Xu Hướng 3/2023 # Định Nghĩa Binomial Option Pricing Model / Binomial Option Pricing Model Là Gì? # Top 6 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Định Nghĩa Binomial Option Pricing Model / Binomial Option Pricing Model Là Gì? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Binomial Option Pricing Model / Binomial Option Pricing Model Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một phương pháp định giá quyền chọn được phát triển bởi Cox, et al, năm 1979. Mô hình định giá tùy chọn nhị thức sử dụng quy trình lặp, cho phép xác định các nút hoặc thời điểm, trong khoảng thời gian giữa ngày định giá và ngày hết hạn của tùy chọn.

Mô hình này làm giảm khả năng thay đổi giá, loại bỏ khả năng chênh lệch giá, giả định thị trường hiệu quả hoàn hảo và rút ngắn thời gian của quyền chọn. Theo các đơn giản hóa này, nó có thể cung cấp một định giá toán học của quyền chọn tại mỗi thời điểm được chỉ định.

Giải thích

Mô hình nhị thức có cách tiếp cận trung lập rủi ro để định giá. Nó giả định rằng giá bảo mật cơ bản chỉ có thể tăng hoặc giảm theo thời gian cho đến khi tùy chọn hết hạn vô giá trị. Một ví dụ đơn giản về cây nhị thức có thể trông giống như thế này:

Do cấu trúc đơn giản và lặp lại của nó, mô hình này trình bày một số lợi thế độc đáo nhất định. Ví dụ, vì nó cung cấp một luồng định giá cho một công cụ phái sinh trong mỗi nút trong một khoảng thời gian, nó rất hữu ích cho việc định giá các công cụ phái sinh như các quyền chọn của Mỹ cho phép chủ sở hữu thực hiện quyền chọn tại bất kỳ thời điểm nào cho đến khi hết hạn (không giống như các quyền chọn Châu Âu chỉ có thể thực hiện khi đáo hạn). Mô hình này có phần đơn giản về mặt toán học khi so sánh với các phần đối lập như mô hình Black-Scholes, và do đó tương đối dễ dàng để xây dựng và thực hiện với bảng tính trên máy tính.

Định Nghĩa Binomial Tree / Cây Nhị Thức Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một sự diễn tả đồ họa của các giá trị nội tại có thể có mà một tùy chọn có thể mất ở các giao điểm hoặc khoảng thời gian khác nhau. Giá trị của quyền chọn phụ thuộc vào cổ phiếu hoặc trái phiếu cơ bản và giá trị của quyền chọn tại bất kỳ giao điểm nào phụ thuộc vào xác suất giá của tài sản cơ sở sẽ giảm hoặc tăng tại bất kỳ giao điểm được đưa ra.

Giải thích

Cây nhị thức là các công cụ hữu ích khi việc định giá quyền chọn và quyền chọn nhúng, nhưng có một lỗ hổng nền tảng với mô hình này. Vấn đề nằm ở các giá trị khả thi, các tài sản cơ bản có thể mất trong một khoảng thời gian. Trong mô hình này, tài sản cơ bản chỉ có thể có giá trị chính xác một trong hai giá trị khả thi, đều này không thực tế vì tài sản có thể có giá trị bất kỳ số lượng giá trị nào trong bất kỳ phạm vi nhất định nào.

Định Nghĩa Beneish Model / Mô Hình Beneish Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Một mô hình toán học sử dụng các chỉ số tài chính và tám biến số để xác định xem một công ty có thao túng lợi nhuận của mình hay không. Các biến được xây dựng từ dữ liệu trong báo cáo tài chính của công ty và sau khi được tính toán, tạo Điểm M (M-Score) để mô tả mức độ mà lợi nhuận đã bị thao túng.

Giải thích

Tám biến số đó là:

1. DSRI – Chỉ số các khoản phải thu trên doanh thu hàng ngày 2. GMI – Chỉ số biên lợi nhuận gộp 3. AQI – Chỉ số chất lượng tài sản 4. SGI – Chỉ số tăng trưởng doanh số 5. DEPI – Chỉ số khấu hao 6. SGAI – Chỉ số chi phí bán hàng, chi phí chung và chi phí quản lý 7. LVGI – Chỉ số đòn bẩy 8. TATA – Tổng số tiền tích lũy trên tổng tài sản

Sau khi tính toán, cả tám biến được kết hợp với nhau để đạt được điểm M (M-Score) cho công ty. M-score dưới -2,22 cho thấy công ty ít khả năng là người thao túng. M-Score lớn hơn -2,22 báo hiệu rằng công ty có khả năng là người thao túng.

Định Nghĩa Model / Mô Hình Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Đặc trưng về mặt toán học của một quá trình, tình hình thị trường, hoặc một tập biến số được sử dụng để xác định mỗi đặc trưng sẽ đáp ứng như thế nào trong các kịch bản khác nhau. Những mô hình này được sử dụng rộng rãi trong quản lý tài sản- nợ phải trả, xếp hạng tín dụng, định giá khoản vay, hợp đồng lãi suất kỳ hạn với và hợp đồng hoán đổi tài chính. 

Xem BLACK SCHOLES MODEL; ECONOMETRICS; SIMULATION; WHAT-IF CALCULATION.

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Binomial Option Pricing Model / Binomial Option Pricing Model Là Gì? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!