Xu Hướng 3/2023 # Định Nghĩa, Công Thức &Amp; Sự Kiện # Top 12 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Định Nghĩa, Công Thức &Amp; Sự Kiện # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa, Công Thức &Amp; Sự Kiện được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Định luật bức xạ Planck , một mối quan hệ toán học được xây dựng vào năm 1900 bởi nhà vật lý người ĐứcMax Planck để giải thích sự phân bố năng lượng quang phổ của bức xạ phát ra bởivật đen (một vật thể giả định hấp thụ hoàn toàn tất cả năng lượng bức xạ rơi xuống nó, đạt đến nhiệt độ cân bằng nào đó , và sau đó tái tạo lại năng lượng đó nhanh nhất khi nó hấp thụ). Planck giả định rằng các nguồn bức xạ là các nguyên tử ở trạng thái dao động vànăng lượng dao động của mỗi dao động có thể có bất kỳ trong một loạt các giá trị rời rạc nhưng không bao giờ có bất kỳ giá trị nào giữa. Planck giả định thêm rằng khi một bộ dao động thay đổi từtrạng thái năng lượng E 1 đến trạng thái năng lượng thấp hơn E 2 , lượng năng lượng rời rạc E 1 – E 2 , hay lượng tử bức xạ, bằng tích của tần số bức xạ, được ký hiệu bằng chữ cái Hy Lạp ν và a hằng số h , bây giờ được gọi làHằng số Planck , mà ông xác định được từ dữ liệu bức xạ vật đen; tức là, E 1 – E 2 = h ν.

cơ học lượng tử: Định luật bức xạ Planck

Vào cuối thế kỷ 19, các nhà vật lý hầu như đã chấp nhận lý thuyết sóng của ánh sáng. Tuy nhiên, dù những ý tưởng cổ điển …

Định luật Planck cho năng lượng E λ bức xạ trên một đơn vị thể tích bởi một hốc vật đen trong khoảng bước sóng λ đến λ + Δλ (Δλ biểu thị sự gia tăng của bước sóng) có thể được viết dưới dạng hằng số Planck ( h ), tốc độ ánh sáng ( c ), hằng số Boltzmann ( k ) và nhiệt độ tuyệt đối ( T ):

Bước sóng của bức xạ phát ra tỉ lệ nghịch với tần số của nó, hay λ = c / ν. Giá trị của hằng số Planck được định nghĩa là 6,62607015 × 10 −34 joule ∙ giây.

Nhận quyền truy cập độc quyền vào nội dung từ Phiên bản đầu tiên năm 1768 của chúng tôi với đăng ký của bạn. Đăng ký ngay hôm nay

Đối với vật đen ở nhiệt độ lên đến vài trăm độ, phần lớn bức xạ nằm trong vùng bức xạ hồng ngoại của điện từquang phổ . Ở nhiệt độ cao hơn, tổng năng lượng bức xạ tăng lên, và đỉnh cường độ của quang phổ phát xạ chuyển sang bước sóng ngắn hơn để một phần đáng kể được bức xạ dưới dạng ánh sáng nhìn thấy .

Công Thức, Cách Tính, Định Nghĩa

Bạn đang tìm hiểu công thức tính diện tích hình bình hành và công thức tính chu vi hình bình hành để nói khó thì không phải. Các bạn chỉ cần xem qua vài lượt là bạn sẽ nhớ ngay tức thì.

Nếu bạn đã học qua bài này trên lớp rồi nhưng vấn không nhớ được công thức và cách tính thì bài viết này tôi tin bạn đọc qua vài lần là có thể nhớ hết được cách tính diện tích hình bình hành cũng như cách tính chu vi hình bình hành và áp dụng vào để làm các bài tập.

Công thức tính diện tích hình bình hành cần nhớ.

S là diện tích hình bình hành

a là cạnh đáy của hình bình hành

h là chiều cao của hình bình hàng

Công thức tính chu vi hình bình hành

a là cạnh đáy của hình bình hành ( như hình bên trên)

b là cạnh bên của hình bình hành ( như hình bên trên)

P là chu vi hình bình hành

Những tính chất và dấu hiệu nhật biết một hình bình hành bạn không thể quên khi giải bài tập.

Tính chất hình bình hành

Trong hình bình hành thì có:

Các cạnh đối song song và bằng nhau.

