Xu Hướng 3/2024 # Định Nghĩa Board Lot / Lô Chẵn Là Gì? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Board Lot / Lô Chẵn Là Gì? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khái niệm thuật ngữ

Một số lượng cổ phiếu tiêu chuẩn được một sàn giao dịch chứng khoán xác định như một đơn vị giao dịch. Trong hầu hết các trường hợp, một lô chẵn có nghĩa là 100 cổ phiếu. Mục đích của một lô chẵn là để tránh “các lô lẻ” (odd lots) và để tạo điều kiện giao dịch dễ dàng hơn. Một nhà môi giới khó tìm được người mua, giả sử, chỉ 17 cổ phiếu, hơn là nếu mọi người đồng ý giao dịch các lô 100 cổ phiếu.

Giải thích

Ví dụ: một sàn giao dịch chứng khoán có thể định nghĩa một lô chẵn bằng với 1.000 cổ phiếu cho các cổ phiếu có giá dưới 1 đô la, và bằng 100 cổ phiếu cho các cổ phiếu lớn hơn 1 đô la. Lí do là bởi sự chuẩn hóa làm tăng tính thanh khoản, nhờ đó làm giảm chênh lệch và giúp cho thị trường trở nên hiệu quả hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Board Lot / Lô Chẵn Là Gì? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!