Xu Hướng 3/2023 # Enterprise Resource Planning Viết Tắt Là Erp # Top 3 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Enterprise Resource Planning Viết Tắt Là Erp # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Enterprise Resource Planning Viết Tắt Là Erp được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mục tiêu của ERP: Tối hưu hóa và cải thiện các qui trình bên trong công ty nhằm giúp cho công ty hoạt động tốt hơn, đỡ tốn kém hơn, và từ đó gia tăng lợi nhuận. Ví dụ một công ty có số lượng nhận sự chỉ gồm 5-10 người thì mọi thứ đều đơn giản và dễ quản lý (từ kế toán, nhân sự, v.v..) Nhưng nếu công ty có lượng nhân sự khoảng 50 người, 70 người, hoặc 100 người thì tất cả mọi việc từ việc như tài chính, chuyển lương cho nhân viên, tuyển dụng, các qui trình khác trở nên phức tạp hơn. Trong trường hợp này, ERP sẽ là công cụ giúp bạn cải thiện các qui trình trên. ERP bao gồm tất cả các phần hỗ trợ cho các bộ phận sau:

Accounting/Finance (Kế toán/Tài chính): Hỗ trợ tính toán tiền lương, dòng tiền của công ty, qui trình kế toán được tự động hóa, rõ ràng và nhanh chóng.

Human Resource: Tuyển dụng ra sao, lưu trữ thông tin như thế nào? Tính toán hỗ trợ các hoạt động nhân sự

Manufacturing (Hoạt động sản xuất)

Supply Chain (Dây chuyền cung ứng)

Project Management: Quản lý tất cả dự án đang chạy trong công ty

ERP tập trung vào các qui trình bên trong công ty và mục tiêu quan trọng của ERP là gia tăng hiệu quả các qui trình đó.

Ví dụ trước đó công ty của bạn có 20 người, có 2 kế toán xử lý các vấn đề kế toán của công ty. Nếu mức độ công ty bạn lớn hơn 50-70 người thì bạn cần nhiều nhân viên kế toán hơn để giải quyết thêm về xử lý dòng tiền, tính toán tiền lương cho nhân viên. Nhưng nếu công ty tăng qui mô đến tầm 100 – 300 người, bạn không thể tiếp tục thêm nhân viên kế toán và phình to bộ phận kế toán, tương tự với các bộ phận khác như nhân sự, sản xuất, thu mua cũng ko thể to ra theo qui mô của công ty. Lúc này ERP sẽ nhảy vào cải thiện hiệu quả của các qui trình trên và cắt giảm chi phí hoạt động, bằng cách không cần tăng số lượng nhân sự, đặc biệt với các qui trình rõ ràng, đầy đủ và mang tính hỗ trợ.

Enterprise Risk Management Viết Tắt Là Erm

Enterprise Risk Management viết tắt là ERM là một hệ thống quản lý rủi ro doanh nghiệp, là khả năng của doanh nghiệp trong việc quản lý tình trạng bấp bênh trong kinh doanh, giúp doanh nghiệp giảm thiểu nguy cơ và rủi ro một cách hiệu quả hơn, đồng thời tối đa hóa cơ hội cho doanh nghiệp.

ERM là một tập hợp quy trình và thủ tục:

ERM chịu sự chỉ đạo bởi HĐQT, bị chi phối bởi bộ phận quản lý điều hành và các nhân sự khác trong doanh nghiệp

ERM được sử dụng trong việc lập chiến lược và được phổ biến rộng rãi trong doanh nghiệp

ERM được thiết lập để nhận diện, đánh giá một cách có hệ thống các tác động và khả năng xảy ra rủi ro có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp

ERM đưa ra sự đảm bảo thích đáng trong việc đạt được mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

Rủi ro khủng hoảng tài chính.

Rủi ro luật lệ và tuân thủ luật lệ.

Rủi ro suy thoái sâu rộng.