Các góc đối bằng nhau.

Hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường.

Dấu hiệu nhận biết hình bình hành

Tứ giác có hai cặp cạnh đối song song là hình bình hành.

Tứ giác có các cạnh đối bằng nhau là hình bình hành.

Tứ giác có hai cạnh đối vừa song song và vừa bằng nhau là hình bình hành.

Tứ giác có các góc đối bằng nhau là hình bình hành.

Tứ giác có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường là hình bình hành.

Hình thang có hai cạnh bên song song là hình bình hành

Hình thang có hai cạnh đáy bằng nhau là hình bình hành

Ví dụ tính diện tích và chu vi một hình bình hành như sau:

Đề bài : Cho hình bình hàng có cạnh đáy là bằng 15 Cm và cạnh bên bằng 7 Cm và có chiều cao là 5 Cm. Hãy tính chu vi và diện tích hình bình hành đó.

P = ( 15 + 7 ) x 2 = 22 x2 = 44

Vậy hình bình hành bên trên có chu vi P = 44 Cm

2. Dựa vào công thức tính diện tích hình bình hành bên trên chúng ta có : S = a × h

Vậy hình bình hày này có diện tích là 75 Cm

Định Nghĩa Áp Suất, Công Thức Tính Áp Suất

Công thức tính áp suất:(P = frac{F}{S})

p là áp suất ((N/m^{2}))

F là áp lực tác dụng lên mặt bị ép (N)

S là diện tích bị ép ((m^{2}))

Đơn vị đo của áp suất: Pa ( Pascal )

1 mmHg = 133,322 ((N/m^{2}))

1Pa = 1 ((N/m^{2})) = 760 mmHg

Ý nghĩa của áp suất

Áp suất lớn do các vụ nổ tác dụng những lực rất mạnh lên bề mặt các vật thể xung quanh có thể gây vỡ, thủng bình chứa, đổ vỡ các công trình xây dựng, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, sức khỏe con người.

Chênh lệch áp suất giữa phía dưới và phía trên của cánh máy bay tạo ra lực nâng máy bay

Nguyên tắc làm tăng áp suất: Tăng áp lực, giảm diện tích bị ép

Nguyên tắc làm giảm áp suất: Giảm áp lực, tăng diện tích bị ép

: Bánh xe tăng, xe ủi; bàn trượt tuyết; đi qua bãi sa lầy;…

Từ định nghĩa áp suất và các vận dụng ở trên, ta đã phân tích ở trên có thể thấy rõ rằng, áp suất là một đại lượng vật lý không chỉ có ý nghĩa trên giấy hay trong các công thức mà còn có ứng dụng và tác động rất lớn đến thực tiễn đời sống. Nghiên cứu và làm rõ định nghĩa áp suất và phân loại chúng là một cách áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tế lao động, sản xuất.

Định nghĩa áp suất riêng phần

Áp suất riêng phần là áp suất của một chất khí khi nó là một thành phần trong hỗn hợp khí, nếu giả thiết rằng một mình khí đó chiếm toàn bộ thể tích của hỗn hợp.

Khái niệm áp suất riêng phần xuất hiện trong định luật Dalton. Theo định luật Dalton thì tổng áp suất của hỗn hợp khí không phản ứng bằng tổng các áp suất từng phần của các khí riêng rẽ. Xét một hỗn hợp khí gồm nhiều chất khí không phản ứng với nhau, có định luật Dalton: Ở một nhiệt độ xác định, áp suất toàn phần của một hỗn hợp khí bằng tổng số áp suất riêng phần của các cấu tử của hỗn hợp.

Công thức tính áp suất riêng phần:

Áp suất riêng phần (p_{i}) của mỗi cấu tử của hỗn hợp khí có thể tích V là áp suất mà cấu tử ấy gây ra khi đứng riêng một mình và cũng chiếm thể tích V ở cùng một nhiệt độ.

(p_{i}): Áp suất riêng phần

(x_{i}): Phân mol xi của cấu tử i trong hỗn hợp khí

p: áp suất toàn phần

Ví dụ về áp suất riêng phần

Thu giữ khí oxy bằng cách đẩy qua nước vào trong một bình dốc ngược, sự hiện diện của hơi nước trong bình phải được xét đến khi tính lượng oxy thu được. Cách điều chỉnh được thực hiện bằng việc dùng định luật Dalton về áp suất riêng phần.

