Xu Hướng 3/2023 # Đồ Gá Jig: Định Nghĩa, Các Loại Đồ Gá, Ứng Dụng, Ưu Điểm, Nhược Điểm # Top 7 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đồ Gá Jig: Định Nghĩa, Các Loại Đồ Gá, Ứng Dụng, Ưu Điểm, Nhược Điểm # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Đồ Gá Jig: Định Nghĩa, Các Loại Đồ Gá, Ứng Dụng, Ưu Điểm, Nhược Điểm được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong ngành cô nghệ chế cơ khí, đồ gá là loại công cụ dùng phổ biến. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu về Định nghĩa đồ gá là gì, Các loại đồ gá, Ưu điểm, Nhược điểm, Ứng dụng của đồ gá jig

Định nghĩa của đồ gá Jig:

Đồ gá là một công cụ dùng để giữ, đỡ và định vị phôi, hướng dẫn một hoặc nhiều công cụ để thực hiện một thao tác cụ thể .

Nói cách khác, điều này cũng có thể được định nghĩa là được sử dụng để giữ các công cụ và cũng là hướng dẫn các công cụ cắt.

Một số điểm quan trọng về đồ gá

Đồ gá được sử dụng trong gia công nhiều chiều như phay ,  mài , tiện , v.v.

Hệ thống này có trọng lượng nặng, thiết kế đơn giản.

Chi phí là trung bình.

đồ gá thường được cố định vào bàn máy.

Các yếu tố cần được xem xét trước khi thiết kế đồ gá

Nghiên cứu thành phần.

Nghiên cứu định vị các phần tử.

Loại và công suất của máy

Nghiên cứu dụng cụ, các yếu tố cài đặt dao cắt, các vấn đề về độ cứng và độ rung.

Các loại đồ gá

Có một số loại Đồ gá có sẵn trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể tự tạo Đồ gá để thực hiện thao tác một cách dễ dàng. 

Đồ gá khoan

Đồ gá in

Đồ gá ép nén

Đồ gá hàn

Tại sao chúng ta nên sử dụng Đồ gá?

Chúng ta hãy xem một số ưu điểm của đồ gá

Nó làm tăng độ chính xác khi gia công và cũng tăng năng lực sản xuất.

Tiết kiệm thời gian

Yêu cầu thao tác ít kỹ năng hơn.

Chúng làm giảm chi phí sản xuất.

Tăng khả năng sử dụng máy móc và lao động.

Chúng đơn giản hóa việc xử lý công việc.

Tăng chất lượng sản xuất trong ngành.

Mặc dù có rất nhiều lợi thế bằng cách sử dụng Đồ gá, nhưng cũng có một số nhược điểm.

Nhược điểm của đồ gá 

Có thể hao mòn theo thời gian.

Một vấn đề khác là chi phí thiết lập ban đầu (và thời gian) cao.

Sử dụng nhiều vật liệu và cồng kềnh.

Ứng dụng của đồ gá

Có nhiều lĩnh vực khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng Đồ gá đó là:

Sản xuất hàng loạt các bộ phận ô tô.

Kiểm tra các bộ phận trong quá trình sản xuất liên tục trong các ngành sản xuất.

Cắt các thỏi trong nhà máy thép.

Trong ngành điện lạnh.

Quy trình lắp ráp các loại máy

Để khoan các mặt bích và lỗ khoan ở mọi góc độ cần thiết.

Để gia công nhiều trục chính.

Đồ gá dùng để khoan, doa và ta rô hàng loạt.

Để hướng dẫn các công cụ gia công đường viền.

Đồ gá được sử dụng cho các hoạt động phay, tiện hàng loạt và mài.

Vật liệu được sử dụng cho đồ gá

Đây là những vật liệu sau được sử dụng để chế tạo đồ gá

Gang xám

Thép cứng

Thép hợp kim nóng chảy thấp

Thép không gỉ

Đồng

Kết luận

Đồ gá là một yếu tố cần thiết trong Công nghệ sản xuất . Có một số yếu tố bạn nên xem xét để tạo đồ gá chính xác. Bằng cách sử dụng chúng, bạn có thể tiết kiệm một vài thời gian sản xuất.

Ưu, Nhược Điểm Các Loại Hình Công Ty, Doanh Nghiệp

Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên: Cty TNHH 2TV trở lên

Công ty cổ phần: Cty CP

Doanh nghiệp tư nhân: DNTN

Công ty hợp danh: Cty HD

Thành viên hợp danh: TV HD

Thành viên góp vốn: TV GV

Chủ sở hữu của mỗi loại hình công ty là khác nhau. Trong đó doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh có nhiều hạn chế hơn.

Công ty hợp danh, công ty cổ phần và công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thể có nhiều thành viên tham gia hoạt động nhất. Doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH 1 thành viên hạn chế hơn, chỉ duy nhất một chủ sở hữu mà thôi.