Rủi ro thay đổi khí hậu.

Rủi ro đối thủ cạnh tranh mới.

Rủi ro cắt giảm chi phí.

Rủi ro quản lý nhân tài.

Rủi ro mua bán và sáp nhập (M&A).

Rủi ro thay đổi hay loại bỏ mô hình kinh doanh do sự thay đổi nhanh chóng của thị trường hay công nghệ.

Rủi ro danh tiếng do áp lực cạnh tranh hay những bê bối làm suy giảm lòng tin từ nhà đầu tư.

Giám đốc quản lý rủi ro

Một vị trí không thể thiếu trong quy trình quản lý rủi ro doanh nghiệp đó là giám đốc quản lý rủi ro ( Chief Risk Officer – CRO). Vai trò và trách nhiệm của CRO là tổ chức và thực hiện ERM, phục vụ hoạt động chiến lược của doanh nghiệp. CRO cần có quan điểm độc lập với các cấp quản lý điều hành doanh nghiệp về những vấn đề kinh doanh do họ đưa ra và CRO cần phải đưa những vấn đề đó ra phân tích kỹ dưới góc độ rủi ro trong các cuộc họp của HĐQT.

Tại sao doanh nghiệp cần ERM?

ERM giúp doanh nghiệp thoát khỏi mối lo âu từ những áp lực về danh tiếng, bảo vệ lợi ích cổ đông và nhà đầu tư, đảm bảo việc tuân thủ luật lệ của doanh nghiệp.

ERM giúp doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn thông qua việc tập trung vào hoạch định hiệu quả chiến lược, tăng cường hệ thống quản trị doanh nghiệp, giúp HĐQT, ban giám đốc và toàn thể doanh nghiệp hiểu được rủi ro và cách thức quản lý rủi ro, hỗ trợ doanh nghiệp đương đầu với những thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh thông qua việc đảm bảo rằng, những thay đổi đó được đánh giá kịp thời và có những kế hoạch được triển khai nhằm giảm thiểu rủi ro, đưa ra các kế hoạch kinh doanh khả thi hơn nếu chúng được gắn liền với kế hoạch chiến lược và cuối cùng, ERM là thiết lập nền tảng chắc chắn cho văn hóa nhận thức rủi ro tại mọi cấp độ trong doanh nghiệp.

Fit Viết Tắt Là Gì?

FIT là gì, GIF là gì? Đây là 2 thuật ngữ quá quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Đặc biệt là đối với những ai đang đảm nhiệm vị trí lễ tân. 2 thuật ngữ này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp công việc của họ thực hiện một cách hiệu quả và trơn tru.

FIT là gì?

FIT là thuật ngữ viết tắt của Frequent Independent Travelers, có nghĩa là khách du lịch tự do, khách lẻ. Những vị khách này không đi theo các chương trình tour do các công ty lữ hành, đại lý du lịch tổ chức. Đây là những khách  đi một mình, hoặc cùng với một nhóm người, cũng có thể là đi với gia đình, hoặc cặp đôi hưởng tuần trăng mật.

Quy trình check-in cho FIT lễ tân khách sạn cần lưu ý

Đối với nhóm khách lẻ này thường đi tự do và họ hay đặt phòng từ trước. Và khi thực hiện các công việc đặt phòng thì các nhân viên lễ tân thực hiện đúng quy trình như sau:

– Chào đón khách ngay khi họ bước tới quầy lễ tân với thái độ thân thiện, nhiệt tình và vui vẻ nhất. Vì lễ tân là được là “bộ mặt” của khách sạn nên cần có phải nhiệt tình và vui vẻ với khách. Để tạo cho khách những ấn tượng tốt.

– Nhận những thông tin của khách hàng như số hộ chiếu, cmnd, số điện thoại khi cần liên lạc.

– Tìm hiểu, kiểm tra lại thông tin đặt phòng của khách trên hệ thống phần mềm quản lý khách sạn.