Áp suất tuyệt đối là tổng áp suất gây ra bởi cả khí quyển và cột chất lỏng tác dụng lên điểm trong lòng chất lỏng, là áp suất tiêu chuẩn so với môi trường chân không 100%. Do đó, nó được tính bằng tổng của áp suất tương đối và áp suất khí quyển.

Công thức tính áp suất tuyệt đối:

(p_{d}) là áp suất dư (áp suất tương đối),

(p_{a}) là áp suất khí quyển.

Áp suất thẩm thấu là áp suất gây nên bởi hiện tượng các phân tử dung môi khuếch tán một chiều qua màng thẩm thấu từ dung môi sang dung dịch( hoặc từ dung dịch có nồng độ thấp sang dung dịch có nồng có nồng đọ cao hơn). Áp suất thẩm thấu của một dung dịch tỉ lệ thuận với nồng độ cũng như nhiệt độ của dung dịch đó.

Công thức tính áp suất thẩm thấu

P là áp suất thẩm thấu thường tính theo đơn vị atmôtphe-atm.

R là hằng số = 0,082.

T là nhiệt độ tuyệt đối = 273 + toC

C là nồng độ dung dịch tính theo nồng độ phân tử gam/lít.

Ý nghĩa của việc xác định áp suất thẩm thấu trong thực tiễn

Áp suất thẩm thấu có ý nghĩa sinh học rất quan trọng vì màng của các chất của tế bào là các màng thẩm thấu. Nhờ áp suất thẩm thấu mà:

Nước được vận chuyển từ rễ cây lên ngọn cây.

Tránh hiện tượng vỡ hoặc teo hồng cầu khi sử dụng những dung dịch đẳng trương (có áp suất thẩm thấu bằng áp suất của máu) để đưa vào cơ thể (Vì dịch trong hồng cầu có áp suất thẩm thấu 7.4-7.5at).

Xác định được phân tử gam 1 chất

Áp suất dư (hay còn gọi là áp suất tương đối) là áp suất tại một điểm trong chất lỏng và chất khí khi lấy mốc là áp suất khí quyển lân cận xung quanh.

Công thức tính áp suất dư

Trong đó: p là áp suất tuyệt đối,

(p_{a}) là áp suất khí quyển.

Trong đó: (gamma) là trọng lượng riêng của chất lỏng,

h là chiều sâu của điểm đang xét tính từ mặt thoáng của chất lỏng.

là Áp suất tĩnháp suất thống nhất trong tất cả các hướng, tương ứng với áp suất gây nên khi chất lỏng không chuyển động.

Công thức tính áp suất tĩnh

Áp suất tĩnh được đo tại một điểm M cách bề mặt tự do một khoảng (h) xác định theo công thức

Trong đó: (p_{0}) là áp suất khí quyển.

(rho) là khối lượng riêng chất lưu.

g là gia tốc trọng trường.

Ý nghĩa của áp suất tĩnh

Đo được áp suất tĩnh là bước quan trọng hàng đầu để xác định tải ròng trên bức tường ống, áp suất động, được sử dụng để đo tốc độ dòng chảy và tốc độ bay.

Luật Coulomb: Công Thức, Định Nghĩa, Ứng Dụng Trong Thực Tế

Trong tĩnh điện, một trong những điều cơ bản là định luật Coulomb. Nó được sử dụng trong vật lý để xác định lực tương tác của hai điện tích điểm cố định hoặc khoảng cách giữa chúng. Đây là một quy luật cơ bản của tự nhiên, không phụ thuộc vào bất kỳ luật nào khác. Sau đó, hình dạng của cơ thể thực không ảnh hưởng đến độ lớn của các lực. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả một cách đơn giản luật Coulomb và ứng dụng của nó trong thực tế.

