Xu Hướng 6/2023 # Định Nghĩa Anti-Fragility / Kháng Thương Là Gì? # Top 7 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Định Nghĩa Anti-Fragility / Kháng Thương Là Gì? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Anti-Fragility / Kháng Thương Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khái niệm thuật ngữ

Anti-Fragility là một nghịch lý về sự dễ sụp đổ, hoàn cảnh mà các sự kiện hoặc cú sốc tác động cao có thể trục lợi. Kháng thương là một khái niệm được phát triển bởi  giáo sư, cựu giao dịch viên chứng khoán và cựu quản lý quỹ đầu cơ Nassim Nicholas Taleb. Taleb đặt ra thuật ngữ “Kháng thương” bởi vì ông nghĩ rằng những từ ngữ đang tồn tại được sử dụng để mô tả ngược lại với “sự tổn thương”, như “sự mạnh mẽ” là không chính xác. Kháng thương vượt xa sự mạnh mẽ; nó có nghĩa là một cái gì đó không chỉ đơn thuần chịu được một cú sốc mà thực sự có thể cải thiện vì sự tổn thương đó.

Giải thích

Ví dụ, có người mô tả một chiến lược giao dịch kháng thương là một chiến lược không chỉ đơn thuần chịu được thị trường hỗn loạn mà còn trở nên hấp dẫn hơn trong các điều kiện như vậy. Một ví dụ khác mà anh ấy đưa ra là nâng tạ, giúp rèn luyện cơ bắp không chỉ để chịu được sức nặng của tạ mà còn phát triển sức mạnh khi cơ thể sinh ra thêm cơ bắp. Taleb đã bàn luận về tính kháng thương trong các cuốn sách của ông, như cuốn “Thiên nga đen” hay cuốn ” Bị đánh lừa bởi sự ngẫu nhiên” và cuốn sách năm 2012 của ông mang tên “Kháng thương”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Anti-Fragility / Kháng Thương Là Gì? trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!