Doanh nghiệp tư nhân bị hạn chế vì không có tư cách pháp nhân như các loại hình khác.

Tựu chung, vốn điều lệ là do các thành viên, chủ sở hữu cùng góp khi thành lập công ty. Tuy nhiên có sự khác biệt giữa doanh nghiệp tư nhân và các loại hình khác. Trong khi các loại hình khác chỉ góp vốn theo cam kết thì doanh nghiệp tư nhân dùng toàn bộ tài sản mà mình có để đưa vào công ty.

Như hình trên thì doanh nghiệp tư nhân có chế độ trách nhiệm tài sản cao nhất. Khi rủi ro xảy ra, công ty theo loại hình này phải dùng toàn bộ tài sản của mình để chịu trách nhiệm, giống thành viên hợp danh trong công ty hợp danh. Các loại hình khác có mức độ nhẹ hơn, chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp mà thôi.

Chính vì chế độ chịu trách nhiệm cho tài sản phía trên mà dẫn tới lòng tin của đối tác cao hay thấp. Đương nhiên, đây chỉ là một yếu tố nhỏ mà thôi.

Lưu ý, hoạt động do thành viên hợp danh thực hiện ngoài phạm vi hoạt động kinh doanh của công ty đều không thuộc trách nhiệm của công ty, trừ trường hợp hoạt động đó được các thành viên còn lại chấp thuận.

Lưu ý, công ty TNHH 1 thành viên khi huy động vốn bằng cách chuyển nhượng vốn sang cho cá nhân hoặc tổ chức khác thì phải làm hồ sơ chuyển đổi loại hình công ty từ một thành viên lên công ty TNHH từ hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.

Ở công ty hợp danh, thành viên hợp danh không được chuyển nhượng vốn, trừ khi các thành viên hợp danh khác chấp thuận.

Và doanh nghiệp tư nhân cũng không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần khác.

Loại hình công ty cổ phần có cơ cấu tổ chức rất phức tạp. Do cổ đông mới – cũ ra vào liên tục, lại không thể biết người nào mua cổ phần với mục đích gì, nên việc quản lý và điều hành không dễ dàng. Đi kèm đó, quy định của pháp luật cho công ty cổ phần cũng chặt chẽ hơn.

Loại hình công ty TNHH 1 thành viên là loại hình được lựa chọn nhiều nhất với hơn 65% số doanh nghiệp lựa chọn. Ngược lại, rất ít người lựa chọn công ty hợp danh. Năm 2017, chỉ có 25 công ty hợp danh/153.307 doanh nghiệp được thành lập.

Ưu Nhược Điểm Khi Doanh Nghiệp Áp Dụng Kpi

KPI là từ viết tắt của Key Performance Indicator, hiểu chung theo nghĩa Tiếng Việt là chỉ số hiệu suất cốt yếu của một đối tượng tương ứng, có thể đó là chỉ số chính để đo lường hiệu quả thành công của một công việc, một dự án, năng lực nhân sự hoặc quy trình cụ thể trong kinh doanh.

Như vậy, chỉ số này chính là công cụ quản lý, giúp người dùng khảo sát, phân tích, đo lường khả năng hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

2. Đối tượng áp dụng

Mọi tổ chức, doanh nghiệp đều có thể tìm hiểu và xây dựng hệ thông KPIs nhằm theo dõi, đo lường, cải thiện hiệu suất công việc, thông qua đó đạt được mục tiêu đã đề ra.Cụ thể KPIs có thể được áp dụng trong việc quản lý nhân sự, chiến dịch marketing, dự án sản xuất, KIP trong SEO….

3. Ưu điểm của KPI

Các chỉ số KPI giúp tổ chức/ doanh nghiệp đo lường được sự tăng trường so với mục tiêu đã đề ra một cách rõ nét, cụ thể

Với việc áp dụng hợp lý thì các chỉ số đo lường hiệu suất cốt yếu này có thể giúp ban quản lý theo dõi, đánh giá hiệu quả làm việc từng bộ phận, từng nhân viên, đặc biệt hơn là so sánh với các đối thủ cạnh tranh khác

Các chỉ số KPI có mức độ áp dụng phổ biến, nghĩa là trên một khung hình chung, tùy vào từng lĩnh vực cụ thể mà các chỉ số KPI sẽ được xây dựng linh hoạt tương ứng.

Là các chỉ tiêu có thể lượng hóa nên kết quả đo lường chính xác cao.

Gia tăng liên kết nhóm làm việc, các bộ phận trong cùng một tổ chức.

4. Nhược điểm

Để xây dựng được hệ thống các chỉ số KPI thì yêu cầu người sử dụng phải có chuyên môn cao, phải hiểu rõ bản chất KPI là gì, ưu, nhược điểm cụ thể để áp dụng một cách khoa học nhất.

