Xu Hướng 3/2023 # Định Luật Tình Yêu Của Murphy – Phim Thần Tượng Đài Loan Tuy Cũ Nhưng Không Cũ # Top 3 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Định Luật Tình Yêu Của Murphy – Phim Thần Tượng Đài Loan Tuy Cũ Nhưng Không Cũ # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Định Luật Tình Yêu Của Murphy – Phim Thần Tượng Đài Loan Tuy Cũ Nhưng Không Cũ được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TV Series · Đánh giá phim · Moveek ·

4 năm trước

·

Tại sao một bộ phim mang hơi hướng dòng phim thần tượng cũ như Định Luật Tình Yêu Của Murphy lại trở nên đáng để xem và không hề cũ xíu nào.

Dòng phim thần tượng Đài Loan từng thống trị đời sống tinh thần của 8x, 9x, những ngày đi học về mở tivi lên chờ từng phút từng giây để được xem phim, rồi trong phòng dán đầy nào là poster phim, poster thần tượng. Nhưng sau một thời kì đỉnh cao, phim Đài Loan đã mất chỗ đứng của mình để nhường ngôi cho các bộ phim chuyển thể của Trung Quốc hay những bộ phim mang kịch bản mới lạ cộng với dàn diễn viên bắt mắt của Hàn Quốc.

Tại sao dòng phim thần tượng của Đài Loan lại trở nên “cũ”? Có lẽ do kịch bản cứ theo lối mòn, dàn diễn viên chỉ có vài gương mặt sáng giá như: Dương  Thừa Lâm, La Chí Tường, Minh Đạo… cứ xuất hiện với tần suất cao trên màn ảnh. Vậy tại sao một bộ phim mang hơi hướng dòng phim thần tượng cũ như Định Luật Tình Yêu Của Murphy lại trở nên đáng để xem và không hề cũ xíu nào.

Dàn diễn viên như Đường Vũ Triết, Lý Giai Dĩnh và Cao Dĩ Tường sau nhiều năm đóng vai phụ đã đảm nhận vai chính trong Định Luật Tình Yêu Của Murphy. Họ thật sự rất hợp vai, hợp từ ngoại hình đến giọng nói, đủ sức lôi kéo người xem phải nán lại xem hết cả tập phim.

Nhắc đến dàn diễn viên chính thì cũng phải nhắc đến các diễn viên phụ. Dòng phim thần tượng Đài Loan hầu như khá “tiết kiệm” số lượng nhân vật trong phim, ấy thế mà đôi khi sự xuất hiện của vai phụ hay quần chúng hay trở nên thừa thải, nhưng dàn phụ của Định Luật Tình Yêu Của Murphy luôn xuất hiện rất đúng lúc. Cũng như dàn diễn viên chính, họ bật lên chất riêng của từng nhân vật và ccâu thoại của chắc hẳn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm. Trong dàn phụ tôi thích nhất Tây Môn – anh chàng bay bướm hay bị nam chính Gia Úy “phũ” hay lơ đẹp, nhưng cũng chính là chuyên gia tình yêu mà Gia Úy hay tìm đến để “xin” ý kiến, mặc dù đôi khi ý kiến của anh chàng này chẳng giúp gì được cho nam chính của chúng ta.

Trong các bộ phim thần tượng khác, nam chính thường rất “soái”, rất ngầu, phong độ, đẹp trai lại có tiền, nữ chính thường theo mô-típ cô nàng Lọ Lem xuất thân nghèo khó hay gia cảnh tầm thường, tính cách thì một thì phóng khoáng xem trời bằng vung, không thì yếu đuối, hiền lành, nhẫn nhục đến khờ khạo. Tuy phim này cũng khai thác các hình tượng ấy nhưng cách khai thác lại rất khác. Khác ở chỗ nam chính tuy đẹp trai, lạnh lùng nhưng không ngầu lại pha tính hơi ngốc nghếch, giàu có nhưng không hống hách, tiền của anh chàng thì lại chẳng giúp gì trong công cuộc cưa đổ nữ chính hết. Còn nữ chính xuất thân gia cảnh bình thường nhưng không bình thường, nàng là Dr. Love được trăm ngàn người bấm nút theo dõi; cầm bằng bác sĩ tâm lý trong tay nhưng lại tư vấn tình yêu; tuy nàng hiền lành, nhẫn nhịn nhưng không khờ khạo xíu nào; nếu ta xem cả bộ phim thì sẽ cảm thấy Hiểu Đồng hiền lành, nhỏ bé kia như “quay” chàng Gia Úy giả bộ ngầu vòng vòng rất đáng yêu. Bên cạnh đó, kịch bản lại được xây dựng theo kiểu tâm lý của những người thiếu niên trưởng thành rất bình thường, không có những trường hợp “cẩu huyết” của Hàn Quốc, cũng không quá ngược tâm như ngôn tình Trung Quốc, thích hợp xem để khuây khỏa đầu óc sau những ngày mệt mỏi, chán chường. Ngoài ra xem bộ phim này làm con người ta không đánh mất đi cảm giác tình yêu tồn tại trên thế giới này.

Cuối cùng cũng là điều khiến tôi yêu thích nhất ở bộ phim chính là kĩ thuật quay phim và cách trau chuốt hình ảnh xuyên suốt bộ phim. Bộ phim này rất đẹp, đạo diễn tỉ mỉ đến nỗi nếu người xem đã bỏ thời gian để xem phim rồi thì không thể chê bộ phim ở mặt hình ảnh được. Tuy tôi không phải là người hiểu biết quá nhiều về kĩ thuật chụp hình hay quay phim nhưng bộ phim này đã để lại ấn tượng mạnh trong tôi. Cảnh hôn đầu tiên kéo dài hơn cả phút của hai nhân vật chính thật sự là quá đẹp, họ quay ở nhiều hướng khác nhau làm cảnh hôn này trở thành cảnh hôn đáng giá nhất trong các bộ phim truyền hình mà tôi từng xem và không tiếc công xem tới hơn nửa bộ phim mới thấy được cảnh hôn này. Với tôi, cảm giác khi xem một bộ phim được quay có tâm và trau chuốt rất là quan trọng vì tôi cảm nhận được nhà làm phim tôn trọng người xem như thế nào.

Tuy nó không thể vực dậy thời hoàng kim của dòng phim thần tượng Đài Loan nhưng thật sự tôi cảm thấy Định Luật Tình Yêu Của Murphy còn hay hơn một số phim Trung Quốc đang nổi bây giờ. 

Thành viên: Candice Ho

Xem Phim Định Luật Tình Yêu Của Murphy Tập 16 Vietsub

Mẹo: Chọn phần của tập phim hoặc đổi server dự phòng ở bên dưới

(

9.8

điểm /

13

lượt)

Xem Phim Định Luật Tình Yêu Của Murphy Tập 15 Vietsub

Mẹo: Chọn phần của tập phim hoặc đổi server dự phòng ở bên dưới

(

9.8

điểm /

13

lượt)

Xem Phim Định Luật Tình Yêu Của Murphy Tập 6 Vietsub

Mẹo: Chọn phần của tập phim hoặc đổi server dự phòng ở bên dưới

(

9.8

điểm /

13

lượt)

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Luật Tình Yêu Của Murphy – Phim Thần Tượng Đài Loan Tuy Cũ Nhưng Không Cũ trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!