Câu chuyện khám phá

Sh.O. Mặt dây chuyền vào năm 1785 lần đầu tiên đã chứng minh bằng thực nghiệm các tương tác được mô tả bởi luật pháp. Trong các thí nghiệm của mình, ông đã sử dụng thang xoắn đặc biệt. Tuy nhiên, trở lại năm 1773, Cavendish đã chứng minh bằng cách sử dụng ví dụ về tụ điện hình cầu, rằng không có điện trường bên trong quả cầu. Điều này cho thấy rằng lực tĩnh điện thay đổi theo khoảng cách giữa các cơ thể. Nói chính xác hơn, khoảng cách bình phương. Sau đó, nghiên cứu của ông đã không được công bố. Trong lịch sử, phát hiện này được đặt theo tên của Coulomb và đại lượng mà điện tích được đo có tên tương tự.

Từ ngữ

Định nghĩa của luật Coulomb nêu rõ:Trong chân không Tương tác F của hai vật tích điện tỷ lệ thuận với sản phẩm của các mô-đun của chúng và tỷ lệ nghịch với bình phương khoảng cách giữa chúng.

Nghe có vẻ ngắn, nhưng nó có thể không rõ ràng với mọi người. Nói một cách đơn giản:Các vật thể có điện tích càng lớn và chúng càng gần nhau thì sức mạnh càng lớn.

Và ngược lại:Nếu bạn tăng khoảng cách giữa các điện tích – lực sẽ trở nên ít hơn.

Công thức của quy tắc Coulomb trông như thế này:

Chỉ định của các chữ cái: q là độ lớn của điện tích, r là khoảng cách giữa chúng, k là hệ số, phụ thuộc vào hệ thống đơn vị được chọn.

Độ lớn của điện tích q có thể dương hoặc có điều kiện âm. Sự phân chia này rất tùy tiện. Khi cơ thể chạm vào, nó có thể được truyền từ người này sang người khác. Theo sau đó, cùng một cơ thể có thể có điện tích và cường độ khác nhau. Một điện tích điểm là một điện tích hoặc vật thể có kích thước nhỏ hơn nhiều so với khoảng cách tương tác có thể.

Cần lưu ý rằng phương tiện đặt các điện tích ảnh hưởng đến tương tác F. Vì nó gần như bằng nhau trong không khí và trong chân không, việc phát hiện ra Coulomb chỉ áp dụng cho các phương tiện này, đây là một trong những điều kiện để áp dụng loại công thức này. Như đã đề cập, trong hệ thống SI, đơn vị điện tích là Coulomb, viết tắt Cl. Nó đặc trưng cho lượng điện trên mỗi đơn vị thời gian. Nó có nguồn gốc từ các đơn vị SI cơ bản.

1 C = 1 A * 1 giây

Điều đáng chú ý là kích thước của 1 C là quá mức. Do thực tế là các chất mang đẩy nhau, rất khó để giữ chúng trong một cơ thể nhỏ, mặc dù dòng điện trong 1A là nhỏ, nếu nó chảy trong dây dẫn. Ví dụ, một dòng điện 0,5 A chạy trong cùng một bóng đèn sợi đốt 100 W và hơn 10 A chảy trong một lò sưởi điện. Một lực như vậy (1 C) xấp xỉ bằng khối lượng 1 tấn tác dụng lên cơ thể từ phía bên trái cầu.

Bạn có thể nhận thấy rằng công thức này thực tế giống như trong tương tác hấp dẫn, chỉ khi khối lượng xuất hiện trong cơ học Newton, sau đó tích điện trong tĩnh điện.

Công thức Coulomb cho môi trường điện môi

Hệ số có tính đến các giá trị của hệ SI được xác định bằng N2* m2/ Cl2. Nó tương đương với:

Trong nhiều sách giáo khoa, hệ số này có thể được tìm thấy dưới dạng một phân số:

Đây0= 8,85 * 10-12 Kl2 / N * m2 – đây là hằng số điện. Đối với điện môi, E là hằng số điện môi của môi trường, khi đó định luật Coulomb có thể được sử dụng để tính toán lực tương tác của điện tích đối với chân không và môi trường.

Với ảnh hưởng của điện môi, nó có dạng:

Từ đây, chúng ta thấy rằng sự ra đời của một chất điện môi giữa các cơ thể làm giảm lực F.

Lực lượng được chỉ đạo như thế nào

Các điện tích tương tác với nhau tùy thuộc vào cực tính của chúng – các điện tích giống nhau đẩy nhau và thu hút ngược lại (ngược lại).

