Xu Hướng 6/2023 # Định Nghĩa Buy On Margin / Mua Bằng Khoản Bảo Chứng Là Gì? # Top 11 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Định Nghĩa Buy On Margin / Mua Bằng Khoản Bảo Chứng Là Gì? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Buy On Margin / Mua Bằng Khoản Bảo Chứng Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khái niệm thuật ngữ

Việc mua một tài sản bằng khoản thanh toán ban đầu – được gọi là tiền bảo chứng (margin) – và vay số dư cần thiết để trang trải giá mua từ ngân hàng hay người môi giới. Khi các chứng khoán hay hàng hóa được mua theo khoản bảo chứng, thì không cần vay bất cứ quỹ nào từ ngân hàng hay người môi giới để trang trải chi phí còn lại. Tài khoản bảo chứng tượng trưng cho thanh toán trả trước (tiền cọc). Có vô số ví dụ: mua một căn nhà bằng thanh toán trả trước và trả phần còn lại thông qua vay thế chấp, mua chứng khoán thông qua nhà môi giới, v. v… Trong việc mua chứng khoán, số tiền bảo chứng cần thiết được quy định bởi Ủy ban Dự trữ Liên bang. 

Định Nghĩa Debt Buy Back / Mua Lại Nợ Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Debt Buy Back là một giao dịch cho phép quốc gia vay nợ được mua lại một phần khoản nợ từ tổ chức trung gian hay ngân hàng chủ nợ với một mức chiết khấu đáng kể

Định Nghĩa Bracketed Buy Order / Lệnh Mua Đóng Khung Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Đây là lệnh mua đi kèm với lệnh giới hạn bán trên giá của lệnh mua và lệnh dừng bán dưới giá của lệnh mua. Tất cả ba đơn đặt hàng thành phần này sẽ được đặt ở một mức giá được xác định bởi nhà đầu tư tại thời điểm đặt hàng. Loại lệnh này cho phép các nhà đầu tư khóa lợi nhuận với một động thái tăng giá và ngăn ngừa sự thua lỗ sụt giá, mà không phải liên tục theo dõi vị trí.

Giải thích

Ví dụ: giả sử rằng một nhà đầu tư đặt lệnh mua 100 cổ phiếu ABC ở mức 50 đô la, cùng với lệnh giới hạn bán ở mức 55 đô la và lệnh dừng bán ở mức 45 đô la. Nếu giá di chuyển lên đến 55 đô la hoặc xuống 45 đô la, vị trí sẽ được bán. Nhà giao dịch sẽ đáp ứng mức tăng quy định là 5 đô la với giới hạn bán hoặc chịu lỗ 5 đô la với lệnh bán tự động (stop-loss order). Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là có lệnh bán tự động ở mức 45 đô la không có nghĩa là bạn được đảm bảo mức giá đó. Điều này là do một khi được kích hoạt, lệnh bán tự động biến thành lệnh thị trường và sẽ được bán theo giá thị trường hiện tại sau khi kích hoạt. Ví dụ, nếu cổ phiếu giảm xuống còn 40 đô la, thì mức dừng lỗ của bạn sẽ được kích hoạt và cổ phiếu của bạn sẽ được bán với giá khoảng 40 đô la.

Định Nghĩa Asset Backed Securities / Chứng Khoán Được Bảo Đảm Bằng Tài Sản Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Trái phiếu hay các chứng khoán nợ được thế chấp bằng dòng tiền từ tổ hợp các khoản vay mua xe, các khoản phải thu thẻ tín dụng, các khoản thuê tài chính thiết bị và xe cộ, vay tiêu dùng, chính sách bảo hiểm và các khoản nợ khác. Trái phiếu cấp cho người sở hữu một khoản tiền lãi không chia trong tài sản chứng khoán hóa, và được tài trợ bằng các dòng tiền nhận được bởi công ty phát hành từ các khoản thanh toán gốc và lãi định kỳ từ người vay.

Quá trình chuyển đổi các khoản vay thành chứng khoản khả mại là sự chứng khoán hóa. Khi các khoản vay có thế chấp, vay tiêu dùng, vay thương mại, và thuê tài chính được chứng khoán hóa, tổ hợp tài sản đảm bảo cho một giao dịch cụ thể được chuyển cho một tổ chức ủy thác, một tổ chức phát hành chứng khoán được các nhà đầu tư mua vào. Hầu như bất kỳ nghĩa vụ nợ nào có các khoản thanh toán gốc và lãi định kỳ đều có thể được chứng khoán hóa: các khoản vay mua xe; các khoản phải thu thẻ tín dụng; các khoản vay sửa chữa nhà; thuê tài chính; cầm cố dân cư; và cầm cố lần hai. Việc chứng khoán nợ cũng đem lại cho người cho vay một nguồn vốn khác để cho vay mới , và là kỹ thuật được dùng tích cực trong việc quản lỳ tài sản-nợ phải trả.

Xem ASSET SALES; SECONDARY MORTAGAGE MARKET.

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Buy On Margin / Mua Bằng Khoản Bảo Chứng Là Gì? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!