– Yêu cầu và hướng dẫn khách điền thông tin vào phiếu đăng ký. Đối chiếu, kiểm tra thông tin khách đã điền trên phiếu đăng ký với chứng minh thư thư hay hộ chiếu, đảm bảo các thông tin phải trùng khớp, để hoàn thành phiếu đăng ký nhận phòng.

– Xác định hình thức thanh toán: tiền mặt, thẻ tín dụng, VISA,… Trong trường hợp khách đặt cọc tiền mặt thì xuất và giao cho khách giữ 1 liên biên nhận và nhắc khách giữ lại để làm thủ tục thanh toán khi trả phòng.

– Nếu khách hàng sử dụng voucher/ coupon miễn, giảm tiền phòng hy dịch vụ, thì nhân viên lễ tân phải kiểm tra thật kỹ thông tin trên đó, đảm bảo chuẩn xác chi phí phát sinh trong thời gian lưu trú.

– Thông báo cho khách về các dịch vụ kèm theo, như: thời gian, địa điểm ăn sáng, tiệc buffet,… hay các dịch vụ khác của khách sạn, các chương trình khuyến mại, ưu đãi đang được áp dụng (nếu có).

– Giao chìa khóa phòng cho khách, thông báo cho khách cách sử dụng chìa khóa và những nội quy, quy định của khách sạn trong trường hợp làm mất chìa khóa.

– Chúc khách có kỳ nghỉ vui vẻ, thông báo cho nhân viên Bellman đưa khách lên nhận phòng.

Quy trình check-out cho khách FIT lễ tân cần biết

Khi khách hết thời hạn lưu trú và khách muốn check out thì lễ tân cần làm nhưng thủ tục như sau:

– Kiểm tra lại với khách về những chi phí phát sinh trong quá trình lưu trú

– Nhập thêm các chi phí phát sinh của khách vào hệ thống

– Kiểm tra thông tin về các chi phí và xác nhận lại lần nữa với khách hàng

– In hóa đơn và đưa cho khách kiểm tra

– Xác nhận lại phương thức thanh toán với khách hàng

– Đối với khách du lịch nước ngoài, khách sạn sẽ có các hình thức đổi tiền, nhân viên lễ tân sẽ thông báo tỷ giá với khách hàng và ghi chú phương thức thanh toán trên hóa đơn.

– Check lại thông tin với bộ phận buồng phòng về tình trạng phòng khách ở và xem có vật dụng nào khách quên, cần gửi trả hay không.

– Nhận lại chìa khóa phòng

– Trả lại các giấy tờ đã lưu giữ ban đầu của khách

– Cập nhật tình trạng phòng lên hệ thống

– Nếu có thời gian, bạn có thể hỏi thăm khách về mức độ hài lòng trong thời gian lưu trú

– Chúc khách thượng lộ bình an

Vậy qua bài viết này, bộ phận lễ tân cần nắm được những quy trình tiếp đón khách và lúc trả phòng hay còn gọi là quy trình check in – check out của khách. Từ đó mà phục vụ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

Đồng thời, thể hiện cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của bản thân cũng như chất lượng dịch vụ của khách sạn.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Abs Là Viết Tắt Của Từ Gì ?

Thuật ngữ ABS là một thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trên bảng thông số xe ô tô, vậy bạn có biết ABS là viết tắt của từ gì không? Tuvanxeoto.info sẽ giải thích qua bài viết sau đây.

Có rất nhiều người không biết ABS là viết tắt của từ gì . Một cách tổng quát nhất thì ABS là viết tắt của Anti-lock Brake System, một trong những hệ thống an toàn giúp hỗ trợ chống bó cứng phanh. Hiện nay các dòng xe hiện đại đều được trang bị thiết bị này. Về sự ra đời của ABS.