Nhân tiện, đây là sự khác biệt chính từ quy luật tương tác hấp dẫn tương tự, nơi các cơ thể luôn bị thu hút. Các lực được định hướng dọc theo đường được vẽ giữa chúng, được gọi là vectơ bán kính. Trong vật lý, ký hiệu là r12 và như một vectơ bán kính từ điện tích thứ nhất đến điện tích thứ hai và ngược lại. Các lực được hướng từ tâm điện tích sang điện tích trái dấu dọc theo đường thẳng này, nếu các điện tích trái dấu và ngược chiều, nếu chúng có cùng tên (hai dương hoặc hai âm). Ở dạng vector:

Lực tác dụng lên điện tích thứ nhất từ ​​phía thứ hai được ký hiệu là F12. Sau đó, ở dạng vector Coulomb, luật như sau:

Để xác định lực tác dụng lên điện tích thứ hai, ký hiệu F21 và R21.

Nếu cơ thể có hình dạng phức tạp và nó đủ lớn để ở một khoảng cách nhất định, nó không thể được coi là điểm, thì nó được chia thành các phần nhỏ và mỗi phần được coi là một điện tích điểm. Sau khi thêm hình học của tất cả các vectơ kết quả, lực kết quả thu được. Các nguyên tử và phân tử tương tác với nhau theo cùng một định luật.

Ứng dụng thực tế

Công việc của Coulomb rất quan trọng trong ngành tĩnh điện, trong thực tế, nó được sử dụng trong một số phát minh và thiết bị. Một ví dụ nổi bật là cột thu lôi. Với sự giúp đỡ của nó, các tòa nhà và lắp đặt điện được bảo vệ khỏi giông bão, do đó ngăn ngừa hỏa hoạn và thiết bị hỏng hóc. Khi trời mưa với giông bão trên trái đất, một điện tích cảm ứng có cường độ lớn xuất hiện, chúng bị thu hút về phía của đám mây. Nó chỉ ra rằng một điện trường lớn xuất hiện trên bề mặt trái đất. Gần đầu của cột thu lôi, nó có giá trị lớn, do đó, một luồng phóng xạ được đốt cháy từ đầu (từ mặt đất, qua cột thu lôi đến đám mây). Điện tích từ trái đất bị hút vào điện tích trái dấu của đám mây, theo định luật Coulomb. Không khí bị ion hóa, và điện trường giảm xuống gần cuối cột thu lôi. Do đó, các khoản phí không tích lũy trên tòa nhà, trong trường hợp đó xác suất xảy ra sét đánh là nhỏ. Nếu một cú đánh vào tòa nhà xảy ra, thì thông qua việc chống sét, tất cả năng lượng sẽ rơi xuống đất.

Trong nghiên cứu khoa học nghiêm túc, công trình vĩ đại nhất của thế kỷ 21 được sử dụng – máy gia tốc hạt. Trong đó, một điện trường làm công việc tăng năng lượng hạt. Xem xét các quá trình này từ quan điểm về tác động đối với một khoản phí điểm bởi một nhóm các khoản phí, sau đó tất cả các mối quan hệ của pháp luật hóa ra là hợp lệ.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên xem video cung cấp giải thích chi tiết về Luật Coulomb:

Định Nghĩa Công Thức Tính Chu Vi Diện Tích Hình Bình Hành

Hôm naysẽ mang đến cho các bạn về định nghĩa công thức tính chu vi hình bình hành, kèm theo các ví dụ cụ thể.

Định nghĩa hình bình hành

Hình bình hành là gì? là tứ giác mà có 2 cặp cạnh đối song song với nhau hoặc 1 cặp cạnh đối song song và bằng nhau. Trong hình bình hành có 2 góc đối bằng nhau; 2 đường chéo sẽ cắt nhau tại trung điểm của hình. Dễ nhớ hơn có thể hiểu hình bình hành là 1 trường hợp đặc biệt của hình thang.

Cách tính chu vi hình bình hành

– Định nghĩa chu vi hình bình hành: chu vi của một hình bình hành bằng 2 lần tổng một cặp cạnh kề nhau bất kỳ. Nói cách khác, chu vi hình bình là tổng độ dài của 4 cạnh hình bình hành.