Nếu không đảm bảo các yêu cầu nêu trên thì việc áp dụng KPI có thể phản tác dụng

KPI không phát huy hiệu quả tối đa nếu được sử dụng trong thời gian quá dài.

5. Một số tồn tại khi áp dụng KPI tại Việt Nam

Nhận thức nửa vời: Nhiều tổ chức/ doanh nghiệp/ nhà quản trị ở Việt Nam chỉ hiểu đơn thuần về KPI như một chỉ số đo lường hiệu suất. Trong khi thực tế đó lại là một cung cụ chiến lược có tính hệ thống, đi từ việc hoạch định mục tiêu, theo dõi quy trình thực hiện, kiểm soát và điều chỉnh để tăng hiệu suất. Do đó mà việc áp dụng và triển khai chưa khoa học, dẫn đến thất bại tất yếu.

Quy trình xây dựng các chỉ số này nặng về hình thức, chưa cụ thể hóa kết quả từng bước, không bám sát mục tiêu từng giai đoạn, từng bộ phận chức năng.

Người lao động vẫn còn hiểu KPIs như một hệ thống giám sát mình chứ không hẳn là công cụ để mình theo dõi hiệu suất làm việc của chính mình, từ đó cải tiến để tốt hơn. Đó là do cách truyền đạt, phổ cập về KPI chưa chuẩn xác từ trên xuống. Không có sự đồng thuận của toàn thể nhân sự thì khó có thể thành công.

Hạn chế năng lực nhân sự, năng lực chuyên môn dẫn tới việc triển khai quy trình xây dựng hệ thống chỉ tiêu hiệu suất cốt yếu không đúng quy chuẩn, sơ sài và không bám sát để cải tiến và điều chỉnh tức thì.

Mục tiêu ban đầu của doanh nghiệp/ tổ chức không được hoạch định rõ ràng nên việc xác lập các chỉ số hiệu suất cốt yếu gặp khó khăn, không phù hợp với mục tiêu ban đầu, từ đó mà rất dễ gặp thất bại.

Thiếu sự tham mưu của các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp về KPI

Nguồn: Web kỹ năng

Vpn Là Gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Vpn

Nếu bạn đã từng xài Facebook từ những năm 2010 thì chắc bạn cũng đã từng trải qua thời kỳ sử dụng VPN khi các nhà cung cấp mạng chặn IP của mạng xã hội này. Tuy nhiên đó không phải là thứ duy nhất mà VPN làm được. VPN còn làm được rất nhiều thứ, mang lại lợi ích to lớn trong công việc và bảo mật thông tin. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về VPN trong bài viết dưới đây.

I. VPN là gì?

VPN hay còn gọi là Virtual Private Network (mạng riêng ảo), cho phép người dùng thiết lập mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet. VPN có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế truy cập về mặt vị trí địa lý, bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi “sự tò mò” trên mạng Wifi công cộng bằng cách thiết lập mạng riêng ảo cho bạn.

Về cơ bản, VPN chuyển tiếp tất cả lưu lượng network traffic của bạn tới hệ thống – nơi có thể truy cập từ xa các tài nguyện mạng cục bộ và bypass việc kiểm duyệt Internet (Internet censorship). Hầu hết trên các hệ điều hành đều tích hợp hỗ trợ VPN.

II. Cách hoạt động của VPN

Khi kết nối máy tính của bạn (hoặc các thiết bị khác như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) với VPN, máy tính sẽ hoạt động như thể một kết nối cục bộ như VPN. Tất cả lưu lượng mạng sẽ được gửi thông qua một kết nối an toàn đến VPN.

Và bởi vì máy tính của bạn hoạt động trên hệ thống mạng này, điều này cho phép bạn truy cập nguồn tài nguyên mạng cục bộ ngay cả khi bạn đang ở đầu bên kia của thế giới.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Internet giống như thể bạn đang hiện diện tại vị trí của VPN. Điều này có lợi trong một số trường hợp nếu bạn đang sử dụng Wifi công cộng hoặc muốn truy cập các trang web bị chặn về mặt địa lý.

Nếu duyệt web khi đã kết nối với một VPN, máy tính của bạn sẽ liên hệ với trang web thông qua kết nối VPN đã được mã hóa. VPN chuyển tiếp yêu cầu cho bạn và chuyển lại phản hồi từ trang web thông qua kết nối an toàn. Nếu đang sử dụng VPN tại Hoa Kỳ để truy cập vào Netflix, Netflix sẽ biết kết nối của bạn nằm ở Hoa Kỳ.

