt của Expiry date. Expiry date được hiểu theo nghĩa sát nhất là ngày hết hạn sử dụng của sản phẩm, cho bạn biết thời hạn có thể dùng là bao lâu kể từ ngày mua. Expiry date thường được in ở những vị trí dễ nhìn như trên nắp hoặc đáy bao bì.

EXP nghĩa là gì?

Tùy vào từng nhà sản xuất và chất lượng bao bì, EXP được in hoặc dập nổi để đảm bảo sự sắc nét. Đặc biệt là những sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài thì hạn sử dụng thường được dập nổi để không mất thông tin trong quá trình sử dụng.

Đối với nhiều nhãn hàng, họ không ghi hạn sử dụng rõ ràng mà được tính từ ngày, tháng, năm của ngày sản xuất, cụ thể với ví dụ: “EXP: 48 tháng kể từ ngày sản xuất”.

Để biểu hiện hạn sử dụng của sản phẩm, ngoài kí hiệu EXP thì các nhãn hàng còn dùng thêm 2 kí hiệu là BBE/BE. Best before end date là từ tiếng anh đầy để của BBE/BE có ý nghĩa là chất lượng sản phẩm tốt nhất trước thời hạn này – tương đương với Expiry date, thường xuất hiện ở các dòng mỹ phẩm.

1.2. Một số nghĩa khác của EXP

EXP thường xuyên xuất hiện trong CV (hồ sơ) xin việc bản tiếng anh, là từ viết tắt của “Experience” được hiểu theo nghĩa tiếng việt là kinh nghiệm làm việc trước đây.

Cũng với ý nghĩa là “Experience” nhưng trong lĩnh vực Game điện tử, EXP là điểm kinh nghiệm tích lũy cần đạt được để tăng lên level (cấp độ) mới và nhận được các phần thưởng từ trò chơi giúp nâng hạng cho game thủ.

EXP được sử dụng trong toán học, là kí tự biểu hiện “hàm số mũ cơ bản” rất gần gũi với các bạn học sinh ngồi trên ghế nhà trường.

Nhu cầu làm đẹp là một nhu cầu chính đáng và ngày càng tăng. Nó là cơ hội cho các nhãn hàng mỹ phẩm, các thương hiệu sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da đẩy mạnh sản xuất.

Ngoài các thông tin về thành phần và cách sử dụng thì hạn sử dụng là một yếu tố bắt buộc các nhà sản xuất phải đề cập. Bởi nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng của sản phẩm và sắc đẹp, sức khỏe của người tiêu dùng. Sản phẩm không nằm trong thời hạn sử dụng sẽ phản ứng ra các chất khác không nằm trong sự kiểm soát an toàn mà nhãn hàng công bố.

Vì vậy khi mua mỹ phẩm bạn cần xem Expiry date in trên bao bì để xác định thời hạn sử dụng còn lại của sản phẩm là bao lâu. Nếu còn quá ít thì tức là sản phẩm đó đã sản xuất từ lâu và bạn cần lựa chọn sản phẩm mới hơn để đảm bảo chất lượng cũng như khả năng sử dụng sản phẩm của mình để tránh lãng phí. Và không sử dụng sản phẩm khi đã quá hạn niêm yết.

Nếu như mỹ phẩm có thời hạn sử dụng dài thì thực phẩm thường có hạn sử dụng ngắn. Và hạn sử dụng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thực phẩm và tiêu hóa của người dùng. Nếu như, mỹ phẩm gây tổn thương từ từ thì cơ thể lại cho dấu hiệu nhận biết ngay khi thực phẩm có vấn đề. Việc sử dụng thực phẩm hỏng, hết hạn biến chất sẽ gây ra đau bụng tiêu hóa, nặng hơn là ngộ độc thực phẩm, xuất huyết dạ dày.Vì vậy, hạn sử dụng là điều bạn cần quan sát thật kỹ trước khi mua.

Bởi có Expiry date ngắn nên bạn cần lưu ý sử dụng những sản phẩm sắp hết hạn trước để tránh sự lãng phí. Việc bạn để thực phẩm trong tủ lạnh, tủ bếp, nơi khuất tầm nhìn và không lưu tâm đến dẫn đến hết hạn, phải loại bỏ. Đây là tình trạng của nhiều gia đình va khiến việc thức ăn bị bỏ phí khá nhiều.

Xem Thêm : Đề xuất tăng lương và hướng dẫn cách đề xuất tăng lương nhanh nhất

3. EXP trong các lĩnh vực khác 3.1. EXP là gì trong toán học?

Có lẽ đây cũng là phần bất ngờ nhất đối với chính người viết bởi EXP cũng xuất hiện trong toán học. EXP là một hàm mũ, một hàm cơ bản trong toán học, là hàm nghịch đảo của hàm tính logarit tự nhiên của một số.

Tuy là một hàm cơ bản nhưng tính ứng dụng trong đời sống còn hạn chế, lại ít phổ biến nên không nhiều người biết đến. Vì vậy cõ lẽ đối với cả các bạn học sinh đi học cũng chưa chắc đã tiếp xúc có chăng sẽ xuất hiện trong chương trình nâng cao hoặc ngành máy tính chuyên môn với những hàm số tính của excel.

3.2. Exp là gì trong lĩnh vực việc làm?

Khác với EXP trong toán học ít phổ biến và xa lạ với mọi người thì EXP trong xã hội lại phổ cập hơn nhiều. Nếu bạn là sinh viên hoặc người đã đi làm thì có lẽ sẽ không còn lạ lẫm với EXP trong quá trình xin việc.

EXP là gì trong lĩnh vực việc làm?

Chúng ta sẽ thấy EXP xuất hiện trong hồ sơ hoặc CV xin việc. Bởi trong trường hợp này EXP là từ viết tắt của chữ “Experience” hoặc cụm “Work Experience” dịch sang nghĩa tiếng việt đều được hiểu là kinh nghiệm làm việc trước đây. Vì đây là một từ tiếng anh nên bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong các bản CV hoặc hồ sơ xin việc bằng tiếng anh.

3.3. EXP xuất hiện trong game online có nghĩa là: “Experience”

Như đã nói, từ EXP trong game có ý nghĩa tương tự với trong lĩnh vực việc làm ở trên với từ Tiếng Anh đầy đủ là Experience. Nhưng khác ở chỗ trong việc làm được tính bằng năm kinh nghiệm, đầu công việc và vị trí đảm nhận đã trải qua. Còn trong game được tích lũy trong phần mềm của game còn gọi là điểm kinh nghiệm. Khi đạt được một số lượng EXP nhất định sẽ được tăng lên level (cấp độ) mới và nhận được các phần thưởng từ trò chơi giúp nâng hạng cho game thủ. Là cách để phần mềm phân cấp game thủ.

Khi bạn thấy từ này xuất hiện trong lĩnh vực Game nói chung và game online nói riêng, thường sẽ đi kèm cùng một thanh dài đó có nghĩa là kinh nghiệm bạn cần đạt được để có thể lên cấp độ tiếp theo trong trò chơi.

EXP trong game online thường biểu hiện là một thanh dài đỏ nhằm giúp bạn theo dõi lộ trình tích lũy kinh nghiệm của mình và cần thêm bao nhiêu kinh nghiệm nữa để thực hiện việc thu thập.

Cập nhật thông tin chi tiết về Exp Nghĩa Là Gì? Những Bạn Cần Biết Về Exp trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!