– Công thức tính chu vi hình bình hành:

C : Chu vi hình bình hành

a và b: Hai cạnh bất kỳ của hình bình hành

Ví dụ: Cho một hình bình hành ABCD có hai cạnh a và b lần lượt là 5 cm và 7 cm. Hỏi chu vi của hình bình hành ABCD bằng bao nhiêu?

Áp dụng công thức tính chu vi hình bình hành ta có:

C = (a +b) x 2 = (7 + 5) x 2 =12 x 2 = 24 cm

Công Thức Tính Diện Tích Hình Bình Hành

– Định nghĩa diện tích hình bình hành: Diện tích hình bình hành bằng tích của cạnh đáy nhân với chiều cao.

– Công thức tính diện tích hình bình hành:

a: cạnh đáy của hình bình hành

h: chiều cao (nối từ đỉnh tới đáy của một hình bình hành)

Ví dụ: Có một hình bình hành có chiều dài cạnh đáy CD = 8cm và chiều cao nối từ đỉnh A xuống cạnh CD dài 5cm. Hỏi diện tích của hình bình hành ABCD bằng bao nhiêu?

Theo công thức tính diện tích hình bình hành, ta áp dụng vào để tính diện tích hình bình hành như sau:

Có chiều dài cạnh đáy CD (a) bằng 8 cm và chiều cao nối từ đỉnh xuống cạnh đáy bằng 5 cm. Suy ra ta có cách tính diện tích hình bình hành:

Bài tập áp dụng cách tính chu vi, diện tích hình bình hành

Cho hình bình hành ABCD có chiều cao hạ xuống cạnh CD là 5, chiều dài CD là 15, hãy tính diện tích hình bình hành ABCD

Mảnh đất hình bình hành có cạnh đáy là 47m, mở rộng mảnh đất bằng cách tăng các cạnh đáy của hình bình hành này thêm 7m thì được mảnh đất hình bình hành mới có diện tích hơn diện tích mảnh đất ban đầu là 189m 2. hãy tính diện tích mảnh đất ban đầu.

Phần diện tích tăng thêm chính là diện tích hình bình hành có cạnh đáy 7m và chiều cao là chiều cao của mảnh đất hình bình hành ban đầu.

Chiều cao mảnh đất là: 189 : 7 = 27 (m)

Diện tích mảnh đất hình bình hành ban đầu là: 27 x 47 = 1269 (m 2)

Cho hình bình hành có chu vi là 480cm, có độ dài cạnh đáy gấp 5 lần cạnh kia và gấp 8 lần chiều cao. Tính diện tích hình bình hành

– Ta có nửa chu vi hình bình hành là: 480 : 2 = 240 (cm)

– Nếu như coi cạnh kia là 1 phần thì cạnh đáy chính là 5 phần như vậy.

Ta có cạnh đáy hình bình hành là: 240 : (5+1) x 5 = 200 (cm)

Tính được chiều cao của hình bình hành là: 200 : 8 = 25 (cm)

Diện tích của hình bình hành là: 200 x 25 = 5000 (cm 2)

Cho hình bình hành có chu vi là 364cm và độ dài cạnh đáy gấp 6 lần cạnh kia; gấp 2 lần chiều cao. Hãy tính diện tích hình bình hành đó

Nửa chu vi hình bình hành là: 364 : 2 = 182 (cm)

Cạnh đáy gấp 6 lần cạnh kia nên nửa chu vi sẽ gấp 7 lần cạnh kia.

Cạnh đáy hình bình hành là: 182 : 7 x 6 = 156 (cm)

Chiều cao hình bình hành là: 156 : 2 = 78 (cm)

Diện tích hình bình hành là: 156 x 78 = 12168 (cm 2)

Một hình bình hành có cạnh đáy là 71cm. Người ta thu hẹp hình bình hành đó bằng cách giảm các cạnh đáy của hình bình hành đi 19 cm được hình bình hành mới có diện tích nhỏ hơn diện tích hình bình hành ban đầu là 665cm 2. Tính diện tích hình bình hành ban đầu.

Phần diện tích giảm đi chính là diện tích hình bình hành có cạnh đáy là 19m và chiều cao là chiều cao mảnh đất hình bình hành ban đầu.

Chiều cao hình bình hành là: 665 : 19 = 35 (cm)

Diện tích hình bình hành đó là:

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa, Công Thức &Amp; Sự Kiện trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!