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS do nhà sản xuất Bosch nghiên cứu và chế tạo. Nhờ có hệ thống chống bó cứng phanh mà vô số vụ tai nạn giao thông đã được ngăn chặn. ABS đã trở thành thiết bị an toàn “hot” nhất mọi thời đại.

Tóm lại hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) là hệ thống phanh điều khiển điện tử, có tác dụng ngăn ngừa việc hãm cứng bánh xe trong các tình huống cần giảm hoặc phanh khẩn cấp, giúp cho xe ô tô tránh được tình tình trạng văng trượt và duy trì khả năng kiểm soát tay lái.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống ESP ở xe ô tô

Khi kích hoạt bằng cách đạp phanh dứt khoát hệ thống chống bó cứng phanh sẽ tự động nhấp-nhả liên tục, giúp các bánh xe không bó cứng một chỗ, cho phép người lái duy trì hướng lái, đảm bảo độ ổn định của thân xe. Nếu không có hệ thống này, khi gặp sự có, người lái xe phanh đột ngột có thể dẫn đến tình trạng trượt bánh, mất lái và có thể gây tai nạn giao thông.

2. Vì sao phải trang bị hệ thống ABS ?

Trong một thời đại mà xe 4 bánh trở nên phổ biến, mật độ phương tiện tham gia giao thông là nhiều như hiện nay, việc trang bị hệ thống ABS là quan trọng hơn bao giờ hết. ABS là viết tắt của Anti-lock Brake System,đúng như tên gọi của nó chống bó cứng phanh.

ABS là công nghệ bổ sung an toàn cho hệ thống phanh hữu dụng nhất. Vai trò chủ chốt của ABS là giúp người lái xe làm chủ được tình huống khi lái ô tô của mình.

3. Nguyên lý hoạt động của ABS

Hệ thống ABS chuẩn gồm những nhân tố sau đây:

– Hydraulic Control Unit (HCU): Bộ Điều Khiển Thủy Lực.

– Anti-lock Brake Control Module: Bộ Điều Khiển ABS (chống bó cứng phanh)

– Front Anti-lock Brake Sensors/Rear Anti-lock Brake Sensors: Bộ cảm biến bánh trước/Bộ cảm biến bánh sau.

Khi hệ thống phát hiện ra một hoặc nhiều bánh xe đang có hiện tượng quay nhanh, hoặc giảm tốc độ so với các bánh xe còn lại, hệ thống sẽ ngầm hiểu là nó sắp bị bó cứng, để ngăn điều đó xảy ra, hệ thống sẽ điều chỉnh áp lực phanh tới má phanh tương ứng bằng cách đóng mở van liên tục trên đường dẫn thủy lưc cho phù hợp, để điều hòa.

Quá trình này xảy ra cực nhanh, cho phép áp lực phanh thay đổi 30 lần/s với độ lớn giao động từ cực đại tới cực tiểu. Hệ thống ABS là sự lựa chọn an toàn để bánh xe không bị trượt trong các điều kiện địa hình khác nhau, đường trơn trượt, đường khó di chuyển, phải phanh gấp…

Nhiều ưu điểm là vậy, nhưng ABS có nhược điểm là không phát huy được tối đa hiệu quả khi phanh vì lực phanh trên tất cả các bánh xe là như nhau đẫn tới tình trạng bánh bị giảm tải, bánh chưa đủ lực phanh ( bánh bị tăng tải ) nên vẫn lăn.

Dẫu biết rằng hệ thống chống bó cứng phanh ABS có thể đảm bảo độ an toàn khi lái, nhưng người lái xe luôn phải nhớ khi lái cần giữ khoảng cách an toàn với xe trước và cua ở tốc độ thấp để hệ thống ABS có thời gian thích nghi với những thay đổi xảy ra quá nhanh.

Qua bài viết trên. chúng ta có thể hiểu được ABS là viết tắt của từ gì? ABS hoạt động ra sao? và có thêm những thông tin để lái xe được an toàn nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Enterprise Resource Planning Viết Tắt Là Erp trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!