III. Lợi ích của VPN

Dựa trên cách hoạt động được phân tích ở trên, chúng ta thấy VPN là một công cụ khá đơn giản nhưng chúng mang lại rất nhiều lợi ích :

– Truy cập Business Network trong khi đi du lịch : VPN thường được các du khách đi du lịch với mục đích kinh doanh (business traveler) sử dụng để truy cập mạng lưới kinh doanh của họ, bao gồm tất cả các nguồn tài nguyên mạng cục bộ. Các nguồn tài nguyên mạng cục bộ không được tiếp xúc trực tiếp với Internet để tang cường tính bảo mật.

– Truy cập Home Network trong khi đi du lịch : Ngoài ra bạn có thể thiết lập một VPN của riêng mình để truy cập khi đi du lịch. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập Windows Remote Desktop thông qua Internet, tức là bạn sẽ được phép truy cập vào máy tính cá nhân của mình thông qua Internet, chia sẻ các tập tin, làm việc trên dữ liệu máy tính ở nhà và thậm chí là chơi game trên máy tính đó.

– Ẩn hoạt động duyệt web từ mạng cục bộ và ISP (nhà cung cấp internet) : Nếu đang sử dụng kết nối Wifi công cộng, và bạn duyệt web trên các trang web không phải HTTPS, khi đó các hoạt động của bạn sẽ được hiển thị với mọi người (nếu họ biết cách để xem hoạt động của bạn). Nếu muốn ẩn hoạt động duyệt web của mình để đảm bảo tính bảo mật, quyền riêng tư, bạn có thể kết nối với VPN. Mạng cục bộ sẽ chỉ nhìn thấy một kết nối VPN an toàn và duy nhất. Tất cả các traffic khác sẽ thông qua kết nối VPN. Và có thể sử dụng để bỏ qua việc giám sát của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn.

– Truy cập các trang web bị chặn về mặt địa lý : Dù cho bạn là công dân sinh sống tại Hoa Kỳ, nhưng bạn đang đi du lịch tại một các quốc gia khác, không phải Hoa Kỳ và bạn muốn truy cập Netflix, Pandora hay Hulu thì điều này là không thể. Tuy nhiên nếu kết nối với một VPN đặt tại Hoa Kỳ thì việc truy cập Netflix, Pandora hay Hulu lại là hoàn toàn có thể.

– Sử dụng VPN để bỏ qua kiểm duyệt Internet.

– Tải các file : Nhiều người dùng sử dụng kết nối VPN để tải các file thông qua BitTorrent. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn muốn tải toàn bộ Torrent hợp lệ – nếu ISP của bạn đang điều khiển BitTorrent và nó khá chậm, bạn có thể sử dụng BitTorrent trên VPN để được trải nghiệm tốc độ nhanh hơn.

IV. Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng VPN

Có rất nhiều yếu tố khiến chúng ta quyết định lựa chọn VPN cho mình, có người thích tốc độ nhanh, có người thì coi trọng sự bảo mật.

1. Ưu điểm

Lưu lượng cá nhân của bạn được mã hóa và truyền an toàn qua Internet. Điều này giúp bạn tránh xa khỏi các mối đe dọa trên Internet.

VPN khiến tin tặc gặp khó khăn khi xâm nhập hay gây trở ngại tới công việc của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Bạn có thể yên tâm sử dụng Wifi công cộng và không phải lo nghĩ về những tên tin tặc, đồng thời có thể an toàn kết nối từ xa với máy chủ.

Với trình bảo mật cao như vậy, bạn hoàn toàn có thể ẩn danh khi lướt web. Không những thế, đa số các VPN còn có giao diện rất dễ cấu hình, những người không rành công nghệ cũng có thể thao tác được.

2. Nhược điểm

Nhiều trang web trực tuyến đang trở nên cảnh giác với VPN và tạo ra nhiều trở ngại nhằm ngăn cản hay giảm lượng truy cập vào nội dung bị hạn chế.

Không may là người dùng cũng có thể sử dụng VPN vào các hoạt động bất hợp pháp, khiến công nghệ này bị mang tiếng xấu.

Các VPN miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền, nhưng bạn sẽ phải trả giá bằng sự an toàn của bản thân. Vì thế, nếu muốn sử dụng VPN có đầy đủ các chức năng và cấu hình mạnh thì bạn phải có ngân sách khá khá hàng tháng.

Kết luận

Khi không có gì để mất thì chúng ta hay coi thường về bảo mật thông tin trên internet. Nhưng đến lúc bị hacker ghé thăm và đánh cắp dữ liệu, chúng ta mới nhận ra sức mạnh của bảo mật. Internet là môi trường nhiều cạm bẫy, các doanh nghiệp lớn hay có nhiều bí mật và bí quyết công nghệ nên sắm cho mình và tập xài VPN từ ngay bây giờ đi là vừa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đồ Gá Jig: Định Nghĩa, Các Loại Đồ Gá, Ứng Dụng, Ưu Điểm, Nhược Điểm trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!